Các trò chơi Wolfenstein theo thứ tự (DETER & DETER DETER) – Kền kền có văn hóa, trò chơi Wolfenstein theo thứ tự – chúng tôi đã có được điều này

Trò chơi Wolfenstein theo thứ tự

Những tựa này được phát hành lần đầu tiên cho các nền tảng bao gồm Apple II, Atari 8-bit, Commodore 64 hoặc MS-DOS.

Trò chơi Wolfenstein theo thứ tự (DITE & DETER DETER)

Wolfenstein: Đơn hàng mới

Là một trong những người tiên phong của các game bắn súng góc nhìn thứ nhất, Wolfenstein Nhượng quyền có một lịch sử vô cùng phong phú nhưng phức tạp. Điều này đúng với cả các sự kiện trong trò chơi và sự phát triển của loạt phim trong thế giới thực. Sê -ri đã chuyển đổi giữa một số nhà phát triển kể từ khi phát hành ban đầu vào năm 1981. Cốt truyện ngày càng trở nên phức tạp vì những người khác nhau có tầm nhìn khác nhau cho vũ trụ Wolfenstein.

Đối với những người chơi hiện mới bắt đầu cuộc phiêu lưu của Wolfenstein, đây là tất cả các trò chơi Wolfenstein theo thứ tự, dựa trên ngày phát hành của họ trước, sau đó mỗi người phù hợp với các mốc thời gian tương ứng của họ.

Trò chơi Wolfenstein theo thứ tự phát hành

Wolfenstein 3D

Người chơi muốn vượt qua các trò chơi Wolfenstein mà không phải lo lắng quá nhiều về tính liên tục nên đi với thứ tự phát hành. Có 14 trò chơi Wolfenstein để vượt qua, vì vậy hãy sẵn sàng để hoàn thành tất cả các sự thúc giục của Đức quốc xã của bạn.

 • Castle Wolfenstein (1981)
 • Beyond Castle Wolfenstein (1984)
 • Wolfenstein 3D (1992)
 • Cuộc gặp gỡ ban đầu (1992)
 • Spear of Destiny (1992)
 • Quay trở lại Castle Wolfenstein (2001)
 • Wolfenstein: Lãnh thổ kẻ thù (2003)
 • RPG Wolfenstein (2008)
 • Wolfenstein (2009)
 • Wolfenstein: The New Order (2014)
 • Wolfenstein: The Old Blood (2015)
 • Wolfenstein II: The New Colossus (2017)
 • Wolfenstein: Youngblood (2019)
 • Wolfenstein: Cyberpilot (2019)

Thứ tự phát hành rất đơn giản và người chơi vẫn sẽ hiểu cốt truyện ngay cả khi các sự kiện không có thứ tự.

Thời gian trò chơi Wolfenstein

Wolfenstein

Nhượng quyền thương mại Wolfenstein là một trong những trò chơi lâu đời nhất trong trò chơi. Nó đã được khởi động lại nhiều lần, dẫn đến việc các trò chơi được chia thành các mốc thời gian khác nhau.

Bạn có thể nhận thấy rằng một số trò chơi Wolfenstein tham khảo các sự kiện của trò chơi từ các mốc thời gian khác. Điều đó bởi vì mặc dù mỗi dòng thời gian về mặt kỹ thuật là một khởi động lại, một số sự kiện từ các mốc thời gian trước đó vẫn là canon, mặc dù đã thay đổi một chút. Một số ngày có sự khác biệt và một số sự kiện xảy ra khác nhau, nhưng các sự kiện lớn hầu như vẫn giữ nguyên.

Dòng thời gian của Muse

Các trò chơi ban đầu của Wolfenstein được tạo ra bởi phần mềm Muse không được kết nối với bất kỳ trò chơi nào trong tương lai. Không giống như phần còn lại của nhượng quyền thương mại, các trò chơi này là các game nhập vai từ trên xuống 2D và thậm chí không có tính năng B.J. Blazkowicz là nhân vật chính.

 • Castle Wolfenstein (1981)
 • Beyond Castle Wolfenstein (1984)

Dòng thời gian cổ điển

Dòng thời gian này đánh dấu sự khởi đầu của câu chuyện Blazkowicz, sẽ kéo dài nhiều mốc thời gian. Các sự kiện lớn ở đây đôi khi sẽ được tham chiếu trong các trò chơi trong tương lai.

 • Spear of Destiny (1992)
 • Cuộc gặp gỡ ban đầu (1992)
 • Wolfenstein 3D (1992)

Dòng thời gian trở lại/Wolf2

Dòng thời gian này hơi kỳ lạ. Có nhiều tài khoản mâu thuẫn về việc Wolfenstein (2009) có phải là phần tiếp theo để trở lại Castle Wolfenstein hay không; Hoặc nếu nó khởi động lại khác. Giả sử trước đây, đây là cách những trò chơi đó diễn ra theo thứ tự.

 • Quay trở lại Castle Wolfenstein (2001)
 • Wolfenstein (2009)

Timeline MachineGames

Đây là dòng thời gian mới nhất và vẫn đang mở rộng của Wolfenstein. Machinegames hiện đang nắm giữ số lượng trò chơi Wolfenstein cao nhất dưới vành đai của nó. Tuy nhiên, không có bản cập nhật nào về các trò chơi mới, vì MachineGames đã chuyển sang Indiana Jones.

 • Wolfenstein: The Old Blood (2015)
 • Wolfenstein: The New Order (2014)
 • Wolfenstein II: The New Colossus (2017)
 • Wolfenstein: Cyberpilot (2019)
 • Wolfenstein: Youngblood (2019)

Hai trò chơi không phù hợp với bất kỳ thời gian nào trong số này là Wolfenstein RPG và Wolfenstein: Lãnh thổ kẻ thù.

Wolfenstein RPG là một trò chơi di động với sự tham gia nhẹ nhàng hơn trong bộ truyện, gần như nhại lại nó. Nó cũng kết nối với các trò chơi game nhập vai Doom được thực hiện bởi cùng một nhà phát triển.

Lãnh thổ địch chỉ đơn giản là phiên bản trực tuyến của Return to Castle Wolfenstein.

Một số phạm vi bảo hiểm bạn tìm thấy trên Kền kền có văn hóa có chứa các liên kết liên kết, cung cấp cho chúng tôi các khoản hoa hồng nhỏ dựa trên các giao dịch mua được thực hiện từ việc truy cập trang web của chúng tôi. Chúng tôi bao gồm tin tức chơi game, đánh giá phim, đấu vật và nhiều hơn nữa.

Trò chơi Wolfenstein theo thứ tự

Các Wolfenstein Sê-ri là một trong những tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất dài nhất và nổi tiếng nhất mọi thời đại. Pha trộn các khía cạnh lịch sử với bạo lực và tưởng tượng vượt trội, Wolfenstein đã liên tục sử dụng công thức này để mang lại cho người hâm mộ các trò chơi mới trong hơn 30 năm.

Ra mắt vào năm 1981 với Lâu đài Wolfenstein Đối với máy tính gia đình Apple II, loạt phim tiếp tục cải thiện công nghệ, với sự bổ sung gần đây nhất vào năm 2019 2019 Wolfenstein: Cyberpilot.

Nếu bạn mới tham gia vào loạt phim hoặc một người hâm mộ lâu năm đang tìm cách sống lại những ngày vinh quang của nhượng quyền, bài viết này sẽ liệt kê tất cả các tựa game trong loạt.

Mọi trò chơi Wolfenstein theo thứ tự

Trò chơi thế hệ đầu tiên

Những tựa này được phát hành lần đầu tiên cho các nền tảng bao gồm Apple II, Atari 8-bit, Commodore 64 hoặc MS-DOS.

Lâu đài Wolfenstein (1981)

Tiêu đề đã khởi động Wolfenstein nhượng quyền thương mại, Lâu đài Wolfenstein là một trò chơi phiêu lưu hành động đưa người chơi vào vị trí tù nhân chiến tranh trong Thế chiến II. Người chơi được giao nhiệm vụ tìm kiếm các kế hoạch chiến tranh của Đức Quốc xã bí mật trong khi họ trốn thoát khỏi Castle Wolfenstein.

Ngoài Castel Wolfenstein (1984)

Trong loạt phần tiếp theo đầu tiên của loạt. Với Intel rằng mục tiêu đang tổ chức các cuộc họp với các nhân viên cấp cao bên trong hầm.

Trò chơi thế hệ thứ hai

Sau các trò chơi gốc, những tựa game này được ra mắt cho các nền tảng thế hệ thứ hai bao gồm DOS, PC-98, SNES, Jaguar và Mac OS cổ điển.

Wolfenstein 3D (1992)

Như tên cho thấy, Wolfenstein 3D là trò chơi đầu tiên trong sê -ri áp dụng một thiết kế đồ họa mới. Trò chơi vẫn tương tự như hai tựa game trước đây từ góc độ người thứ nhất, với người chơi là một điệp viên được giao nhiệm vụ hoàn thành các nhiệm vụ chống lại Đức quốc xã sau khi thoát khỏi Castle Wolfenstein.

Cây thương của số phận (1992)

Một phần tiền truyện cho trước đó Wolfenstein 3D, Spear of Destiny thấy người chơi đảm nhận vai trò của gián điệp B.J. Blakowicz lần đầu tiên bước vào Castle Wolfenstein để lấy lại vật phẩm huyền bí thần thoại.

Trò chơi thế hệ thứ ba

Thế hệ thứ ba của Wolfenstein Các trò chơi được ra mắt cho các nền tảng bao gồm Microsoft PC, Mac OS X, Xbox, PlayStation 2, Linux.

Trở lại Castle Wolfenstein (2001)

Mở ra một thế hệ chơi game console hoàn toàn mới, Trở lại Castle Wolfenstein hoạt động như một bản làm lại của trò chơi gốc cũng như một cách để khởi động lại nhượng quyền thương mại. Với một số đồ họa tốt hơn đáng kể để bổ sung, trò chơi này hỗ trợ xây dựng vũ trụ của Wolfenstein Bằng cách giữ các chủ đề của trò chơi gốc với một câu chuyện hay hơn.

Wolfenstein: Lãnh thổ kẻ thù (2003)

Ban đầu có nghĩa là một bản mở rộng để trở lại Castle Wolfenstein, Lãnh thổ kẻ địch vết thương là một Wolfenstein Trải nghiệm nhiều người chơi được phát hành miễn phí để chơi trực tuyến.

Trò chơi thế hệ thứ tư

Sau một thời gian nghỉ ngắn, Wolfenstein Được trả lại với thế hệ trò chơi thứ tư của nó bao gồm một tiêu đề di động và một lần lặp hoàn toàn mới của loạt phim được ra mắt trên PlayStation 3, Xbox 360 và máy tính Windows.

RPG Wolfenstein (2008) (di động)

Tiêu đề di động này đặt một vòng quay nhẹ hơn nhiều trên thế giới của Wolfenstein chọn những con gà đột biến, trong số những thứ khác, thay vì các thí nghiệm của Đức Quốc xã đe dọa hơn trong các trò chơi trước đây. Trò chơi-khôn ngoan, Wolfenstein RPG có người chơi xâm nhập Castle Wolfenstein một lần nữa vào bộ phận huyền bí độc ác của Axis.

Wolfenstein (2009)

Cố gắng hít thở cuộc sống mới vào nhượng quyền một lần nữa, 2009 Wolfenstein là phần tiếp theo dựa trên lỏng lẻo của 2001 2001 Trở lại Castle Wolfenstein. Với một khung cảnh khác với phần lớn các trò chơi khác, Wolfenstein này diễn ra tại thị trấn Isenstadt nơi Đức quốc xã đã nắm quyền kiểm soát.

Trò chơi thế hệ thứ năm

Bây giờ trong tay của Bethesda Studios, Wolfenstein Sẽ thấy một loạt các tiêu đề được phát hành cho các nền tảng thế hệ cuối cùng PS4, Xbox One và Microsoft PC trong vài năm qua.

Wolfenstein: Đơn hàng mới (2014)

Sau một vài năm không có trò chơi mới, nhượng quyền Wolfenstein đã trở lại một lần nữa với sự bổ sung tốt nhất của nó. Đơn hàng mới thấy người chơi đảm nhận vai trò của B.J. Blazkowicz một lần nữa làm việc để ngăn chặn Đức quốc xã tiếp quản thế giới, đôi khi sau các sự kiện của các trò chơi trước.

Wolfenstein: Máu cũ (2015)

Đặt trước các sự kiện của Lệnh mới, Máu cũ Hiển thị Blazkowicz khi anh ta tìm kiếm các vị trí của các hợp chất Đức Quốc xã ẩn. Trò chơi giữ cùng một thiết kế chất lượng cao và cách kể chuyện tuyệt vời trong mục trước và nó là một trong những người hâm mộ được người hâm mộ yêu thích nhất.

Wolfenstein II: The New Colossus (2017)

Blazkowicz đã trở lại một lần nữa, lần này là trên đất Mỹ khi anh cố gắng ngăn chặn nỗ lực của Đức Quốc xã tiếp quản Hoa Kỳ. Nếu bạn là một fan hâm mộ của một trong hai trò chơi trước, Cô gái khổng lồ mới mang lại hành động có nhịp độ cao đó với câu chuyện nổi tiếng hàng đầu của nó.

Wolfenstein: Youngblood (2019)

Đặt 20 năm sau các sự kiện của Cô gái khổng lồ mới, Youngblood, Như tiêu đề cho thấy, đã mở ra một thế hệ máy bay chiến đấu mới chống lại chế độ Đức Quốc xã, thời gian này, dưới hình thức của hai cô con gái sinh đôi của Blazkowicz, Jessie và Zofia. Sau khi cha của họ biến mất một cách bí ẩn, cặp đôi bắt đầu tìm thấy anh ta, hướng đến Neu-Paris do Đức quốc xã chiếm đóng.

Wolfenstein: Cyberpilot (2019) (VR)

Trải nghiệm VR đầu tiên được đặt trong Wolfenstein nhượng quyền thương mại, Cyberpilot thấy người chơi giả định quyền kiểm soát robot Ubersoldat do Đức quốc xã chế tạo. Trò chơi ngắn, hướng đến câu chuyện có sẵn trên cả HTC Vive và PlayStation VR.

Ryan Galloway

Giới thiệu về tác giả

Ryan Galloway

Phân công biên tập cho chúng tôi đã có được điều này.