Blog của Esther Perel – Tìm kiếm sự phù hợp hoàn hảo? Ưu & nhược điểm của danh sách kiểm tra mối quan hệ, danh sách các ưu và nhược điểm của mối quan hệ cuối cùng

Danh sách ưu và nhược điểm về mối quan hệ cuối cùng hoạt động

Contents

• Họ có thường xuyên chỉ trích ngoại hình, hành vi, bạn bè của bạn.?

Tìm kiếm sự phù hợp hoàn hảo? Ưu & nhược điểm của danh sách kiểm tra mối quan hệ

Nếu bạn thiên đường đã nói một trong những cụm từ này, bạn có thể đã nghe một người bạn từ một người bạn. Trong bữa tối hoặc đồ uống, bạn có thể đã mổ xẻ một mối quan hệ đầu tiên hoặc mối quan hệ mới gần đây, suy ngẫm xem liệu cái này sẽ chuyển sang cấp độ tiếp theo.Có một danh sách kiểm tra có thể giúp đưa ra những quyết định đó, nhưng nó cũng có thể trở thành một bản đồ sai lầm.

Theo sau một cách lỏng lẻo, danh sách kiểm tra mối quan hệ có thể tạo ra sự rõ ràng và nền tảng cho giao tiếp minh bạch. Tất cả quá thường xuyên, tuy nhiên, Danh sách kiểm tra mối quan hệ có hương vị của đánh giá hiệu suất của người dùng.” Khi chúng tôi đi xuống danh sách, nó thường tìm hiểu xem chúng tôi có muốn quảng bá cho người đó đến một vị trí nghiêm trọng hơn trong cuộc sống của chúng tôi.

Bạn sẽ thấy họ trong một ngày thứ hai? Họ có phù hợp với thế giới của bạn không? Sự nghiệp của bạn? Gia đình bạn? Ước mơ của bạn? Họ có vẻ đáng tin cậy không? Họ có đáng để độc quyền không? Những danh sách kiểm tra này với chủ nghĩa thực dụng. Bạn có muốn một bài thơ nhỏ?

Bên dưới bề mặt của danh sách kiểm tra mối quan hệ

Danh sách kiểm tra mối quan hệ thường bắt đầu ở bề mặt (Hãy nghĩ: cao, tối và đẹp trai), nhưng bên dưới sự hời hợt, có một lớp sâu hơn hy vọng tránh được sự thất vọng và rối loạn chức năng.

Người theo chủ nghĩa nghề nghiệp trẻ muốn một đối tác coi trọng sự độc lập để cô ấy có thể giữ mình. Người đã ly hôn gần đây bây giờ biết họ sẽ làm gì và sẽ không chịu đựng được. Người có mối quan hệ cuối cùng là một sa mạc không tình dục hiện đang tìm kiếm sự tương thích tình dục. Danh sách kiểm tra mối quan hệ chạy gam từ “Tôi muốn một đối tác khiến tôi cười” ĐẾN “Tôi muốn một người biết cách cứng rắn và dịu dàng trong phòng ngủ” ĐẾN “Tôi có thể ở bên một người muốn trẻ em.”

Thật tuyệt vời khi biết bạn muốn gì. Nó rất quan trọng để truyền đạt mong muốn và giá trị của bạn. Nhưng có những nhược điểm lớn khi được phụ thuộc quá nhiều vào danh sách kiểm tra mối quan hệ của bạn. Vào thời điểm bạn đến tận cùng của nó, bạn có thể đặt mình vào một cái hộp và đóng hộp người khác ra.

Trong hộp này, không có chỗ cho người khác tiết lộ bản thân với bạn với sở hữu cần và muốn. Không có chỗ cho sự bất ngờ hoặc căng thẳng vui tươi. Chúng tôi bỏ lỡ các cơ hội để học cách chịu đựng sự khác biệt hoặc bất đồng, các tính năng chính của bất kỳ mối quan hệ trưởng thành nào.

Hãy để danh sách kiểm tra mối quan hệ của bạn phát triển

Nó đủ tệ để có một loạt ngày với một cuộc diễu hành vô tận của những người mà Don Don phù hợp.Nhưng điều gì tồi tệ hơn là thuyết phục bản thân rằng những kỳ vọng cứng nhắc của bạn là một hướng dẫn thích hợp cho hạnh phúc trong tương lai. Họ không. Và họ khiến chúng tôi không chuẩn bị để xử lý xung đột và thách thức.

Bất cứ ai đã ở trong một mối quan hệ lâu dài đều có thể nói với bạn rằng danh sách kiểm tra mối quan hệ phát triển theo thời gian. Đôi khi những điều chúng tôi muốn lúc đầu là những điều khiến chúng tôi phát điên sau này. Đôi khi những gì đã từng cho chúng ta ick trở nên đáng yêu. Chúng ta phải cho nhau lợi ích của sự nghi ngờ đủ để có thể tận hưởng cách chúng ta sẽ phát triển theo thời gian.

Một người siêu tổ chức có thể yêu cách đối tác tự phát của họ khiến họ cảm thấy táo bạo hơn khi họ hẹn hò nhưng có thể đứng như thế nào đối tác của họ vẫn đấu tranh để thực hiện các kế hoạch cụ thể.

Một người hướng ngoại đã quyến rũ một người hướng nội trong một bữa tiệc đã tìm thấy, sau một vài tháng hẹn hò, họ thực sự tận hưởng một đêm yên tĩnh ở nhà.

Người hai mươi tuổi, người đã coi trọng cuộc hẹn với cha mẹ của họ sau này cảm thấy rất biết ơn rằng số tiền được tiết kiệm đã chuyển sang một khoản thanh toán cho một ngôi nhà cùng nhau.

Biết những gì chúng tôi muốn là không giống như sống nó.

Quên một sự phù hợp hoàn hảo. Tìm sự bổ sung thay thế.

Trong các mối quan hệ, không có thứ gì là một sự phù hợp hoàn hảo. Thay vào đó, hãy tìm cách bạn phù hợp cùng nhau, nơi bạn lấp đầy khoảng trống của nhau. Tìm sự bổ sung. Quan hệ đối tác là về việc điều hướng chắc chắn, mong muốn, nhu cầu và nhịp điệu tương phản chắc chắn. Căn chỉnh các giá trị là điều cần thiết, nhưng từ đó, tìm thấy niềm vui trong ma sát cùng nhau phát triển.

Thật đáng sợ khi buông tay, nới lỏng danh sách kiểm tra mối quan hệ của chúng tôi. Nhưng giữ chặt với DOS, don sắt và Dealbreakers chỉ đảm bảo nỗi đau giữa các đối tác. Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi đã thắng được bị tổn thương trở lại như trong mối quan hệ cuối cùng. Chúng tôi hy vọng đối tác của chúng tôi sẽ giúp làm dịu nỗi đau của chúng tôi từ thời thơ ấu. Chúng tôi hy vọng sẽ trải nghiệm xác nhận rằng chúng tôi không cảm thấy tại nơi làm việc. Nhưng không ai trong số này được hứa hẹn. Một mối quan hệ lý tưởng không phải là thứ mà đối tác của chúng tôi nợ chúng tôi; Nó có một cái gì đó chúng tôi xây dựng cùng nhau.

Danh sách ưu và nhược điểm về mối quan hệ cuối cùng hoạt động

<strong></p>
<p>Danh sách ưu và nhược điểm về mối quan hệ cuối cùng hoạt động</strong>“Width =” 728 “chiều cao =” 410 ” /></p>
<p>Trong mọi tình huống khi bạn không biết phải làm gì, hãy thử lập danh sách ưu và nhược điểm và xem điều gì sẽ xảy ra.</p>
<p><strong>Đặt cảm xúc của bạn về bất kỳ tình huống khó xử nào khiến bạn tiếp cận nó theo những cách khác nhau so với bạn thường làm.</strong> Một danh sách có thể mở mắt cho những gì quan trọng đối với bạn và những gì bạn ưu tiên – và thậm chí khiến bạn phải suy nghĩ lại về những kỳ vọng ban đầu của mình.</p>
<p>Khi nói đến cuộc sống tình yêu của bạn, mọi thứ trở nên phức tạp. Cảm xúc lãng mạn của bạn quan trọng, nhưng nhiều thứ khác cũng vậy. Lập danh sách ưu và nhược điểm mối quan hệ có thể giúp bạn đưa ra những quyết định lớn có vẻ khó khăn khác.</p>
<p>Đây là những câu hỏi bạn nên đưa vào danh sách của mình để đảm bảo rằng bạn trong một mối quan hệ sẽ mang lại cho bạn hạnh phúc trong thời gian dài.</p>
<h2><span id=Cách tạo danh sách ưu và nhược điểm về mối quan hệ cuối cùng của bạn

Ngay cả những mối quan hệ lãng mạn bắt đầu như những cơn lốc lãng mạn, trong đó hai người rơi vào tình yêu cũng cần rất nhiều công việc nếu họ tiếp tục sống hạnh phúc mãi mãi.

Một số người chỉ theo đuổi tia lửa đó, nhưng nếu bạn muốn có một quan hệ đối tác lâu dài, nó cần phải đảm bảo rằng người khác là một kết hợp tốt cho bạn.

Nếu bạn không chắc chắn, việc tạo ra một danh sách ưu và nhược điểm mối quan hệ có thể là một trợ giúp tuyệt vời. Sử dụng các câu hỏi sau đây bao gồm mọi khía cạnh của mối quan hệ lành mạnh và hạnh phúc, bạn có thể tạo danh sách kiểm tra của riêng mình mà duy nhất cho mối quan hệ của bạn.

1. Loại bỏ các lá cờ đỏ

Cặp đôi trẻ hạnh phúc nói chuyện cùng nhau ngồi trên ghế sofa

Bước đầu tiên khi tạo danh sách của bạn là xem xét kỹ đối tác hiện tại và mối quan hệ của bạn và loại bỏ bất kỳ cờ đỏ nào. Chúng ta thường chọn bỏ qua những điều khó chịu mà một người chúng ta thích làm vì chúng ta muốn mối quan hệ hoạt động.

Thật không may, một số vấn đề nhất định sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn, vì vậy trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác, hãy suy nghĩ cẩn thận về những điểm sau.

Lạm dụng thể chất

• Đối tác của bạn có bao giờ bạo lực hoặc lạm dụng thể xác không?

• Khi đối tác của bạn tức giận, bạn có cảm thấy không an toàn không? Bạn có sợ làm cho họ phát điên?

• Đối tác của bạn có bao giờ thoát khỏi sự tức giận của họ đối với các đối tượng xung quanh chúng không, chẳng hạn như phá vỡ các vật dụng gia đình?

• Đối tác của bạn có đẩy ranh giới thể chất của bạn không? Khi bạn bảo họ dừng lại hoặc yêu cầu không gian, họ có tiếp tục chạm vào bạn, ngay cả theo những cách mà tình dục không (chọc bạn, cù bạn, ôm bạn)?

• Đối tác của bạn có tôn trọng ranh giới tình dục của bạn không? Họ có bao giờ cố gắng thuyết phục bạn làm điều gì đó mà bạn không muốn làm?

Lạm dụng tình cảm

• Đối tác của bạn có đặt bạn xuống không? Ví dụ, họ có nói với bạn rằng bạn may mắn bạn có chúng bởi vì bạn không bao giờ có thể làm tốt hơn?

• Họ có thường xuyên chỉ trích ngoại hình, hành vi, bạn bè của bạn.?

• Họ có thụ động-hung hăng và mỉa mai trong những bình luận của họ về bạn không?

• Đối tác của bạn có đổ lỗi cho bạn về vấn đề của họ không?

• Bạn có thể nói chuyện với họ một cách cởi mở, cảm thấy an toàn thay vì bị đánh giá?

• Bạn có thể bày tỏ cảm xúc của mình mà không sợ hãi?

• Bạn có cảm thấy thoải mái hay lo lắng xung quanh đối tác của mình không?

• Đối tác của bạn có Gaslight bạn không? Họ có bao giờ cố gắng thao túng thực tế của bạn bằng cách từ chối lời nói của bạn? Họ có nói với bạn rằng bạn quá nhạy cảm hay từ chối cảm xúc của bạn khi bạn thể hiện chúng?

Lòng ghen tị

Người phụ nữ đáng ngờ nhìn người đàn ông

• Đối tác của bạn có quá ghen tị và sở hữu?

• Họ có cố gắng kiểm soát nơi bạn đến, những gì bạn làm hoặc người bạn giao tiếp với?

• Họ có thể quản lý sự ghen tị của họ không?

• Đối tác của bạn có bám không, cần thiết hoặc nhu cầu quá nhiều thời gian của bạn không? Họ có ổn không dành thời gian xa bạn?

Sự trung thực

• Đối tác của bạn có thường xuyên nói dối bạn không?

• Đối tác của bạn có liên tục che giấu mọi thứ với bạn hay cố gắng làm cho bản thân có vẻ tốt hơn bằng cách nói với bạn những điều không đúng?

• Đối tác của bạn có cho bạn biết những điều trên cơ sở cần biết không?

Thỏa hiệp

• Đối tác của bạn có sẵn lòng thỏa hiệp không?

• Họ có nói với bạn rằng mọi thứ luôn được thực hiện theo cách của bạn bất cứ khi nào bạn đưa ra quyết định chung được chia sẻ nhỏ nhất?

Giao tiếp

• Bạn có thể giao tiếp hiệu quả không?

• Đối tác của bạn có lắng nghe bạn hay họ chỉ chờ đến lượt họ nói? Họ có sẵn sàng nghe bạn nói không?

Giải quyết xung đột

Cặp đôi nghiêm túc nói chuyện trong quán cà phê

• Đối tác của bạn có tránh thảo luận vấn đề không?

• Họ có bỏ đi những cuộc tranh luận hoặc bỏ qua bạn khi bạn cố gắng nói về một chủ đề khó khăn?

• Họ có đả kích bạn thay vì thảo luận về điều gì đó không?

• Bạn có tránh xung đột vì họ luôn leo thang nó?

• Đối tác của bạn có chiến đấu để giành chiến thắng và không giải quyết vấn đề của bạn? Điều đó có quan trọng đối với họ để luôn luôn đúng không?

Xã hội hóa

• Đối tác của bạn có thường xuyên buôn chuyện hoặc nói chuyện tiêu cực về người khác?

• Họ có tình bạn không và họ chấp nhận bạn bè của bạn?

• Bạn bè và gia đình của bạn thích đối tác của bạn?

• Bạn có miễn cưỡng giới thiệu đối tác của mình với gia đình và bạn bè của bạn không? Có điều gì đó về họ mà bạn không muốn những người thân yêu của bạn nhìn thấy?

Sự cam kết

• Đối tác của bạn có luôn chọn bạn không?

Sức khỏe tinh thần

Người phụ nữ nghiêm túc với kính ngồi trong suy nghĩ sâu sắc

• Đối tác của bạn có quan tâm đến sức khỏe tinh thần của họ không?

• Họ có biết cách chăm sóc của họ sức khỏe tinh thần?

• Đối tác của bạn có liên tục cần xác nhận từ bạn không?

• Họ có những vấn đề về lòng tự trọng và sự tự tin mà họ không giải quyết được không?

• Đối tác của bạn có mong đợi bạn chịu trách nhiệm về cảm xúc của họ không?

Các vấn đề khác

• Đối tác của bạn có dấu hiệu lạm dụng rượu hoặc chất không?

• Đối tác của bạn có mối quan hệ tồi tệ với gia đình của họ không, họ đã giành chiến thắng nói với bạn về?

• Bạn có mô tả đối tác của bạn là “khó”?

• Đối tác của bạn có định kiến? Họ có phòng thủ về niềm tin của họ về các nhóm người mà họ đang định kiến ​​về? Họ có từ chối thảo luận về chủ đề này không?

• Đối tác của bạn có coi một số người ở dưới họ không, chẳng hạn như những người trong ngành dịch vụ? Họ có thô lỗ với những người đó không? Họ có hành động có quyền được đối xử theo một cách nhất định?

• Đối tác của bạn có gọi người yêu cũ của họ hay chỉ nói xấu họ không?

Sử dụng danh sách kiểm tra này để suy nghĩ về việc liệu bạn có nhận thấy cờ đỏ trong hành vi của đối tác của bạn hay không và mối quan hệ của bạn sẽ tạo ra một danh sách khá nhiều ưu và nhược điểm của mối quan hệ với đối tác của bạn.

Nếu họ không thể hiện bất kỳ lá cờ đỏ nào có thể được giải quyết, mối quan hệ của bạn có thể lành mạnh và thành công. Thời gian để chuyển sang cấp độ tiếp theo.

2. Kiểm tra các giá trị của bạn

Cặp đôi nghiêm túc đang nói chuyện trên sàn (2)

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để xem xét mối quan hệ của bạn có thể hoạt động tốt như thế nào bằng cách kiểm tra các giá trị của bạn. Ban đầu, một số điều nhất định có vẻ không quan trọng, nhưng mối quan hệ càng nghiêm trọng hơn, các giá trị của bạn trở nên phù hợp hơn.

Thách thức của các giá trị không khớp là nó gần như không thể đạt được sự thỏa hiệp. Nếu đối tác của bạn không chia sẻ các giá trị này với bạn, họ sẽ trở thành những người phá vỡ thỏa thuận trong một mối quan hệ.

Dưới đây là những giá trị cốt lõi mà nó cần thiết để đồng ý nếu bạn có mối quan hệ thành công với ai đó.

• Niềm tin tôn giáo

Đối với một số người, tôn giáo là quan trọng; Đối với những người khác, nó không quan trọng chút nào. Trong một mối quan hệ, niềm tin tôn giáo của bạn không cần thiết giống nhau, nhưng điều quan trọng là họ không phải là người đụng độ.

Nếu bạn muốn ở bên một người mà sẽ đi cùng bạn đến nhà thờ vào mỗi Chủ nhật và đối tác của bạn là một người vô thần, bạn có thể gặp vấn đề.

• Quan điểm chính trị

Những người có quan điểm chính trị khác nhau về mặt lý thuyết có thể là trong một mối quan hệ, nhưng cơ hội của nó hoạt động thấp. Giá trị chính trị của bạn phản ánh niềm tin cốt lõi của bạn về thế giới. Hai người nhìn vào điều gì đó quan trọng với họ theo những cách hoàn toàn khác nhau sẽ không bao giờ có thể đồng ý về những vấn đề đó.

Ngay cả người bạn thân nhất của bạn cũng có thể chia sẻ quan điểm chính trị của bạn, vì vậy một đối tác không có lẽ là đối với bạn.

• Chặn đường đời

Đối tác của bạn vẫn sống như họ ở trường trung học hoặc đại học trong khi bạn đã sẵn sàng để có một gia đình? Nếu các giai đoạn cuộc sống của bạn không phù hợp, bạn cần thảo luận về điều này và đi đến một thỏa thuận trước khi mối quan hệ của bạn có thể tiến triển.

Để một mối quan hệ hoạt động, cả hai đối tác cần phải ở cùng một nơi và muốn điều tương tự. Nếu một đối tác loại bỏ mục tiêu của riêng họ vì người kia đã sẵn sàng, nó có thể dẫn đến sự oán giận và cuối cùng, đau lòng.

• Con đường sự nghiệp

Nữ doanh nhân nghiêm túc đứng

Mối quan hệ của bạn có tác động đáng kể đến sự nghiệp của bạn. Bạn muốn đối tác của bạn hỗ trợ tham vọng của bạn, chia sẻ mục tiêu và ước mơ của bạn và truyền cảm hứng cho bạn để làm việc trên sự thỏa mãn cá nhân. Nếu điều này thiếu trong mối quan hệ của bạn, bạn sẽ có ít động lực hơn và cảm thấy nản lòng, dẫn đến sự không hài lòng và bất hạnh với con đường của bạn trong cuộc sống.

• Vai trò giới

Khi một cặp vợ chồng trong một mối quan hệ khác giới giữ các quan điểm khác nhau về vai trò giới, nó có thể gây ra vấn đề trong tất cả các khía cạnh của mối quan hệ của họ. Một số đàn ông và phụ nữ cảm thấy rằng họ phải hành động theo một cách nhất định vì xã hội mong đợi, trong khi những người khác hoàn toàn từ chối những niềm tin này.

Nếu một trong những đối tác tin chắc vào các khuôn mẫu giới, trong khi những người khác coi thường họ, việc tìm cách hoạt động sẽ gần như không thể.

• Lòng trung thành

Từ ngày đầu tiên, bạn và đối tác của bạn xác định mối quan hệ của bạn có ý nghĩa gì với mỗi bạn và cũng như ý nghĩa của việc trung thành. Một số người không nên coi một vợ một chồng cần thiết cho một mối quan hệ trung thành và yêu thương, trong khi những người khác tin rằng đây là nền tảng của lòng trung thành.

Xác định ý nghĩa trung thành của cả hai bạn Và bạn trên cùng một trang là điều cần thiết cho một mối quan hệ hạnh phúc.

• Kỳ vọng tình dục

Cặp đôi trẻ hôn trên giường

Nếu một cặp vợ chồng không hài lòng với đời sống tình dục của họ, một mối quan hệ không có nhiều cơ hội sống sót. Các nhu cầu và kỳ vọng về tình dục khác nhau có thể khiến một cặp đôi khác biệt.

Giao tiếp cởi mở và trung thực về tình dục là rất quan trọng nếu bạn muốn làm việc này, nhưng đôi khi nói về nó là đủ. Một đối tác mà không vui nếu họ không quan hệ tình dục mỗi ngày có thể thỏa hiệp với bạn đời của họ, người không thích tình dục rất nhiều, nhưng cả hai đều trở nên đau khổ cuối cùng.

• Gia đình

Cả gia đình mở rộng của bạn và gia đình bạn tạo ra cùng nhau đóng một vai trò quan trọng trong mối quan hệ của bạn. Ngay từ đầu trong một mối quan hệ, trong khi bạn đang khám phá những cảm xúc mới và những trải nghiệm mới, chủ đề này không có vẻ quan trọng, nhưng trong một mối quan hệ lâu dài, nó rất quan trọng.

Bạn cần đồng ý về cuộc sống của bạn cùng nhau và nó sẽ liên quan đến nhau như thế nào và bạn có muốn có con, Và nếu bạn làm, khi nào và bao nhiêu. Những vấn đề này có thể tạo ra hoặc phá vỡ một mối quan hệ.

• Nuôi dạy con cái

Là cha mẹ, bạn sẽ phải làm việc hướng tới cùng một mục tiêu nuôi dạy con cái của bạn để được hạnh phúc và tử tế. Cha mẹ phải ủng hộ nhau, nhưng nếu họ không đồng ý về cách nuôi dạy con cái, điều đó trở nên không thể. Các bậc cha mẹ không đồng ý với phong cách nuôi dạy con cái của họ không chỉ làm tổn thương nhau và mối quan hệ của họ, nhưng con cái của họ cũng vậy.

• Niềm tin tài chính

Khi bạn yêu, nói về tiền là điều ít lãng mạn nhất có thể tưởng tượng được. Nhưng đối với một mối quan hệ thành công, nó có một cái gì đó bạn cần thảo luận và đồng ý.

Thu nhập, nợ, tài khoản được chia sẻ hoặc riêng biệt, chi tiêu, tiết kiệm, lập ngân sách – không có vấn đề nào trong số này là lãng mạn, nhưng nếu bạn không đồng ý với chúng, chúng có thể gây ra nhiều vấn đề trong mối quan hệ của bạn.

Ngồi xuống với đối tác của bạn và nói về những điều này. Bạn có thể đạt được một giải pháp cho một số sự khác biệt về các giá trị, nhưng bạn không muốn đạt đến điểm mà bạn đã sẵn sàng cho trẻ em và đối tác của bạn nói với bạn rằng họ không muốn.

3. Đánh giá nỗ lực của bạn

Cặp vợ chồng trẻ âu yếm trên chiếc ghế dài ở nhà

Nếu không có cờ đỏ không thể vượt qua và giá trị của bạn phù hợp, thì có một vấn đề quan trọng khác cần xem xét: Nỗ lực và sự sẵn sàng của bạn để làm việc cho mối quan hệ của bạn.

Đây là chìa khóa cho một mối quan hệ thành công. Khi cả hai đối tác được dành riêng để làm cho mọi thứ hoạt động, mọi thứ sẽ hoạt động. Khoảnh khắc một trong hai bạn bỏ cuộc, mối quan hệ của bạn sẽ bắt đầu xấu đi.

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn đang nỗ lực và sẵn sàng nuôi dưỡng mối quan hệ của bạn:

• Bạn thường xuyên nói chuyện với nhau về mọi thứ từ ngày của bạn đến ước mơ và hy vọng.

• Khi bạn gặp vấn đề, bạn sẽ nói chuyện mà không để sự tức giận tiếp quản.

• Bạn thể hiện sự tôn trọng của nhau.

• Bạn ủng hộ các mục tiêu khác của nhau.

• Bạn không giữ sự oán giận.

• Bạn dành thời gian cho nhau

• Bạn làm điều gì đó tốt đẹp hoặc đặc biệt cho nhau thường xuyên.

• Bạn giao tiếp thường xuyên và với mong muốn hiểu.

• Bạn có thể dễ bị tổn thương với nhau mà không sợ hãi.

• Bạn thích nhau của nhau và vui vẻ cùng nhau.

• Cả hai bạn đều sẵn sàng làm việc về các vấn đề cá nhân của mình để cải thiện mối quan hệ của bạn.

• Bạn khen nhau và thể hiện sự đánh giá cao.

• Bạn tha thứ cho nhau một cách dễ dàng.

• Bạn hỗ trợ và thúc đẩy lẫn nhau.

• Bạn có thể dựa vào nhau.

4. Khám phá những gì bạn thích về đối tác của bạn

Cặp đôi mỉm cười nói chuyện về một cuộc hẹn cà phê

Danh sách của bạn cũng nên bao gồm những điều bạn thấy đáng yêu hoặc khó chịu về đối tác của bạn. Những người đang có Những điều mang lại cho mối quan hệ của bạn một cái gì đó đặc biệt mặc dù họ không đóng vai trò rất lớn trong cách thức hoạt động của mối quan hệ của bạn.

Ví dụ, có thể bạn yêu thích sự thật rằng bạn và đối tác của bạn chia sẻ rất nhiều sở thích chung và họ rất dễ thương khi họ cười, nhưng bạn không thích tiếng ngáy của họ.

Những điều tốt đẹp hay xấu này khi bạn nhìn vào bức tranh lớn, nhưng chúng rất quan trọng vì chúng mang lại niềm vui cho cuộc sống hàng ngày của bạn.

5. Đánh giá cảm xúc

Cuối cùng, hãy lắng nghe cảm giác ruột của bạn. Trực giác là một công cụ quan trọng khi đưa ra quyết định vì một lý do chính đáng. Đôi khi chúng ta đã biết những điều mà chúng ta không muốn thừa nhận với chính mình. Trực giác là kết quả của việc xử lý tiềm thức của mọi thứ bạn cảm nhận, cảm nhận và biết, vì vậy nó hiếm khi điều khiển bạn sai.

Đôi khi mọi thứ hoạt động mặc dù họ không có vẻ như họ sẽ làm, và các mối quan hệ sẽ hoàn hảo trên giấy tờ thất bại. Lắng nghe cảm xúc của bạn cho đầu vào bổ sung đó.

Chỉ cần chắc chắn rằng bạn không bỏ qua những vấn đề thực sự vì suy nghĩ mong muốn.

Ví dụ về danh sách ưu và nhược điểm mối quan hệ

Cặp vợ chồng trẻ ôm

Dưới đây, một ví dụ về danh sách ưu và nhược điểm mối quan hệ sẽ như thế nào nếu bạn tạo nó bằng phương pháp được nêu trong bài viết này. Nếu cặp đôi tưởng tượng này chia tay hoặc làm việc về mối quan hệ của họ?

Ưu điểm:

• Bạn tin tưởng đối tác của mình vì họ đã chứng minh lòng trung thành của họ nhiều lần.

• Bạn tương thích về tình dục và tận hưởng đời sống tình dục của bạn.

• Cả hai bạn đều muốn có con trong năm năm và kế hoạch cuộc sống của bạn tương thích.

• Họ hỗ trợ và hiểu biết.

• Họ tốt bụng và dịu dàng và không bao giờ lên tiếng.

• Bạn thích sự rung cảm của họ, phong cách thay đồ và hương vị của họ khiến họ đặc biệt thú vị với bạn.

• Họ chu đáo và làm những việc nhỏ cho bạn khiến bạn cảm thấy trân trọng.

Nhược điểm:

• Họ có vấn đề lo lắng mà họ không muốn làm việc.

• Họ gặp khó khăn khi nói lên cảm xúc của mình vì sự nhút nhát và lo lắng và bạn cảm thấy như họ không dựa vào bạn.

• Bạn không đồng ý với gia đình của họ, nơi đã thù địch với bạn ngay từ đầu.

Để tóm tắt

Để thực hiện danh sách ưu và nhược điểm của mối quan hệ, hãy bắt đầu bằng cách xem xét lâu dài bất kỳ cờ đỏ nào có thể trong đối tác hoặc mối quan hệ của bạn. Đó là những điều được đảm bảo để làm cho một mối quan hệ không hài lòng hoặc thất bại trừ khi được chăm sóc tuyệt vời để làm việc với chúng.

Tiếp theo, hãy suy nghĩ về việc giá trị của bạn có phù hợp hay không – những điều quan trọng đối với bạn và bạn có muốn những điều tương tự không. Nếu bạn không có.

Nỗ lực là một phần quan trọng của các mối quan hệ, và thử thách thực sự chỉ bắt đầu sau khi “hạnh phúc mãi mãi.” Nếu bạn và đối tác của bạn đều vui vẻ làm việc với mối quan hệ của bạn, nó sẽ thành công. Và đừng quên bao gồm cả cảm xúc ruột của bạn cho mối quan hệ của bạn và đối tác của bạn vì nó có thể tiết lộ những điều mà các phương pháp khác có thể.

Danh sách ưu và nhược điểm của mối quan hệ (25 ưu và nhược điểm của một mối quan hệ)

Khi các mối quan hệ đi, trải nghiệm người dùng hầu như luôn luôn duy nhất cho mỗi người. Các đối tác thường có những động cơ khác nhau và khi một tình bạn kết thúc, những điều khó khăn thường giống như thiên vị.

Những gì bạn có thể mô tả là mục tiêu trong một mối quan hệ, một người khác có thể coi là điều tồi tệ nhất từng xảy ra với họ hoặc ngược lại. Tất cả những điều bạn có thể đối phó là một cơn ác mộng đối với nhiều cặp vợ chồng.

Danh sách ưu và nhược điểm giúp đưa mọi thứ rõ ràng hơn vào quan điểm bất cứ khi nào chúng ta có một quyết định khó khăn để đưa ra. Rất may, ngay cả một khái niệm như Chủ quan như một mối quan hệ có một khía cạnh mà các cặp vợ chồng khác nhau liên quan đến hoặc, ít nhất, có thể đồng ý.

Vì vậy, nếu bạn tự hỏi nếu việc tăng boo lên là một lợi ích hay một bane, tùy thuộc vào ngày nào, bạn sẽ có thể quyết định xem câu trả lời của bạn có nằm dọc theo dòng của những điều sau đây được liệt kê dưới đây.

Mục lục

25 ưu và nhược điểm của một mối quan hệ

1. Pro: Bạn đã làm cho nhóm

Trong tất cả những điều cần hào hứng trong một mối quan hệ, cảm giác không bao giờ phải ở một mình nữa phải là hai người đứng đầu. Và tôi không chỉ có nghĩa là ai đó đi chơi với. Thay vì biết sâu sắc rằng bạn có một người thực sự đầu tư vào bạn.

Từ niềm vui đến đau buồn, một mối quan hệ cho phép bạn chia sẻ tất cả với người khác – người của bạn. Bởi vì lựa chọn của bạn ảnh hưởng đến đối tác của bạn, bạn có thể thấy mình được đồng cảm hơn và dễ dàng thực hiện các thỏa hiệp cho nhóm.

2. Con: Bạn luôn có người khác để tính toán/

Thật không may, tốt như nó có ai đó ở góc của bạn, đó cũng có thể là một nhược điểm hợp pháp. Bây giờ bạn thấy mình làm mọi thứ theo bội số của hai người, bao gồm cả sự lo lắng. Đôi khi, nó đủ khó khăn để giữ cho bản thân xếp hàng, hãy tưởng tượng việc giải quyết sức nặng của người khác.

Vì không có ai là hoàn hảo, trong một mối quan hệ với người khác có nghĩa là bạn phải học cách đối phó với những sai sót của họ. Trở thành một phần của một nhóm có nghĩa là trách nhiệm thường trực để theo kịp nhau. Chia sẻ tự nhiên, tất nhiên, nhưng ngay cả đối với một cuốn sách mở, nghĩa vụ hợp tác có thể khiến bạn nhớ sự tự do của bạn Thỉnh thoảng.

3. Pro: Ai đó để chia các công việc với

Như đã đề cập ở trên, chia sẻ là nền tảng mà các mối quan hệ được xây dựng, mặc dù chúng tôi đi vào chúng vì những lý do khác nhau. Đối với nhiều người, thu được vốn cảm xúc là mục tiêu. Một số tập trung vào vật liệu hơn một chút, một số khác. Nhưng thực tế, nó là một sự pha trộn của mọi thứ.

Khi mọi thứ trở nên nghiêm trọng, các cặp vợ chồng dành nhiều thời gian bên nhau để giải quyết các vấn đề cuộc sống hàng ngày khi chúng phát sinh. Cho dù đó là việc vặt, tài nguyên gộp (hoặc quyết định những thứ nghiêm trọng như nên ra ngoài hay đặt hàng) họ làm điều đó như một đơn vị. Cấp, có thể mất một thời gian để đạt đến cấp độ đó, nhưng quan điểm cho thấy trách nhiệm chung là một lợi ích mà mọi người thích thú là một phần của một cặp vợ chồng.

4. Con: Ai đó liên tục ở trong không gian của bạn

Bạn có thể chia tiền thuê nhà khi bạn cần sự giúp đỡ nhưng trong một mối quan hệ có nghĩa là trả tiền cho nó một cách khác. Vâng, gánh nặng của bạn không còn chỉ là của riêng bạn, nhưng trong đó có cả một bất lợi của chính nó – sự tham gia của họ có nghĩa là họ luôn ở đó. Về mặt thể chất và tinh thần, nó rất giống nhau trong bối cảnh này.

Không phải tất cả các cặp vợ chồng đều được gặp nhau thường xuyên như họ thích, nhưng ngay cả trong trường hợp đó, bạn vẫn mang theo đối tác của mình bất cứ nơi nào bạn đi. Bạn đưa chúng vào các quyết định của bạn và có thể giúp đỡ nhưng lo lắng về chúng, tất cả những gì bạn có thể sống với hầu hết các ngày. Tuy nhiên, đó cũng sẽ có những ngày bạn sẽ bỏ lỡ độc thân vì nó.

5. Pro: phích cắm thân mật được đảm bảo thường xuyên

Nếu có một cuộc thăm dò về lý do tại sao mọi người đi vào các mối quan hệ, tôi chắc chắn rằng việc đáp ứng nhu cầu thân mật của chúng tôi sẽ dễ dàng đứng đầu danh sách. Bây giờ, có thể lập luận rằng bạn có thể có quan hệ tình dục tuyệt vời mà không cần phải cam kết với ai đó, nhưng một, với giá cả? Thứ hai, những gì về các khía cạnh mà chỉ những tiện nghi của một mối quan hệ có ý nghĩa mới có thể mở khóa?

Không giống như hóa học tình dục mà bạn có thể khơi dậy với bất kỳ ai, sự thân mật là sự kết nối bạn xây dựng với ai đó theo thời gian trong một loạt các trải nghiệm. Thời gian vui vẻ, những trận đánh, những thứ/khoảnh khắc sâu sắc và những khoảnh khắc trong một mối quan hệ thường chia sẻ từng phần trong việc xây dựng kết nối đáng thèm muốn.

Và phần tốt nhất, tiến vào một mối quan hệ có nghĩa là bạn muốn một số nếu không phải tất cả những điều giống nhau. Vì vậy, tỷ lệ cược là đối tác của bạn cũng như bạn.

6. Con: Mọi thứ có thể già với cùng một người

Mặt khác, sự quen thuộc có Hạn chế. Con người khao khát sự đa dạng, và như vậy, chúng ta có thể cảm thấy mệt mỏi với những điều yêu thích của chúng ta nếu liên tục tiếp xúc với họ. Cùng một thực phẩm, cùng hương vị mọi lúc. Tại một số điểm, bạn bắt đầu coi đó là một vấn đề sinh tồn, một nhu cầu hơn là một.

“Những điều” trong trường hợp này có thể là tình dục, mà còn là sự hiện diện của người khác nếu chỉ có một số thời gian. Khi bạn nghĩ về nó theo cách đó, một mối quan hệ lâu dài có nguy cơ sự thèm ăn của bạn đối với đối tác của bạn nếu bạn có thể cung cấp năng lượng thông qua sự lặp đi lặp lại. Không phải tất cả các cặp vợ chồng đều có thể, và thật đáng buồn là nó không chỉ là sự hồi hộp.

7. Pro: Bạn có thể thoải mái

chuyên nghiệp bạn có thể thoải mái

Một lợi thế khác của việc thiết lập cửa hàng với một người đặc biệt là bạn có thể thở và là chính mình xung quanh họ. Bạn cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với con người của bạn như bạn ở với họ ở các khía cạnh khác.

Đời sống tình dục của bạn, đối với một người, có thể ở mức tốt nhất bởi vì, thay vì sự lúng túng thông thường, bạn tự tin vào kiến ​​thức của mình về đối tác của mình. Điều này là cảm ơn trong một phần nhỏ, để thử và lỗi. Bạn không dễ dàng xấu hổ và do đó thoải mái hơn và cởi mở hơn để có được nó khi tâm trạng ra lệnh thay vì luôn chơi nó an toàn.

Bạn có thể cười và với chính mình như bạn bè, chia sẻ sự im lặng thoải mái, cãi nhau như anh chị em và vẫn làm cho tình yêu hoang dã, đam mê mà không làm phiền ngoại hình hay lo lắng về việc họ mất hứng thú.

số 8. Con: Bạn có thể quá thoải mái

Đáng buồn thay, có một thứ như làm quá sức nó khi nói đến sự thoải mái mà một mối quan hệ có. Khi bạn là Không quá bận tâm Về việc mất một cái gì đó, ở đó hầu như không có động lực nào để thực sự làm việc để giữ nó xung quanh. Bạn để quá nhiều trượt, ngủ và ăn nhiều hơn bạn nên bỏ qua một hoặc mười bài tập.

Bạn trở nên tự mãn và lười biếng. Chất lượng mối quan hệ của bạn suy giảm với nỗ lực giảm, điều này có thể ổn trong một thời gian nhưng cuối cùng, nó bắt kịp với bạn.

9. Con: Điểm dừng thường xuyên tại Boresville

Một con khác liên quan đến việc giải quyết sự quen thuộc của một mối quan hệ là sự đơn điệu trở thành cuộc sống của bạn. Trong trường hợp bạn thiên đường đã tìm ra nó, phần lớn mãi mãi-sau khi chỉ trải qua một ngày sau.

Thời gian trôi qua, mọi thứ trở nên dễ đoán và thường xuyên. Trước khi bạn biết điều đó, bạn cảm thấy già và bị mắc kẹt với một người cảm thấy ngày càng ít giống đối tác của bạn và giống như một người bạn cùng phòng. Nó không thực tế để biến cuộc sống thành một bữa tiệc mọi lúc, và một cái gì đó phải lấp đầy khoảng trống ở giữa.

Sử dụng công cụ này để kiểm tra xem anh ấy có thực sự là người mà anh ấy nói là
Cho dù bạn đã kết hôn hay mới bắt đầu gặp ai đó, tỷ lệ không chung thủy đang tăng và đã tăng hơn 40% trong 20 năm qua, vì vậy bạn có quyền lo lắng.

Có lẽ bạn muốn biết anh ấy có nhắn tin cho những người phụ nữ khác sau lưng? Hoặc anh ta có hồ sơ hẹn hò hoặc hẹn hò tích cực? Hoặc tệ hơn nữa, cho dù anh ta có tiền án hoặc đang lừa dối bạn?

Công cụ này sẽ làm điều đó và kéo lên bất kỳ phương tiện truyền thông xã hội ẩn giấu và hồ sơ hẹn hò, hình ảnh, hồ sơ tội phạm, và nhiều hơn nữa để hy vọng sẽ giúp bạn nghi ngờ nghỉ ngơi.

10. Pro: Bạn không cần phải tiếp tục hẹn hò

Có một lý do khiến mọi người nói những điều như tôi bắt đầu từ đâu khi phải đối mặt với quyết định kết thúc mối quan hệ. Hẹn hò có thể mệt mỏi nếu chúng ta giữ nó một cái xô. Có thể có ai đó cho tất cả mọi người trong cảnh khá ổn, nhưng việc tìm thấy họ không phải lúc nào cũng đơn giản.

Từ ngày đầu tiên hốt hoảng đến việc kiểm tra mọi ngày tiềm năng cho cờ đỏ và nguy cơ ném lều của bạn với một cái sai sau mọi thứ, nó chỉ là rất nhiều công việc. Bây giờ, điều đó có thể mang lại sự phấn khích của nó, nhưng nếu bạn đã có cơ hội, một mối quan hệ có nghĩa là bạn không phải vuốt thêm.

11. Con: Bạn không nhận được ngày

Mặt khác, nếu sự lo lắng, sự không chắc chắn và hậu quả tiêu cực tiềm ẩn của việc hẹn hò là những gì làm rung chuyển chiếc thuyền của bạn, một mối quan hệ có thể không nhất thiết phải phục vụ bạn. Sự đa dạng có thể thu hút tất cả các thị hiếu của chúng tôi, nhưng thường không ở cùng cấp độ.

Một số người có thể được giao dịch hạnh phúc hơn trong sự hồi hộp của việc hẹn hò với nhiều người để có cơ hội hình thành một cái gì đó sâu sắc và có ý nghĩa với một người. Đối với những người khác, nó có thể khó khăn hơn một chút, đặc biệt là khi bị bao vây bởi sự cám dỗ. Thật không may, những người hấp dẫn don don dừng xung quanh chỉ vì bạn bị bắt.

12. Pro: giảm mức độ căng thẳng

Họ nói tình yêu làm cho cuộc sống đáng sống, và các mối quan hệ giúp nuôi dưỡng tình yêu. Nó không chỉ là trạng thái cảm xúc của bạn để đạt được bằng cách có người của riêng bạn, mà còn là sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn. Lý tưởng nhất là bạn có thể nói về mọi thứ với đối tác của bạn từ quá khứ đến một tương lai cùng nhau.

Bạn có ai đó khao khát bạn, lắng nghe bạn trút giận về ngày của bạn và chia sẻ chiến thắng, thua lỗ, cũng như trách nhiệm của bạn. Những điều này có vẻ không phải là nhiều cá nhân, nhưng chúng làm ngọt vào thỏa thuận đang sống nhiều như một tập thể.

13. Con: Có thể có khả năng kết hợp căng thẳng của bạn

Sau đó, một lần nữa, các ưu và nhược điểm mối quan hệ don don chỉ tồn tại trong chân không. Ở trong một người không tự động trao lợi ích của nó cho bạn nếu không, mọi người sẽ hạnh phúc. Tác động tích cực của nó đối với sức khỏe (giảm căng thẳng và trầm cảm thấp hơn), ví dụ, tỷ lệ thuận với chất lượng của mối quan hệ.

Tôi biết điều này nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng bạn thực sự có tỷ lệ sống độc thân tốt hơn trong một mối quan hệ không vui. Quá nhiều sức mạnh để cho nhầm người đối với bạn, với ý nghĩa ngược lại cũng sâu sắc.

14. Pro: Một cơ hội để biết, yêu thương và chăm sóc một người khác ngoài chính bạn

pro là cơ hội để biết tình yêu và chăm sóc cho một người khác ngoài chính bạn

Một sự lãng mạn thực sự có thể sẽ tìm ra một cách để đưa tất cả các mối quan hệ trở lại tình yêu, nhưng tôi muốn nhấn mạnh nó nhiều hơn như một cơ hội. Không phải tất cả các mối quan hệ bắt đầu với cả hai đối tác đứng đầu. Và chắc chắn, không phải tất cả những người cảm thấy những cảm xúc này cuối cùng lại tạo ra một cái gì đó có ý nghĩa từ nó.

Tuy nhiên, bất kể nó bắt đầu như thế nào, bước vào một mối quan hệ là hai người khác nhau đồng ý chứng kiến ​​cuộc sống của nhau. Đó là một cơ hội (và sự lựa chọn) để đầu tư vào một cái gì đó/ai đó cho những người có thể không đủ may mắn để lớn lên được bao quanh bởi như vậy – một ý nghĩa về thuộc về.

15. Con: khiến bạn dễ bị tổn thương và đau lòng

Giống như bất kỳ khoản đầu tư nào, một mối quan hệ có rủi ro của nó. Từ việc gặp gỡ mọi người đến làm quen với họ, tìm ra những cảm xúc mới và cuối cùng làm cho mọi thứ chính thức, mỗi bước để hình thành một mối quan hệ sẽ mở ra một mối quan hệ bị tổn thương bởi người khác.

Bạn càng hiểu sâu hơn với ai đó, bạn càng dễ bị tổn thương xung quanh họ, và do đó, bạn càng cảm thấy lạc lõng và bị di dời sau khi chạy xấu. Thời gian lãng phí và hy vọng tan vỡ sẽ chỉ làm cho sự đau lòng trở nên tồi tệ hơn.

16. Pro: Bạn luôn có một ngày

Có bạn trai hoặc bạn gái có nghĩa là bạn không còn phải đi mà không hẹn hò với các sự kiện xã hội. Trong thực tế, điều này có thể thuộc về các yếu tố như bạn và đối tác của bạn có chia sẻ lợi ích chung, khoảng cách ngắn và lịch trình, nhưng bạn có được điểm.

Nhưng sau đó, một lần nữa, phải mất một mức độ thoải mái nhất định trong một mối quan hệ để đến đây và do đó có thể áp dụng chính xác hơn cho các cặp vợ chồng dài hạn hơn so với những người mới. Giả sử loại cam kết này trước khi nói chuyện hoặc gặp gỡ bạn bè và gia đình khác, có thể đạt được một chút.

17. Con: Bỏ lỡ những trải nghiệm solo/khác

Biết chính mình. Nếu bạn có xu hướng bị mang đi và hút vào các mối quan hệ của bạn như những người giỏi nhất chúng ta, hãy ở trong một khán đài để khiến bạn bỏ lỡ những khoảnh khắc solo vàng.

Hiện tại làm mất tinh thần Để khám phá cuộc sống một cách độc lập khi bạn ở trong một mối quan hệ cam kết là khá phổ biến, nhưng nó không có gì để tự hào về. Nó rất quan trọng để tiếp tục làm những việc bạn thích mà không có đối tác hiện tại của bạn, bất kể mối quan hệ của bạn có sủi bọt đến đâu.

Anh ấy không phải là người duy nhất ngoài kia. Nó cách bạn duy trì sự rõ ràng và cuối cùng không lấp đầy những lỗ hổng sai với điều đúng.

18. Pro: Xin lỗi để thoát khỏi các cam kết xã hội

Người bạn boo của bạn có thể không thừa nhận điều đó, nhưng họ có thể đã sử dụng người phối ngẫu/đối tác của họ như một cái cớ để thoát khỏi kế hoạch trước đây, vì bạn cũng có thể. Đôi khi, nó chỉ dễ dàng hơn để ném người khác của bạn dưới xe buýt hơn là giải thích lý do thực sự mà bạn có thể làm cho nó.

Một ví dụ điển hình là clombing trước và sau khi nói có. Nếu yêu thích khiến bạn mất đi cuộc sống về đêm Mojo nhưng aren đã sẵn sàng thừa nhận điều đó với bạn bè của bạn, bạn chỉ có thể nói đối tác của bạn không tuyệt vời với nó, và họ sẽ hiểu. Nói chung, mọi người mong đợi bạn tôn trọng những mong muốn quan trọng khác của bạn, ngay cả khi họ không thích nó.

19. Con: Các mối quan hệ khác của bạn có thể bị ảnh hưởng

Tham gia vào một mối quan hệ có nghĩa là được giới thiệu đến một thế giới hoàn toàn mới. Bạn bắt đầu trong một bong bóng với người yêu của bạn và khi bạn bước ra khỏi nó, bạn thấy mình làm nhiều thứ cặp đôi hơn là solo. Bạn bè của bạn don không thể gặp đủ bạn nữa, và khi bạn gặp nhau, bạn cũng có thể liên quan đến những người duy nhất.

Giữa việc gặp gỡ bạn bè và đối tác của họ, bạn bắt đầu hình thành các kết nối phù hợp hơn với lối sống hiện tại của bạn so với bạn nuôi dưỡng những người lớn tuổi. Vì tất cả các loại mối quan hệ đều yêu cầu một số mức độ bảo trì, nên các loại bị bỏ rơi tự nhiên. Thật không may, bạn thậm chí có thể không nhận ra rằng bạn không chú ý đủ cho đến khi nó quá muộn.

20. Pro: Tăng sự tự tin

Một cái gì đó về một người mà bạn cho là suy nghĩ khá đặc biệt đủ của bạn để muốn trở thành đối tác của bạn làm điều kỳ diệu cho lòng tự trọng. Họ không chỉ ở đó để hỗ trợ bạn mà còn nhắc nhở bạn mọi cơ hội họ có được bạn tuyệt vời như thế nào. Ban đầu bạn có thể hoài nghi, nhưng nếu bạn nhận được một thực tế, hành động của họ sẽ khiến một tín đồ ra khỏi bạn.

Tất nhiên, đây cũng là một trong những chuyên gia bạn chỉ có trong các mối quan hệ mà bạn cảm thấy nhìn thấy, được tôn trọng và xác nhận. Ý tưởng rằng bạn cũng đang làm điều tương tự cho người bạn yêu cũng không làm tổn thương.

21. Con: Sự tự tin giảm khi nó thất bại

tự tin giảm xuống khi nó thất bại

Thật không may, các mối quan hệ độc hại cũng có ảnh hưởng như vậy nhưng trong tất cả các cách mà vang lên. Nó là một phần lý do tại sao nó khuyến khích không trói buộc bản thân của bạn với một người khác ngoài chính bạn.

Ngay cả khi mối quan hệ không phải là không lành mạnh, những cuộc chia tay xảy ra và khi một người hứa sẽ không bao giờ rời đi. Nó cũng đáng chú ý rằng các mối quan hệ có xu hướng thất bại dần dần và mất đi sự tự tin là một dấu hiệu không nên bỏ qua.

22. Pro: An ninh, ổn định

Một lợi ích khác mà một mối quan hệ mang lại là đặc quyền vượt lên trên các trò chơi nhỏ và các nguồn lo lắng thông thường trong giai đoạn hẹn hò sớm. Bạn có thể chưa tìm ra tất cả, nhưng bạn có thể tập trung vào các mục tiêu khác khi biết cuộc sống tình yêu của bạn là an toàn và ổn định.

Bạn có thể trải qua cuộc sống khi biết bạn có một hệ thống hỗ trợ cảm xúc vững chắc và bất kỳ loại nào khác bạn có thể yêu cầu. Đột nhiên, tương lai bạn biết bạn xứng đáng không cảm thấy không thể nữa như trong quá khứ. Nhiều người sẽ giết để có cái đó.

23. Con: ít hấp dẫn hơn, ít chỗ cho sự tự phát

Ngược lại, nếu bạn sống cho cuộc phiêu lưu, sự ổn định có thể không phải là một chuyên gia từ nơi bạn đang đứng. Chắc chắn, nó rất tốt để cảm thấy an toàn, nhưng điều đó cũng có nghĩa là ít chỗ cho sự tự phát vì liên quan đến người khác trong các kế hoạch của bạn thường xuyên yêu cầu lập kế hoạch cho lịch trình của họ.

Ở cùng nhau trong một mối quan hệ cũng có nghĩa là dần dần làm quen với nhau cho đến khi có rất ít Không còn bí ẩn. Nó đúng là những gì xảy ra sau giai đoạn này là nơi những thứ thực sự bắt đầu, nhưng vẫn có thể cảm thấy như một lực cản không thể làm được một số việc nữa.

24. Pro: ý nghĩa và mục đích trong cuộc sống

Ngoài cảm giác thân thuộc, là một phần của một cặp vợ chồng khỏe mạnh, cam kết cũng có thể khiến người ta cảm thấy như cuối cùng họ cũng làm điều gì đó đúng với cuộc sống của họ. Khi nền tảng và nơi mọi thứ đang diễn ra không còn là vấn đề, người ta có thể đắm mình đầy đủ vào mối quan hệ và trái cây của nó. Sự thỏa hiệp và hy sinh được thực hiện mà không chớp mắt vì họ cảm thấy đáng giá.

Nó giúp có ý thức về định hướng và đặt kỳ vọng trước khi cam kết với ai đó để mọi thứ bắt đầu với mọi người trên cùng một trang.

25. Con: có thể đánh lạc hướng phát triển như một cá nhân

Cuối cùng, nếu một người không cẩn thận, một mối quan hệ thỏa mãn tất cả những ham muốn của bạn có thể gây ra sự tiến bộ của bạn. Ít động lực để làm việc (chăm chỉ) và làm theo niềm đam mê của bạn bởi vì bạn sẽ nhận được điểm thực hiện ở nơi khác. Sự lười biếng cũng có thể khiến người ta bỏ lỡ những tình bạn cần thiết nếu được kích hoạt.

Không có sự pha trộn đúng đắn của sự tự nhận thức, trí tuệ cảm xúc và kỷ luật, nó rất dễ để đánh mất những điều quan trọng. Chắc chắn, có một nơi để cọ xát với nhau, nhưng mỗi bên vẫn phải có một tư duy tăng trưởng để có cơ hội công bằng để nở rộ như một cặp vợ chồng và cá nhân.

Câu hỏi thường gặp

Những ưu và nhược điểm của một mối quan hệ là gì?

Đối với các chuyên gia, một mối quan hệ có thể là một lợi ích trong những lúc cô đơn. Nó mang lại cảm giác thân thuộc và mục đích. Bạn biết ai đó ở đâu đó lo lắng cho bạn và sẽ nhận thấy nếu có chuyện gì xảy ra với bạn. Nó cung cấp một phát súng thực sự về sự thân mật và có thể là một con đường cho tất cả các bên liên quan để phát triển.

Mặt khác, nó cũng có thể dẫn đến sự phân tâm và đồng phụ thuộc và thực sự có thể đóng thế một tiến bộ khác nếu không được chăm sóc.

Có tệ không khi lập một danh sách ưu và nhược điểm cho một mối quan hệ không?

Việc kết hợp danh sách ưu và nhược điểm có thể giúp bạn thấy mọi thứ rõ ràng hơn khi nó lộn xộn trong đầu bạn, vì vậy không, nó không phải là xấu. Đó là một cách hiệu quả để cân nhắc những thách thức chống lại lợi ích của một tình huống trước khi đưa ra quyết định. Tuy nhiên, nó có thể làm cho mọi thứ cảm thấy quá hiểu, cảm thấy ít hữu cơ hơn so với sự pha trộn của cảm xúc và logic.

5 điều quan trọng nhất trong một mối quan hệ là gì?

Những thứ khác nhau được tính là quan trọng trong mỗi mối quan hệ tùy thuộc vào những gì các cá nhân chính liên quan đang tìm kiếm để thoát khỏi nó. Giao tiếp là một điều cần thiết nổi tiếng đối với hầu hết mọi người, cũng như sự tin tưởng, tôn trọng, hỗ trợ và nhu cầu về ranh giới lành mạnh.

Tuy nhiên, các giá trị, sở thích chung, dễ bị tổn thương về cảm xúc, khiếu hài hước, tăng trưởng và sẵn sàng thỏa hiệp vì lợi ích của mối quan hệ cũng xếp hạng cao trong danh sách của mọi người.

Những dấu hiệu của một mối quan hệ tồi tệ là gì?

Một mối quan hệ tồi tệ là một trong đó một hoặc cả hai đối tác phát triển theo bất kỳ cách nào. Trường hợp các đối tác cảm thấy ngột ngạt và bị mắc kẹt trong những ngày tốt đẹp, và những khoảnh khắc hạnh phúc ở giữa. Nó có mối quan hệ trong đó có một mô hình độc tính trong năng động của họ và một khoảng cách rõ ràng trong giao tiếp mà không có gì được thực hiện để sửa chữa.

Một số dấu hiệu khác bao gồm oán giận, thiếu tôn trọng, không trung thực, bất an, chiến đấu không ngừng, thiếu niềm tin và tất cả các nghi phạm tiêu cực thông thường.

Làm thế nào để bạn biết nếu bạn muốn ở bên ai đó hay không?

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để biết bạn có muốn trở thành ai đó không, điều đó có nghĩa là bạn không nên ở bên họ. Tất cả các chi tiết có thể không được đặt ra ngay lập tức, nhưng ít nhất, bạn nên biết trong ruột của mình như thế nào.

Nếu bạn đang tìm kiếm các dấu hiệu để chỉ ra những gì bạn cảm thấy là đúng, bạn nên chú ý rằng chúng khiến bạn cảm thấy ham chơi bên trong. Họ là những người duy nhất bạn nói với bí mật của bạn, bạn lo lắng về họ và có thể chờ đợi để chia sẻ nhiều cuộc sống của bạn với họ hơn bạn đã làm. Hai bạn có thể không đồng ý, nhưng nó không làm cho bạn không tử tế với nhau.

Về cơ bản, bạn hành động như những người yêu thích và những người bạn thân nhất.

Để kết luận

Vì vậy, bạn có nó. Tôi hy vọng bạn tìm thấy điều này đáng tin cậy. Hãy nhớ rằng, vẽ một danh sách mối quan hệ pro/con là một cách hợp pháp để đi đến một quyết định có căn cứ. Nó chắc chắn có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều rắc rối khi cố gắng so sánh và đối chiếu trước khi đưa ra lựa chọn, cộng với nó giúp người ngoài dễ dàng hòa âm nếu cần.

Don Tiết quên bỏ phản hồi của bạn như mọi khi và chia sẻ bài viết nếu nó xứng đáng với bạn trong khi.

Sử dụng công cụ này để xác minh xem anh ấy có thực sự là người mà anh ấy tuyên bố là
Cho dù bạn đã kết hôn hay chỉ bắt đầu hẹn hò với ai đó, tỷ lệ không chung thủy đã tăng hơn 40% trong 20 năm qua, vì vậy mối quan tâm của bạn là hợp lý.

Bạn có muốn tìm hiểu xem anh ấy có nhắn tin cho những người phụ nữ khác sau lưng không? Hoặc nếu anh ta có một hồ sơ hẹn hò hoặc hẹn hò hoạt động? Hoặc thậm chí tệ hơn, nếu anh ta có tiền án hoặc đang lừa dối bạn?

Công cụ này có thể giúp đỡ bằng cách phát hiện ra các phương tiện truyền thông xã hội ẩn và hồ sơ hẹn hò, hình ảnh, hồ sơ tội phạm, và nhiều hơn nữa, có khả năng khiến bạn nghi ngờ để nghỉ ngơi.

Olivia Surtees

Sau khi nhận ra tôi là người mà mọi người xung quanh luôn đến để có lời khuyên hẹn hò, tôi quyết định hợp nhất kỹ năng này với nghề nghiệp của mình – viết. Vì vậy, tôi đã trở thành một nhà văn tư vấn quan hệ! Có thể thể hiện không chỉ niềm đam mê viết lách của tôi, mà cả niềm đam mê của tôi để giúp đỡ người khác trong các mối quan hệ của họ, có nghĩa là thế giới tuyệt đối với tôi và tôi hy vọng sẽ tiếp tục làm như vậy. Nghiên cứu thế giới rộng lớn và phức tạp của các mối quan hệ lôi kéo tôi, và tôi không ngừng cố gắng tìm hiểu thêm, vì vậy sau đó tôi có thể giúp đỡ người khác có nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm hơn.