Không, tôi không bị ấn tượng bởi Xiaomanyc (Arieh Smith). Đây là lý do tại sao., XiAomanyc (@Xiaomanyc) | Tiktok

XiAomanyc

Ngoài ra, nó không thực sự rõ ràng những ngôn ngữ khác mà anh ấy thành thạo (anh ấy đã làm một video có tựa đề Cách tôi học cách nói 15 ngôn ngữ trong một năm mà anh ấy thừa nhận là sai).

Không, tôi không bị ấn tượng bởi Xiaomanyc (Arieh Smith). Đây là lý do tại sao.

Donovan Nagel

Tốt nghiệp ngôn ngữ ứng dụng, giáo viên và dịch giả. Người sáng lập Hiệp hội Mezzofanti và nói chuyện bằng tiếng Ả Rập.

Thơi gian đọc 7 phút

Không, tôi không bị ấn tượng bởi Xiaomanyc (Arieh Smith). Đây là lý do tại sao

Đối với tình yêu của Chúa, xin hãy ngừng gửi liên kết cho tôi đến video Xiaomomanyc với những bình luận như:

“Bạn đã thấy anh chàng này chưa? Kiểm tra điều này.”

Vâng, tôi biết Xiaoma (tên thật: Arieh Smith) là ai. Và không, tôi không bao giờ bị ấn tượng bởi nội dung của anh ấy.

Đọc tiếp và tôi sẽ giải thích lý do của mình.

Thứ nhất, Xiaoma là ai?

Nếu bạn đã không may mắn được gửi đến các video của anh ấy, thì Xiaom sẽ chạy một kênh YouTube có tên Xiaomomanyc với số lượng người đăng ký lớn, 5 triệu.

Bản thân kênh nằm trong lĩnh vực học tập ngôn ngữ và chủ yếu là (nhưng không chỉ riêng).

Arieh Smith, một người New York trẻ tuổi và người nói tiếng Trung Quốc gần gũi (sống ở Trung Quốc khi còn là một thiếu niên và đã kết hôn với một phụ nữ Trung Quốc), tạo ra nội dung lan truyền với cái mà tôi gọi là các trò lừa đảo ngôn ngữ, nơi anh ta đi vào những nơi công cộng và “Những người gây sốc” người bằng cách nói (hoặc cố gắng) ngôn ngữ của họ.

Phản ứng của họ thường được ghi lại mà không có sự đồng ý hoặc bí mật .

Sau đó, các video được clickbait đến hiệu ứng tuyệt vời trên YouTube với các tiêu đề như:

“Anh chàng da trắng Choáng váng“C

“Anh chàng da trắng Sốc“C

“Anh chàng da trắng Bất ngờ“C

Phần còn lại của nội dung Arieh, chủ yếu bao gồm anh ta làm cho biểu cảm khuôn mặt lố bị.

Tôi không có hứng thú với những điều này và thấy phản ứng của anh ấy hoàn toàn buồn nôn khi xem, nhưng tôi sẽ nói điều này có lợi cho anh ấy:

Cung cấp một cái nhìn thú vị về phương Đông và y học thay thế có thể là nội dung duy nhất có thể đổi được trên kênh của anh ấy.

Tôi không có vấn đề gì với nội dung kiểu phim tài liệu giải trí, nhưng cho phép tôi đưa ra một vài bình luận chung về phần còn lại của các video và phong cách tập trung vào ngôn ngữ của anh ấy.

Ghi lại những người mà không có sự đồng ý hoặc bí mật là phi đạo đức, và sử dụng nó để giải trí có lợi nhuận

Trong nhiều khu vực pháp lý trên thế giới, bao gồm nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ, nó Hoàn toàn bất hợp pháp để bí mật video mọi người (một cách chính đáng như vậy) hoặc không được đồng ý trước khi quay phim.

Một số khu vực pháp lý làm cho nó trở thành một khu vực màu xám.

Nhưng nó hoàn toàn hợp pháp ở bang New York để bí mật ghi lại ai đó (miễn là bạn là một phần của cuộc trò chuyện):

New York là một Nhà nước đồng ý một đảng. Điều này có nghĩa là chỉ có một bên phải đồng ý ghi lại một cuộc trò chuyện trực tiếp hoặc điện thoại. Nói cách khác, nếu bạn là một bữa tiệc của cuộc trò chuyện, Bạn có thể ghi lại mà không có người khác đồng ý.

Nguồn: Luật Romano

Xiaoma Urdu

Vì vậy, khi Xiaom vào một cơ sở NY và bắn ra một số cụm từ bằng máy ảnh của mình ở chế độ chờ và các bản ghi choáng váng, anh ấy không vi phạm luật NY.

Anh ấy có thể lấy đoạn phim đó và tạo video trên YouTube có lợi nhuận từ nó.

Bất kể luật pháp, tôi đã luôn coi điều này là hoàn toàn phi đạo đức.

Hãy tưởng tượng một lúc nếu bạn (hoặc tệ hơn – vợ hoặc con gái của bạn) đã kết thúc một số video lan truyền punk mà không có sự đồng ý hoặc sự đồng ý của gia đình bạn.

Ai sẽ hạnh phúc về điều đó?

Thế còn khi Xiaomo vào một tiệm làm móng của Trung Quốc và nghe lén cuộc trò chuyện riêng tư giữa một số phụ nữ, những người cho đến thời điểm đó cảm thấy an toàn khi tiết lộ thông tin riêng tư, và sau đó chia sẻ cuộc trò chuyện đó với hàng triệu người xem?

Tôi không ổn với nó.

Nhưng chúng tôi đã nhìn thấy loại điều này trước đây, thiên đường chúng tôi?

Laoshu (Moses McCormick)

Tôi là một trong những người có ảnh hưởng đầu tiên trong ngày để chỉ trích công khai Moses McCormick (Laoshu) đã chết gần đây vì điều chính xác này.

Laoshu đã trở nên nổi tiếng bằng cách đi vào các cửa hàng, khu ẩm thực và siêu thị, nói một vài cụm từ ngôn ngữ kỳ lạ cho mọi người, và sau đó quay bất cứ điều gì xảy ra.

Trớ trêu thay, Moses đã làm điều tương tự mà Xiaoma làm nhưng ở bang Ohio, nơi thực sự hoàn toàn bất hợp pháp để quay phim những người như thế này.

Trong khi chúng tôi về chủ đề của Moses

Xiaoma từ r.TÔI.P Laoshu Video

Điều này phải nằm trong top 5 video tồi tệ nhất mà tôi đã từng thấy trên YouTube ”.

Ngay sau khi thông báo về việc đi qua của Moses McCormick, Xiaom đã đưa ra những gì rõ ràng là một nỗ lực cơ hội trong việc hưởng lợi từ tin tức phá vỡ bi thảm này.

Anh ấy đã xuất bản một video có tiêu đề R.TÔI.P Laoshu, ở đâu – Tôi không – Anh ấy đã rất cố gắng để giả vờ khóc trong 8 phút liên tiếp về cái chết của một người lạ hoàn toàn.

Nó có một điều để báo cáo về một câu chuyện tin buồn, một điều khác để buộc nước mắt và kể lại những ký ức trực tuyến như anh ta là anh họ của bạn.

Tôi đang nói Amber nghe Các cấp độ của nhà sản xuất nước mắt, với một bản nhạc hỗ trợ tang lễ, cảm xúc để tăng thêm hiệu ứng.

Đây là lý do tại sao tôi có thể chịu đựng được các YouTubers, Tiktokers và Instagramer nói chung – không có hành động nào quá thấp nếu có tiềm năng về tính lan truyền.

Tương tự, anh ấy đã đưa ra một video gần đây mà anh ấy đã ghi lại trong một nhà vệ sinh máy bay đang khóc và nói lời tạm biệt cuối cùng của anh ấy vì một vấn đề cơ học trên máy bay buộc phi công phải trở về sân bay khởi hành.

Sau đó, anh ta đã bị nhân viên hàng không chế giễu trong bình luận của mình vì đã phản ứng thái quá.

Tôi cũng sẽ sợ trong tình huống đó, Nhưng ai trên trái đất ưu tiên ghi lại những giọt nước mắt của họ trong nhà vệ sinh máy bay cho YouTube khi cái chết có thể sắp xảy ra?

Nó tất cả các sân khấu thẳng.

Xiaoma nói ngôn ngữ nào?

Arieh nói gần bản địa (hoặc là nó? ��) Tiếng Trung Trung Quốc.

Tôi không đủ thành thạo trong tiếng Quan thoại để đánh giá khả năng của anh ấy, nhưng nó khá rõ ràng trình độ của anh ấy là tuyệt vời. Anh ấy sống ở Trung Quốc khi còn là sinh viên đại học và đã kết hôn với một phụ nữ Trung Quốc, vì vậy, anh ấy không có gì ngạc nhiên khi anh ấy nói cũng như anh ấy.

Đa số nội dung Xiaomomanyc, đang phá vỡ tiếng Trung Quốc để làm mọi người ngạc nhiên.

Arieh tuyên bố đã học được tiếng Tây Ban Nha tại nhà trong các khóa khóa Covid và cũng tuyên bố có một số trình độ trong các phương ngữ Trung Quốc khác.

Ngoài ra, nó không thực sự rõ ràng những ngôn ngữ khác mà anh ấy thành thạo (anh ấy đã làm một video có tựa đề Cách tôi học cách nói 15 ngôn ngữ trong một năm mà anh ấy thừa nhận là sai).

Ngoài ra còn có rất nhiều video clickbaity khác trong đó Xiaoma tuyên bố học ngôn ngữ trong 24 giờ hoặc 2 tuần đó là, một lần nữa, sai.

Hầu hết các video ngôn ngữ không liên quan đến Mandarin của Xiaoma bao gồm ghi nhớ một số ít các cụm từ bằng các ngôn ngữ khác nhau và người gây sốc ở những nơi công cộng (theo phong cách Laoshu).

Nền kinh tế của “Sốc”

Để thu hút sự chú ý trực tuyến vào năm 2023 trên YouTube, Tiktok, IG, v.v., người ta phải cố gắng để ngày càng thái quá.

Cách đây một thập kỷ, một blogger có thể nói, tôi sẽ học ngôn ngữ X trong 3 tháng, viết một số bài đăng trên blog hoặc email và điều đó sẽ làm nổ tung Internet.

Mọi thứ đã phát triển như thế nào trong thời đại của những người lái xe.

Bây giờ bạn có các YouTuber như Xiaoma nói những điều như:

“Tôi đã học tiếng Ý trong 24 giờ”

Anh chàng da trắng đột nhiên phá hủy tiếng Ả Rập trên thị trường, những người dân địa phương bị sốc

“Người Mỹ học thông thạo tiếng Tây Ban Nha trong 15 ngày, những người bản ngữ gây sốc

Điều này ngày càng táo bạo, clickbait thái quá. Về mặt virus, nó hoàn toàn hoạt động (hộp thư đến email và FB của tôi là minh chứng cho thực tế này).

Nhưng ngoài việc giải trí, nó đóng góp gì?

Không có gì đáng giá, theo tôi.

Vì vậy, không, tôi không bị ấn tượng bởi nội dung của Xiaoma

Những bản xem trước giải trí của anh ấy về phương pháp điều trị y học và spa phương Đông và thay thế có khả năng khá thú vị (tôi không biết rằng Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp đã là một điều.

Bí mật ghi lại mọi người (hoặc làm như vậy mà không có sự đồng ý trước) để làm cho nội dung YouTube virus là phi đạo đức, và ở nhiều nơi, hoàn toàn bất hợp pháp.

Đi thổi đầy đủ Amber nghe Qua một anh chàng vừa qua đời một cách bi thảm mà bạn chưa từng gặp trước đây để làm cho nội dung YouTube virus đáng xấu hổ và hoàn toàn đáng trách.

Cấp độ Trung Quốc của anh ấy rất ấn tượng nhưng cũng được mong đợi, với thời gian của anh ấy là một thanh niên sống ở Trung Quốc và vợ anh ấy là người Trung Quốc.

Xiaoma là một nghệ sĩ giải trí trên YouTube, không phải là một nhà giáo dục và có nhiều polyglots đáng chú ý hơn (mặc dù ít giải trí hơn) đáng để học hỏi từ.

XiAomanyc

Kiểm tra liên kết để biết thêm video, bản tin và khóa học!

«Anh chàng người Trung Quốc không hiểu người bán hàng Trung Quốc @imvincentgao»

565k

Anh chàng người Trung Quốc không hiểu người bán hàng @IMVINCENTGAO

«Những người bán hàng rong sốc khi chỉ có anh chàng da trắng nói tiếng Trung @imvincentgao»

765.8k

Những người bán hàng rong sốc khi chỉ có anh chàng da trắng nói tiếng Trung @IMVINCENTGAO

«Người truyền giáo Mormon choáng váng khi tôi nói tiếng Trung @imvincentgao»

603.7k

Nhà truyền giáo Mormon choáng váng khi tôi nói tiếng Trung @IMVINCENTGAO

«Người phục vụ Trung Quốc đã bị sốc khi tôi giải thích cho người bạn Trung Quốc @imvincentgao»

3.2m

Người phục vụ Trung Quốc bị sốc khi tôi giải thích cho người bạn Trung Quốc @IMVINCENTGAO

«Người bạn Trung Quốc không nói tiếng Trung, nhưng tôi làm!

4.7m

Người bạn Trung Quốc không nói tiếng Trung, nhưng tôi làm! (Người phục vụ bị sốc) @IMVINCENTGAO

«Người Campuchia mời tôi đến nhà của họ khi tôi nói ngôn ngữ của họ»

652.1k

Người Campuchia mời tôi đến nhà của họ khi tôi nói ngôn ngữ của họ

«Chuyển từ Campuchia sang cuộc hội nghị giữa Trung Quốc

1.7m

Chuyển từ Campuchia sang Trung Quốc Mid-Conversation

«Shaman Jungle Jungle cho chúng ta biết chúng ta cần dùng kháng sinh ?!» о

428.3k

Shaman Jungle Jungle cho chúng ta biết chúng ta cần thuốc kháng sinh?!

«Người chơi khăm Trung Quốc nghĩ rằng tôi không thể nói tiếng Trung Quốc @imvincentgao»

4.4m

Trò chơi khăm Trung Quốc nghĩ rằng tôi không thể nói được tiếng Trung @IMVINCENTGAO

«Đám đông khổng lồ tập hợp khi tôi uống cà phê ethiopia và nói oromo»

298.9k

Đám đông khổng lồ tập hợp khi tôi uống cà phê Ethiopia và nói Oromo

«Mua sắm bằng ngôn ngữ Oromo của người Ethiopia»

172K

Mua sắm bằng ngôn ngữ Oromo của Ethiopia

«Nói nhiều ngôn ngữ của người Ethiopia với người bán hàng rong»

210.8k

Nói nhiều ngôn ngữ Ethiopia với người bán hàng rong

«Đơn đặt hàng thực phẩm Ethiopia ở Oromo»

590.8k

Đặt món ăn ở Ethiopia ở Oromo

«Đáng ngạc nhiên là bạn của tôi bằng cách bí mật học ngôn ngữ bị cấm của anh ấy»

466.7k

Đáng ngạc nhiên là bạn của tôi bằng cách bí mật học ngôn ngữ bị cấm của anh ấy

«Chủ cửa hàng Somali ngạc nhiên khi tôi nói ngôn ngữ của anh ấy»

768.3k

Chủ cửa hàng Somali ngạc nhiên khi tôi nói ngôn ngữ của anh ấy

«Đăng ký tại Streetsmartl Languales.com/ai - Nhóm của tôi và tôi đang làm việc với một giáo viên ngôn ngữ AI sẽ rẻ hơn gấp 10 lần so với một gia sư của con người, với sự sẵn có của 24/7 và không có sự lo lắng nào khi thực hành với con người thực tế. Chúng tôi đã thuê một nhóm các lập trình viên và đã đạt được rất nhiều tiến bộ trong việc xây dựng sản phẩm này - chúng tôi rất vui mừng tiết lộ nó với thế giới rất sớm! Nếu bạn quan tâm đến việc trở thành một trong những người đầu tiên có quyền truy cập vào giáo viên AI của chúng tôi, hãy đảm bảo đăng ký miễn phí vào danh sách email của chúng tôi tại StreetSmartl Languales.com/ai và chúng tôi sẽ thông báo cho bạn ngay khi nó sẵn sàng! »» о

175k

Đăng ký tại Streetsmartlages.COM/AI – Nhóm của tôi và tôi đang làm việc với một giáo viên ngôn ngữ AI sẽ rẻ hơn gấp 10 lần so với gia sư của con người, với sự sẵn có của 24/7 và không có sự lo lắng nào khi thực hành với con người thực tế. Chúng tôi đã thuê một nhóm các lập trình viên và đã đạt được nhiều tiến bộ trong việc xây dựng sản phẩm này – chúng tôi rất vui mừng tiết lộ nó với thế giới rất sớm!

Nếu bạn quan tâm đến việc trở thành một trong những người đầu tiên có quyền truy cập vào giáo viên AI của chúng tôi, hãy đảm bảo đăng ký miễn phí vào danh sách email của chúng tôi.com/ai và chúng tôi sẽ thông báo cho bạn ngay khi nó sẵn sàng!