Không có ý định chơi chữ | Văn hóa nhạc pop bởi, không có ý định chơi chữ: Ý nghĩa, sử dụng & ví dụ

Không có ý định chơi chữ ”: Ý nghĩa, sử dụng và ví dụ

Chúng được coi là những trò đùa dễ dàng nhất để thực hiện, trái cây treo thấp nếu bạn muốn, điều đó có nghĩa là nó không cần phải có trí thông minh hoặc bộ não phi thường để đưa ra một cách chơi chữ để chơi chữ.

không có ý định chơi chữ

Không có ý định chơi chữ là một nhận xét về dấu ngoặc đơn hài hước được sử dụng để thừa nhận người ta đã chơi chữ hoặc một chút khác của trò chơi chữ hay thông minh, đôi khi không cố ý, đôi khi không.

Từ liên quan

Không có ý định chơi chữ nào đến từ?

Thêm không có ý định chơi chữ như một bên ngoài có ít nhất là đầu những năm 1800. Ngay từ khi bắt đầu, biểu thức có chất lượng vui tươi, được sử dụng bởi một nhà văn hoặc người nói khi họ đã thực hiện một số trò chơi chữ, cho dù là một trò chơi chữ hay người tham gia đôi khác, đó là ngay trên mũi.

Một ví dụ ban đầu xuất phát từ một câu chuyện giữa những năm 1800 về một con gà tây vi phạm được mô tả là trò chơi của Fowl Fowl (‘Không có ý định chơi chữ).”Cụm từ lan truyền trong thế kỷ 20. Đánh bại tác giả William S. Burroughs đã sử dụng nó một cách nghiêm túc trong một mảnh năm 1937 cho Ngài, Ví dụ: tôi đã tự hào về mẹ tôi. Cô ấy 71 và cô ấy vẫn đang mở rộng (ý tôi là tinh thần không có ý định chơi chữ).”

Ví dụ về không có ý định chơi chữ

Anh bạn tại sao bạn cùng phòng của tôi thích căn phòng cảm thấy như Nam Cực. Tôi không thể cảm thấy bàn tay của tôi. Họ vẫn mát mẻ (không có ý định chơi chữ)

@DARAFITZ27, ngày 22 tháng 8 năm 2018

Điều trị “phun” mới (không có ý định chơi chữ) giúp đàn ông tồn tại lâu hơn giữa các tờ

Coco Ballantyne, Khoa học người Mỹ (Tiêu đề), ngày 10 tháng 4 năm 2009

Sức nóng thảm khốc ở Bắc Cực và băng tan nhanh chỉ là phần nổi của tảng băng. Không có ý định chơi chữ .

@Scottduncanwx, ngày 25 tháng 7 năm 2020

Ai không sử dụng ý định chơi chữ?

Không có ý định chơi chữ thường được sử dụng nhất, đủ trớ trêu thay, để gọi sự chú ý đến một trò chơi chữ mà người ta đã thực hiện. Thường thì những trò chơi chữ này có chủ ý, ngô nghê, nhưng quá tuyệt vời, bố đùa-y để chống lại và những lần khác, các trò chơi chữ không được thực hiện.

Vì vậy, nói không có ý định chơi chữ thường có tác dụng tương tự như đối diện của nó, ý định chơi chữ.

Thỉnh thoảng, mọi người sử dụng không có ý định chơi chữ như thể nó có nghĩa là “không có cường điệu,” một sai lầm có thể là do thực tế là không có ý định chơi chữ là một cụm từ cổ phiếu quen thuộc.

“Không có ý định chơi chữ”: Ý nghĩa, sử dụng và ví dụ

“Không có ý định chơi chữ”: Ý nghĩa, sử dụng và ví dụ

Câu trên có vẻ tầm thường đối với bạn, nhưng thực sự có nhiều thứ hơn là bắt mắt. Rõ ràng, mọi người cười vào những điều buồn cười.

Tuy nhiên, có một cái gì đó kỳ lạ về chính tiếng cười. Chúng tôi cười trước khi chúng tôi có thể nói, và đó là một cách độc đáo để chúng tôi gắn kết với người khác.

Những cuốn sách đã được viết về chủ đề này, cố gắng phân biệt những gì làm cho chúng ta cười và chức năng nào, nếu có, tiếng cười chơi trong cuộc sống của chúng ta.

Tiếng cười là một cách hơi bí ẩn đối với chúng ta, giống như cách chúng ta cần ngủ cũng là một bí ẩn.

Những cuốn sách khác đã cố gắng mổ xẻ những điều khiến chúng ta cười, đùa. Chẳng hạn, Sigmund Freud đã từng viết một cuốn sách có tên là trò đùa và mối quan hệ của họ với vô thức.”

Trong cuốn sách, Freud đã cố gắng chia tay các loại khác nhau và tìm ra cách mỗi người hoạt động trên tâm lý.

Một trong những loại trò đùa mà Freud nhìn vào là trò đùa trên các từ, còn được gọi là một cách chơi chữ.

Hôm nay, chúng tôi rên rỉ với những trò đùa này khi một trong những người bạn của chúng tôi kết hợp với họ, và chúng tôi gán cho những trò đùa này là những trò đùa của bố.

Đây là lý do tại sao một số người trong chúng ta có thể chọn cách xa các loại trò đùa này bằng cách sử dụng cụm từ không có ý định chơi chữ.”

Hãy cùng xem xét kỹ hơn về điều đó cụm từ và hiểu ý nghĩa của nó.

“Không có ý định chơi chữ nào” có nghĩa là gì?

Theo mệnh giá, không có ý định chơi chữ nào có nghĩa là mặc dù người nói có thể đã vô tình tạo ra một vở kịch, nhưng vở kịch này hoàn toàn tình cờ và không cố ý theo bất kỳ cách nào.

Một cách sử dụng khác là cho một người nói cách xa một cách chơi chữ xấu mà họ đã làm mà không thu hút được bất kỳ tiếng cười nào. Nói một cách đơn giản, nếu ai đó làm một cách chơi chữ, mà mọi người rên rỉ, người nói có thể nói một cách ngượng ngùng, không có ý định chơi chữ với hy vọng quay lại một chút.

Sức mạnh của trò chơi chữ

Ngôn ngữ là một sinh vật hấp dẫn. Đây là lý do tại sao chúng tôi làm việc rất chăm chỉ để tạo blog này, và đây cũng là lý do tại sao bạn đến để đọc những bài viết này.

Đó cũng là lý do tại sao các nhà triết học thích Foucault và Derrida đã dành cả đời để cố gắng hiểu những phức tạp cũng như ảnh hưởng của nó đối với văn hóa.

Bây giờ, một trong những Những điều thú vị về ngôn ngữ là làm thế nào một số từ nhất định có thể có nhiều hơn một ý nghĩa. Ngoài ra, đôi khi, các từ khác nhau với các cách viết khác nhau gần như có thể giống nhau. Đây là cả nơi sinh của trò chơi chữ.

Ý tưởng về một cách chơi chữ là tạo ra một trò chơi trên các từ, sử dụng một từ thay vì một từ khác, tạo ra một câu vô lý theo cách.

“Tôi nên thực hiện ở đâu?”
“Ở đây, hơn dám. Tôi thực sự không quan tâm.”

Trong câu trên, người nói đã sử dụng sự tương đồng trong cách phát âm giữa các từ.

Như đã nói, chơi chữ thường được xem xét với một cảm giác khinh bỉ nhất định, đặc biệt là từ thế hệ trẻ.

Chúng được coi là những trò đùa dễ dàng nhất để thực hiện, trái cây treo thấp nếu bạn muốn, điều đó có nghĩa là nó không cần phải có trí thông minh hoặc bộ não phi thường để đưa ra một cách chơi chữ để chơi chữ.

Đây là lý do tại sao rất nhiều người rên rỉ khi họ nghe thấy một trò đùa của cha, và nó cũng nên giải thích lý do tại sao một số người có thể hạnh phúc hơn khi xa cách với một cách chơi chữ xấu.

Cách sử dụng “không có ý định chơi chữ” trong một câu

Hãy nhìn vào trường hợp đầu tiên Ở đâu Ai đó không có nghĩa là làm một cách chơi chữ, nhưng họ nhận ra rằng những gì họ vừa nói có chứa một trò chơi trên các từ của các loại.


“Bạn muốn tôi đi chơi với anh chàng gầy gò đó? Có một cơ hội mỏng về điều đó xảy ra, không có ý định chơi chữ.”

Ở đây, loa didn có nghĩa là tạo ra một cách chơi trên các từ. Họ có nghĩa là sử dụng biểu thức phổ biến cơ hội mỏng, nhưng điều đó đã xảy ra đến mức họ cũng đang nói về một người gầy trong cùng một câu.

Kết quả là, một khi người nói nhận ra sự song song, họ đã tìm cách lập kỷ lục bằng cách thêm vào không có ý định chơi chữ ở cuối câu.

Mặt khác, đây là những gì nó sẽ trông như thế nào nếu ai đó nói một trò đùa, có một phản ứng kém, sau đó cố gắng tránh xa trò đùa sau đó.


Người số 1:
“Này, bạn thấy rằng nữ tu chạy trốn ở đó?”

Người #2: “Vâng, cô ấy có lẽ đang cố gắng trừ tà ác quỷ của mình.”

Người số 1: Không có phản ứng gì, chỉ nhìn chằm chằm vào người khác.

Người #2: “Không có ý định chơi chữ.”

Trong ví dụ trên, trò đùa nằm ở sự giống nhau giữa bài tập của người Hồi giáo và trò chơi trừ tà.”

Tuy nhiên, từ Trò đùa đã được nhận tốt, người số 2 đã quyết định tránh xa trò đùa bằng cách ném vào một ý định không chơi chữ.”

Thế còn ý định của cách chơi chữ?

Vâng, trong một số trường hợp nhất định, chơi chữ có ý định rất tốt. Và bạn có thể nhận được điều này một cách độc đáo bằng cách sử dụng cụm từ tập hợpý định chơi chữ” thay vì.

Này đồng nghiệp linguaholics! Nó nói với tôi, Marcel. Tôi là chủ sở hữu tự hào của ngôn ngữ.com. Ngôn ngữ luôn là niềm đam mê của tôi và tôi đã nghiên cứu ngôn ngữ học, ngôn ngữ học tính toán và tội lỗi tại Đại học Zurich. Tôi rất vui khi được chia sẻ với tất cả các bạn những gì tôi biết về ngôn ngữ và ngôn ngữ học nói chung.