Bản đồ (Liên minh huyền thoại) | Liên minh huyền thoại Wiki | Fandom, Bản đồ – Hướng dẫn Liên minh huyền thoại – IGN

Bản đồ Liên minh huyền thoại

 • Rừng tổ tiênlà một trong bốn vòng phẫn nộ trong chế độ trò chơi đấu trường. Khi giai đoạn cửa hàng kết thúc, có một cơ hội ngẫu nhiên cho các máy bay chiến đấu được dịch chuyển đến đấu trường này. Đấu trường có lẽ được lấy cảm hứng từ khu vực Ixtal. Gỗ tổ tiên có một bông hoa điện ở trung tâm của bản đồ, được bao quanh bởi bốn hố nước sâu‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎
 • Đá dàylà một trong bốn vòng phẫn nộ trong chế độ trò chơi đấu trường. Các máy bay chiến đấu cũng có cơ hội tức thời ngẫu nhiên ở đó. Đấu trường được lấy cảm hứng từ vùng Freljord. Nó có 3 bông hoa năng lượng được phân phối ở phía nam, phía đông và tây bắc của bản đồ.‎‎‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎
 • Ốc đảo sa mạclà một trong bốn vòng phẫn nộ trong chế độ trò chơi đấu trường. Có một cơ hội ngẫu nhiên để các máy bay chiến đấu dịch chuyển tức thời ở đó sau khi giai đoạn cửa hàng kết thúc. Chiếc nhẫn này có lẽ được lấy cảm hứng từ vùng Shurima trong Liên minh huyền thoại. Chiếc nhẫn này cũng có ba bông hoa năng lượng được phân phối ở phía tây bắc, đông bắc và ở phía nam. Bản đồ được chia rất nhiều cho các hố nước sâu, chia bản đồ thành 3 khu vực.‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎
 • Champer magmalà vòng cuối cùng của cơn thịnh nộ của chế độ trò chơi đấu trường. Chiếc nhẫn này có lẽ được lấy cảm hứng từ buồng magma ban đầu. Đấu trường có những viên đá truyền ma thuật như địa hình, một hố nước sâu hình giọt ở trung tâm và hai hoa quyền lực ở trên cùng và dưới cùng bên phải. Không giống như các đấu trường khác, đấu trường này có một khu vực bàn chải lớn ở phía dưới.‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏ ‎ ‎

Liên minh huyền thoại Wiki

Muốn đóng góp cho wiki này?
Đăng ký một tài khoản và bắt đầu!
Bạn thậm chí có thể tắt quảng cáo theo sở thích của mình.

Hãy tham gia Máy chủ Discord cộng đồng LOL!

Không có tài khoản?

Liên minh huyền thoại Wiki

Bản đồ (Liên minh huyền thoại)

Người triệu tập

Các Bản đồ hoặc Lĩnh vực công lý là các khu vực trong Liên Minh Huyền Thoại nơi người chơi chơi nhà vô địch và chiến đấu chống lại nhau để đạt được chiến thắng.

Mặc dù có nhiều bản đồ khác nhau cho mỗi chế độ trò chơi, một số bản đồ có các biến thể da khác nhau dựa trên các sự kiện theo mùa hoặc câu chuyện. Bản đồ được sử dụng rộng rãi nhất cho các sự kiện theo mùa là Summoner’s Rift.

Nội dung

Bản đồ []

Bản đồ có thể chơi được cũng

 • Abyss hú (12):Abyss Howling là một kẽ hở không đáy nằm trong cái lạnh nhất, tàn nhẫn nhất, một phần của Freljord. Huyền thoại nói rằng, từ lâu, một trận chiến lớn đã diễn ra ở đây trên cây cầu hẹp kéo dài khoảng cách. Không ai nhớ ai đã chiến đấu ở đây, hoặc tại sao, nhưng người ta nói rằng nếu bạn lắng nghe cẩn thận với gió, bạn vẫn có thể nghe thấy tiếng khóc của những người bị biến mất. Chỉ có một làn trong Abyss hú. Bạn không thể nhớ lại hoặc chữa lành trong cơ sở, nhưng có những chữa lành gần các tháp pháo ở rìa bản đồ.

Người triệu tập

 • Summoner’s Rift (11):Lĩnh vực công lý lâu đời nhất và được tôn kính nhất được gọi là rạn nứt của Summoner. Chiến trường này được biết đến với các cuộc xung đột liên tục đã chiến đấu giữa hai nhóm triệu tập đối lập. Đi qua một trong ba con đường khác nhau để tấn công kẻ thù của bạn ở điểm yếu nhất của chúng. Làm việc với các đồng minh của bạn để bao vây căn cứ của kẻ thù và tiêu diệt nexus của họ! Có ba tuyến đường chính trong Rift của Summoner là: làn đường trên cùng, làn giữa và làn dưới cùng. Mỗi làn có hai tháp pháo bên ngoài và các nhà vô địch được chỉ định. Làn đường hàng đầu bao gồm các nhà vô địch cận chiến, máy bay chiến đấu, sát thủ và bruiser, hoặc thường được gọi là quảng cáo. Làn đường giữa bao gồm các pháp sư hoặc AP mang theo. Làn đường phía dưới được tạo thành từ những người đánh dấu hoặc ADC, hỗ trợ và xe tăng . Jungle là một làn đường phụ nơi những người đi rừng được chỉ định để kiểm soát các buff và thiết lập Ganks. Rừng rậm được tạo thành từ những con quái vật với Rift Scuttler là con quái vật không thù địch duy nhất và Nam tước và rồng là quái vật sử thi duy nhất trên bản đồ rạn nứt của Summoner.

Đánh giá chuyên gia Gamespot

10 tháng 10 năm 2013

09 tháng 11 năm 2009

Bản đồ chế độ trò chơi Arena []

Cửa hàng Arena

 • Summoning Platformlà nền tảng khởi đầu khi vào chế độ trò chơi đấu trường. Nền tảng được chia thành bốn khu vực. Trên mỗi, hai nhà vô địch được triệu tập. Các đồng đội sẽ được dịch chuyển đến các đấu trường chiến đấu khi giai đoạn cửa hàng kết thúc. Một cổng thông tin được nhìn thấy ở mặt trước của nền tảng. Ở giữa nền tảng, cả bốn khu vực đều được kết nối với cửa hàng, được giữ bởi sinh vật màu hồng.
Vòng phẫn nộ []
 • Rừng tổ tiênlà một trong bốn vòng phẫn nộ trong chế độ trò chơi đấu trường. Khi giai đoạn cửa hàng kết thúc, có một cơ hội ngẫu nhiên cho các máy bay chiến đấu được dịch chuyển đến đấu trường này. Đấu trường có lẽ được lấy cảm hứng từ khu vực Ixtal. Gỗ tổ tiên có một bông hoa điện ở trung tâm của bản đồ, được bao quanh bởi bốn hố nước sâuRừng tổ tiên đấu trường‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎
 • Đá dàylà một trong bốn vòng phẫn nộ trong chế độ trò chơi đấu trường. Các máy bay chiến đấu cũng có cơ hội tức thời ngẫu nhiên ở đó. Đấu trường được lấy cảm hứng từ vùng Freljord. Nó có 3 bông hoa năng lượng được phân phối ở phía nam, phía đông và tây bắc của bản đồ.Đấu trường đá vôi‎‎‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎
 • Ốc đảo sa mạclà một trong bốn vòng phẫn nộ trong chế độ trò chơi đấu trường. Có một cơ hội ngẫu nhiên để các máy bay chiến đấu dịch chuyển tức thời ở đó sau khi giai đoạn cửa hàng kết thúc. Chiếc nhẫn này có lẽ được lấy cảm hứng từ vùng Shurima trong Liên minh huyền thoại. Chiếc nhẫn này cũng có ba bông hoa năng lượng được phân phối ở phía tây bắc, đông bắc và ở phía nam. Bản đồ được chia rất nhiều cho các hố nước sâu, chia bản đồ thành 3 khu vực.Ổ đĩa sa mạc đấu trường‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎
 • Champer magmalà vòng cuối cùng của cơn thịnh nộ của chế độ trò chơi đấu trường. Chiếc nhẫn này có lẽ được lấy cảm hứng từ buồng magma ban đầu. Đấu trường có những viên đá truyền ma thuật như địa hình, một hố nước sâu hình giọt ở trung tâm và hai hoa quyền lực ở trên cùng và dưới cùng bên phải. Không giống như các đấu trường khác, đấu trường này có một khu vực bàn chải lớn ở phía dưới.Buồng Arena Magma‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏‎ ‎‏‏ ‎ ‎

Tất cả Vòng phẫn nộ Arenas có thể giới thiệu các vai khách mời của các nhà vô địch khác: Nhà vô địch Fighter Soul. Điều này bao gồm Samira, Pyke, Sett, Naafiri và Lux. Những nhà vô địch đó sẽ xuất hiện quá khổ và cạnh tranh với các máy bay chiến đấu 2V2 để thêm sát thương/kiểm soát đám đông. Đây là những NPC duy nhất có thể xuất hiện trong bản đồ. Xem đấu trường để biết thêm thông tin.

Hủy bỏ / Bản đồ sự kiện

“Bạn thuộc về một bảo tàng!” Bài viết hoặc phần này có thể chứa thông tin lỗi thời, nhưng tồn tại ở đây cho các mục đích lịch sử.
 • Cầu của người bán thịt (14):Từng là một cây cầu đá cổ dẫn đến lối vào đền thờ, nó đã được giữ lại một cách ngớ ngẩn và chủ yếu phục vụ như một mối liên hệ giữa các bến tàu giết mổ và một trong những khu ổ chuột của Bilgater.
 • Tàn tích vũ trụ (16):Các tàn tích vũ trụ là một góc bị hư. Một lỗ đen hiện ra ở giữa bản đồ, kéo tất cả những người sống sót vào độ sâu vô hạn của ngôi sao tối.
 • Trang web sự cố (20): Ziggs Crash đã hạ cánh trên một thế giới ngoài hành tinh xa xôi. Đó là công việc để phi hành đoàn của ngôi sao buổi sáng cứu anh ta khỏi các hành tinh động vật hoang dã nguy hiểm cũng như trốn thoát khỏi Kayn Ordinal .
 • Sẹo pha lê (8):Vết sẹo pha lê từng được biết đến là ngôi làng khai thác của Kalamanda, cho đến khi chiến tranh mở giữa Demacia và Noxus đã phá vỡ sự kiểm soát của sự giàu có dưới lòng đất rộng lớn của nó. Giải quyết các tranh chấp của bạn về lĩnh vực công lý này bằng cách làm việc với các đồng minh của bạn để chiếm giữ các điểm bắt giữ và tuyên bố sự thống trị đối với kẻ thù của bạn!
 • Căn cứ chứng minh (3):Bản đồ một làn được thay thế bằng Abyss Howling.[1]
 • Cấu trúc 43 (19):Cấu trúc 43 nằm trong khu vực sâu sắc của thành phố.
 • Temple of Lily và Lotus (21):Ngôi đền của Lily và Lotus là một ngôi đền bị lãng quên từ lâu của Canghapi gần, nằm ở đâu đó ở Ionia .
 • Xoắn treeline (10):Deep in the Shadow Isles là một thành phố bị hủy hoại bị phá vỡ bởi thảm họa ma thuật. Những người mạo hiểm bên trong những tàn tích và đi lang thang qua chiếc treeline xoắn ốc trở về, nhưng những người kể những câu chuyện về những sinh vật khủng khiếp và người chết báo thù.
 • Công viên Thành phố Valoran (18):Công viên thành phố Valoran là một điểm nóng yêu thích của Star Guardians. Nó đã bị tấn công bởi các sinh vật từ khoảng trống và tùy thuộc vào Star Guardians để bảo vệ thành phố, trục xuất quái vật và cứu ngày.

Bản đồ chưa phát hành

 • Buồng magma (13):Bản đồ một làn, giới hạn trong các máy chủ giải đấu.

Người giới thiệu [ ]

Bản đồ

Liên minh huyền thoại hiện có bốn bản đồ được chia thành ba loại:

1) Cổ điển – Trong các bản đồ này, mục tiêu chính là tiêu diệt nexus của kẻ thù. Bảo vệ mỗi nexus là một số tháp pháo và chất ức chế; Mỗi cấu trúc phải được phá hủy theo trình tự (người ta không thể bỏ qua thẳng đến nexus). Bạn có thể tự phá hủy các tháp pháo hoặc để tay sai của bạn làm công việc cho bạn. Có ba bản đồ trong danh mục này:

A) Rift Summoner (5V5) – Đó là bản đồ lâu đời nhất và được sử dụng phổ biến nhất. Ba làn đường để chiến đấu theo cách của bạn đến căn cứ của kẻ thù với ba tháp pháo, ngoài hai tháp pháo bảo vệ Nexus. Mỗi bên của bản đồ có một khu vực được gọi là rừng rậm nơi người chơi có thể giết quái vật trung lập để lấy vàng và trải nghiệm. Trong số này có hai loại quái vật mạnh hơn đã cấp những người yêu thích thời gian cho người chơi giết chúng. Rừng rậm khi nhiều lối vào và thoát ra có thể truy cập thông qua các làn đường của mỗi đội hoặc dòng sông phân chia bản đồ. Hai con quái vật trùm cũng sinh sản trên sông. Riot đã công bố một cuộc đại tu trực quan hoàn chỉnh của Summoner Rift ngày 5 tháng 6 năm 2014, hiện tại nó đang được thử nghiệm trên PBE và dự kiến ​​sẽ trực tiếp trước Phần 5.

b) xoắn treeline (3 vs 3) – TT là bản đồ hai làn dựa trên các hòn đảo bóng tối. Nó có tính năng hành động 3V3 theo nhịp độ nhanh hơn do thiết kế bản đồ tập trung vào cuộc giao tranh của nó. Bản đồ có một khu rừng với một số trại quái vật trung lập và hai bàn thờ ở mỗi bên để ban cho các đội bắt giữ chúng. Một vịnh nhỏ ở đầu bản đồ được gọi là hang ổ của Vilemaw, nơi người chơi có thể chiến đấu với anh ta cho một buff bắt đầu từ 10 phút. Do tính chất có nhịp độ nhanh của bản đồ, những người vi khuẩn có xu hướng xuất sắc ở đây.

c) căn cứ chứng minh/Abyss Howling – căn cứ chứng minh là một bản đồ bao gồm một làn đường. Hiện tại, nó chỉ có sẵn để chơi trong các trò chơi tùy chỉnh và thường được chơi như một aram, tất cả ngẫu nhiên tất cả các mid, bản đồ. Trong PBE, một làn da mới cho bản đồ này, được gọi là Awyss Howling, đang được thử nghiệm. Riot đã tuyên bố họ sẽ có hàng đợi bình thường với việc triển khai phiên bản này. Không biết liệu căn cứ chứng minh sẽ vẫn còn sau khi phát hành.

2) Dominion – hiện tại nó chỉ có một bản đồ – vết sẹo pha lê (5 so với 5). Chế độ trò chơi Dominion cho phép trận đấu có nhịp độ nhanh trung bình 15 đến 20 phút liên quan đến nhiều cuộc giao tranh nhỏ. Đây là một chế độ trò chơi bắt giữ và nắm giữ trong đó hai đội gồm năm người chơi cạnh tranh để tiêu diệt Nexus của kẻ thù. Nexus không thể nhắm mục tiêu và có 500 điểm sống. Những điểm cuộc sống này chỉ có thể bị giảm đi bằng cách kiểm soát nhiều điểm bắt hơn đội địch – bạn càng kiểm soát nhiều điểm, điểm cuộc sống nhanh hơn bị mất bởi Nexus của kẻ thù. Khi cả hai đội có cùng số điểm bắt giữ, cả Nexus sẽ không bị hư hại. Giết một nhà vô địch kẻ thù cũng làm giảm HP Nexus của họ xuống 2. HP của Nexus sẽ ngừng cạn kiệt sự sống của nhà vô địch giết chết một khi nó đạt 100 mã lực để tránh chiến thắng bằng “Ninja Capping” (nắm bắt các điểm chỉ để làm cạn kiệt sức khỏe của Nexus ngay lập tức) hoặc “Giành chiến thắng” nhà vô địch)