ASUS ROG SWIFT PG27AQDM Đánh giá màn hình chơi game OLED: Nó có thể tốt hơn không? | Phần cứng của Tom, Asus Rog Swift OLED PG27AQDM Đánh giá.

ASUS ROG SWIFT OLED PG27AQDM Đánh giá

ASUS PG27AQDM có độ sáng HDR tốt với phần sụn MCM104. Những kết quả này nằm trong ‘Asus Gaming HDR’ Cài đặt HDR với Độ sáng điều chỉnh tắt, độ sáng bị khóa tối đa của nó và Màu sắc nhiệt độ Đặt thành ‘6500K’. Có một vấn đề với cài đặt Màu sắc nhiệt độ Theo mặc định là ‘8200K’ dẫn đến một màu cam và hình ảnh mờ hơn nhiều. Đây là những gì chúng tôi nhận thấy khi ban đầu chúng tôi đã thử nghiệm nó trên Firmware MCM102, nhưng sau khi cập nhật phần sụn lên MCM104 và thay đổi Màu sắc nhiệt độ đến ‘6500K’, màn hình sẽ sáng hơn nhiều. Điều quan trọng cần lưu ý là nếu bạn đầu vào một nguồn mới lần đầu tiên và chuyển đổi đầu vào, Màu sắc nhiệt độ Mặc định quay lại ‘8200K’, vì vậy bạn cần thay đổi nó thành ‘6500K’, nhưng màn hình sẽ lưu cài đặt đó cho lần tiếp theo bạn chuyển sang đầu vào đó.

ASUS ROG SWIFT PG27AQDM Đánh giá màn hình chơi game OLED: Nó có thể tốt hơn không?

Màn hình OLED 27 inch với 240 Hz, SYNC thích ứng, HDR, màu mở rộng và độ tương phản vô hạn.

Xuất bản ngày 22 tháng 4 năm 2023

Asus Rog Swift PG27AQDM

(Hình ảnh: © Phần cứng của Tom)

Phán quyết phần cứng của Tom

Thật khó để tìm thấy bất kỳ lỗi nào với ASUS ROG Swift PG27AQDM. Vâng, nó rất đắt, nhưng nó cực kỳ tốt. Với hình ảnh tuyệt đẹp và màn trình diễn video cấp độ tiếp theo, nó là một trong những màn hình chơi game hay nhất mà tôi đã từng xem xét.

Ưu điểm

 • + Hình ảnh đẹp nhất mà tôi đã thấy trên màn hình phẳng
 • + Gam màu rộng và chính xác
 • + Hiệu suất chơi game Stellar với phản hồi siêu nhanh

Nhược điểm

 • – Đắt nhưng không rất lớn

Tại sao bạn có thể tin tưởng phần cứng của Tom

Các nhà đánh giá chuyên gia của chúng tôi dành hàng giờ để thử nghiệm và so sánh các sản phẩm và dịch vụ để bạn có thể chọn tốt nhất cho bạn. Tìm hiểu thêm về cách chúng tôi kiểm tra.

Tính năng và thông số kỹ thuật

 • Trang 1: Các tính năng và thông số kỹ thuật
 • Trang 2: Phản hồi, độ trễ đầu vào, góc nhìn và tính đồng nhất
 • Trang 3: Độ sáng và độ tương phản
 • Trang 4: thang độ xám, gamma và màu
 • Trang 5: Hiệu suất HDR
 • Trang 6: Kết luận

Asus ROG SWIFT OLED (PG27AQDM) tốt nhất hôm nay

Chúng tôi kiểm tra hơn 250 triệu sản phẩm mỗi ngày với giá tốt nhất

Có nhiều màn hình chơi game tốt có sẵn trong tất cả các kích cỡ, hình dạng và ngân sách. Chỉ một số ít có thể được gọi là tuyệt vời. Màn hình cần gì để thực hiện danh sách này? Tốc độ chắc chắn là một yếu tố rất lớn; Bạn có thể ném một tảng đá mà không cần một màn hình chạy ở mức tối thiểu 144 Hz. 165 Hz đang trở nên phổ biến hơn và 240 Hz được thể hiện tốt. Các cạnh chảy máu bị chiếm bởi 360 Hz và bây giờ 500 Hz màn hình.

Nếu bạn đã đọc các đánh giá màn hình ở đây tại phần cứng Tom Tom, bạn sẽ biết rằng chúng tôi coi Fidelity Image là một phần gần như bằng nhau của phương trình và ở đầu danh sách đó là tương phản. Không có gì ảnh hưởng đến nhận thức của chúng ta về hình ảnh 2D hơn sự khác biệt giữa đen và trắng. Gần đây, các tấm LED mini đã có những bước tiến lớn trong lĩnh vực này, và tôi thậm chí còn gọi chúng là tốt như OLED.”Nhưng từ hoạt động là” gần như.” OLED vẫn là vua, và trong bài đánh giá này, tôi sẽ thử nghiệm màn hình OLED 16: 9, ASUS ROG PG27AQDM 27 inch. SPOILER ALERT: Nó không thể tin được ở mọi cách, điều này làm cho nó trở thành một ứng cử viên chính cho Màn hình chơi game tốt nhất danh sách.

ASUS ROG SWIFT PG27AQDM Thông số kỹ thuật

Vuốt để cuộn theo chiều ngang

Loại bảng điều khiển / đèn nền OLED
Kích thước màn hình / Tỷ lệ khung hình 26.5 inch / 16: 9
Độ phân giải tối đa & tỷ lệ làm mới 2560×1440 @ 240 Hz
Freesync: 40-240 Hz
G-Sync tương thích
Độ sâu & gam màu bản địa 10 bit / dci-p3
HDR10
Thời gian trả lời (GTG) 0.03ms
độ sáng 300 nits sdr
800 nits hdr
Sự tương phản Vô hạn
Diễn giả Không có
Đầu vào video Displayport 1x 1.4
2X HDMI 2.0
Âm thanh 3.Đầu ra tai nghe 5 mm
USB 3.0 1 lần lên, xuống 2x
Sự tiêu thụ năng lượng 45.1W, độ sáng @ 200 nits
Kích thước bảng điều khiển 23.8 x 17.2-21.5 x 10.8 inch
Wxhxd w/cơ sở (605 x 438-548 × 274mm)
Độ dày của bảng điều khiển 2 inch (50mm)
Chiều rộng bezel Top/Side: 0.35 inch (9mm)
Dưới cùng: 0.9 inch (11mm)
Cân nặng 15.2 pounds (6.9kg)
Sự bảo đảm 3 năm

PG27AQDM bắt đầu bằng bảng điều khiển OLED do AU Optronics thực hiện. Nó lần đầu tiên tôi kiểm tra OLED không được thực hiện bởi màn hình LG. Khu vực có thể xem là 26.5 inch, vì vậy với độ phân giải QHD (2560×1440), chúng tôi nhận được mật độ pixel là 111ppi. Điều đó rất quan trọng vì gần như tất cả các OLED ngày nay là UHD (3840×2160). Tuy nhiên, các màn hình lớn hơn không nhất thiết phải có hình ảnh sắc nét hơn. Hãy xem xét rằng một bảng OLED 42 inch như Asus xông PG42UQ riêng có mật độ 105ppi.

Với độ phân giải QHD có tốc độ khung hình cao hơn và PG27AQDM cung cấp tối đa tốc độ làm tươi 240 Hz với số 0 được yêu cầu.Thời gian phản hồi 03ms. Tôi thấy nó nhanh hơn bất kỳ màn hình 240 Hz nào khác trong quá trình thử nghiệm. Trên thực tế, nó phù hợp với tổng thời gian trễ mà tôi đã đo được cho màn hình 360 Hz điển hình và chỉ là vài mili giây sau Alienware AW2524H 500 Hz Hiển thị. Nó đạt được kỳ tích này mà không có tính năng giảm quá mức hoặc làm mờ. Nó cũng bao gồm cả hai hương vị của Thích ứng-sync Hoạt động trên phạm vi từ 40 đến 240 Hz. PG27AQDM chưa được NVIDIA chứng nhận tại văn bản này nhưng tôi đã xác nhận nó G-sync Khả năng tương thích trong các bài kiểm tra của tôi.

Ngoài các mức độ đen không thể đo lường được và độ tương phản vô hạn, hình ảnh được tăng cường bởi một gam màu rộng chỉ dưới 97% của DCI-P3. Nó cũng rất chính xác, không cần hiệu chuẩn. Điều chỉnh của tôi hầu như không tạo ra sự khác biệt; PG27AQDM đã sẵn sàng để đá ngay lập tức. Tín hiệu HDR10 được hỗ trợ và tôi đã đo công suất cực đại hơn 870 NITS ở chế độ HDR, ngang bằng với nhiều bảng LCD mà tôi đã thử nghiệm.

Là một sản phẩm ROG, có rất nhiều tính năng để tăng cường tất cả các loại trò chơi. GamePlus ASUS ASUS bao gồm các điểm nhắm, bộ hẹn giờ, bộ đếm khung và chế độ bắn tỉa. Ánh sáng LED nổi bật ở mặt sau và từ một máy chiếu logo được tích hợp vào giá đỡ. Một túi có khóa kéo đẹp, bao gồm các phụ kiện và giá đỡ thậm chí còn có sự phù hợp có ren cho webcam hoặc các thiết bị ngoại vi khác. Điều duy nhất còn thiếu là loa nội bộ, nhưng đó không phải là sự mất mát đáng kể.

PG27AQDM là OLED máy tính để bàn thực sự và có kích thước dễ quản lý hơn so với màn hình 42 và 48 inch mà tôi đã xem xét. Màn hình OLED duy nhất khác mà tôi đã xem xét màn hình máy tính để bàn là Alienware từ AW3423DWF, một cực rộng 34 inch. Đây hứa hẹn sẽ là một đánh giá thú vị, vì vậy hãy để xem.

Lắp ráp và phụ kiện

Hộp PG27AQDM, trông giống như bất kỳ sản phẩm ROG nào khác, vì vậy tính đặc biệt của màn hình này không rõ ràng ngay lập tức. Bọt vụn bảo vệ các nội dung, bao gồm bảng điều khiển, thẳng đứng và cơ sở. Sau khi gắn hai mảnh sau, một ống kính đi vào đế qua nam châm, sau đó chộp vào bảng điều khiển. Đơn vị là đá rắn và toát lên chất lượng theo mọi cách. Túi có khóa kéo có cáp HDMI, DisplayPort và USB và nguồn cung cấp năng lượng bên ngoài nhỏ. Bạn cũng nhận được đề can ROG và báo cáo hiệu chuẩn.

Sản phẩm 360

PG27AQDM có kiểu dáng tương đối thiếu so với các màn hình ROG khác. Bạn đã thắng được tìm thấy các đường đúc trông giống như tàu vũ trụ HULL MẮT TẠI ĐÂY. Màn hình có một lớp chống ánh sáng mà Lừa sáng hơn hầu hết các LCD nhưng ít hơn so với truyền hình OLED điển hình. Tôi không có vấn đề gì với những phản ánh trong văn phòng Sunlit của tôi.

Mặt sau có đèn nền logo ROG lớn bằng đèn LED trong thiết kế pixel. Nó cũng nói rằng, Swift Swift trong các chữ cái nhỏ trên. Thanh này đi lên và xuống với bảng điều khiển. Chân đế cũng có các điểm nhấn đèn LED và máy chiếu đặt logo ROG trên máy tính để bàn của bạn. Tất cả ánh sáng được điều khiển trong OSD với nhiều màu sắc và hiệu ứng khác nhau, hoặc bạn có thể tắt nó đi.

Stand cung cấp công thái học đầy đủ với 110mm (4.3 inch) chiều cao, xoay 30 độ, độ nghiêng 5/20 độ và chế độ chân dung 90 độ. Bạn có thể xoay bảng theo một trong hai hướng. Tất cả các chuyển động đều siêu chật và không chơi. Nitpick duy nhất của tôi là ở đó không có sự cố nào cho vòng quay, vì vậy tôi đã phải sử dụng một cấp độ để có được màn hình hoàn hảo.

Ở trung tâm dưới cùng của màn hình là một phần nhô ra nhỏ với logo ROG có đèn nền. Đằng sau này là hai phím điều khiển và một cần điều khiển cho OSD. Vòng bezel siêu mỏng, chỉ với 9mm khung hình xung quanh trên cùng và hai bên và 11mm ở phía dưới. Bảng điều khiển cũng mỏng. Với phình thành phần, nó sâu 50mm (2 inch), nhưng ngoài ra, nó chỉ dày 5 mm. Nếu bạn thay vì sử dụng giá treo của riêng bạn, một khung bộ điều hợp thép được đóng dấu được bao gồm với mẫu vesa vesa 100mm.

Đầu vào được lên và dưới với DisplayPort 1.4 (w/dsc), hai hdmi 2.0 và USB, một ngược dòng và hai. Không có loa nội bộ, nhưng bạn nhận được 3.Giắc cắm tai nghe 5 mm.

Các tính năng OSD

OSD rất rộng nhưng tương đối đơn giản để điều hướng. Bạn đã giành được nhiều tùy chọn xử lý video như giảm quá mức hoặc giảm mờ vì chúng không cần thiết. Có rất nhiều điều khiển hiệu chuẩn, menu chiếu sáng và các tính năng thuận tiện khác.

Người dùng ASUS sẽ thấy PG27AQDM OSD trước đó. Nó được đặt ra theo cách quen thuộc, bắt đầu với các menu phụ chơi game. Bạn có thể chuyển đổi Thích ứng-sync và chọn giữa một bộ trò chơi đầy đủ cộng với các cải tiến như các điểm nhắm, bộ đếm thời gian, đồng hồ bấm giờ, bộ đếm khung và chế độ bắn tỉa phóng đại trung tâm của màn hình. GameVisual là chín chế độ hình ảnh; Đua xe là mặc định và bạn có thể để màn hình được đặt ở chế độ đó và tận hưởng hình ảnh gần như hoàn hảo mà không cần điều chỉnh. Shadow Boost có ba cấp độ và chế độ tự động hoạt động giống như độ tương phản động. Tôi không cần điều này trong các trò chơi tôi đã chơi, vì vậy tôi đã bỏ nó đi.

Menu hình ảnh có thanh trượt độ chói truyền thống và tùy chọn đồng nhất. Điều này là không cần thiết trong mẫu của tôi và chỉ phục vụ để làm mờ hình ảnh. Bộ lọc ánh sáng màu xanh thay đổi hình ảnh để giảm mệt mỏi trong các buổi làm việc dài.

Bạn có thể hiệu chỉnh PG27AQDM theo nhiều cách. Có các gam có thể lựa chọn, srgb hoặc dci-p3, cũng như nhiệt độ màu bằng giá trị kelvin từ 4.000 đến 10.000k và chế độ người dùng với các thanh trượt RGB. Tôi chỉ thực hiện một cải tiến nhỏ bằng cách sử dụng chúng, vì vậy tôi khuyên bạn nên để bộ này lên 6500k. Bạn cũng có thể chọn từ năm cài đặt trước gamma từ 1.8 đến 2.6.

Ánh sáng Aura RGB đề cập đến máy chiếu logo và đồ họa trên mặt sau của bảng điều khiển. Có nhiều hiệu ứng và màu sắc có sẵn, hoặc bạn có thể tắt toàn bộ mọi thứ cho một cái nhìn lén lút.

Các chuyển động định hướng của cần điều khiển có thể được gán cho các phím tắt như độ sáng hoặc chế độ hình ảnh, rất tiện dụng để truy cập nhanh khi bạn không muốn đào qua OSD.

Người dùng quan tâm đến OLED Burn-In sẽ tìm thấy một loạt các tính năng bảo vệ màn hình như trình bảo vệ màn hình, chất tẩy rửa pixel và một quỹ đạo chuyển hình ảnh bằng một hoặc hai pixel. Hoạt động này hoàn toàn vô hình. Điều chỉnh độ sáng logo làm mờ góc dưới bên phải của màn hình nơi logo kênh TV thường nằm. Lời nhắc làm sạch pixel có thể được đặt để nhắc nhở bạn cứ sau hai, bốn hoặc tám giờ để chạy thói quen. Mất khoảng sáu phút và bắt đầu sau khi màn hình vào chế độ chờ.

ASUS ROG SWIFT PG27AQDM Cài đặt hiệu chỉnh

Trong chế độ đua PG27AQDM, không cần hiệu chuẩn. Trên thực tế, những điều chỉnh của tôi hầu như không tạo ra sự khác biệt. Nếu bất kỳ màn hình nào có thể được gọi là nhà máy được hiệu chỉnh, thì đó là điều này. Để đặt độ sáng, tôi đã đo 25% mẫu cửa sổ thay vì các trường đầy đủ. Độ sáng bị giảm khi nhiều hơn màn hình sáng lên. Tôi sẽ nói thêm về điều này trên trang tiếp theo. Tôi đã đến các cài đặt bên dưới bằng phương pháp kiểm tra đó, nhưng bạn có thể muốn tăng độ sáng nhiều hơn nếu phòng của bạn được chiếu sáng tốt. Gam màu mặc định là DCI-P3 mà PG27AQDM chiếm gần 97%. Nếu bạn muốn SRGB, có một tùy chọn Gamut hoạt động ở chế độ hình ảnh đua hoặc chế độ hình ảnh SRGB. Thứ hai là một lựa chọn chính xác hơn.

Ở chế độ HDR, ba chế độ hình ảnh bổ sung tồn tại: chơi game, điện ảnh và bảng điều khiển. Chơi game là lựa chọn tốt nhất. Bạn cũng có thể bật điều chỉnh độ sáng để giảm bớt hình ảnh. Tôi không cần điều này. PG27AQDM HDR HDR cũng tốt như nó ra khỏi hộp.

Vuốt để cuộn theo chiều ngang

Chế độ hình ảnh Cuộc đua
Độ sáng 200 nits 53
Độ sáng 120 nits 36
Độ sáng 100 nits 28
Độ sáng 80 nits 21
Độ sáng 50 nits 11 (tối thiểu. 21 nits)
Sự tương phản 80
Gamma 2.2
Người dùng temp màu Đỏ 99, xanh 97, xanh 83

Chơi game và thực hành

Sử dụng bảng điều khiển OLED làm màn hình hàng ngày là một điều trị tuyệt đối. Mọi loại hình ảnh, tĩnh hoặc di chuyển, được làm tốt hơn bởi sự tương phản đáng kinh ngạc của PG27AQDM. Người da đen thực sự đen nhưng vẫn giàu có với chi tiết. Mặc dù tôi đã hiệu chỉnh mẫu của mình, nhưng sự thay đổi từ trạng thái ngoài hộp của nó là vô hình. Bạn không cần phải điều chỉnh màn hình này ngoài việc cài đặt độ sáng, yêu cầu thử nghiệm và lỗi. Ban đầu tôi đặt cấp độ bằng cách sử dụng mẫu cửa sổ 25% thành 200 nits. Điều đó đã chứng minh một chút quá tối khi xem nội dung toàn màn hình. Tôi đã lật thanh trượt lên 60, là giá trị mặc định. Điều này phù hợp với hình ảnh tốt hơn với văn phòng Sunlit của tôi. Bạn sẽ thấy rằng một số điều chỉnh là cần thiết để tìm một mức độ thoải mái cho không gian của bạn.

Độ bão hòa màu khá cao nhưng không bao giờ bị xóa. Tôi không có phàn nàn. Tôi chỉ đạt được chế độ SRGB khi chỉnh sửa ảnh. Ở đó, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng bạn đang phân loại màu sắc đúng cách cho các màn hình mà don lồng có một gam rộng.

Độ tương phản sâu đến mức độ phân giải QHD là một yếu tố. Bạn có thể thấy cấu trúc pixel nếu bạn đặt mặt ngay lên màn hình. Nhưng OLED luôn trông sắc nét với tôi hơn LCD chạy ở cùng độ phân giải. Nó có một nhận thức trực quan vì khoảng cách pixel thực tế là giống nhau giữa hai loại bảng điều khiển. Có rất nhiều sự tương phản một lần nữa. Nó luôn làm tăng thêm nhận thức về chi tiết tốt và sự rõ ràng. Chỉnh sửa tài liệu rất dễ dàng và thoải mái nhờ phạm vi rộng giữa phông chữ đen và nền trắng.

Chơi game là một trải nghiệm nâng cao ở hai cấp độ. Chất lượng hình ảnh là rất lớn, với môi trường thực tế và chi tiết tốt xuất phát từ nền. Khuôn mặt nhân vật được kết cấu thực tế với cảm giác xúc giác. Xử lý video cũng được tăng cường. Không có quá mức để điều chỉnh vì độ phân giải chuyển động là hoàn hảo mà không có nó.

Tôi đã chơi bộ trò chơi thông thường của mình Tomb Raider, Call of Duty WWIISố phận vĩnh cửu Tại Max Chi tiết ở mức 240fps. Với sự bổ sung gần đây của một GEFORCE RTX 4090 Đối với máy tính thử nghiệm của tôi, giờ đây tôi có thể chơi với toàn bộ tiềm năng của màn hình nhanh nhất hiện có. Tôi đã quan sát thấy rằng tất cả các OLED đều mượt hơn so với LCD chạy với cùng tốc độ khung hình. Tôi nhận được độ phân giải chuyển động tốt hơn từ PG27AQDM ở mức 240fps so với LCD QHD 240 Hz như BenQ EX270Qm. Tôi cũng nhận thấy độ trễ đầu vào cực kỳ thấp. Màn hình này là một trong những màn hình nhanh nhất mà tôi đã từng thử nghiệm. Nó hoàn toàn đủ điều kiện để chơi game cạnh tranh chuyên nghiệp.

Khi một màn hình đáp ứng này, nó dễ dàng hơn nhiều để nhắm vào việc di chuyển và bắn khi bạn có ý định. Các phong trào phòng thủ cũng tự nhiên hơn và được kiểm soát bởi vì bạn có thể bắt đầu và dừng chính xác khi nào và khi cần. Mức độ chính xác này làm cho chơi game gây nghiện và thoải mái hơn nhiều. Tôi cảm thấy như thể PG27AQDM và các thiết bị ngoại vi của tôi chỉ đơn giản là phần mở rộng của tay và mắt tôi.

Tôi không chắc chắn rằng nó có thể nói quá mức độ chơi cao và cảm giác cao cấp của màn hình này. Nó cũng cung cấp một hình ảnh tuyệt đẹp khiến bạn khó tìm thấy bất kỳ lỗi nào. Tôi không gặp vấn đề gì trong nhiều giờ chơi trò chơi. Tôi cũng đã sử dụng PG27AQDM cho các nhiệm vụ công việc và thấy nó là một trải nghiệm thú vị.

Nếu bạn đang tự hỏi về Burn-in, tôi chỉ có thể nói rằng tôi đã sử dụng màn hình đủ lâu để tạo ra bất kỳ. OLED không miễn dịch với điều này và tôi khuyên bạn nên sử dụng các tính năng bảo trì bảng điều khiển ASUS bao gồm. Máy dọn dẹp pixel mất khoảng sáu phút để chạy và chỉ bắt đầu khi bạn đặt PG27AQDM ở chế độ chờ, do đó, nó hoàn toàn không xâm phạm. Tôi đã rời khỏi quỹ đạo pixel (di chuyển màn hình) và nó không bao giờ hiển thị hoạt động của nó. Trải nghiệm dài hạn duy nhất của tôi với bảng điều khiển OLED là truyền hình LG GX-Series 65 inch mà tôi đã sử dụng hàng ngày trong hơn hai năm. Nó không có dấu hiệu cháy ở tất cả.

ASUS ROG SWIFT OLED PG27AQDM Đánh giá

Asus Rog Swift OLED PG27AQDM hình ảnh

ASUS ROG Swift OLED PG27AQDM là một màn hình chơi game 27 inch, 1440p. Cùng với Corsair Xeneon 27QHD240, đây là đối thủ cạnh tranh chính của LG 27GR95QE-B, vì cả ba màn hình đều sử dụng cùng một bảng điều khiển OLED với tỷ lệ làm mới 240Hz. Nó có hỗ trợ tốc độ làm mới biến đổi (VRR) Freesync với khả năng tương thích G-Sync, vì vậy nó có thể giảm màn hình xé màn hình với bất kỳ loại card đồ họa nào. Tuy nhiên, vì nó bị giới hạn ở HDMI 2.0 Băng thông, HDMI 2.1 nguồn, như bảng điều khiển chơi game hiện tại, không thể sử dụng toàn bộ màn hình. Nó được quảng cáo để sử dụng công nghệ Heatink được cho là làm cho màn hình sáng hơn các màn hình khác có cùng một bảng điều khiển và nó có các tính năng giúp giảm nguy cơ bị cháy vĩnh viễn, như làm sạch pixel và các tùy chọn di chuyển màn hình.

Ghi chú: Ban đầu chúng tôi đã thử nghiệm màn hình này bằng firmware MCM102, vì chúng tôi không thể cập nhật cho bất kỳ phần sụn mới hơn nào, MCM103 hoặc MCM104. Chúng tôi đã thử bốn PC khác nhau, với Windows 10 và 11 và không thể cập nhật phần sụn bằng trình cài đặt ASUS. Chúng tôi đã xem xét lý do tại sao không có PC nào hoạt động, nhưng chúng tôi không thể tìm thấy bất cứ điều gì bất thường. Những người khác đã nhận thấy điều này trực tuyến, vì bạn có thể đọc thêm về nó ở đây và tại đây. Vấn đề này là do trình cài đặt phần sụn không hoạt động với một số PC nhất định, nhưng chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ khía cạnh chung nào về cấu hình của bốn PC đầu tiên mà chúng tôi đã thử giải thích vấn đề này. Bởi vì đó là một vấn đề liên quan đến trình cài đặt, chúng tôi đã trải qua điều tương tự ngay cả với một đơn vị khác của màn hình này.

Cuối cùng, chúng tôi có thể cập nhật phần sụn với PC thứ năm, máy tính để bàn cơ bản với Windows 11. Tuy nhiên, vào ngày 11 tháng 7 năm 2023, ASUS đã phát hành phiên bản cập nhật của Firmware MCM104 mà bạn có thể cài đặt qua USB. Nếu bạn gặp sự cố khi cập nhật phần sụn với trình cài đặt, bạn có thể thử cập nhật nó bằng USB thay thế. Phần sụn mới khắc phục sự cố với độ sáng HDR, gam màu HDR và ​​độ trễ đầu vào, mà chúng tôi đã kiểm tra lại.

Phán quyết của chúng tôi

ASUS PG27AQDM là tuyệt vời cho hầu hết các mục đích sử dụng. Nhờ tỷ lệ làm mới cao, hỗ trợ VRR và xử lý chuyển động đáng kinh ngạc, thật tuyệt vời khi chơi game. Tỷ lệ tương phản màu đen hoàn hảo của nó và tỷ lệ tương phản gần thời hạn cũng làm cho nó tuyệt vời khi xem nội dung trong các phòng tối và nó đủ sáng trong HDR để làm cho những điểm nổi bật nhỏ nổi bật. Nó là tốt cho việc sử dụng văn phòng và tuyệt vời cho người tạo nội dung vì nó có góc nhìn rộng, công thái học ấn tượng và màu sắc chính xác, nhưng nó có một số vấn đề rõ ràng về văn bản và OLED dễ bị cháy.

Công thái học ấn tượng.
Thời gian đáp ứng gần như trong lúc.
Tỷ lệ tương phản gần vô hạn.
OLED dễ bị cháy.
Không đủ sáng cho các phòng được chiếu sáng tốt.

ASUS ROG SWIFT PG27AQDM là tốt cho việc sử dụng văn phòng, nhưng nó chủ yếu bị giới hạn bởi các vấn đề của nó với sự rõ ràng văn bản. Bởi vì các hệ điều hành máy tính không hiển thị văn bản tốt với bố cục con RWBG của màn hình, văn bản không sắc nét như trên các màn hình khác có cùng mật độ pixel. OLED cũng dễ bị cháy khi tiếp xúc liên tục với các yếu tố tĩnh tương tự theo thời gian, như nếu bạn có một thanh tác vụ trên màn hình cả ngày. Nó cũng không đủ sáng để chống lại một tấn ánh sáng chói, điều này thật đáng thất vọng nếu bạn muốn sử dụng nó trong một văn phòng có ánh sáng tốt. Nó cũng có các góc xem thực sự rộng, rất hữu ích nếu bạn liên tục cần chia sẻ màn hình với người khác.

Xử lý phản ánh tuyệt vời.
Công thái học ấn tượng.
OLED dễ bị cháy.
Không đủ sáng cho các phòng được chiếu sáng tốt.

ASUS PG27AQDM là không thể tin được để chơi game. Nó có thời gian phản hồi gần như trong thời gian, dẫn đến chuyển động trơn tru mà không có bất kỳ bóng ma hoặc dấu vết mờ nào phía sau các vật thể di chuyển nhanh. Nó cũng có hỗ trợ VRR để giảm tốc độ xé màn hình và tốc độ làm mới 240Hz nhanh. Nó thậm chí còn có độ trễ đầu vào thấp cho cảm giác đáp ứng, miễn là màn hình được cập nhật lên phần sụn mới nhất. Cuối cùng, thật tuyệt vời cho chơi game phòng tối vì nó hiển thị những người da đen hoàn hảo, và không có bất kỳ sự nở rộ nào xung quanh các vật thể sáng.

Tốc độ làm mới 240Hz với hỗ trợ VRR.
Thời gian đáp ứng gần như trong lúc.
Tỷ lệ tương phản gần vô hạn.
Tính đồng nhất đen hoàn hảo.
OLED dễ bị cháy.
Giới hạn ở HDMI 2.0 Băng thông.
9.2 tiêu thụ phương tiện

ASUS PG27AQDM là tuyệt vời cho việc tiêu thụ phương tiện truyền thông. Bảng điều khiển OLED của nó hiển thị những người da đen sâu sắc và thiếu. Tuy nhiên, nó không hoạt động tốt như vậy trong các phòng sáng vì độ sáng cực đại của nó. May mắn thay, thật dễ dàng để chia sẻ màn hình với ai đó vì công thái học ấn tượng của nó giúp bạn dễ dàng điều chỉnh và các góc nhìn rộng của nó đảm bảo rằng bạn của bạn ngồi cạnh bạn nhìn thấy một hình ảnh nhất quán từ hai bên.

Tỷ lệ tương phản gần vô hạn.
Tính đồng nhất đen hoàn hảo.
Độ chính xác hình ảnh tuyệt vời.
ABL tích cực trong HDR.

ASUS PG27AQDM rất tốt cho người tạo nội dung nhưng có một số hạn chế. Nó có độ chính xác đáng kinh ngạc trong chế độ SRGB của nó, vì vậy bạn có thể không cần phải hiệu chỉnh nó và nó cũng hiển thị một loạt các màu sắc. Công thái học ấn tượng và góc nhìn rộng cũng rất lý tưởng nếu bạn liên tục cần chia sẻ màn hình với người khác. Tuy nhiên, nó có các vấn đề rõ ràng về văn bản do bố cục con của nó, vì vậy các yếu tố văn bản trong các chương trình chỉnh sửa của bạn trông không sắc nét. OLED như thế này cũng dễ bị cháy khi tiếp xúc với các yếu tố tĩnh tương tự theo thời gian, như nếu bạn làm việc với cùng một chương trình chỉnh sửa mở cả ngày.

Xử lý phản ánh tuyệt vời.
Công thái học ấn tượng.
Độ chính xác hình ảnh tuyệt vời.
OLED dễ bị cháy.
Không đủ sáng cho các phòng được chiếu sáng tốt.

ASUS ROG SWIFT PG27AQDM là không thể tin được cho HDR, nhưng bạn phải cập nhật nó lên phần sụn mới nhất để có hiệu suất tốt nhất. Nó hiển thị màu đen sâu và có tính đồng nhất màu đen hoàn hảo, có nghĩa là nó hoạt động cực kỳ tốt trong các phòng tối. Nó hiển thị một loạt các màu trong HDR và ​​có độ sáng cực đại tốt, đủ để tạo ra những điểm nổi bật nhỏ nổi bật so với phần còn lại của hình ảnh. Tuy nhiên, nó cũng có một ABL tích cực, vì vậy những điểm nổi bật lớn là mờ hơn và những thay đổi về độ sáng có thể gây mất tập trung.

Tỷ lệ tương phản gần vô hạn.
Tính đồng nhất đen hoàn hảo.
Đủ sáng cho những điểm nổi bật nhỏ để bật.
Các vấn đề về màu đỏ trong HDR với phần sụn gốc và cài đặt Temp màu mặc định.
ABL tích cực trong HDR.

 • số 8.8 cách sử dụng hỗn hợp
 • số 8.1 Văn phòng
 • 9.1 trò chơi
 • 9.2 tiêu thụ phương tiện
 • số 8.9 Sáng tạo truyền thông
 • 9.2 HDR
 1. Cập nhật ngày 21 tháng 8 năm 2023: Được thêm vào phần giới thiệu rằng Corsair Xeneon 27QHD240 là một trong những đối thủ cạnh tranh chính của màn hình này.
 2. Cập nhật ngày 28 tháng 7 năm 2023: Thêm rằng Corsair Xeneon Flex 45WQHD240 là một giải pháp thay thế lớn hơn với màn hình OLED 45 inch về độ phân giải và kích thước.
 3. Cập nhật ngày 24 tháng 7 năm 2023: Đã kiểm tra lại độ trễ đầu vào với VRR được bật, giúp cải thiện độ trễ đầu vào. Cũng đã sửa lỗi cho biết màn hình có loa tích hợp.
 4. Cập nhật ngày 12 tháng 7 năm 2023: Cập nhật phần sụn lên MCM104 và kiểm tra lại độ sáng HDR, gam màu HDR và ​​độ trễ đầu vào. Bản cập nhật phần sụn cải thiện đáng kể hiệu suất trong các lĩnh vực đó và toàn bộ đánh giá đã được cập nhật để phản ánh những thay đổi đó.
 5. Cập nhật ngày 05 tháng 7 năm 2023: Chúng tôi đã thêm các liên kết vào các ví dụ về những người gặp phải vấn đề tương tự như chúng tôi khi cố gắng cập nhật phần sụn trong độ sáng HDR, gam màu HDR và ​​độ trễ đầu vào.
 6. Cập nhật ngày 04 tháng 7 năm 2023: Đánh giá được xuất bản.
 7. Cập nhật ngày 28 tháng 6 năm 2023: Truy cập sớm được xuất bản.
 8. Cập nhật ngày 16 tháng 6 năm 2023: Người thử nghiệm của chúng tôi đã bắt đầu thử nghiệm sản phẩm này.
 9. Cập nhật ngày 09 tháng 6 năm 2023: Sản phẩm đã đến phòng thí nghiệm của chúng tôi và những người thử nghiệm của chúng tôi sẽ bắt đầu đánh giá nó sớm.
 10. Cập nhật ngày 03 tháng 5 năm 2023: Chúng tôi đã mua sản phẩm và đang chờ nó đến phòng thí nghiệm của chúng tôi.

Kiểm tra giá cả

27 “Rog Swift OLED PG27AQDM
27 “Rog Swift OLED PG27AQDM
27 “Rog Swift OLED PG27AQDM
27 “Rog Swift OLED PG27AQDM

Sự khác biệt giữa kích thước và biến thể

Chúng tôi đã thử nghiệm ASUS ROG ROG OLED PG27AQDM 27 inch, kích thước duy nhất có sẵn cho màn hình này.

Người mẫu Kích cỡ Loại bảng điều khiển Nghị quyết Tốc độ làm mới tối đa
PG27AQDM 27 “ OLED 1440p 240Hz

Đơn vị của chúng tôi được sản xuất vào tháng 2 năm 2023; Bạn có thể xem nhãn ở đây. Những kết quả này là với firmware mcm104, vì có một số vấn đề HDR với firmware MCM102, vì vậy nếu bạn gặp sự cố trong HDR, hãy thử cập nhật lên chương trình cơ sở mới nhất.

So với các màn hình khác

ASUS PG27AQDM là một màn hình tuyệt vời kết hợp tốc độ làm mới 240Hz nhanh với bảng điều khiển OLED, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các game thủ có tỷ lệ làm mới cao và chất lượng hình ảnh tốt. Có những vấn đề HDR đã biết với phần sụn ban đầu của nó, nhưng miễn là bạn có thể cập nhật nó lên phần sụn mới nhất của nó, đó là một bản nâng cấp tốt đẹp so với LG 27GR95QE-B, sử dụng cùng một bảng điều khiển, nhưng ASUS trở nên sáng hơn nhiều trong HDR và ​​đã Ít quá mức. Tuy nhiên, nó có ABL tích cực hơn LG, vì vậy có một số thay đổi gây mất tập trung về độ sáng trong nội dung HDR, ngay cả khi chơi game. Tất nhiên, nó không cung cấp các màu sắc sống động giống như các ole-oled như Dell Alienware AW3423DWF, nhưng nếu bạn muốn có một màn hình 27 inch với tốc độ làm mới cao trên màn hình siêu âm, bạn sẽ hài lòng với cái này.

LG 27GR95QE-B và ASUS ROG Swift OLED PG27AQDM Sử dụng cùng một bảng điều khiển, nhưng có một số khác biệt về hiệu suất. ASUS trở nên sáng hơn nhiều trong HDR, làm cho các điểm nổi bật nhỏ hơn Pop nhiều hơn, nhưng bạn cũng cần đảm bảo cập nhật nó lên phần sụn mới nhất để có được hiệu suất HDR tốt nhất. ASUS cũng có một lợi thế với việc xử lý chuyển động vì nó ít vượt quá. Một lĩnh vực mà LG có lợi thế là nó có HDMI 2.1 băng thông, cho phép nó tận dụng tối đa các bảng điều khiển chơi game và card đồ họa cao cấp. LG cũng có ABL ít tích cực hơn, vì vậy không có nhiều thay đổi gây mất tập trung về độ sáng trong HDR.

Asus Rog Swift 360Hz PG27AQN

Mặc dù chia sẻ tên tương tự, ASUS ROG Swift OLED PG27AQDM và ASUS ROG Swift 360Hz PG27AQN là các loại màn hình khác nhau. PG27AQDM có bảng điều khiển OLED dẫn đến người da đen sâu hơn và ít nở hoa hơn, và nó cũng có khả năng xử lý chuyển động tốt hơn với tỷ lệ làm mới thấp hơn. Mặt khác, PG27AQN có tốc độ làm mới 360Hz cao hơn, khiến nó trở thành lựa chọn tốt hơn cho trò chơi cạnh tranh. Nó cũng sáng hơn, có sự rõ ràng văn bản tốt hơn và không có nguy cơ bị cháy vĩnh viễn như trên PG27AQDM.

Corsair Xeneon 27QHD240

Corsair Xeneon 27QHD240 và ASUS ROG Swift OLED PG27AQDM Sử dụng cùng một bảng điều khiển, nhưng có một vài sự khác biệt. ASUS trở nên sáng hơn nhiều, đặc biệt là trong HDR và ​​màu sắc trông sống động hơn nhờ khối lượng màu được cải thiện của nó, vì vậy chất lượng hình ảnh tổng thể của nó tốt hơn. Tuy nhiên, Corsair có một vài tính năng bổ sung mà ASUS không có, như HDMI 2.1 băng thông, cổng USB-C và công tắc KVM. Chúng có thể hữu ích nếu bạn muốn kết nối nhiều thiết bị.

Dell Alienware AW3423DWF

Dell Alienware AW3423DWF và ASUS ROG Swift OLED PG27AQDM là các loại màn hình OLED khác nhau. Dell là một màn hình siêu âm với màn hình lớn hơn và nó sử dụng công nghệ chấm lượng tử bổ sung để hiển thị phạm vi màu sắc rộng hơn và sống động hơn so với ASUS. Tuy nhiên, ASUS vẫn sáng hơn, vì vậy những điểm nổi bật nhỏ Pop nhiều hơn. ASUS cũng có tốc độ làm mới 240Hz cao hơn, điều này khiến nó trở nên lý tưởng cho các game thủ cạnh tranh.

Samsung Odyssey OLED G8/G85SB S34BG85

Samsung Odyssey OLED G8/G85SB S34BG85 và ASUS ROG Swift OLED PG27AQDM là các loại màn hình OLED khác nhau. Samsung là một màn hình siêu âm với màn hình lớn hơn và nó sử dụng công nghệ chấm lượng tử bổ sung để hiển thị phạm vi màu sắc rộng hơn và sống động hơn so với ASUS. Samsung cũng có hệ thống thông minh tích hợp, giúp truyền phát nội dung yêu thích của bạn dễ dàng hơn mà không cần PC. Trong khi Samsung sáng hơn SDR, ASUS vẫn sáng hơn HDR, vì vậy những điểm nổi bật nhỏ sẽ xuất hiện nhiều hơn. ASUS cũng có tốc độ làm mới 240Hz cao hơn, điều này khiến nó trở nên lý tưởng cho các game thủ cạnh tranh.

Dell Alienware AW3423DW

Dell Alienware AW3423DW và ASUS ROG Swift OLED PG27AQDM là các loại màn hình OLED khác nhau. Dell là một màn hình siêu âm với màn hình lớn hơn và nó sử dụng công nghệ chấm lượng tử bổ sung để hiển thị phạm vi màu sắc rộng hơn và sống động hơn so với ASUS. Tuy nhiên, ASUS vẫn sáng hơn, vì vậy những điểm nổi bật nhỏ Pop nhiều hơn. ASUS cũng có tốc độ làm mới 240Hz cao hơn, điều này khiến nó trở nên lý tưởng cho các game thủ cạnh tranh.

Kết quả kiểm tra

hình ảnh kiểm tra nhận thức

Asus Rog Swift OLED PG27AQDM Hình ảnh thiết kế

ASUS PG27AQDM có thiết kế định hướng game thủ với bezels mỏng và chân ba chân. Nó có ánh sáng RGB dưới dạng logo của Cộng hòa Gamers (ROG) với ánh sáng hướng xuống trên giá đỡ, và nó đi kèm với các nắp thêm để bạn có thể thay đổi thiết kế của ánh sáng. Có nhiều ánh sáng hơn ở phía sau.

Asus Rog Swift OLED PG27AQDM Xây dựng hình ảnh chất lượng

Chất lượng xây dựng là tuyệt vời. Vỏ của màn hình là nhựa cảm thấy mạnh mẽ và không có vấn đề rõ ràng nào với cách nó kết hợp với nhau. Các bezels được gắn đúng vào màn hình trong suốt, như bạn có thể thấy ở đây. Đế kim loại cũng chắc chắn vì nó giữ tốt màn hình, và thậm chí cả bàn chân rất hấp dẫn, vì vậy nó không dễ dàng trượt trên bàn. Một nhược điểm là mảnh dưới cùng cho ánh sáng RGB có thể tắt nếu bạn đang giữ nó ở đó và bạn không cẩn thận, nhưng nó có nghĩa là đi ra.

Asus Rog Swift OLED PG27AQDM Hình ảnh công thái học

Asus Rog Swift OLED PG27AQDM BACK

Xoay chân dung/cảnh quan

ASUS PG27AQDM có công thái học ấn tượng; Bạn có thể điều chỉnh nó theo nhiều cách. Gian hàng cũng cung cấp quản lý cáp, nhưng vì các đầu vào đang giảm xuống, chúng có thể khó tiếp cận. Mặt sau của màn hình có vỏ mạnh mẽ cho các đầu vào, nhưng bản thân bảng điều khiển mỏng. Ngoài ra còn có lỗ thông hơi trên nhà ở, như bạn có thể thấy ở đây. Nó đi kèm với một khung gắn nếu bạn muốn gắn màn hình.

Asus rog swift OLED PG27AQDM BẮT ĐẦU

Asus Rog Swift OLED PG27AQDM Hình ảnh

Độ dày (có màn hình)

Chân máy giữ màn hình tốt và vì bàn chân rất hấp dẫn, nó không dễ dàng trượt trên bàn. Tuy nhiên, đây cũng có thể là một nhược điểm, vì bạn cần phải nâng toàn bộ màn hình để di chuyển nó.

Asus Rog Swift OLED PG27AQDM Hình ảnh hiển thị

Độ dày (không có giá trị)
Trọng lượng (không có đứng)

Asus Rog Swift OLED PG27AQDM Điều khiển hình ảnh

Có cần điều khiển và hai nút để điều khiển menu trên màn hình.

Asus Rog Swift OLED PG27AQDM trong hình ảnh

 • Cáp Displayport
 • Cáp HDmi
 • Nguồn cung cấp điện và cáp
 • USB-B đến cáp USB-A
 • Khung gắn (100×100)
 • Phụ kiện ánh sáng hướng xuống
 • Túi phụ kiện
 • Bộ nhãn dán Rog (xem tại đây)
 • Tài liệu người dùng, bao gồm báo cáo hiệu chuẩn

ASUS ROG SWIFT OLED PG27AQDM Hình ảnh

Tương phản với sự mờ đi cục bộ

ASUS PG27AQDM có tỷ lệ tương phản bản địa hoàn hảo, hiển thị những người da đen sâu và màu bên cạnh các điểm nổi bật sáng nhờ bảng điều khiển OLED của nó.

Các tấm OLED như thế này không có đèn nền, vì vậy chúng không yêu cầu tính năng làm mờ cục bộ. Tuy nhiên, với tỷ lệ tương phản gần thời hạn, không có bất kỳ sự nở rộ nào xung quanh các vật thể sáng và nó tương đương với một tính năng làm mờ cục bộ hoàn hảo. Chúng tôi vẫn quay các video này trên màn hình để bạn có thể thấy màn hình hoạt động như thế nào và so sánh nó với một màn hình có độ mờ cục bộ.

Cửa sổ 100% duy trì
Giới hạn độ sáng tự động (ABL)

 • Cảnh thực 149 cd/m2
 • Cửa sổ 2% cao điểm 148 cd/m2
 • Cửa sổ 10% cao nhất 151 cd/m2
 • Cửa sổ cực đại 25% 152 cd/m2
 • Cửa sổ 50% đỉnh 152 cd/m2
 • Cửa sổ cực đại 100% 152 cd/m2
 • Cửa sổ 2% duy trì 141 cd/m2
 • Cửa sổ 10% duy trì 150 cd/m2
 • Cửa sổ 25% duy trì 151 cd/m2
 • Cửa sổ 50% duy trì 152 cd/m2
 • Cửa sổ 100% duy trì 152 cd/m2
 • Abl 0.002
 • Độ sáng tối thiểu 13 cd/m2

Asus Rog Swift OLED PG27AQDM EOTF

Chứng nhận Vesa DisplayHDR
Cửa sổ 100% duy trì
Giới hạn độ sáng tự động (ABL)

ASUS PG27AQDM có độ sáng HDR tốt với phần sụn MCM104. Những kết quả này nằm trong ‘Asus Gaming HDR’ Cài đặt HDR với Độ sáng điều chỉnh tắt, độ sáng bị khóa tối đa của nó và Màu sắc nhiệt độ Đặt thành ‘6500K’. Có một vấn đề với cài đặt Màu sắc nhiệt độ Theo mặc định là ‘8200K’ dẫn đến một màu cam và hình ảnh mờ hơn nhiều. Đây là những gì chúng tôi nhận thấy khi ban đầu chúng tôi đã thử nghiệm nó trên Firmware MCM102, nhưng sau khi cập nhật phần sụn lên MCM104 và thay đổi Màu sắc nhiệt độ đến ‘6500K’, màn hình sẽ sáng hơn nhiều. Điều quan trọng cần lưu ý là nếu bạn đầu vào một nguồn mới lần đầu tiên và chuyển đổi đầu vào, Màu sắc nhiệt độ Mặc định quay lại ‘8200K’, vì vậy bạn cần thay đổi nó thành ‘6500K’, nhưng màn hình sẽ lưu cài đặt đó cho lần tiếp theo bạn chuyển sang đầu vào đó.

Bản cập nhật phần sụn cho phép những điểm nổi bật nhỏ trở nên cực kỳ sáng, nhưng có một ABL mạnh mẽ khiến những điểm nổi bật lớn rất mờ nhạt và những thay đổi về độ sáng có thể được chú ý ngay cả khi chơi game. Bản cập nhật cũng sửa chữa EOTF, vì nó tuân theo đường cong PQ đích một cách hoàn hảo cho đến khi có độ sáng mạnh ở độ sáng cực đại.

Không giống như trong SDR, có một cài đặt trong HDR được gọi là Độ sáng điều chỉnh Điều đó cho phép bạn thay đổi độ sáng Cài đặt nếu bạn muốn một cái gì đó có ABL ít tích cực hơn, nhưng nó cũng làm cho màn hình mờ hơn. Khi bật cài đặt này và rời khỏi độ sáng Ở mức tối đa của nó, độ sáng của màn hình giống như rời đi Độ sáng điều chỉnh tắt.

Mặc dù nhà sản xuất quảng cáo màn hình này là sử dụng công nghệ tản nhiệt, nhưng nó không tiêu tan nhiệt tốt. Như bạn có thể thấy ở đây, nhiệt tập trung vào phía dưới. Để tham khảo, bạn cũng có thể thấy LG 27GR95QE-B trông như thế nào ở đây, và trên màn hình này, nhiệt tập trung nhiều hơn về phía trung tâm.