Là nền tảng chéo Minecraft? Hướng dẫn chơi chéo cho PC, Mobile, PlayStation & Xbox – Dexerto, Cách chơi Minecraft cùng nhau trên PC và Xbox

Cách chơi Minecraft cùng nhau trên PC và Xbox

Có, Minecraft là nền tảng chéo. Điều này có nghĩa là người chơi có thể chơi trò chơi trên các nền tảng khác nhau, bao gồm Xbox, PlayStation, Nintendo Switch, Windows PC, MacOS, iOS và Android và vẫn tham gia cùng một phiên trò chơi.

Là nền tảng chéo Minecraft? Hướng dẫn chơi chéo cho PC, Mobile, PlayStation & Xbox

Mojang Studios

Minecraft là một trong những tựa game hộp cát phổ biến nhất mọi thời đại nhờ vào thế giới sáng tạo và đầy màu sắc của nó nhưng trò chơi có tính năng đa nền tảng? Ở đây, những gì chúng ta biết về việc có khả dụng cho Crossplay cho Minecraft trên PlayStation, Xbox, PC và thiết bị di động.

Thăm dò và sáng tạo là những khía cạnh cốt lõi của Minecraft khi bạn sẽ xây dựng nhà ở và điều hướng các sinh học mới một cách thường xuyên trong trò chơi.

Trong khi bạn có thể có một người bạn đồng hành thú cưng bên cạnh bao gồm một con mèo, ngựa, lừa hoặc thậm chí là một con lạc đà, việc điều hướng thế giới rộng mở có thể khiến nhiều người chơi tự hỏi liệu họ có thể tham gia cùng bạn bè của họ trong trải nghiệm đa nền tảng.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Với ý nghĩ đó, ở đây, mọi thứ bạn cần biết về việc Minecraft có tính năng chơi chéo hay không.

Nội dung

 • Là nền tảng chéo Minecraft?
 • Cách chơi đa nền tảng Minecraft
 • Nền tảng nào có sẵn trên Minecraft?

Nghệ thuật bìa chính thức cho Minecraft, một trò chơi hộp cát đa nền tảng

Xây dựng đế chế của riêng bạn trong Minecraft với bạn bè của bạn.

Là nền tảng chéo Minecraft?

Kể từ khi phát hành phiên bản nền tảng, Minecraft đã hỗ trợ chơi đa nền tảng.

Điều này có nghĩa là bạn có thể chơi trò chơi với bạn bè của mình bất kể họ có thể chơi trên nền tảng nào bao gồm Mobile, PC, PlayStation, Xbox và Nintendo Switch.

Cách chơi đa nền tảng trong Minecraft

Chơi Minecraft với bạn bè của bạn là một nhiệm vụ khá đơn giản, tất cả những gì bạn cần là đảm bảo rằng bạn và bạn của bạn đã thêm nhau thông qua các tài khoản Microsoft của bạn.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Ngoài kết nối internet hoạt động, yêu cầu duy nhất khác mà bạn sẽ cần bắt đầu là đảm bảo rằng bạn và Bạn bè đều chơi cùng một phiên bản của Minecraft.

Đăng ký Dexerto miễn phí và nhận
Ít quảng cáo hơn | Chế độ tối | Thỏa thuận về chơi game, TV và phim, và công nghệ
Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Dưới đây, một loạt các bước về cách kích hoạt chơi đa nền tảng trong Minecraft:

 1. Khi bạn đã ra mắt Minecraft trên thiết bị bạn chọn, bạn sẽ cần tạo hoặctải vào một thế giới đã tồn tại trước.
 2. Tiếp theo, bạn sẽ cần Truy cập menu tạm dừng trong trò chơi Trên nền tảng tương ứng của bạn.
 3. Từ đây, nhấp vào màu xanh lá cây ‘Mời tham gia trò chơi’ Nút nằm ở phía bên phải màn hình.
 4. Điều này sẽ mở ra một cửa sổ bật lên, liệt kê tất cả những người bạn trong trò chơi hiện đang hoạt động và có thể được mời vào thế giới của bạn.
 5. Cuộn xuống ‘Bạn bè đa nền tảng trực tuyến‘, Chọn tên bạn bè của bạn, và sau đó bạn sẽ có thể gửi cho họ một lời mời.

Trong trường hợp bạn muốn chơi với một người mà không phải là một phần trong danh sách bạn bè trong trò chơi của bạn, bạn sẽ cần hỏi họ về ID Minecraft của họ và gửi cho họ yêu cầu kết bạn trước khi bạn có thể bắt đầu chơi với họ.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Nghệ thuật bìa chính thức cho một bản cập nhật Minecraft, một trò chơi đa nền tảng

Minecraft nhận được nội dung mới và cập nhật thường xuyên để giữ cho trò chơi mới mẻ và thú vị.

Nền tảng nào có sẵn trên Minecraft?

Kể từ khi phát hành trò chơi, Minecraft đã được phát hành trên nhiều nền tảng. Tại đây, danh sách đầy đủ các nền tảng mà bạn có thể chơi Minecraft:

 • các cửa sổ
 • hệ điều hành Mac
 • Linux
 • Android
 • iOS
 • iPados
 • Xbox 360
 • Raspberry pi
 • Windows Phone
 • PlayStation 3
 • Hệ điều hành lửa
 • Playstation 4
 • Xbox một
 • Playstation Vita
 • Wii u
 • Apple TV
 • tvos
 • Công tắc Nintendo
 • Nintendo 3ds

Tất cả các tên được liệt kê ở trên cung cấp hỗ trợ chơi đa nền tảng cho Minecraft.

Đó là tất cả mọi thứ bạn cần biết về chơi đa nền tảng trong Minecraft! Trong khi tải trò chơi với bạn bè của bạn, hãy xem một số hướng dẫn tiện dụng của chúng tôi dưới đây:

Cách chơi Minecraft cùng nhau trên PC và Xbox

Minecraft là một trong những trò chơi phổ biến nhất, với hàng triệu người chơi trên toàn thế giới. Một trong những tính năng tốt nhất của trò chơi là khả năng chơi với bạn bè trong cùng một phòng hoặc trên internet. Nếu bạn có bạn bè chơi trên Xbox và PC, bạn có thể chơi với tính năng đa nền tảng. Người chơi Bedrock và Java có thể tận hưởng trải nghiệm chơi game độc ​​đáo và ly kỳ mà không có trò chơi nào khác có thể cung cấp.

Bài viết này sẽ thảo luận về cách chơi minecraft cùng nhau trên Xbox và PC. Chúng tôi sẽ cung cấp một hướng dẫn từng bước để tham gia hoặc tạo một máy chủ nhiều người chơi, thêm bạn bè và bắt đầu trò chơi. Chúng tôi cũng bao gồm các mẹo để giúp đảm bảo mọi người đang có một thời gian vui vẻ khi chơi cùng nhau.

Cách chơi Minecraft cùng nhau trên PC và Xbox

Mục lục

 1. Là nền tảng chéo Minecraft?
 2. Java và bedrock có thể chơi cùng nhau không?
 3. Yêu cầu Minecraft cho Crossplay
 4. Cách chơi đa nền tảng Minecraft giữa PC và Xbox
 5. Cách thiết lập vương quốc Minecraft

Là nền tảng chéo Minecraft?

Có, Minecraft là nền tảng chéo. Điều này có nghĩa là người chơi có thể chơi trò chơi trên các nền tảng khác nhau, bao gồm Xbox, PlayStation, Nintendo Switch, Windows PC, MacOS, iOS và Android và vẫn tham gia cùng một phiên trò chơi.

Trong những ngày đầu, nhiều người chơi Minecraft khá hạn chế. Ngay cả khi bạn đã có phiên bản Bedrock, bạn chỉ có thể chơi với những người trên cùng một nền tảng. Hỗ trợ đa nền tảng được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2017 với việc phát hành bản cập nhật “Better Bogeen”. Bản cập nhật này đã thống nhất cơ sở mã trò chơi trên các nền tảng khác nhau, cho phép người chơi chơi cùng nhau bất kể nền tảng của họ.

Java và bedrock có thể chơi cùng nhau không?

Tiếc là không có. Người chơi trên phiên bản Java của trò chơi chỉ có thể chơi với những người chơi khác trên cùng một phiên bản. Khả năng tương thích đa nền tảng chỉ có sẵn cho các phiên bản Bedrock của trò chơi, có sẵn trên Xbox, PlayStation, Nintendo Switch, Windows PC và Android.

Đừng lo lắng – điều này không có nghĩa là bạn phải mua phiên bản Minecraft mới. Nếu Minecraft của bạn: Tài khoản Java Edition đã được đăng ký với tài khoản Microsoft trước ngày 19 tháng 10 năm 2018, bạn cũng sở hữu phiên bản nền tảng!

CẢNH BÁO: Điều quan trọng cần lưu ý là Phiên bản Bedrock chỉ hoạt động trên máy tính Windows 10/11 và không thể được sử dụng trên máy MACS/Linux hoặc Windows 7/8/8.1 hệ thống.

Yêu cầu Minecraft cho Crossplay

Bạn phải có phiên bản Bedrock của trò chơi trên Xbox, PlayStation, Nintendo Switch hoặc Windows 10/11 PC. Tất cả người chơi cũng phải có tài khoản Xbox Live hoặc tạo một tài khoản khi được nhắc. Điều này là miễn phí và chỉ mất vài phút.

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn phải có một bản sao hợp pháp của Minecraft để truy cập nhiều người chơi chơi chéo. Một phiên bản miễn phí (còn được gọi là phiên bản “bị nứt” hoặc “cướp biển” của minecraft) sẽ không hoạt động.

Khi bạn thiết lập, hãy đảm bảo thêm những người sẽ tham gia máy chủ của bạn với tư cách là bạn bè thông qua Xbox Live. Điều này sẽ giúp tham gia các máy chủ của nhau dễ dàng hơn.

Cách chơi đa nền tảng Minecraft giữa PC và Xbox

Bây giờ bạn đã đặt tất cả các yêu cầu, đó là thời gian để tham gia một máy chủ hoặc tạo của riêng bạn. Có hai cách để làm điều này:

 1. Đầu tiên, mở Minecraft trên thiết bị PC hoặc Xbox của bạn. Bạn phải tải xuống và cài đặt minecraft nếu bạn chưa cài đặt minecraft.
 2. Khi Minecraft đã ra mắt, bạn có thể tạo một thế giới mới hoặc tải một thế giới hiện có.
 3. Khi bạn đã tải vào thế giới, bạn phải truy cập menu tạm dừng. Bạn có thể nhấn ” Thoát “Khóa trên PC của bạn. Bạn có thể nhấn ” Thực đơn “Nút trên bộ điều khiển của bạn trên Xbox.
 4. Trong menu tạm dừng, một nút màu xanh lá cây nói ” Mời tham gia trò chơi “Ở phía bên phải của màn hình. Nhấp vào nút này để tiếp tục.
  mời tham gia trò chơi
 5. Sau khi nhấp vào ” Mời tham gia trò chơi ,”Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Trong cửa sổ bật lên, bạn sẽ thấy một danh sách tất cả những người bạn hiện đang hoạt động trong trò chơi. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy tùy chọn cho ” Tìm bạn bè đa nền tảng .”
  Tìm những người bạn nền tảng chéo
 6. Chọn tên bạn bè của bạn từ danh sách bạn bè đa nền tảng trực tuyến, sau đó gửi cho họ một lời mời. Khi họ chấp nhận lời mời của bạn, họ sẽ tham gia vào thế giới của bạn.

Cách thiết lập vương quốc Minecraft

Minecraft Realms là những máy chủ chuyên dụng mà Mojang và Microsoft cung cấp. Các máy chủ này cho phép người chơi đăng ký và chơi với tối đa 10 người chơi trên tất cả các nền tảng Minecraft trong khi đảm bảo trải nghiệm chơi game an toàn và an toàn. Trong khi các máy chủ khác nhau cho phép người dùng tạo máy chủ Minecraft, các lĩnh vực là một cách chính thức và dễ dàng để bắt đầu.

 1. Bước đầu tiên là mua một vương quốc Minecraft . Điều này có thể được thực hiện bằng cách truy cập trang Minecraft trên trang web Minecraft chính thức hoặc thông qua thị trường trong trò chơi. Chọn và mua tùy chọn hoặc gói đăng ký phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.
 2. Sau khi mua đăng ký, hãy khởi chạy Minecraft và chọn ” Chơi “Nút từ menu chính. Sau đó, chọn ” Thế giới “Và chọn” Tạo mới ” lựa chọn.
  Tạo vương quốc mới
 3. Bạn có thể tùy chỉnh cài đặt vương quốc của mình bằng cách đặt tên cho chúng, đặt chế độ trò chơi và chọn xem có bật gian lận. Bạn cũng có thể đặt các quyền để cho phép hoặc hạn chế các hành động cụ thể cho người chơi trong vương quốc.
 4. Khi vương quốc của bạn được thiết lập, bạn có thể mời những người chơi khác tham gia bằng cách chọn ” Các thành viên “Nút và nhấp vào” Thêm bạn .Ở đây, bạn phải nhập tên người dùng minecraft của họ để gửi lời mời. Bạn có thể mời tối đa 10 người chơi khác tham gia vương quốc của bạn.
  Mời bạn bè đến vương quốc
 5. Bạn có thể định cấu hình thêm cài đặt vương quốc của mình bằng cách chọn ” Cài đặt “Nút từ menu Realm. Điều này cho phép bạn thiết lập các khía cạnh vương quốc khác nhau, chẳng hạn như quy tắc trò chơi và gói tài nguyên.
 6. Để tham gia cõi của bạn, hãy chọn nó từ danh sách các cõi của bạn trong menu Minecraft Realms. Bạn cũng có thể mời bạn bè tham gia bằng cách chia sẻ mã mời của Realm với họ.

Bây giờ, bạn có thể chơi với bạn bè trên cả PC và Xbox.

Phần kết luận

Bây giờ bạn đã biết cách chơi minecraft cùng nhau trên PC và Xbox, bạn có thể bắt đầu thưởng thức trò chơi với bạn bè của mình. Chơi Minecraft với bạn bè của bạn trên Xbox và PC có thể là một cách tuyệt vời để vui chơi, nhưng đảm bảo mọi người đang có một thời gian vui vẻ trong khi chơi là điều cần thiết.

Trước khi bắt đầu trò chơi của bạn, hãy thiết lập các quy tắc cơ bản như không đau buồn hay troll, và nhắc nhở người chơi về tầm quan trọng của việc tôn trọng quyền riêng tư của nhau. Điều này sẽ đảm bảo mọi người có một thời gian an toàn và thú vị trong khi khám phá thế giới của Minecraft cùng nhau!

Một điều nữa

Chúng tôi rất vui vì bạn đã đọc bài viết này. 🙂 Cảm ơn bạn đã đọc.

Nếu bạn có một giây, xin vui lòng chia sẻ bài viết này về xã hội của bạn; Người khác cũng có thể được hưởng lợi.

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi và là người đầu tiên đọc các bài viết, đánh giá và bài đăng trên blog trong tương lai của chúng tôi. Chúng tôi cũng cung cấp các giao dịch, chương trình khuyến mãi và cập nhật về sản phẩm của chúng tôi và chia sẻ chúng qua email. Bạn đã thắng một điểm bỏ lỡ một.

Minecraft: Cách chơi với bạn bè trên các nền tảng khác bằng cách sử dụng trò chơi chéo

Minecraft, một nhân vật đang ôm một cây leo

Julia Lee (cô ấy/cô ấy) là một nhà sản xuất hướng dẫn, viết hướng dẫn cho các trò chơi như Truyền thuyết về Zelda: Nước mắt của vương quốcTác động của Genshin. Cô ấy đã giúp ra mắt Rift Herald vào năm 2016.

Minecraft là một trò chơi tuyệt vời để chơi với bạn bè và bạn có thể chơi chéo với họ bất kể nền tảng, miễn là bạn có cùng một phiên bản.

Điều này có nghĩa là nếu bạn sở hữu phiên bản Java của Minecraft, Bạn chỉ có thể chơi với những người cũng có phiên bản Java. Điều tương tự cũng xảy ra với phiên bản nền tảng. Nếu bạn có các phiên bản khác nhau, bạn sẽ phải mua cái khác để chơi cùng nhau.

Tất cả các nền tảng chạy Minecraft Phiên bản Bedrock có thể chơi cùng nhau. Điều này bao gồm Nintendo Switch, PlayStation 4, Xbox One, Windows PC và thiết bị di động. Bạn sẽ cần một tài khoản Microsoft để làm điều này. Tài khoản Xbox của bạn, nếu bạn có, sẽ hoạt động tốt. Nếu không, bạn có thể làm một cái miễn phí ngay tại đây.

Khi bạn có tài khoản Microsoft, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đã thêm người bạn bạn muốn chơi với tài khoản đó. Thường thì điều này sẽ yêu cầu gửi lời mời kết bạn đến Xbox Gamertag của họ.

Sau khi sắp xếp, đây là cách mà bạn có thể tham gia vào cùng một trò chơi.

Tham gia một trò chơi bạn bè

Nếu bạn của bạn đang chơi trong phiên lưu trữ của riêng họ, bạn có thể tham gia trực tiếp với họ trong suốt trò chơi. Miễn là bạn bạn bè qua Microsoft, bạn có thể tham gia phiên của họ bằng cách cuộn qua tab Friends và tìm kiếm những người bạn đa nền tảng có thể tham gia.”

Màn hình menu khiến người chơi tham gia một lĩnh vực đa nền tảng của bạn bè

Các phiên này chỉ có thể giữ tới tám người cùng một lúc.

Nếu bạn được mời tham gia một phiên, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện mà bạn có thể chấp nhận hoặc từ chối.

Mời bạn bè đến trò chơi của bạn

Để mời bạn bè, hãy mở menu bắt đầu trong trò chơi. Một thanh bên sẽ nhắc bạn mời bạn bè. Khi bạn chọn “Lời mời,” bạn có thể thêm mọi người từ danh sách bạn bè của bạn để tham gia trò chơi của bạn.

Hãy ghi nhớ những quyền của người chơi bạn có hoạt động trong phiên của bạn (có thể nhìn thấy trong Cài đặt). Bạn có thể thay đổi nó để mọi người tham gia phiên của bạn chỉ có thể nhìn vào thế giới của bạn hoặc bạn có thể để chúng chạy hoang dã, xây dựng và phá vỡ các khối. Bạn thậm chí có thể cấp cho họ các đặc quyền hành chính. Bạn cũng có thể đặt các đặc quyền này một cách riêng lẻ khi bạn bè tham gia phiên của bạn, bằng cách nhấp vào biểu tượng màu vàng bên cạnh tên của họ.

Một ví dụ về các đặc quyền tự động có thể được đặt trong minecraft

Sử dụng cõi cho nhiều người chơi

Người chơi cũng có thể tham gia các cõi.

Bạn có thể gửi lời mời đến vương quốc của bạn qua tab bạn bè của bạn hoặc mời qua một liên kết nếu bạn đang chơi trên PC. Nhấp vào liên kết sẽ khởi chạy Minecraft ứng dụng. Người chơi console sẽ cần được mời qua danh sách bạn bè.

Màn hình menu cho vương quốc Minecraft

Sau khi tham gia vương quốc lần đầu tiên, bạn sẽ có thể quay lại nó bất cứ khi nào bạn muốn từ tab bạn bè của bạn. Các ream mà bạn đã tham gia sẽ xuất hiện dưới những cõi có thể tham gia, miễn là vương quốc vẫn còn trực tuyến. .)