Cách thực hiện hiệu ứng ảnh 3D trên Tiktok | PopSugar Tech, tạo hiệu ứng ảnh 3D – Trung tâm khám phá Corel

Tạo hiệu ứng ảnh 3D

Sau đó chuyển sang Xóa nền công cụ cho các khu vực gần với chủ đề của bạn. Các Xóa nền xóa các pixel cùng màu với nơi bạn nhấp vào. Bạn có thể cần phải điều chỉnh Sức chịu đựng cài đặt trong Tùy chọn công cụ Bảng màu, tùy thuộc vào mức độ chặt chẽ của màu nền của bạn phù hợp với (các) màu đối tượng của bạn. Màu vàng sáng mà chúng tôi chọn cho lớp nền giúp dễ dàng xem pixel nào cần được loại bỏ.

Đây là cách bạn thực hiện hiệu ứng ảnh 3D đang chiếm lĩnh Tiktok

Nếu bạn đang cập nhật xu hướng Tiktok, như bản hack chỉnh sửa ảnh iPhone này hoặc những quả trứng pesto virus này, rất có thể bạn đã thấy cơn sốt mới nhất của nó: Hiệu ứng ảnh 3D. Hiệu ứng-được thực hiện trên một ứng dụng bên ngoài-biến hình ảnh thành phong cảnh ba chiều, đưa chúng vào cuộc sống và làm cho chúng nhìn, tốt, thực sự là một. Người dùng Tiktok đang lồng tiếng cho các bức ảnh 3D của họ vào bài hát “Phonky Town” của Playaphonk và thêm hashtag #3dphotoeffect (có hơn bảy triệu lượt xem cho đến nay). Thành thật mà nói, chúng tôi Vì thế Ở đây cho nó. Nếu bạn đang tìm cách nhảy lên xu hướng này để cung cấp cho hình ảnh của bạn thêm một chút cạnh, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

Cách thực hiện hiệu ứng ảnh 3D Tiktok

  1. Tải xuống Capcut ứng dụng
  2. Mở ứng dụng và nhập ảnh
  3. Nhấn “Chỉnh sửa”
  4. Nhấn “Phong cách”
  5. Nhấn “Zoom 3D”
  6. Lưu vào cuộn camera

Bạn cũng có thể tải lên nhiều ảnh tại một thời điểm nếu bạn muốn. Bạn nên thực hiện 11 bức ảnh nếu bạn muốn gọi nó thành “Phonky Town”, nhưng bạn có thể chơi xung quanh với bất kỳ bài hát hoặc số lượng ảnh nào bạn muốn.

Trước hiệu ứng ảnh 3D

Nguồn hình ảnh: Haley Lyndes

Sau hiệu ứng ảnh 3D

Nguồn hình ảnh: Haley Lyndes

Tạo hiệu ứng ảnh 3D

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách biến một bức ảnh thông thường thành một bức ảnh 3D, sử dụng một hiệu ứng còn được gọi là hiệu ứng ra khỏi giới hạn. Kỹ thuật chỉnh sửa ảnh này sẽ làm cho nó xuất hiện như thể một phần của ảnh của bạn đang xuất hiện ngay từ khung. Mặc dù kết quả khá ấn tượng, nhưng kỹ thuật này thực sự khá đơn giản.

Bước 1: Thêm nền cho ảnh 3D của bạn

bên trong Lớp bảng màu, nhấp chuột phải vào ảnh của bạn (Lý lịch lớp) và chọn Nhân bản. Bằng cách này, ảnh gốc của bạn sẽ vẫn còn nguyên vẹn.

Ở dưới cùng của Lớp bảng màu, nhấp vào Lớp mới Biểu tượng và chọn Lớp raster mới. Đây sẽ là nền của bức ảnh 3D.

Kích hoạt Lũ lụt công cụ và chọn một màu sáng, tương phản trong Nguyên vật liệu bảng màu, chẳng hạn như màu vàng. bên trong Tùy chọn công cụ bảng màu, hãy chắc chắn Sử dụng tất cả các lớp không được chọn, sau đó nhấp vào hình ảnh với Lũ lụt công cụ để lấp đầy lớp mới với màu vàng.

bên trong Lớp Bảng màu, kéo lớp màu rắn bên dưới lớp ảnh được sao chép. Sau đó nhấp vào lớp ảnh được sao chép để biến nó thành lớp hoạt động để các đối tượng mới được đặt phía trên lớp này.

Bước 2: Thêm khung

Để tạo khung, kích hoạt Hình chữ nhật dụng cụ. bên trong Nguyên vật liệu Bảng màu đặt Vấn đề xung quanh (trên cùng) Swatch theo màu bạn muốn khung hình (trong trường hợp này chúng tôi đang sử dụng màu đỏ) và đặt Lý lịch (dưới cùng) Swatch đến trong suốt bằng cách nhấp vào biểu tượng Bảng kiểm tra nhỏ dưới mẫu.

bên trong Tùy chọn công cụ bảng màu, điều chỉnh Chiều rộng thiết lập sao cho nó đủ dày để nổi bật. Bạn có thể phải điều chỉnh cài đặt này một vài lần để có được chiều rộng phù hợp với kích thước của ảnh của bạn.

Với Hình chữ nhật công cụ, nhấp và kéo vào ảnh của bạn để vẽ hình chữ nhật sao cho một phần của ảnh nằm ngoài khung, trong trường hợp này.

Bởi vì một hình chữ nhật là một đối tượng vector, nó đã tạo ra trên lớp vectơ của riêng nó. Nhưng đối với các sửa đổi cần được thực hiện cho khung này, hình chữ nhật phải là một đối tượng raster. Điều này rất dễ làm: Nhấp chuột phải vào lớp trong Lớp Bảng màu và chọn Chuyển đổi sang lớp raster.

Để cho khung nhìn 3D, hãy kích hoạt Nhặt công cụ và đặt Cách thức ĐẾN Miễn phí bên trong Tùy chọn công cụ Bảng màu. Bây giờ sử dụng Nhặt công cụ di chuyển hai nút ở bên trái lên và xuống.

Bước 3: Xóa nền bên ngoài khung

Bây giờ chúng ta cần xóa các phần của ảnh bên ngoài khung. bên trong Lớp bảng màu, nhấp vào lớp ảnh được sao chép để biến nó thành lớp hoạt động.

Kích hoạt Lựa chọn công cụ và trong Tùy chọn công cụ Bảng màu đặt Loại lựa chọn ĐẾN Hình chữ nhậtCách thức ĐẾN Thay thế. Nhấp và kéo ảnh của bạn để tạo khu vực lựa chọn sau đó nhấn Xóa bỏ Khóa để loại bỏ. Nhấn Điều khiển + D Để bỏ chọn khu vực bạn vừa xóa.

Làm theo các bước này một lần nữa để xóa các khu vực khác bên ngoài khung.

MẸO: Trường hợp có các khu vực không có gốc, chẳng hạn như hình dạng hình thang trên và bên dưới khung, chuyển sang Lựa chọn tự do công cụ và đặt Loại lựa chọn ĐẾN Điểm đến điểm. Nhấp một lần vào điểm bắt đầu sau đó nhấp vào 2 góc tiếp theo của hình dạng. Nhấp đúp vào góc thứ tư để hoàn thành khu vực lựa chọn sau đó nhấn Xóa bỏ Khóa để xóa.

Đối với bất kỳ khu vực còn sót lại cần phải được xóa, bạn có thể sử dụng Cục tẩy công cụ và Xóa nền dụng cụ. bên trong Tùy chọn công cụ bảng màu, đặt Độ cứng ĐẾN 100 và điều chỉnh Kích cỡ Nếu cần (bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước bàn chải bằng cách giữ Alt chìa khóa và kéo lên hoặc xuống ảnh của bạn với Cục tẩy dụng cụ).

Sử dụng Cục tẩy công cụ cho các khu vực gần với đối tượng của bạn, trong trường hợp này là đầu cá voi.

Sau đó chuyển sang Xóa nền công cụ cho các khu vực gần với chủ đề của bạn. Các Xóa nền xóa các pixel cùng màu với nơi bạn nhấp vào. Bạn có thể cần phải điều chỉnh Sức chịu đựng cài đặt trong Tùy chọn công cụ Bảng màu, tùy thuộc vào mức độ chặt chẽ của màu nền của bạn phù hợp với (các) màu đối tượng của bạn. Màu vàng sáng mà chúng tôi chọn cho lớp nền giúp dễ dàng xem pixel nào cần được loại bỏ.

Bước 4: Xóa khung phía sau đối tượng/đối tượng của bạn

Khi nền được gỡ bỏ khỏi xung quanh bên ngoài khung, bước tiếp theo là xóa một phần của khung hình phía sau đối tượng/đối tượng 3D của bạn (i.e. đầu cá voi).

bên trong Lớp bảng màu, nhấp vào lớp khung để biến nó thành lớp hoạt động. Điều chỉnh Độ mờ Thanh trượt để giảm độ mờ của lớp này, để giúp bạn dễ dàng nhìn thấy nơi bạn cần xóa.

Bây giờ sử dụng Cục tẩy công cụ để loại bỏ các phần của khung hình phải ở phía sau cá voi. Sau khi hoàn thành, hãy mang độ mờ của lớp trở lại tới 100.

Bước 6: Thêm nền mới (tùy chọn)

Nền màu vàng sáng mà chúng tôi tạo ban đầu rất hữu ích khi xóa nhưng không phải là vẻ ngoài mà chúng tôi muốn cho bức ảnh 3D cuối cùng của chúng tôi để chúng tôi sẽ thay thế nó bằng một mẫu thay thế.

bên trong Lớp Bảng màu, nhấp vào lớp nền màu vàng để biến nó thành lớp hoạt động. bên trong Nguyên vật liệu bảng màu, nhấp vào Vấn đề xung quanh (trên cùng) swatch để mở Tính chất vật chất cửa sổ. Chọn Mẫu tab và sau đó chọn mẫu bạn muốn sử dụng (chúng tôi đã sử dụng Sơn nứt mẫu). Kích hoạt Lũ lụt công cụ và nhấp vào hình ảnh của bạn để điền vào mẫu.

Hiệu ứng ảnh 3d với hai ảnh

Kỹ thuật này cũng có thể được sử dụng với một tập hợp hai hình ảnh. Ví dụ này, chúng tôi đang sử dụng một bức ảnh của một khung treo trên tường và một bức ảnh của một con thằn lằn. Chúng tôi sẽ sử dụng kỹ thuật ảnh 3D để làm cho nó trông giống như con thằn lằn đang ra khỏi khung.

Trong ảnh của chúng tôi về khung trên tường, khung được lấp đầy bằng màu trắng và chúng tôi cần loại bỏ nó và thay thế nó bằng con thằn lằn. Để loại bỏ các pixel bên trong khung hình, trước tiên chúng ta cần quảng bá Lý lịch lớp để nó trở thành một lớp raster. bên trong Lớp bảng màu, nhấp chuột phải vào Lý lịch lớp và chọn Thúc đẩy lớp nền.

Bởi vì khu vực để loại bỏ là một khu vực hình chữ nhật màu rắn, chúng ta có thể sử dụng Lựa chọn công cụ dễ dàng. Kích hoạt Lựa chọn công cụ và nhấp và kéo để tạo một khu vực lựa chọn xung quanh nền trắng, sau đó nhấn Xóa bỏ.

Bây giờ chúng ta cần thêm hình ảnh thằn lằn vào ảnh. Bạn có thể làm điều này bằng cách sao chép (Điều khiển + C) bức ảnh thằn lằn và dán nó (Điều khiển + V) vào hình ảnh khung ảnh hoặc bằng cách kéo nó trực tiếp vào Lớp Bảng màu. Khi hình ảnh thằn lằn đã được thêm vào, hãy đảm bảo kéo nó bên dưới lớp khung ảnh trong Lớp Bảng màu sau đó giảm độ mờ của lớp.

Kích hoạt lớp thằn lằn và sử dụng Nhặt công cụ, trong Tỉ lệ chế độ, để thay đổi kích thước và di chuyển nó vào vị trí.

Quay lại lớp khung, sử dụng Cục tẩy Công cụ có kích thước bàn chải nhỏ để xóa cẩn thận một phần của khung hình phải ở phía sau đầu thằn lằn, cũng như tất cả các pixel chặn đầu thằn lằn.

Sau khi hoàn thành, hãy mang độ mờ của lớp trở lại tới 100. Và bây giờ chúng tôi có một kiệt tác bảo tàng mới!