Call of Duty | FPS, nhiều người chơi & theo chủ đề chiến tranh | Britannica, những gì chỉ người hâm mộ thực sự mới biết về Call of Duty

Những gì chỉ người hâm mộ thực sự mới biết về Call of Duty

“Call of Duty Trò chơi thẻ thời gian thực” là tiêu đề hoạt động của trò chơi thẻ sưu tập bị hủy dựa trên loạt phim. Đó là sự phát triển của Upper Deck Entertainment vào giữa những năm 2000, nhưng rõ ràng đã bị hủy bỏ mà không có bất kỳ sự phô trương nào. Nhưng khi nó được công bố lần đầu tiên vào năm 2008, MTV đã chơi một phiên bản sớm của trò chơi bài, cho người hâm mộ thấy nó có thể như thế nào khi phát hành.

Call of Duty

Mặc dù mọi nỗ lực đã được thực hiện để tuân theo các quy tắc về phong cách trích dẫn, có thể có một số khác biệt. Vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng kiểu phù hợp hoặc các nguồn khác nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Chọn phong cách trích dẫn
Chia sẻ với phương tiện truyền thông xã hội
Cảm ơn phản hôi của bạn

Các biên tập viên của chúng tôi sẽ xem xét những gì bạn đã gửi và xác định xem có nên sửa đổi bài viết.

Mặc dù mọi nỗ lực đã được thực hiện để tuân theo các quy tắc về phong cách trích dẫn, có thể có một số khác biệt. Vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng kiểu phù hợp hoặc các nguồn khác nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Chọn phong cách trích dẫn
Chia sẻ với phương tiện truyền thông xã hội
Cảm ơn phản hôi của bạn

Các biên tập viên của chúng tôi sẽ xem xét những gì bạn đã gửi và xác định xem có nên sửa đổi bài viết.

Được kiểm tra bằng văn bản và thực tế bởi
Các biên tập viên của Encyclopaedia Britannica

Biên tập viên của Encyclopaedia Britannica giám sát các lĩnh vực chủ đề mà họ có kiến ​​thức sâu rộng, cho dù từ nhiều năm kinh nghiệm có được khi làm việc trên nội dung đó hoặc thông qua nghiên cứu để có mức độ nâng cao. Họ viết nội dung mới và xác minh và chỉnh sửa nội dung nhận được từ những người đóng góp.

Các biên tập viên của Encyclopaedia Britannica
Cập nhật lần cuối: ngày 22 tháng 9 năm 2023 • Lịch sử bài viết

Tin tức gần đây

Tháng 9. 21, 2023, 11:29 PM ET (BBC)
Tháng 9. 7, 2023, 3:06 AM ET (South China Morning Post)

Call of Duty, Trò chơi điện tử mang lại những tiến bộ mới cho thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất, giành được nhiều giải thưởng Game of the Year năm 2003 và 2004 sau khi ra mắt năm 2003. Được thiết kế bởi Công ty Hoa Kỳ Infinity Ward và được sản xuất bởi Activision, Call of Duty Đã qua sử dụng Thế chiến II như một bối cảnh, cho phép người chơi nhìn thấy cuộc chiến qua con mắt của những người lính Mỹ, Liên Xô và Anh. Call of Duty kết hợp các nhiệm vụ chơi đơn đầy thách thức với một động cơ nhiều người chơi đã thổi sức sống mới thành một thể loại được sinh ra bởi những người vĩ đại chơi game như Sự chếtTrận động đất.

Call of Duty cho phép người chơi tiến lên trong Thế chiến II trong một loạt các chiến dịch hoặc chiến đấu với các đối thủ của con người ở chế độ nhiều người chơi. Chơi độc tấu có một nhóm các đồng minh do máy tính điều khiển để mô phỏng tốt hơn chiến tranh thực tế, trong đó một người lính sẽ là một phần của một nhóm lớn thay vì luôn chiến đấu một mình. Khả năng kéo lên và nhắm súng, để sống lại trong vài giây cuối cùng của cuộc sống đồng chí đã ngã xuống, và thực tế bị choáng bởi những vụ nổ gần đó là những đặc điểm đáng chú ý giúp cách xa trò chơi với các đối thủ cạnh tranh của nó.

Sự phổ biến của Call of Duty sinh ra nhiều phần tiếp theo và mở rộng, chẳng hạn như Call of Duty II, Call of Duty: Giờ tốt nhất, Và Call of Duty III. Bộ phim đã khám phá nền tảng mới vào năm 2007 khi Call of Duty 4: Chiến tranh hiện đại đã được phát hành, cho người chơi cơ hội đắm mình trong một cuộc xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Nga. Một cú đánh với người chơi và các nhà phê bình giống nhau, Chiến tranh hiện đại là trò chơi bán chạy nhất năm 2007 và đã giúp loạt phim duy trì vị trí của mình ở đầu thể loại trò chơi chiến tranh. Phần tiếp theo của nó, Call of Duty: Modern Warfare 2, Đặt hồ sơ ngành công nghiệp giải trí trong năm ngày đầu tiên phát hành vào tháng 11 năm 2009, thu về hơn 550 triệu đô la doanh số bán hàng trên toàn thế giới. Chế độ chơi một người chơi trò chơi có một câu chuyện chống khủng bố hấp dẫn sâu sắc và chế độ nhiều người chơi mạnh mẽ của nó đã thu hút hơn hai triệu người dùng đến Xbox Live, đánh dấu kỷ lục một ngày cho dịch vụ chơi game trực tuyến trực tuyến dịch vụ trò chơi trực tuyến. Bản phát hành tiếp theo của nhượng quyền thương mại, Call of Duty: Black Ops, Đứng đầu doanh thu 360 triệu đô la vào ngày đầu tiên phát hành vào tháng 11 năm 2010, dễ dàng trở thành công việc khai trương giải trí lớn nhất trong năm. Trò chơi có sự tham gia. Các Chiến tranh hiện đại loạt đã kết thúc vào tháng 11 năm 2011 với Call of Duty: Modern Warfare 3, Một trò chơi đã phá vỡ kỷ lục toàn cầu với doanh số 775 triệu đô la trong năm ngày đầu tiên phát hành.

Bài viết này được Michael Ray sửa đổi gần đây nhất và cập nhật.

Những gì chỉ người hâm mộ thực sự mới biết về Call of Duty

Khi trò chơi gốc ra mắt vào năm 2003, đó chỉ là một game bắn súng trong Thế chiến II khác trong một khu chợ đông đúc từ một nhà phát triển không xác định. Nhưng trong những năm qua, “Call of Duty” đã phát triển thành nhượng quyền hành động lớn nhất trong tất cả các trò chơi – và được cho là, tất cả các giải trí. Nó đi từ các bãi biển của Normandy, đến những khu rừng của Việt Nam, đến những nơi xa của hệ mặt trời.

Nhưng bạn có biết nhiệm vụ đã đá toàn bộ không có súng nào cả? Hoặc Captain Price đó già hơn rất nhiều so với vẻ ngoài của anh ấy? Dưới đây là một vài điều bạn có thể không biết về Call of Duty.

Các nhà phát triển ban đầu đến từ Huy chương danh dự

Trong những năm đầu của thiên niên kỷ, “Huân chương Danh dự” đã sở hữu thế giới phụ trong Thế chiến II đang phát triển. Trò chơi gốc, được xuất bản bởi EA vào năm 1999, đã giới thiệu một thực tế về cuộc xung đột, và thành công của nó đã khiến nó trở thành một nhượng quyền thương mại ngay lập tức. Trò chơi thứ ba, “Allied Assault”, thường được trích dẫn là điểm nổi bật của bộ truyện. Hai người phụ trách “Huân chương danh dự” vào thời điểm đó là Jason West và Vince Zampella. Nghe có vẻ quen?

Ngay sau khi phát hành “Allied Assault”, hai người họ đã thành lập một studio hoàn toàn mới: Infinity Ward. Đối thủ trưởng của EA, Activision, đã thấy một cơ hội để cạnh tranh trong không gian Thế chiến II và mua 30 % cổ phần của công ty mới ngay lập tức. Nói cách khác, EA đã mất tài năng bắn súng hay nhất của họ cho đối thủ cạnh tranh. Infinity Ward đã đi thẳng vào trò chơi đầu tiên của họ, được gọi là “Call of Duty.”” Call of Duty “và” Huân chương danh dự “sẽ đối đầu với nhau trong mười năm tới, mặc dù cuối cùng, chỉ có một người sẽ nổi lên chiến thắng.

Loạt được cho là hiện đại ngay từ đầu

“Allied Assault” là trò chơi thứ ba trong loạt “Huân chương danh dự” và EA không có ý định dừng lại ở đó. Phần tiếp theo đã được phát triển và họ cũng vừa mua “Battlefield 1942.”Trong khi đó, các hãng phim đối thủ đã làm việc chăm chỉ để tạo ra các trò chơi trong Thế chiến II của riêng họ để nhảy vào cơn sốt. Có vẻ như Thế chiến thứ hai đang trở nên thực sự đông đúc, thực sự nhanh chóng.

Do đó, nhóm Infinity Ward ban đầu muốn nhảy ra khỏi ban nhạc và tạo ra một trò chơi được thiết lập trong thời hiện đại. Một trò chơi thời hiện đại sẽ cho phép họ khám phá các chủ đề đương đại, chẳng hạn như cách chiến tranh đã thay đổi trong một thế giới sau 9/11. Tuy nhiên, chủ sở hữu mới của họ tại Activision muốn lặp lại “cuộc tấn công đồng minh” về mặt thành công. Vì vậy, nó đã trở lại nhà hát châu Âu với tư cách là trò chơi đầu tiên của đội, “Call of Duty”, đã trở thành một game bắn súng trong Thế chiến II khác. Nhưng khi phát hành, đầu tiên Call of Duty trở thành viên ngọc quý của thế giới con, sử dụng đầy đủ các chuỗi kịch bản để tạo ra một cảm giác điện ảnh rằng không có trò chơi nào khác có thể chạm vào. Infinity Ward có thể đã bị buộc vào Thế chiến II một lần nữa, nhưng họ đã chứng minh rằng họ vẫn là những bậc thầy của thời kỳ.

Một trong những nhiệm vụ hay nhất của loạt phim không mang lại cho bạn súng nào cả

Trường hợp “Huy chương danh dự” luôn tập trung vào kinh nghiệm của Mỹ, “Call of Duty” ban đầu vào năm 2003 đã mở ra Thế chiến II cho các quốc gia khác. Điều này bao gồm Liên Xô, và ở cấp độ đầu tiên của Nga, các nhà thiết kế đã tạo ra một giới hạn táo bạo: Người chơi không bao giờ có được một khẩu súng nào cả. Chơi như một bản ghi chép của Nga chỉ tham gia vào trận chiến Stalingrad, cấp độ bắt đầu bằng việc game thủ ngồi trên thuyền, né tránh những cuộc chạy đua của Đức. Ngay cả một khi chiếc thuyền cuối cùng cũng đi đến bờ đối diện của sông Volga, người chơi chỉ được trao. Một clip đạn dược. Không súng trường, không súng lục, không có gì, chỉ là một clip.

Và thực sự, trong toàn bộ phần còn lại của nhiệm vụ đó, người chơi chỉ chạy xung quanh, hy vọng rằng một vỏ pháo của Đức không quá gần. Đây là một tài liệu tham khảo về thực tế rằng, ngay từ đầu chiến tranh, Liên Xô có nhiều binh lính hơn súng. Một vài trò chơi chiến tranh khác đã từng dám có một nhiệm vụ mà người chơi rất bất lực, và trong tất cả các nhiệm vụ chơi đơn trong “Call of Duty “ Nhượng quyền, Nhiệm vụ Stalingrad đầu tiên này vẫn là một trong những nhiệm vụ được nhớ đến nhiều nhất và được yêu thích nhất trong số họ.

Nhiều người chơi bí mật là một game nhập vai

Các trò chơi trong thể loại game nhập vai thường được đánh dấu bằng các thiết lập khoa học viễn tưởng hoặc giả tưởng của họ, phản ánh di sản “Dungeons & Dragons” của họ. Họ cũng thường liên quan đến một câu chuyện sâu sắc với các nhân vật phong phú được đặt trong một thế giới rộng lớn, dễ khám phá. Không ai trong số này có liên quan gì đến nhiều người chơi của trò chơi bắn súng, trong đó người chơi, tốt, chỉ cần chạy xung quanh và bắn nhau. Nhưng khi loạt “Call of Duty” đã nhảy vào kỷ nguyên hiện tại với “Call of Duty 4: Modern Warfare” của năm 2007. Không phải trong chiến dịch chơi đơn của nó, là tuyến tính, ngắn và không có đặc tính sâu sắc, mà là trong nhiều người chơi. Đó là bởi vì các game nhập vai có một tính năng xác định khác: nâng cấp dựa trên kinh nghiệm, loot và khả năng.

Nhóm “Modern Warfare” chiếm lấy trái tim của Đường dẫn nâng cấp RPG và lần đầu tiên chuyển nó thành các trò chơi bắn súng với các cấp độ (kinh nghiệm), vũ khí có thể mở khóa (loot) và một loạt các ‘đặc quyền’ (khả năng). Vâng, nó liên quan đến những người lính với súng trường, và không có bất kỳ con rồng nào trong tầm nhìn, nhưng về mặt quan trọng này, “chiến tranh hiện đại” được lấy cảm hứng từ các trò chơi như “World of Warcraft” nhiều như “Huy chương danh dự.”

Thuyền trưởng Giá là cháu trai của. Giá thuyền trưởng

Một trong những nhân vật nổi tiếng nhất từ ​​các trò chơi “Chiến tranh hiện đại” của các trò chơi “Call of Duty”. Càu nhàu, cứng rắn và sở hữu bộ ria mép gần-Bulletproof, Price vẫn là một sự nổi bật của toàn bộ nhượng quyền thương mại. Nhưng bạn có biết ban đầu anh ấy được giới thiệu trong “Call of Duty” đầu tiên, được thiết lập trong Thế chiến II?

Lần đầu tiên chúng tôi gặp anh ấy trong nhiệm vụ đầu tiên của Anh, khi một nhóm lính nhảy dù rơi vào Normandy vào ngày D để đưa cầu Pegasus. Và trên thực tế, trong “Call of Duty 2”, Giá xuất hiện sớm hơn, trong chiến dịch Bắc Phi. Vì vậy, làm thế nào, sau đó, bộ ria mép đó tồn tại suốt thời kỳ hiện đại? Infinity Ward chưa bao giờ đưa ra một lời giải thích chính thức, nhưng sự đồng thuận chung là Thuyền trưởng Price là cháu trai của, UH, Captain Price. Tất nhiên, cũng có thể các nhà phát triển chỉ thích nhân vật, và đưa anh ta trở lại cho các trò chơi thời hiện đại của họ. Hoặc ai biết được? Có lẽ Captain Price thực sự là bất tử. Và không bao giờ, bao giờ được thăng chức.

Zombies đã đến muộn với loạt phim – và từ một nhà phát triển khác

Các tiêu đề “Call of Duty” thực sự là một số trò chơi trong một: một chiến dịch tuyến tính, kịch bản nặng nề; một trải nghiệm nhiều người chơi cạnh tranh; và chế độ zombie co-op, trong đó người chơi đảm nhận vai trò của các nhân vật zany chiến đấu với Undead. Nhưng cái sau không phải lúc nào cũng như vậy! Trên thực tế, xác sống không bao giờ tăng lên cho đến năm 2008 Call of Duty: Thế giới trong chiến tranh, Điều đó không đến từ Wininity Ward cả.

Để có một trò chơi “Call of Duty” mỗi năm, công ty mẹ Activision đã giao nhiệm vụ cho Studio Treyarch của họ Call of Duty Các trò chơi giữa các bản phát hành của Infinity Ward. Lúc đầu, các trò chơi Treyarch này không xem xét hoặc bán cũng như các bản phát hành Infinity Ward. Nhưng đối với “Thế giới trong chiến tranh”, một nhóm nhỏ trong Treyarch đã quyết định tạo ra một chế độ zombie, mặc dù điều này không bao giờ được phê duyệt hoặc lên lịch. Sợ rằng người hâm mộ sẽ ghét nó, Treyarch đã quyết định biến chế độ thành một quả trứng Phục sinh: một tính năng ẩn chỉ được mở khóa trong một số điều kiện nhất định. Nhưng chế độ zombie đã trở thành một cảm giác, và đó là một yếu tố chính của Treyarch Games, và thực sự là toàn bộ nhượng quyền, kể từ đó.

Các nhà phát triển ban đầu đã bị sa thải, và Infinity Ward chưa bao giờ giống nhau kể từ đó

Sự thống trị hoàn toàn của nhượng quyền thương mại đối với ngành công nghiệp bắt đầu với thành công lớn của “Modern Warfare 2” năm 2009, được thực hiện bởi nhà phát triển ban đầu, Infinity Ward. Nhưng vào tháng 3 năm sau, các nhà sáng lập hãng phim, Jason West và Vince Zampella, đã bị kích hoạt bởi công ty mẹ Activision. Những lời buộc tội khác nhau đã bay qua lại về những gì đã xảy ra, nhưng có vẻ rõ ràng rằng mối quan hệ giữa bộ đôi và hoạt động đã bị sờn trong một thời gian. Khi họ rời đi, họ thành lập một công ty mới, respawn và mang theo một số lượng đáng kể nhân viên của Infinity Ward với họ.

Sự hỗn loạn kết quả đã rời khỏi trò chơi Infinity Ward tiếp theo, “Modern Warfare 3”, gặp rắc rối sâu sắc, buộc một hãng phim khác có tên Sledgehammer phải bước vào và giúp họ hoàn thành sản phẩm. Trong khi “MW3” tiếp tục chuỗi kỷ lục của loạt phim, không có tựa game tiếp theo nào của Infinity Ward đã gặp phải thành công tương tự. “Call of Duty: Ghosts năm 2013” là một sự thất vọng về doanh số và “Call of Duty: Infinite Warfare” năm 2016. Mặc dù Infinity Ward đã tạo ra nhượng quyền hoàn toàn. Tuy nhiên, họ tiếp tục làm việc trong loạt phim, vì vậy công ty mẹ Activision vẫn có niềm tin rằng công ty có thể tìm lại chỗ đứng của mình. Điều đó đã được đền đáp vào năm 2022, khi “Modern Warfare 2” khởi động lại đã trở thành trò chơi bán chạy nhất trong sê-ri (mỗi Barron).

Ghosts ban đầu được cho là có phần tiếp theo

Khi Jason West và Vince Zampella rời khỏi Infinity Ward vào năm 2010, “Modern Warfare 3” đã ở giai đoạn đầu sản xuất. Vì vậy, mặc dù họ đã rời đi, những phác thảo về tầm nhìn của họ vẫn được đưa vào trò chơi. “Call of Duty: Ghosts” vào năm 2013 đã đánh dấu lần đầu tiên Infinity Ward tạo ra một trò chơi từ đầu mà không có nhà lãnh đạo ban đầu của họ. Ý định là “ma” sẽ là một sự phá vỡ sạch sẽ từ kỷ nguyên “chiến tranh hiện đại” và tranh cãi xung quanh các khởi hành, và bắt đầu một thương hiệu phụ hoàn toàn mới trong đội hình “Call of Duty”. Chỉ có một vấn đề: “Ghosts” hóa ra là một flop quan trọng, và các cửa hàng thậm chí còn được gọi vào Infinity Ward để bỏ nó như một loạt.

Với một chiến dịch yếu và nhiều người chơi phụ, “ma” chỉ đơn giản là không đo lường được các tiêu chuẩn của nhượng quyền hành động lớn nhất trong trò chơi. Doanh số tương đối thấp của trò chơi đã niêm phong số phận của nó, và bất kỳ hy vọng nào về Ghosts 2 đã được gác lại. Thay vào đó, Infinity Ward đã lên vũ trụ với “Call of Duty: Infinite Warfare” năm 2016, cũng có ý định bắt đầu thương hiệu phụ mới của riêng mình. Nhưng một lần nữa, doanh số thấp có lẽ đã làm mất đi những kế hoạch tốt.

Call of Duty cũng giúp tăng cấp những người lính thực sự

Nhượng quyền đã có một năm lớn vào năm 2009, vì “Modern Warfare 2” được phát hành cho doanh số lớn và công nhận chính thống. Nhưng ngoài tất cả các vở kịch, bộ truyện cũng trở nên nghiêm túc. Cùng năm đó, công ty mẹ Activision đã thành lập Call of Duty Endowment, một tổ chức phi lợi nhuận dành riêng để giúp các cựu chiến binh trong thế giới thực tìm được việc làm.

Nhiệm vụ của tài trợ là tìm và tài trợ cho các tổ chức hiện tại có khả năng kết nối tốt nhất các cựu chiến binh trở về để mở các công việc. Trong khi tài trợ mở ra cho các khoản quyên góp, phần lớn số tiền của nó đến từ chính Activision, như một phần của doanh số bán hàng nhượng quyền thương mại. Đến nay, loạt phim đã cung cấp hơn 25 triệu đô la cho tài trợ, điều này đã giúp hơn 37.000 bác sĩ thú y. Đó là rất nhiều niềm vui nổ tung xung quanh các chiến tranh hư cấu mà không có bất kỳ nguy hiểm thực sự nào cho chính bạn. Nhưng biến sự tưởng tượng chiến đấu đó thành sự giúp đỡ thực sự cho các anh hùng thực sự là một trong những điều tốt nhất “Call of Duty” đã từng đạt được. Bây giờ đó là một lợi ích.

Người chiến thắng Oscar đã đóng góp âm nhạc cho nhượng quyền thương mại

Mặc dù âm nhạc của sê-ri “Call of Duty” có thể không phải là bản thu hút chính của loạt phim, một số nhà soạn nhạc và nhạc sĩ rất cao đã đóng góp cho nhượng quyền trong quá khứ. Một ví dụ nổi bật là Jack Wall, nhà soạn nhạc đã ghi được “Call of Duty: Black Ops Cold War” và trước đó.”Trong khi đó, người phụ nữ chịu trách nhiệm về nhạc phim của các trò chơi” con mồi “và nhiều trò chơi” Assassin’s Creed “, Sarah Schachner, cũng đã làm việc trong loạt phim trong vài năm qua.

Hans Zimmer chịu trách nhiệm cho nhiều bài hát trong nhạc nền “Call of Duty: Modern Warfare 2”. Zimmer đã sáng tác nhạc cho các bộ phim như “The Dark Knight” Trilogy và “Gladiator”, giành giải Oscar cho “The Lion King” năm 1995 và “Dune” vào năm 2022. Rolling Stone báo cáo rằng Trent Reznor của Nine Inch Nails đã đóng góp chủ đề chính cho nhạc nền “Call of Duty: Black Ops 2”. Cùng với cộng tác viên lâu năm Atticus Ross, anh đã giành giải Oscar cho “Mạng xã hội.”Cuối cùng,” UP “và” The Batman “Nhà soạn nhạc Michael Giacchino là người đứng sau điểm số cho trò chơi ban đầu năm 2003” Call of Duty.”Mỗi nhà soạn nhạc này đã mang lại một chất lượng điện ảnh cho nhượng quyền dài.

Arthur Kingsley dựa trên một người thật

Arthur Kingsley là một trong bốn nhân vật có thể chơi được trong “Call of Duty: Vanguard.”Một trung úy trong quân đội Anh, anh ta gia nhập quân đội sau khi rời Cameroon để học tại Đại học Cambridge. Được triển khai để chiến đấu chống lại những người chiếm đóng của Đức Quốc xã như một phần của Lực lượng thám hiểm Anh, Kingsley cũng đã chiến đấu tại Dunkirk. Anh ấy là người tham gia vào cuộc đổ bộ Normandy và dẫn đầu một nhóm lực lượng đặc biệt trong chiến dịch của trò chơi. Điều mà nhiều người có thể không nhận ra là Kingsley được truyền cảm hứng từ một người lính ngoài đời thực.

Theo Sky News, nhân vật này dựa trên Trung sĩ Sidney Cornell, một người lính da đen đã chiến đấu trong Thế chiến thứ hai. Trong cuộc sống thực, Cornell đã giành huy chương hành vi nổi bật sau khi thể hiện sự can đảm cực độ trong khi đưa ra các thông điệp dưới lửa kẻ thù nặng nề. Anh ta được sử dụng làm nguồn cảm hứng cho nhân vật mới bởi vì các trò chơi Sledgehammer muốn đưa ra những quan điểm khác nhau về một cuộc chiến toàn cầu thực sự liên quan đến mọi người thuộc mọi tầng lớp. Kingsley đánh dấu nhân vật chính màu đen đầu tiên trong lịch sử nhượng quyền thương mại.

Nhóm đằng sau COD rất coi trọng thiết kế vũ khí

Nhượng quyền “Call of Duty” thường được ca ngợi theo cách thực tế mô tả những người chơi vũ khí có thể sử dụng. Điều đó không có nghĩa là kỳ công, đặc biệt là khi xem xét cách nhiều Súng mỗi trò chơi thường có. Ví dụ, khi ra mắt, “Call of Duty: Modern Warfare 2” của năm 2022 bao gồm hơn 55 khẩu súng, lựu đạn và các thiết bị trong tổng số. Làm cho tất cả chúng nhìn, âm thanh và xử lý như trong cuộc sống thực không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Trong một quá trình được gọi là nhiếp ảnh, nhóm chụp vô số hình ảnh của một đối tượng từ mọi góc độ có thể. Những bức ảnh này sau đó được chụp và phân tích để tạo ra một đại diện trong trò chơi độ phân giải cao của mục chính xác hơn có thể bằng cách tạo các mô hình truyền thống (thông qua Washington Post).

Tuy nhiên, phương pháp đi xa hơn thế, vì các nhà thiết kế cũng nói chuyện với những người lính và các nhà nghiên cứu khác để thu thập càng nhiều thông tin càng tốt. Theo ghi nhận của Business Insider, các nhà phát triển của loạt bài tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia để đảm bảo rằng mọi vũ khí đều đáng tin cậy và hành xử chính xác. Theo Inverse, các kỹ sư âm thanh thậm chí còn ghi lại súng bắn để có được âm thanh chân thực hơn và các viên đạn có vật lý thích hợp để chúng bay trong không khí một cách thực tế.

Bạn có thể đã nhận ra một số tiếng nói trong các trò chơi COD

Với rất nhiều trò chơi “Call of Duty” ngoài kia-mỗi trò chơi thường có chế độ câu chuyện đầy đủ với hàng tá nhân vật-không có gì đáng ngạc nhiên khi một số diễn viên và người nổi tiếng cao cấp liên quan đến việc miêu tả họ trong nhiều năm.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không nhận ra một số tiếng nói trong các tiêu đề khác nhau. Chẳng hạn, bộ ngôi sao “Game of Thrones” Harington lồng tiếng cho nhân vật phản diện Salen Kotch trong “Call of Duty: Infinite Warfare”, trong khi Jeff Goldblum đảm nhận phần Nero Blackstone trong chế độ Zombies của “Call of Duty: Black Ops 3.”Cựu” Người dơi “Ngôi sao và” Birdman hoặc (Diễn viên bất ngờ bất ngờ) “Diễn viên Michael Keaton đã có một phần nhỏ trong” Call of Duty: Black Ops 2 “trong vai Jason Hudson. Một vài năm trước đó, Ice Cube cho mượn giọng nói của mình cho nhân vật Joseph Brown trong “Call of Duty: Black Ops.”Các diễn viên tên tuổi khác cho mượn tài năng của họ cho bộ truyện đã bao gồm Timothy Olyphant, Gary Oldman, Idris Elba và Kiefer Sutherland.

Modern Warfare 3 kiếm được nhiều tiền hơn Avatar

Sê -ri “Call of Duty” là một trong những câu chuyện thành công lớn nhất của trò chơi. Một báo cáo từ DOT Esports chỉ ra rằng nhượng quyền đã kiếm được doanh thu đáng kinh ngạc 30 tỷ đô la và đã bán được hơn 425 triệu bản. Điều đó đặt nó vào công ty của những người đánh thuê hạng nặng mọi thời đại như “Pokémon”, “Tetris” và “Super Mario” về tổng doanh số bán hàng tổng thể. Trong số tất cả các trò chơi trong sê -ri, “Call of Duty: Modern Warfare 3” được cho là thành công nhất. Phần tiếp theo hiện đang nằm ngay sau “Call of Duty: Black Ops” khi nói đến tổng doanh số, nhưng theo IGN, nó có phần lớn nhất phóng Cuối tuần của bất kỳ bản phát hành giải trí nào từ trước đến nay, bán hơn 6.5 triệu bản và kiếm được 400 đô la doanh thu.

Trong vòng năm ngày kể từ khi trò chơi lên kệ, nó đã tiếp tục kiếm được hơn 775 triệu đô la, thiết lập nhiều hồ sơ trong quy trình (thông qua Người bảo vệ). Điều đó làm cho nó trở thành thành công nhất trong năm, đánh bại những người như “Harry Potter và The Deathly Hallows – Phần 2.”Forbes xác nhận rằng vào 16 ngày, trò chơi đã đạt được doanh số 1 tỷ đô la, đạt đến điểm ấn tượng cả ngày trước khi bộ phim bom tấn của James Cameron tấn công” Avatar “.

Một trò chơi Call of Duty -Tard đã từng được phát triển

“Call of Duty Trò chơi thẻ thời gian thực” là tiêu đề hoạt động của trò chơi thẻ sưu tập bị hủy dựa trên loạt phim. Đó là sự phát triển của Upper Deck Entertainment vào giữa những năm 2000, nhưng rõ ràng đã bị hủy bỏ mà không có bất kỳ sự phô trương nào. Nhưng khi nó được công bố lần đầu tiên vào năm 2008, MTV đã chơi một phiên bản sớm của trò chơi bài, cho người hâm mộ thấy nó có thể như thế nào khi phát hành.

Không giống như hầu hết các trò chơi trong thể loại này, chẳng hạn như “Magic the Gathering”, tiêu đề này không theo lượt. Thay vào đó, trò chơi sẽ diễn ra trong thời gian thực và không có phim được thiết lập. Người dùng sẽ đặt thẻ xuống nhanh nhất có thể, cho phép họ di chuyển xung quanh bảng và tấn công kẻ thù tùy thuộc vào mã màu của các thẻ được tiết lộ.

Theo nhà thiết kế mà MTV đã nói chuyện, cựu ông chủ của Infinity Ward Grant Collier và Vince Zampella đã bị ấn tượng bởi trò chơi. Chính xác chính xác lý do tại sao nó không bao giờ đi vào sản xuất đầy đủ là một bí ẩn và báo cáo về trò chơi trên bảng rằng trò chơi đã bị hủy mà không có lý do rõ ràng nào.

Call of Duty đã phải đối mặt với những lời buộc tội đạo văn

Trong những năm gần đây, loạt “Call of Duty” đã bị buộc tội sao chép các khía cạnh của công việc của người khác. Một trong những lời buộc tội nổi tiếng nhất đến vào năm 2021, khi người dùng Twitter @husk3rgam3r đã nhận thấy sự tương đồng nổi bật giữa một hình ảnh trong “Call of Duty: Modern Warfare” và một cảnh trong loạt phim hoạt hình “Goblin Slayer.”Dường như không có gì ra khỏi khám phá này, mặc dù các nhà bình luận trên Internet khá chắc chắn rằng nội dung đã được nâng trực tiếp từ chương trình.

Một trường hợp khác về đạo văn bị cáo buộc liên quan đến một nhân vật từ “Call of Duty: Warzone” được gọi là MARA. Nghệ sĩ đồ họa và nhà văn Clayton Haugen đã kiện Activision, cho rằng thiết kế và giao diện của Ma vương trực tiếp bị đánh cắp từ một nhân vật mà anh ta tạo ra cho một câu chuyện ngắn. Haugen tuyên bố rằng các nhà phát triển không chỉ sử dụng công việc của mình để lấy cảm hứng mà còn sử dụng cùng một mô hình, nghệ sĩ trang điểm và quần áo để có được vẻ ngoài gần như chính xác. Năm 2022, công ty một lần nữa bị sa thải khi bị buộc tội xé toạc làn da từ trò chơi của Dr thiếu tổ chức “Deadrop.”Người hâm mộ ngay lập tức tập hợp lại phía sau Streamer và công ty của anh ấy, Midnight Society, với nhiều người chú ý đến những điểm tương đồng giữa thiết kế xã hội nửa đêm và da trong” Call of Duty: Warzone.”