Ч т т?, Tấn công ddos ​​là gì? | Các loại tấn công – Phần mềm điểm kiểm tra

Tấn công ddos ​​là gì

К а у у и. Э. Ка ж и и. В (Tôi.

Ч CÂU HỎI?

А т т о л. О й с. О о Tôi đã.

В м (OSI). Bạn có thể (у р р 7).

М®д

# Ур® ь 7 Р и О П и
7 Р и Ая Е ell
6 Рредhn Ая Р SSL-яарòi
5 Ееая Ая Е е м х ./Д
4 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP Еегея Сra з м к и Syn-a
3 TUYỆT VỜI Пакеты А а о о о
2 Кая ый Кадhn Ord з ./Д
1 Order Би Реда, ./Д

К к к

Р р ).

А canth

К а а у и. Н как udp-луд. О. Tôi đã làm, tôi là một người khác.

А canth

К а у у и. Э. Ка ж и и. В (Tôi.

Ме biên

Bạn

О. О ы. Н н о т. Т о. Н н н Bạn аз ая. Т и и жея.

У и и.

Tôi đã làm việc. П б. О ц к о о. Р р и. В о е.

Пр з. Б л о Bạn у о о. Э к б р х о. ’Л г р р и и.

’С с и

Кажж, к о к п в з о о. Tôi đã tham gia vào lúc đó. Б л к т т. И и и е.

Р рtra л о о

П р и межайей. Кр® о е з. д. Р т т т.

Tấn công ddos ​​là gì?

Một cuộc tấn công từ chối phân tán dịch vụ (DDoS) được thiết kế để buộc một trang web, máy tính hoặc dịch vụ trực tuyến ngoại tuyến. Điều này được thực hiện bằng cách tràn vào mục tiêu với nhiều yêu cầu, tiêu thụ năng lực của nó và khiến nó không thể đáp ứng các yêu cầu hợp pháp.

Một cuộc tấn công DDoS khác với một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DOS) vì nó được phân phối. Lưu lượng độc hại đến từ nhiều địa chỉ IP khác nhau, thường là các thành viên của botnet. Điều này làm cho cuộc tấn công trở nên khó khăn hơn để bảo vệ và cho phép những kẻ tấn công tạo ra một lưu lượng độc hại lớn hơn so với một hệ thống duy nhất có thể tự tạo ra.

Tấn công DDoS là gì?

Một cuộc tấn công DDOS hoạt động như thế nào?

Một cuộc tấn công DDOS về cơ bản là việc sử dụng hợp pháp một dịch vụ trực tuyến được thực hiện quá xa. Ví dụ: một trang web có thể có khả năng xử lý một số lượng yêu cầu nhất định mỗi phút. Nếu số đó vượt quá, thì hiệu suất của trang web bị suy giảm hoặc nó có thể được hiển thị hoàn toàn không thể truy cập. Quá tải này có thể được gây ra bởi một cuộc tấn công hoặc thậm chí sử dụng hợp pháp, chẳng hạn như một trang web thương mại điện tử bị choáng ngợp vào Thứ Sáu Đen hoặc một nền tảng bán vé đi xuống khi doanh số cho một sự kiện phổ biến được mở.

Các cuộc tấn công DDoS có khả năng áp đảo mục tiêu ở các cấp độ khác nhau. Ví dụ: một ứng dụng web có thể có số lượng yêu cầu tối đa mà nó có thể xử lý. Ngoài ra, máy chủ mà nó đang chạy có thể có giới hạn về số lượng kết nối đồng thời mà nó có thể quản lý. Một mạng công ty có khả năng có các hạn chế băng thông có thể bị choáng ngợp bởi kẻ tấn công. Vượt quá bất kỳ ngưỡng nào trong số này sẽ dẫn đến một cuộc tấn công DOS – hoặc một cuộc tấn công DDOS nếu cuộc tấn công sử dụng nhiều địa chỉ IP – chống lại hệ thống.

Các loại tấn công DDoS

Các cuộc tấn công DDoS là một mối đe dọa đang phát triển và một loạt các kỹ thuật có thể được sử dụng để thực hiện chúng. Một số ví dụ về các mối đe dọa DDoS phổ biến bao gồm:

  • Các cuộc tấn công khuếch đại: Một số dịch vụ, chẳng hạn như DNS, có phản hồi lớn hơn nhiều so với yêu cầu tương ứng. Trong các cuộc tấn công khuếch đại DDoS, những kẻ tấn công sẽ gửi yêu cầu đến máy chủ DNS với địa chỉ IP của họ được giả mạo địa chỉ IP của mục tiêu, khiến mục tiêu nhận được một khối lượng lớn các phản hồi không được yêu cầu ăn hết tài nguyên.
  • Độ bão hòa băng thông: Tất cả các mạng có băng thông và thông lượng tối đa mà họ có thể duy trì. Các cuộc tấn công bão hòa băng thông cố gắng tiêu thụ băng thông này với lưu lượng thư rác.
  • Khai thác tài nguyên đám mây: Khả năng mở rộng là một trong những đặc điểm nổi bật của điện toán đám mây. Bằng cách khai thác thực tế này, những kẻ tấn công DDOS có thể thực hiện các cuộc tấn công quy mô lớn đối với hệ thống mục tiêu.

TiaBriminals đang ngày càng thực hiện sự xuống cấp của các cuộc tấn công dịch vụ, trong đó mục tiêu được gửi một lưu lượng truy cập thấp hơn giúp giảm khả năng tiếp cận của dịch vụ mà không cần gõ nó hoàn toàn ngoại tuyến. Những cuộc tấn công này đã trở nên phổ biến vì chúng khó phát hiện hơn một cuộc tấn công DDoS toàn diện.

Các mối đe dọa DDoS

Các cuộc tấn công DDoS gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với các công ty thuộc mọi quy mô và trong tất cả các ngành công nghiệp. Một số tác động tiềm năng của một cuộc tấn công thành công bao gồm:

  • Tổn thất tài chính: Một cuộc tấn công DDoS thành công có thể gây giảm năng suất, thời gian chết và vi phạm tiềm năng của SLA cũng như chi phí tiền để giảm thiểu và phục hồi.
  • Sự gián đoạn hoạt động: Một cuộc tấn công DDOS có thể khiến một tổ chức không thể thực hiện các hoạt động cốt lõi hoặc nó có thể làm suy giảm khả năng của khách hàng.
  • Thiệt hại uy tín: Các cuộc tấn công của DDoS có thể gây ra sự khuấy động khi khách hàng chọn đối thủ cạnh tranh nếu họ có thể tiếp cận trang web của tổ chức hoặc không tin vào khả năng cung cấp sản phẩm và dịch vụ của mình.

Trong những năm gần đây, mối đe dọa của các cuộc tấn công DDoS đã tăng lên đáng kể. Một người đóng góp là sự sẵn có lớn hơn của các công cụ tấn công DDOS, giúp mọi người dễ dàng thực hiện một cuộc tấn công hơn. Ngoài ra, Botnet đã phát triển phổ biến và mạnh mẽ hơn, cho phép họ thực hiện các cuộc tấn công phá kỷ lục để hạ gục các trang web hoặc toàn bộ mạng. Khi các cuộc tấn công DDoS phát triển phổ biến hơn, lớn hơn và tinh vi hơn, chúng ngày càng khó khăn và tốn kém cho một tổ chức để giảm thiểu.

Phòng chống tấn công và bảo vệ tấn công DDoS

Cách tốt nhất để quản lý mối đe dọa DDOS là thực hiện bảo vệ theo chiều sâu. Một sự kết hợp giữa các giải pháp giảm thiểu DDoS tại chỗ và dựa trên đám mây sẽ cho phép một tổ chức xác định và chặn một loạt các cuộc tấn công DDoS, bao gồm các cuộc tấn công DDoS thể tích, ứng dụng, phản xạ và tài nguyên-các cuộc tấn công DDoS.

Phát hiện và phản ứng nhanh cũng rất quan trọng để giảm tác động của một cuộc tấn công DDoS. Phát hiện và phòng ngừa DDOS chủ động kết hợp với nhóm ứng phó sự cố có khả năng triển khai các tài nguyên bổ sung vì cần thiết có thể giảm thiểu sự gián đoạn và chi phí của một cuộc tấn công DDoS.

Bảo vệ chống lại các cuộc tấn công DDOS với người bảo vệ DDOS

Các cuộc tấn công của DDoS là một mối đe dọa đang diễn ra đối với một tổ chức bảo mật. Hãy cảnh giác, liên tục đánh giá các biện pháp bảo mật của bạn và tận dụng các giải pháp bảo vệ DDoS đáng tin cậy để đảm bảo khả năng phục hồi của cơ sở hạ tầng của bạn. Để tìm hiểu thêm về cách chọn giải pháp chống ddos ​​phù hợp, hãy xem ebook này.

Hơn nữa, Check Point cung cấp quét miễn phí để phân tích khả năng phục hồi của tổ chức của bạn đối với các cuộc tấn công DDoS. Nếu bạn muốn triển khai phòng thủ bổ sung và giảm rủi ro DDOS, hãy kiểm tra Bộ bảo vệ DDOS Point Point DDOS.