Đây là thẻ Pokemon của bạn có giá trị bao nhiêu, cách kiểm tra giá trị thẻ Pokemon và đánh giá bộ sưu tập của bạn – IGN

Cách kiểm tra giá trị thẻ Pokemon và đánh giá bộ sưu tập của bạn

Contents

Có những sai sót rõ ràng như vết trầy xước, uốn cong và nước mắt, thường là do chơi với các thẻ hoặc không lưu trữ chúng đúng cách. Loại thiệt hại này có thể làm giảm nghiêm trọng giá trị của thẻ.

Thẻ Pokemon có đáng tiền không

Nếu bạn lớn lên vào những năm 90 hoặc đầu những năm 2000, rất có thể bạn đã trải qua giai đoạn Pokémon. Đối với một vài người trong số các bạn không quen biết, Pokémon là thương hiệu truyền thông có doanh thu cao nhất mọi thời đại, với giá trị ước tính là 92 tỷ đô la. Đó là nhiều hơn một số mục yêu thích của bạn, đánh bại những người như Harry Potter, Star Wars, hoặc thậm chí là Marvel. Nhưng Pokémon là gì? Một chữ viết tắt cho Quái vật bỏ túi, nhượng quyền truyền thông đã được tạo ra tại Nhật Bản vào năm 1996 bởi Satoshi Tajiri.

Những con quái vật bỏ túi này có nghĩa là được đào tạo, chăm sóc và chiến đấu, với “Gotta bắt em tất cả!”Trở thành khẩu hiệu của bộ truyện. Bây giờ, Pokémon vẫn là một phần của meta, với Pokémon Go vẫn có số lượng, loạt anime vẫn còn mạnh mẽ và các trò chơi mới xuất hiện mỗi năm.

Tuy nhiên, đối với nhiều người trong chúng ta, một trong những tương tác đầu tiên của chúng tôi với nhượng quyền Pokémon đến từ trò chơi thẻ giao dịch phổ biến rộng rãi của nó. Mọi người và mẹ của họ đã thu thập thẻ Pokémon vào những năm 90, với các thẻ dễ dàng trở thành tiền tệ xã hội thời bấy giờ. Tôi đã ở sân sau, trên sân chơi và ở phía sau phòng của nhà để xe giao dịch thẻ Pokemon với mọi người khi còn bé. Đó chỉ là những gì bạn đã làm hồi đó – khoe khoang về các kỹ năng bóng đá của bạn và cố gắng trao đổi theo cách của bạn đến Charizard ba chiều đó.

Ngày nay, thẻ Pokemon phổ biến hơn bao giờ hết, trở thành một trong những bộ sưu tập có giá trị và mong muốn nhất mọi thời đại. Trong những năm qua, mọi người đã phát hiện ra rằng những thẻ Pokémon mà họ đang giữ có giá trị. Một số thẻ đã có giá trị hàng trăm, nếu không phải là hàng ngàn đô la. Nhưng tôi đang vượt lên chính mình.

Bạn sẽ làm giàu thẻ Pokémon của bạn? Chắc là không. Tuy nhiên, có một số cách chắc chắn để kiểm tra xem thẻ Pokémon của bạn có giá trị bao nhiêu vào năm 2023.

Tại sao thẻ Pokémon có giá trị rất nhiều?

Đây là một chút câu hỏi được tải. Gọi đó là cơn bão hoàn hảo, một loạt các sự kiện đã dẫn đến sự nhảy gần đây về nhu cầu về thẻ Pokémon và giá trị của chúng. Hãy bắt đầu với cái mà tôi gọi là “tuổi của sưu tầm.”Các yếu tố từ các cơ hội đầu tư thay thế và đại dịch cho đến nỗi ám ảnh truyền thông của xã hội với Flexing và FOMO đã tạo ra sự quan tâm to lớn đối với các bộ sưu tập. Thị trường này bao gồm thẻ giao dịch, nghệ thuật, NFT, xe cổ điển, truyện tranh, chữ ký, kỷ vật thể thao, cổ điển, giày thể thao, thời trang và đồng hồ, chỉ kể tên một vài.

Logan-Paul-First-Phiên bản-Pokemon-Cards (1)
Getty Images / Cliff Hawkins

Trong một báo cáo được công bố bởi Thị trường Decaher, quy mô thị trường cho Sưu tầm được ước tính là 360 tỷ đô la vào năm 2020, tăng lên 402 tỷ đô la vào năm 2021 và dự kiến ​​sẽ vượt qua 1 nghìn tỷ đô la vào năm 2032. Một trong những lĩnh vực nhìn thấy mức tăng trưởng lớn nhất và cho ăn định giá này? Thẻ giao dịch.

Thẻ Pokémon và sự cường điệu dường như ngày càng phát triển của chúng có thể được đưa ra theo mối quan tâm hoài cổ mới đối với thẻ giao dịch cổ điển và giá trị của chúng là tài sản tài chính. Hơn nữa, nguồn cung giảm và nhu cầu hoang dã về thẻ tình trạng bạc hà từ cuộc chạy in hạn chế 1999-2003 và những người có ảnh hưởng truyền thông xã hội, như Logan Paul, kiếm tiền từ thẻ Pokémon cũng đang thúc đẩy đám cháy. Anh chàng mặc một chiếc Charizard trị giá 5.000.000 đô la quanh cổ trong trận đấu quyền anh với Floyd Mayweather. Ngay cả Justin Bieber cũng đã giảm 400.000 đô la vào thẻ Pokémon tại một số điểm.

Vì vậy, thẻ Pokémon của tôi trị giá bao nhiêu vào năm 2023?

Đi ra ngoài và mua một gói thẻ Pokémon tại mục tiêu địa phương của bạn sẽ không biến bạn thành triệu phú Pokémoncard tiếp theo. Tuy nhiên, nếu bạn có bất kỳ thẻ nào từ 1999-2003 xảy ra là phiên bản đầu tiên, có thể đáng để kiểm tra giá trị của chúng. Hầu hết các thẻ hiếm nhất và mong muốn nhất đến từ thời đại này. Mặc dù hầu hết các thẻ có thể sẽ không giúp bạn hơn $ 15- $ 100. Nhưng, bạn có thể là một trong những người có “BLASTIOISE Galaxy Star Hologram” và bán nó với giá 366.000 đô la.

Vì lợi ích của cuộc tranh luận, giả sử bạn có vụ nổ hiếm hoi này ở giữa. Các yếu tố bổ sung xác định giá trị của nó, nhưng điều kiện của nó là quan trọng nhất. Các nhà sưu tập sẽ không quan tâm đến thẻ nước bị phá hủy, hư hỏng hoặc bị nhuộm. Sử dụng những thứ như tay áo penny hoặc toploaders là điểm khởi đầu tuyệt vời nếu bạn có bất kỳ thẻ điều kiện bạc hà nào bạn muốn bảo tồn trong vài năm tới. Nếu bạn muốn kiểm tra giá thẻ của mình, chúng tôi khuyên bạn nên xem Pokemonprices.com và tcgplayer. Cả hai nơi này đều có thể cung cấp nhiều giá cập nhật nhất cho bộ sưu tập thẻ Pokémon của bạn.

Việc lấy lại Tory Burch
Độc quyền: Với Tiffany & Co., Rimowa đã tìm thấy một viên đá quý
Tuần lễ thời trang Luân Đôn đã trở lại tiếng vang
Tại Fendi, Kim Jones đang rất lớn về các phụ kiện (theo nghĩa đen)
21 thương hiệu xác định Americana
15 chiếc áo khoác phồng để dễ dàng rơi vào mùa thu
Giám đốc sáng tạo mới của Louis Vuitton cũng là một trong những người giàu nhất trong hip-hop
Quần thể mặc giá cả phải chăng tốt nhất mà bạn có thể đối phó ngay bây giờ
13 chiếc ba lô backool tốt nhất
Bape x HighSnobiety cung cấp một bộ đồng phục phù hợp đầy đủ
Beyoncé sườn Rick Owens Boots có thể đã giành được chuyến lưu diễn ‘Phục hưng’
Tại MFW, Bally sải bước vào kỷ nguyên Bellotti của nó
Bữa tối Bottega Veneta của bạn đã được phục vụ
Chương trình phụ nữ ss24 của Prada là một chuyện nhếch nhác khác
Nhận một tải của Brent Faiyaz’s lượn sóng Sambas
Khám phá & mua sắm những gì tiếp theo với ứng dụng hoàn toàn mới của chúng tôi

 • Mọi người
 • Nhãn hiệu
 • Chủ đề
 • Thương hiệu thời trang Nhật Bản
 • Cửa hàng sneaker ở New York
 • Ứng dụng sneaker tốt nhất
 • Giày thể thao bóng rổ tốt nhất
 • Giày thể thao thoải mái nhất
 • Giày thể thao cao nhất 1 Jordan 1
 • 25 bài phát biểu phim kinh điển
 • Thương hiệu quần áo ngoài trời
 • Thương hiệu sneaker phổ biến
 • Lựa chọn Bearbricks
 • Thương hiệu thời trang Ý
 • Thương hiệu thời trang Pháp
 • Thương hiệu nước hoa thích hợp

*Nếu bạn đã gửi địa chỉ e-mail của mình và đặt hàng, chúng tôi có thể sử dụng địa chỉ e-mail của bạn để thông báo cho bạn thường xuyên về các sản phẩm tương tự mà không cần sự đồng ý rõ ràng trước. Bạn có thể phản đối việc sử dụng địa chỉ e-mail của mình cho mục đích này bất cứ lúc nào mà không phải chịu bất kỳ chi phí nào ngoài chi phí truyền tải theo mức thuế cơ bản. Mỗi bản tin chứa một liên kết hủy đăng ký. Ngoài ra, bạn có thể phản đối việc nhận bản tin bất cứ lúc nào bằng cách gửi e-mail đến thông [email protected]

Tuyên bố truy cập web

Titelmedia (HighSnobiety), cam kết tạo điều kiện và cải thiện khả năng truy cập và khả năng sử dụng của trang web của mình, www.HighSnobiety.com. Titelmedia cố gắng đảm bảo rằng các dịch vụ và nội dung trang web của mình có thể truy cập được cho người khuyết tật bao gồm cả người dùng công nghệ đầu đọc màn hình. Để thực hiện điều này, Titelmedia đã tham gia Usablenet Inc, một nhà tư vấn truy cập web hàng đầu để giúp kiểm tra, khắc phục và duy trì trang web của chúng tôi với các hướng dẫn truy cập nội dung web (WCAG), cũng đưa trang web phù hợp với Đạo luật Người Mỹ khuyết tật của năm 1990.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Xin lưu ý rằng những nỗ lực của chúng tôi để duy trì khả năng tiếp cận và khả năng sử dụng đang diễn ra. Mặc dù chúng tôi cố gắng làm cho trang web có thể truy cập nhất có thể, một số vấn đề có thể gặp phải bởi các công nghệ hỗ trợ khác nhau vì phạm vi công nghệ hỗ trợ rộng rãi và đa dạng.

Liên hệ chúng tôi

Nếu, bất cứ lúc nào, bạn có những câu hỏi hoặc mối quan tâm cụ thể về khả năng truy cập của bất kỳ trang web cụ thể nào trên trang web này, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại Access / HighSnobiety.com, +49 (0) 30 235 908 500. Nếu bạn gặp phải một vấn đề về khả năng truy cập, hãy chắc chắn chỉ định trang web và bản chất của vấn đề trong email và/hoặc cuộc gọi điện thoại của bạn, và chúng tôi sẽ thực hiện tất cả các nỗ lực hợp lý để thực hiện trang đó hoặc thông tin có thể truy cập được cho bạn.

Cách kiểm tra giá trị thẻ Pokemon và đánh giá bộ sưu tập của bạn

Nếu bạn đã thu thập thẻ Pokemon khi còn trẻ, rất có thể bạn có một hộp giày cũ lưu trữ bộ sưu tập của bạn ở đâu đó trong tầng hầm của mẹ. Thẻ Pokemon hiếm đã được biết là bán với giá hàng trăm nếu không phải là hàng ngàn đô la, nhưng làm thế nào bạn có thể biết nếu của bạn Thẻ thực sự đáng đồng tiền? Đây là cách xác định xem thẻ pokemon của bạn có giá trị của các mục hay không hay chỉ là một đống nỗi nhớ bìa cứng.

Chúng tôi sẽ bao gồm hai yếu tố chính đi vào việc xác định giá trị thẻ Pokemon (hiếm và điều kiện) và sau đó giải thích cách học một thẻ giá trị và nơi bạn có thể trao đổi nó để lấy tiền.

Cách xác định giá trị thẻ Pokemon

Thẻ Pokemon hiếm

Bất cứ ai đã mở một gói Booster Pokemon đều biết sự hồi hộp khi lật qua ngăn xếp để xem liệu một thẻ hiếm có nhiều được tìm kiếm. Thẻ hiếm là những thẻ có giá trị nhất được in bởi Pokemon, và đã có khá nhiều loại khác nhau được phát hành trong những năm qua. Có rất nhiều yếu tố đi vào xác định mức độ hiếm của một thẻ.

Biểu tượng màu đen ở góc dưới cùng của thẻ Pokemon biểu thị sự hiếm có của nó: một vòng tròn là phổ biến, một viên kim cương không phổ biến và một ngôi sao rất hiếm. Theo truyền thống, ngôi sao là màu đen, nhưng một thẻ có một ngôi sao có màu sắc thay thế như trắng hoặc vàng có nghĩa là nó cực kỳ hiếm.

Hình ảnh thẻ lịch sự của pkmncards.com

Một thẻ mang dấu ấn phiên bản đầu tiên ở bên có nghĩa là nó từ lần in đầu tiên của bộ thẻ, mang lại cho nó thêm giá trị.

Hình ảnh thẻ lịch sự của pkmncards.com

Nếu một thẻ là hình ba chiều, thì nó còn giá trị hơn nữa.

Hình ảnh thẻ lịch sự của pkmncards.com

Trong những năm qua, các loại thẻ mới đã được giới thiệu trông khá khác biệt so với thẻ Pokemon tiêu chuẩn của bạn. Những thẻ hiếm này có những cái tên như Pokemon EX, Pokemon GX và Pokemon V/Max và không thể nhầm lẫn nhờ vào nghệ thuật ba chiều chiếm toàn bộ thẻ.

Hình ảnh thẻ lịch sự của pkmncards.com

Có các phiên bản tiêu chuẩn của các thẻ này, nghệ thuật đầy đủ, rares bí mật màu cầu vồng và các phiên bản sáng bóng, tất cả đều có giá trị được thiết lập riêng.

Hình ảnh thẻ lịch sự của pkmncards.com

Tất cả các loại thẻ khác nhau này có thể là rất nhiều để xử lý cho người không quen biết, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm ra thẻ nào bạn có bằng cách tìm kiếm nó trực tuyến bằng cách sử dụng số được tìm thấy ở góc dưới cùng.

Hình ảnh thẻ lịch sự của pkmncards.com

Có những yếu tố khác có thể làm cho một thẻ có giá trị ngoài biểu tượng nào được in trên đó. Thẻ có Pokemon phổ biến đang háo hức được người hâm mộ tìm kiếm, tạo ra nhu cầu cao làm tăng giá trị. Một số Pokemon phổ biến bao gồm:

 • Charizard
 • Blastoise
 • Rayquaza
 • Pikachu
 • Mewtwo
 • Umbreon
 • Lugia

Thẻ đặc biệt tốt trong trò chơi cũng thường có giá trị hơn.

Hình ảnh thẻ lịch sự của pkmncards.com

Sau đó, có những thẻ phiên bản giới hạn chỉ có thể đạt được bằng cách tham dự các sự kiện đặc biệt, tham gia các cuộc thi và thi đấu trong các giải đấu-đây là một số thẻ có giá trị nhất mà một nhà sưu tập Pokemon có thể có được. Chúng tôi sẽ trình bày những điều này chi tiết hơn dưới đây.

Sắp xếp bộ sưu tập của bạn theo các loại hiếm này là điểm khởi đầu tốt để xác định kem của cây trồng. Những thẻ này sau đó có thể được thẩm định thêm để khám phá giá trị thực sự của chúng.

Don Tiết lo lắng nếu hầu hết các thẻ của bạn aren không có giá trị lớn, đó là điều hoàn toàn bình thường. Nếu bạn thấy mình có nhiều thẻ không đáng để bán như người độc thân, chúng vẫn có thể được bán với số lượng lớn.

Điều kiện thẻ Pokemon

Khi bạn đã tìm ra thẻ nào trong bộ sưu tập của mình đủ hiếm để xem xét bán, bước tiếp theo là đánh giá tình trạng của chúng. Bất kỳ thẻ nào bạn nghĩ có thể có giá trị nên được lưu trữ trong tay áo bảo vệ và tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp để bảo quản tình trạng của nó.

Một thẻ điều kiện bạc hà hoàn hảo hoặc gần bạc hà thường sẽ được bán với giá đầy đủ, trong khi bất kỳ sai sót nào sẽ khiến nó mất giá trị.

Có những sai sót rõ ràng như vết trầy xước, uốn cong và nước mắt, thường là do chơi với các thẻ hoặc không lưu trữ chúng đúng cách. Loại thiệt hại này có thể làm giảm nghiêm trọng giá trị của thẻ.

Sau đó, có những khiếm khuyết nhỏ, chẳng hạn như định tâm và sứt mẻ, là kết quả của việc thẻ được in tốt như thế nào. Những sai sót này ít ảnh hưởng đến giá trị và thường chỉ được tính toán khi có thẻ được xếp loại chuyên nghiệp.

PSA chấm điểm

Nếu bạn xác định một thẻ đáng để bán, bạn có thể muốn xem xét việc có nó được xác thực và xếp loại chuyên nghiệp.Dịch vụ chấm điểm của bên thứ ba phổ biến nhất là PSA (Trình xác thực thể thao chuyên nghiệp) và có các dịch vụ nổi tiếng khác như BGS (Dịch vụ chấm điểm Beckett) và SCG (bảo đảm thẻ thể thao).Có một thẻ được phân loại chủ yếu phục vụ để đánh giá tình trạng của nó theo thang điểm 1-10, với 10 là tốt nhất. Cấp số càng cao, thẻ càng có giá trị. Thẻ trong điều kiện thực tế hoàn hảo nhận được xếp hạng Gem Mint của Gem Gem, làm tăng giá trị của nó hơn nữa.Sau khi được xếp loại, thẻ được niêm phong trong hộp bảo vệ cứng và chính thức được dán nhãn. Điều này phục vụ để hiển thị cho người mua tình trạng thẻ đã được xác định một cách chuyên nghiệp và nó đã được xác minh là có thật.Thông thường, thẻ có nhiều giá trị hơn sau khi được xếp loại, vì vậy, nó đáng để xem xét nếu bạn tìm thấy một thẻ có giá trị trong bộ sưu tập của mình. Có một thẻ được phân loại yêu cầu một khoản phí, vì vậy việc phân loại dự trữ cho các thẻ bạn biết có giá trị.

Thẻ đặc biệt để để mắt đến

Ngoài các Rares khác nhau được đề cập ở trên, có một vài đặc điểm độc đáo đáng để tìm kiếm điều đó có thể có nghĩa là thẻ Pokemon có giá trị cao. Đây thường là những lỗi in hoặc phân phối hạn chế dẫn đến một thẻ trở nên cực kỳ quý giá đối với các nhà sưu tập. Đôi khi những thẻ này trông không khác gì những loại khác cùng loại trong cái nhìn đầu tiên và đòi hỏi sự chú ý đặc biệt để xác định, vì vậy hãy xem xét cẩn thận!

Không bóng

Bạn có thể đã nghe thấy thuật ngữ không bóng tối. Ví dụ, một bộ Base Base không bóng tối thường được bán với giá vài nghìn đô la trên eBay. Nhưng thuật ngữ này có nghĩa là gì và làm thế nào bạn có thể biết nếu thẻ của bạn không có bóng tối?

Sau lần in bản in đầu tiên của thẻ Pokemon, một cái bóng thả đã được thêm vào hộp nghệ thuật để làm nổi bật thiết kế một chút. Do đó, tất cả các thẻ từ bản in gốc được gọi là không có bóng. Thẻ không có bóng đã trở thành các vật phẩm của bộ sưu tập vì chỉ có một lượng nhỏ trong số chúng tồn tại.

Nhìn kỹ vào đường viền của các thẻ đặt cơ sở của bạn. Nếu không có bóng nào có thể nhìn thấy dọc theo rìa, thì bạn có một thẻ không bóng tối.

Hình ảnh thẻ lịch sự của pkmncards.com

Thẻ quảng cáo và giải đấu

Không phải tất cả các thẻ Pokemon đều đến từ các gói Booster. Một số thẻ Pokemon hiếm nhất chỉ được trao làm giải thưởng giải đấu hoặc quà tặng quảng cáo. Những thẻ này thường mang dấu ấn trên nghệ thuật để xác định nơi chúng đến hoặc có một ngôi sao quảng cáo đặc biệt ở góc dưới cùng, vì vậy hãy đảm bảo giữ cho đôi mắt của bạn được bóc ra cho các loại đánh dấu trên thẻ của bạn.

Một số thẻ đặc biệt này khá phổ biến trở lại vào ban ngày-chẳng hạn như thẻ Mew quảng cáo được trao vào năm 1999 cho những người đã mua vé cho Pokemon: bộ phim đầu tiên– vì vậy họ không có giá trị hơn một vài đô la bây giờ.

Hình ảnh thẻ lịch sự của pkmncards.com

Nhưng một số, như Thẻ Bãi biển nhiệt đới 2011 và 2012 từ Giải vô địch thế giới Pokemon, có thể dễ dàng lấy hàng trăm đô la.

Hình ảnh thẻ lịch sự của pkmncards.com

Thẻ lỗi

Một số thẻ có lỗi chính tả, vấn đề định dạng, in sai hoặc các lỗi khác biến thẻ không đáng kể thành một mục sưu tập hiếm.

Ví dụ, một Blastoise cơ sở Pokemon 1999 không giới hạn với Giai đoạn bị thiếu ở góc trên cùng bên phải được gọi là Lỗi giai đoạn BLASTOISE và có thể đi cho hàng ngàn.

Có hàng tá và hàng tá thẻ lỗi khác nhau đã xuất hiện trong nhiều năm qua, vì vậy bạn có thể mất một thời gian để kiểm tra bộ sưu tập của bạn cho chúng. Mặc dù một số lỗi là phổ biến và không có giá trị nhiều, nhưng một số người cực kỳ có giá trị đối với các nhà sưu tập.

Kiểm tra danh sách này để xem bạn có thẻ lỗi đặc biệt hiếm không.

Cách kiếm tiền trên thẻ Pokemon của bạn

Bây giờ bạn đã đi qua thẻ của mình và xác định được giá trị nào, đó là thời gian để xem họ thực sự có giá trị như thế nào và đưa chúng lên để bán.

Như bạn có thể mong đợi, một trong những cách dễ nhất để kiểm tra giá trị của thẻ là tìm kiếm nó trên một trang web đấu giá như eBay. Đảm bảo xem danh sách đã hoàn thành để xem thẻ thực sự được bán cho bao nhiêu.

Các trang web hữu ích khác là những trang như TCGPlayer và Trollandtoad, đóng vai trò là cửa hàng kỹ thuật số cho các cửa hàng trò chơi và cá nhân bán thẻ. Một khi bạn tìm kiếm một thẻ, bạn có thể kiểm tra giá thị trường để biết ý tưởng về nó hiện tại có giá trị bao nhiêu. Giống như eBay, các trang web này cho phép bạn bán thẻ của mình với phí.

Một ảnh chụp nhanh thẻ Charizard trên TCGPlayer

Khi bạn biết thẻ của mình có giá trị bao nhiêu, bạn có thể lập danh sách trên một trong những trang web này để bán chúng hoặc bạn có thể truy cập một cửa hàng thẻ hoặc chợ trời để mặc cả Thẻ Pokemon của bạn.

Joshua là biên tập viên cao cấp và nhà sản xuất các tính năng tại IGN. Nếu Pokemon, Green Lantern hoặc Star Wars thường xuyên được sử dụng trong từ vựng của bạn, bạn sẽ muốn theo dõi anh ấy Twitter @joshuayehl Ign.

25 Thẻ Pokemon phiên bản đầu tiên có giá trị nhất

Thẻ Pokemon phiên bản đầu tiên có giá trị nhất

Thẻ thể thao cũ

Được phát hành lần đầu tại Nhật Bản dưới dạng trò chơi video, Pokémon sau đó đã biến thành một trò chơi thẻ giao dịch bắt đầu nhấn vào các kệ hàng ở U.S. vào năm 1999.

Ngày nay, các thẻ giao dịch này là một số thẻ không thể thao nóng nhất trong sở thích.

Và với một câu khẩu hiệu như là Gotta bắt giữ tất cả.”, Thật dễ hiểu tại sao.

Trên đầu các thẻ phổ biến và hiếm trong bộ cơ sở, có những biến thể như thẻ Pokémon không bóng và phiên bản đầu tiên cần thiết để hoàn thành toàn bộ chạy.

Những thẻ phiên bản đầu tiên này đặc biệt là một số loại hiếm nhất và một số thậm chí được coi là một trong những thẻ Pokémon đắt nhất nói chung.

Và trong hướng dẫn này, chúng ta hãy xem 25 giá trị nhất.

Hãy nhảy ngay vào!

Cách xác định thẻ Pokémon phiên bản đầu tiên

Cách nhanh nhất để biết nếu bạn đang nhìn vào thẻ Pokémon phiên bản đầu tiên là tìm kiếm biểu tượng phiên bản đầu tiên.

Và hãy nhớ rằng có ba loại thẻ bạn có thể có trong bộ bài của mình:

Pokémon

Biểu tượng phiên bản đầu tiên của Pokemon được hiển thị ở bên trái của thẻ Pokemon

Năng lượng

Biểu tượng phiên bản đầu tiên của Pokemon được hiển thị ở góc trên bên phải của thẻ năng lượng

Huấn luyện viên

Biểu tượng phiên bản đầu tiên của Pokemon được hiển thị ở góc dưới bên trái của thẻ huấn luyện

Bây giờ chúng tôi đã vượt qua nó, chúng ta hãy đi qua danh sách.

Bạn sẽ nhận thấy một số thẻ trong danh sách này được gọi là thẻ “ba chiều” vì hình ảnh của họ sáng hơn.

Chúng cũng hiếm hơn vì các bản in của họ được giới hạn hơn nhiều so với các thẻ khác trong danh sách kiểm tra thẻ 102 thẻ.

Và bởi vì chúng hiếm hơn, điều đó cũng làm tăng đáng kể các giá trị của chúng.

1) Charizard ba chiều trước phiên bản đầu tiên

Ước tính PSA 10 Giá trị bạc hà Gem: $ 225.000

Charizard số 4 là mong muốn nhất trong tất cả các thẻ Pokémon phiên bản đầu tiên.

Charizard xuất hiện lần đầu tiên trong các trò chơi video màu đỏ và màu xanh của Pokémon được phát hành cho Nintendo Game Boy và Game Boy Color trở lại vào giữa những năm 90 và các huấn luyện viên đã dựa vào khả năng của nhân vật và khả năng bay của nhân vật để chiến thắng các trận chiến kể từ đó.

Khả năng hỏa hoạn của nó mạnh đến mức nào?

Chà, chỉ cần tham khảo phía dưới phía trước của thẻ và bạn có thể thấy rằng Charizard có khả năng làm tan chảy những tảng đá và bắt đầu cháy rừng một cách dễ dàng.

1999 Phiên bản đầu tiên Pokemon Card Charizard #4

Sự hấp dẫn của Charizard với tư cách là một con rồng và một trong những thẻ hiếm hơn chắc chắn làm tăng thêm sự phổ biến của nó nhưng tôi nghĩ rằng nơi thẻ này nhận được thêm giá trị đến từ thực tế là Charizard xuất hiện trên trang bìa của trò chơi video màu đỏ Pokémon:

Pokémon Red Game Boy Game Box Art có Charizard

Sự tiếp xúc bổ sung đó đã làm tăng đáng kể sự khét tiếng của nhân vật và đã thúc đẩy giá trị của thẻ này tương tự như hiệu ứng chúng ta thấy với thẻ trẻ em thùng rác, Adam Bomb và tình trạng của nó là tác phẩm nghệ thuật ban đầu cho loạt.

Bất kể tại sao thẻ này lại phổ biến như vậy, giá trị của nó sẽ tiếp tục tăng giống như chính sinh vật con rồng bay đáng yêu.

2) Phiên bản đầu tiên BLASTOISE

Ước tính PSA 10 Giá trị bạc hà Gem: $ 25.000

Một Pokémon kiểu nước, Blastoise xuất hiện lần đầu tiên trong các trò chơi video màu đỏ và màu xanh của Pokémon như là giai đoạn tiến hóa cuối cùng của Squirtle, một trong những Pokémon ba người khởi đầu ban đầu.

Dựa vào các khẩu pháo nước đôi rút ra từ vỏ trên lưng, Blastoise có khả năng mang lại những vụ nổ nước mạnh mẽ với độ chính xác vượt trội.

1999 Phiên bản đầu tiên Pokemon Card Blastoise #2

Và giống như chúng ta đã thấy sự phổ biến của Charizard Boost xuất phát từ sự xuất hiện của nó trên trang bìa của trò chơi video màu đỏ Pokémon, Blastoise là trung tâm của sự chú ý trên trò chơi video Pokémon Blue:

Pokémon Blue Game Boy Game Box Art có Blastoise

Được coi là một trong những người trông thú vị nhất trong tất cả Pokémon, Blastoise vẫn là một nhà sưu tập yêu thích và thẻ này có thể mang lại hàng ngàn đô la ở cấp cao.

3) Phiên bản đầu tiên hình ba chiều

Ước tính PSA 10 Giá trị bạc hà Gem: $ 22.500

Chansey là một pokémon màu hồng, kiểu bình thường, mặc dù có đôi chân ngắn, là một người chạy nhanh và cực kỳ khó bắt khiến nó trở thành một trong những sinh vật khó nắm bắt hơn trong danh sách này.

Sử dụng quả trứng được giữ trong túi của nó, Chansey thường sẽ hoàn thành động thái đặc trưng của nó được gọi là “luộc mềm” để giúp chữa lành cả người và các Pokémon khác.

Bản chất dịu dàng và trái tim nhân hậu của nó được cho là mang lại hạnh phúc cho những người bắt nó trong khi mang lại nhiều tiền cho những người sở hữu thẻ này.

1999 Phiên bản đầu tiên Pokemon Card Chansey #3

4) Phiên bản đầu tiên ba chiều mewtwo

Ước tính PSA 10 Giá trị bạc hà đá quý: $ 17.000

Là thành viên của nhóm Pokémon huyền thoại độc quyền và mạnh mẽ, Mewtwo được coi là một trong những Pokémon tốt nhất mọi thời đại mọi thời đại.

Có thể nhận ra ngay lập tức, Mewtwo kiểu tâm lý đã được tạo ra khi một nhà khoa học thay đổi DNA ban đầu của nó thông qua các kỹ thuật phân tách gen đã biến sinh vật thành một trong những điều xấu xa và man rợ nhất trong tất cả Pokémon.

Khai thác năng lượng tâm linh của nó, Mewtwo giải phóng thiệt hại vật lý cho kẻ thù thông qua chữ ký của nó nhiều hơn, Psystrike.

1999 Phiên bản đầu tiên Pokemon Card Mewtwo #10

5) Phiên bản đầu tiên Venusaur ba chiều

Ước tính PSA 10 Giá trị bạc hà Gem: $ 15.000

Sao Kimaur, hình thức phát triển cuối cùng của một trong những Pokémon khởi đầu ban đầu, Bulbasaur, là một loại cỏ kép và pokémon độc.

Bởi vì sinh vật sử dụng bông hoa đó để hấp thụ năng lượng từ các tia nắng mặt trời, nó liên tục di chuyển trong việc tìm kiếm ánh sáng mặt trời nhiều hơn.

1999 Phiên bản đầu tiên Pokemon Thẻ Venusaur #15

Venusaur cũng đóng vai trò là linh vật của trò chơi video Pokémon Green khiến nó trở thành một trong những Pokémon phiên bản đầu tiên dễ nhận biết nhất:

Pokémon Green Game Boy Game Box Art có Venusaur

6) Gyarados hình ba chiều đầu tiên

Ước tính PSA 10 Giá trị bạc hà Gem: $ 9.000

Sinh vật serpentine này là một pokémon cực kỳ ôn hòa và phá hoại, dựa vào cả nước và khả năng bay của nó để giải phóng cơn thịnh nộ của nó.

Thang đo khó khăn của nó thực tế không thể xuyên thủng trong khi răng nanh sắc nét của nó có khả năng nghiền đá.

Bởi vì nó sống ở cả nước ngọt và nước mặn, tốt nhất nên tránh nước nếu bạn muốn tránh Gyarados.

1999 Phiên bản đầu tiên Pokemon Card Gyarados #6

7) Phiên bản đầu tiên ba chiều Alakazam

Ước tính PSA 10 Giá trị bạc hà Gem: $ 8,500

Với sức mạnh tâm linh của nó xuất phát từ bộ não cực kỳ mạnh mẽ của nó, Alakazam có thể mang lại những cơn đau đầu lớn cho những người không may ở gần đó.

Bằng cách uốn cong thìa mà nó giữ trong tay, Alakazam đưa ra động thái đặc trưng của nó được gọi là “kinesis” để giảm đáng kể độ chính xác của các cuộc tấn công đối lập.

Sự phát triển từ Abra đến Kadabra sang hình thức cuối cùng của Alakazam là một trong những chuyển đổi tên thú vị hơn của bộ truyện trong khi bản thân thẻ này là một trong những điều thú vị hơn để sở hữu.

1999 Thẻ Pokemon phiên bản đầu tiên Alakazam #1

8) Phiên bản đầu tiên ba chiều Hitmonchan

Ước tính PSA 10 Giá trị bạc hà đá quý: $ 8,250

Găng tay đấm bốc thể thao, miếng đệm vai và sự nhanh chóng cực kỳ.

Năm phần nhô ra trên đỉnh đầu của nó làm tròn một cái nhìn hung dữ tổng thể.

Đấu thầu cho thẻ này ở cấp độ cao có thể cũng hung dữ như chính Hitmonchan vì giá thường sẽ tăng trên 8.000 đô la trở lên.

1999 Phiên bản đầu tiên Pokemon Card Hitmonchan #7

9) Phiên bản đầu tiên hình ba chiều

Ước tính PSA 10 Giá trị bạc hà Gem: $ 8.000

Clefairy là một Pokémon đáng yêu không có khả năng chiến đấu và đầu tiên phát triển từ Cleffa và sau đó đến Clefable sau khi tiếp xúc với Đá Mặt trăng.

Sinh vật đáng yêu sử dụng đôi cánh nhỏ của nó để lưu trữ ánh trăng có thể cho phép nó nổi lên khi gặp nguy hiểm.

Được biết đến với sự nhút nhát cực độ của nó, Clefairy hiếm khi được nhìn thấy và sẽ chỉ xuất hiện từ nơi trú ẩn trên núi của nó dưới một mặt trăng tròn.

Gần như hiếm khi được thấy ở cấp cao như chính Clefairy, thẻ này có thể mang lại từ 15.000 đô la trở lên trong điều kiện PSA 10.

1999 Phiên bản đầu tiên Pokemon Card Clefairy #5

10) Phiên bản đầu tiên hình ba chiều

Ước tính PSA 10 Giá trị bạc hà đá quý: $ 7.500

Thật dễ dàng để thấy vị trí của Ninetales có tên mặc dù cách viết của “đuôi” khác nhau đáng chú ý.

Và trong khi mỗi cái đuôi trắng vàng của nó đang bắt mắt, người ta nói rằng chỉ cần lấy một trong số chúng có thể dẫn đến một lời nguyền 1.000 năm cho Pokémon giống như con cáo này danh tiếng của nó về sự báo thù cực đoan của nó.

Lấy cảm hứng từ Kitsune của văn hóa dân gian Nhật Bản, Ninetales nắm giữ sức mạnh bí ẩn trong chín đuôi và thậm chí có thể kiểm soát tâm trí bằng đôi mắt đỏ, xỏ của nó.

1999 Phiên bản đầu tiên Pokemon Card Ninetales #12

11) Phiên bản đầu tiên ba chiều Raichu

Ước tính PSA 10 Giá trị bạc hà Gem: $ 7.000

Raichu, dạng Pikachu giống như loài gặm nhấm, là một pokémon loại điện sử dụng đuôi của nó để thu thập điện.

Khi nó sạc, sinh vật lưu trữ điện trong các túi tròn, màu vàng trên má và một khi được sạc đầy, tai Raichu sẽ hướng thẳng lên trên.

Raichu cũng sử dụng cái đuôi nhọn của nó làm mặt đất để ngăn bản thân bị sốc điện.

1999 Phiên bản đầu tiên Pokemon Card Raichu #14

12) Phiên bản đầu tiên ba chiều nidoking

Ước tính PSA 10 Giá trị bạc hà đá quý: $ 5.500

Nidoking là một loại thuốc độc kép và pokémon mặt đất là dạng phát triển cuối cùng của Nidoran.

Với răng sắc nhọn, đôi tai nhọn, mặt dưới mạ, móng vuốt và sừng nọc độc nhô ra từ trán của nó, Nidoking rõ ràng là một sinh vật bò sát rất đáng sợ.

Tuy nhiên, cái đuôi mạnh mẽ của nó là vũ khí chính được lựa chọn để phá vỡ kẻ thù của nó hoặc tạo ra các nhu cầu về khoảng cách để thực hiện một trong những khoản phí tàn khốc của nó.

Mẫu vật cao cấp của thẻ này có thể được bán với giá khoảng 5.500 đô la trở lên.

1999 Phiên bản đầu tiên Pokemon Card Nidoking #11

13) Phiên bản đầu tiên Pikachu (Má đỏ)

Ước tính PSA 10 Giá trị bạc hà đá quý: $ 5.500

Pikachu là gương mặt của toàn bộ nhượng quyền Pokémon và phát triển từ Pichu và sau đó là Raichu.

Thẻ phiên bản đầu tiên của loài gặm nhấm loại điện này có thể được tìm thấy với Pikachu có má đỏ hoặc vàng.

Thẻ được in lần đầu tiên bằng má đỏ vì nghệ sĩ Mitsuhiro Arita đã dự định.

Tuy nhiên, Wizards of the Coast đã thay đổi má Pikachu thành màu vàng trong các lần in sau này vì những người khác cảm thấy họ đã hoàn thành tốt hơn các tia sét vàng mà Pikachu phát ra.

Vì biến thể của má đỏ là hiếm hơn, nó chỉ huy một mức phí bảo hiểm đáng kể so với đối tác má màu vàng của nó.

1999 Phiên bản đầu tiên Pokemon Card Pikachu Red Cheek #58

14) Magneton ba chiều Phiên bản đầu tiên

Ước tính PSA 10 Giá trị bạc hà Gem: $ 4.500

Bao gồm ba magnemite riêng lẻ được tổ chức với nhau bởi một lực từ mạnh mẽ, Magneton là một pokémon điện và thép loại kép.

Thường được tìm thấy gần các khu vực công nghiệp và các nhà máy điện, sinh vật cơ học này tự sạc bằng cách ăn dòng điện.

Magneton chắc chắn là một trong những điều không bình thường hơn trong tất cả Pokémon.

1999 Phiên bản đầu tiên Pokemon Card Magneton #9

15) Phiên bản đầu tiên ba chiều Poliwrath

Ước tính PSA 10 Giá trị bạc hà Gem: $ 4.500

Vòng này, nhà máy điện màu xanh là một loại nước kép và Pokémon chiến đấu được biết đến với sức mạnh và độ bền của nó.

Một vận động viên bơi lội đa năng có khả năng đi xa mà không mệt mỏi, Poliwrath cũng được biết là có thể chạy trên bề mặt nước trong thời gian ngắn.

Dễ dàng được xác định bởi Black Swirl trên nền tảng màu trắng của nó, Poliwrath là một đối thủ đáng gờm có thể dễ dàng vượt qua kẻ thù của mình do sức chịu đựng vượt trội của nó.

1999 Phiên bản đầu tiên Pokemon Card Poliwrath #13

16) Phiên bản đầu tiên ba ba chiều zapdos

Ước tính PSA 10 Giá trị bạc hà đá quý: $ 4,250

Cùng với articuno và moltres, sinh vật điện và bay này là một trong ba con chim huyền thoại của Kanto.

Chỉ được nhìn thấy trong những cơn giông bão, Zapdos sẽ tạo ra các bu lông ánh sáng và âm thanh nứt lớn khi nó vỗ cánh khi không khí cảnh báo mọi người trong khu vực về sự hiện diện của nó.

Những chiếc lông vũ màu vàng và đen bao quanh cơ thể của nó làm cho Zapdos trông giống như những vụ nổ điện mà nó tạo ra.

1999 Phiên bản đầu tiên Pokemon Thẻ Zapdos #16

17) Phiên bản đầu tiên Wartortle

Ước tính PSA 10 Giá trị bạc hà đá quý: $ 2.000

Một pokémon loại nước, Wartortle là hình thức trung gian giữa Squirtle và Blastoise, người mà chúng ta đã thấy sớm hơn trong danh sách này.

Để bơi ở tốc độ cao, Wartortle sử dụng tai và đuôi mịn của nó để đi qua mặt nước một cách có kiểm soát.

Sinh vật này dành phần lớn thời gian của nó để che giấu khi nó chờ đợi con mồi không nghi ngờ.

1999 Phiên bản đầu tiên Pokemon Card Wartortle #42

18) Phiên bản đầu tiên Pikachu (Má vàng)

Ước tính PSA 10 Giá trị bạc hà đá quý: $ 1.500

Mặc dù nó có thể không đắt như biến thể má đỏ hiếm hơn, nhưng thẻ Pikachu có bộ mặt đáng yêu của nhượng quyền thương mại với đôi má màu vàng vẫn còn khá đắt ở cấp cao.

Nếu bạn đủ may mắn để sở hữu một trong những thẻ này trong điều kiện PSA 10, nó có thể bán với giá 1.500 đô la trở lên.

1999 Phiên bản đầu tiên Pokemon Card Pikachu Yellow Cheek #58

19) Phiên bản đầu tiên rồng

Ước tính PSA 10 Giá trị bạc hà đá quý: $ 1,400

Sinh vật serpentine loại rồng này là dạng Dratini tiến hóa và sau đó phát triển thành rồng.

Được ghi nhận bởi các vảy màu xanh nhạt và phần dưới màu trắng, Dragonite sở hữu một tinh thể màu xanh trên cổ và hai trên đuôi cho phép nó xả một lượng năng lượng khổng lồ.

Hai cánh nhô ra khỏi đầu cũng cho phép nó bay quanh biển và hồ mà nó sinh sống.

1999 Phiên bản đầu tiên Pokemon Card Dragonair #18

20) Phiên bản đầu tiên hình ba chiều Machamp

Ước tính PSA 10 Giá trị bạc hà đá quý: $ 1,100

Hình thức cuối cùng của machop phát triển từ machoke, Machop là một pokémon kiểu chiến đấu đáng sợ, trông giống như điều cuối cùng bạn muốn chiến đấu.

Được biết đến với sức mạnh và sức mạnh vũ phu của nó, Machamp không có gì ngoài cơ bắp rắn chắc và bốn cánh tay của nó cho phép nó tấn công đối thủ từ nhiều góc độ cùng một lúc.

Và không chỉ là machamp áp đảo, nó còn sở hữu tốc độ đáng kinh ngạc khiến nó có khả năng ném tới 500 cú đấm trong một giây.

Đeo đai vô địch xung quanh chất thải của nó, Machamp được đặt tên một cách khéo léo thường ở phía chiến thắng của cuộc chiến.

1999 Phiên bản đầu tiên Pokemon Card Machamp #8

21) Phiên bản đầu tiên Lass

Ước tính PSA 10 Giá trị bạc hà Gem: $ 1.000

Lass là một loại huấn luyện viên Pokémon, những người đào tạo Pokémon để tăng cường và phát triển thành các hình thức sau này của họ.

Các đồng nghiệp nữ của các huấn luyện viên nam được gọi là trẻ tuổi, cuối cùng Lasses lớn lên để trở thành người đẹp khi trò chơi tiến triển.

1999 Phiên bản đầu tiên Pokemon Card Lass #75

22) Xịt phá hủy phiên bản đầu tiên

Ước tính PSA 10 Giá trị bạc hà đá quý: $ 900

Devolution Spray là một thẻ vật phẩm, một lớp con của loại thẻ huấn luyện đảm nhận vai trò hỗ trợ nhiều hơn so với các loại Pokémon và Thẻ năng lượng.

Thẻ này sẽ đưa Pokémon phát triển trở lại biểu mẫu trước đó.

1999 Phiên bản đầu tiên Pokemon Card Devolution Spray Thẻ #72

23) Phiên bản đầu tiên Dratini

Ước tính PSA 10 Giá trị bạc hà đá quý: $ 750

Dratini là hình thức cơ bản mà con rồng đã nói ở trên phát triển.

Để ý sự thiếu của các tinh thể màu xanh mà Dragonair sở hữu, vây thay vì cánh bên đầu và con notch nhỏ trên trán của nó thay vì sừng.

Một khi được cho là chỉ là một huyền thoại, sinh vật này vẫn hiếm khi được nhìn thấy vì nó thường ở gần đáy biển và hồ.

1999 Phiên bản đầu tiên Pokemon Card Dratini #26

24) Phiên bản đầu tiên Dugtrio

Ước tính PSA 10 Giá trị bạc hà đá quý: $ 550

Một Pokémon kiểu mặt đất phát triển từ Diglett và có dạng ba diglett kết hợp thành một cơ thể.

Sử dụng các lực lượng kết hợp của họ, ba người đứng đầu cá nhân hợp tác như một người để cung cấp cho Dugtrio khả năng đào tạo.

Nó được biết là đào tạo đến độ sâu lên tới 60 dặm dưới bề mặt trong khi đôi khi gây ra các trận động đất trong quá trình.

1999 Phiên bản đầu tiên Pokemon Card Dugtrio #19

25) Growlithe phiên bản đầu tiên

Ước tính PSA 10 Giá trị bạc hà Gem: $ 500

Growlithe là một pokémon kiểu lửa, tiết lộ những phẩm chất mà bạn mong đợi từ một sinh vật giống như chó.

Vô cùng trung thành và bảo vệ lãnh thổ và huấn luyện viên của nó, Growlithe sở hữu một cảm giác khứu giác cấp tính cho phép nó đánh hơi bất kỳ nguy hiểm xâm nhập nào trong khu vực.

1999 Thẻ Pokemon phiên bản đầu tiên Growlithe #28

Thẻ phiên bản đầu tiên trong đánh giá

Cho dù bạn có phải là người hâm mộ của họ hay không, không có cuộc tranh luận rằng thẻ Pokémon phiên bản đầu tiên là một số thẻ nóng nhất trong thu thập thẻ không thể thao.

Các trò chơi điện tử, chương trình truyền hình và chính các thẻ đã biến Pokémon thành một hiện tượng trên toàn thế giới với một lượng người hâm mộ khổng lồ.

Và nhiều đứa trẻ lớn lên với những lá bài này hiện là người lớn có nhiều sức mạnh chi tiêu hơn có thể trả nhiều tiền cho chúng trong tình trạng hàng đầu.

Có vẻ như xu hướng đó sẽ chậm lại bất cứ lúc nào sớm vì những thẻ này đã tìm thấy vị trí của họ là một trong những bộ không thể thao phổ biến nhất trong sở thích.

 • Ross Uitts
 • Cập nhật ngày 2 tháng 9 năm 2023