Bài kiểm tra chấn thương thời thơ ấu đang lan truyền trên Tiktok và nó chính xác đáng sợ – popbuzz, bài kiểm tra chấn thương thời thơ ấu là gì trên tiktok và làm thế nào để bạn thực hiện nó? Dexerto

Bài kiểm tra chấn thương thời thơ ấu là gì trên tiktok và làm thế nào để bạn thực hiện nó

Mặc dù một bài kiểm tra trực tuyến không thể giải quyết chấn thương hoặc chữa lành đau, nhưng có sự hiểu biết cơ bản về thời thơ ấu của bạn có thể giúp bạn trở thành một người tốt hơn và cha mẹ. “Lợi ích đáng kể nhất của bài kiểm tra này là nó có thể giúp bạn xác định xem một số trải nghiệm bạn đã có và/hoặc đang gắn liền với một tuổi thơ khó khăn”, Danielle McGraw, một nhà tâm lý học lâm sàng được cấp phép và chủ sở hữu của sự khởi sắc Sức khỏe tinh thần ở Scottsdale, Arizona. “Điều này có thể thúc đẩy một số người tìm cách điều trị.”Và cho biết điều trị có thể cải thiện tâm trạng và chất lượng cuộc sống của bạn.

‘Bài kiểm tra chấn thương thời thơ ấu’ đang lan truyền trên Tiktok và nó chính xác đáng sợ

‘Bài kiểm tra chấn thương thời thơ ấu’ của Betterme hiện đang là xu hướng của Tiktok. Đây là cách chơi trực tuyến.

Nghe bài viết này

Những người tốt của Tiktok đã mang đến một bài kiểm tra tính cách khác của chúng tôi và điều này cho thấy những cảm xúc tiêu cực mà bạn đã phát triển trong thời thơ ấu có ảnh hưởng trực tiếp đến bạn bây giờ.

Tất cả chúng ta đều yêu thích một bài kiểm tra tính cách và trong những tháng gần đây, chúng ta đã thấy như vậy, rất nhiều: những gì thực sự chết tiệt với tôi? bài kiểm tra, 5000 nhân vật bài kiểm tra và The Let Me F*cking phá hủy bạn, tất cả đều bị virus. Gần đây nhất là bài kiểm tra ‘cảm xúc con người’, cho thấy cảm giác của con người bạn là gì, đã bùng nổ trên nền tảng. Chà, bây giờ ‘bài kiểm tra chấn thương thời thơ ấu’ đang chiếm lĩnh Tiktok.

Câu đố có sẵn để chơi trên trang web của Betterme. Trong trường hợp bạn không biết, Betterme là một ứng dụng chăm sóc sức khỏe hành vi dựa trên đăng ký.

Mọi người đang làm bài kiểm tra chấn thương thời thơ ấu và nó

Khi bạn làm bài kiểm tra, bạn sẽ được đặt ra với một loạt các câu hỏi như “Bạn có những ký ức thời thơ ấu nào?”Và” Bạn thường bị trừng phạt trong thời thơ ấu?”

Có tổng cộng 18 câu hỏi và sẽ mất khoảng một phút để vượt qua tất cả. Một khi bạn làm, bạn sẽ được đưa ra câu trả lời của mình. Nhưng không giống như các câu đố khác, khi hoàn thành bài kiểm tra, bạn cần nhập địa chỉ email của mình để nhận kết quả của mình.

Dựa trên câu trả lời của bạn, bài kiểm tra sau đó xác định các yếu tố “ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn”. Các loại bao gồm: chấn thương từ chối, chấn thương từ bỏ, chấn thương phản bội và chấn thương bất công. Sau đó, bạn được cho biết bạn giảm mức nào dựa trên phản hồi của bạn từ nhẹ đến rất cao và nghiêm trọng. (Ngoài ra còn có tùy chọn nhận được một kế hoạch chữa bệnh được cá nhân hóa mà bạn phải trả tiền, tất nhiên.)

Bây giờ, có lẽ tốt nhất là dùng kết quả với một nhúm muối – đó không phải là sự phản ánh thực sự về sức khỏe tinh thần của bạn. Không có thông tin chi tiết về ai đã tạo ra bài kiểm tra và nếu thực sự có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào sao lưu kết quả.

Dù sao, mọi người đã chia sẻ kết quả của họ trên Tiktok và một số người ngạc nhiên về việc nó tiết lộ như thế nào

Kết quả kiểm tra chấn thương thời thơ ấu của bạn là gì?

Có nhiều câu đố về tính cách virus như thế này ở đây:

  • ‘Điều gì thực tế F là sai với tôi, câu đố đang lan truyền và đó là sự man rợ
  • Bài kiểm tra mẹ tiêu cực đang lan truyền trên Tiktok và nó cho thấy những đặc điểm độc hại của cha mẹ bạn
  • Bài kiểm tra sự tức giận này sẽ lan truyền trên tiktok và nó cho bạn biết bạn dễ bị tức giận như thế nào
  • Bài kiểm tra thực tế “Hãy để tôi phá hủy bạn” đang lan truyền trên tiktok
  • Bài kiểm tra tính cách nhân vật 5000 nhân vật này sẽ tiết lộ những nhân vật hư cấu nào bạn thích nhất

Bài kiểm tra chấn thương thời thơ ấu là gì trên tiktok và làm thế nào để bạn thực hiện nó?

Bài kiểm tra chấn thương thời thơ ấu của Betterme

Betterme

Người dùng Tiktok sẽ lan truyền bằng cách chia sẻ kết quả của họ cho bài kiểm tra chấn thương thời thơ ấu của Betterme.

Mọi người thích tham gia các câu đố trực tuyến, cho dù đó là để kiểm tra kiến ​​thức của họ về một chủ đề nhất định hay để tìm hiểu thêm về tính cách của họ bằng cách trả lời một loạt các câu hỏi.

Đã có một số câu đố về tính cách để virus trên nền tảng video hình dạng ngắn Tiktok trong quá khứ, bao gồm bài kiểm tra tức giận đa chiều và bài kiểm tra cảm giác cực kỳ phổ biến của con người đã phổ biến trên ứng dụng vào tháng 6.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Thử nghiệm mới nhất để thực hiện ứng dụng By Storm là ‘Thử nghiệm chấn thương thời thơ ấu của nhà xuất bản ứng dụng chăm sóc sức khỏe hành vi. Bài kiểm tra này yêu cầu người dùng trả lời một loạt các câu hỏi về tuổi thơ của họ như thế nào, sau đó nó cung cấp cho bạn một bản tóm tắt cá nhân về các yếu tố ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Bấm vào đây nếu Tiktok không tải

Đăng ký Dexerto miễn phí và nhận
Ít quảng cáo hơn | Chế độ tối | Thỏa thuận về chơi game, TV và phim, và công nghệ

Người dùng đã thu hút hàng trăm ngàn lượt xem để đăng bài kiểm tra và chia sẻ kết quả của họ, thảo luận về họ với những người khác đã làm bài kiểm tra trong các bình luận.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Làm thế nào để làm bài kiểm tra chấn thương thời thơ ấu

Nếu bạn muốn tự mình làm bài kiểm tra, bạn sẽ có thể làm như vậy thông qua trang web Betterme,. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là bạn sẽ cần nhập địa chỉ email của mình để truy cập kết quả của bạn ở cuối.

  • Đọc thêm:Viral Cult Cult, trên tiktok là gì?

Bài kiểm tra sẽ hỏi bạn những câu hỏi như là Bạn có nhớ mình trong thời thơ ấu không, bạn có những ký ức thời thơ ấu nào?”Bạn sẽ có thể chọn từ một loạt các câu trả lời bên dưới mỗi câu hỏi. Có tổng cộng 18 câu hỏi và một khi bạn đã nhập email của mình, bạn sẽ có thể truy cập kết quả.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Có liên quan:

Hồ sơ người xem LiveStream: Người xem đỉnh cao nhất trên Twitch & YouTube mọi thời đại

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Nó không rõ liệu có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào ủng hộ bài kiểm tra này hay không, vì vậy, don rất coi trọng kết quả, nhưng người dùng Tiktok đang thích nói về kết quả của họ như là một phần của xu hướng virus này.

Bài kiểm tra chấn thương thời thơ ấu là gì và nó có thể giúp bạn trở thành cha mẹ tốt hơn?

Nhiều người đang nói về bài kiểm tra chấn thương thời thơ ấu của Betterme, nhưng nó có thể giúp bạn trở thành một người và phụ huynh tốt hơn? Hai chuyên gia cân nhắc.

Xuất bản vào ngày 19 tháng 7 năm 2022

Minh họa ảnh ghép đầy màu sắc của mẹ giữ con gái, các yếu tố hoa và đại diện gia đình bị phá vỡ trên diện tích

Hàng triệu người đã có những trải nghiệm thời thơ ấu bất lợi và/hoặc sống sót sau “chấn thương thời thơ ấu.”Theo Cơ quan Dịch vụ Sức khỏe Tâm thần và lạm dụng chất gây nghiện (SAMHSA), 1 trong 7 trẻ em đã bị lạm dụng hoặc bỏ bê trong năm nay, và đó có thể là một sự đánh giá thấp. Nó cũng không tính đến mọi thứ. Chấn thương thời thơ ấu có thể là kết quả của bạo lực, lạm dụng, bỏ bê, khủng bố, bệnh tật và/hoặc các yếu tố gây căng thẳng gia đình khác. Nhưng có thể hiểu được thời thơ ấu của bạn là hữu ích? Có lẽ. Một bài kiểm tra trực tuyến, bởi Betterme, nhằm mục đích làm điều đó với một câu hỏi và kế hoạch chữa bệnh cá nhân.

Đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về một bài kiểm tra chấn thương trẻ em trực tuyến (rất phổ biến).

Bài kiểm tra chấn thương ở trẻ em là gì?

Đã trở nên phổ biến trên Tiktok, bài kiểm tra chấn thương thời thơ ấu bằng cách tốt hơn, hỏi các câu hỏi về các vấn đề bạn có thể vật lộn, như cảm giác tội lỗi, từ bỏ và không tin tưởng. Một số câu hỏi này rất rộng. “Bạn có nhớ mình trong thời thơ ấu”, chẳng hạn, hoặc “gia đình bạn trông như thế nào?”Những người khác được chỉ ra nhiều hơn. Họ hỏi về các phương pháp trừng phạt, và nếu bạn đã từng bị tát hoặc đánh đòn. Nhưng mỗi nhằm mục đích hiểu rõ hơn về trải nghiệm của bạn và cách chúng bị ảnh hưởng (và vẫn ảnh hưởng) bạn.

Làm thế nào bạn có thể làm bài kiểm tra chấn thương thời thơ ấu?

Tất cả những gì bạn cần làm để làm bài kiểm tra chấn thương thời thơ ấu của Betterme là truy cập trang web của họ. Khi đó, bạn sẽ được hướng dẫn thông qua một loạt các câu hỏi mất khoảng một phút để trả lời. Sau khi hoàn thành bảng câu hỏi, bạn sẽ được cung cấp kết quả và kế hoạch chữa bệnh kéo dài 28 ngày. Điều đó nói rằng, cái sau có thêm chi phí. Chi phí kế hoạch khác nhau.

Những lợi ích của bài kiểm tra chấn thương ở trẻ em, đặc biệt là đối với cha mẹ?

Mặc dù một bài kiểm tra trực tuyến không thể giải quyết chấn thương hoặc chữa lành đau, nhưng có sự hiểu biết cơ bản về thời thơ ấu của bạn có thể giúp bạn trở thành một người tốt hơn và cha mẹ. “Lợi ích đáng kể nhất của bài kiểm tra này là nó có thể giúp bạn xác định xem một số trải nghiệm bạn đã có và/hoặc đang gắn liền với một tuổi thơ khó khăn”, Danielle McGraw, một nhà tâm lý học lâm sàng được cấp phép và chủ sở hữu của sự khởi sắc Sức khỏe tinh thần ở Scottsdale, Arizona. “Điều này có thể thúc đẩy một số người tìm cách điều trị.”Và cho biết điều trị có thể cải thiện tâm trạng và chất lượng cuộc sống của bạn.

Các câu hỏi như thế này cũng khiến mọi người suy ngẫm và xác định những trải nghiệm tiêu cực và xem xét nó ảnh hưởng đến họ như thế nào, McGraw nói, đặc biệt là khi nói đến việc nuôi dạy con cái. “Thật hữu ích khi nhận thức được việc chấn thương ảnh hưởng đến tính cách, suy nghĩ, cảm xúc và hành vi của chúng ta như thế nào và nó ảnh hưởng đến cách chúng ta như cha mẹ.”Nhận thức là chìa khóa.

“Đó là những lợi ích khi thực hiện các câu hỏi hoặc khảo sát trực tuyến này vì nó mang lại nhận thức và chỉ thị để có được đánh giá và giúp đỡ chuyên nghiệp”, Nichole Monahan, Lisw-S, LICDC, từ Trung tâm Y tế Đại học Toledo ở Toledo, Ohio. “Hỗ trợ phát hiện sớm các triệu chứng hoặc vấn đề có kết quả lớn hơn. Ngoài ra, họ có thể hỗ trợ các cá nhân trong việc tạo ra một cuộc trò chuyện hoặc điểm thảo luận với các nhà cung cấp sức khỏe của cô ấy.”

Có bất kỳ nguy hiểm hoặc nhược điểm nào không?

Điều quan trọng cần lưu ý là trong khi bảng câu hỏi trực tuyến của Betterme có thể có lợi, nhưng đó chỉ là: một bảng câu hỏi. Nó không phải là một công cụ chẩn đoán và không nên được sử dụng như vậy. Nó cũng không thể – và không nên thay thế cho liệu pháp chính thức.

“Chấn thương thường phức tạp và khó chẩn đoán dựa trên câu hỏi trực tuyến từ 10 đến 20 câu hỏi”, McGraw nói. “Trang kết quả cũng hướng đến việc tiếp thị một sản phẩm hơn là hướng tới việc đối xử với con người. Mặc dù có vẻ như nó có thể là một bổ sung cho trị liệu, nhưng nó không dẫn đến trị liệu. Hơn nữa, mọi người có thể nhận thấy rằng họ bị rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD) sau khi làm bài kiểm tra này, nhưng chẩn đoán PTSD không đơn giản như trả lời câu hỏi trực tuyến.”Nói tóm lại, trong khi bài kiểm tra này có thể sâu sắc, nó nên được sử dụng song song với điều trị hoặc trị liệu, không phải thay thế cho nó.