IPhone 14 Plus VS. Hướng dẫn của người mua iPhone 14 Pro Max – Macrumors, iPhone 14 Pro vs Pro Max: Cái nào tốt hơn vào năm 2023? Dexerto

IPhone 14 Pro vs Pro Max: Cái nào tốt hơn vào năm 2023

IPhone 14 Pro và Pro Max được trang bị với cùng một hệ thống camera. Xung quanh phía sau, bạn nhận được một cảm biến 48MP khổng lồ, sử dụng một số mánh khóe dưới chân để cung cấp ảnh 12MP với chất lượng tuyệt đẹp và bạn cũng có thể chụp ảnh Proraw ở định dạng 48MP đầy đủ chất béo, cũng vậy.

iPhone 14 Plus VS. Hướng dẫn của người mua iPhone 14 Pro Max

IPhone 14 Plus và ‌iphone 14‌ Pro Max nằm trong số các mẫu iPhone mới nhất của Apple và theo dõi iPhone 13 của 2021. Bây giờ Apple cung cấp hai chiếc iPhone với 6.Hiển thị 7 inch, hai mô hình khác nhau như thế nào và chính xác thì thiết bị “pro” cung cấp cho bạn?

iPhone 14 Pro Max Deep Purple

Năm ngoái, sự khác biệt lớn nhất giữa iPhone 13 và iPhone 13 Pro là quảng cáo, 2GB bộ nhớ, ba giờ thời lượng pin và máy ảnh phía sau với khẩu độ khác nhau. Với ‌iphone 14‌ Plus và ‌IPhone 14‌ Pro Max, cả hai thiết bị đều chia sẻ các tính năng mới như SOS khẩn cấp thông qua vệ tinh, phát hiện sự cố, chế độ hành động, 6GB bộ nhớ, động cơ photonic và camera phía trước 12 megapixel được nâng cấp với tự động lấy nét, nhưng “Pro Pro” của Apple ” “Và các mô hình không pro ‌iphone‌ khác nhau hơn bao giờ hết.

Hướng dẫn của chúng tôi giúp trả lời câu hỏi làm thế nào để quyết định những mô hình ‌iphone‌ nào là tốt nhất cho bạn và phục vụ như một cách để xem rõ ràng những tính năng bổ sung nào và nâng cấp ‌iphone 14‌ Pro Max mang đến cho bảng.

Sự khác biệt chính

‌Iphone 14‌ Plus ‌IPhone 14‌ Pro Max
Thiết kế nhôm cấp không vũ trụ với mặt sau bằng kính Thiết kế thép không gỉ cấp độ phẫu thuật với mặt lưng kính mờ
Khuyến mãi với tỷ lệ làm mới thích ứng lên tới 120Hz
Hiển thị luôn bật
Độ sáng tối đa 800 nits (điển hình) Độ sáng tối đa 1.000 nits (điển hình)
1.200 NITS Đỉnh sáng (HDR) Độ sáng cực đại 1.600 nits (HDR) và độ sáng cực đại 2.000 nits (ngoài trời)
Mảng máy ảnh “Notch” Truedepth Mảng camera Truedepth với Đảo Dynamic
A15 Chip Bionic A16 Chip Bionic
Hệ thống camera kép “Nâng cao” Hệ thống máy ảnh “Pro”
Phạm vi zoom quang 2x (Phóng to quang học 2x, Zoom kỹ thuật số lên đến 5x) Phạm vi zoom quang 6x (zoom quang 3x, thu phóng quang học 2x ra, zoom kỹ thuật số lên đến 15x)
Camera chính 12 megapixel với ƒ/1.5 khẩu độ Camera chính 48 megapixel với/1.Khẩu độ 78
Camera rộng 12 megapixel với ƒ/2.4 khẩu độ Camera rộng 12 megapixel với ƒ/2.2 khẩu độ
Camera tele 12 megapixel với ƒ/2.8 khẩu độ
Ổn định hình ảnh quang cảm biến Ổn định hình ảnh quang cảm biến thế hệ thứ hai
Đèn flash giai điệu thực sự Flash giai điệu thực sự thích ứng
Máy quét Lidar
Chân dung chế độ ban đêm
Nhiếp ảnh vĩ mô
Apple Proraw
Prores Video Ghi lên tới 4K tại 30 khung hình / giây (1080p ở mức 30 khung hình / giây cho công suất 128GB)
Quay video macro, bao gồm SLO – MO và thời gian
160.Chiều cao 8 mm 160.Chiều cao 7mm
77.Chiều rộng 6 mm 78.Chiều rộng 1mm
7.Độ dày 80mm 7.Độ dày 85mm
Trọng lượng 203 gram Trọng lượng 240 gram
Tuổi thọ pin 26 giờ (trong quá trình phát lại video) Tuổi thọ pin 29 giờ (trong quá trình phát lại video)
Các tùy chọn lưu trữ 128GB, 256GB và 512GB Các tùy chọn lưu trữ 128GB, 256GB, 512GB và 1TB
Có sẵn màu xanh, tím, nửa đêm, ánh sao và sản phẩm (màu đỏ) Có sẵn màu tím sâu, đen không gian, bạc và vàng
Bắt đầu từ $ 899 Bắt đầu ở mức $ 1,099

Suy nghĩ cuối cùng

‌Iphone 14‌ pro max cung cấp một số lượng lớn các nâng cấp trong ‌iphone 14‌ plus. Chỉ với sự khác biệt 200 đô la để có được màn hình sáng hơn với chức năng quảng bá và luôn luôn bật, hòn đảo ‌dynamic, chip A16 bionic và camera phía sau hoàn toàn khác, không đề cập đến thời lượng pin dài hơn và thiết kế cao cấp hơn, nhiều khách hàng sẽ Có thể biện minh cho việc nhận được tối đa 14‌ Pro Max trên ‌iphone 14‌ Plus. Do quy mô và chiều rộng của các cải tiến và tính năng của ‌iphone 14‌ Pro Max, khách hàng nên chủ động chọn mô hình cao cấp trong hầu hết các trường hợp.

Sẽ chỉ đáng để nhận ‌iphone 14‌ cộng với ‌iphone 14‌ pro tối đa nếu bạn muốn một thiết bị nhẹ hơn, không quan tâm đến thiết lập camera phía sau “pro” hoặc các tính năng như quảng cáo và màn hình luôn bật hoặc không đủ khả năng chi trả 200 đô la Để nâng cấp lên mô hình cao cấp. Trong trường hợp này, bạn vẫn sẽ được hưởng lợi từ các tính năng được chia sẻ như SOS khẩn cấp thông qua vệ tinh. ‌Iphone 14‌ Plus vẫn là một thiết bị rất tròn, đặc biệt đối với khách hàng đến từ một mô hình cũ hơn nhiều muốn có kích thước màn hình lớn hơn.

iPhone 14 Pro vs Pro Max: Cái nào tốt hơn vào năm 2023?

iPhone 14 Pro và Pro Max

Quả táo

Apple Apple iPhone 14 Pro và 14 Pro Max là một trong những điện thoại mạnh nhất trên thị trường. Nhặt một trong hai lá cờ này có thể khiến bạn gãi đầu, vì vậy chúng tôi trải qua mọi thứ bạn cần biết.

Ngay cả sau khi đội hình iPhone 15 từ Apple đến, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max là một trong những điện thoại mạnh nhất mà bạn có thể mua.

Những chiếc điện thoại hàng đầu này có thể trông giống nhau trên giấy; Tuy nhiên, họ được thiết kế riêng cho khán giả có trường hợp sử dụng cho mỗi. Hai điện thoại có CPU hùng mạnh ở cốt lõi của họ, thiết lập camera có thể thu được các ảnh tĩnh và video rực rỡ mà không đổ mồ hôi và màn hình tuyệt đẹp để tiêu thụ nội dung.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trong khi iPhone 14 pro max có 6 lớn hơn.Màn hình 7 inch và thời lượng pin lớn hơn, iPhone 14 Pro nhỏ gọn hơn và có 6.Màn hình 1 inch. Mặt khác, iPhone 14 Pro có giá cả phải chăng hơn so với anh chị lớn hơn của nó.

Apple đã ngừng hai điện thoại iPhone 14 Pro và đã xóa chúng khỏi trang web chính thức. Nhưng, nếu bất kỳ nhà bán lẻ nào có một số cổ phiếu còn lại, bạn sẽ gặp may.

Thiết kế

IPhone 14 với nhiều màu

Nói một cách đại khái, iPhone 14 Pro và Pro Max chủ yếu chia sẻ cùng một thiết kế thẩm mỹ. Bạn nhận được đường ray bằng thép không gỉ swanky dọc theo bên, với một kết thúc mờ ở mặt sau, cùng với một hòn đảo năng động đáng yêu, chỉ nằm trên các mô hình chuyên nghiệp của năm nay, iPhone iPhone, bây giờ.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

IPhone 14 Pro có 6.Màn hình 1 inch, trong khi 14 pro max có 6.Màn hình 7 inch. Cả hai màn hình đều có màn hình Super Retina Pro XDR, để khởi động. Nhưng, cũng có một vài sắc thái khác trên màn hình. Pro Max thỉnh thoảng có thể trở nên sáng hơn, nhưng chúng tôi hầu như không nhận thấy sự khác biệt khi sử dụng iPhone 14 Pro tiêu chuẩn Bog của chúng tôi.

Cả hai màn hình cũng có tính năng Đảo Dynamic, một sự cắt giảm nhận thức theo ngữ cảnh ở đầu màn hình của bạn có thể hiển thị các thông báo và các hoạt động khác thông qua tỷ lệ động.

Có liên quan:

Top 10 NFT đắt nhất từng được bán

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

6.Màn hình 7 inch của iPhone 14 Pro Max có thể hơi quá lớn đối với việc sử dụng một tay, nhưng màn hình đẹp trông hoàn toàn tuyệt vời, đặc biệt là với công nghệ quảng bá đó cung cấp năng lượng cho nó. Điều này làm cho nó trở nên tuyệt vời cho những người muốn thưởng thức Apple Arcade, hoặc xem nhiều nội dung trên điện thoại của họ.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trong khi, iPhone 14 Pro vẫn có màn hình đáng kính và sẽ có thể sử dụng được nhiều hơn với một tay so với người anh lớn hơn của nó, trong khi vẫn giữ được tất cả các tính năng chính đó. Đối với chúng tôi, sự dễ sử dụng của iPhone 14 Pro lớn hơn lợi ích của kích thước từ iPhone 14 pro max.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Máy ảnh

Thông số kỹ thuật của máy ảnh chuyên nghiệp iPhone 14, Shwocasinga thế hệ nâng cao hiệu suất

IPhone 14 Pro và Pro Max được trang bị với cùng một hệ thống camera. Xung quanh phía sau, bạn nhận được một cảm biến 48MP khổng lồ, sử dụng một số mánh khóe dưới chân để cung cấp ảnh 12MP với chất lượng tuyệt đẹp và bạn cũng có thể chụp ảnh Proraw ở định dạng 48MP đầy đủ chất béo, cũng vậy.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Bạn cũng nhận được cảm biến siêu âm 12MP và ống kính tele zoom quang 3x, tất cả đều có những hình ảnh tuyệt đẹp, với kích thước của chính cảm biến.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Không có sự khác biệt giữa các game bắn súng phía sau, hoặc Campera selfie được nâng cấp một chút, có lấy nét tự động và cho phép ánh sáng hơn một chút để chụp những bức ảnh hoàn hảo.

Nó thực sự là một câu hỏi về kích thước hiển thị và thời lượng pin.

Đăng ký Dexerto miễn phí và nhận
Ít quảng cáo hơn | Chế độ tối | Thỏa thuận về chơi game, TV và phim, và công nghệ

Tuổi thọ pin

Cả iPhone 14 Pro và Pro Max đều có thời lượng pin đặc biệt, tuy nhiên, Pro Max sử dụng bất động sản nội bộ lớn hơn để chứa pin lớn hơn.

IPhone 14 Pro tiêu chuẩn có pin 3200mAh, trong khi Pro Max tự hào có một con số khổng lồ 4323mah, dẫn đến thời gian trên màn hình dài hơn đáng kể so với anh chị em của nó.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Điều này có nghĩa là mặc dù bạn có thể cung cấp năng lượng cho một màn hình lớn hơn, kích thước pin của iPhone 14 pro max chỉ đơn giản là chạy đi với thời lượng pin của nó tuyệt vời như thế nào. Vì vậy, đối với những người dùng Power đang mày mò trên điện thoại của họ cả ngày, bạn có thể sử dụng nhiều hơn từ thiết bị của mình nếu bạn đang sử dụng mô hình lớn hơn, so với iPhone 14 Pro tương đối nhỏ hơn.

Kích cỡ

Không có giải thưởng nào trong việc đoán rằng kích thước iPhone 14 pro max có thể là một công cụ phá vỡ thỏa thuận cho nhiều người. Mặc dù điện thoại có màn hình lớn và pin lớn, nhưng nó có thể quá lớn nếu bạn có bàn tay nhỏ hơn.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

IPhone 14 Pro đo 6.1 inch, trong khi iPhone 14 pro max cao hơn ở tuổi 6.7 inch. Màn hình lớn hơn và tuyệt vời này là tuyệt vời để chơi trò chơi, tiêu thụ nội dung và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, nó làm tăng thêm trọng lượng của điện thoại.

Cho rằng cả hai điện thoại đều có chipset mạnh mẽ như nhau ở cốt lõi của họ, bạn có thể đi với iPhone 14 Pro nếu màn hình lớn hơn không phải là ưu tiên hàng đầu của bạn.

Thông số kỹ thuật

Tính năng Apple iPhone 14 Pro

IPhone 14 Pro và Pro Max đều là điện thoại cực kỳ tốt, nhưng điều thực sự của nó là bạn đang nhìn chằm chằm vào điện thoại của mình bao nhiêu. Nếu bạn là người dùng quyền lực muốn hết thiết bị của mình, thì iPhone 14 Pro Max là người có. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại rất tốt mà bạn muốn dễ dàng sử dụng bằng một tay trong khi ra ngoài, trong khi vẫn tự hào về bộ tính năng cao cấp, thì iPhone 14 Pro sẽ là cổng gọi đầu tiên của bạn.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Tất cả cuối cùng phụ thuộc vào trường hợp sử dụng của bạn, vì chúng tôi không nghĩ rằng mức vượt quá 100 đô la cho pro max quá.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Hãy chắc chắn kiểm tra các hướng dẫn khác của chúng tôi:

iPhone 14 Pro VS. Hướng dẫn của người mua iPhone 14 Pro Max

Vào năm 2022, Apple đã tiết lộ iPhone 14 Pro và ‌iphone 14‌ Pro Max là người kế thừa cho iPhone 13 Pro và ‌iphone 13‌ Pro Max, có màn hình luôn bật với hòn đảo động, chip Bionic A16 , và hơn thế nữa. Như các dịch vụ hàng đầu cao cấp của Apple, ‌iphone 14‌ pro và ‌iphone 14‌ pro max là những chiếc iPhone đầy đủ tính năng nhất có sẵn.

iPhone 14 Pro Max Deep Purple

‌Iphone 14‌ pro bắt đầu từ $ 999 và ‌iphone 14‌ pro tối đa bắt đầu ở mức $ 1,099. Mặc dù hai điện thoại chia sẻ phần lớn các tính năng, nhưng có một số lượng nhỏ sự khác biệt giữa các thiết bị bên cạnh chỉ có kích thước màn hình. Hướng dẫn của chúng tôi nêu bật những khác biệt quan trọng giữa ‌iphone 14‌ pro và ‌iphone 14‌ pro max và giúp trả lời câu hỏi về cách quyết định mô hình iPhone nào trong hai mẫu iPhone này là tốt nhất cho bạn.

So sánh iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max

‌‌Iphone 14‌ pro và ‌‌iphone 14‌ pro max chia sẻ hầu như tất cả các tính năng chính giống nhau, không giống như một số năm trước. Cả hai điện thoại đều có cùng một màn hình luôn bật OLED Super Retina XDR với quảng cáo và hòn đảo ‌dynamic, chip Bionic A16, kết nối 5G, thiết lập camera “Pro” và có sẵn trong cùng một màu. Thú vị hơn là nơi hai thiết bị khác nhau:

Sự khác biệt

‌Iphone 14‌ pro ‌IPhone 14‌ Pro Max
6.Màn hình OLED Super Retina XDR 1 inch với độ phân giải 2532-by-1170-pixel 6.Màn hình OLED Super Retina XDR 7 inch với độ phân giải 2778-by-1284-pixel
Tuổi thọ pin 23 giờ (trong quá trình phát lại video) Tuổi thọ pin 29 giờ (trong quá trình phát lại video)
5.81 inch (147.5 mm) Chiều cao 6.33 inch (160.7 mm) chiều cao
2.81 inch (71.5 mm) chiều rộng 3.05 inch (77.6 mm) chiều rộng
7.Trọng lượng 27 ounce (206 gram) số 8.Trọng lượng 47 ounce (240 gram)
$ 999, $ 1,099, $ 1,299, hoặc $ 1,499 cho lưu trữ 128GB, 256GB, 512GB hoặc 1TB $ 1,099, $ 1,199, $ 1,399, hoặc $ 1,599 cho lưu trữ 128GB, 256GB, 512GB hoặc 1TB

Không giống như một số mô hình ‌iphone‌ trước đây được cung cấp theo hai kích thước như ‌iphone‌ 12 pro và iPhone 12 pro max, không có cải tiến camera bổ sung nào với mô hình lớn hơn trong năm nay, có nghĩa là thậm chí còn có sự khác biệt giữa hai thiết bị hàng đầu hơn bình thường.

Suy nghĩ cuối cùng

Điểm quyết định quan trọng nhất giữa ‌iphone 14‌ pro và ‌iphone 14‌ pro tối đa đi xuống kích thước màn hình, nhưng sự thoải mái, bỏ túi, trọng lượng và thời lượng pin cũng là những cân nhắc quan trọng. Giá được thêm 100 đô la cho ‌iphone 14‌ pro max có vẻ công bằng cho khu vực hiển thị và thời lượng pin được thêm.

‌Iphone 14‌ pro max đại diện cho nhiều nhất bạn có thể thoát khỏi một ‌iphone‌ với thời lượng pin tốt nhất có thể, nhưng điều đó không nhất thiết phải chuyển thành một giao dịch mua đáng giá cho tất cả người dùng. Lớn hơn, nặng hơn 6.7 inch ‌iphone‌ không dành cho tất cả mọi người. Một số có thể tìm thấy kích thước của ‌iphone 14‌ pro max quá lớn hoặc không thoải mái để giữ, trong khi những người khác sẽ yêu thích màn hình lớn hơn để tiêu thụ phương tiện. Kích thước màn hình cuối cùng là vấn đề sở thích cá nhân, và vì ‌‌iphone 14‌ pro và ‌‌iphone 14‌ pro max chia sẻ gần như tất cả các tính năng ngoại trừ dung lượng pin, nó đi theo sở thích cá nhân.