Các loại trừ PlayStation tốt nhất: 25 lượt chọn cho chủ sở hữu PS5 và PS4 – Gamespot, các loại trừ PlayStation cuối cùng dựa trên doanh số và metacritic | Hackernoon

Các loại trừ PlayStation cuối cùng dựa trên doanh số và metacritic

Kena: Bridge of Spirits cảm thấy như một sự hồi sinh hiện đại của các nền tảng 3D từ thời kỳ đơn giản hơn. Nền tảng đáp ứng, chiến đấu rất đơn giản (nhưng hấp dẫn và thách thức), và nó ném một số câu đố đáng ngạc nhiên theo cách của bạn để phá vỡ hành động. Nó không làm gì nhiều để đẩy thể loại về phía trước, nhưng mọi thứ về Kena kết hợp hoàn hảo để tạo thành một trò chơi gắn kết mà bất kỳ người hâm mộ PlayStation nào cũng sẽ thích. Câu chuyện không có gì để chế giễu ở một trong hai.

TỐT NHẤT PLAYSTATION: 25 lượt chọn cho chủ sở hữu PS5 và PS4

PS4 và PS5 được tải với những loại trừ tuyệt vời như God of War, Ratchet & Clank, Horizon Zero Dawn, và nhiều thứ khác.

Vào ngày 6 tháng 4 năm 2022 lúc 1:39 chiều PDT

Hiện tại không có giao dịch có sẵn
Gamespot có thể nhận được một khoản hoa hồng từ các ưu đãi bán lẻ.

Một số lượng đáng kể các trò chơi PS5 và PS4 tốt nhất là độc quyền cho PlayStation. Sony đã nâng cấp trò chơi của mình trong bộ phận độc quyền với PS4 và PS5 đã bắt đầu xây dựng truyền thống đó với sự ổn định của chính các loại trừ nổi bật, bao gồm linh hồn của quỷ, trở lại và Ratchet & Clank: Rift Apart. Chúng tôi đã làm tròn các loại trừ PlayStation tốt nhất cho PS5 và PS4. Nhiều trò chơi trong số này có thể chơi được trên cả hai nền tảng-với các cải tiến hiệu suất trên phần cứng mới trong một số trường hợp-nhưng có một số tiêu đề ở đây là độc quyền của PS5.

Nếu bạn sở hữu bảng điều khiển PlayStation, chúng tôi sẽ coi tất cả những điều này là phải chơi. Một vài trong số các tiêu đề này cũng có sẵn trên PC, nhưng với mục đích của danh sách này, tất cả các loại trừ bảng điều khiển PlayStation đều đủ điều kiện. 25 loại trừ PlayStation tốt nhất được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái và một số trong số chúng được chơi miễn phí trên PS5 nếu bạn là người đăng ký PS Plus.

Để biết thêm các đề xuất của trò chơi PlayStation, hãy xem các trò chơi PS5 hay nhất của chúng tôi cho đến nay và các trò chơi PS4 hay nhất của chúng tôi. Người hâm mộ bắn súng góc nhìn thứ nhất sẽ nhận thấy rằng danh sách này không có bất kỳ thể loại nào trong thể loại này, nhưng chúng tôi cũng có một loạt các game bắn súng PlayStation giỏi nhất,.

Phòng chơi Astro

Phòng chơi Astro Astro đi kèm với mỗi PlayStation 5, vì vậy, không có lý do gì để bỏ lỡ trên màn trình diễn tuyệt vời này. Một vài trò chơi khác sử dụng DualSense theo cách khá giống với phòng chơi Astro, và có một nền tảng 3D thú vị đáng ngạc nhiên ẩn sau tất cả các công nghệ lạ mắt. Trò chơi diễn ra như một sự tôn kính đối với tất cả mọi thứ PlayStation, với Astro khám phá các quần xã sinh vật khác nhau và phát hiện ra một loạt các kho báu liên quan đến Sony. Đó là một hành trình ngắn (hầu hết người chơi sẽ được thực hiện trong khoảng năm giờ), nhưng không còn nghi ngờ gì nữa.

Máu

Trong khi loạt Dark Souls vẫn còn từ IP phổ biến nhất của phần mềm, một cuộc tranh luận có thể được đưa ra rằng Bloodborne là trò chơi mạnh nhất của studio. Bloodborne có một thế giới hoàn toàn ám ảnh và mê hoặc với những mảnh ghép, nhân vật và kẻ thù xấu xa đáng nhớ. Bầu không khí quyến rũ được củng cố bởi chiến đấu hàng đầu, có nhịp độ nhanh hơn so với Dark Souls và tập trung vào việc né tránh trong khi khuyến khích một phong cách chơi hung hăng. Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn: Bloodborne chắc chắn bị cắt từ cùng một miếng vải về khó khăn. Đương nhiên, các ông chủ được thiết kế xa hoa-một số người giỏi nhất trong danh mục của studio-đưa ra một thử thách đáng gờ. Bloodborne cũng được tải với bí mật và tự đặt ra cho nhiều lần chạy. Mặc dù nó được phát hành trở lại vào năm 2015, Bloodborne vẫn trông và chơi tuyệt vời hơn bao giờ hết. Nó cũng xảy ra trong bộ sưu tập PS Plus trên PS5.

Deathloop

Tiêu đề mới nhất của Arkane đã bỏ đi với Giải thưởng Game of the Year năm 2021 của chúng tôi, phần lớn là do sự bắn súng chặt chẽ, thẩm mỹ sôi động và một câu chuyện thời gian không bao giờ trở nên lặp đi lặp lại. Bạn sẽ bước vào đôi giày của Colt, một kẻ ám sát mà bị mắc kẹt lặp đi lặp lại cùng ngày trừ khi anh ta có thể loại bỏ tám mục tiêu quan trọng trước nửa đêm. Một vài chủ đề câu chuyện được ném theo cách của bạn trong suốt trò chơi, nhưng phần lớn truyền thuyết của nó được làm sáng tỏ bằng cách khám phá mọi ngóc ngách của thế giới bí ẩn của Blackreef. Cho dù bạn đang tìm kiếm cuộc phiêu lưu tàng hình tiếp theo hay một game bắn súng góc nhìn thứ nhất sành điệu, Deathloop mang đến cho bạn sự linh hoạt ấn tượng để chơi theo cách bạn thích.

Cái chết mắc kẹt

Đầy tham vọng và độc đáo trong cách tiếp cận thiết kế trò chơi thế giới mở, Death Strander là một trải nghiệm mà mọi người ít nhất nên thử. Cái chết bị mắc kẹt xoay quanh việc tạo ra các kết nối trong một mô tả gãy xương của nước Mỹ trên bờ vực sụp đổ. Bạn đóng vai Sam (được miêu tả bởi Norman Reedus), một người giao hàng đã vượt qua một thế giới đang bị hủy hoại để cung cấp các gói. Trên thực tế, phần lớn thời gian của bạn trong Stranding Death được dành cho việc đi bộ và leo qua địa hình không bằng phẳng trong khi cân bằng các hộp giao hàng của bạn. Ở cấp độ bề mặt, Stranding Death có vẻ như là một trò chơi khá nhàm chán, nhưng hành động khám phá thế giới và khám phá ra những bí ẩn chạy qua nó vừa sáng lên vừa được chiếu sáng và thư giãn một cách kỳ lạ. Death Stranding cũng là một bài bình luận xã hội khá trước và kỳ lạ như bạn mong đợi từ một trò chơi Hideo Kojima-Led. Death Stranding Director Cut phát hành ngày 24 tháng 9 cho PS5 và đi kèm với hình ảnh cập nhật và nội dung mới.

Linh hồn của quỷ

Trò chơi đã bắt đầu tất cả. Linh hồn của quỷ đặt từ phần mềm trên bản đồ như một studio, người sẽ được biết đến với những chiếc máy tính để hành động đầy thách thức tàn bạo. Điều đó nói rằng, nó là một thành công sùng bái hơn là các trò chơi sau này trong loạt Souls, vì vậy chắc chắn sẽ có ý nghĩa khi đưa nó trở lại hơn một thập kỷ sau khi phát hành ban đầu. Là một trò chơi ra mắt cho PS5, linh hồn của quỷ đã thể hiện sức mạnh to lớn của bảng điều khiển mới. Đó là một bản làm lại đơn giản tuyệt đẹp, từ các mô hình nhân vật và thế giới đến kết cấu, ánh sáng và các chi tiết tốt khác. Quan trọng, bản làm lại vẫn giữ được cảm giác của trò chơi gốc. Remake Studio BluePoint Games đã không cố gắng thay đổi từ kiệt tác của phần mềm; Thay vào đó, nhà phát triển đã làm mịn các cạnh và trình bày tác phẩm kinh điển hiện đại trong một ánh sáng mới và được cải tiến. Linh hồn của quỷ là một trò chơi phải chơi cho các chủ sở hữu PS5 đang tìm kiếm một thử thách.

Những giấc mơ

Mặc dù đã có các công cụ “sáng tạo trò chơi” khác được phát hành cho bảng điều khiển, không ai trong số chúng đã đạt đến đỉnh cao của những giấc mơ, được tạo ra bởi phân tử truyền thông của LittleBigPlanet nổi tiếng.. Mặc dù những giấc mơ có một chiến dịch ngắn-được tạo ra với các công cụ trong trò chơi của phân tử truyền thông-ngôi sao của chương trình là bộ sáng tạo lớn cho phép bạn xây dựng những trải nghiệm của riêng mình từ đầu. Tiêu đề phù hợp, bởi vì bạn thực sự có thể theo đuổi ước mơ của mình và tạo ra bất cứ điều gì bạn muốn. Những giấc mơ có một mức độ sâu sắc đáng kinh ngạc khi nói đến các công cụ theo ý của bạn. Có thể tạo ra một trò chơi đầy đủ trông và chơi như một sản phẩm khá cao cấp trong giấc mơ. Cần lưu ý rằng Dreams có một đường cong học tập nếu bạn đang cố gắng thực hiện một trò chơi “trông chuyên nghiệp”, nhưng bạn cũng có thể dành thời gian chơi những sáng tạo của người dùng khác. Đó là một trải nghiệm không bao giờ kết thúc, thực sự.

Final Fantasy VII làm lại

Xem xét rằng bản làm lại Final Fantasy VII đã phải chịu nhiều sự chậm trễ và xem xét về thiết kế được cải tiến. Mặc dù nó chỉ bao gồm một lát cắt tương đối nhỏ của toàn bộ câu chuyện, Square Enix đã xoay sở để kéo dài nó thành một trải nghiệm 30 giờ cộng. Việc chuyển sang chiến đấu hành động thời gian thực là một nguồn gây tranh cãi, nhưng nó đã được đền đáp cực kỳ tốt nhờ một hệ thống được thiết kế phức tạp, nhấn mạnh chiến lược về việc hack và chém vô tâm. Bản làm lại cũng tỏa sáng vì các nhân vật và thế giới. Với văn bản tuyệt vời, đặc tính hoàn hảo và một phiên bản được mô phỏng lại đáng yêu của Midgar, Final Fantasy VII làm lại một cách nghệ thuật nắm bắt sự hấp dẫn của bản gốc. Cho dù bạn có chơi bản gốc hay không, bản làm lại Final Fantasy VII là một hành trình đáng để thực hiện. Remake Final Fantasy VII: Internade bổ sung các cải tiến hiệu suất cho PS5 cũng như một tập phim mới với sự tham gia của Yuffie. DLC cũng có sẵn riêng trên PS4.

Ghost của Tsushima

Ghost of Tsushima là một trò chơi hành động thế giới mở tuyệt đẹp từ Sucker Punch Productions. Lấy bối cảnh trong cuộc xâm lược đầu tiên của Nhật Bản, bạn đóng vai Jin Sakai, một Samurai đang cố gắng ngăn chặn cuộc xâm lược của đảo Tsushima. Ghost of Tsushima có một thế giới mở tuyệt đẹp với môi trường tươi tốt và sự pha trộn tuyệt vời của hành động hấp dẫn và lối chơi tàng hình. Trò chơi gần đây đã được phát hành lại dưới dạng Ghost of Tsushima: Đạo diễn Cut, có một câu chuyện mới tuyệt vời trên đảo Iki. Việc cắt của đạo diễn có sẵn cho cả PS5 và PS4 và phiên bản PS5 tận dụng phần cứng bằng cách cung cấp độ phân giải 4K và 60fps.

thần chiến tranh

Không thường xuyên mà việc khởi động lại nhượng quyền yêu quý trở thành trò chơi hay nhất trong lịch sử loạt. Thần chiến tranh làm nhiều hơn là chỉ giao dịch thần thoại Hy Lạp cho Norse; Nó mang lại cho người đàn ông hàng đầu của mình một số chiều sâu rất cần thiết và mang lại trải nghiệm tập trung vào câu chuyện. God of War bắt đầu sau cái chết của vợ Kratos, và đi theo hành trình của Demigod để phân tán tro tàn của mình cùng với con trai Atreus. Chúng ta có thể thấy một khía cạnh hoàn toàn mới của Kratos, một người đàn ông chiêm nghiệm hơn không phải lúc nào cũng vội vàng dùng đến bạo lực, mặc dù điều đó vẫn xảy ra khá thường xuyên. Thế giới đáng kinh ngạc được nhìn từ góc độ một phát, khiến bạn cảm thấy gần gũi hơn với hành động. Trong khi các mục trước đó trong loạt phim có cảm giác như các trò chơi hack-and-slash, chiến đấu của God of War có các lớp, khiến nó cả chiến lược hơn và thỏa mãn tổng thể. God of War có bản nâng cấp PS5 miễn phí có độ phân giải lên tới 4K và 60fps. Người dùng PS5 có thể chơi trò chơi miễn phí thông qua bộ sưu tập PS Plus. Phần tiếp theo, God of War: Ragnarok, phát hành cho PS5 và PS4 vào năm tới.

Horizon bị cấm về phía tây

Là phần tiếp theo được chờ đợi từ lâu của Horizon Zero Dawn, Forbidden West làm đủ để phát triển công thức giành giải thưởng của nó mà không đi quá xa so với những gì đã khiến nó thành công. ALOY một lần nữa là trung tâm của cuộc phiêu lưu, và bạn sẽ một lần nữa giết chết những con thú cơ khí khổng lồ và điều hướng các câu đố nền tảng bấp bênh. Một kho vũ khí mở rộng và cơ học chế tạo được cải tiến cho bạn lý do để tiếp tục thúc đẩy-mặc dù diễn xuất, đồ họa và câu chuyện hấp dẫn của nó là lý do một mình để xem cuộc phiêu lưu cho đến cuối cùng. Ngoài ra còn có một lượng lớn các nhiệm vụ phụ và nội dung phụ trợ để khám phá, giúp bạn dễ dàng chìm vào hàng trăm giờ vào trò chơi trước khi xem mọi thứ mà nó cung cấp.

Horizon Zero Dawn

Horizon Zero Dawn là một trong những trò chơi thế giới mở đầu của bên đầu tiên tốt nhất cho PlayStation. Nhà phát triển Guerilla Games đã tạo ra một thế giới hậu tận thế độc đáo, cảm thấy cả nguyên thủy và tương lai nhờ các máy móc (khủng long robot) sống ở những vùng đất mở rộng. Horizon Zero Dawn Stars Aloy, một chiến binh trẻ điều tra sự sụp đổ của loài người. Câu chuyện của Horizon Zero Dawn đang hấp dẫn và bài viết là đỉnh cao. Câu chuyện hấp dẫn được kết hợp với một hệ thống chiến đấu tuyệt vời đòi hỏi bạn phải lén lút quan sát máy móc và tìm ra cách tiếp cận đúng đắn cho mỗi cuộc gặp gỡ. Với một loạt các tiện ích mát mẻ theo ý của bạn và sự tự do to lớn để thử nghiệm, chiến đấu của Horizon Zero Dawn cảm thấy tươi mới ngay cả sau hàng chục giờ chơi. Phiên bản hoàn chỉnh đi kèm với bản mở rộng Frozen Wilds, đưa Aloy đến một khung cảnh mới lạnh lùng sử dụng các yếu tố khó khăn để cung cấp một nếp nhăn mới cho hệ thống chiến đấu ấn tượng. Chân trời phần tiếp theo Forbidden West sẽ được phát hành vào tháng 2 năm 2022 cho PS5 và PS4.

Infamous: Con trai thứ hai

Infamous: Con trai thứ hai là độc quyền phải chơi đầu tiên trên PS4. Con trai thứ hai tập trung vào một nhân vật chính mới, Delsin Rowe và diễn ra bảy năm sau các sự kiện khét tiếng 2. Bạn không cần phải có kiến ​​thức về những người tiền nhiệm của nó để tận hưởng con trai thứ hai, nhưng nó giúp thông báo cho bạn về truyền thuyết. Delsin là một ống dẫn, về cơ bản làm cho anh ta trở thành một siêu anh hùng với sức mạnh mát mẻ mà anh ta có thể thu thập được từ môi trường của mình. Là một ống dẫn, anh ta phải chống lại cơ quan của chính phủ Hoa Kỳ chịu trách nhiệm săn lùng những người có quyền hạn. Mặc dù câu chuyện của con trai thứ hai không tốt như các mục khác, nhưng trận chiến đại diện cho loạt bài tốt nhất nhờ một bộ sức mạnh mới và nhấn mạnh vào việc đưa ra các lựa chọn đạo đức ảnh hưởng đến sự phát triển nhân vật của Delsin. Chiến dịch chính có rất nhiều nhiệm vụ, các trận đấu trùm vui vẻ và các nhiệm vụ phụ thú vị. Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi hành động mang lại cho bạn sức mạnh vượt trội và cho phép bạn chạy hoang dã, khét tiếng: Con trai thứ hai là một lựa chọn tuyệt vời. Nó được bao gồm trong bộ sưu tập PS Plus cho PS5.

Kena: Cầu linh hồn

Kena: Bridge of Spirits cảm thấy như một sự hồi sinh hiện đại của các nền tảng 3D từ thời kỳ đơn giản hơn. Nền tảng đáp ứng, chiến đấu rất đơn giản (nhưng hấp dẫn và thách thức), và nó ném một số câu đố đáng ngạc nhiên theo cách của bạn để phá vỡ hành động. Nó không làm gì nhiều để đẩy thể loại về phía trước, nhưng mọi thứ về Kena kết hợp hoàn hảo để tạo thành một trò chơi gắn kết mà bất kỳ người hâm mộ PlayStation nào cũng sẽ thích. Câu chuyện không có gì để chế giễu ở một trong hai.

Phần cuối cùng của chúng ta phần II

Người cuối cùng của chúng tôi được nhiều người coi là trò chơi PS3 hay nhất. Nó cũng không nhất thiết cần một phần tiếp theo. Đáng chú ý, Sony đã khép lại cuộc chạy tuyệt vời của PS4 trên một ghi chú tương tự, với một trò chơi chó nghịch ngợm khác đẩy ranh giới của những gì có thể xảy ra trên phần cứng hiện tại. Phần cuối cùng của chúng ta phần II chọn năm năm sau các sự kiện của bản gốc và tập trung vào Ellie và một nhân vật mới tên là Abby. Câu chuyện là một thiền định trả thù. Đôi khi, rất khó để dạ dày, và bạo lực khủng khiếp chạy qua nó có thể không thoải mái. Tuy nhiên, tất cả những điều này giúp phần cuối cùng của chúng ta đã đạt được chủ đề của nó và để lại ấn tượng lâu dài. Phần cuối cùng của chúng ta phần II có sự pha trộn cân bằng của bạo lực dữ dội và lối chơi lén lút ăn vào câu chuyện kể. Thế giới đổ nát và nguy hiểm được thể hiện đẹp mắt, điểm số đang di chuyển và các màn trình diễn là đỉnh cao. Chó nghịch ngợm đã xoay sở để cung cấp một trò chơi ít nhất là gần với mức độ của bản gốc. Đó là một trải nghiệm khó quên và không có gì khó chịu, đẩy phương tiện theo hướng táo bạo.

Marvel’s Spider-Man: Miles Morales Ultimate Edition

Người Nhện của Marvel dễ dàng là một trong những trò chơi siêu anh hùng hay nhất từng được tạo ra. Từ cả hai lối chơi và quan điểm câu chuyện, Người Nhện của Marvel không phải là xứng đáng với cái tên Spidey. Các trò chơi Insomniac đã quản lý để tạo ra một trải nghiệm khiến bạn cảm thấy như mình là Người Nhện, cho dù bạn đang đu trên đường chân trời thành phố New York để tìm kiếm những người sưu tầm hay chiến đấu với Baddies. Với một hệ thống nâng cấp tuyệt vời, hàng tấn tiện ích mát mẻ và hệ thống chiến đấu chất lỏng mà cả hai đều trông và cảm thấy tuyệt vời, chơi như Người Nhện chưa bao giờ cảm thấy điều này tốt. Câu chuyện, tập trung vào một Peter Parker ở độ tuổi đại học, được viết rất tốt và nhấn mạnh cả cuộc sống của siêu anh hùng và anh chàng thường xuyên Peter Parker. Phần tiếp theo, Spider-Man: Miles Morales của Marvel, là một cuộc phiêu lưu ngắn hơn, nhưng nó cũng gây ấn tượng nhờ vào đặc tính của Miles và Foundation tại chỗ từ bản gốc.

Người dùng PS5 có thể lấy phiên bản Ultimate, đi kèm với phiên bản được làm lại của Người Nhện của Marvel, cả ba bản mở rộng và chiến dịch của Miles Morales. Nếu bạn đang chơi trên PS4, bạn sẽ phải lấy hai trò chơi một cách riêng biệt (Marvel Spider-Man: Game of the Year Edition và Marvel’s Spider-Man: Miles Morales).

Nex Machina

Đối với người hâm mộ của các game bắn súng đôi, nó không tốt hơn trên PS4 so với Nex Machina. Được phát triển bởi Housemarque, Nex Machina được chơi từ góc độ từ trên xuống và giống như các trò chơi arcade trường học cũ. Người chơi được giao nhiệm vụ di chuyển qua các phòng tràn ngập kẻ thù để giết trong khi làm việc để cứu con người. Thiết lập trò chơi đưa ra một thách thức đáng gờm đòi hỏi phản xạ nhanh và quyết định chia giây. Mặc dù Nex Machina có thể được chơi một mình, nhưng tốt hơn là một trải nghiệm hợp tác địa phương cho hai người chơi.

Persona 5 Hoàng gia

Persona 5 Royal là phiên bản mở rộng của một trong những JRPG tốt nhất trên PS4, nhưng nó không chỉ là một bản phát hành lại đơn giản với nội dung bổ sung. Có, Persona 5 Royal thêm một loạt các nội dung mới, bao gồm một cung điện mới tuyệt vời; Tuy nhiên, nơi nó gây ấn tượng nhất là với nội dung được làm lại của nó. Atlus đã thực hiện những thay đổi sâu rộng cho câu chuyện gốc giúp gắn kết tất cả lại với nhau một cách có tác động và có ý nghĩa hơn nhiều. Persona 5 Royal là một trò chơi có thể hấp thụ hoàn toàn bạn trong hơn hơn 100 giờ nhờ nhiều nội dung của nó, bao gồm các tính năng mô phỏng xã hội tuyệt vời, hệ thống chiến đấu theo lượt tuyệt vời và một thế giới chứa đầy các hoạt động thú vị. Nói một cách đơn giản, Persona 5 Royal là JRPG tốt nhất trên PS4. Persona 5 ban đầu được bao gồm trong bộ sưu tập PS Plus, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chọn cho Persona 5 Royal.

Ratchet & Clank

Một sự tái hiện của chuyến đi đầu tiên của bộ đôi, Ratchet & Clank là một người truyền cảm hứng và hoàn toàn say mê với PS2 Classic. Mặc dù nó vẫn giữ được cấu trúc cốt truyện và tiến trình tổng thể, Ratchet & Clank thêm các tính năng từ các mục tiếp theo cũng như hình ảnh hoàn toàn được làm lại. Về cơ bản, Ratchet & Clank trông giống như một trò chơi PS4 bản địa. Rất đáng để xem lại hành trình đầu tiên của bộ đôi đáng yêu cùng nhau. Chủ sở hữu PS5 có thể chơi nó miễn phí thông qua bộ sưu tập PS Plus. Ngay cả khi bạn chơi mục tiếp theo trong danh sách này trước tiên, Ratchet & Clank vẫn đáng để bạn dành thời gian.

Ratchet & Clank: Rift Apart

Ratchet & Clank: Rift Apart là một màn trình diễn rực rỡ về sức mạnh của PS5. Là mục mới nhất trong loạt phim hành động huyền thoại của Insomniac Games, Rift Apart giới thiệu các nếp nhăn mới cho hành động vượt trội. Một người phụ nữ mới có tên Rivet tham gia cuộc cạnh tranh như một nhân vật có thể chơi. Rift Apart làm cho việc sử dụng phi thường các tính năng của PS5. Gợi ý về tiêu đề, ratchet và đinh tán đi qua những rạn nứt ngay lập tức vận chuyển chúng đến môi trường hoàn toàn mới. Đó là một cảnh tượng trực quan dẫn đến một số khoảnh khắc chơi trò chơi thực sự tuyệt vời. Rift Apart cũng sử dụng phản hồi haptic và kích hoạt thích ứng của DualSense để cung cấp trải nghiệm chiến đấu nhập vai hơn. Nói về cuộc chiến, Rift Apart chơi rất giống với các mục trước đó trong loạt phim, chắc chắn không phải là một điều xấu. Cho dù bạn là người hâm mộ lâu năm hay người mới, Ratchet & Clank: Rift Apart là một trò chơi phải chơi cho chủ sở hữu PS5 và nó chỉ trên PS5.

Trở lại

Returnal là sự thay đổi tốc độ cho Housemarque, một studio được biết đến với các game bắn súng theo phong cách retro nhỏ hơn (như Nex Machina đã nói ở trên). Trở lại là nhiều hơn trong khuôn mẫu của các trò chơi AAA, với hình ảnh đẹp, một thế giới lớn và một câu chuyện dài. Điều đó nói rằng, trở về không giữ được khó khăn của các trò chơi trước đó của Housemarque và nó được cho là trò chơi thử thách nhất trong danh sách này. Returnal là một game bắn súng góc nhìn thứ ba của Roguelike với sự tham gia của một phi hành gia tên Selene, người đang cố gắng thoát khỏi một hành tinh bí ẩn. Nó sử dụng công thức roguelike để kể một câu chuyện hấp dẫn và kích thích tư duy. Nó cũng sử dụng công thức để mang lại trải nghiệm trừng phạt yêu cầu thử nghiệm và lỗi để đạt được tiến bộ. Với sự nhấn mạnh vào việc né tránh và nhanh chóng súng bắn, trở lại với các trò chơi khác của Housemarque. Đó là một trải nghiệm khá mới lạ trong không gian AAA như một roguelike. Mỗi trong số sáu biomes đưa ra những thách thức mới, nhưng hãy lưu ý rằng việc vượt qua tất cả chúng có thể mất khá nhiều thời gian, đặc biệt nếu bạn không giỏi bắn súng vào các game bắn súng. Returnal là một trong những loại trừ PS5 tốt nhất, nhưng nếu bạn không phải là người hâm mộ Roguelike, có thể khó có thể vào được.

Rez vô hạn

Rez Infinite là một phiên bản mở rộng tuyệt vời của game bắn súng âm nhạc cổ điển. Bạn chơi như một hacker bên trong một AI đã bị virus đánh bại, vượt qua một thế giới trippy trên đường ray trong khi bắn kẻ thù. Rez Infinite có một bản nhạc truyền thống đáng kinh ngạc là chìa khóa để làm cho trải nghiệm đánh dấu. Cùng với một chiến dịch chính tuyệt vời, Rez Infinite có các chế độ bổ sung như tấn công điểm số và Boss Rush. Mặc dù Rez Infinite có thể chơi trên PS4 và PS5 mà không có tai nghe, nhưng nó là tốt nhất khi sử dụng tai nghe PSVR. Mặc dù ban đầu được phát hành vào năm 2002, Rez cảm thấy như một trò chơi được thiết kế với VR trong tâm trí. Đó là một trong những trải nghiệm PSVR tốt nhất, nhưng vẫn đáng để kiểm tra ngay cả khi bạn không có tai nghe.

Bong của bưc tượng

Shadow of the Colossus là một trong những trò chơi PS2 hay nhất và các trò chơi BluePoint (Hello Again) đã mang nó trở lại theo phong cách với bản làm lại năm 2018. Shadow of the Colossus là một trò chơi bí ẩn, như bạn mong đợi từ Fumito Ueda và Team ICO. Trò chơi không cho bạn biết nhiều bên cạnh rằng nhân vật chính Wander đang cố gắng hồi sinh một cô gái tên Mono. Anh ấy đi ngang qua một phong cảnh tươi tốt trên lưng ngựa tìm kiếm Colossi. Shadow of the Colossus về cơ bản là một trò chơi vội vàng, với mỗi trong số 16 chiếc Colossi trình bày một thử thách độc đáo. Xác định cách lật đổ Colossi là một phần của bí ẩn và đòi hỏi một chút khéo léo và nền tảng. Mỗi cuộc chiến là một cảnh tượng ấn tượng mà vẫn cảm thấy độc đáo hơn 15 năm sau khi phát hành ban đầu của trò chơi. Shadow of the Colossus là một cuộc phiêu lưu sẽ gắn bó với bạn, và bản làm lại của BluePoint rất đáng kính trọng đối với bản gốc. Nó có các điều khiển hiện đại hóa và hình ảnh tuyệt đẹp làm cho thế giới tưởng tượng và cư dân của nó trở nên sống động trong một ánh sáng mới.

Uncharted: Di sản của những tên trộm

Tương tự như Bộ sưu tập Nathan Drake, Bộ sưu tập Legacy of Thief là một bó được làm lại gồm hai trò chơi trong loạt-kết thúc 4: Một tên trộm và Uncharted: The Lost Legacy. Hai tiêu đề đã được làm lại để sử dụng đầy đủ phần cứng mới của PS5, cung cấp hình ảnh nâng cao và tốc độ khung hình tốt hơn. Uncharted 4 là trò chơi nổi bật của bộ đôi này, vì nó đưa Drake Adventun Adventun. Khi bạn kết thúc hành trình của anh ấy, bạn có thể kiểm tra Lost Legacy, nơi cung cấp nhiều trò chơi tương tự nhưng thấy Chloe Frazer bước vào vai chính.

Uncharted: Bộ sưu tập Nathan Drake

Sê-ri Uncharted là một trong những loại trừ PlayStation nổi tiếng nhất và Bộ sưu tập Nathan Drake là cách tốt nhất để trải nghiệm ba trò chơi đầu tiên trong sê-ri. Bộ sưu tập này bao gồm các phiên bản được làm lại của Drake Drake Fortune, trong số những tên trộm và sự lừa dối Drake Drake, mỗi trò chơi được xây dựng lại bởi các trò chơi BluePoint để sử dụng toàn bộ lợi thế của phần cứng PlayStation 4. Cả ba tiêu đề đều kiếm được những đánh giá ấn tượng, mặc dù bộ sưu tập được làm lại này không bao gồm thành phần nhiều người chơi được tìm thấy trong các phần sau. Bất chấp sự thiếu sót, cuộc phiêu lưu chơi đơn Drake Drake không có giá cao hơn giá của mục nhập-đặc biệt là nếu bạn là người mới tham gia loạt phim.

Wipeout Bộ sưu tập Omega

Là trò chơi đua duy nhất trong danh sách này, Wipeout Omega Collection nổi bật vì nhiều lý do. Đầu tiên, đó là một bản tổng hợp tuyệt vời và tuyệt đẹp với bộ ba tay đua chống trọng lực xuất sắc: Wipeout HD, Wipeout HD Fury và Wipeout 2048. Điều đặc biệt tuyệt vời khi biên dịch cả ba người trong một gói là, mặc dù chúng có cùng một nền tảng, nhưng chúng là những trải nghiệm khác nhau rõ rệt. Wipeout HD mang đến cho người chơi trải nghiệm đua xe chống trọng lực thuần khiết, có nhịp độ nhanh, với các đường đua công nghệ cao và phương tiện mát mẻ. Trong khi đó, Wipeout HD Fury ném chiến đấu vào hỗn hợp, tạo ra một trò chơi đua xe đầy hành động hơn. Wipeout 2048 tua lại thời gian trước khi các bài hát tương lai được xây dựng, thả các tay đua trên các bản nhạc tự nhiên hơn làm thay đổi cảm giác tổng thể và lối chơi. Cả ba trò chơi đều chịu được thử thách của thời gian, mặc dù hy vọng một ngày nào đó chúng ta vẫn sẽ có được một trò chơi Wipeout hoàn toàn mới.

Danh sách và khuyến nghị tốt nhất của Gamespot

Các loại trừ PlayStation cuối cùng dựa trên doanh số và metacritic

Sony đã tích lũy được danh mục các trò chơi video độc quyền đa dạng và đa dạng nhất trên bảng điều khiển. Tất cả các trò chơi này đều dành riêng cho bảng điều khiển PlayStation, có nghĩa là chúng không có sẵn trên các đối thủ trực tiếp của mình, Xbox Series S/X và Nintendo Switch Switch. God of War (2018) là tiêu chuẩn vàng để khởi động lại nhượng quyền thương mại. Bản remaster cuối cùng của Hoa Kỳ thường giữ được được coi là tốt nhất trong các trò chơi video, tùy thuộc vào người bạn yêu cầu. The Thief: A Thief’s End: Uncharted 4: The Last of Us là trò chơi tôi nghe nói với tư cách là chủ sở hữu Xbox 360.

Các công ty được đề cập

Tiền xu được đề cập

Hình ảnh nổi bật - Các loại trừ PlayStation cuối cùng dựa trên doanh số và metacritic

@ Blakeelon

Blake Cram

Nhận câu chuyện từ @ Blakeelon