Cách xây dựng một tổ ong – Viện nghiên cứu cao quý, cách xây dựng một tổ ong (DIY) | Người siêng năng gia đình

Cách xây dựng một tổ ong

Bước 4: Khi hộp được xây dựng, hãy vẽ nó bằng sơn latex bên ngoài để bảo vệ gỗ chống lại thời tiết. Màu trắng là màu phổ biến nhất bởi vì nó giúp phản chiếu ánh sáng, giúp con ong trở nên mát mẻ vào mùa hè. Các màu phổ biến khác bao gồm phấn màu, như vàng, xanh lá cây và hồng.

Cách xây dựng một tổ ong

Honey Comb trong một tổ ong

Nếu bạn đang nghĩ về việc trở thành người nuôi ong, bước đầu tiên là tìm một cộng đồng người trên cùng một hành trình học tập. Tiếp theo là xây dựng một tổ ong – ngôi nhà cho những con ong của bạn.

Thời gian đọc ước tính: phút

Charlie Canny, giám đốc của Viện nghiên cứu cao quý, quản lý hai tổ ong và hoạt động trong Hiệp hội Beekeepers Texoma (TOBA). Pat Tickel, Chủ tịch Toba, đã quản lý ong trong 12 năm. Canny và Tickel nói rằng một trong những phần tốt nhất của nuôi ong là cộng đồng gần gũi của những người đến với nhau và giúp đỡ nhau đạt được mục tiêu của họ, có bán mật ong, thụ phấn và hoa, hoặc chỉ đơn giản là thưởng thức những côn trùng hấp dẫn này.

Charlie Canny và Pat Tickel lắp ráp một tổ ong

Hướng

Xây dựng các hộp và siêu hộp

Bước 1: Chải keo dán gỗ lên gỗ và nối các cạnh của các hộp, đảm bảo rằng tay cầm ở bên ngoài nếu bạn đang sử dụng một bộ dụng cụ cung cấp tay cầm tích hợp. Đây là một bước quan trọng vì gỗ sưng lên khi nó già đi, tạo ra những khoảng trống. Keo giúp củng cố các góc, đảm bảo tổ ong có thể kéo dài vài năm. Nó phổ biến cho một tổ ong duy trì trong tình trạng tốt hơn 10 năm.

Bước 2: Sử dụng búa để đảm bảo rằng tất cả các cạnh được nối tốt. Sau đó gắn kẹp vào hộp dán và sử dụng một hình vuông để đảm bảo các góc là bình phương hoàn hảo.

Gắn các mảnh vào tổ ong với một cái đinh

Bước 3: Đóng hộp hộp cùng với một cái búa cơ bản hoặc bằng súng bắn đinh. Bạn sẽ muốn đảm bảo có một cái đinh ở mỗi khớp ngón tay, hoặc khoảng 36 trong một hộp bố mẹ.

Bước 4: Khi hộp được xây dựng, hãy vẽ nó bằng sơn latex bên ngoài để bảo vệ gỗ chống lại thời tiết. Màu trắng là màu phổ biến nhất bởi vì nó giúp phản chiếu ánh sáng, giúp con ong trở nên mát mẻ vào mùa hè. Các màu phổ biến khác bao gồm phấn màu, như vàng, xanh lá cây và hồng.

Áp dụng keo gỗ vào khớp góc

Xây dựng các khung

Bước 1: Nếu bộ dụng cụ có một mảnh (được gọi là “nêm”) sẽ thoát ra khỏi thanh trên cùng, hãy loại bỏ nó. Sau đó chải keo gỗ lên các cạnh của các mảnh khác và gắn chúng lại với nhau. Họ nên dễ dàng quay lại một cách khít vào vị trí.

Bước 2: Thêm một phần nền vào khung. Nền tảng là nơi những con ong sẽ làm công việc của chúng. Chúng thường được dập nổi với những hình dạng tổ ong nhỏ khuyến khích những con ong sử dụng chúng. Mỗi tế bào là kích thước chính xác cần thiết cho một quả trứng được đặt và nở. Nền móng có thể được làm từ sáp tự nhiên hoặc nhựa. Họ thường có một bộ phim sáp trên chúng.

Bước 3: Cài đặt lại cái nêm, sau đó đóng đinh tất cả các bên lại với nhau. Sử dụng móng ngắn hơn để củng cố khu vực xung quanh nêm.

Không bắt buộc: Nếu bạn có một bộ khuôn lắp ráp khung, bạn có thể tạo tất cả 10 khung hình cùng một lúc.

Đóng đinh các khớp góc với nhau

Thiết lập tổ ong

The Langstroth Beehive, được đặt theo tên của Rev. L. L. Langstroth-Cha của người nuôi ong Mỹ và tâm trí đằng sau thiết kế phổ biến này, được tạo thành từ một số hộp. Mỗi người được xếp chồng lên nhau trong suốt mùa giải vì những con ong trở nên hiệu quả hơn.

Bước 1: Đặt một tấm bảng dưới cùng ”ở dưới cùng. Những con ong sẽ bay vào và ra khỏi tổ ong thông qua bảng này. Khi bạn có một thuộc địa trẻ hoặc nhỏ, bạn có thể cài đặt một bộ giảm thiểu lối vào của người Viking, điều đó hạn chế không gian nhập cảnh. Điều này cho phép những con ong dễ dàng tự bảo vệ mình hơn những kẻ xâm nhập, như dế và chuột. Bảng dưới cùng có thể được mua hoặc làm từ một bộ hoặc từ đầu.

Bước 2: Đặt một trong các hộp cá bố mẹ lên trên bảng dưới cùng. Khi bạn nhận được ong, bạn sẽ cài đặt chúng trong hộp này. Nữ hoàng Bee sẽ đẻ trứng vào hộp bố mẹ, và những con ong công nhân sẽ sử dụng nó để lưu trữ phấn hoa và mật ong mà thuộc địa sẽ tiêu thụ.

Bước 3: Đặt một bìa bên trong “trên hộp bố mẹ. Điều này ngăn những con ong hoàn toàn niêm phong hộp. Đặt một bìa bên ngoài “trên đầu của cái này. Có nhiều loại bìa ngoài khác nhau. Một Charlie Canny sử dụng được gọi là bìa kính thiên văn của người Viking.”

Bước 4: Khi bạn đã cài đặt ong, thiết lập được gọi là một con nhà.Khi những con ong đã lấp đầy hộp brood dưới cùng khoảng 80 phần trăm, đặt một hộp cá bố mẹ khác lên trên. Khi hộp đó đầy 80 phần trăm, trên cùng với một hộp siêu, ngắn hơn một chút so với hộp cá bố mẹ. Tiếp tục quá trình này nhiều khi cần thiết. Người nuôi ong thu hoạch mật ong từ các hộp siêu.

Cách xây dựng một tổ ong

Bắt đầu sở thích nuôi ong của bạn bằng cách xây dựng chiếc ong guồng này. Nó dễ dàng hơn nhiều so với bạn nghĩ.

Bee Hive ảnh nổi bật

Người siêng năng gia đình

Sự phức tạp

Trị giá

Giới thiệu

Nuôi ong là việc duy trì các thuộc địa ong cho mục đích thu thập mật ong, sáp ong, thụ phấn hoa và nhiều hơn nữa. Những nỗ lực nuôi ong hiện đại để trở lại một cách ít công nghiệp hơn để có được mật ong bằng cách sử dụng các thuộc địa nhỏ hơn, thường là từ 10.000 đến 30.000 con ong và toàn bộ hoạt động dựa trên. Dưới đây chúng tôi sẽ dạy bạn cách xây dựng một tổ ong Langstroth phổ biến cho việc nuôi ong Bắc Mỹ và Úc. Loại tổ ong đặc biệt này có thể tùy chỉnh theo kích thước của thuộc địa của bạn, điều đó có nghĩa là bạn không cần phải xây dựng và lên kế hoạch cho mọi thứ khi bắt đầu cuộc hành trình. Bạn có thể tiếp tục xây dựng và thêm tùy thuộc vào số lượng con ong bạn muốn. Dưới đây chúng tôi sẽ mô tả các phần của tổ ong Langstroth và các chức năng của mỗi người.

Công cụ yêu cầu

 • Dado Stack
 • Máy khoan
 • Cưa tay
 • Miter đã thấy
 • Bàn cưa
 • Tin Snips

Vật liệu thiết yếu

 • 1-1/2 Vít đầu trang trí
 • 1-1/4 Vít đầu trang trí
 • Ván ép 1/4
 • Bảng 1×10
 • Bảng 1×2
 • Bảng 1×3
 • 2 “Vít đầu trang trí

Chúng tôi đã nói chuyện với Gary s. Reuter, một kỹ thuật viên nghề nghiệp tại Đại học Minnesota, Khoa Côn trùng học, và ông đã tràn ngập chúng tôi với những thông tin tuyệt vời về việc nuôi ong và tổ ong. Anh ấy thực sự khuyến nghị những người nuôi ong mới bắt đầu tham gia một vài lớp học hoặc đọc khi bắt đầu nuôi ong. Gary, cùng với một số đồng nghiệp của mình tại Đại học Minnesota, đã viết một hướng dẫn toàn diện để nuôi ong ở vùng khí hậu phía bắc.

ong tổ ong đầy đủ

Người siêng năng gia đình

Các bộ phận của tổ ong (từ dưới lên – lên)

Bảng dưới cùng/Tầng: Đây là cơ sở của tổ ong. Khi bạn tiếp tục tích tụ, bạn sẽ nhận ra rằng bạn không muốn những con ong ra khỏi đỉnh của tổ ong. Đây là lối ra duy nhất của họ.

Bộ giảm tốc lối vào: Một bộ giảm tốc lối vào là một cleat được sử dụng để điều chỉnh kích thước của lối vào Hive và điều khiển thông gió và nhiệt độ trong những tháng mát mẻ hơn. Bạn đã thắng được buộc chặt mảnh nhỏ này cho phần còn lại của hội đồng nhưng chỉ sử dụng nó như một phụ kiện tùy chọn. Chúng được sử dụng thường xuyên hơn trong những tháng mùa đông khi các động vật khác, chẳng hạn như chuột, sẽ cố gắng vào tổ ong để lấy ấm. Trong mùa hè, đặc biệt là ở độ cao của dòng mật hoa, bạn có thể loại bỏ nó để tối đa hóa sản xuất mật ong.

Cơ thể Hive/Deep Super: Cơ thể Hive là những chiếc hộp nơi những con ong sống. Các cơ thể Hive chứa các khung lược. Chiều cao được chuẩn hóa ở mức 9-1/4. làm cho việc xây dựng một loại gỗ xẻ rất dễ dàng. Bạn có thể có hai cơ thể tổ ong sâu (một cho cá bố mẹ hoặc gia đình, một cho thức ăn) và sau đó tiếp tục với các siêu mật ong (xem bên dưới) ở trên. Ở những địa điểm thời tiết lạnh, một thuộc địa ong có thể tồn tại chỉ với một cơ thể sâu sắc. Chúng tôi đã thêm băng lá vào những con thỏ trên các hộp này. Gary nói với chúng tôi rằng băng lá không cần thiết, thêm vào tôi thích một miếng kim loại trong thỏ. Nó không nhất thiết làm cho các khung ra dễ dàng hơn, nhưng nó giúp dễ dàng cạo sáp và keo ong (một vật liệu giống như nhựa) từ thỏ. Kim loại bảo vệ gỗ khỏi bị loại bỏ.”

Nữ hoàng loại trừ: Phần này chỉ được sử dụng trong mùa mật ong. Nữ hoàng Bee không liên quan đến việc sản xuất mật ong thực sự. Có những khe để để những con ong thuộc địa đi qua nhưng không phải là nữ hoàng. Loại trừ bằng nhựa hoặc kim loại.

Đối với loại nhựa chúng tôi đã sử dụng, bấm vào đây.

Honey Super: Đây là nơi thu thập mật ong thặng dư. Đây là của bạn Em yêu, những thứ bạn có thể thu hoạch từ những con ong. Bạn cần để lại mật ong trong cơ thể hive sâu để những con ong sống sót. Supers giống hệt nhau trong thiết kế cho các cơ thể hive sâu nhưng hơi nông hơn. Các kích thước điển hình là 5-3/4 trong. cao hoặc 6-5/8 trong. Cao, được biết đến như một Super Illinois. Bạn chỉ cần một Super Honey trong mùa nuôi ong đầu tiên của bạn nhưng có thể thêm hai hoặc ba cho các mùa sắp tới.

Khung: Những con ong xây dựng tổ ong của chúng vào khung. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra và làm việc trên các khung vì chúng có thể tháo rời. Bạn sẽ thường thấy các đầu khung có một độ côn trong đó. Chúng tôi quyết định không sử dụng côn nhưng nếu bạn muốn, hãy cắt 1/8-in. từ mỗi cạnh của phần [phần nào?] với một trò chơi ghép hình. Như Gary Reuter đã nói với chúng tôi, phần rộng hơn ở trên cùng là làm cho chúng không gian chính xác bằng cách đẩy chúng lại với nhau. Phần hẹp cho phép những con ong đi qua.Mỗi khung hình cần một tờ nền sáp ong duy nhất. Tổ chức có ba kích cỡ, tương ứng với độ sâu khác nhau của cơ thể tổ ong và siêu. Tổ chức sáp ong rất tinh tế và khó khăn để làm việc lúc đầu, vì vậy hãy kiên nhẫn. Bởi khung thứ ba, bạn sẽ là một bậc thầy. Nhiều người nuôi ong hiện sử dụng nền nhựa.

Vỏ bên trong: Vỏ bên trong là một khay có lỗ và rãnh nhỏ được sử dụng để thông gió. Bìa bên trong được sàng lọc đã trở nên phổ biến vì chúng cung cấp thông gió tuyệt vời mà không ồn ào.

Nắp ngoài/mái nhà: Giống như mái nhà trên nhà của bạn, vỏ ngoài bảo vệ những con ong khỏi các yếu tố. Bạn có thể kéo dài tuổi thọ của tổ ong của mình bằng cách gắn vật liệu chống thời tiết như nhôm nhấp nháy vào đỉnh mái nhà.

Danh sách cắt

Bee Hive Danh sách cắt

Người siêng năng gia đình

Kế hoạch dự án tổ ong

kế hoạch dự án ong

Người siêng năng gia đình