Cách đăng hình ảnh với các kích thước khác nhau trên Instagram, cách đặt nhiều hình ảnh lên Instagram Story: 5 cách dễ dàng | FOTOR

Cách đặt nhiều hình ảnh trên Instagram Story: 5 cách dễ dàng

Contents

Mở một bài đăng mới trên Instagram và chọn biểu tượng nhiều hình ảnh. Chọn toàn bộ hình ảnh với nền đen trước, sau đó là hai slide.

Cách đăng nhiều hình ảnh với các kích thước khác nhau lên Instagram

Julia Enthoven

Trên Instagram, nó không thể đăng một băng chuyền – nhiều ảnh hoặc video trong một bài đăng mà bạn vuốt qua – với nhiều tỷ lệ khung hình khác nhau. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện bằng cách thay đổi kích thước hình ảnh của bạn.

Cách đăng nhiều hình ảnh với các kích thước khác nhau lên Instagram

Băng chuyền trên phương tiện truyền thông xã hội nói chung đang có một khoảnh khắc, bao gồm cả Băng chuyền tiktok và băng chuyền LinkedIn. Nhưng họ có thể khá phù hợp với sự trở lại mà băng chuyền Instagram đang có. Báo cáo gần đây đã hiển thị các băng chuyền trên Instagram đang tạo ra các mức độ tham gia tương tự như các cuộn. Bạn cũng có thể nhận thấy nhiều băng chuyền hình ảnh hơn trong nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Đó là một thời gian tuyệt vời để chia sẻ thêm nội dung ảnh lên Instagram bằng cách sử dụng định dạng này. Không chỉ các băng chuyền được thuật toán đẩy, bởi vì bạn đang đăng nhiều hình ảnh lên Instagram cùng một lúc, phạm vi tiếp cận còn tốt hơn.

Băng chuyền cung cấp nhiều cơ hội cho những người theo dõi để xem nội dung của bạn trong nguồn cấp dữ liệu của họ, hiển thị các hình ảnh khác nhau từ cùng một bài đăng. Tuy nhiên, có một số hạn chế đối với các băng chuyền Instagram.

Instagram cho phép bạn xuất bản tối đa mười video và ảnh trong một băng chuyền duy nhất, nhưng tất cả chúng cần phải là cùng một tỷ lệ khung hình. Nếu không, Instagram sẽ tự động cắt hình ảnh và bạn đã thắng được phù hợp với toàn bộ bức ảnh trong bài.

Trong bài đăng này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách đăng nhiều ảnh hoặc video với các kích thước khác nhau mà không cần cắt xén bằng cách thay đổi kích thước trước.

Cách tạo băng chuyền trên Instagram với hình ảnh có kích thước khác nhau:

 1. Chọn tối đa 10 ảnh và/hoặc video
 2. Chọn tỷ lệ khung hình – 4: 5 hoặc 1: 1
 3. Thay đổi kích thước các bức ảnh với một bộ tái cấu trúc hình ảnh như Kapwing
 4. Tạo một bài đăng trên Instagram mới
 5. Nhấn vào biểu tượng của nhiều hình ảnh và chọn ảnh/video của bạn
 6. Đăng băng chuyền của bạn lên Instagram với nhiều kích thước ảnh

Đó là phiên bản TL; DR của cách đăng nhiều ảnh với các kích thước khác nhau như một băng chuyền. Hãy để vào các chi tiết cụ thể khi tôi hướng dẫn bạn, từng bước.

Cách đăng nhiều hình ảnh trên Instagram với các kích thước khác nhau

Để đăng nhiều ảnh hoặc video với các kích thước khác nhau trên Instagram, bạn cần sử dụng một công cụ để thay đổi kích thước chúng trước. Để tránh cắt bỏ nội dung, hãy thêm một nền trung tính để tất cả các bức ảnh và video có cùng tỷ lệ khung hình. Các tỷ lệ khung hình cho băng chuyền giống như kích thước hình ảnh Instagram tiêu chuẩn: 4: 5 hoặc 1: 1.

Tôi khuyên bạn nên bật nền màu đen – hầu hết người dùng Instagram đều có chế độ tối, vì vậy màu đen sẽ biến mất vào giao diện nền tảng.

Sau đó, bạn có thể đăng nhiều hình ảnh trong băng chuyền mà không cần cắt xén hoặc thay đổi kích thước của hình ảnh của bạn.

Tại đây, một hướng dẫn từng bước về cách thay đổi kích thước hình ảnh và video với Kapwing, một trình chỉnh sửa lại video trực tuyến và trình chỉnh sửa hình ảnh:

Bước 1) Tải ảnh/video của bạn lên Kapwing

Đi đến Kapwing.com trên thiết bị của bạn và nhấp vào bắt đầu. Mở một dự án mới và chọn tùy chọn bắt đầu với một loại vải bạt trống. Đối với một băng chuyền Instagram, bạn muốn chọn tỷ lệ khung hình là 4: 5 hoặc 1: 1. Tôi sẽ sử dụng một bức tranh vuông cho hướng dẫn này, vì tôi muốn đăng các bức ảnh định hướng cảnh quan và chân dung cùng nhau.

Một lần, tải lên ảnh hoặc video bạn muốn đăng. Nhấn vào nút Media và sau đó nhấn vào Nhấp vào để tải lên để chọn hình ảnh trên thiết bị của bạn. Bạn cũng có thể tải lên ảnh từ một liên kết hoặc với tích hợp Google Drive nếu ảnh hoặc video của bạn được lưu trữ trong Google Drive, Google Photos hoặc ở nơi khác trực tuyến.

Bước 2) Thêm nền đen

Trước khi bạn thêm ảnh và/hoặc video của mình vào khung vẽ, tôi khuyên bạn nên thay đổi màu của nền thành màu đen. Như đã đề cập trước đây, hầu hết người dùng đều có điện thoại của họ (và do đó, Instagram của họ) được đặt thành chế độ tối, do đó, nền đen sẽ hòa trộn vào nguồn cấp dữ liệu, làm cho nội dung của bạn nổi bật, thay vì phân tâm nó.

Để thay đổi màu nền từ nền trắng mặc định, hãy nhấn vào nút Chỉnh sửa trên nền tảng.

Sau đó cuộn xuống các tùy chọn màu nền và chọn màu đen.

Bước 3) Thay đổi kích thước ảnh và video của bạn

Bước này rất dễ dàng vì bạn không thay đổi kích thước thủ công – không cắt xén, không kéo dài, không cần kỹ năng photoshop. Bạn chỉ cần thêm nó vào khung vẽ.

Mở lại tab phương tiện và chọn ảnh hoặc video bạn đã tải lên trong bước đầu tiên.

Nhấn vào dấu hiệu Plus Blue ở góc dưới bên phải của hình thu nhỏ. Điều này sẽ tự động thêm ảnh hoặc video vào khung vẽ và tập trung vào nền.

Đây là những gì nó sẽ trông giống như một hình ảnh hoặc video phong cảnh và hình ảnh hoặc video thẳng đứng:

Bước 4) Xuất và tải xuống hình ảnh hoặc video của bạn

Sau khi thay đổi kích thước bài đăng của bạn, đã đến lúc tải chúng xuống thiết bị của bạn để bạn có thể chia sẻ chúng trên Instagram dưới dạng băng chuyền. Vì mỗi ảnh/video hiện có tỷ lệ khung hình 1: 1 (hoặc 4: 5, tùy thuộc vào những gì bạn đã chọn), bạn có thể xuất bản chúng mà không cần cắt xén.

Khi bạn xuất, hãy sử dụng thư viện “Tải xuống” để tìm tệp bạn vừa tạo và lưu nó vào điện thoại của bạn.

Nếu bạn chưa đăng nhập vào tài khoản Kapwing, Đăng nhập hoặc đăng ký Sử dụng tài khoản Google hoặc địa chỉ email ưa thích của bạn. Khi bạn đã đăng nhập, mỗi lần xuất khẩu của bạn sẽ được lưu trong không gian làm việc của bạn để bạn có thể tải xuống sau.

Bước 5) Chia sẻ hình ảnh kích thước của bạn trên Instagram như một băng chuyền

Lặp lại các bước này cho mỗi ảnh và video mà bạn muốn chia sẻ trong băng chuyền Instagram của mình. Sau khi bạn đã tải xuống từng bài đăng được thay đổi kích thước, hãy mở ứng dụng Instagram và tải chúng lên dưới dạng một bài đăng.

Để làm như vậy, hãy mở một bài đăng mới và nhấn vào biểu tượng nhiều hình ảnh xuất hiện ở góc bên phải bên dưới bản xem trước hình ảnh. Bây giờ bạn có thể chọn tất cả các hình ảnh và video (tối đa mười) bạn muốn đưa vào băng chuyền của mình.

Nhấn vào từng bài viết được thay đổi kích thước theo thứ tự bạn muốn chúng xuất hiện và chia sẻ bài đăng của bạn như bình thường.

Cách đăng một hình ảnh dài như hai slide trên băng chuyền Instagram

Hướng dẫn trên là một cách tuyệt vời để chia sẻ nhiều hình ảnh và video với các tỷ lệ khung hình khác nhau. Tuy nhiên, đối với hình ảnh có định hướng cảnh quan, đặc biệt là hình ảnh phong cách toàn cảnh, nó không phải lúc nào cũng là cách tốt nhất để giới thiệu bức ảnh. Bạn mất rất nhiều chất lượng hình ảnh bằng cách thu nhỏ bức ảnh xuống để phù hợp với hình vuông hoặc 4: 5.

Có một giải pháp nhanh chóng, mặc dù.

Để hiển thị toàn bộ hình ảnh cảnh quan trong băng chuyền Instagram của bạn, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1) Trung tâm ảnh phong cảnh trên một tấm bạt trống

Hình ảnh đầu tiên trong băng chuyền của bạn nên là toàn bộ ảnh. Vì vậy, làm theo hướng dẫn trước đây để thay đổi kích thước ảnh, trung tâm ảnh phong cảnh của bạn trên nền đen. Băng chuyền Instagram cho phép tỷ lệ khung hình 4: 5 hoặc 1: 1. Ví dụ này, tôi đã đặt nền thành 4: 5.

Lưu ảnh mới, thay đổi kích thước này vào thiết bị của bạn.

Bước 2) Chia ảnh phong cảnh của bạn thành hai

Thêm ảnh của bạn vào khung vẽ bằng cách nhấn vào biểu tượng Blue Plus trên hình thu nhỏ trong tab phương tiện. Điều này sẽ tập trung vào hình ảnh trên vải, nhưng đó không phải là những gì bạn muốn.

Nhấn vào nút Chỉnh sửa hình ảnh trên mạng và chọn cây trồng. Bởi vì tấm bạt là 4: 5, đó là lần đặt trước crop mà tôi đã chọn. Nếu khung vẽ của bạn là một hình vuông, hãy chọn 1: 1.

Di chuyển hình ảnh trong bản xem trước cây trồng để các góc xếp hàng với một bên của hình ảnh. Đối với hình ảnh của tôi, điều này phân chia chính xác ảnh. Bạn có thể cần điều chỉnh một chút lên cho bài đăng của mình, tùy thuộc vào mức độ rộng của ảnh phong cảnh của bạn.

Xuất và lưu một nửa bức ảnh này dưới dạng hình ảnh duy nhất.

Để có được nửa còn lại của ảnh, hãy cuộn xuống trang tải xuống và chọn Chỉnh sửa dự án này.”

Sau khi bạn mở lại dự án, hãy chọn hình ảnh chỉnh sửa. Xuất và lưu hình ảnh thứ hai.

Bước 3) Chia sẻ trên Instagram như một băng chuyền

Mở một bài đăng mới trên Instagram và chọn biểu tượng nhiều hình ảnh. Chọn toàn bộ hình ảnh với nền đen trước, sau đó là hai slide.

Bạn có thể xem trước những gì họ sẽ trông như thế nào trên nguồn cấp dữ liệu. Nó sẽ trông giống như một hình ảnh liên tục.

Trong chú thích cho băng chuyền, bạn có thể bao gồm một ghi chú nhanh những người xem đáng khích lệ để xem toàn bộ hình ảnh, mặc dù hầu hết người dùng vuốt theo bản năng khi họ nhìn thấy một băng chuyền.

Và đó là cách bạn phù hợp với một bức ảnh dài vào một băng chuyền duy nhất!

Để biết thêm ý tưởng, hướng dẫn và tính năng, hãy xemThư viện tài nguyên hoặc ghé thăm của chúng tôiKênh Youtube.

Đọc tiếp theo

Cách thực hiện một bức ảnh cắt ra

Làm cho một bức ảnh cắt là một xu hướng siêu thú vị và phổ biến vào lúc này. Mặc dù nghe có vẻ phức tạp, tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách đơn giản và dễ dàng để làm cho ảnh của bạn bị cắt ra ngoài chuyên nghiệp và liền mạch.

Terra Liu ngày 11 tháng 5 năm 2020

Cách tái sử dụng video YouTube cho Instagram

Cách tái sử dụng video YouTube cho Instagram

Tuần này, tôi đã tham dự thế giới tiếp thị truyền thông xã hội, một tập hợp lớn các nhà tiếp thị truyền thông xã hội để kết nối và tìm hiểu về các thực tiễn tốt nhất. Tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy rằng việc tạo video và chỉnh sửa là một chủ đề lớn tại hội nghị. Bài phát biểu mở đầu được dành riêng cho tầm quan trọng của video

Julia Enthoven ngày 23 tháng 3 năm 2019

Cách loại bỏ hình mờ tiktok

Cách loại bỏ hình mờ tiktok

Trong bài viết này, tôi cho bạn thấy bốn cách tiếp cận khác nhau để loại bỏ hình mờ tiktok miễn phí. Chọn đường dẫn của bạn và xóa logo Tiktok khó chịu khỏi góc của video của bạn.

Julia Enthoven ngày 10 tháng 3 năm 2020

Tạo nội dung nhanh hơn với trình chỉnh sửa video trực tuyến của Kapwing

Chỉnh sửa video trực tuyến, cộng tác với nhóm của bạn và định dạng lại nội dung của bạn để phù hợp với mọi nền tảng với studio sáng tạo của Kapwing. Bắt đầu ngay bây giờ miễn phí.

Cách đặt nhiều hình ảnh trên Instagram Story: 5 cách dễ dàng

Cách đặt nhiều ảnh trên Instagram Story

Đôi khi bạn có thể thấy rằng việc đăng một bức ảnh lên Instagram vừa giành được cắt nó, đặc biệt nếu bạn chụp nhiều ảnh đẹp trong chuyến đi của mình và muốn đăng tất cả chúng lên câu chuyện hoặc bài đăng trên Instagram của bạn. Vì vậy, điều cần thiết là phải biết cách đưa nhiều hình ảnh lên Instagram Story & Post, sẽ tiết kiệm thời gian và đó cũng là một cách tuyệt vời để phát triển người theo dõi và sự tham gia.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo các ảnh ghép độc đáo có chứa nhiều ảnh trên iPhone và Android, cũng như trình soạn thảo ảnh trực tuyến để chia sẻ những câu chuyện và khoảnh khắc của bạn theo cách tốt nhất có thể, tất cả theo cách rất hiệu quả và thuận tiện!

Mục lục:

 1. Cách đặt nhiều hình ảnh trên một câu chuyện trên Instagram trên iPhone?
 2. Cách đặt nhiều hình ảnh trên một câu chuyện trên Instagram trên Android?
 3. Cách thêm nhiều hơn một bức ảnh vào Instagram Story?
 4. Cách tạo ảnh ghép trên Instagram Story?
 5. Cách đặt nhiều hình ảnh trên Instagram Story với Fotor?
 6. Phần kết luận

Cách đặt nhiều hình ảnh trên một câu chuyện trên Instagram trên iPhone?

Thêm nhiều hình ảnh vào câu chuyện Instagram để hiển thị càng nhiều nội dung trực quan và các thông tin khác càng tốt cùng một lúc. Để thêm ảnh vào Instagram Story, cần phải tạo nền trước. Bạn có thể làm điều này một cách dễ dàng trên iPhone của mình, hãy xem các bước chính xác.

Các bước để xây dựng nền ảnh để đăng nhiều hình ảnh trên Instagram Story:

Cách thêm nền cho câu chuyện Instagram

 1. Mở ứng dụng Instagram trong iPhone của bạn và truy cập vào câu chuyện Instagram bằng cách nhấn vào biểu tượng máy ảnh ở phía trên bên trái hoặc vuốt màn hình sang phía bên phải.
 2. Chụp ảnh ngẫu nhiên.
 3. Nhấn vào biểu tượng bản vẽ ở góc trên bên phải của màn hình (nghĩa là biểu tượng “đường nối thứ hai” từ bên trái) và chọn một màu cho nền của bạn từ bảng màu.
 4. Nhấn xong ở góc trên bên phải.

Các bước cần thực hiện trong khi thêm nhiều ảnh vào Instagram Story:

Hãy tiến hành các bước trên.

Các bước để đặt nhiều hình ảnh trên Instagram Story

 1. Nhấn vào biểu tượng nhãn dán (khuôn mặt mặt cười hình vuông).
 2. Chạm vào tùy chọn nhãn dán ảnh ”. Nhãn dán ảnh ”cho phép bạn thêm nhiều ảnh vào một câu chuyện trên Instagram. (Lưu ý: Nếu bạn chưa có tính năng này, vui lòng kiểm tra xem ứng dụng của bạn có phải là phiên bản mới nhất không.)
 3. Chọn ảnh từ cuộn camera của bạn và điều chỉnh vị trí của nó.
 4. Lặp lại bước cuối cùng cho đến khi bạn đã thêm tất cả các bức ảnh bạn muốn đăng lên câu chuyện Insta của bạn.
 5. Sử dụng các yếu tố khác để tiếp tục tinh chỉnh câu chuyện Instagram của bạn, chẳng hạn như thêm văn bản, nhãn dán dễ thương và thậm chí cả âm nhạc. Bạn cũng có thể thay đổi hình ảnh bằng cách nhấn vào nó.
 6. Cuối cùng, hãy nhấn vào “Câu chuyện của bạn” ở góc dưới bên trái để lưu và chia sẻ.

Cách đặt nhiều hình ảnh trên một câu chuyện trên Instagram trên Android?

Tính năng này trước đây không có sẵn cho Android và người dùng Android cần cài đặt ứng dụng của bên thứ ba để tạo ảnh ghép hoặc lưới để thêm nhiều ảnh vào một câu chuyện trên Instagram. Nhưng đừng lo lắng, người dùng Android gần đây đã được cung cấp nhãn dán “Photo”.

 1. Cũng như iPhone, bạn cần mở ứng dụng Instagram và tạo nền cho câu chuyện Insta của bạn trước tiên.
 2. Nhấn vào biểu tượng nhãn dán ở trên cùng và đi xuống để nhấn vào nhãn dán hình ảnh “.
 3. Chọn ảnh bạn muốn thêm vào câu chuyện Instagram của bạn.
 4. Thay đổi hình ảnh của bạn, điều chỉnh vị trí ảnh và thêm văn bản & các yếu tố sáng tạo khác vào câu chuyện của bạn.
 5. Cuối cùng, hãy nhấn vào biểu tượng câu chuyện của bạn.

Cách thêm nhiều hơn một bức ảnh vào Instagram Story?

Trên thực tế, việc tạo một loạt câu chuyện trên Instagram chứa nhiều hình ảnh từ thư viện hình ảnh của bạn chỉ mất vài giây và bạn có thể thêm tối đa 10 hình ảnh cùng một lúc. Không giống như phương pháp trước, nhiều hình ảnh bạn thêm không hiển thị trong cùng một khung, mà thay vào đó là cuộn qua câu chuyện Instagram của bạn. Đây là các bước:

Các bước để thêm nhiều ảnh vào câu chuyện Instagram

 1. Mở ứng dụng Instagram và truy cập câu chuyện của bạn.
 2. Nhấn vào biểu tượng ảnh ở cuối màn hình của bạn để thêm ảnh.
 3. Nhấn vào tùy chọn cho nhiều ảnh, có thể nhìn thấy phía trên bộ sưu tập ảnh của bạn.
 4. Chọn ảnh bạn muốn thêm khi cần thiết và bạn có thể tự do chọn thứ tự hiển thị ảnh. (Hỗ trợ tối đa 10 tải lên cùng một lúc.)
 5. Tiếp theo để tối ưu hóa câu chuyện Instagram của bạn bằng cách thêm nhãn dán, văn bản hoặc âm nhạc.
 6. Tiếp theo và nhấn vào câu chuyện của bạn để chia sẻ nhiều ảnh của bạn theo thứ tự.

Cách tạo ảnh ghép trên Instagram Story?

Tạo bố cục cắt dán Instagram là một cách tuyệt vời để đưa nhiều hình ảnh vào một câu chuyện duy nhất, vì vậy đừng bỏ lỡ công cụ “bố cục” công cụ hiệu quả! Nó cho phép bạn tạo câu chuyện trên Instagram như một ảnh ghép của những bức ảnh yêu thích của bạn. Đây là các bước :

Các bước để thực hiện ảnh ghép ảnh trên Instagram Story

 1. Mở ứng dụng Instagram và truy cập Instagram Story.
 2. Tìm biểu tượng bố cục ở phía bên trái màn hình của bạn và nhấn vào nó.
 3. Cuộn và duyệt các tùy chọn bố cục được cung cấp trong menu được đặt phía trên nút chụp.
 4. Để chọn hình ảnh cho ảnh ghép của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng ảnh ở phía dưới bên trái.
 5. Đó là nó, bạn sẽ nhận được một ảnh ghép hoàn hảo trong vài giây. Sau khi thực hiện ảnh ghép của bạn, bạn có thể làm giàu ảnh ghép Insta của mình bằng nhãn dán, văn bản, âm nhạc hoặc bộ lọc.
 6. Cuối cùng, hãy nhấn vào câu chuyện của bạn để lưu và chia sẻ câu chuyện của bạn.