Ashley Johnson khi miêu tả mẹ của Ellie trong trận chung kết cuối cùng của chúng tôi – Los Angeles Times, Ellie Williams | Wiki cuối cùng của chúng tôi | Fandom

Ellie Williams

Contents

Ellie cố gắng tìm cách ra khỏi chuồng của mình nhưng kinh hoàng bởi thứ gì đó cô nhìn thấy trên sàn nhà. David đến với một số thức ăn cho cô ấy, chỉ để nhận thấy những gì cô ấy đang nhìn chằm chằm vào: một tai người. David thừa nhận thị trấn đã dùng đến ăn thịt người, mặc dù hầu hết cộng đồng không biết. Anh ta lập luận rằng anh ta chỉ làm những gì anh ta cần để bảo vệ cộng đồng của mình, giống như cách Joel cố gắng bảo vệ Ellie, và thực sự là theo cách tương tự Cordyceps lan truyền. Anh ta cố gắng thuyết phục Ellie tham gia với tư cách là người lãnh đạo của khu định cư, nói với cô rằng cô có một trái tim bạo lực và do đó là bình đẳng của anh ta. Nhận ra điều gì đó nguy hiểm trong những gì anh ta đang nói, Ellie giả vờ quan tâm, chỉ để phá vỡ ngón tay của David trong nỗ lực lấy chìa khóa của anh ta. Đột nhiên tràn ngập cơn thịnh nộ, David thay đổi suy nghĩ của anh ta về việc bỏ cô ấy, tuyên bố họ sẽ phục vụ cô ấy đến thị trấn.

Trong ‘The Last of Us, xông Ashley Johnson đã cho Ellie cuộc sống. Đây là lý do tại sao diễn viên của cô ấy là hoàn hảo

Một phụ nữ mang thai mặc áo khoác màu xanh lá cây và chiếc váy dài màu vàng đứng trong rừng

Trong phần cuối cùng của chúng tôi, không có gì mở ra trong sự tàn phá hơn những hành động tuyệt vọng của tình yêu – thậm chí không phải là thây ma hoặc phiến quân của chính phủ.

Ellie đã tha thứ cho người bạn thân nhất của mình, Riley, từ cuộc sống như một thây ma với một viên đạn duy nhất trong tập 7. Henry đã làm điều tương tự với anh trai Sam, chỉ để kết thúc cuộc sống của chính mình ngay sau đó. Sau đó, có Bill và Frank, người đã kết thúc câu chuyện tình yêu của họ theo các điều khoản của họ.

Những thỏa hiệp đau lòng này thúc đẩy những người cuối cùng của chúng ta.Trong trận chung kết mùa Chủ nhật, người xem biết rằng Joel (Pedro Pascal) và Ellie, (Bella Ramsey) Hành trình xuyên quốc gia nghiệt ngã bắt đầu với một người mẹ sắp chết để giữ cho con mình an toàn.

Một quyết định mà Anna đưa ra – cũng biết rằng cô ấy không thể cắt dây rốn kịp thời – đó là một trong những quyết định khác [bạn đưa ra Thế giới vì nó, anh nói Ashley Johnson, người miêu tả Anna, mẹ của Ellie.

Một người đàn ông có vẻ rạng rỡ nhìn

Đánh giá: Khi chuyển thể trò chơi video, HBO, ‘The Last of Us, nằm trong một giải đấu của riêng mình

Người cuối cùng của chúng tôi, bộ phim truyền hình uy tín mới của HBO, dựa trên trò chơi video, đứng ngoài giá vé zombie khác mặc dù có tiền đề sau tận thế chia sẻ.

Johnson đã bắt nguồn vai trò của Ellie vào năm 2013, thực hiện việc bắt giữ chuyển động và giọng nói cho nhân vật trong nhượng quyền trò chơi video. Một thập kỷ sau, Johnson cho biết cô cảm thấy thực sự may mắn khi trở lại thế giới hậu tận thế mà cô đã giúp tạo ra.

Trước khi loạt phim HBO được chính thức công bố vào năm 2020, nam diễn viên, còn được biết đến với loạt vai trò quan trọng của bộ phim Web và Amazon Prime Video. Sau đó, Neil Druckmann, người đã tạo ra nhượng quyền trò chơi điện tử, đã tiếp cận.

Một người phụ nữ mặc bộ đồ màu hồng và tạo tư thế trang điểm mắt đầy kịch tính

Càng [Johnson] đã là một phần của hành trình này cùng với tôi mà tôi biết [cô ấy] phải ở đó bằng cách nào đó và điều này cảm thấy hoàn hảo cho cô ấy,. Cô ấy đã sinh ra Ellie, theo nghĩa bóng với trò chơi, và ở đây cô ấy thực sự làm điều đó trong chương trình.”

Trong đêm chung kết, Anna vấp phải một khu rừng mọc quá. Bị vấp vào rễ cây và nuôi dưỡng em bé của mình, Anna cuối cùng cũng tìm thấy sự an toàn trong một trang trại Rundown. Khi đang lao động, Anna bị tấn công bởi người bị nhiễm bệnh, người mà cô quản lý để giết.

Theo Druckmann, bản thiết kế cho câu chuyện Anna, là một đoạn phim ngắn hoạt hình để quảng bá cho trò chơi đầu tiên của chúng tôi. Johnson đã chuẩn bị chơi Anna trong clip, nhưng nó đã sụp đổ và màn trình diễn đó không bao giờ được thực hiện cho đến tập Chủ nhật.

Một cô gái trong trò chơi điện tử cầm nơ và mũi tên

“Anh ấy kể cho tôi câu chuyện về cách Ellie được sinh ra và tôi như thế,‘ ồ chúng tôi làm điều đó. Chúng tôi chắc chắn làm điều đó. Ngày hôm sau, anh ấy và tôi đều có điều này như Hive-Mind, gọi nhau cùng một lúc, nói, “Bạn biết ai nên là Anna là Ashley.”

Lúc đầu, Mazin cho biết anh cảm thấy có nguy cơ đúc Johnson có thể cảm thấy hơi quá táo tợn hoặc meta, đặc biệt là đối với người hâm mộ trò chơi video. Cuối cùng, ông nói, nó có vẻ đúng theo bản năng để chọn Johnson.

Ali Abbasi, người đã chỉ đạo hai tập cuối cùng của mùa giải, cho biết ban đầu anh nghi ngờ về việc thuê các diễn viên từ trò chơi video. Troy Baker – người đóng vai Joel trong nhượng quyền trò chơi video – cũng xuất hiện trong tập 8. Abbasi lo ngại sự xuất hiện của họ sẽ quá phô trương và nhiều hơn về dịch vụ của người hâm mộ, nhưng anh nói họ đã mang đến hào quang về tính xác thực cho các tập phim của họ.

Một người đàn ông và một cô gái tuổi teen Astride một con ngựa trong rừng

Chuẩn bị cho trận chung kết cuối cùng của chúng tôi? Ở đây, hướng dẫn của chúng tôi về các khoảnh khắc quan trọng của mùa

Phim truyền hình HBO sườn mở rộng một trò chơi video yêu thích thành một loạt phim xoa dịu những người hâm mộ lâu năm và thu hút người xem mới. Ở đây, cách thức l cuối cùng của chúng tôi đã kéo nó ra.

Tôi cảm thấy như mình đang đối phó với thần thoại đằng sau tất cả những điều này, anh ấy nói.

Abbasi đã ca ngợi Johnson vì thái độ không sợ hãi và sẵn sàng của cô ấy.

Khi chúng tôi thử trang phục, [Johnson] giống như, ‘Vâng làm bất cứ điều gì bạn muốn. Bạn có thể làm điều này, bạn có thể làm điều đó và tôi cảm thấy như, ‘OK, đây là một người mà một đồng minh ở đây,. Có rất nhiều điều đang diễn ra. Vì vậy, thật sự thoải mái khi thấy cô ấy không sợ bị bẩn tay.”

Trong khi Abbasi nói rằng anh ta đã cố gắng tránh xa trải nghiệm thể hiện của Johnson, với tư cách là Ellie, Johnson nói rằng việc miêu tả Anna đã đưa cô trở lại những ngày của cô trên trò chơi video.

Hai cô gái nắm lấy ba lô của họ khi họ nhìn vào cửa sổ của một cửa hàng đồ lót

Người cuối cùng của chúng tôi, người mới đến Storm Reid đã loại bỏ Backlash Backlash của Vô lý

Storm Reid đóng vai Bella Ramsey, trên màn hình Crush trong tập mới nhất của HBO, ‘The Last of Us, Hồi dựa trên trò chơi video phổ biến cùng tên.

Vì tôi có một lịch sử như vậy với trò chơi này – Tôi đã là một phần của nó trong 13 năm nay – dù sao thì đó cũng là một phần của tôi. Trượt vào thế giới hậu tận thế này [đã] như, ‘Ồ vâng, đây chỉ là thời gian vui vẻ.Tôi biết làm thế nào để tham gia vào điều này thực sự nhanh chóng, cô ấy nói.

Johnson nói với trận chiến trên màn hình của cô ấy với một người bị nhiễm bệnh, cô ấy đã tham gia vào các chuyển động mà cô ấy đã thực hiện cho phong cách chiến đấu của Ellie,. Cô ấy cũng đã xem các video về các ca sinh nở tự nhiên để chuẩn bị cho vai trò. Đối với Mazin, việc nhìn thấy nhân vật của Johnson sinh ra Ellie là có ý nghĩa.

Tôi nghĩ rằng bởi vì Ashley đã sinh ra Ellie một lần trước đây [cho các trò chơi], khi cô ấy ôm đứa bé đó và cô ấy nói xin chào, nó giống như cô ấy nói xin chào với ai đó mà cô ấy đang chờ đợi, anh ấy nói. “Và nó thật đẹp.”

Minh họa của Neil Druckmann trong

Làm thế nào cuối cùng của chúng tôi đã thay đổi trò chơi, các mối quan hệ căng thẳng và sinh ra một đế chế

Chúng tôi theo dõi lịch sử của hiện tượng văn hóa nhạc pop chó nghịch ngợ.

Người xem đến để biết và root cho Anna, chỉ để mất những khoảnh khắc sau đó. Anna bị nhiễm bệnh trong cuộc tấn công và thúc giục người bạn thân nhất của mình, Marlene – do Merle Dandridge thủ vai, người đã bắt nguồn vai trò trong trò chơi video – để đưa Ellie vào sự chăm sóc của cô.

Sau đó, bạn giết tôi, cô ấy nói.

Có rất nhiều cảm xúc đang xảy ra cùng một lúc. Nó ’ôi trời ơi, tôi có một em bé. Cô ấy cuối cùng ở đây. Nhưng tôi sẽ không thể trải nghiệm cuộc sống với cô ấy,. “Nó trải nghiệm sự sống và cái chết trong cùng một thời điểm chính xác. Cũng là một lượng đau buồn và thống khổ dữ dội và chỉ là sự thất vọng.”

Rutina Wesley, Gabriel Luna, Pedro Pascal và Bella Ramsey trong tập 6 của

Làm thế nào ‘Người cuối cùng của chúng tôi đã tạo ra Jackson, một khu định cư‘ Miracle của miền Tây cũ

Giám đốc và nhà thiết kế sản xuất tập thứ sáu thảo luận về việc biến một thị trấn Canada thành một thiên đường Americana và hiệu ứng gây sốc của nó đối với Joel và Ellie.

Trận chung kết mùa cho thấy Anna và Joel có những nỗ lực khác biệt, nhưng không kém phần tuyệt vọng để cứu Ellie. Johnson cho biết điều đó thể hiện sự bất biến cho Ellie trong thế giới đen tối này: Ai đó đã chọn và bắt nguồn cho cô ấy.”

Mazin cho biết sự hy sinh của Anna Anna và chương trình Rampage Bệnh viện bạo lực của Joel xông.

“[Anna,] cầm một con dao lên cổ của mình để đảm bảo cô ấy không làm tổn thương đứa trẻ này và đang tuyệt vọng cho đứa trẻ này được nuôi dưỡng và nuôi dưỡng. Cô ấy không ở ngoài đó, giết bất cứ ai cho đứa con của mình, ông Maz Mazin nói. “Joel chắc chắn là gia đình hơn, và khía cạnh bảo vệ, báo thù và trừng phạt của gia đình để cứu con bạn có thể trở nên đẹp đẽ vừa bổ ích và cũng đáng sợ.”

Nói dối cũng đóng một phần trong nỗ lực cứu Ellie của họ, Druckmann nói. Anna nói dối về việc cắt dây rốn trước khi bị cắn, và Joel nói dối với Ellie về việc có những người miễn dịch khác.

Đối mặt với sự sụp đổ ngay lập tức của những quyết định quan trọng này là Marlene, Druckmann nói. Giống như Anna và Joel, Marlene đã bị đẩy vào các biện pháp tuyệt vọng – như đặt Ellie vào sự chăm sóc của Fedra – để thực hiện bạn bè của mình.

Càng đó, cô ấy yêu Anna nhiều như thế nào, thì Druckmann nói. Có một ý tưởng rằng tình yêu mà [Anna] dành cho đứa con của mình đã phát triển vượt ra ngoài cuộc sống của chính mình và bây giờ, như Cordyceps, bị nhiễm Marlene và do mở rộng cuối cùng lây nhiễm Joel.”

Sê -ri HBO có một số nghệ sĩ khác từ nhượng quyền trò chơi video, bao gồm Jeffrey Pierce, người đóng vai Tommy, nghệ sĩ khái niệm Hyoung Taek Nam và nhà soạn nhạc Gustavo Santaolalla. Công việc của họ trong “The Last of Us” là một cách để tôn vinh những đóng góp sáng tạo dẫn đến sự thích nghi.

Họ là lý do tại sao chúng tôi ở đây, Maz Mazin nói.

Johnson cho biết, người cuối cùng của chúng tôi vẫn là một trong những dự án hoàn thành sáng tạo nhất mà cô ấy từng là một phần và cảnh của cô ấy, mặc dù ngắn gọn, thực sự là một khoảnh khắc vòng tròn đầy đủ.”

Bây giờ mọi người vẫn đang có một phản hồi tuyệt vời như vậy – đó vẫn là tất cả những gì bạn có thể yêu cầu, cô ấy nói.

Alexandra del Rosario là một phóng viên giải trí trên bàn nghỉ nhanh của Los Angeles Times. Trước thời gian, cô là một phóng viên truyền hình tại Deadline Hollywood, nơi lần đầu tiên cô làm biên tập viên liên kết. Cô đã viết về một loạt các chủ đề bao gồm xếp hạng TV, đúc và phát triển, trò chơi video và đại diện AAPI. Del Rosario tốt nghiệp UCLA và cũng làm việc tại The Hollywood Reporter và TheWrap.

Ellie Williams

Bài viết này là về nhân vật trong loạt HBO. Để xuất hiện trong loạt trò chơi video, xem Ellie Williams.

Ellie Williams

Thông tin tiểu sử

Vài cái tên khác

Ngày sinh

Tuổi (d)

Trạng thái

Giới tính

(Các) liên kết

Các mối quan hệ

Cư trú

Màu tóc

Màu mắt

Đằng sau hậu trường

Xuất hiện trong

miêu tả bằng

Tôi biết bạn có nghĩa là tốt. Tôi biết bạn muốn bảo vệ tôi. Bạn có. Và khi chúng tôi hoàn thành, chúng tôi sẽ đi bất cứ nơi nào bạn muốn. Tommy’s. Nông trại cừu. mặt trăng! Tôi sẽ theo bạn bất cứ nơi nào bạn đến. Nhưng không có một nửa với điều này. Chúng tôi hoàn thành những gì chúng tôi bắt đầu.

―Lellie Tuyên bố của Joel.

Ellie Williams là một nhân vật chính trong HBO Người cuối cùng của chúng tôi. Cô ấy là một đứa trẻ mồ côi 14 tuổi ở nước Mỹ hậu tận thế đã bị tàn phá bởi Cordyceps Nhiễm não, mà cô ấy miễn dịch. . [3]

Nội dung

 • 1 tiểu sử
  • 1.1 nền tảng và cuộc sống sớm
  • 1.2 sự kiện của HBO Người cuối cùng của chúng tôi
   • 1.2.1 cuộc họp Joel
   • 1.2.2 Tìm kiếm hướng dẫn
   • 1.2.3 đường vòng ở Thành phố Kansas
   • 1.2.4 đến Jackson
   • 1.2.5 gặp David
   • 1.2.6 Vòng tới đom đóm
   • 1.2.7 Quay trở lại Jackson
   • 4.1 Joel Miller
   • 4.2 Marlene
   • 4.3 Tess
   • 4.4 Sam Burrell
   • 4.5 Henry Burrell
   • 4.6 Riley
   • 7.1 hình ảnh quảng cáo
   • 7.2 ảnh tĩnh chính thức
   • 7.3 hậu trường

   Tiểu sử [ ]

   Bối cảnh và cuộc sống sớm []

   Anna giữ Ellie

   Ellie sinh năm 2009 với Anna và là một người cha giấu tên. Trong khi sinh Ellie, Anna đã bị một người phụ nữ bị nhiễm bệnh cắn vào đùi. Sau khi Anna giết người phụ nữ, cô đã sinh ra Ellie. Vì vết cắn, Ellie đã tiếp xúc với một lượng Cordyceps Nhiễm trùng não và bị nhiễm bệnh, nhưng cô ấy không có bất kỳ triệu chứng nào khi Anna nhanh chóng cắt dây rốn trước khi có thể nhận được một liều gây tử vong. Vài giờ sau, Marlene, người lãnh đạo của những con đom đóm và người bạn thời thơ ấu của Anna, đã tìm thấy hai người. Anna yêu cầu Marlene chăm sóc Ellie và đưa cho cô ấy chuyển đổi cho con gái mình. Marlene bắn Anna vào đầu và đưa Ellie đến khu vực kiểm dịch Boston. [4]

   Ellie lớn lên trong trường chuẩn bị quân sự Fedra với tư cách là một đứa trẻ mồ côi ở Boston QZ. Marlene, trong khi tiếp tục dẫn đầu các đom đóm giải phóng Boston QZ khỏi Fedra, đã để mắt đến việc cô lớn lên. [3] Tại trường, Ellie được dạy cách sử dụng khẩu súng lục, mặc dù có độ bám một tay thay vì nắm tay hai tay. [5]

   Vào cuối mùa hè năm 2023, [6] Ellie lẻn vào một trung tâm bị bỏ hoang trong khu vực với người bạn Riley, nơi cô bị tấn công và cắn vào cánh tay phải. [7] Tuy nhiên, cô ấy đã không trở thành Cordyceps điều đó đã phát triển với cô ấy kể từ khi sinh ra đã tạo ra một sứ giả hóa học khiến nhiễm trùng nghĩ rằng cô ấy Cordyceps, do đó không lây nhiễm cho cô ấy thêm nữa. Riley bắt đầu quay và Ellie bị buộc phải giết cô. Ellie lang thang trở về Boston, nơi Marlene tìm thấy cô và đưa cô đến một ngôi nhà an toàn của Firefly. Marlene đã cho Ellie bí danh Veronica và tịch thu túi và Switchblade của cô ấy. Ellie đã bị xích và theo dõi bởi những con đom đóm trong nhà an toàn trong vài ngày để theo dõi tiến trình nhiễm trùng của cô ấy. [3]

   Đánh giá chuyên gia Gamespot

   Sự kiện của HBO Người cuối cùng của chúng tôi []

   Gặp Joel []

   Ellie xích lên

   Ba tuần sau, Firefly đã thử nghiệm các chức năng nhận thức của Ellie thông qua các nhiệm vụ đơn giản và lặp đi lặp lại. Thất vọng, cô đã thề với những kẻ bắt giữ mình, khăng khăng rằng cô không có nghĩa là bị nhốt. Họ một lần nữa rời khỏi cô để nhìn chằm chằm vào câu thần chú của họ trên tường: “Khi bạn lạc lõng trong bóng tối”.

   Vài giờ sau, Marlene đến và trả lại cho Ellie túi của cô và Switchblade, đã mở khóa cô khỏi chuỗi của cô và tiết lộ kế hoạch của cô để lẻn Ellie từ thành phố. Cô đã đề cập đến một cô gái tên Riley, vì sự biện minh rằng không phải tất cả các con đom đóm đều là những kẻ khủng bố, một nhận xét khiến Ellie im lặng.

   Một thời gian sau, Marlene cho phép một nhóm người buôn lậu do Robert dẫn đầu để bảo đảm pin xe hơi từ họ để giúp vận chuyển Ellie. Tuy nhiên, pin là một người dud, dẫn đến một loạt đá luân lưu. Ellie trốn trong phòng cho đến khi một người đàn ông và phụ nữ tìm thấy một Marlene bị thương. Ellie nhảy ra khỏi người đàn ông nhưng nhanh chóng được giải giáp, huấn luyện súng của anh ta. Bị khuất phục, Ellie lắng nghe người đàn ông và đối tác của mình, đã hoàn thành để trở thành Joel và Tess, đã liên quan đến việc buôn lậu Ellie đến Nhà nước nơi các thành viên Firefly sẽ chờ đợi họ. Mặc dù không tin tưởng Joel hay Tess, Ellie đã đồng ý đi cùng họ khi Marlene khăng khăng.

   Cặp đôi sau đó đưa Ellie trở lại căn hộ của họ. Ellie bị bỏ lại một mình, quyết định đọc một cuốn sách trên bàn. Joel bước vào và chộp lấy nó từ cô ấy, bác bỏ các câu hỏi của cô ấy về sự sắp xếp giao dịch của anh ấy với hai người tên là Bill và Frank. Ellie hỏi anh ấy kế hoạch là gì, mà Joel nói với cô ấy là chờ Tess trở lại. Thất vọng, cô ấy chỉ ra rằng đồng hồ của Joel bị hỏng. Sau đó, cô dành thời gian để nhìn ra cửa sổ ở các bức tường của khu vực cho đến khi màn đêm buông xuống, khi Tess trở lại.

   Tess Joel và Ellie trốn

   Joel và Tess đưa Ellie ra ngoài tường. Tuy nhiên, một người lính phát hiện ra chúng như khiến họ quỳ gối để quét. Biết kết quả quét sẽ hiển thị những gì, Ellie hoảng loạn và đâm người lính ở đầu gối. Joel đến để phòng thủ của cô ấy và đánh bại người đàn ông, giết chết anh ta. Máy quét sau đó bíp, tiết lộ Ellie bị nhiễm bệnh. Ellie cầu xin Tess rằng cô ấy không, nói rằng vết cắn của cô ấy đã lành và được ba tuần tuổi. Những người lính đột nhiên chạy về phía họ, buộc bộ ba phải chạy trốn. [3]

   Bộ ba đến một thẩm mỹ viện nơi Ellie ngủ thiếp đi giữa phòng. Khi cô thức dậy, cô thấy Joel và Tess nhìn chằm chằm vào cô, cặp đôi vẫn không tin Ellie là miễn dịch. Tess hỏi cô ấy kế hoạch của Ellie là gì, với Ellie tiết lộ ý định của Marlene là sử dụng cô ấy để tạo ra một loại vắc -xin chống lại Cordyceps. Sau khi tranh luận, Joel và Tess quyết định tin Ellie. Cô ấy yêu cầu họ cho một khẩu súng nhưng họ chắc chắn từ chối cô ấy điều đó.

   Ellie và Tess Talking TV

   Cả nhóm sau đó rời khỏi tiệm và đi qua trung tâm thành phố Boston. Ellie hỏi nhiều câu hỏi về cuộc sống bên ngoài khu vực, với việc Tess trả lời, từ các thành phố ném bom quân sự, đến sự hiện diện của nhiều biến thể bị nhiễm bệnh. Tess hỏi Ellie về quá khứ của cô, với Ellie khăng khăng cô chỉ có một mình khi bị nhiễm bệnh và cô thiếu bất kỳ cô quan tâm nào. Cuối cùng họ đến một khách sạn bị ngập lụt. Ellie tiết lộ cô không thể bơi, nhưng Joel đảm bảo với cô rằng nước nông cạn. Ellie sau đó chơi làm cho tin rằng cô ấy đang đăng ký vào khách sạn, nhưng lại rơi trở lại khi một bộ xương sụp đổ bởi cô ấy. Joel giúp cô ấy đứng dậy và bộ ba trên lầu.

   Họ leo lên một tầng cao hơn và Tess leo lên một số đống đổ nát để kiểm tra phía bên kia của đường phố. Ellie vẫn còn với Joel và cố gắng hỏi về quá khứ cá nhân của anh ấy. Người đàn ông tránh những câu hỏi của cô ấy. Khi Tess trở lại, họ bỏ qua đường phố và thấy đám đông bị nhiễm bệnh bên dưới. Tess nói với Ellie rằng, mặc dù cô ấy miễn dịch, những người bị nhiễm bệnh có thể và vẫn sẽ giết cô ấy. Cả nhóm sau đó quay trở lại đầu qua Bảo tàng Bostonia.

   Joel che chắn Ellie

   Khi họ đến đó, họ tìm thấy Cordyceps Nấm chết bên ngoài nhưng một xác chết mới bị giết trong. Họ leo lên cầu thang khi trần nhà sụp đổ ở hành lang, bẫy chúng trong triển lãm Nội chiến. Tiếng ồn thu hút sự chú ý của hai người nhấp chuột. Ellie đứng bởi Joel, người không có nghĩa là những người nhấp chuột không thể nhìn thấy chúng nhưng có thể nghe thấy. Bất chấp những nỗ lực của họ, các clickers phát hiện ra chúng và tấn công. Ellie ban đầu chạy trốn với Tess nhưng bị tách ra và tranh giành trở lại Joel. Người đàn ông bảo vệ cô, giết hai người nhấp chuột.

   Nhóm sau đó leo lên mái nhà. Khi đã lên đỉnh, Ellie đi dọc theo một chùm tia đến tòa nhà đối diện và nhìn ra khung cảnh. Joel cuối cùng đã tiếp cận cô ấy và hỏi cô ấy có thích nó không. Ellie nói rằng cô ấy làm trước khi Tess khăng khăng họ tiếp tục. Ellie và Tess sau đó hạ xuống một bộ thang bảo trì, để Joel nhìn vào chiếc đồng hồ bị hỏng của mình.

   Một lúc sau, họ đến nhà nhà nước nhưng thấy nó bị bỏ hoang. Ellie ở lại với Tess, nhưng khi Joel xác định những con đom đóm đã chết, Tess nắm lấy Ellie và diễu hành chúng vào tòa nhà. Khi vào bên trong, khám phá tất cả những con đom đóm đã chết. Đồng hồ Ellie Tess phát triển điên cuồng vì họ đã thất bại và nhận ra cô ấy bị nhiễm bệnh. Tess xác nhận điều này và chứng minh khả năng miễn dịch của Ellie bằng cách so sánh dấu vết cắn của họ. Sau đó, cô ấy làm cho Joel hứa với cô ấy sẽ đưa Ellie đến những con đom đóm bằng cách nào đó. Joel sau đó lấy Ellie và buộc cô ấy ra khỏi tòa nhà như một đám chạy nước rút bị nhiễm trùng về phía nó. Làm cho nó bên ngoài, quay lại như một vụ nổ nổ ra. Tess và người bị nhiễm đã chết. Ellie bị sốc khi Joel diễu hành, hướng tới Lincoln. [7]

   Tìm kiếm hướng dẫn []

   S1E3 Ellie 3

   Joel và Ellie đi bộ cho đến khi họ cách Lincoln khoảng mười dặm. Họ ngủ trong rừng, Joel để Ellie mượn áo khoác để giữ ấm. Đến sáng, Ellie nói với Joel rằng cô muốn anh hiểu rằng cô xin lỗi Tess đã chết và không đổ lỗi cho cô vì cái chết của Tess. Sau đó, cặp đôi đi dọc theo con đường về phía Lincoln, với việc Joel trả lời các câu hỏi của Ellie về sự bùng phát và cách Fedra đàn áp và thậm chí bị sát hại thường dân mà họ được cho là làm việc để giúp đỡ. Họ đã đến một trạm xăng bị bỏ hoang cách thị trấn không xa để Joel có thể thu thập đồ dùng mà anh ta đã cất giấu ở đó. Ellie đi lang thang để tìm kiếm vật tư, tìm một bộ tampon trong một tầng hầm bí mật. Cô phát hiện ra một bị mắc kẹt trong khi ở dưới đó. Tò mò, cô ấy đã vẽ switchblade của mình và kiểm tra nó, trước khi đâm nó, đưa nó ra khỏi sự khốn khổ của nó. Khi cô ấy trở về tầng trên, cô ấy không nói với Joel những gì cô ấy đã làm.

   S1E3 Joel và Ellie 2

   Vài giờ sau, họ đến Lincoln. Joel đưa Ellie đến nhà Bill và Frank, chỉ để thấy nó bị bỏ hoang. Ellie lang thang trong nhà trước khi tìm thấy một lá thư từ Bill. Cô đã mở nó và đọc nó cho Joel, tiết lộ Bill và Frank đã chọn tự tử nhưng để lại mọi thứ họ có cho Joel sử dụng. Ellie ở trong nhà khi Joel bảo đảm nguồn cung cấp sau đó họ tắm và chuẩn bị rời đi. Ellie một lần nữa yêu cầu một khẩu súng nhưng Joel đã từ chối mặc dù Bill đã thu thập được nhiều. Ellie bí mật lấy một khẩu súng lục và đặt nó vào túi của cô ấy.

   Khi Joel thiết lập mọi thứ, anh ấy đã cho Ellie cơ hội đi du lịch cùng anh ấy đến bang Utah để tìm anh trai Tommy. Ellie đồng ý nhưng Joel đã hứa sẽ tuân theo mệnh lệnh của mình và không bao giờ đề cập đến Tess. Sau đó, họ lên xe tải, Joel giúp Ellie đeo dây an toàn, sau đó cặp đôi rời khỏi thị trấn. [6]

   Đường vòng ở Thành phố Kansas []

   Joel và Ellie cùng nhau đi trên đường. Tuy nhiên, vì khí đã già đi trong khoảng thời gian hai mươi năm, họ phải thường xuyên dừng lại để Joel để hút nhiên liệu từ các phương tiện bị bỏ hoang. Tại một điểm dừng, Ellie đã đưa mình vào phòng tắm trong một nhà để xe bị bỏ hoang. Cô ấy rút súng ra, dỡ nó và chơi giả vờ với nó. Khi cô ấy trở về bên ngoài, cô ấy hỏi Joel cách hút khí từ những chiếc xe làm việc và sau đó lấy ra một cuốn sách, Không có ý định chơi chữ: Khối lượng quá để đọc cho những câu chuyện cười với Joel. Một khi họ tiếp nhiên liệu, họ tiếp tục cuộc hành trình của mình.

   Khi lái xe xuống đường, Ellie đã tìm thấy một băng cassette, Một mình và bị bỏ rơi bởi Hank Williams, và đặt nó lên đài phát thanh của xe tải. Ellie sau đó lấy ra một tạp chí khiêu dâm nam mà cô đã đánh cắp từ nhà của Bill và trêu chọc Joel về nó trước khi cuối cùng ném nó ra ngoài cửa sổ. Sau nhiều giờ lái xe, Joel cuối cùng đã quyết định nó là đủ và lái chiếc xe tải ra khỏi con đường chính vào rừng ở phía xa để dựng trại cho đêm.

   Trước khi ngủ, Ellie đã nói với Joel một trò đùa chơi chữ khác, một người anh ấy đã kết thúc với cô ấy đã biết trò đùa mà tinh nghịch làm ellie tức giận. Tuy nhiên, Ellie sau đó đã hỏi một câu hỏi nghiêm túc liệu những người sống sót thù địch có thể tìm thấy họ không. Joel đảm bảo rằng cho đến nay không có người sống sót nào, an ủi Ellie. Sau đó cô ấy đã ngủ qua đêm. Cô thức dậy với âm thanh của Joel sôi cà phê, mà cô thể hiện sự không hài lòng của mình về.

   Cặp đôi tiếp tục lái xe qua nhiều đường cao tốc. Trong khi làm như vậy, Ellie quyết tâm với một bản đồ rằng cuộc hành trình sẽ mất thêm hai mươi sáu giờ nữa. Để vượt qua thời gian, Ellie yêu cầu Joel nói với cô về anh trai của mình và tại sao anh ta không ở bên anh ta. Nhượng bộ, Joel tiết lộ cách anh và Tommy ở cùng với một nhóm du lịch cho đến khi Tommy rời khỏi anh để tham gia cùng các đom đóm. Joel sau đó đề nghị Ellie đi ngủ trở lại, vì họ đã dậy sớm. Ellie chế giễu rằng cô ấy không mệt mỏi, ngay sau khi cô ấy ngủ thiếp đi.

   Vài giờ sau, Ellie thức dậy khi Joel đập vào phanh, vì họ đến lối vào bị chặn đến Thành phố Kansas. Sau một cuộc tranh luận ngắn, họ quyết định hành trình vào thành phố để đi xung quanh phong tỏa. Khi ở trong thành phố, cặp đôi nhận thấy khu vực kiểm dịch Fedra đã bị bỏ rơi. Ngay sau đó, một người đàn ông kêu gọi giúp đỡ vào đường phố. Ellie hỏi họ có giúp anh ta không, mà Joel đã ra lệnh cho cô ấy đeo dây an toàn. Anh ta đâm vào máy gia tốc và lái xe thẳng về phía người đàn ông, người đã đi và ra lệnh cho nhóm của anh ta tấn công. Bất chấp những nỗ lực của Joel, những kẻ tấn công đã cố gắng phá vỡ lốp xe của họ và đưa chiếc xe tải ra đường, đâm vào một tiệm giặt là bỏ hoang.

   Ellie đảm bảo với Joel, cô ấy ổn, người đàn ông bắt cô ấy ra khỏi phương tiện khi những kẻ tấn công bắn vào họ. Ellie quan sát khi Joel lấy khẩu súng trường hành động bu-lông của mình từ phía sau xe tải và tuân theo lệnh của anh ta để trốn đằng sau một bức tường, tin tưởng anh ta khi anh ta nói rằng anh ta sẽ không để những kẻ tấn công bắn cô ta. Ellie lắng nghe khi Gun Fire nổ ra. Cô nhìn ra ngoài để thấy Joel đã giết hai trong số những kẻ tấn công nhưng đang chiến đấu với người thứ ba trên mặt đất. Ellie để lại vỏ bọc, rút ​​khẩu súng lục của cô ấy và bắn vào kẻ tấn công, bắn anh ta vào cột sống và làm anh ta tê liệt. Joel đứng dậy và lấy khẩu súng lục từ Ellie, bảo cô lại trốn. Cô ngồi và lắng nghe khi Joel giết kẻ tấn công, một giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt như anh ta đã làm. Ellie và Joel sau đó trốn khỏi tiệm giặt là những người sống sót thù địch khác đã đến.

   S1E4 Joel và Ellie 1

   Sau đó, Ellie và Joel trốn trong một quán bar hi-lo khi những kẻ tấn công đã tiến hành tìm kiếm rộng rãi thành phố cho họ. Joel hỏi Ellie rằng cô ấy có ổn không, điều mà cô ấy đã xác nhận. Tuy nhiên, Joel cảm thấy cô ấy đã không và xin lỗi vì đã buộc cô ấy vào một vị trí mà cô ấy phải bắn một người đàn ông, mà Ellie trả lời nói rằng đó không phải là lần đầu tiên của cô ấy. Joel sau đó tiếp cận cô ấy và đưa cho cô ấy khẩu súng lục và dạy cô ấy cách cầm nó đúng cách khi bắn. Vui mừng, Ellie đã đi cùng Joel qua đường phố, cuối cùng lẻn vào một tòa nhà cao tầng.

   Trong khi leo lên cầu thang, Ellie hỏi anh ta làm thế nào anh ta biết về kế hoạch của kẻ tấn công để phục kích họ. Joel nói với cô rằng nhóm anh và Tommy đi cùng đã làm những gì họ phải sống sót. Khi họ đạt đến đỉnh. Họ vào văn phòng và chuẩn bị ngủ. Joel đặt kính vỡ, giải thích với Ellie rằng đó là để đảm bảo họ không thể tiếp tục. Ellie hỏi nó có liên quan đến tai phải của Joel không, mà cô nhận thấy anh gặp khó khăn khi nghe. Khi họ nằm xuống ngủ, Joel hỏi Ellie rằng cô ấy có muốn nói về lần đầu tiên cô ấy bắn ai đó không. Ellie đã làm chệch hướng và đọc một trò chơi chữ khác của cô ấy, gợi ra một tiếng cười từ Joel. [5]

   Trong đêm, Ellie nghe thấy một người đàn ông và một cậu bé lẻn vào cô ấy và Joel. Cô đứng dậy khỏi giường, giơ tay lên khi người đàn ông nhắm khẩu súng lục vào cô. Hoảng loạn khi cậu bé nhắm đến khẩu súng lục ổ quay của mình vào Joel, Ellie hét tên Joel, đánh thức anh ta. Ellie lắng nghe khi người đàn ông tiết lộ anh ta không có ý định làm tổn thương họ và thực sự muốn thành lập một liên minh. Joel đồng ý với kế hoạch, với Ellie khăng khăng anh ta có nghĩa là mặc dù giai điệu khô ráo của anh ta. Người đàn ông tự giới thiệu mình là Henry Burrell, một người đàn ông bị truy nã ở thành phố Kansas.

   S1E5 Joel và Ellie 1

   Nhóm sau đó đã ăn cùng nhau. Ellie đã nói chuyện với họ, hỏi tên của cậu bé. Henry ký câu hỏi cho anh trai mình, người nói với họ rằng tên anh ta là Sam. Cô ấy cũng nhắc Joel cũng tiết lộ tên của anh ấy. Sau đó, họ lắng nghe khi Henry giải thích cho mọi người sau anh ta và Joel là phong trào kháng chiến của thành phố, người đã lật đổ Fedra, và đề nghị giúp họ thoát khỏi thành phố.

   Đến sáng, Ellie đã dành thời gian với Sam, đọc anh chơi chữ từ cuốn sách của cô, cười khi Joel và Henry nói chuyện. Sau đó, cô rời Sam khi Joel gọi cô, những người đàn ông tiết lộ kế hoạch trốn thoát qua các đường hầm dưới lòng đất, mà Sam cũng hình dung. Khi Joel cố gắng bác bỏ tuyên bố của Henry rằng bị nhiễm bệnh không ở trong các đường hầm, Ellie nhắc anh về cách cô cứu cô khỏi hai người nhấp chuột, một nhận xét đã khiến Henry đảm bảo với cô rằng Joel là người đàn ông giúp họ sống sót.

   S1E5 Ellie và Sam 1

   Cả nhóm sau đó rời đi và lẻn qua thành phố đến các đường hầm. Khi Henry nhận xét, anh nghĩ Joel là cha của Ellie, cả Joel và Ellie đã kiên quyết phủ nhận yêu sách. Sau khi đi xuống các đường hầm, họ đến một cánh cửa sơn và vào trong để thấy đó là một khu định cư ngầm bị bỏ hoang. Ellie sau đó nhận xét rằng họ nên nghỉ ngơi ở đó, điều mà họ đã làm. Trong khi chờ đợi, Ellie và Sam đã chơi các trò chơi cùng nhau và nói về loạt truyện tranh yêu thích của họ, Ánh sao Savage.

   Khi màn đêm buông xuống, cả nhóm rời đi và đến vùng ngoại ô. Ellie sau đó đề nghị Henry và Sam tham gia cùng họ trong chuyến đi đến bang Utah. Joel không đồng ý với lời đề nghị, nhưng cô tuyên bố anh sẽ thay đổi suy nghĩ của mình. Cuộc trò chuyện của họ đã bị gián đoạn bởi tiếng súng, Ellie đi theo Joel để che phía sau một chiếc xe hơi. Joel nói với cô ấy rằng anh ấy dự định sẽ bắn tỉa xuống phố. Ellie phản đối, nhưng Joel yêu cầu cô ấy tin tưởng anh ấy, điều mà cô ấy đã làm. Ellie đã đợi ở đó với Henry và Sam, cuối cùng nghe thấy khẩu súng lục của Joel tắt.

   S1E5 Ellie 1

   Tuy nhiên, sự an toàn của họ đã bị dừng lại khi điện trở bị buộc tội xuống đường trong xe tải cày của họ. Ellie chạy về phía ngôi nhà với Henry và Sam, thỉnh thoảng quay lại và bắn vào chiếc xe tải chính. Joel đã bắn tài xế, khiến chiếc xe tải gặp nạn, vụ nổ kết quả là đánh bại Ellie. Henry đến trợ giúp cô, mang cô đi để đi xa hơn trên đường. Người lãnh đạo kháng chiến sau đó đã kêu gọi Henry đầu hàng cô ấy. Henry tin tưởng Sam trong sự chăm sóc của Ellie, cô gái nắm tay cậu bé.

   Tuy nhiên, chiếc xe tải đang cháy đã gây ra một hố chìm trong lòng đất, dẫn một đám đông bị nhiễm bệnh xuất hiện từ nó. Ellie đã cố gắng chạy trốn, Joel bắn những người cố gắng tấn công cô ấy. Cô ấy trốn trong một chiếc xe hơi nhưng một đứa trẻ clicker lẻn vào bên trong, khiến Ellie rời khỏi xe và bẫy nó bên trong. Sau đó, cô nghe thấy tiếng khóc của Henry và Sam, nhìn thấy hai người click cố gắng cắn chúng. Ellie đã vẽ switchblade của cô ấy và chạy về phía họ, đâm cả hai clickers đã chết. Bộ ba cuối cùng đã đến nhà, với Joel gặp họ ở tầng dưới. Sau đó, họ vượt qua bờ kè, để lại đám đông để giết những người lính kháng chiến.

   S1E5 Ellie và Sam 2

   Đêm đó, Ellie và cả nhóm ở lại trong một nhà nghỉ bỏ hoang. Ellie và Sam đã chia sẻ một căn phòng với nhau, Ellie đọc thêm truyện tranh cho anh ấy. Mặc dù Henry bảo Sam ngủ, nhưng Ellie đã đánh thức anh ta trở lại để tiếp tục đọc sách. Tuy nhiên, Sam trở nên nghiêm túc và sử dụng tấm ma thuật của anh ta để hỏi cô ấy tại sao cô ấy dường như không bao giờ sợ hãi. Ellie trả lời cô ấy bí mật sợ hãi, khiến Sam hỏi cô ấy những gì cô ấy sợ nhất. Ellie ban đầu cố gắng làm chệch hướng, nhận yêu cầu đó là Bọ cạp. Sam sau đó tiết lộ rằng anh ta sợ bị nhiễm bệnh và cho cô thấy một dấu vết cắn mà anh ta duy trì trong cuộc tấn công. Ellie giải thích với Sam rằng khả năng miễn dịch của cô có thể chữa lành cho anh ta, sau đó tiến hành cắt tay và che vết thương trong máu, tin rằng cô sẽ chuyển quyền miễn dịch của mình cho anh ta. Cô hứa sẽ thức với anh ta và theo dõi anh ta, kiểm tra các dấu hiệu nhiễm trùng.

   S1E5 Ellie 4

   Ellie đã ngủ thiếp đi vào ban đêm và vào sáng, thức dậy khi thấy Sam ngồi trên giường, nhìn ra cửa sổ. Cô gõ vào vai anh, chỉ phát hiện ra rằng Sam đã biến thành một người bị nhiễm bệnh. Anh ta tấn công cô, gửi hai người họ đâm vào phòng của Joel và Henry. Joel đã nhảy cho khẩu súng lục của mình nhưng Henry đã đạt được nó trước, bắn một phát cảnh cảnh báo vào chân Joel để ngăn anh ta lại. Tuy nhiên, ngay sau đó, Henry đã thay đổi suy nghĩ và bắn Sam, cứu Ellie. Henry, nhận ra những gì anh ta đã làm, tự mình tự mình tự mình tự tử và tự sát. Bị tàn phá, Joel và Ellie chôn cất cơ thể anh trai bên ngoài nhà nghỉ. Ellie đặt Magic của Sam trên mộ của anh ấy với dòng chữ “Tôi xin lỗi” được viết trên đó. Sau đó đi về phía tây với Joel ở bên cạnh cô ấy. [số 8]

   Tiếp cận Jackson []

   Ba tháng sau cái chết của Henry và Sam, Joel và Ellie đến một cabin gần Cody. Họ thẩm vấn các chủ sở hữu, Marlon và Florence, để biết thông tin về nơi ở của Tommy. Marlon và Florence không khuyến khích họ đi về phía tây, vì đi về phía tây có nghĩa là băng qua một phần của sông Yellowstone mà họ gọi bên. Cặp đôi rời đi, Ellie ăn cắp một trong những con thỏ đã chết của họ như họ. Joel đột nhiên rơi vào hàng rào gần đó. Joel lo lắng đang chết, Ellie yêu cầu anh ta đảm bảo với cô rằng anh ta ổn. Anh ấy làm như vậy.

   S1 E6 Ellie ngồi tại lửa trại

   Cặp đôi tiếp tục trên tuyến đường của họ, cắm trại trong một hang động bên cạnh một dòng sông. Trong khi Joel băng khởi động của mình, Ellie quan sát ánh sáng phía bắc trên bầu trời từ một tảng đá gần đó, khiến Joel phải bảo cô xuống. Khi họ ngồi bên ngọn lửa, Ellie hỏi Joel sẽ làm gì nếu cách chữa khỏi máu của cô ấy và thế giới đã trở lại bình thường. Joel trả lời anh ta sẽ tìm thấy một trang trại cũ và nuôi cừu, nói đùa rằng ít nhất cừu làm những gì chúng được nói. Ellie tiết lộ cô luôn muốn trở thành một phi hành gia, đã đọc về du hành vũ trụ tại thư viện; Joel đoán chính xác phi hành gia yêu thích của cô ấy là Sally Ride. Tâm trạng trở nên ảm đạm khi Ellie đặt câu hỏi nếu vắc -xin thực sự hoạt động, thừa nhận những gì đã xảy ra với Sam. Joel đảm bảo với cô ấy rằng cách chữa trị có lẽ phức tạp hơn và Marlene biết những gì cô ấy đang làm. Joel sau đó bảo Ellie đi ngủ trong khi anh ấy theo dõi cả đêm.

   Tuy nhiên, Joel ngủ trong đêm. Ellie thông báo và xem đồng hồ thay thế. Bằng cách Moening, cô ấy nói với Joel những gì cô ấy đã làm. Joel mắng cô vì không đánh thức anh ta, nhưng Ellie vặn lại cô đã làm mọi thứ cần thiết để giữ đồng hồ trước khi trả lại cho anh ta súng của anh ta. Họ tiếp tục trekking qua tuyết, băng qua một cây cầu trên những gì họ cho là “dòng sông của cái chết”. Lúc đầu, hành trình của họ tiếp tục không bị gián đoạn khi họ gặp phải những nguy hiểm. Khi họ đi bộ dọc theo bờ sông, Ellie cố gắng huýt sáo như Joel không có kết quả, và yêu cầu anh ta dạy cô cách săn bắn vào một lúc nào đó.

   Họ bắt gặp một con đập thủy điện, mà Joel giải thích là cách mọi người sử dụng để có được điện. Tuy nhiên, khi họ tiếp tục, Ellie đặt câu hỏi nếu “dòng sông chết” đang đề cập đến vị trí gần đập. Họ sớm bị gián đoạn bởi một nhóm những người sống sót có vũ trang trên lưng ngựa, họ yêu cầu họ thả vũ khí của họ. Khi người lãnh đạo của họ nhìn vào, một trong những người đàn ông hỏi họ có bị nhiễm không, trước khi gửi một con chó để kiểm tra bất kỳ dấu hiệu nhiễm trùng nào. Con chó bỏ qua Joel, nhưng sau đó nó được gửi để kiểm tra Ellie. Tuy nhiên, thay vào đó nó chơi với cô ấy. Sau khi xác nhận họ không bị nhiễm bệnh, Joel giải thích anh ta đang tìm anh trai mình; Nghe điều này, người lãnh đạo của nhóm đột nhiên bước về phía trước và yêu cầu tên của anh ấy.

   Joel và Ellie được nhóm hộ tống vào cộng đồng Jackson, nơi hai người choáng. Joel sớm phát hiện Tommy làm việc trong một dự án xây dựng ngoài trời và hai anh em tình cảm tái hợp. Ellie theo dõi, ảm đạm về tình cảm của Joel với Tommy thay vì cô ấy. Tommy và lãnh đạo của nhóm, Maria, đưa Joel và Ellie vào một quán ăn để ăn thức ăn, bữa ăn thực sự đầu tiên mà hai người đã có trong nhiều tháng. Joel kêu gọi Ellie lịch sự với chủ nhà của họ, điều mà cô ấy cố gắng làm, mặc dù không phải trước khi hét vào một cô gái nhút nhát mà cô ấy phát hiện ra nhìn chằm chằm vào cô ấy từ bên kia phòng. Tommy và Maria xin lỗi vì đã đi sai chân, giải thích rằng họ phải thực hiện thêm các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ Jackson khỏi mọi nguy hiểm, tiết lộ các thi thể Marlon và Florence được phát hiện là những ví dụ về những nguy hiểm như vậy. Joel đề nghị họ có một cuộc nói chuyện riêng tư “giữa gia đình”, nhưng Tommy tiết lộ rằng Maria thực sự là vợ anh. Ellie buộc Joel phải chúc mừng họ.

   S1E6 Joel Tommy Maria Ellie 1

   Tommy và Maria đưa họ đi tham quan thị trấn, giải thích Jackson là một cộng đồng bị bỏ hoang Maria và phi hành đoàn của cô đã tìm thấy bảy năm trước và biến thành một xã. Họ cho Ellie chứng khoán của họ, nơi cô kết bạn với một chú ngựa tên là Shimmer, người mà Ellie nhanh chóng kết bạn. Tommy và Joel sau đó bỏ đi để bắt kịp tư nhân, dẫn Maria đưa Ellie về nhà.

   Sau khi tắm và nhận quần áo mới và một chiếc cốc kinh nguyệt mà Maria đã để lại cho cô, Ellie đi đến nhà của Maria và Tommy. Phía trên lò sưởi, cô tìm thấy một dấu hiệu tưởng niệm hai đứa trẻ, “Kevin” và “Sarah”. Maria đến với một chiếc áo khoác mùa đông mới cho cô ấy và khăng khăng muốn cho cô ấy cắt tóc. Trong khi cắt tóc của Ellie, Maria nói chuyện nhỏ, giải thích cô từng là một trợ lý luật sư quận, và hỏi liệu Ellie có nhận thấy đài tưởng niệm của Tommy phía trên lò sưởi. Ellie bày tỏ lời chia buồn với những đứa trẻ của Maria, nhưng Maria tiết lộ cô chỉ có một đứa con, Kevin: “Sarah” là con gái của Joel. Maria nhanh chóng nhận ra Ellie không biết Joel có một cô con gái và xin lỗi, nhưng Ellie thừa nhận nó giải thích một số điều về anh ta. Maria cảnh báo Ellie rằng cô không thực sự biết Joel và đưa ra lời khuyên rằng cô nên cẩn thận với người mà cô đặt niềm tin, bởi vì những người duy nhất có thể phản bội cô là những người mà cô tin tưởng. Maria sau đó đưa Ellie đến đêm xem phim hàng tuần của thị trấn.

   Tuy nhiên, trong khi xem bộ phim, Ellie phát triển không ngừng nghỉ khi Joel không xuất hiện. Cô ấy lẻn đi lang thang trên đường phố, cuối cùng theo dõi Joel và Tommy nói chuyện trong một hội thảo. Cô nghe nói Joel cầu xin Tommy lấy Ellie từ anh vì anh không còn muốn đi du lịch cùng cô. Tức giận, Ellie bão trở lại ngôi nhà mà Maria đưa cô đến và trốn trong phòng ngủ. Trong khi ở đó, cô ấy đọc một cuốn nhật ký từ một cô gái tuổi teen được viết trước khi bùng phát và bị bối rối về những mối quan tâm tương đối nhỏ mà cô ấy đã giải quyết trong cuộc đời mình.

   Joel cuối cùng cũng đến và đối đầu với Ellie, cô gái tiết lộ rằng cô nghe thấy cuộc trò chuyện của anh với Tommy. Ellie giận dữ đối mặt với anh ta, buộc tội anh ta cố gắng quá bảo vệ, nói với anh ta rằng cô ta không phải là Sarah. Joel nói với cô rằng cô không hiểu mất mát, mà Ellie giận dữ chỉ ra tất cả mọi người mà cô từng quan tâm đã chết hoặc rời đi, tất cả ngoại trừ Joel, và cô sẽ tồi tệ hơn nếu không có anh. Joel lặng lẽ nhắc lại rằng cô không phải là con gái của anh, và anh không phải là cha của cô, tuyên bố họ sẽ đi theo con đường riêng của họ vào buổi sáng.

   Tommy đến vào buổi sáng và đưa Ellie đến chuồng ngựa, nơi họ ngạc nhiên khi thấy Joel cố gắng đánh cắp một trong những con ngựa. Joel thừa nhận Ellie xứng đáng có một sự lựa chọn về người mà cô ấy đi cùng, nhưng anh ấy hầu như không thể nói ra trước khi Ellie quyết tâm đi cùng anh ấy. Nói lời tạm biệt Tommy, cặp đôi cùng nhau khởi hành Jackson. [9]

   Gặp David []

   Khi Joel và Ellie lên đường đến Colorado, họ tiếp tục gắn kết, với Joel dạy Elie cách bắn với khẩu súng trường, nói với cô về cuộc sống của anh như một nhà thầu trước khi bùng nổ và giải thích các quy tắc của bóng đá. Khi họ vào khuôn viên trường đại học, Joel thừa nhận anh muốn thay đổi câu trả lời từ trước: Khi anh còn là một đứa trẻ, anh muốn trở thành một ca sĩ. Ellie thấy điều này thật thú vị và nói với anh ta rằng anh ta sẽ phải hát cho cô ấy sau này để đổi lấy cô ấy cứu thế giới. Họ tìm thấy một số con khỉ trốn thoát trong khuôn viên trường và các dấu hiệu của sự hiện diện của đom đóm, nhưng không có con đom đóm thực sự nào mà họ học được những con đom đóm đột ngột đóng gói và chuyển đến Salt Lake City.

   S1E6 Joel và Ellie 6

   Họ bị gián đoạn bởi sự xuất hiện của một số kẻ đột kích và cố gắng trốn thoát. Trong khi cố gắng lên ngựa, Joel bị phục kích bởi một trong những kẻ đột kích, người mà anh ta giết. Họ cố gắng trốn thoát trên con ngựa, nhưng khi họ đến một bộ đường ray xe lửa, Joel rơi xuống và mất ý thức khi một Ellie hoảng loạn cố gắng đánh thức anh ta. [9]

   Cuối cùng cô kéo anh ta đến một ngôi nhà, đưa anh ta vào tầng hầm một cách an toàn. Joel ra lệnh cho cô ấy để anh ấy chết và quay lại với Jackson để Tommy có thể chăm sóc cô ấy. Tuy nhiên, Ellie bác bỏ đơn đặt hàng của mình và thay vào đó tìm thấy một bộ gieo hạt, sử dụng nó để khâu vết thương của Joel. [10]

   S1E8 David và Ellie 4

   Sáng hôm sau, Ellie kiểm tra vết thương gần đây của Joel và cố gắng cho anh ta nước và thức ăn, nhưng Joel vẫn bất tỉnh. Hy vọng sẽ giúp anh ấy có thêm một ít thức ăn, Ellie mạo hiểm ra tự nhiên với một khẩu súng trường. Sau khi không giết được một con thỏ, cô ấy đã làm bị thương chết người, nhưng nó chạy trốn trước khi cô ấy có thể đến được, hai người đàn ông đứng trên nó. Cô ấy giữ chúng ở điểm súng. Một người đàn ông tiết lộ mình là David và người đàn ông cao hơn là James. David đề nghị giao dịch tất cả hoặc một phần của con nai cho một cái gì đó từ thị trấn – sau khi Ellie yêu cầu y học, David hướng dẫn James quay trở lại thị trấn và lấy một số penicillin và đề nghị anh ta và Ellie chờ đợi trong một số tàn tích gần đó và bắt đầu lửa.

   Trong khi họ chờ James trở lại, David nói với Ellie (người từ chối cho biết tên của cô ấy) rằng trước khi bùng phát, anh ta là một giáo viên toán, nhưng anh ta đã tìm thấy Chúa và trở thành một nhà truyền giáo. Sau khi Pittsburgh QZ giảm vào năm 2017, anh và một số người khác đã rời đi và thành lập cộng đồng của riêng họ mà bây giờ anh dẫn đầu. Anh ta bày tỏ quan điểm rằng mọi thứ xảy ra vì một lý do: anh ta đưa ra bằng chứng bằng cách tiết lộ một thời gian trở lại, anh ta đã gửi một nhóm để nhặt rác một thị trấn gần đó, nhưng một trong số họ đã bị giết bởi một “người đàn ông điên” đang đi du lịch với một cô bé, tiết lộ Đối với một Ellie hoảng hốt, anh ấy biết cô ấy là ai. James, người vừa trở về với thuốc, tình cờ nghe thấy điều này và rút súng vào Ellie, nhưng David hướng dẫn anh ta đứng xuống và đưa cho cô ấy thuốc. Ellie lấy nó và chạy đi, khiến James hoài nghi rằng họ chỉ để cô ấy đi biết rằng cô ấy đã giết Alec. Ellie trở về nhà và quản lý penicillin cho vết thương của Joel trước khi đi ngủ bên cạnh anh ta.

   Sáng hôm sau, Ellie quản lý một liều penicillin khác cho Joel vẫn còn như vậy, trước khi đi ra ngoài để nuôi con ngựa. Nhận thấy một đàn quạ bị xáo trộn từ xa, cô phát hiện ra bữa tiệc tìm kiếm do David dẫn đầu. Ellie chạy trở lại tầng hầm và đánh thức Joel lên. Cô ấy đưa cho anh ta một con dao và giải thích cô ấy sẽ dẫn những người đàn ông của David đi, nhưng Joel sẽ phải tự vệ nếu họ đến với anh ta. Ellie lên ngựa và bắn một cảnh báo vào người đàn ông của David trước khi nghỉ ngơi vì nó. James quản lý để giết con ngựa, gửi Ellie bay. Ellie mất ý thức. Cuối cùng cô ấy thức dậy trong một cái lồng trong quán ăn của Todd tại Silver Lake Resort. David ngồi bên ngoài và khuyên cô rằng mọi người đều muốn giết cô, nhưng anh có thể bảo vệ cô, mang đến cho cô một khởi đầu mới với anh. Sau đó anh ấy rời Ellie một lúc.

   Ellie cố gắng tìm cách ra khỏi chuồng của mình nhưng kinh hoàng bởi thứ gì đó cô nhìn thấy trên sàn nhà. David đến với một số thức ăn cho cô ấy, chỉ để nhận thấy những gì cô ấy đang nhìn chằm chằm vào: một tai người. David thừa nhận thị trấn đã dùng đến ăn thịt người, mặc dù hầu hết cộng đồng không biết. Anh ta lập luận rằng anh ta chỉ làm những gì anh ta cần để bảo vệ cộng đồng của mình, giống như cách Joel cố gắng bảo vệ Ellie, và thực sự là theo cách tương tự Cordyceps lan truyền. Anh ta cố gắng thuyết phục Ellie tham gia với tư cách là người lãnh đạo của khu định cư, nói với cô rằng cô có một trái tim bạo lực và do đó là bình đẳng của anh ta. Nhận ra điều gì đó nguy hiểm trong những gì anh ta đang nói, Ellie giả vờ quan tâm, chỉ để phá vỡ ngón tay của David trong nỗ lực lấy chìa khóa của anh ta. Đột nhiên tràn ngập cơn thịnh nộ, David thay đổi suy nghĩ của anh ta về việc bỏ cô ấy, tuyên bố họ sẽ phục vụ cô ấy đến thị trấn.

   Ngay sau đó, David trở lại với James và cặp đôi mà Ellie ra khỏi lồng và chuẩn bị giết cô bằng một cleaver thịt, nhưng Ellie tuyên bố cô bị nhiễm bệnh. David đặt cleaver xuống và phát hiện ra vết cắn trên cánh tay của cô ấy. Sử dụng sự phân tâm của họ khi họ thảo luận về vết cắn, Ellie nắm lấy phần thịt và giết James trước khi thoát khỏi David, nhưng thấy các cánh cửa ra khỏi tòa nhà bị khóa. David đưa người đi ra khỏi cơ thể của James và theo Ellie vào phòng ăn.

   S1E8 Joel và Ellie 4

   Cô ném một mảnh củi vào anh ta, nó đã bỏ lỡ một cách hẹp hòi và đặt một tấm màn gần đó bốc cháy. Ellie đâm anh ta, khiến anh ta bỏ cleaver, nhưng anh ta hồi phục và đá cô ta khi cô ta ở trên sàn. Anh ta giữ cô ta xuống và chuẩn bị tấn công tình dục cô ta, nhưng Ellie cố gắng lấy cleaver và giết chết anh ta một cách dữ dội.

   Bị chấn thương, Ellie vấp ngã khỏi tòa nhà đang cháy nơi cô được Joel gặp. Joel an ủi cô ấy, gọi cô ấy là “bé gái”, cùng tên anh gọi là Sarah. Hai người vấp ngã từ hồ bạc, cánh tay. [11]

   Tiếp cận đom đóm []

   S1E9 Joel và Ellie 1

   Vào thời điểm mùa xuân năm 2024, một ellie ellie ảm đạm với Joel qua Salt Lake City. Joel, bây giờ ổn định chấp nhận Ellie làm con của mình, cố gắng cổ vũ cô bằng cách nhắc nhở cô về một số khoảnh khắc hạnh phúc hơn trong hành trình của họ, nhặt rác của Chef Boyardee và đề nghị dạy cô cách chơi guitar. Ellie lặng lẽ đồng ý với lời đề nghị. Trong khi trèo qua một tòa nhà bỏ hoang để tìm kiếm một con đường đến bệnh viện, họ bắt gặp và tương tác với một con hươu cao cổ, cảnh tượng mà cổ vũ ngắn gọn của Ellie. Khi họ xem, Joel chỉ ra rằng họ không phải đến bệnh viện, lưu ý rằng họ có thể dễ dàng quay trở lại Jackson và sống trong cộng đồng của Tommy. Ellie hứa rằng cô sẽ theo Joel đến bất cứ nơi nào anh ta muốn, nhưng khẳng định rằng họ kết thúc hành trình trước, tuyên bố họ đã đi quá xa và làm quá nhiều để quay lại bây giờ.

   Khi họ đi bộ qua một bệnh viện quân đội bị bỏ hoang, Joel dừng lại và nói với Ellie sự thật về một vết thương do súng bắn vào đầu anh ta đã đề cập trở lại gần Lincoln. Chứ không phải từ một cuộc chiến, đó thực sự là từ một nỗ lực tự sát, được thúc đẩy bởi cái chết của Sarah vì anh ta đã từng nghĩ rằng anh ta không còn gì để sống. Vào giây cuối cùng, anh ấy nao núng. Ellie đoán rằng anh ta đang kể cho cô ấy câu chuyện để nói rằng thời gian chữa lành mọi vết thương, nhưng Joel cố tình nói với cô ấy, “đã không phải là lúc đó.”Ellie nhận xét cô ấy rất vui vì anh ấy đã không tự tử. Khi họ tiếp tục, anh ta yêu cầu cô ấy nói với anh ta một số cách chơi chữ xấu hơn. Do sự phân tâm, họ không nhận thấy hai lính canh theo họ cho đến khi một người ném lựu đạn flashbang và Joel sẽ sớm bị đánh gục.

   S1E9 Joel và Ellie 6

   Nhóm được tiết lộ là đom đóm từ Bệnh viện Saint Mary. Các bác sĩ nghiên cứu Ellie, khám phá ra sự ra đời khác thường của cô khi mẹ cô bị cắn là điều khiến cô miễn nhiễm với Cordyceps. Các bác sĩ sử dụng anethetic để khiến Ellie bất tỉnh khiến cho Ellie. Khi Ellie thức dậy, cô thấy mình ở phía sau xe tải. Cô ấy nhận thấy Joel lái xe ở ghế trước. Cô hỏi anh chuyện gì đã xảy ra, người đàn ông tuyên bố rằng các bác sĩ có một số đối tượng miễn dịch khác và đã thực sự ngừng cố gắng chữa trị vì họ không thể thực hiện bất kỳ công việc nào. Sau đó, anh ta nói rằng những kẻ đột kích đã xâm chiếm bệnh viện, buộc anh ta phải giải cứu cô ta và thực hiện một lối thoát vội. Ellie hỏi liệu Marlene có còn sống không nhưng Joel im lặng.

   Câu chuyện của Joel được tiết lộ là một lời nói dối: trong thực tế, Marlene đã nói với anh ta rằng bác sĩ phẫu thuật đầu phải hoạt động trên Ellie. Joel kết luận rằng, như Cordyceps phát triển trên não, cuộc phẫu thuật sẽ dẫn đến cái chết của Ellie. Từ chối để điều này xảy ra, anh ta đã chiến đấu và giết chết mọi con đom đóm trên đường đi, bao gồm Marlene và bác sĩ phẫu thuật đầu, để cứu Ellie. [4]

   Trở về Jackson []

   Một lúc sau, chiếc xe bị hỏng vài giờ bên ngoài Jackson, buộc Joel và Ellie phải kết thúc hành trình của họ bằng cách đi bộ. Khi họ đi bộ, Joel nói với Ellie về Sarah, bình luận cả hai đều rất khác nhau, nhưng sẽ thích nhau. Khi họ đến gần Jackson, Ellie dừng lại. Cô ấy kể về khi cô ấy và Riley bị cắn tại trung tâm thương mại, thừa nhận cô ấy đã buộc phải giết Riley sau khi cô ấy quay lại. Cô nhắc anh về việc có bao nhiêu người đã bị giết do cuộc họp của họ, bao gồm Tess và Sam và cầu xin anh thề rằng anh đã nói sự thật về những gì đã xảy ra tại bệnh viện.

   Joel nói với cô ấy rằng anh ấy thề. Ellie chỉ đơn giản trả lời, “Được rồi.” [4]

   Vẻ bề ngoài [ ]

   Ellie có đôi mắt và tóc nâu sẫm. Vào mùa hè, cô ấy mặc một chiếc áo sơ mi tay gaglan màu tím và trắng với quần jean và giày thể thao. [3] Sau đó, cô ấy biến thành một chiếc áo phông màu đỏ với đồ họa cây cọ và áo sơ mi dài. [6] Cô ấy cũng mặc áo khoác màu đỏ và áo khoác quân sự màu xanh lá cây. [số 8]

   Tóc của cô ấy được đặt trong một mái tóc đuôi ngựa với các sợi treo xuống hai bên khuôn mặt của cô ấy. Cô ấy có một vết sẹo trên lông mày phải của mình. Cẳng tay phải của cô ấy có vết thương cắn và dấu hiệu nhiễm trùng không có tiến bộ. [4]

   Nhân cách [ ]

   Đã được nuôi dưỡng trong một môi trường nơi các tiêu chuẩn và giá trị hiện đại đã xấu đi, Ellie bị phát ban đáng kể, hôi miệng, bốc đồng và ôn hòa, và không bị ảnh hưởng bởi khái niệm sử dụng bạo lực như một phương tiện để kết thúc hoặc tục tĩu như một cách thể hiện Cô ấy cảm thấy thế nào. [3] Tuy nhiên, cô quản lý để duy trì một. . [6]

   Ellie rất nhiệt tình về thế giới bên ngoài, vì sự giam cầm của cô đối với khu vực kiểm dịch của mình trong thời thơ ấu, hỏi Joel nhiều câu hỏi về nó trong suốt hành trình của họ [6] và đọc rộng rãi khi ở trường Fedra để tìm hiểu về khoa học và lịch sử. [9] Mặc dù cô ấy đã lớn lên trong một thế giới hoang vắng và khắc nghiệt, cô ấy vẫn sở hữu những đặc điểm giống trẻ con. Đáng chú ý, cô ấy bị ám ảnh bởi những thứ cô ấy thu thập từ người khác, được minh họa thông qua sự quan tâm của cô ấy về âm nhạc, phim ảnh, sách và trò chơi video. Ellie rất thích Mortal Kombat II, Âm nhạc a-ha mà cô ấy đã chơi qua người đi bộ và yêu thích chơi chữ trong cô ấy Không có ý định chơi chữ sách. . [7] Cô ấy cũng có một niềm đam mê cho Ánh sao Savage loạt truyện tranh. [số 8]

   Ellie cũng bị một trường hợp đơn nhân (sợ ở một mình) và nói với Sam rằng cô sợ mất người khác mà cô quan tâm như Joel. Cô công khai thừa nhận với Sam rằng “kết thúc một mình” là điều cô sợ nhất và gây ra sự bùng nổ đầy cảm xúc với Joel rằng cô sợ anh sẽ từ bỏ cô. . [4]

   Bản chất thách thức của Ellie được thể hiện sự kháng cự liên tục của cô đối với các nhân vật có thẩm quyền, đặc biệt là theo đuổi niềm đam mê của cô với bạo lực. Cô sẽ công khai thề và hét vào những kẻ bắt giữ Firefly của mình và sẽ công khai thô lỗ với Joel khi anh đưa ra những câu trả lời mơ hồ của cô. . [7] Trong mắt, cô ấy đủ trưởng thành để sử dụng vũ khí, đặc biệt. . [6] Sau đó, cô ấy đã chơi giả vờ với vũ khí, tưởng tượng mình bằng cách sử dụng nó để bắn mọi người. Tuy nhiên, khi đến lúc sử dụng nó, cô cảm thấy bị tổn thương về mặt cảm xúc sau khi bắn Bryan, thấy mình khóc và cảm thấy cảm giác tội lỗi khi cô ngần ngại sử dụng vũ khí để cứu mạng Joel. [5]

   Cô cũng nắm lấy công lý vào mối quan hệ của mình với bất kỳ ai, và không nghĩ rằng cô cần có bất kỳ sự đồng ý của người lớn nào, bằng chứng là Bethany tấn công của mình để ngăn chặn tình bạn của mình với Riley mặc dù điều đó đã khiến cô gặp rắc rối với Kwong. . . [11]

   Mặc dù cô ấy có bề ngoài khó khăn này, cô ấy có thể quan tâm và vị tha đối với những người mà cô ấy đã tình cảm. Một ví dụ là làm thế nào, khi Joel bị bỏ lại khỏi vết thương đâm, cô đã có thể đưa anh ta đến nơi an toàn, khâu vết thương và chăm sóc anh ta trong khi anh ta hồi phục, thậm chí đối đầu với David và James trong rừng để lấy thuốc cho Joel, Hiển thị bản chất vị tha của cô ấy. . Để cứu Riley khỏi bị nhiễm Trung tâm thương mại Liberty Gardens. [10]

   Ellie rất quan tâm đến phụ nữ, đã chia sẻ một nụ hôn với Riley. [10]

   Các mối quan hệ [ ]

   Joel Miller []

   Lần đầu tiên Joel và Ellie tương tác, cả hai đều thù địch với nhau và không thích công ty của người kia. Họ miễn cưỡng đồng minh với nhau trước sự khăng khăng của Marlene mặc dù Joel vẫn lạnh lùng với cô, đá công tắc của cô ra khỏi cô và từ chối trả lời câu hỏi của cô tại căn hộ của anh. . Mặc dù, cô ấy đã phát triển một sự phụ thuộc vào anh ta, dựa vào người đàn ông để bảo vệ cô ta khỏi bị nhiễm bệnh. [7]

   Mặc dù là những phiền toái cho nhau trong thời gian bên ngoài khu vực kiểm dịch, hai người đều bị ảnh hưởng bởi cái chết của Tess. Ellie khăng khăng nói về cô ấy với Joel, chỉ để anh ấy tắt chủ đề trong bất kỳ đề cập nào. [6]

   Mặc dù vậy, năng lượng và niềm say mê của Ellie khiến Joel mở lòng với cô, người đàn ông bắt đầu trả lời câu hỏi của cô về cuộc sống phá vỡ trước. Kết nối này phát triển trong hành trình đến Thành phố Kansas, Ellie gắn kết với Joel thông qua cuốn sách trò đùa của cô và những nỗ lực liên tục để hài hước. Joel thậm chí còn dạy cô sự kìm kẹp thích hợp cho một khẩu súng lục và bảo vệ cô khỏi những người sống sót thù địch trong thành phố. [5] [8]

   Marlene []

   Ellie tin tưởng Marlene, xem sự chăm sóc và bảo vệ của Marlene đối với cô ấy như một điều mà một người mẹ sẽ làm. Điều này khiến cô cố gắng bảo vệ cô chống lại Joel và Tess. Khi được bảo rời Marlene, hành động làm Ellie bối rối, người không muốn chia tay cô ấy. [3]

   Tess []

   Ellie ban đầu đấu tranh để kết nối với Tess khi người phụ nữ ở cùng Joel và hung hăng với Marlene. . [7]

   Sam Burrell []

   Ellie đã thành lập một tình bạn với Sam khi đi qua Thành phố Kansas. Hai người gắn bó với tình yêu của họ dành cho Ánh sao Savage, Sam thậm chí còn dạy cô cách ký tên của cuốn sách “Sống và tồn tại”. Ellie rất thích cậu bé, chia sẻ những trò chơi chữ của mình với anh ta, đọc sách Ánh sao Savage Cùng nhau và chơi bóng đá với anh ấy khi ở trong khu định cư ngầm.

   Khi Sam bày tỏ nỗi sợ hãi với cô, ban đầu Ellie đã cố gắng cổ vũ anh nhưng cuối cùng đã trả lời câu hỏi với một câu trả lời nghiêm túc, hiểu Sam muốn cô là người chân chính. Khi cô ấy biết anh ấy bị nhiễm bệnh, cô ấy đã cố gắng giúp anh ấy một cách tuyệt vọng, tự mình cố gắng chuyển quyền miễn trừ của mình cho anh ấy. Tuy nhiên, cậu bé quay vào sáng hôm sau, Ellie tàn khốc rằng ý tưởng của cô đã thất bại. Hối hận, cô ấy đã viết “Tôi xin lỗi” trên bảng ma thuật của Sam, đau buồn về cái chết của anh ấy. [số 8]

   Henry Burrell []

   Ellie tin tưởng Henry khi ở thành phố Kansas, ngay cả khi Joel thận trọng với anh ta. Thông qua sự tin tưởng của Ellie, cô đã giúp Henry đánh giá cao sự đánh giá cao của Joel và củng cố liên minh của họ trong khi cố gắng thoát khỏi thành phố. Ellie thậm chí còn cảm thấy thoải mái khi mời Henry tham gia cùng cô ấy và Joel trong chuyến đi đến bang Utah, mặc dù biết Joel sẽ không. Khi Henry tự sát, Ellie đã quẫn trí, phá vỡ nước mắt và vượt qua cảm giác tội lỗi rằng cô không thể cứu anh trai mình và tự trách mình vì cái chết của Henry. [số 8]

   Riley []

   Riley là người bạn thân nhất của Ellie, người mà cô đã phải lòng.

   Đằng sau hậu trường [ ]

   Bella Ramsey Headshot

   • Ellie được miêu tả bởi nam diễn viên người Anh Bella Ramsey. . [14] Sau khi xem băng thử giọng của Ramsey, họ đã tiếp cận Trò chơi vương quyền những người tham gia chương trình trình chiếu David Benioff và D.B. Weiss – một loạt trong đó Ramsey đã đóng vai chính trước đây, người đã đảm bảo với họ về tài năng của họ. Ramsey bảo đảm vai trò chưa đầy một tháng sau buổi thử giọng của họ [15] và nhận được tin tức về việc chọn diễn viên của họ trong quá trình sản xuất trên một dự án khác. [16]
    • Ramsey đã nhận thức được trò chơi trước buổi thử giọng của họ, [17] nhưng được khuyến khích không chơi nó để tránh sao chép màn trình diễn ban đầu của Ashley Johnson, thay vào đó xem một số trò chơi trên YouTube để “hiểu được nó”. [18] Khi quay bộ phim, họ vẫn chưa chơi trò chơi. [19] Ramsey muốn màn trình diễn của họ gợi nhớ đến các trò chơi mà không sao chép chúng. [20]
    • Ramsey, người Anh, đã học được giọng Mỹ cho vai diễn, [21] và phải cắt bỏ hơn 15 inch tóc. [17]
    • Một số người hâm mộ bày tỏ sự nghi ngờ về việc đúc Ellie của Ramsey. Ramsey thừa nhận rằng ban đầu họ buồn bã vì phản hồi của người hâm mộ tiêu cực, thậm chí khiến họ nghi ngờ về sự lựa chọn đúc. Cuối cùng họ đã chấp nhận vai trò của họ là Ellie và trả lời những người nghi ngờ họ, nói rằng “. Và tôi có thể làm điều đó, tôi là một diễn viên giỏi, nhưng điều này sẽ kéo dài trong vài tuần và sau đó tôi sẽ nghĩ rằng tôi lại khủng khiếp. Đó chỉ là quá trình.”[17]

   Trích dẫn []

   Một đứa trẻ mồ côi 14 tuổi chưa bao giờ biết bất cứ điều gì ngoài một hành tinh bị tàn phá, đấu tranh để cân bằng bản năng của cô vì sự tức giận và thách thức với nhu cầu kết nối của cô và thuộc về cũng như thực tế mới mà cô có thể là chìa khóa để cứu thế giới.