ESB | ESB có nghĩa là gì?, ESB là gì? | Mulesoft

ESB là gì

Trên Snapchat, ESB viết tắt có nghĩa là “Mọi người đều quay lại.”Trong số những người hâm mộ của Star Wars nó có nghĩa là” Đế chế tấn công trở lại.”

ESB đại diện cho cái gì

Định nghĩa mạng
Từ điển “văn bản nói”

(Chữ viết tắt, thuật ngữ tiếng lóng, chữ số và biểu tượng cảm xúc)

Trang xu hướng

ESB có nghĩa là gì?

Trên Snapchat, ESB viết tắt có nghĩa là “Mọi người đều quay lại.”Trong số những người hâm mộ của Star Wars nó có nghĩa là” Đế chế tấn công trở lại.”

Bài kiểm tra “Nói chuyện trên mạng”

Bây giờ bạn biết những gì ESB có nghĩa là, nhưng bạn có giỏi nói không gian mạng không? Được rồi để xem!

 • Bài kiểm tra này có câu hỏi.
 • Một câu trả lời đúng có giá trị 5 điểm.
 • Bạn có thể nhận được tối đa 5 điểm thưởng cho một câu trả lời nhanh chóng.
 • Một số câu hỏi đòi hỏi nhiều hơn một câu trả lời. Bạn phải nhận được mọi phần đúng.
 • Hãy cẩn thận! Câu trả lời sai điểm 0 điểm.
 • �� Nếu bạn đánh bại một trong 3 điểm số hàng đầu, bạn sẽ được mời đăng ký hội trường danh vọng.

Hệ thống tính điểm

Đạo sư mạng ( +)
Anh hùng mạng ( +)
Đội trưởng mạng ( +)
Trung sĩ mạng ( +)
Tuyển dụng mạng ( +)

Hình ảnh cho ESB

Ý nghĩa của ESB

Khi tôi viết ESB, Ý tôi là điều này: “Mọi người đều quay lại”

Tóm tắt các điểm chính

Định nghĩa đầu tiên của ESB

“Mọi người đều quay lại” là định nghĩa phổ biến nhất cho ESB trên Snapchat.

ESB
Sự định nghĩa: Mọi người đều quay lại
Kiểu: Viết tắt
Khả năng đoán: Khả năng đoán mức 3
3: Có thể đoán được
Người dùng điển hình: Người dùng điển hình
Người lớn và thanh thiếu niên

Định nghĩa thứ hai của ESB

“Đế chế đình công trở lại” là một định nghĩa phổ biến cho ESB Trong số những người hâm mộ của Star Wars.

ESB
Sự định nghĩa: Đế chế tấn công trở lại
Kiểu: Viết tắt
Khả năng đoán: Khả năng đoán mức độ 4
4: Khó đoán
Người dùng điển hình: Người dùng điển hình
Người lớn và thanh thiếu niên
 • Tony: .
 • Jordan: Esb .

Một cái nhìn học tập về ESB

Chúng tôi đã nói gì trước khi nhắn tin và phương tiện truyền thông xã hội?

Trước kỷ nguyên kỹ thuật số, chúng ta có thể đã nói điều gì đó như “xx” thay vì ESB.

Ví dụ về ESB được sử dụng trong một văn bản

Giúp chúng tôi cải thiện các định nghĩa mạng

 • Bạn có không đồng ý với điều gì đó trên trang này?
 • Bạn đã phát hiện ra một lỗi đánh máy?
 • Bạn có biết một thuật ngữ tiếng lóng mà chúng tôi đã bỏ lỡ?

ESB là gì?

Xe buýt dịch vụ doanh nghiệp (ESB) về cơ bản là một kiến ​​trúc. Đây là một bộ quy tắc và nguyên tắc để tích hợp nhiều ứng dụng cùng nhau trên cơ sở hạ tầng giống như xe buýt. Các sản phẩm ESB cho phép người dùng xây dựng loại kiến ​​trúc này, nhưng thay đổi theo cách họ thực hiện và các khả năng mà họ cung cấp. Khái niệm cốt lõi của kiến ​​trúc ESB là bạn tích hợp các ứng dụng khác nhau bằng cách đặt xe buýt giao tiếp giữa chúng và sau đó cho phép từng ứng dụng nói chuyện với xe buýt. Điều này phân tách các hệ thống với nhau, cho phép chúng giao tiếp mà không phụ thuộc vào hoặc kiến ​​thức của các hệ thống khác trên xe buýt. Khái niệm về ESB được sinh ra từ nhu cầu tránh xa việc tích hợp điểm-điểm, trở nên giòn và khó quản lý theo thời gian. Kết quả tích hợp điểm-điểm trong mã tích hợp tùy chỉnh được lan truyền giữa các ứng dụng không có cách nào để theo dõi hoặc khắc phục sự cố. Điều này thường được gọi là “mã spaghetti” và không mở rộng quy mô vì nó tạo ra sự phụ thuộc chặt chẽ giữa các ứng dụng.

Tại sao sử dụng ESB?

ESB là gì

Tăng tính nhanh nhẹn của tổ chức bằng cách giảm thời gian ra thị trường cho các sáng kiến ​​mới là một trong những lý do phổ biến nhất khiến các công ty thực hiện ESB như là xương sống của cơ sở hạ tầng CNTT của họ. Một kiến ​​trúc ESB tạo điều kiện cho điều này bằng cách cung cấp một hệ thống “có thể cắm được” đơn giản, được xác định rõ. Ngoài ra, ESB cung cấp một cách để tận dụng các hệ thống hiện tại của bạn và đưa chúng vào các ứng dụng mới bằng cách sử dụng khả năng giao tiếp và chuyển đổi của nó.

Giải phóng sức mạnh của Salesforce và Mulesoft

Thực hiện

Kiến trúc ESB có một số nguyên tắc chính cho phép kinh doanh nhanh nhẹn và quy mô. Trọng tâm chính là tách các hệ thống ra khỏi nhau trong khi cho phép chúng giao tiếp theo cách nhất quán và có thể quản lý được.

 • Khái niệm “xe buýt” tách các ứng dụng của nhau. Điều này thường đạt được bằng cách sử dụng máy chủ nhắn tin như JMS hoặc AMQP.
 • Dữ liệu di chuyển trên xe buýt là một định dạng kinh điển và hầu như luôn luôn là XML.
 • Có một “bộ chuyển đổi” giữa ứng dụng và xe buýt mà nguyên soái dữ liệu giữa hai bên.
 • Bộ điều hợp chịu trách nhiệm nói chuyện với ứng dụng phụ trợ và chuyển đổi dữ liệu từ định dạng ứng dụng sang định dạng xe buýt. Bộ điều hợp cũng có thể thực hiện một loạt các hoạt động khác như quản lý giao dịch định tuyến tin nhắn, bảo mật, giám sát, xử lý lỗi, v.v.
 • ESB nói chung là không quốc tịch; Trạng thái được nhúng vào các tin nhắn đi qua xe buýt.
 • Định dạng tin nhắn kinh điển là hợp đồng giữa các hệ thống. Định dạng kinh điển có nghĩa là có một định dạng tin nhắn nhất quán trên xe buýt và mọi ứng dụng trên xe buýt đều có thể giao tiếp với nhau

Nguyên tắc cốt lõi tích hợp

Chúng ta hãy xem cách một kiến ​​trúc ESB ánh xạ theo các nguyên tắc tích hợp cốt lõi của chúng ta:

 • Dàn nhạc: Biên soạn một số thành phần hạt mịn hiện có thành một dịch vụ tổng hợp bậc cao hơn. Điều này có thể được thực hiện để đạt được “độ chi tiết” phù hợp của các dịch vụ và thúc đẩy việc tái sử dụng và quản lý các thành phần cơ bản.
 • Biến đổi: Chuyển đổi dữ liệu giữa các định dạng dữ liệu chính tắc và các định dạng dữ liệu cụ thể được yêu cầu bởi mỗi đầu nối ESB. Một ví dụ về điều này sẽ được chuyển đổi giữa CSV, COBOL COPYBOOK hoặc Định dạng EDI thành SOAP/XML hoặc JSON. Các định dạng dữ liệu của Canoncial có thể đơn giản hóa đáng kể các yêu cầu chuyển đổi liên quan đến việc triển khai ESB lớn trong đó có nhiều người tiêu dùng và nhà cung cấp, mỗi người có định dạng và định nghĩa dữ liệu riêng của họ.
 • Vận tải: Đàm phán giao thức vận chuyển giữa nhiều định dạng (như HTTP, JMS, JDBC). Lưu ý: Mule xử lý cơ sở dữ liệu như một “dịch vụ” khác bằng cách làm cho JDBC chỉ là một phương tiện vận chuyển khác (hoặc điểm cuối) trong đó dữ liệu có thể được truy cập.
 • Hòa giải: Cung cấp nhiều giao diện cho mục đích a) hỗ trợ nhiều phiên bản của dịch vụ để tương thích ngược hoặc thay thế, b). Yêu cầu thứ hai này có thể liên quan đến việc cung cấp nhiều giao diện cho cùng một thành phần, một giao diện di sản (tệp phẳng) và một giao diện tuân thủ tiêu chuẩn (SOAP/XML).
 • Tính nhất quán phi chức năng: Đối với một sáng kiến ​​ESB điển hình, điều này có thể bao gồm tính nhất quán về cách áp dụng và thực hiện các chính sách bảo mật và giám sát. Ngoài ra, các mục tiêu về khả năng mở rộng và tính khả dụng có thể đạt được bằng cách sử dụng nhiều trường hợp của ESB để cung cấp thông lượng tăng (khả năng mở rộng) và loại bỏ các điểm xuất hiện đơn (FOFS), là mục tiêu chính cho các hệ thống có sẵn cao.

Chọn một nền tảng ESB

Có nhiều nền tảng ESB ngoài kia, từ các nhà cung cấp độc quyền lớn đến các nhà cung cấp thích hợp và nguồn mở. Trên giấy tờ, có rất nhiều điểm tương đồng. Dưới đây là một số điểm cần xem xét khi thực hiện lựa chọn ESB.

Nhẹ

Mule là nền tảng tích hợp hạng nhẹ nhất hiện có, với phân phối được tải đầy đủ có trọng lượng. Nó là mô -đun theo thiết kế để bạn có thể loại bỏ các mô -đun không mong muốn nếu bạn cần giảm dấu chân. Chúng ta cũng không thấy “nhẹ” chỉ là về kích thước; Nó cũng là chi phí để thực hiện các thay đổi đối với các tích hợp hiện có và số lượng nặng bạn cần làm để thực hiện các thay đổi. Thời gian chạy Mule cung cấp mô đun hóa và triển khai nóng siêu nhanh cũng như mô hình cấu hình giúp dễ dàng đặt hàng và thêm/thay đổi chức năng.

Không chỉ hòa giải

Hầu hết các nhà cung cấp đều nghĩ về ESB là hòa giải hoàn toàn giữa các hệ thống và có các sản phẩm riêng biệt để lưu trữ logic kinh doanh và dịch vụ xuất bản. Chúng ta thấy điều này là sự phức tạp không cần thiết. Mule cung cấp một thùng chứa dịch vụ nhẹ và có thể mở rộng để xuất bản dịch vụ nghỉ ngơi và xà phòng. Vì Mule tích hợp chặt chẽ với mùa xuân, điều đó có nghĩa là các nhà phát triển cũng có thể tận dụng các khả năng của mùa xuân để thực hiện logic kinh doanh.

Có thể truy cập – bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể học Mule

Mule sử dụng các công cụ phổ biến mà tất cả các nhà phát triển Java đều quen thuộc, chẳng hạn như Maven, Eclipse, Junit và Spring. Mule sử dụng mô hình cấu hình XML (tương tự như Spring) để xác định logic và mã tùy chỉnh có thể được viết bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, bao gồm Java, Groovy, JavaScript, Ruby hoặc Python. Ngoài ra, Anypoint Studio giúp các nhà phát triển mới tăng tốc nhanh chóng với môi trường phát triển đồ họa.

Mở rộng quy mô, nhân rộng

Mule được thiết kế cho quy mô ngang về phần cứng hàng hóa – không cần bàn ủi lớn. Thời gian chạy của Mule dễ dàng được đưa vào một ứng dụng. Nó cũng có thể được nhúng vào máy chủ ứng dụng của bạn như Tomcat, JBoss hoặc đã hoặc trực tiếp trong ứng dụng của bạn. Quan trọng hơn, Mule cung cấp hỗ trợ JUnit để nó có thể được nhúng trong trường hợp thử nghiệm JUnit. Điều này rất mạnh bởi vì nó có nghĩa là bạn có thể tạo các thử nghiệm đơn vị lặp lại cho các tích hợp sẽ chạy trên máy tính xách tay của nhà phát triển và có thể được kết hợp vào một bản dựng liên tục.

Tin nhắn bất khả tri

Một tính năng mạnh mẽ của con la là container là thông điệp bất khả tri. Điều này có nghĩa là nó không buộc tin nhắn XML trên người dùng. Mặc dù XML là phổ biến, nhưng có nhiều kịch bản mà bạn sẽ muốn sử dụng JSON, các tệp phẳng, COBOL SOPEPOKS, TÍNH TOÁN TÍNH NĂNG VÀ Tệp, luồng và đối tượng Java. Mapper dữ liệu đồ họa của chúng tôi cũng không cầu kỳ về dữ liệu có thể được ánh xạ. Hơn nữa, phát trực tuyến Mule cho phép các nhà phát triển xử lý các tin nhắn lớn một cách hiệu quả.

Đám mây đã sẵn sàng

Nếu bạn muốn rời khỏi kiến ​​trúc ứng dụng, lưu trữ và giám sát tích hợp của bạn cho các chuyên gia tích hợp thì CloudHub ™ dành cho bạn. CloudHub là một nền tảng tích hợp như một dịch vụ (IPAAS) giúp bạn phát triển trong vài phút. CloudHub cung cấp một nền tảng đàn hồi, nhiều người thuê với khả năng kết nối với hơn 150 SaaS, phương tiện truyền thông xã hội và dịch vụ cơ sở hạ tầng và khả năng kết nối với các ứng dụng tại chỗ của bạn. Các ứng dụng CloudHub chạy trên độc lập Mule và ngược lại. Điều này có nghĩa là cho dù bạn đang triển khai tại chỗ hay đám mây, không có khái niệm mới nào để học và trải nghiệm của nhà phát triển là như nhau. Không cần phải học một cách làm mới.

Bản tóm tắt

Hầu hết các tổ chức muốn tăng sự nhanh nhẹn bằng cách giảm thời gian ra thị trường cho các sáng kiến ​​mới. ESBs thúc đẩy mục tiêu này bằng cách triển khai một hệ thống “có thể cắm được” đơn giản, được xác định rõ. Ở đây tại Mulesoft, chúng tôi hiểu rằng một kiến ​​trúc ESB chính xác là: một kiến ​​trúc và không chỉ đơn giản là một sản phẩm bạn có thể mua ra khỏi kệ. Nó bao gồm không chỉ cơ sở hạ tầng mà còn thiết kế ứng dụng.

Khám phá giải pháp ESB linh hoạt nhất thế giới, Mule, động cơ thời gian chạy của nền tảng AnyPoint và tìm hiểu làm thế nào nó có thể giúp các tổ chức xây dựng một kiến ​​trúc dựa trên sự nhanh nhẹn và tốc độ.