Chi phí bao nhiêu để tạo ra một NFT?, Chi phí bao nhiêu để tạo ra một NFT?

Chi phí bao nhiêu để tạo ra một NFT

Nếu bạn đã khám phá các thị trường NFT phổ biến và chuyển đổi blockchain có thu nhập cao, có lẽ bạn đã tự hỏi mình, chi phí bao nhiêu để tạo ra một NFT? Chi phí phát triển NFT phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau, bao gồm cả thị trường NFT và các nghệ sĩ NFT tham gia vào dự án.

Chi phí bao nhiêu để tạo ra một NFT?

Studio sung mãn tạo ra NFT ở các định dạng khác nhau cho các nhà đầu tư tiền điện tử. Vì vậy, chi phí bao nhiêu để tạo ra một NFT?
Những người đam mê MetaVerse và NFT đang tò mò về chi phí NFTS bao nhiêu. Tuy nhiên, nhiều người cũng quan tâm đến việc không chỉ mua mà còn tạo ra các mã thông báo (NFT) của riêng họ. Chi phí để tạo NFT phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau.
Nhóm NFT chuyên gia của chúng tôi sẽ không chỉ giải thích chi phí tạo NFT mà còn cung cấp cho bạn thông tin kỹ lưỡng về các câu hỏi sau:

Bạn có thể tạo NFT của riêng bạn và bán nó không?

Khách hàng của chúng tôi thường hỏi: “Tôi có thể tạo NFT không?”Và câu trả lời đơn giản là ‘Có, bất cứ ai cũng có thể tạo NFT.

Chi phí bao nhiêu để tạo NFT?

Tạo NFT của riêng bạn rất thú vị cũng như có lợi nhuận trong thời gian dài. Trung bình, chi phí NFT có thể thấp tới $ 0.01 nhưng đi vào hàng ngàn đô la.

Ví dụ: bạn có thể tạo NFT trên blockchain Ethereum, đắt nhất trong tất cả các blockchain có giá trung bình 70 đô la. Tuy nhiên, có nhiều ví dụ về việc tạo ra NFT của riêng bạn có thể tiêu tốn của bạn hơn 500 đô la vào thời điểm cao điểm của nó.

Ngược lại, Solana là một trong những blockchain rẻ nhất trong đó chi phí của NFT là khoảng $ 0.01 mỗi mã thông báo. Tuy nhiên, các chi phí NFT này không bao gồm phí bạn sẽ trả cho thị trường. Do đó, khi bạn hỏi NFTS có giá bao nhiêu? Hãy nhớ thêm phí thị trường từ 2.5% và 5%.

Chúng tôi khuyên khách hàng của chúng tôi nên hỏi các câu hỏi sau khi đi vào NFT-verse.

logoagency dịch vụ

logoagency dịch vụ

Một NFT có giá bao nhiêu trên mỗi blockchain NFT?

Do loại của họ, nhiều blockchain cung cấp chi phí thấp hơn để tạo NFT so với Ethereum. Hiện tại, Ethereum hoạt động trên bằng chứng về công việc blockchain. Blockchain này cung cấp bảo mật cực độ nhưng thiếu hiệu quả. Đây là lý do tại sao chi phí của NFT cao hơn trên Ethereum, vì bạn sẽ phải trả một khoản phí cao hơn cho giao dịch.

Có miễn phí để làm NFT không?

Có, bạn có thể tạo NFT miễn phí bằng cách sử dụng blockchain đa giác. Tuy nhiên, đó là một quá trình khai thác lười biếng. Hơn nữa, bạn có thể tạo các NFT miễn phí cho đến khi bạn bán NFTS của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp rẻ tiền nhưng tương đối hiệu quả để tạo NFT, bạn có thể sử dụng các blockchain như Avalanche, Solana, Tezos và Wax.

Các cách để tạo NFTS

Bạn có thể tạo NFT bằng các phương thức khác nhau, đó là:

Đứng lười biếng

Phương pháp này cho phép tạo NFT khỏi blockchain chính. Điều này sẽ giúp khách hàng của chúng tôi tránh chi phí khai thác NFT trả trước. Bạn sẽ có thể tạo NFT miễn phí nhưng phải trả phí khai thác khi bán NFT này. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc thử nghiệm NFT, việc đóng cửa lười biếng là lựa chọn khả thi nhất mà bạn nên khám phá.

Khai thác không khí

Sử dụng phương pháp khai thác không khí để tạo NFT của bạn mà không cần phải gửi NFT của bạn trên blockchain. Điều này trực quan cho sự cần thiết của bất kỳ giao dịch nào vì bạn không trả một xu để tạo NFT của mình. Trong việc khai thác không khí, bạn có thể truy cập vào không gian NFT mà không có bất kỳ rào cản nào đối với phí vào cửa, còn được gọi là phí gas.

Giải pháp tỷ lệ lớp 2

Bạn có thể tiết kiệm tiền khi nói đến chi phí để tạo NFT bằng cách khám phá các giải pháp tỷ lệ lớp 2. Các giải pháp này sẽ cho phép bạn mở rộng các ứng dụng như Ethereum thông qua xử lý các giao dịch blockchain ngoài lớp 1. Tuy nhiên, bạn sẽ tiếp tục tận hưởng mức độ bảo mật tương tự được cung cấp bởi blockchain.

Các giải pháp Lớp 2 có thể tăng thông lượng của bạn và giảm phí gas của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ trả ít tiền túi hơn khi tạo NFT. Một số ví dụ về các giải pháp Lớp 2 là bất biến X, Polkadot và Polygon.

Bắt đầu nghệ thuật NFT

Đối với các khách hàng của chúng tôi là những nghệ sĩ hoặc tham gia nghệ thuật, chúng tôi tại Prolific Studio có thể giúp bạn tạo ra Bộ sưu tập NFT tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số cá nhân của bạn. Tạo NFTS với số lượng lớn có thể giúp tiết kiệm tiền.

Chi phí để tạo ra toàn bộ bộ sưu tập NFT

Khách hàng của chúng tôi hiện có thể tạo toàn bộ bộ sưu tập NFT. Tuy nhiên, đó là một quá trình thâm dụng lao động so với việc tạo ra một NFT duy nhất. Bộ sưu tập NFT đề cập đến các mã thông báo không bị tạo ra ngẫu nhiên và kích thước bộ sưu tập có thể dao động từ 100 đến hơn 100.000 NFT.

Chi phí để tạo ra một bộ sưu tập NFT có thể lên hàng ngàn đô la. Chi phí này thường bao gồm thiết kế, mã hóa hợp đồng thông minh và tạo trang web của bạn để bán NFTS.

Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng các NFT cá nhân dễ bán hơn so với toàn bộ bộ sưu tập. Nếu bạn là một thương hiệu hoặc doanh nghiệp, thì Bộ sưu tập NFT là một lựa chọn tốt hơn mà bạn có thể cung cấp cho cơ sở khách hàng của mình.

Mặt khác, nếu bạn là một công ty khởi nghiệp, bạn nên xem xét thử các NFT cá nhân trước khi lặn xuống tận cùng.

Tạo bộ sưu tập NFT: Quá trình của chúng tôi

Việc tạo ra bộ sưu tập NFT tại Prolific Studio đòi hỏi bốn thành phần.

metadata

Siêu dữ liệu trong NFT là nội dung và mô tả cho thấy các chi tiết của nội dung được lưu trữ trên một blockchain nhất định. Siêu dữ liệu không thể thiếu đối với NFT của bạn và đóng vai trò là điều khoản hợp đồng của bạn. Chi phí để tích hợp siêu dữ liệu vào NFT của bạn có thể dao động từ $ 150 đến $ 500.

Hợp đồng thông minh

Hợp đồng thông minh của bạn sẽ bao gồm mã hóa cần thiết để cho phép khai thác bộ sưu tập NFT của bạn trên blockchain mà bạn chọn. Đây là một thành phần quan trọng của việc tạo NFT và chi phí trung bình của hợp đồng thông minh bắt đầu ở mức 500 đô la.

Trang web khai thác

Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng một thị trường NFT để đúc bộ sưu tập NFT, bạn sẽ cần trang web khai thác cá nhân của mình. Trang web này sẽ là trang đích của bạn mà người mua sẽ truy cập để mua bộ sưu tập NFT của bạn. Chi phí của một trang web khai thác có thể thay đổi dựa trên các tính năng và chức năng bạn yêu cầu trên trang web của mình.

Chi phí bao nhiêu để tạo ra một NFT?

Nếu bạn đã khám phá các thị trường NFT phổ biến và chuyển đổi blockchain có thu nhập cao, có lẽ bạn đã tự hỏi mình, chi phí bao nhiêu để tạo ra một NFT? Chi phí phát triển NFT phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau, bao gồm cả thị trường NFT và các nghệ sĩ NFT tham gia vào dự án.

Không có chi phí thiết lập cho việc tạo NFT, nhưng có một số cách giá có thể bị ảnh hưởng một cách có ý nghĩa. Nếu doanh nghiệp của bạn muốn đột nhập vào thị trường NFT, việc kiểm soát chi phí khai thác NFT sẽ rất quan trọng để nhận ra lợi nhuận.

Không gian NFT cung cấp rất nhiều tiềm năng kiếm được, nhưng giống như bất kỳ khoản đầu tư nào, rủi ro có liên quan. Giá trị của các bộ sưu tập NFT có thể tăng và giảm như bất kỳ bộ sưu tập tài sản nghệ thuật hoặc kỹ thuật số nào. Bài đăng này sẽ khám phá câu hỏi, chi phí bao nhiêu để tạo NFT?

Chi phí tạo và phí niêm y.

NFT là gì?

Một mã thông báo NFT, hoặc không có kết quả, là một loại tài sản kỹ thuật số được đặc trưng bởi tính độc đáo của chúng. NFT thường được liên kết với tác phẩm nghệ thuật, nhưng trong thực tế, NFT có thể là bất kỳ số lượng nào bao gồm hợp đồng thông minh, các mục trò chơi video, trải nghiệm vật lý trong thế giới thực và hơn thế nữa.

Một NFT phụ thuộc vào việc trở thành duy nhất. Về cơ bản, NFT là một tài sản blockchain có thể lập trình là một trong những loại. Hãy nghĩ về Mona Lisa hoặc một tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng khác. Nó là một trong những loại. Theo cách tương tự, NFT cung cấp cho người tiêu dùng một trong những tài sản kỹ thuật số tốt bụng.

Tuy nhiên, NFT không giới hạn trong thế giới nghệ thuật. Hãy suy nghĩ về chứng thư cho nhà của bạn, hợp đồng thuê xe của bạn hoặc thỏa thuận cho thuê căn hộ của bạn. Tất cả các tài liệu này là duy nhất cho bạn.

NFT là một lớp hợp đồng thông minh có thể được sử dụng cho các đối tượng vật lý như nhà, xe hơi và vé để trải nghiệm. Một nhà máy rượu có tư duy tiến bộ ở California đã tạo ra các NFT được gắn với một chai rượu vang quý hiếm.

Người dùng có thể mua các NFT này và đổi chúng cho chai rượu tương ứng. Đây chỉ là một ví dụ về cách NFTS có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau ngoài các bộ sưu tập kỹ thuật số.

Thị trường NFT ngày nay đã thu hút được rất nhiều sự chú ý do doanh số bán hàng cao và tiếng vang được tạo ra trong thị trường nghệ thuật. Kết quả là, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân và nghệ sĩ đã xem xét tạo ra một NFT.

Tạo NFT không miễn phí. Để bạc hà nfts, bạn sẽ phải tiêu tiền. Điều mà hầu hết mọi người muốn biết là chi phí tạo NFTS. Chi phí khai thác NFT phụ thuộc vào một số yếu tố.

Để giúp bạn tạo NFT, bài đăng này sẽ dành thời gian để kiểm tra các yếu tố khác nhau sẽ ảnh hưởng đến chi phí để tạo NFT. Sử dụng thông tin này làm hướng dẫn để giúp bạn đưa ra quyết định quan trọng về nền tảng blockchain bạn sẽ sử dụng và lớp NFT bạn sẽ tạo.

NFT Masting: Nó là gì?

Masting là một phần thiết yếu của việc tạo NFT. MINTING NFT ART là quá trình chuyển đổi hình ảnh, video, tệp âm thanh, v.v., vào một tài sản tiền điện tử hoặc mã thông báo. Quá trình khai thác NFT cho phép các nghệ sĩ và những người sáng tạo NFT khác kiểm soát các sáng tạo của họ và đảm bảo họ nhận được bồi thường đúng cho công việc của họ.

NFT Mining cũng có lợi cho các nhà sưu tập và nhà đầu tư bằng cách đảm bảo rằng mỗi lần tạo NFT là duy nhất. Ngoài ra, việc khai thác cho phép người mua lưu trữ và giao dịch NFT như bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào khác bằng cách sử dụng ví tiền điện tử của họ.

Điều cần thiết là phải hiểu rằng quy trình tạo NFT sẽ thay đổi dựa trên blockchain bạn quyết định sử dụng. Kết quả là, trước khi tổ chức của bạn quyết định tạo NFT, nên so sánh và đối chiếu các thị trường NFT phổ biến nhất và mạng Blockchain cơ bản được sử dụng.

Chi phí khai thác NFT và phí gas

Không có thứ gọi là NFT miễn phí. Nếu bạn muốn tạo NFT, nó sẽ khiến bạn mất tiền. Nhưng, nó có giá bao nhiêu?

Một số chi phí sẽ được phát sinh khi sử dụng thị trường NFT để tạo NFT. Ngoài ra, mỗi mạng NFT và mạng Blockchain là khác nhau và có thể có các yêu cầu khác nhau và chi phí liên quan.

Tuy nhiên, phần lớn các thị trường NFT sẽ tính phí tổ chức của bạn cho các mục sau để tạo NFT trên nền tảng của họ:

  • Phí tài khoản
  • Phí gas
  • Phí phải trả

Kết hợp, Những chi phí này thường được gọi là phí khai thác. Mặc dù phí khai thác sẽ đại diện cho phần lớn chi phí để tạo ra NFT, phí khai thác sẽ không phải là chi phí duy nhất mà tổ chức của bạn sẽ cần phải chịu để tạo NFT.

Chúng tôi sẽ bao gồm các yếu tố chi phí bổ sung trong phần tiếp theo.

Phí tài khoản

Để thực hiện bất kỳ giao dịch blockchain nào, bao gồm khai thác NFT, bạn sẽ cần một tài khoản trên nền tảng blockchain hoặc thị trường NFT mà bạn chọn. Tạo một tài khoản trên nền tảng blockchain là miễn phí. Tuy nhiên, Hầu hết các tùy chọn blockchain đều tính phí khởi tạo tài khoản.

Phí khởi tạo để có được tài khoản blockchain của bạn và chạy sẽ thay đổi. Ví dụ, mức phí này khác nhau trên blockchain Ethereum so với blockchain Solana hoặc blockchain đa giác.

Thông thường, phí khởi tạo này sẽ tiêu tốn của tổ chức của bạn ở bất cứ đâu từ $ 70 đến $ 300, tùy thuộc vào blockchain đã chọn của bạn.

Blockchain đắt nhất không phải lúc nào cũng là blockchain tốt nhất cho nhu cầu của bạn, vì vậy hãy nghiên cứu kỹ lưỡng các tùy chọn có sẵn cho tổ chức của bạn.

Phí gas

Phí gas là cần thiết cho tất cả các giao dịch blockchain và sẽ là khía cạnh đắt nhất của việc tạo NFTS. Phí xăng là chi phí của công suất tính toán cần thiết để xác minh và hoàn thành giao dịch blockchain. Lệ phí gas được tính cho mỗi giao dịch trên mạng Blockchain, từ tạo ra NFT đến bán hàng và giao dịch.

Phí khí gas được trả cho các công ty khai thác trên mạng xác minh các giao dịch. Những khoản phí này cũng được thanh toán bằng tiền tệ bản địa của mạng. Ví dụ: phí gas trên blockchain ethereum được thanh toán bằng ether.

Điều quan trọng cần hiểu về khí là giá thay đổi theo thời gian thực dựa trên cung và cầu. Trong thời gian nhu cầu cao, giá khí có thể cắt cổ trên các mạng phổ biến như blockchain Ethereum.

Nổi tiếng, trong khi ra mắt Bộ sưu tập NFT của Ape Yacht Club NFT, Mạng lưới Ethereum đã sụp đổ vì nhu cầu nặng và giá xăng tăng vọt lên hàng ngàn đô la cho mỗi giao dịch.

Cách thực hành tốt nhất để tránh giá khí đốt cao là tạo ra các sáng tạo của NFT trong giờ cao điểm và cuối tuần khi nhu cầu mạng thấp hơn đáng kể.

Phí phải trả

NFT Marketplaces kiếm tiền bằng cách tính phí danh sách người sáng tạo NFT. Nếu tổ chức của bạn muốn tham gia vào một thị trường NFT cụ thể, nó phải trả tiền cho mỗi danh sách mà nó tạo ra. Phí thị trường này sẽ thay đổi theo nền tảng và thị trường, nhưng nó thường không quá đắt.

Hầu hết các thị trường thương mại điện tử đều tính phí bán hàng. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi NFT Marketplaces cũng tính phí niêm yết cho người sáng tạo.

Chi phí bổ sung để tạo NFT

Bây giờ bạn đã hiểu các yếu tố chi phí để đúc một NFT, điều cần thiết là phải hiểu các khía cạnh khác của việc tạo NFT sẽ ảnh hưởng đến chi phí. Khi bạn tạo NFT Art, một số yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến chi phí, bao gồm:

Kích cỡ

Một trong những yếu tố chi phí quan trọng nhất trong việc tạo NFT là kích thước. Thiết kế, tập tin của bạn lớn hơn và phức tạp hơn, v.v., là, sẽ càng đắt hơn để tạo ra một NFT. NFT của bạn có phải lớn không? Nó có thể được chia thành các mảnh nhỏ hơn để tạo thành một bộ sưu tập NFT?

Đây là những điều cần thiết để xem xét nếu bạn đang cố gắng giảm thiểu chi phí. Vì vậy, một cách tự nhiên, NFT của bạn càng nhỏ, nó sẽ rẻ hơn để tạo ra. Tuy nhiên, bạn không muốn hy sinh tầm nhìn chất lượng hoặc nghệ thuật của NFT của bạn chỉ để tiết kiệm tiền. Rốt cuộc, lý do tạo NFTS là bán chúng.

Chất lượng

Ngoài kích thước, Chất lượng NFT của bạn sẽ ảnh hưởng đến giá sáng tạo. Chúng tôi sử dụng chất lượng để tham khảo độ phân giải, v.v., Nhưng nó cũng liên quan đến tiền bản quyền. Nếu bạn đang bán NFTS bạn đã tạo, bạn có thể sẽ muốn có được tiền bản quyền từ bất kỳ doanh số nghệ thuật nào trong tương lai của bạn.

Bằng cách thêm tiền bản quyền vào dự án NFT của bạn, bạn đang làm phức tạp thiết kế và tăng chi phí sáng tạo. Tuy nhiên, với tiền bản quyền, bạn có thể thu phí mỗi khi NFT của bạn được mua và bán.

Phiên bản

Tạo một NFT duy nhất rẻ hơn so với việc tạo ra toàn bộ bộ sưu tập NFT. Tuy nhiên, nhiều người sáng tạo thích tạo ra nhiều phiên bản tác phẩm nghệ thuật của họ để tăng cơ hội bán hàng.

Khi bạn tạo NFT với nhiều phiên bản, bạn sẽ trả nhiều tiền hơn để tạo chúng.

Định dạng

Cuối cùng, Định dạng NFT của bạn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong chi phí sản xuất nó. Định dạng NFT của bạn sẽ phụ thuộc vào những gì bạn muốn NFT của bạn. NFTS hỗ trợ các định dạng khác nhau, bao gồm JPEG, GIF, MP4, MP3 và WAV, chỉ đề cập đến một vài. NFTS có thể là các tệp âm thanh, hình ảnh hoặc video.

Loại hình nghệ thuật được tạo ra sẽ chủ yếu ra lệnh cho định dạng của NFT. Tuy nhiên, bạn nên chọn định dạng được chấp nhận rộng rãi và có thể truy cập trên thiết bị di động. Chọn định dạng sai sẽ ảnh hưởng đến chất lượng NFT của bạn vì nó được đúc.

Những gì mà chi phí tạo ra một NFT?

Như bạn có thể thấy từ những điểm chúng tôi đã chia sẻ ở trên; Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi phí tạo NFT. Do đó, việc đặt một con số chính xác vào chi phí là không thể mà không biết các chi tiết cụ thể của tệp và thị trường blockchain và nft sẽ được sử dụng.

Thông thường, chi phí để tạo NFT sẽ dao động từ $ 1- $ 500. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chi phí để tạo NFT có thể là hơn 1000 đô la.

Tìm kiếm các giải pháp blockchain rẻ tiền hỗ trợ việc khai thác lười biếng hoặc không khí không khí sẽ giúp tổ chức của bạn kiểm soát chi phí. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Blockchain Ethereum phổ biến nhất thế giới cũng là chi phí đắt nhất về chi phí cho người sáng tạo.

Điều cần thiết là kiểm soát chi phí càng nhiều càng tốt, nhưng bạn cũng muốn tiếp cận đối tượng lớn nhất trên mạng được sử dụng rộng rãi nhất.

Khai thác lười biếng và khai thác không khí sẽ không loại bỏ chi phí khí. Thay vào đó, việc khai thác lười biếng và các lựa chọn không khí khác chuyển các chi phí đó cho người mua. Có, việc khai thác lười biếng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền cho chi phí sáng tạo, nhưng thay vào đó, việc chuyển những chi phí đó cho người mua của bạn có thể đẩy họ về phía người bán khác.

Ít lo lắng về chi phí bao nhiêu và nhiều hơn về số lượng cơ hội có sẵn cho tổ chức của bạn. Ngày nay, NFT Market cung cấp một cơ hội thú vị cho các thương hiệu để tạo ra những trải nghiệm và sản phẩm của khách hàng độc đáo.

Nếu bạn tập trung quá nhiều vào việc cắt giảm hoặc kiểm soát chi phí, bạn có thể bỏ lỡ tinh thần của NFT và tạo ra một NFT mà mọi người không quan tâm đến việc mua. Rất nhiều sự cường điệu và phấn khích xung quanh NFT là văn hóa. Thay vì chỉ tập trung vào chi phí để tạo NFTS, hãy cố gắng khai thác thời điểm văn hóa và khám phá lý do tại sao mọi người hào hứng với những món đồ này.

Suy nghĩ cuối cùng về chi phí để tạo ra một NFT

Masting NFTS là một triển vọng thú vị cho các doanh nghiệp. Tất nhiên, sẽ luôn có phí giao dịch và phí thị trường, nhưng một khi tổ chức của bạn tạo ra NFT đầu tiên, nó sẽ mở ra một thị trường cơ hội hoàn toàn mới.

Chúng tôi hiểu rằng công nghệ blockchain và NFT có thể gây nhầm lẫn. Nếu bạn cần trợ giúp để tìm ra nếu NFT hoặc blockchain là đầu tư phù hợp cho tổ chức của bạn, hãy liên hệ với một đối tác phát triển ứng dụng có kinh nghiệm.

Nhiều lựa chọn tồn tại, nhưng một đối tác phát triển NFT có kinh nghiệm có thể giúp tổ chức của bạn chọn đúng thị trường, blockchain, định dạng NFT, v.v.

Nếu bạn muốn đúc NFTS, bạn phải chuẩn bị chi tiền. Tuy nhiên, các tài sản kỹ thuật số này cung cấp một cơ hội duy nhất để xây dựng một tài sản có thể thường xuyên trả lại phí bản quyền và tạo thu nhập trong nhiều năm tới.

Tạo một NFT hoặc bộ sưu tập NFT có thể là một nguồn doanh thu hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn. Có một số tổ chức lớn của Hoa Kỳ có liên quan đến việc khai thác NFTS bao gồm NBA.

Có rủi ro liên quan đến đầu tư vào NFTS. Nhu cầu về các mặt hàng này có thể thay đổi với rất ít hoặc không có cảnh báo. Bất kỳ khoản đầu tư nào vào NFT nên được đối xử theo cách bạn sẽ đối xử với một khoản đầu tư vào nghệ thuật hoặc các mặt hàng sưu tập như thẻ bóng chày.