Đánh giá Razer Blade 16 (Mô hình 2023, Core i9, RTX 4080), Đánh giá của Razer Blade 18: Giá đang tăng lên – Viên

Đánh giá của Razer Blade 18: Giá đang tăng lên

Về cơ bản, những máy tính xách tay chơi game này đang trở nên tốt hơn – nhưng chúng cũng trở nên đắt hơn (và chúng đã có trong vài thế hệ qua).

Đánh giá Razer Blade 16 (Mô hình 2023, Core i9, RTX 4080)

Đánh giá bởi: Derek Sullivan
Derek Sullivan – Biên tập viên đánh giá. Ngoài việc là một người đam mê công nghệ, tôi còn có một sự nghiệp là một kỹ sư y sinh. Tôi thích tách mọi thứ ra, tìm ra cách chúng hoạt động và tìm cách làm cho chúng tốt hơn. Những sở thích khác của tôi bao gồm dành thời gian cho gia đình, các dự án “tự mình làm như tự động hóa gia đình và chạy.

32 bình luận

Kouakuma ngày 7 tháng 2 năm 2023 lúc 10:15 tối
Cảm ơn đã đánh giá! Bạn có thể thêm một bức tranh về viên gạch Power không?
Derek Sullivan ngày 8 tháng 2 năm 2023 lúc 5:18 sáng

Vâng, tôi sẽ sớm nhận được một cái. Nó thực tế có cùng kích thước với năm ngoái và năm trước. Nó chỉ lớn hơn trong công suất vì bây giờ nó là gan.

Alexs ngày 8 tháng 2 năm 2023 lúc 5:14 sáng

Ugh! Vật liệu này trông giống như chiếc Clevo tôi đã mua vào năm 2013. Cũng quay trở nên lãng phí nhanh chóng. Cũng không có numpad nào là xấu. Chế độ khá nên yên tĩnh. Không có người hâm mộ nào cả!
Thật xấu hổ khi vào năm 2023, một chiếc máy tính xách tay mạnh mẽ như thế này không thể chạy công việc văn phòng, video YouTube, phát video hoàn toàn im lặng.

Derek Sullivan ngày 8 tháng 2 năm 2023 lúc 5:17 sáng

chào Alex. Chế độ yên tĩnh là yên tĩnh. Những người hâm mộ ở chế độ yên tĩnh mà tôi đo được là khi một trò chơi đang chạy. Trong quá trình hoạt động bình thường, chúng gần như im lặng. Xin lỗi vì đã không làm rõ – Tôi vẫn đang thử nghiệm trong lĩnh vực đó.

Alexs ngày 11 tháng 2 năm 2023 lúc 4:43 sáng

Cảm ơn vì bản cập nhật Derek.
Chỉ cần nói rằng tôi đang ở đâu trong vấn đề này: Đối với tôi nghe nhạc “gần như im lặng” là không đủ tốt.
Những máy này mạnh hơn nhiều so với máy tính 10 năm trước. Chơi nhạc là thứ mà một chiếc xe thông minh hoặc điện thoại thông minh rất nhỏ mà không có quạt.

Simon ngày 3 tháng 3 năm 2023 lúc 9:55 sáng

Bạn có thể làm rõ “gần như im lặng”. Họ đang bật và tắt hay nó hoạt động như thế nào khi duyệt web, xem video, biên dịch mã hoặc những thứ tương tự (ở chế độ im lặng)?

Derek Sullivan ngày 3 tháng 3 năm 2023 lúc 4:19 chiều

Tôi đã không dán tai lên thiết bị nhưng nếu nó bật và tắt, tôi chắc chắn đã không xác định nó trong ngày sử dụng hàng ngày của tôi. Phần lớn thời gian người hâm mộ hoạt động ở mức RPM thấp đến mức tôi không nhận thấy họ đang ở trên. Lần duy nhất tôi nhận thấy tiếng ồn của quạt là khi tải xuống các tệp, cài đặt chương trình hoặc mở nhiều tab cùng một lúc. Đó là điển hình của bất kỳ máy tính xách tay nào.

Sascha Wolf ngày 8 tháng 2 năm 2023 lúc 7:51 tối

CHÀO,
Bây giờ có thể hạn chế sạc pin không? Đó là một người phá vỡ thỏa thuận cho tôi đi với một lưỡi kiếm.

Derek Sullivan ngày 8 tháng 2 năm 2023 lúc 8:56 tối
Bạn có nghĩa là gì khi giới hạn phí? Giống như cách thiết bị tính nhanh trên bộ chuyển đổi AC?
Sascha Wolf ngày 8 tháng 2 năm 2023 lúc 10:33 tối

CHÀO,
Cảm ơn vi đa trả lơi. Ý tôi là bạn có thể giới hạn khoản phí ở mức 80%, ví dụ. Vì vậy, pin không phải lúc nào cũng được sạc tới 100%.

Derek Sullivan ngày 8 tháng 2 năm 2023 lúc 10:39 tối

Gotcha. Có, có một tab tối ưu hóa pin trong khớp thần kinh và bạn có thể giới hạn pin để sạc cho bất cứ điều gì bạn muốn. Nó mặc định ở mức 80% nhưng cài đặt tắt khi bạn khởi động nó lần đầu tiên.

Sascha Wolf ngày 9 tháng 2 năm 2023 lúc 2:52 chiều
Thật tuyệt khi nghe. Theo tôi, đó là một chức năng rất hữu ích để bảo vệ pin.
Ed ngày 9 tháng 2 năm 2023 lúc 10:42 sáng
Bạn có thể đánh giá thấp các chip thế hệ thứ 13 này bằng Throttlestop hoặc XTU?
Salami ngày 12 tháng 2 năm 2023 lúc 4:09 chiều
Vì vậy, bạn thích cá nhân cái nào hơn?
X16 hoặc cái này?
Derek Sullivan ngày 12 tháng 2 năm 2023 lúc 11:14 tối

Nó gần nhưng X16 có cảm giác như máy tính xách tay tốt hơn đối với tôi. Ưu và nhược điểm cho cả hai. Blade 16 có khung gầm mạnh hơn và TGP tốt hơn (tối đa 175W so với 120W) vì vậy bạn sẽ có được hiệu suất tốt hơn từ lưỡi kiếm chắc chắn. Nhưng nó dày và nặng hơn đáng kể so với X16, điều quan trọng đối với tôi và tại sao tôi nghiêng về phía X16. Về mặt thẩm mỹ, tôi thích x16 vì một số lý do. Trước hết, nó không ở đâu gần như một nam châm dấu vân tay, đó là thứ đã làm hỏng dòng lưỡi dao kể từ khi nó được giới thiệu lần đầu tiên. Nó được phủ trong năm nay có ích, nhưng nó vẫn là nhôm với một kết thúc mờ, vì vậy nó luôn luôn hấp thụ và hiển thị những loại dầu đó. X16 là một magiê cho phép với một kết thúc được đánh bóng và đã xây dựng trong các rãnh, do đó, nó duy trì sự kìm kẹp của nó trong khi tránh xa hầu hết các vết bẩn. Một điều nữa tôi chỉ mệt mỏi là logo phát sáng, mà x16 thiếu. Một làn da sẽ khắc phục cả hai vấn đề này, điều mà tôi sẽ làm nếu tôi trở thành chủ sở hữu lưỡi một lần nữa. X16 cũng có màn hình tốt hơn cho rằng nó được điều trị và có thể có những người da đen sâu hơn khi cần. Tôi cũng thích thực tế là X16 có màn hình cảm ứng bóng có thể gập lại trong khi lưỡi dao không có cảm ứng mờ chỉ hỗ trợ một góc khiêm tốn trên màn hình. Tôi đã thích màn hình gấp lại 180 độ ở mức tối thiểu với cách tôi thường sử dụng máy tính xách tay những ngày này. Bàn phím bằng với tôi mặc dù tôi nghiêng về phía X16 vì cảm giác như một chiếc phím phím sâu hơn. Nhưng RGB trên lưỡi kiếm là Ultra Superior. Trackpads cũng bằng nhau nhưng tôi thực sự không cần trackpad Blade 16 lớn như nó. Đặc biệt là vì nó thỉnh thoảng cản trở. Tuổi thọ pin tốt hơn một chút trên X16 nhưng tôi không so sánh táo với táo vì phiên bản 2023 cũng sẽ có bộ xử lý Intel có thể kém hiệu quả hơn mẫu Ryzen năm ngoái. Chi phí và tính khả dụng cũng là yếu tố vào nó, điều mà Asus chưa phát hành. X16 rất đắt vào năm ngoái, nhưng vẫn rẻ hơn so với Blade 15 tương đương vào thời điểm đó. Nó có thể sẽ là xu hướng tương tự trong năm nay, nhưng Blade 16 có rất nhiều tính năng mà họ đã thêm vào để thu hẹp khoảng cách đáng kể. Trên hết, Blade 16 có các tùy chọn 4080 và 4090, mà X16 hoàn toàn thiếu. Khung gầm dày hơn thực sự tạo ra sự khác biệt trong việc nó có thể xử lý nhiều hơn để có các tùy chọn GPU cao hơn thực sự có ý nghĩa, nếu X16 thậm chí cung cấp nó, bạn sẽ nhận được lợi nhuận giảm dần. Xin lỗi vì phản hồi dài nhưng tôi hy vọng điều này sẽ giúp. Tôi cũng hy vọng bạn đã nói về ASUS X16 chứ không phải Alienware x16 lol

Salami ngày 14 tháng 2 năm 2023 lúc 8:57 tối

Rất xin lỗi, tôi có nghĩa là x16 từ Alienware. lol, không, chỉ đùa thôi! Đã đề cập đến Asus. Cảm ơn bạn rất nhiều vì nhận xét của bạn và bạn hoạt động như thế nào. Đây là lý do chính khiến tôi tiếp tục quay lại đây, ngay cả đối với một số bài viết nhất định, bởi vì bạn không ngừng cải thiện các đánh giá và các cuộc thảo luận làm cho nó cảm thấy rất sống động! Nhận xét của bạn thậm chí có thể là một phần của một bài viết 🙂 Thật thú vị khi đọc!

Andrii Zagorodnii ngày 12 tháng 2 năm 2023 lúc 4:40 chiều

Bạn có thể làm cho một bài kiểm tra với việc giảm TGP? Ví dụ với thiết lập AB hoặc một cái gì đó tương tự?
Giống như FPS trên 80W, 100W, 120W, v.v.

Đánh giá của Razer Blade 18: Giá đang tăng lên

Nó có trải nghiệm chơi trò chơi màn hình lớn cuối cùng với giá cả cuối cùng.

Bởi Monica Chin, một nhà phê bình cao cấp bao gồm máy tính xách tay và các tiện ích khác. Monica là một nhà văn cho hướng dẫn của Tom và Business Insider trước khi tham gia vào năm 2020.

Ngày 11 tháng 2 năm 2023, 4:00 chiều UTC | Bình luận

Chia sẻ câu chuyện này

Nếu bạn mua một cái gì đó từ một liên kết verge, Vox Media có thể kiếm được một khoản hoa hồng. Xem tuyên bố đạo đức của chúng tôi.

Razer đã làm những chiếc máy tính xách tay lớn trong quá khứ – nhưng rõ ràng họ đã đủ lớn. Razer Blade 18 là lưỡi dao Razer được sàng lọc lớn nhất từng được phát hành, và nó khó có thể nói quá. Màn hình khổng lồ 2560 x 1600 đó là điểm thu hút chính của thiết bị, nhưng một vài mặt hàng chủ lực khác của dòng lưỡi-mảng sáu loa, bàn phím RGB mỗi khóa, chất lượng xây dựng tốt nhất bạn sẽ tìm thấy trong Không gian chơi game – cũng như một số tính năng mới đến 18, bao gồm tính năng ép xung CPU, bộ tối ưu hóa sức khỏe pin và bàn di chuột hoàn toàn lớn, tất cả đều tạo ra một gói chắc chắn.

Trong khi lưỡi kiếm 16 nhỏ hơn, với màn hình LED mini chế độ kép, có thể là một sự tái hiện hào nhoáng và lạ mắt về những gì một lưỡi kiếm Razer có thể là của chúng tôi đã thổi chúng. Mặc dù một số người có thể khao khát lý tưởng của một lưỡi RTX 4090 16 được chỉ định. Nó rẻ hơn rất nhiều, nhưng kinh nghiệm Delta thì không cái đó rộng.

Razer Blade 18

Tốt

  • Màn hình khổng lồ
  • RAM và lưu trữ có thể nâng cấp
  • Lựa chọn cổng rắn cho một ánh sáng mỏng
  • Rất nhiều sức mạnh chơi game

Những người xấu

  • Giá đắt, đắt tiền, đắt tiền
  • Tuổi thọ pin không phải là tuyệt vời

Trước khi tôi nhận được kết quả của mình, tôi cần phải đưa ra một cảnh báo: Lưỡi dao đắt hơn trước đây. Blade 18 tôi đã thử nghiệm là giá rẻ hơn của hai mô hình lưỡi hiện có sẵn và nó bao gồm một lõi i9-13950HX, 32GB RAM 32 GB, lưu trữ 1TB và RTX 4080. Nó hiện có giá $ 3,799.99; Nếu bạn nghĩ rằng đắt tiền, thì don thậm chí còn nhấp vào mô hình RTX 4090, sẽ có giá $ 4,499.99.

Đối với bối cảnh, mô hình QHD RTX 3070 Ti đắt tiền nhất của năm ngoái, Blade Blade 17 sẽ có giá $ 3,399.99 – rẻ hơn $ 400. Tôi biết rằng tám về mặt kỹ thuật là một con số lớn hơn bảy, nhưng đó vẫn là một mô hình tương đương với đơn vị thử nghiệm của chúng tôi khi nói đến các tầng mà họ chiếm giữ trong dòng sản phẩm Razer,. Nếu bạn so sánh các chip hàng đầu được cung cấp, Razer đã bán một QHD 3080 Ti Blade 17 với giá $ 3,999.99 (mặc dù điều này đã bị ngưng ở Mỹ), rẻ hơn 500 đô la so với Lưỡi 1890 18. Hiện tại không có Blade 18 mà bạn có thể nhận được với giá của các mẫu xe QHD 3070 TI năm ngoái.

Về cơ bản, những máy tính xách tay chơi game này đang trở nên tốt hơn – nhưng chúng cũng trở nên đắt hơn (và chúng đã có trong vài thế hệ qua).

Razer Blade 18 điểm chuẩn

Tiêu đề Khung hình mỗi giây
Red Dead Redemption 2
Qhd 96
QHD (Chất lượng DLSS) 106
FHD 115
Cyberpunk 2077
Qhd 57
QHD (Ray theo dõi trên tâm lý) 33
QHD (truy tìm tia trên, DLSS Auto) 108
QHD (DLSS Auto) 134
FHD 114
Shadow of the Tomb Raider
Qhd 142
QHD (DLSS khi cân bằng) 167
FHD 176
Horizon Zero Dawn
Qhd 134
FHD 148
Assassin’s Creed Valhalla
Qhd 107
FHD 136
CS GO
Qhd 379
FHD 534

Lặn vào màn trình diễn chơi game, có lẽ là lý do khiến bạn ở đây: The Blade 18 đã làm tốt. Ở độ phân giải QHD, nó đã chạy mọi trò chơi ở mức hơn 60fps – thậm chí Cyberpunk 2077 với Ray theo dõi, đó là bonkers. Xem qua biểu đồ điểm chuẩn được cung cấp khi bạn rảnh rỗi. Nhưng bạn thấy loại hình phạt hiệu suất nào khi chuyển từ 4090 xuống 4080? Câu trả lời, theo như tôi có thể nói, là không phải là một câu trả lời lớn.

Trên nhiều trò chơi chúng tôi đã chạy, Blade 18 có điểm số tương tự (và giống hệt nhau, trong một số trường hợp) với Blade 16. (Đơn vị Blade 16 của chúng tôi có cùng Core i9 nhưng RTX 4090 bên trong.) Trong trường hợp máy 4090 thắng, đồng bằng thường ở tỷ lệ phần trăm một chữ số. Điều đó thường có nghĩa là tăng tốc độ khung hình của các chữ số đơn lẻ – không có gì mà Lọ sẽ ảnh hưởng đáng kể đến hầu hết mọi người chơi trò chơi.

Blade 16 là một cỗ máy nhỏ hơn lưỡi kiếm 18, vì vậy những thứ như làm mát và giới hạn năng lượng có thể sẽ được phát hành ở đó. Tuy nhiên, đối với những gì nó có giá trị, MSI Titan GT77 HX, có RTX 4090 và là lớn lao, cũng chỉ là tỷ lệ phần trăm một chữ số trước Blade 18 trên nhiều tựa game này. Nói chung, RTX 4080 trông giống như một giá trị tốt hơn so với RTX 4090 dựa trên những kết quả này.

Ồ, Blade 18 cũng tăng 43 phần trăm lớn Horizon Zero Dawn Hiệu suất trên đơn vị đánh giá Blade 17 của chúng tôi từ năm ngoái (có RTX 3080 Ti). Tôi chỉ chia sẻ điều đó bởi vì tôi thấy nó hài hước. Dù sao, các trò chơi trông rất tuyệt trên màn hình QHD Plus này, đạt 574 nits sáng cực đại trong thử nghiệm (nhiều hơn đáng kể so với máy tính xách tay chơi game trung bình) – và tôi cũng phải nhắc bạn, 18 inch, đó là Vì thế to lớn.

Loại máy này liên tục bị nhòe.

Trong Premiere Pro, The Blade 18 đã hoàn thành bài kiểm tra xuất khẩu 4K của chúng tôi chỉ sau hơn hai phút. Nó khéo léo Tested cả Blade 16 và Titan trên Pugetbench, một điểm chuẩn tổng hợp kiểm tra hiệu suất xuất và phát lại ở mức 4K và 8K, đạt được 1.413. Trên thực tế, nó cũng đánh bại M2 MacBook Pros gần đây (và đó là, giống như, toàn bộ sự việc của họ). Tôi đang gãi đầu một chút về kết quả này, tôi sẽ thừa nhận. Tôi thậm chí đã chạy bài kiểm tra nhiều lần để đảm bảo rằng tôi đã làm hỏng một cái gì đó. Dự đoán tốt nhất của tôi sẽ là, mượn các giới hạn, làm mát và năng lượng trước đây của tôi. Dù sao, The Takeaway: The Blade 18 rất giỏi trong buổi ra mắt.

So với lưỡi 16, lưỡi 18 là mát hơn

Nói về việc làm mát, một bất ngờ thú vị trong suốt quá trình thử nghiệm của tôi là so với Blade 16, The Blade 18 là mát hơn. Rốt cuộc, khung gầm lớn hơn 18, không chỉ cho vay nhiều pixel hơn; Nó cũng có chỗ cho một hệ thống làm mát fancier. Razer tuyên bố rằng hệ thống làm mát của thiết bị này mỏng hơn và hiệu quả hơn so với các phương pháp ống nhiệt truyền thống, sử dụng một buồng đồng kín chân không với nước khử ion cũng như các vật liệu đặc biệt khác nhau nhằm giảm các điểm nóng. Vì vậy, có vẻ như tất cả những gì đang làm một cái gì đó.

Tôi sẽ đi xa đến mức gọi nó mát mẻ – Nó chắc chắn trở nên ấm áp trong quá trình chơi trò chơi ở khu vực bản lề – nhưng nó không phải là quả cầu lửa đáng lo ngại mà tôi đã tìm thấy các máy tính xách tay chơi game mỏng khác (như Blade 16). Bàn phím và lòng bàn tay phần lớn luôn thoải mái. CPU đã đạt 100 (độ C, một vài lần trong khi tôi chơi, nhưng nó không dành nhiều thời gian ở đó như Blade 16 đã làm và phần lớn được treo trên giữa những năm 70 đến giữa thập niên 80.