Ở đây, mỗi vị vua Targaryen theo thứ tự từ vũ trụ ‘Game of Thrones, tất cả các vị vua và nữ hoàng của Westeros, được liệt kê | Mary Sue

Hướng dẫn đầy đủ của bạn về mọi vị vua và nữ hoàng trong lịch sử của Westeros

Contents

Chúng tôi biết những gì xảy ra ở cuối cuộc nổi loạn từ cả hai Một bài hát của băng và lửa Sách và The Trò chơi vương quyền Hiển thị – Robert Baratheon chiếm lấy ngai sắt, trở thành vị vua thứ mười tám để cai trị bảy vương quốc. Anh ấy là một chiến binh vĩ đại nhưng là một vị vua tội nghiệp, và anh ấy đã thành công bởi một người tồi tệ hơn bao giờ hết, ông Joffrey Baratheon, chính thức là con trai cả Robert Robert nhưng thực sự là con trai khốn của Cersei và Jaime Lannister.

Tại đây, mỗi vị vua Targaryen theo thứ tự từ vũ trụ ‘Game of Thrones

Dòng dõi của các vị vua Targaryen đầy máu vì nó dài.

Joe Allen ngày 21 tháng 9 năm 2022 7:34 PM 2022-09-21T19: 36: 44-05: 00

Paddy Considine là Vua Viserys I Targaryen, House of the Dragon (2022)

CẢNH BÁO: Câu chuyện này chứa những kẻ phá hoại chính cho HBO Series House of the Dragon.

Trong 300 năm cầm quyền Westeros, triều đại Targaryen đã sản xuất các vị vua dao động từ tráng lệ đến ác ý. Targaryens được biết đến là người thích loạn luân, dẫn đến một chút cận huyết và một nhóm gen bị ô nhiễm một chút. Ngay cả như vậy, Ngôi nhà của con rồng đã khiến nhiều người quan tâm đến tất cả các vị vua đã lên ngôi Iron Throne trước cuộc nổi loạn của Robert. Một số người trong số họ trị vì trong nhiều thập kỷ, trong khi những người khác trong một năm. Tuy nhiên, vào thời của họ, mỗi người trong số những người cai trị này cuối cùng đã tạo ra một tác động đến lịch sử của bảy vương quốc.

Aegon I Targaryen (Người chinh phục)

Người đàn ông thống nhất bảy vương quốc với sự giúp đỡ của vợ chị gái, Aegon đã được thúc đẩy để chinh phục Westeros bởi niềm tin rằng một ngày tận thế sắp tới sẽ yêu cầu một vương quốc thống nhất để chống lại nó.

Aenys tôi Targaryen

Con trai cả của Aegon và chị gái cùng cha khác mẹ của mình, Aenys cai trị chỉ năm năm trước khi chết ở tuổi 35. Nguyên nhân cái chết của anh vẫn là một bí ẩn, mặc dù một số người tin rằng Nữ hoàng Dowager Visenya Targaryen phải chịu trách nhiệm, vì cô tin rằng con trai của mình sẽ phù hợp hơn với công việc.

Maegor tôi Targaryen (The Cruel)

Người anh em cùng cha khác mẹ của Aenys, Maegor lên ngôi bất chấp thực tế là Aenys có một người con trai phù hợp để cai trị. Maegor âm mưu với mẹ của mình để đánh cắp ngai vàng và cuối cùng đã đánh bại cháu trai của mình trong trận chiến trong khi cưỡi Aegon, rồng. Maegor là một vị vua đặc biệt tàn nhẫn, được biết đến với việc giải quyết các vấn đề của mình với vụ cháy máu và rồng.

Jaehaerys I Targaryen (Người hòa giải)

Jaehaerys Targaryen trong

Jaehaerys đã đưa ra yêu sách của mình lên ngai vàng sau hậu quả của một cuộc nổi loạn dẫn đến cái chết của Maegor và nhận được sự ủng hộ của các lãnh chúa từ khắp Bảy vương quốc. Ông được biết đến như là người hòa giải, và cai trị hơn 55 năm hòa bình và thịnh vượng bên trong vương quốc.

Viserys I Targaryen

Một trong những vị vua được mô tả trên Ngôi nhà của con rồng, Visery đã để lại ngai vàng cho con gái Rhaenyra, và sau đó có một vài con trai trong cuộc hôn nhân thứ hai. Người lớn nhất trong số những người con trai này cũng tuyên bố ngai vàng, cuối cùng dẫn đến cuộc nội chiến Targaryen sau cái chết của Viserys.

Aegon II Targaryen

Aegon đã lên ngôi trước cái chết của Viserys, bởi mẹ của anh ta, Alicent Hightower, nhưng triều đại của anh ta được xác định bởi điệu nhảy của những con rồng. Rhaenyra cũng đã tuyên bố ngai vàng, và Aegon sẽ chỉ là vua trong hai năm trước khi chết trong Nội chiến.

Aegon III Targaryen (The Dragonbane)

Con trai cả của Rhaenyra, từ cuộc hôn nhân của cô với chú của cô, Daemon Targaryen, Aegon III lên ngôi ở cuối điệu nhảy của rồng. Anh ấy được gọi là rồng vì sự chán ghét của anh ấy đối với sinh vật, bắt nguồn từ việc chứng kiến ​​mẹ anh ấy bị ăn thịt bởi một.

Daeron I Targaryen (con rồng non)

Con trai cả của Aegon III, Daeron lên ngôi ở tuổi 14 và không bao giờ sản xuất bất kỳ người thừa kế nào. Thay vào đó, anh đã cố gắng hoàn thành cuộc chinh phạt của Dorne và chết trong cuộc nổi loạn sẽ xảy ra.

Baelor I Targaryen (Người may mắn)

Baelor được biết đến như là người may mắn vì anh ấy cực kỳ ngoan đạo. Anh ta đã dành triều đại của mình để biến King Land hạ cánh thành một nơi tôn giáo hơn, và cuối cùng anh ta đã xa lánh ngay cả vợ mình. Cuối cùng anh ta đã chết vì nhịn ăn kéo dài, mặc dù một số nghi phạm rằng những người chú của anh ta đã đầu độc anh ta.

Viserys II Targaryen

Con trai sinh thứ hai của Rhaenyra với Daemon, Viserys chỉ cai trị trong một năm. Tuy nhiên, trong năm đó, anh đã cố gắng mã hóa luật ở bảy vương quốc và thiết lập các tuyến đường thương mại mới. Anh ta chết khá đột ngột, và một số nghi phạm anh ta có thể đã bị đầu độc.

Aegon IV Targaryen (không xứng đáng)

Nếu biệt danh didn clue bạn vào, Aegon IV được coi là Vua Targaryen tồi tệ nhất. Ông đã làm cha năm người khốn, và hợp pháp hóa tất cả bọn họ trên giường chết của mình, buộc con trai phải đối phó với sự sụp đổ của quyết định đó dưới hình thức cuộc nổi loạn mở.

Daeron II Targaryen (The Good)

Daeron hợp nhất vương quốc bằng cách đưa Dorne vào thế, và cuối cùng có năm người con. Triều đại của anh ta cũng bị chiếm giữ bởi các cuộc nổi loạn của Blackfyre, nhưng anh ta đại diện cho sự trở lại với sự ổn định theo sự cai trị thảm khốc của cha mình. Anh ta chết vì bệnh mùa xuân, cũng tuyên bố hai đứa con của anh ta.

Aerys tôi Targaryen

Aerys thường bị lãng quên trong lịch sử của Westeros, vì về cơ bản anh ta không quan tâm đến việc trở thành vua. Thay vào đó, anh ta rất thích phù thủy và ma thuật, và vì vậy đã dành phần lớn thời gian của mình với Bloodraven (một trong những tên khốn của Aegon, người sẽ tiếp tục trở thành Raven ba mắt). Đáng chú ý, Aerys không có con với vợ.

Maekar tôi Targaryen

Maekar được Aerys đặt tên là người thừa kế và phục vụ trong 12 năm, dập tắt hai cuộc nổi loạn Blackfyre bổ sung. Cuối cùng anh ta sẽ chết cố gắng hủy bỏ một Chúa tể nổi loạn ở Dorne, với một số báo cáo cho thấy rằng anh ta đã bị nghiền nát dưới một tảng đá.

Aegon v Targaryen (không thể)

Mặc dù anh ta là con trai thứ tư của Maekar và vợ, Aegon đã đăng quang sau khi anh chị em của anh ta chết hoặc từ chối ngai vàng, đó là lý do tại sao anh ta được biết đến như. Anh ấy là một đội bóng cho Ser Duncan khi còn trẻ, được viết về George R.R. Martin Dunk & Egg Câu chuyện. Anh ta được biết đến như một vị vua tốt, nhưng đã chết trong một đám cháy thảm khốc cùng với con trai Duncan khi họ cố gắng hồi sinh trứng rồng.

Jaehaerys II Targaryen

Jaehaerys đi theo bước chân của tên của anh ấy là Jaehaerys I, khôi phục trật tự cho vương quốc và đưa nhiều ngôi nhà lớn trở lại. Anh ta đã chiến đấu trong cuộc chiến của các vị vua Ninepenny và hủy bỏ cuộc nổi loạn Blackfyre cuối cùng, nhưng đã chết sau một căn bệnh ngắn và chỉ bốn năm trên ngai vàng.

Aerys II Targaryen (King Mad)

Nhà vua đi trước Robert Baratheon, Aerys là người cuối cùng của các vị vua Targaryen. Sự điên rồ ngày càng tăng của anh ta đã dẫn đến bạo lực và bất ổn trong toàn bộ vương quốc và cuối cùng đã dẫn đến một cuộc nổi loạn đã giải phóng anh ta. Aerys là cha đẻ của Rhaegar, Viserys và Daenerys Targaryen, và anh ta đã bị giết bởi Jaime Lannister, một thành viên của Kingsguard, trong cuộc nổi loạn của Robert.

Giới thiệu về tác giả

Joe Allen

Joe Allen là một nhà văn tự do có trụ sở tại Upstate New York, người đã bao gồm các bộ phim và TV trong hơn năm năm. Joe đã được giới thiệu trong tờ The Washington Post, Paste Magazine và The Charleston Post Courier, và có bằng thạc sĩ báo chí tại Đại học Syracuse

Hướng dẫn đầy đủ của bạn về mọi vị vua và nữ hoàng trong lịch sử của Westeros

Emilia Clarke trong Game of Thrones với tư cách là Dany trong

Mọi thứ trong bảy vương quốc trong Trò chơi vương quyền xoay quanh ngai sắt sắt, mọi xung đột và cốt truyện trên chiếc ghế nhọn đó và ai sẽ ngồi trên đó, trong một trò chơi rất nguy hiểm mà chúng ta biết bây giờ, bạn đã thắng hoặc bạn chết.”

Chúng tôi biết khá nhiều về hai mươi (hai mươi ba khi nhìn vào Trò chơi vương quyền Canon) Các vị vua và nữ hoàng đã ngồi trên ngai sắt trong gần ba thế kỷ của triều đại Targaryen và những người cai trị Baratheon đã theo dõi Dragonlords. Nó là một minh chứng cho George R.R. Martin xông phức tạp xây dựng thế giới.

Và bây giờ Ngôi nhà của con rồng đang chuẩn bị nền tảng cho một cuộc xung đột khác cho Iron Throne, đó là một dịp tốt như bất kỳ ai để liệt kê tất cả những người cai trị đã theo dõi nhau trên bảy vương quốc, ghế cao nhất, tốt, xấu và mọi thứ ở giữa. Ở đây, mỗi vị vua và nữ hoàng ở Westeros, giải thích.

Một ảnh chụp màn hình của Red Keep in King

Thời hoàng kim

4. Jaehaerys I targaryen, người hòa giải

Được coi là vị vua tốt nhất từng ngồi trên Iron Throne, năm mươi lăm năm của Jaehaerys trên Iron Throne được biết đến như một thời kỳ hoàng kim của sự huy hoàng và thịnh vượng sau cuộc đấu tranh cho vương miện đã làm khổ người cha mình, Aenys I, và chú, Maegor I.

Liên kết với rồng vermithor, Jaehaerys đã lên ngôi Iron Throne sau khi trỗi dậy chống lại Maegor, với sự hỗ trợ của tất cả các Lãnh chúa vĩ đại của Westeros. Khi anh ấy đến tuổi và bắt đầu cai trị theo cách riêng của mình, Jaehaerys bắt tay vào một số lượng lớn những tiến bộ trên toàn vương quốc. Ông đã làm việc theo Bộ luật thống nhất đầu tiên, mặc dù những thay đổi sẽ mất nhiều năm để được thực hiện và đặt hàng một số cải tiến cho King Land Landing và vương quốc lớn, từ cống và đài phun nước công cộng đến một hệ thống đường phố thích hợp thống nhất tất cả các lâu đài lớn. Anh ta đã chiến đấu trong hai cuộc chiến tranh Dornish, người thứ ba tại Kiếm Point và người thứ tư trên Dragonback với các con trai lớn của mình.

Cuộc sống cá nhân của anh được đánh dấu bởi cả niềm vui và nỗi buồn lớn, anh có rất nhiều gia đình, mặc dù nhiều đứa con của anh không bao giờ sống trong quá khứ thời thơ ấu; Anh ta cũng phải giải quyết vấn đề kế vị của mình, điều mà anh ta đã làm với Hội đồng vĩ đại quyết định cháu trai của mình, Viserys, sẽ cai trị sau anh ta.

Nữ hoàng: Alysanne Targaryen

Alysanne là em gái của Jaehaerys, và ban đầu, mẹ của họ, Alyssa, đã làm hết sức mình để ngăn hai người kết hôn với việc biết rất tốt phản ứng với đám cưới của hai đứa con đầu tiên của cô, Aegon và Rhaena, sẽ châm ngòi cho vương quốc và vì người dân của đức tin.

Tuy nhiên. Alysanne rất sáng sủa, quyến rũ và hiểu biết về chính trị, cô ấy là cố vấn đáng tin cậy nhất của Jaehaerys và là công cụ xóa bỏ một số hoạt động lỗi thời như quyền đầu tiên, một đề xuất xuất phát từ các hội đồng phụ nữ mà cô ấy đã sử dụng Chuyến đi của cặp vợ chồng.

Cô cũng đặc biệt được yêu thích bởi đêm Đồng hồ, vì đó là Alysanne, người đã thuyết phục các lãnh chúa của miền Bắc để tặng những vùng đất của những món quà mới cho anh em của chiếc đồng hồ.

Cuộc sống của cô với Jaehaerys là phần lớn thanh thản, và Alysanne đã sinh ra tổng cộng mười ba người con. Cô chỉ có hai rạn nứt tuyệt vời với Jaehaerys, được gọi là cuộc cãi vã thứ nhất và thứ hai, người đầu tiên bị dấy lên bởi Jaeherys từ chối yêu cầu của Alysanne, để đưa cô con gái bị lưu đày của họ, Saera, về nhà. Cuộc cãi vã thứ hai là về vấn đề tương tự mà sau này sẽ được thảo luận trong Hội đồng lớn và đặt tiền lệ cho điệu nhảy của những con rồng khi Hoàng tử Aemon của Jaeherys, anh ta chọn tên con trai thứ hai của mình, Baelon, Hoàng tử Dragonstone Hơn con của Aemon, Công chúa Rhaenys.

Một bức tranh của Targaryens trong Hội đồng vĩ đại được gọi bởi Vua Jaehaerys

5. Viserys I Targaryen

Chúng tôi biết khá nhiều về vị vua thứ năm để ngồi trên Iron Throne, vì anh ấy là một trong những nhân vật chính của mùa đầu tiên này của Ngôi nhà của con rồng, Nhưng dù sao hãy để bản tóm tắt. Viserys, con trai của con trai thứ hai của Jaehaerys, Baelon, và vợ chị gái của ông, Alyssa, được mệnh danh là Hoàng tử Dragonstone và người thừa kế ngai. Viserys đã được chọn trên người anh em họ của mình Rhaenys vì anh ta là một người đàn ông.

Triều đại của anh ta kéo dài hai mươi sáu năm, trong thời gian đó, Viserys đã làm hết sức mình để tránh xung đột, đôi khi cho phép nó diễn ra trong quá trình, và tập trung vào việc làm cho Red Keep và King Landing Plendor bằng cách tổ chức các giải đấu và giải đấu, khiến anh ta trở nên tốt đẹp-điều này được yêu thích bởi các quý tộc và những người nhỏ bé như nhau.

Tuy nhiên, câu hỏi về sự kế thừa sẽ làm đau đớn trong suốt triều đại của mình. Một mặt, có con gái duy nhất của anh ta bởi nữ hoàng đầu tiên của anh ta, Aemma Arryn, Nhi Targaryen là Công chúa rồng được bổ nhiệm. Mặt khác, có những đứa trẻ Viserys có với người vợ thứ hai của mình, Nữ hoàng Alicent Hightower, và đằng sau chúng là sức mạnh hùng mạnh của Chúa Otto Hightower, Viserys tựa bàn tay.

Và điều đó mà không cần xem xét Viserys, em trai Daemon Daemon, chỉ huy của City Watch, sau đó bị lưu đày, sau đó là Vua của Biển hẹp, sau đó hòa giải.

Khi các gia đình từ cả hai phía phát triển, sự thù địch giữa những người da đen, người đã ủng hộ yêu sách của Rhaenyra, và người Greens, người ủng hộ Aegon và Nữ hoàng Alicent. Cái chết của Viserys, là tia lửa cuối cùng đã đốt cháy cuộc nội chiến hủy diệt được gọi là điệu nhảy của những con rồng.

Queens: Aemma Arryn, Alicent Hightower

Viserys, người vợ đầu tiên là anh em họ của anh ấy, Aemma Arryn, con gái của cha mình, chị gái Baelon, Daella và Lord Rodrik Arryn, người đã cho anh ấy một cô con gái, Rhaenyra, được mệnh danh là Realm The Realm.Sau cái chết của Aemma, khi sinh con, khi cô đang cố gắng sinh con trai, Viserys đã được các ủy viên hội đồng của mình thúc giục, lựa chọn lý tưởng sẽ là Laena Velaryon để chữa lành sự rạn nứt giữa Iron Throne và Driftmark, nhưng Visery đã chọn Alicent Hightower.

Alicent, con gái của Viserys, tay Hightower, đã cho Viserys thêm bốn đứa con nữa, người cuối cùng sẽ dành cả cuộc đời để chiến đấu trong điệu nhảy của những con rồng; Helaena, vợ và nữ hoàng tương lai của Aegon,; Aemond, được biết đến như một mắt Aemond do một chấn thương đã tuyên bố một trong những mắt của mình, anh ta sẽ trở nên nổi tiếng vì sử dụng sapphire để thay thế nó và Daeron.

Vũ điệu của những con rồng

6. Aegon II Targaryen

Danh sách chính thức của các vị vua của Westeros ngay lập tức chuyển từ Viserys I sang con trai của mình Aegon II, có nghĩa là Rhaenyra không được đưa vào số đếm. Nhưng triều đại của Aegon II được đánh dấu một cách hiệu quả bởi điệu nhảy của những con rồng, vì vậy ở đây, cách mọi thứ đi xuống.

Aegon đã được mẹ của mình, Nữ hoàng Alicent trao vương miện, ngay sau cái chết của cha mình, theo cách thức họ nên gửi sứ giả đến Dragonstone để gọi người thừa kế được chỉ định của nhà vua trở lại thủ đô Trên các hậu duệ nữ lớn tuổi, và vì vậy, đó là những gì người xanh được sử dụng để trao vương miện cho Aegon và đặt anh ta lên ngai vàng thay vì cúi đầu với Rhaenyra.

Điều này rõ ràng đã không ngồi tốt với Rhaenyra, ném điệu nhảy vào đu quay đầy đủ. Chiến tranh sẽ trở nên đẫm máu và tàn bạo, với những trận chiến tuyên bố những người thừa kế Targaryen (và những con rồng của họ). Tuy nhiên, ở giữa tất cả những điều này, Aegon đã bị đầu độc, thủ phạm nghiêm túc đã thú nhận và đã bị trừng phạt, nhưng cái chết của Vua Lôi đã chấm dứt hiệu quả cuộc chiến tranh.

Nữ hoàng: Helaena Targaryen

Helaena là vợ chị gái của Aegon, và hai người có ba người con cùng nhau, cặp song sinh Jaehaerys và Jaehaera, và Maelor. Khi điệu nhảy bắt đầu, Helaena và ba đứa con của cô vẫn ở trong King Land Landing với mẹ cô, Nữ hoàng Dowager.

Helaena đã rất ngạc nhiên trong các phòng của cô bởi hai sát thủ được gửi bởi Daemon Targaryen và tình nhân của anh ta Mysaria.

Họ yêu cầu Helaena nên chọn một trong những hoàng tử sẽ chết, và đe dọa sẽ giết cả ba nếu cô ấy nên từ chối và vì vậy Helaena đã đánh dấu con út của cô ấy, người mà cô ấy hy vọng sẽ hiểu điều gì sẽ xảy ra. Thay vào đó, các sát thủ đã giết chết người lớn tuổi nhất trong ba người, Jaehaerys.

Sự kiện khủng khiếp này đã khiến Nữ hoàng Helaena trở thành một vòng xoáy đau buồn và điên rồ và cuối cùng cô đã nhảy vào cái chết của mình một năm sau đó từ một trong những cửa sổ của Maegor, Holdfast.

Nữ hoàng Alicent Hightower, do Olivia Cook

Regency

7. Aegon III Targaryen, rồng

Con trai đầu tiên của Rhaenyra và Daemon Targaryen, Aegon đã lên ngôi Aegon III khi anh ta mười tuổi sau cái chết của chú Aegon II, đã chấm dứt điệu nhảy của những con rồng. Những năm tháng trẻ hơn của Aegon đã được đánh dấu sâu sắc bởi các sự kiện đẫm máu của cuộc chiến tranh và họ để lại cho anh ta một vị vua im lặng, nghiền ngẫm, người sẽ hiếm khi cười và bay vào một cơn thịnh nộ nếu có ai được đề cập đến. Có thể hiểu được, vì anh ta ở đó để chứng kiến ​​mẹ mình bị Aegon II, rồng.

Năm năm đầu tiên của ông trên Iron Throne đã xảy ra dưới một cuộc đua, trong đó các ủy viên hội đồng nhỏ và bàn tay của các vị vua âm mưu chống lại nhau vì quyền lực chính trị. Hai cuộc hôn nhân cũng đã xảy ra trong thời kỳ Regency, đầu tiên là người anh em họ Jaehaera, con gái của Aegon II, hợp nhất hai nhánh của Nhà Targaryen, sau đó, sau khi cô qua đời, Daenaera Velaryon, cháu gái của Lord Corlys Velaryon.

Hai mươi mốt năm trị vì của Aegon III là u sầu và ông được mô tả thường xuyên như một vị vua tan vỡ cai trị một vương quốc tan vỡ. Anh ta đã đạt được văn bia của Dragonbane, khi con rồng cuối cùng chết và chỉ thấy sự thoải mái thực sự ở em trai của mình, Viserys, người đã phục vụ anh ta như một vị vua của nhà vua.

Nữ hoàng: Jaehaera Targaryen, Daenaera Velaryon

Jaehaera là con gái duy nhất còn sống của Vua Aegon II và Nữ hoàng Helaena, cô đã kết hôn với anh họ Aegon III ngay sau khi lên ngôi của anh lên Iron Throne, khi anh lên mười và cô lên tám. Cô ấy đã chết chỉ một vài năm sau đám cưới của cô ấy. Tin đồn xoay quanh rằng cô đã bị một trong những nhiếp chính của Aegon III sát hại để dọn đường cho một nữ hoàng khác, người sẽ phục vụ họ tốt hơn về mặt chính trị.

Trong những người đầu tiên nổi tiếng bóng, trong đó những người hầu gái từ mọi góc của vương quốc đã được đưa đến King’s Landing và diễu hành trước Aegon III, mười ba tuổi Rhaena và Baela Targaryen đã giới thiệu anh ta với Daenaera Velaryon sáu tuổi. Hai người cưới, mặc dù cuộc hôn nhân của họ đã được hoàn thành mười năm sau. Aegon III và Daenaera sẽ tiếp tục có năm người con.

Cuộc chinh phạt của Dorne

số 8. Daeron i targaryen, con rồng non

Daeron Targaryen được biết đến như là con rồng non vì anh ấy đã lên ngôi sắt khi anh ấy chỉ mới mười bốn tuổi. Anh ta là một chiến binh bẩm sinh và năm năm trị vì của anh ta đã được dành để cố gắng hoàn thành cuộc chinh phạt của Westeros bằng cách đưa Dorne vào vương quốc, một điều gì đó mà Targaryens đã không làm được kể từ khi Aegon và các chị gái của anh ta đến từ Dragonstone.

Anh ta đã nghiên cứu các cuộc chiến tranh Dornish trước đó và đích thân dẫn một phần quân đội của anh ta vào Dorne về phía Sunspear, người thực sự đã giảm một năm sau khi đăng quang Daeron. Anh ta đã dành một chút thời gian ở đó và sau đó trở về nhà với King Land Landing, mang theo những quý tộc của Dornish làm con tin. Nó đã không mất nhiều thời gian để Dorne trở nên nổi loạn một lần nữa, mặc dù những lời.

Chính trong một trong những cuộc nổi loạn này, Daeron đã chết khi mới mười tám tuổi.

9. Baelor tôi targaryen, người may mắn

Baelor Targaryen trở thành vua sau khi anh trai của mình, Daeron I Lau, cái chết trong Dorne. Anh ta là một người đàn ông rất ngoan đạo, một sự tương phản rõ rệt với hầu hết những người cai trị Targaryen đã đến trước anh ta đến nỗi hành động đầu tiên của anh ta là Vua để tha thứ cho anh trai của anh ta, và giải phóng những con tin Dornish, người mà anh ta đã trở về Dorne. Và anh ấy đã làm như vậy bằng cách đi chân trần toàn bộ.

Ở Dorne, Baelor đã xoay sở để môi giới hòa bình với Hoàng tử Dorne bằng cách hứa rằng hai gia đình sẽ hợp nhất thông qua hôn nhân và cũng có được việc giải phóng anh em họ của mình, Aemon the Dragonknight của Kingsguard.

Khi anh trở về King Land Land. Anh ta đã giải tán cuộc hôn nhân của mình với Daena và nhốt cả ba chị em của mình trong một phần của Red Keep sẽ được biết đến với cái tên Maidenvault để họ vẫn vô tội và không cám dỗ bất kỳ người đàn ông nào tại tòa án; Ông ngoài vòng pháp luật mại dâm trên khắp thành phố; Ông bắt đầu xây dựng một sept Great sept mới; Và anh ta thường đổ các kho bạc Crown Crown trong các dịch vụ từ thiện cho những người nhỏ bé.

Anh ta đã chết trong một trong số vô số người của mình, mặc dù những tin đồn đã lan truyền rằng chú và bàn tay, Viserys, đã đầu độc anh ta, vì Baelor đang xoay quanh ý tưởng buộc toàn bộ cõi thành niềm tin của bảy.

Nữ hoàng: Daena Targaryen

Daena là con gái lớn của Aegon III và Daenaera, nhưng cô đã kết hôn với anh trai Baelor chỉ một năm trước khi anh ta giải tán cuộc hôn nhân của họ và khóa daa.

Những năm của cô ấy ở Maidenvault đã mang lại cho cô ấy văn bia của Daena The Defiant, vì cô ấy là người không ngừng nghỉ nhất trong ba người đàn ông tránh sự giam cầm của cô ấy và cải trang thành một người hầu. Daena cuối cùng đã được phát hiện có thai, cha của con trai khốn của cô, Daemon Waters, đã được tiết lộ là anh họ của cô, Hoàng tử Aegon, chỉ vài năm sau khi sinh.

10. Viserys II Targaryen

Viserys II Targaryen là con trai thứ hai của Rhaenyra và Daemon, ông đã từng làm Nữ hoàng cho anh trai của mình, Aegon II, và cháu trai của ông, Daeron I và Baelor I, và cuối cùng ông đã lên ngôi nhà Maidenvault nơi đặt ra từ dòng kế thừa.

Viserys II được cho là đã chết trong điệu nhảy của những con rồng. Khi anh ấy trở lại King Land Landing, với niềm vui lớn của anh trai mình, Aegon III, anh ấy đã làm như vậy với vợ của mình, Larra Rogare.

Anh ta lên ngôi sắt ở gần năm mươi tuổi, và vẫn là vua chỉ một năm, trong thời gian đó anh ta đã làm hết sức. Anh ta chết đột ngột – một số người nói bị con trai đầu độc.

Nữ hoàng: Larra Rogare

Larra Rogare kết hôn với Viserys khi anh ta ở dưới sự dạy dỗ của cha cô, người đã làm cho Lãnh chúa của Westeros thề rằng Liên minh sẽ được duy trì. Cô vẫn kiên định Lyseni trong cách sống của mình, các vị thần của Lyseni và không nỗ lực trong việc học tiếng nói chung của vương quốc.

Ba đứa con của cô, Aegon, Aemon và Naerys, được sinh ra rất gần gũi với nhau và Larra rời khỏi tòa án hoàng gia sau khi sinh con gái trở về Lys bản địa của mình, chưa bao giờ cảm thấy thực sự ở nhà trong King Landing Landing.

Cuộc nổi loạn của Blackfyre

11. Aegon IV Targaryen, không xứng đáng

Aegon IV được biết đến với lịch sử là một người không xứng đáng, đó là một kẻ phá hoại ngay lập tức về cách thức trị vì của anh ta đã đi theo một cách tốt đẹp.

Anh ta là một người cai trị tham nhũng và suy đồi, người đã bao vây mình với những người có và đã tự do với mọi người để làm như anh ta thích. Anh ta đã giải trí hàng trăm tình nhân, nhưng anh ta tuyên bố rằng anh ta chỉ từng yêu chín, trong đó vợ anh ta không được bao gồm.

Aegon sẽ đụng độ thường xuyên với anh trai của mình, Aemon, người từng inch, Hiệp sĩ Aegon không phải, và người thừa kế của anh ta, đặc biệt là vì Aegon IV thích công khai ủng hộ tên khốn của mình, Daemon, người mà anh ta thậm chí đã tặng thanh kiếm thép Valyrian Blackfyre, Người được mang theo bởi Aegon the Conqueror và tất cả các vị vua Targaryen sau anh ta.

Triều đại của ông kết thúc sau mười hai năm, nhưng ngay cả sắc lệnh cuối cùng của ông trước khi chết là nguyên nhân gây rắc rối. Anh ta hợp pháp hóa tất cả những đứa con khốn của mình, đặc biệt là những tên khốn vĩ đại của anh ta, sinh ra từ những người phụ nữ quý tộc đã nghĩ ra vương quốc Daemon Blackfyre; Aegon Rivers, được gọi là Bittersteel; Sông Brynden, được gọi là Bloodraven và Shiera, được gọi là Shiera Seastar. Điều này sẽ khởi động những gì sẽ được gọi là cuộc nổi loạn của Blackfyre, khi nhánh của ngôi nhà Targaryen đã đưa ra yêu sách của mình trên Iron Throne.

Nữ hoàng: Naerys Targaryen

Naerys là người cuối cùng trong ba đứa con của Viserys II và Larra Rogare, được mô tả là ngoan đạo và hiền lành và không có gì để thích nghi với anh trai của cô ấy, Aegon. Hai người đã cưới theo đơn đặt hàng của cha họ, nhưng cô ấy yêu Hoàng tử Aemon là người giỏi nhất, người đã gia nhập Kingsguard ngay sau khi hai người cưới và sẽ có được sự nổi tiếng lớn như Hoàng tử Aemon the Dragonknight, một trong bảy vương quốc đã từng thấy.

Cuộc hôn nhân của cô với Aegon không vui từ đầu đến cuối, cô mang thai và sinh nở, trong đó chỉ có hai con khỏe mạnh, tất cả đều đe dọa sẽ giết cô, và thật đáng buồn, việc mang thai cuối cùng của cô thực sự. Tin đồn xoay quanh rằng người cha thực sự của con đầu lòng của cô, Daeron, là Hoàng tử Aemon The Dragonknight, Aegon đã làm hết sức mình để truyền bá những tin đồn này, đặc biệt là khi anh bắt đầu không đồng ý nhiều hơn với con trai và người thừa kế.

Brynden Rivers, còn được gọi là Bloodraven, giảng dạy Bran Stark theo cách của ba con quạ mắt

12. Daeron ii targaryen, tốt

Daeron đã hoàn thành một trong những mục tiêu tuyệt vời của House Targaryen, đưa Dorne vào vương quốc và thiết lập bảy vương quốc khi chúng ta biết chúng. Anh ấy đã làm như vậy không đổ máu và qua hai cuộc hôn nhân. Người đầu tiên là của riêng anh ta với Myriah Martell, em gái của hoàng tử hiện tại của Dorne, với tư cách là anh em họ của anh ta, Baelor the Spreand, đã hứa. Thứ hai là của em gái của anh ấy, Công chúa Daenerys, cho chính Hoàng tử Dorne, Maron Martell.

Daeron bắt đầu xây dựng Cung điện Summerhall trong cuộc diễu hành của Dornish để tượng trưng cho hòa bình mới này, một nền hòa bình sẽ sớm bị đe dọa bởi cuộc nổi loạn đầu tiên của Blackfyre, đã di chuyển chống lại Iron Throne bởi Daemon Blackfyre và Aegon Hồi Bittersteel Rivers, Daeron’s Half- Anh em được hỗ trợ bởi một số lãnh chúa vẫn ghét Dornishmen sau nhiều thế kỷ chiến đấu và nói chung không giống như thái độ hòa bình của nhà vua.

Một trong những tên khốn của Aegon IV, Brynden Rivers, được gọi là Bloodraven, sau đó anh ta sẽ trở thành con quạ ba mắt mà Bran Stark gặp bên ngoài bức tường trong Game of Thrones, được hỗ trợ. Những con rồng đỏ, những người hỗ trợ Daeron và đi theo con đường cổ điển của một con rồng đỏ trên một cánh đồng màu đen, và những con rồng đen, những người hỗ trợ Blackfyre của House, và sigil của nó, con rồng Targaryen với màu sắc đảo ngược màu.

Cuộc nổi loạn Blackfyre đầu tiên kết thúc với cái chết của Daemon Blackfyre và hai con trai của ông. Bittersteel thoát ra khỏi biển hẹp với những đứa trẻ còn sống sót của Daemon từ đó, Blackfyres sẽ tiếp tục gây rắc rối cho ngai sắt trong nhiều thế hệ.

Nữ hoàng: Myriah Martell

Myriah Martell là con gái của Hoàng tử Dorne cầm quyền dưới triều đại của Daeron I và Baelor I, và cô đã hứa hôn với anh họ của họ, Daeron II, như một cách để môi giới hòa bình giữa Iron Throne và Dorne. Cuộc hôn nhân giữa hai người là yêu thương và hiệu quả, và họ có bốn người con trai trong tổng số Baelor Baelor, được gọi là Baelor Breakspear; Aerys, Rhaegel và Maekar.

Vườn nước ở Dorne như được mô tả trong Game of Thrones

13. Aerys tôi Targaryen

Aerys là người thứ hai của Vua Daeron II và Nữ hoàng Myriah, và ông đã kế vị cha mình sau cái chết của anh trai mình, Baelor, và cả hai đứa con của Baelor,. Anh ta quan tâm đến những lời tiên tri và ma thuật, nhiều hơn anh ta ở trong vợ anh ta và trong việc cai trị các vương quốc.

Aerys I Rien Reign đã bị ảnh hưởng bởi các cuộc nổi loạn, đầu tiên từ Ironborn và sau đó từ Blackfyres, trong những gì sẽ trở thành cuộc nổi loạn thứ hai và thứ ba. Sự kết thúc thực sự của cả hai đều là sự bắt giữ của Bittersteel, người mà tôi đã kết án lấy màu đen trong đêm đồng hồ.

Chưa bao giờ nuôi bất kỳ đứa con nào của riêng mình, Aerys tôi đã đi vòng qua hầu hết những người thân của mình để đặt tên cho người thừa kế của mình là anh trai của anh ấy là Rahegel, người đã chết trong một bữa tiệc. Sau đó, chính con trai cả của Rhaegel, Aelor, người đã chết trong một tai nạn do sinh đôi và vợ của anh ta, Aelora. Sau đó, đó là chính Aelora, người đã tự kết liễu đời mình trong nỗi đau buồn. Cuối cùng, Aerys Tôi đã trao danh hiệu Hoàng tử Dragonstone cho em trai của mình, Maekar, con trai thứ tư của Daeron II và Myriah Martell.

Nữ hoàng: Aelinor Penrose

Aelinor Penrose là Aerys I xông anh em họ mặc dù nó thực sự được chỉ định chính xác như thế nào chúng có liên quan. Nhà vua không bao giờ tỏ ra quan tâm đến những tin đồn của cô ấy và tòa án sẽ có điều đó rằng cuộc hôn nhân của họ chưa bao giờ được hoàn thành.

14. Maekar tôi Targaryen

Maekar đã lên ngôi sắt khi anh gần như ở độ tuổi năm mươi, với cả một cuộc đời như Hoàng tử chưa bao giờ mong đợi được thừa hưởng nó trước đó. Anh ta đã có thời gian để chiến đấu với cha và anh trai của mình, Baelor, trong cuộc nổi loạn của Blackfyre và có sáu người con từ vợ Dyanna Dayne, người đã chết khoảng mười năm trước khi Maekar lên ngôi lên ngôi.

Trong triều đại của Maekar, thường được coi là hòa bình ngay cả khi nó bị đánh vào giữa hai cuộc nổi loạn của Blackfyre, có một mùa hè đặc biệt dài khiến nhiều người tin rằng mùa hè tuyệt vời huyền ảo cuối cùng đã đến nhưng giống như tất cả các mùa hè dài, nó đã dẫn đến một Mùa đông dài hơn. Cuối cùng, Maekar đã chết chiến đấu phiến quân trong cuộc tuần hành của Dornish.

Nữ hoàng: Dyanna Dayne

Dyanna Dayne chưa bao giờ chính thức là nữ hoàng của bảy vương quốc, vì cô đã chết rất lâu trước khi Maekar lên ngôi lên ngôi Iron. Cuộc hôn nhân của cô với Hoàng tử lúc đó đã sinh ra sáu người con.

Vua Daeron II, cha vợ của Dyanna, đã lo ngại về số lượng người thừa kế nam Targaryen phay xung quanh King Land Landing và gửi Aemon đến Thành cổ để đào tạo như một Maester, mặc dù Maekar đã không có ý tưởng với ý tưởng. Maester Aemon cuối cùng sẽ tiếp tục trở thành Maester tại Castle Black, nơi anh ta sẽ ở lại ngay cả sau khi ngôi nhà Targaryen ngã xuống, đủ lâu để gặp một trong những con cháu cuối cùng của những con rồng, người lớn của anh ta Jon Snow.

Maester Aemon Targaryen trong Game of Thrones

Khoảnh khắc hòa bình cuối cùng

15. Aegon v Targaryen, không thể xảy ra

Aegon V là con trai thứ tư của một đứa con trai thứ tư. Thông thường, anh ta thậm chí sẽ không bao giờ đến gần để đeo vương miện, nhưng một loạt những cái chết bất ngờ trong gia đình đã đặt cha mình, Maekar I, trên ngai vàng, và sau đó, chính Aegon.

Aegon đã có kế hoạch trở thành một Hiệp sĩ của Kingsguard, và anh ấy nổi tiếng với việc bị ẩn danh là một người theo chủ đề của Hiệp sĩ Hedge Ser Duncan, người cao lớn khi còn là một cậu bé, chủ đề của những câu chuyện về tiểu thuyết Dunk và Egg. Hai người đi qua bảy vương quốc, với Aegon giữ đầu của mình bị cạo trọc. Vì anh ấy đã được dự kiến ​​sẽ được thừa kế, Aegon được tự do lựa chọn người mà anh ấy sẽ kết hôn và lựa chọn của anh ấy là Lady Betha Blackwood, từ một ngôi nhà tương đối nhỏ ở Riverlands.

Khi cha anh, Maekar, bị giết trong cuộc nổi dậy cao điểm, các câu hỏi đã được đặt ra là ai sẽ thành công anh, vì cả hai con trai cả của anh đã chết trước anh, vì vậy một hội đồng lớn đã được triệu tập để ngăn chặn cuộc nội chiến và giải quyết câu hỏi. Hội đồng vĩ đại đã lắng nghe tất cả các nguyên đơn và quyết định tiếp cận Aemon để cung cấp cho anh ấy vương miện nhưng Aemon đã từ chối vì anh ấy đã là một người Maester tuyên thệ, và vì vậy, Aegon đã trở thành vua tiếp theo.

Aegon là một người cai trị tốt, gửi các lô hàng thực phẩm cho người Northmen để giúp họ trong mùa đông dài trong thời gian trị vì của anh ta bắt đầu và chiến đấu trong cuộc nổi loạn thứ tư của Blackfyre, anh ta cũng đã dành rất nhiều nỗ lực để cải thiện cuộc sống của những người nhỏ bé Anh ta đã sống Squires cho Duncan, một điều rõ ràng là làm hài lòng các lãnh chúa cao của bảy vương quốc.

Aegon và nữ hoàng của mình, Betha, đã được tổ chức chống lại việc thực hành anh chị em của Targaryen, và sắp xếp các trận đấu chính trị cho con cái của họ. Điều này nghiêm trọng nhất trong số này là sự hứa hôn của người thừa kế Aegon, Hoàng tử Duncan, với cô con gái giấu tên của Lord Baratheon lúc đó. Duncan đã yêu The Jenny of Oldstones bí ẩn và quyết định kết hôn với cô ấy, đã từ bỏ cả sự tham gia của anh ấy với Storm hồi End và danh hiệu Hoàng tử Dragonstone.

Rhaegar Targaryen khi anh xuất hiện trong mùa thứ tám của Game of Thrones

16. Jaehaerys II Targaryen

Jaeherys II trở thành Hoàng tử của Dragonstone khi anh trai của ông, Duncan, từ bỏ yêu sách của mình trên Iron Throne để kết hôn với Jenny of Oldstones và ông trở thành vua khi cha Aegon V qua đời tại thảm kịch của Summerhall. Anh ta chỉ cai trị được ba năm, hầu hết đã dành để chiến đấu với cuộc chiến của các vị vua Ninepenny trong The Stepstones. Họ đã bao gồm Blackfyre Pretender cuối cùng, Maelys the Monstrous Slain trong chiến đấu của hiệp sĩ (lúc đó là trẻ) Knight Barristan Selmy.

Jaehaerys đã chết vì bệnh tật nhưng anh ta đã chứng minh một vị vua rất có khả năng, dù sao, đã chấm dứt cuộc nổi loạn của Blackfyre một lần và mãi mãi và hòa giải với nhiều ngôi nhà lớn đã phát triển không hạnh phúc trong thời gian của cha mình.

Nữ hoàng: Shaera Targaryen

Shaera và anh trai của cô, Jaehaerys, đã kết hôn vì tình yêu, ngay cả khi cha của họ, Aegon V, đã lên kế hoạch cho các trận đấu chính trị cho cả hai và didn muốn tiếp tục thực hành Targaryen về các cuộc hôn nhân loạn luân. Họ có hai con, Aerys và Rhaella, người mà họ cũng đã ra lệnh kết hôn trong trường hợp này, tuy nhiên, cả anh trai và chị gái đều chống lại nó.

Sự sụp đổ của những con rồng

17. Aerys II Targaryen, Vua điên

Thành viên cuối cùng của House Targaryen ngồi trên Iron Throne là Infam, Youss Aerys II, được biết đến với cái tên Vua Mad.

Những năm đầu tiên của triều đại Aerys, thực sự bắt đầu đủ tốt, chứa đầy tiềm năng và tham vọng, đặc biệt là nhờ vào bàn tay vua, Tywin Lannister. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa hai người cuối cùng đã xấu đi, khi Aerys trở nên ghen tị với hiệu quả của Tywin và làm mọi thứ trong khả năng của mình để làm nhục anh ta tại tòa án.

Một bước ngoặt trong trạng thái tinh thần của Aerys, là sự bất chấp của Duskendale, nơi mà nhà vua bị giam cầm trong sáu tháng bởi Darklyn. Khi anh ta được giải thoát, anh ta dự đoán đã ra lệnh cho toàn bộ ngôi nhà bị tra tấn và bị đốt sống. Sự bất chấp của Duskendale đã khiến Aerys rơi xuống giếng hoang tưởng và tàn ác, anh ta đã phát triển một hương vị để đốt cháy những người còn sống và một niềm đam mê với sự cháy rừng.

Và sau đó, có tourney tại Harrenhal của 280, đã kết thúc các sự kiện của cuộc nổi loạn, tất cả bắt đầu với Rhaegar Targaryen giành chiến thắng. Một năm sau, Rhaegar và Lyanna biến mất, khiến anh trai và cha của cô phải lái xe xuống King Land Landing để yêu cầu cô thả ra. Aerys đã có cả hai bị xử tử, và đó là khi Lyanna, anh trai tiếp theo và anh ấy đã hứa hôn, Ned Stark và Robert Baratheon, đã tổ chức cuộc nổi loạn của họ chống lại Iron Throne.

King King End đã đến với Quân đội Lannister đứng bên ngoài cánh cửa của King Land Landing. Nhà vua quyết định anh ta thà nhìn thấy thủ đô bị đốt cháy. Và vì vậy, Jaime Lannister của Kingsguard đã giết anh ta, kiếm được văn bia của Kingslayer, cứu thành phố và người dân của nó và chấm dứt cuộc nổi loạn, cũng như gần ba thế kỷ cai trị Targaryen.

Nữ hoàng: Rhaella Targaryen

Rhaella wouldn muốn kết hôn với anh trai Aerys, và đã làm như vậy chỉ vì cha mẹ của họ buộc họ. Con trai đầu tiên của cô, Rhaegar, được sinh ra trong thảm kịch của Summerhall. Tuy nhiên, những lần mang thai của cô ấy sẽ khá khó khăn và cô ấy đã trải qua nhiều lần sảy thai, thai chết lưu và trẻ em chết chỉ vài tháng sau khi bước vào thế giới.

Tất cả những điều này đã khiến Aerys rơi vào tình trạng hoang tưởng hơn nữa, và anh ta đã bị ngược đãi đối với Rhaella, người thường được nhìn thấy bị trầy xước và bị đốt cháy tại tòa án. Trong cuộc nổi loạn, nữ hoàng mang thai đã trốn thoát đến Dragonstone cùng với con trai út của mình, Viserys, trong khi con cả của mình, Rhaegar, đang chiến đấu. Rhaella didn sống sót sau sự ra đời của đứa con cuối cùng của mình, Daenerys, người đã đến thế giới như một cơn bão khủng khiếp đã nổ ra trên Dragonstone.

King Aerys II Targaryen, được gọi là King Mad, trong những hồi tưởng trong Game of Thrones

Triều đại mới

Chúng tôi biết những gì xảy ra ở cuối cuộc nổi loạn từ cả hai Một bài hát của băng và lửa Sách và The Trò chơi vương quyền Hiển thị – Robert Baratheon chiếm lấy ngai sắt, trở thành vị vua thứ mười tám để cai trị bảy vương quốc. Anh ấy là một chiến binh vĩ đại nhưng là một vị vua tội nghiệp, và anh ấy đã thành công bởi một người tồi tệ hơn bao giờ hết, ông Joffrey Baratheon, chính thức là con trai cả Robert Robert nhưng thực sự là con trai khốn của Cersei và Jaime Lannister.

Sau khi Joffrey bị đầu độc trong đám cưới của chính mình, em trai Tommen kế vị anh ta là vị vua thứ hai mươi trên ngai vàng. Và đó là nơi mà chúng tôi vẫn còn trong sách. Trong mùa cuối cùng của Trò chơi vương quyền, Mẹ Tommen, Cersei, quy tắc như Regent sau khi ông qua đời.

Giữ theo chương trình Canon, đây cũng là nơi Daenerys Targaryen, vị trí của những người cai trị của Bảy vương quốc, trước trận chiến tại King Land Landing và vụ giết người của cô dưới bàn tay của Jon Snow. Sau đó, chế độ quân chủ được phục hồi, một người tự chọn ở phía bắc độc lập với vị vua đầu tiên của kỷ nguyên mới này là Brandon Stark, con quạ ba mắt.

Cận cảnh Daenerys Targaryen ở HBO

Tất cả những gì còn lại để xem sau danh sách rất dài này là nếu những cuốn sách sẽ kết thúc ở cùng một nơi mà chương trình đã làm.

(Nguồn: AWOIAF; Hình ảnh: HBO)

Mọi vị vua Targaryen theo thứ tự, từ Aegon, người chinh phục đến Vua điên

Vua điên và Viserys trong Game of Thrones và House of the Dragon, hai vị vua Targaryen

HBO

Đối với House of the Dragon Fan tìm cách tìm hiểu thêm một chút về lịch sử của Westeros, ở đây, mỗi người Targaryen, người đã ngồi trên Iron Throne, từ Aegon the Conqueror, Jaehaerys và Viserys đến Maegor và Mad King Mad.

Iron Throne ngồi ở trung tâm của tất cả các cuộc xung đột trong Game of Thrones; được nhiều người tuyên bố và được cai trị bởi một số ít, với một thế giới băng và lửa xoay quanh tầm vóc cao, dễ uốn ván của nó.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

House of the Dragon, một loạt tiền truyện dựa trên George R.R. Martin xông lửa và máu, ghi lại triều đại Targaryen đổ nát trong sự dẫn dắt của điệu nhảy của những con rồng, một cuộc nội chiến phá vỡ nhà.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Với nhiều targaryens chưa từng thấy vẫn đến, và người hâm mộ đang chờ đợi House of the Dragon Season 2, hãy chia tay tất cả các nhà cai trị Targaryen đã ngồi trên bảy vương quốc, bao gồm cả Visery của Aegon và chương trình, tất cả con đường đến vua điên và xa hơn nữa.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

1. Aegon I Targaryen, còn được gọi là người chinh phục

Aegon I Targaryen, còn được gọi là Aegon the Conqueror

Aegon tôi đã chinh phục Westeros và trở thành vị vua đầu tiên.

Aegon I Targaryen không chỉ là Vua Targaryen đầu tiên, mà là vị vua đầu tiên ngồi trên ngai sắt và lấy danh hiệu Chúa tể của bảy vương quốc.

Anh ta được biết đến với cái tên là The Conqueror ‘do kết quả của cuộc chinh phạt của anh ta trên Westeros. Điều này đến sau thế kỷ của máu, một thời kỳ hỗn loạn ở Essos đã gây ra bởi sự phá hủy của Valyrian Freehold.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trong khi nhiều người tin rằng cuộc chinh phạt đã xuất phát từ một cuộc xung đột với King Storm Argilac, tập 1 đã định hình lại nó với một bài hát lớn của Ice và Fire ném Bombshell.

Có liên quan:

Top 50 bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Anh ta có hai người vợ: Visenya và Rhaenys Targaryen, cả hai đều là chị em của anh ta. Anh ấy cũng có hai con: Aenys và Maegor. Anh ta chết vì đột quỵ 37 năm sau cuộc chinh phạt của anh ta, được gọi là 37 AC.

2. Aenys tôi Targaryen

Aenys, con cả của Aegon và Rhaenys, đã trở thành vua sau cái chết của kẻ chinh phục. Trong số 16 vị vua Targaryen tiếp theo, 15 người là hậu duệ trực tiếp của Aenys.

Anh ta đã kết hôn với Alyssa Velaryon, người mà anh ta có ba con trai (Aegon, Viserys và Jaehaerys) và ba cô con gái (Rhaena, Alysanne và Vaella).

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Ông cai trị chỉ năm năm, chết ở tuổi 35. Trong khi nguyên nhân cái chết của anh ta vẫn chưa được xác nhận, một số người cho rằng đó là Nữ hoàng Dowager Visenya Targaryen, người chịu trách nhiệm.

3. Maegor I Targaryen, còn được gọi là The Cruel

Maegor, đứa con duy nhất của Aegon và Visenya, nên là vua – con trai đầu lòng của Aenys, Aegon, là người đầu tiên trong dòng kế thừa. Tuy nhiên, cùng với mẹ của mình, anh ta đã tuyên bố ngai vàng, nhưng triều đại của anh ta được xác định bởi sự bất công này.

Là một targaryen xấu có xu hướng làm, Maegor đã trả lời các khiếu nại với Dragonflame, Death và Hestration, và có lẽ được nhớ đến ít hơn.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Maegor đã giành được danh hiệu Kingslayer và The The Cruel, sau khi tiếp nhận Aegon Hồi The Uncrowned và Rồng Quicksilver. Nó có lẽ đã diễn ra tốt đẹp cho Aegon nếu Maegor không cưỡi Balerion The Black Dread, con rồng đáng sợ nhất trong tất cả các trò chơi lịch sử vương quyền.

Anh ta có sáu người vợ: Ceryse Hightower, Alys Harroway, Tyanna of the Tower, Elinor Costayne, Jeyne Westerling, và cháu gái của anh ta Rhaena Targaryen, ba người cuối cùng được biết đến với cái tên là cô dâu đen.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Maegor đã chết ở phía bên kia của một cuộc nổi loạn, khi Jaehaaerys đưa ra yêu sách của mình lên ngai vàng và nhận được sự hỗ trợ của các ngôi nhà khác trong vương quốc. Anh ta được tìm thấy đã chết trên ngai vàng; Một số người tin rằng anh ta đã bị giết, những người khác tin rằng anh ta đã tự kết liễu đời mình.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

4. Jaehaerys I targaryen, còn được gọi là hòa giải viên và người khôn ngoan

Jaehaerys I targaryen trong nhà của con rồng

Jaehaerys được nhìn thấy ngắn gọn trong tập mở đầu của The House of the Dragon.

Nó không phải là tất cả cam chịu và u ám cho triều đại Targaryen. Vua Jaehaerys đã khởi động 55 năm thịnh vượng và hòa bình trên khắp bảy vương quốc, và ông đã được công nhận rộng rãi là vị vua tốt nhất từng ngồi trên Iron Throne.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Anh ta không chỉ có sự hỗ trợ gần như phổ quát của các ngôi nhà lớn, mà anh ta còn làm việc theo Bộ luật thống nhất đầu tiên, cải tiến King Land Landing và Rode Vermithor, con rồng lớn thứ ba sau Balerion và Vhagar.

Jaehaerys kết hôn với em gái Alysanne, người đã sinh tổng cộng 13 người con: Aegon, Daenerys, Aemon, Baelon, Alyssa, Maegelle, Vaegon, Daella, Saera, Viserra, Gaemon, Valerion, và Gael. Tuy nhiên, chỉ có một vài người trong số họ đến tuổi trưởng thành, và không ai trong số họ ngồi trên ngai sắt sau cái chết của anh ấy trong 103 AC.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

5. Viserys I Targaryen

Viserys Targaryen trong House of the Dragon

Viserys Targaryen được chơi bởi Paddy Considine trong chương trình.

Viserys được chơi bởi Paddy Considine trong House of the Dragon. Là con trai của con trai thứ hai của Jaehaerys, Baelon, anh ta được chọn vì anh em họ Rhaenys để ngai.

Như chúng tôi đã thấy trong chương trình, Viserys thường được yêu thích và cố gắng tránh xung đột, nhưng căng thẳng được ủ với Lord Corlys Velaryon (Steve Toussaint), anh trai Daemon (Matt Smith) và con gái Rhaenyra (Emma d hèArcy).

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Người vợ đầu tiên của anh, Aemma Aryn, đã chết trong khi sinh con sau những nỗ lực không mệt mỏi của cô để cung cấp một người thừa kế. Sau đó, anh kết hôn với Alicent Hightower (Olivia Cooke), con gái của anh, Otto Hightower (Rhys Ifans).

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Anh ta là con rồng cuối cùng bay cùng Balerion trước khi anh ta qua đời, trong khi Viserys đã chết vào năm 129 AC do những vết thương thối rữa từ ngai vàng. Cái chết của anh là tia lửa cuối cùng để khơi dậy điệu nhảy của những con rồng, cuộc nội chiến giữa những người ủng hộ Rhaenyra, tuyên bố lên ngôi và Alicent và con trai của bà Aegon.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

6. Aegon II Targaryen

Aegon cuối cùng đã ngồi trên ngai vàng sau cái chết của Viserys, đã được Alicent trao vương miện.

Anh kết hôn với chị gái Helaena, người mà anh có ba đứa con: Twins Jaehaerys và Jaeheara, và Maelor.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Chúng tôi đã giành chiến thắng trong quá nhiều chi tiết về các chi tiết cụ thể của thời điểm tình trạng bất ổn đẫm máu này – hãy để nói, mọi thứ không thể diễn ra quá tốt cho Aegon, và anh ấy đã chết vào năm 131 AC.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

7. Aegon III Targaryen, còn được gọi là Dragonbane

Aegon thứ ba ngồi trên ngai sắt, con trai đầu tiên của Rhaenyra và Daemon, chỉ là 10 khi ông lên ngôi vua.

Ông cai trị dưới một cuộc đua. Anh ta cũng có một sự chán ghét cho những con rồng, vì anh ấy đã nhìn thấy mẹ của mình bị Sunfyre nuốt chửng, và được biết đến với cái tên.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Anh ta có hai người vợ: con gái của Aegon II, Jaehaera, và sau khi chết, anh ta kết hôn với Daenaera Velaryon, người mà anh ta có năm người con (Daeron, Baelor, Daena, Rhaena và Elaena). Anh ta chết vì tiêu dùng năm 157 AC.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

số 8. Daeron I Targaryen, còn được gọi là Rồng non

Daeron, con trai đầu tiên của Aegon III và Daenaera, lên ngôi sắt ở tuổi 14. Anh ta được biết đến với cái tên là The Young Dragon, vì những nỗ lực của anh ta để hoàn thành cuộc chinh phục tổ tiên của mình và đưa Dorne vào vương quốc.

Đăng ký Dexerto miễn phí và nhận
Ít quảng cáo hơn | Chế độ tối | Thỏa thuận về chơi game, TV và phim, và công nghệ

Anh ấy đã kết hôn trong triều đại của mình, anh ấy cũng không trần bất cứ đứa con nào – anh ấy đã xâm chiếm Dorne, và chết vì một cuộc nổi loạn sau đó vào năm 161 AC.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

9. Baelor I Targaryen, còn được gọi là người yêu

Baelor Người may mắn

Baelor là một vách ngăn cũng như một vị vua.

Baelor cai trị sau cái chết của Daeron, nhưng sự cai trị của anh ta đã vượt xa những người tiền nhiệm của anh ta do bản chất ngoan đạo của anh ta. Anh ta thậm chí còn tha thứ cho anh trai của mình những kẻ giết người và trả lại những con tin Dornish, hứa với Dorne sẽ hợp nhất hai gia đình với hôn nhân.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Một Septon cũng như một vị vua, anh ta đã dành sự cai trị của mình để biến King Land Landing thành một nơi thánh thiện hơn. Anh ta có một người vợ, Daena, nhưng anh ta đã giải tán cuộc hôn nhân của mình và đặt cô ta và hai chị em khác của anh ta, Rhaena và Elaena, trong Maidenvault.

Anh ta qua đời vào năm 171 AC vào ngày thứ 41 của một trong những người của anh ta, mặc dù một số người tin rằng bàn tay của anh ta và chú của anh ta, Viserys II, đã đầu độc anh ta để ngăn chặn Baelor chuyển đổi mọi người trong vương quốc sang niềm tin của bảy.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

10. Viserys II Targaryen

Viserys II, con trai thứ hai của Rhaenyra và Daemon, trước đó đã từng là bàn tay của Nữ hoàng cho Aegon II, và cháu trai của ông, Daeron I và Baelor I. Nhiều người nghĩ rằng anh ấy đã chết trong buổi khiêu vũ của những con rồng, nhưng anh ấy đã trở lại King Land Land.

Triều đại của ông kéo dài trong một năm, nhưng đó không phải là không tiến bộ; Ông đã làm việc trên Bộ luật pháp trước tiên được đưa vào chuyển động bởi Jaehaerys, và cố gắng thiết lập các tuyến đường thương mại mới. Cái chết của anh ta thật bất ngờ, với một số người tin rằng anh ta đã bị đầu độc bởi một trong những đứa con của anh ta (Aegon IV, Aemon và Naerys).

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

11. Aegon IV Targaryen, còn được gọi là không xứng đáng

Aegon không xứng đáng

Aegon Người không xứng đáng được coi là vị vua tồi tệ nhất từng ngồi trên ngai vàng.

Ý tôi là, tất cả đều có tên: ngay cả với sự tàn ác của tổ tiên và vua điên vẫn đến, Aegon IV được biết đến như là Vua Targaryen tồi tệ nhất.

Anh ấy có một người vợ, chị gái Naerys, nhưng đó là một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Aegon có hai đứa con Trueborn: Daeron II và Daenerys, cả hai đều là cặp song sinh, nhưng đứa con sau.

Ông đã làm cha một vài tên khốn, tất cả những người mà ông hợp pháp hóa trước cái chết ghê rợn của mình vì béo phì vào năm 184 AC, dẫn đến các cuộc nổi loạn của Blackfyre: Daemon I Blackfyre, Alysanne, Lily, Willow, Rosey, Bellanora Otherys, Narha Otherys, Balerion Other Sông Mya, sông Gwenys, sông Brynden và Shiera Seastar.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

12. Daeron II Targaryen, còn được gọi là Good

Daeron đã thành công Aegon IV, và được biết đến với cái tên là The Good Good vì một lý do chính: anh ta đã đưa Dorne vào vương quốc và thành lập Bảy vương quốc, hoàn thành Aegon The Conqueror Mission Mission.

Anh kết hôn với Myriah Martell, người mà anh có năm người con: Baelor, Aerys, Rhaegel và Maekar.

Hai anh em tên khốn của anh ta gây ra vấn đề trong triều đại của anh ta: Daemon Blackfyre và Aegon Rivers đã thách thức sự cai trị của anh ta, dẫn đến cuộc nổi loạn đầu tiên của Blackfyre. Ngoài ra còn có Brynden Rivers, được biết đến với tên là The Bloodraven, người sau đó trở thành con quạ ba mắt trong Game of Thrones.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Daeron qua đời vào năm 209 AC trong cơn ốm lớn, cùng với hai đứa cháu của ông, Valarr và Matarys.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

13. Aerys tôi Targaryen

Daeron đã thành công bởi Aerys, đứa con trai thứ hai của anh, sau cái chết của Baelor và các con của anh.

Anh ấy phần lớn bị lãng quên trong lịch sử cầm quyền của Targaryen, vì anh ấy không có hứng thú với công việc. Anh ấy thích những lời tiên tri và ma thuật, vì vậy anh ấy chủ yếu để lại nhiệm vụ của mình, Bloodraven.

Anh ta có một người vợ, anh em họ Aelinor Penrose, nhưng họ đã không có con nào với nhau – theo một số tin đồn, họ thậm chí còn không hoàn thành cuộc hôn nhân.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Triều đại của ông bắt đầu trong cơn ốm lớn mùa xuân và kết thúc sau hai cuộc nổi loạn và bắt giữ cay đắng, đặt tên bốn người thừa kế thay cho bất kỳ đứa trẻ nào:.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

14. Maekar tôi Targaryen

Maekar lên ngôi năm 221 AC, và chiến đấu trong hai cuộc nổi loạn khác của Blackfyre. Ông qua đời vào năm 233 AC trong một trận chiến chống lại một lãnh chúa nổi loạn trên Dornish Marches, với một số báo cáo rằng anh ta đã bị một tảng đá bị nghiền nát đến chết.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Vợ anh, Dyanna Dayne, đã chết trước khi lên ngôi Iron Throne, vì vậy cô không bao giờ được công nhận là Nữ hoàng. Tuy nhiên, họ đã chia sẻ sáu đứa trẻ: Daeron, Aerion, Aemon, Daella, Aegon và Rhae.

15. Aegon v Targaryen, còn được gọi là không thể

Aegon V, con trai thứ tư của Maekar và Dyanna, đã trở thành vua sau khi anh chị em của mình đã chết hoặc từ chối ngai.Khi còn trẻ, anh ấy đã squest cho Ser Duncan The Tall và có biệt danh là Trứng, với những cuộc phiêu lưu của họ được tìm thấy trong Martin Hồi Tales of Dunk và Egg Novellas.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Anh ta được coi là một vị vua tốt, và không giống như tổ tiên của anh ta, kiên định tin rằng anh em không nên kết hôn với chị em của họ. Với vợ, Betha Blackwood, anh ta có năm người con: Duncan, Jaehaerys, Shaera, Daeron và Rhaole, tất cả đều tham gia vào các cuộc hôn nhân chính trị với những ngôi nhà khác.

Ông qua đời vào năm 258 AC sau khi cố gắng đánh thức những con rồng vì trứng của họ, dẫn đến một đám cháy thảm khốc đã giết chết nhà vua, con trai ông Duncan và mọi người khác trong lâu đài Stormclad. Điều này được gọi là bi kịch của Summerhall.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

16. Jaehaerys II Targaryen

Jaehaerys, con trai thứ hai của Aegon và Betha, trở thành vua sau khi cha cha chết. Ông cai trị trong ba năm và chiến đấu trong cuộc chiến của các vị vua Ninepenny trong các bước đi, cũng như cai trị cái chết của phiến quân Blackfyre cuối cùng.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Với vợ, chị gái Shaera, anh ta có hai con: Aerys II và Rhaella, một trong số họ sẽ trở thành Vua điên. Jaehaerys qua đời vào năm 262 AC sau một căn bệnh ngắn, nhưng trong một triều đại ngắn như vậy, ông đã tìm cách khôi phục trật tự cho vương quốc và hòa giải nhiều ngôi nhà lớn.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

17. Aerys II Targaryen, còn được gọi là Vua Mad

Vua điên, Vua Targaryen cuối cùng trong House of the Dragon

Đây là người cai trị mà mọi người đều biết: Aerys II, vua điên khùng của Westeros, cũng là thành viên cuối cùng của triều đại Targaryen để ngồi trên Iron Throne.

Triều đại của King King đã dài, kéo dài từ 262 AC đến 283 AC, được xác định bởi sự điên rồ xoắn ốc của anh ta mang lại bạo lực và rối loạn cho vương quốc. Có một số yếu tố xúi giục, bao gồm cả sự bất chấp của Duskendale, trong đó anh ta bị giam giữ bởi Darklyn. Khi anh ta được giải thoát, anh ta ra lệnh cho cả ngôi nhà bị tra tấn và đốt sống, và sự hoang tưởng và tàn ác của anh ta đã sớm ra khỏi tầm kiểm soát.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Anh kết hôn với em gái của mình, Rhaella, người đã phải chịu đựng nhiều tuổi chết, sảy thai và trẻ em chết chỉ vài tháng sau khi chúng được sinh ra. Cô ấy đã chết trong khi sinh đứa con cuối cùng của mình: Daenerys, Nữ hoàng điên tương lai.

Vua điên đã bị giết bởi Ser Jaime Lannister, một thành viên của Kingsguard của riêng mình, trong cuộc nổi loạn của Robert.

Bạn có thể tìm thấy thêm nội dung của Rồng ở đây. Tất cả của Phần 1 đều có sẵn để phát trực tuyến.