Đánh giá NVIDIA GEFORCE RTX 4080: Chỉ đứng sau 4090, cho bây giờ | Ars Technica, Geforce RTX 4080 -Näytönohjaimet Pelaamiseen | Nvidia

GEFORCE RTX 4080

Contents

NVIDIA phát ứng dụng một biểu tượng mô tả âm thanh và video được tăng cường âm thanh AI trên máy tính để bàn.

Đánh giá Nvidia Geforce RTX 4080: Chỉ đứng sau 4090

Giá để thực hiện tốt hơn một chút so với 4090, nếu bạn có thể tìm thấy nó ở mức 1.200 đô la.

Andrew Cickyham – ngày 9 tháng 12 năm 2022 3:34 PM UTC

Nvidia

Nhận xét của độc giả

Rất ít về Geforce RTX 4080 của Nvidia là đáng ngạc nhiên, đặc biệt là bây giờ là phiên bản 12GB khó hiểu, bị loại bỏ đang được đổi tên. Trong hầu hết các bài kiểm tra hiệu suất của chúng tôi, nó có vị trí ở ngay nơi bạn mong đợi nó, thoải mái trước RTX 3080 TI nhưng theo dõi $ 1.600 RTX 4090 đủ để chứng minh khoảng cách giá 300 đô la 300 đô la. Nó thường có khả năng đánh hoặc vượt quá 60 khung hình / giây tại 4K và các trò chơi có hỗ trợ DLSS (hoặc một số loại công nghệ cao cấp khác) có thể mua cho bạn tăng tốc độ khung hình vững chắc. Và các yêu cầu về sức mạnh của nó cũng không phải là tầng bình lưu như 4090, vì vậy hầu hết những người có máy tính trò chơi xx70 hoặc xx80 hiện có không cần phải chuyển ra nguồn cung cấp năng lượng.

Đọc thêm

Những nhược điểm lớn, khi viết bài này? Là một nhóm, các thẻ thường rất lớn và cồng kềnh như RTX 4090 (Phiên bản sáng lập giống hệt nhau và thẻ đối tác chủ yếu theo dõi). Giá khởi điểm $ 1.200 trong lịch sử cao trong lịch sử, 3080 TI được ra mắt với MSRP có nguồn gốc GPU là $ 1,119 GPU, nhưng cả năm 2080 và 3080 đều chỉ là $ 699 khi ra mắt khi ra mắt. Và ngay cả khi bạn Sẵn sàng trả giá đó.

Có nghĩa là, Hoan hô: Một đánh giá GPU khác tồn tại chủ yếu như một bài tập lý thuyết! Nếu như Bạn có thể mua GPU này với số tiền mà nó phải trả, và nếu các đối thủ cạnh tranh của nó cũng có sẵn cho những gì họ được cho là chi phí, sau đó đây là cách nó sẽ xếp chồng lên nhau. Thế giới đó không tồn tại ngay bây giờ, nhưng nếu bạn đang đọc nó trong một vài tháng, hoàn cảnh có thể đã thay đổi. Trong lúc đó, hãy tưởng tượng với chúng tôi, bạn sẽ không?

Về kích thước – và đầu nối sức mạnh đó

Từ trái sang phải và lớn nhất đến nhỏ nhất: GeForce RTX 4080 (có kích thước vật lý giống như RTX 4090), Radeon RX 7900 XTX và Radeon RX 7900 XT

Kích thước vật lý của 4080 là 12.3 × 5.35 × 2.13 inch, giống như 4090 và đánh giá 4090 của chúng tôi có một số hình ảnh so sánh nó với các đối tượng khác nhau để bạn có thể hiểu được mức độ lớn. Đó là một GPU có kích thước gần như với toàn bộ loạt Xbox s.

Điều đó có sự phân nhánh cho người nâng cấp, đặc biệt là những người sử dụng các trường hợp hiệu quả không gian hơn. Rất nhiều trường hợp ITX nhỏ tập trung vào chơi game sẽ không phù hợp với 4090 hoặc 4080, và mặc dù trường hợp tôi sử dụng cho các bo mạch chủ ATX có kích thước đầy đủ của tôi Bảng điều khiển trở lại với thẻ được cài đặt vì bộ chuyển đổi nguồn đi kèm có quá nhiều. Một khi bạn tính đến bộ tản nhiệt và ống được gắn phía trước cho bộ làm mát CPU, nó rất phù hợp và nó là một cái gì đó cần lưu ý khi nâng cấp PC hiện có thay vì xây dựng một PC mới được thiết kế đặc biệt để phù hợp với thẻ.

Về chủ đề của bộ điều hợp nguồn đó, 4080 vẫn sử dụng đầu nối nguồn 12VHPWR, giống như RTX 4090, bộ chuyển đổi chỉ muốn ba bộ điều hợp nguồn 8 chân được cắm vào nó thay vì bốn. Đầu nối này đã là chủ đề của một số tranh cãi vì các vấn đề quá nóng và tan chảy mà một số người dùng đã trải qua. Tin xấu là bộ điều hợp của 4080 có thể dễ bị ảnh hưởng bởi cùng một vấn đề con đường, một cái gì đó mà hầu hết mọi người nên có thể tránh được một chút quan tâm.

Nvidia

Đọc thêm

Cách tốt nhất để kiểm tra độ cứng của kết nối của bạn là cung cấp cho bộ điều hợp một vài cú kéo vấn đề nhiệt mà một số người đã thấy. Đẩy đầu nối trở lại sau khi bạn thực hiện việc này và cố gắng cẩn thận để không kéo dây cáp xung quanh quá nhiều hoặc uốn cong chúng ở một góc cực đoan.

Về sức mạnh rút, phiên bản Người sáng lập của RTX 4080 được đánh giá ở khoảng 320 W, giống như RTX 3080 thế hệ cuối cùng và thấp hơn 4090 (450 W) và 3080 Ti (350 W). Trong thực tế, chúng tôi thấy nó thậm chí còn hoạt động tốt hơn, vẽ trung bình chỉ dưới 300 W trong thời gian Hitman 3 Chạy chuẩn và tính trung bình 59 tương đối mát mẻ 59.8 độ C. Hulking nóng và người hâm mộ đang quá mức cần thiết, nhưng họ làm công việc của họ. NVIDIA đề xuất nguồn điện 750 W, giống như RTX 3080 và 3080 Ti, và bạn có thể thoát khỏi ít hơn nếu bạn đã ghép nó với CPU 6 hoặc 8 lõi khiêm tốn.

Nhận xét của độc giả

Andrew Cickyham Andrew là phóng viên công nghệ cao cấp tại ARS Technica, tập trung vào công nghệ tiêu dùng bao gồm phần cứng máy tính và đánh giá chuyên sâu về các hệ điều hành như Windows và MacOS. Andrew sống ở Philadelphia và đồng chủ trì một cuốn sách hàng tuần có tên là Overdue.

GEFORCE RTX 4080

NVIDIA® GEFORCE RTX ™ 4080 Antaa Peliharrastajille Ja Luovan Työn Tekijöille Suorituskyvyn Ja Kaivattuja Ominaisuksia. Herätä Pelisi ja luovat projektisi eloon säteenseurannalla ja grafiikan tekoälytehostuksella. Tehon Salaisuus trên Ulratehokas Nvidia Ada Lovelace -arkkitehtuuri Ja 16 GT Supernopeaa G6X -Muistia.

GPU NVIDIA với kiến ​​trúc ADA Lovelace

Nvidia ada lovelace -arkkitehtuuri

Edellä Aikaansa, Etumatkaa Peleihin.

UUDET SM-Moniprosessorit

Jopa Kaksinker đảm nhận Suoritusky Ja Energiatehokkuus

Neljännen sukupolven tenor-ytimet

DLSS 3 Antaa Jopa Nelinkertaisen Suorituskyvyn
raa hèalla laskentateholla renderöintiin verrattuna

Kolmannen Sukupolven RT-YTIMET

Jopa Kaksinkingerenen Säteenseurannan Suoritusky

Äärimmäinen Alusta Pelaajille Ja Luovan Työn Tekijöille

Geforce RTX 40 -Sarjan JA DLSS 3: N Tehoilla

Nvidia ADA Lovelace Architecture Một biểu tượng mô tả một đơn vị xử lý đồ họa được tạo bởi NVIDIA.

Ray theo dõi lõi Một biểu tượng mô tả tia sáng khi các tia sáng bật ra một quả cầu vào camera ảo để đồ họa máy tính thực tế.

NVIDIA DLSS 3 Một biểu tượng mô tả một ngăn xếp phần mềm tăng tốc trí thông minh bằng cách sử dụng NVIDIA Technologies.

NVIDIA REPLEX Nền tảng độ trễ thấp Một biểu tượng mô tả độ chính xác như một mũi tên bắn cung đánh vào trung tâm của mục tiêu.

Bộ mã hóa NVIDIA Một biểu tượng mô tả bộ mã hóa video NVENC.

NVIDIA phát ứng dụng một biểu tượng mô tả âm thanh và video được tăng cường âm thanh AI trên máy tính để bàn.

NVIDIA Studio Một biểu tượng mô tả một bộ điều khiển 3D của tọa độ x y z trong phần mềm sáng tạo.

Trò chơi sẵn sàng và trình điều khiển studio một biểu tượng của một mũi tên hướng xuống thường được sử dụng để tải xuống trình điều khiển NVIDIA.

Huippuluokan grafiikkasuorittimet

Nvidia ada lovelace -arkkitehtuuri

Realistinen Ja Mukaansa Tempaava Grafiikka

Tekoälykiihdytetty Suoritusky

Voittoisat Vasteajat Peleihin

Alhaisen Latensin nvidia phản xạ -Järjestelmä

Luotu Live-Striimaukseen

Äänen ja kuvan tekoälytehostus

Luovuuden Ohituskaista

Suorituskykyinen Ja Luotettava

Game Ready- JA Studio-Ohjaimet

Suoritusky

Suhteellinen Suoritusky

3 840 x 2 160 -resoluutio, Korkeimmat peliasetukset, DLSS: n Muistilla ja win 11 x64 -käyttöjärjestelmällä. Uuden säteenseurannan overdrive-tilan tekniset esikatselutiedot cyberpunk 2077: lla perustuvat julkaisua.

Virrankulutuskerroin

Pienempi lukema trên parempi

Suhteellinen Teho

Keskivertopelaamisen tehontarve trên Määritetty Laskemalla Keskiarvo 22 Peliä 4K-, 1440P-. Phiên bản người sáng lập Nvidian- Tai Viitenäytönohjain.

Säteenseuranta

Hyperrealistista. Hypernopeasti.

Ada-arkkitehtuuri päästää valon käyttäytymistä oikeassa maailmassa simuloivan säteenseurannan täyteen loistoonsa. RTX 40 -Sarjan Ja Kolmannen Sukupolven RT -YTO.

Cổng thông tin RTX TẮT

Cổng thông tin RTX trên

Nvidia DLSS 3

Maksimaalinen FPS-Nopeus. Maksimilaatu. Tekoälyn Voimalla.

DLSS trên mullistava läpimurto grafiikan tekoälytehostuksessa, sillä se moninkertaistaa suorituskyvyn. DLSS 3 parantaa kuvanlaatua luomalla kuvaan korkealaatuisia lisäfreimjä tekoälyn avulla Hyödyntämällä geforce rtx 40 -Sarjan grafiikkasuorittimien uus a.

*Tallennettu Geforce RTX 4090 -Näytönohjaimella 3 840 x 2 160 -tarkkuudella, Korkeimmilla peliasetuksilla ja säteenseurannan Overdrive -Tilassa.

Phản xạ NVIDIA

Voitto trên Kiinni Millisekunneista

Nvidia Phản xạ Ja Geforce RTX 40 -Sarjan Grafiikkasuorittimet Varmistavat Alhaisimman Latensin Ja Parhaat Vasteajat, Mikä trên Voittoisa Yhdistelmä Peleissä. Phản xạ về järjestelmän latenssin optimotiin ja mittaamiseen suunniteltu teknologia, joka auttaa nopeuttamaan kohteen saamista tähtäimeen sekä parantaa reaktioaikoja.

Huipputyökalut Luoville Aloille

Nvidia Studio
Nvidia-enkooderi
NVIDIA phát sóng
Nvidia Omniverse
Vải nvidia

Tìm hiểu thêm về Nvidia Studio

Nvidia Studio

OMAT IDEALI NVIDIA STUDION NOPEUTTAMINA

Nvidia Studion Avulla VOIT NOSTAA LUOVAT Projektisi Uudelle Tasolle. RTX 40 -Sarjan Uudet Erillaislaitteistot antavat verrattoman suorituskyvyn 3d -renderiin, videoeditointiin ja graafisen suunnitteluun. Pääset käyttämään monipuolisia rtx -kihdytyksiä luovan tyn huippusovelluksissa, maksimaalisen vakaan Tehot Tekoälyn Tehostamien Luovien Työnkulkujen Käytttön.

Bộ mã hóa NVIDIA

Nvidia-enkooderi

Striimi Kuin Unelma

Tee livestriimeissä Vaikutus vakuuttavalla grafiikalla ja laadukkaalla, nykimättömällä kuvalla. Kahdeksannen sukupolven nvidia nvenc -enkooderia käyttävä geforce rtx 40 -sarja avaa aivan uuden aikakauden korkealaatuisa kuvan lähettämisessä uuden sukupolven. Tätä h.264-Standarida Tehokkaumaksi Suunniteltua Uutta Koodaustekniikkaa Käyttämällä VOIT STRIIMATA. Lisäksi kaikkiin suosittuihin live-striimaussovelluksiin trên tarjolla vain näillä grafiikkasuorittimilla toimivia optiminteja.

Tìm hiểu thêm về ứng dụng phát sóng NVIDIA

NVIDIA phát sóng

Tekoälyn Tehostama Kotistudiosi

Nvidia phát sóng -sovellus nostaa livestriimit, puhekeskustelut ja videopuhelut aivan uudelle tasolle tekoälyä hyödyntävillä tehosteilla.

Nvidia Omniverse cho người sáng tạo

Nvidia Omniverse

Yhdistä Luovat Ympäristösi Mahdollisuuksien Universumiin

Nvidia Omniverse ™ trên 3D-Suunnittelun Yhteistyöalusta, Joka Kuuluu. SE trên Luotu Nopeuttamaan Työnkulkuja, Yhdistämän Sovelluksia Ja Tekemään Ideoistasi Totta Nopeasti.

Tìm hiểu thêm về Canvas NVIDIA

Vải nvidia

Sovellus, Joka Tuo Tekoälyn Maalaamiseen

Muunna Yksinkertaiset Siveltimenvedot Realistisiksi Maisemakuviksia Tekoälyn Avulla. Voit Luoda Taustakuvia Nopeasti Tai Nopeuttaa Konseptikuvittamista Ja Säästää Näin Aikaa Idoiden Visualisointiin.

Muut Ominaisuudet JA Edut

Game Ready -ohjaimet

Geforcen Game Ready -ohjaimilla Varmistat Parhaan Mahdollisen Pelikokemuksen Suosikkipeleissäsi. Ne trên hienosäädetty yhdessä pelinkehittäjien kanssa ja testattu laajasti tuhansilla erilaisilla laitekokoonpanolla, jotta voim.

Trải nghiệm GeForce

Tallenna Ja Jaa Videoita, Näyttökuvia JA Live-Striimejä Kavereillesi. Pidä ohjaimesi päivitettynä ja optimoi peliesi asetukset. Trải nghiệm Geforce Tekee Tämän Kaiken. Se trên välttämätön kumppani geforce-näytönohjaimellesi.

NVIDIA G-SYNC

Pelaa sulavalla ja repeilemättömällä kuvalla korkeilla virkistystaajuksilla ja hdr-tarkkuudella. Tämä trên Vannoutuneiden Pelaajien äärimmäinen Pelinäyttö ja luottolaitteisto.

Nvidia Ansel

Tee Näyttökuvistasi Taidetta Tällä Tehokkaalla Pelinsisäisellä Valokuvatilalla, Joka Taltioi Kuvat äärimmäisen Tarkasti 360-, HDR-.

Virtuaalitodellisuus

Paras grafiikkateho takaa sulavat ja mukaansa tempaavat vr-kokemukset.

Thanh có thể thay đổi lại

Resizable Bar trên kehittynyt pci express -liitännän ominaisuus, jonka ansiosta suoritin saa grafiikkasuorittimen koko freimipuskurimuistin käyttön kerrallaan.

Tekniset Tiedot

GEFORCE RTX 4080
9 728
2,51
16 gt
GDDR6X

Osta

GEFORCE RTX 4080

Alkaen xxx, xx €

Saataville Tulokuukausi: XX.

Ostopaikat

© 2022 NVIDIA Corporation. Nvidia, Nvidia-Logo, Geforce, Geforce Experience, Geforce rtx ja g-sync ovat nvidia Corporation -yhtiön rekisteröityjä tavaramerkkejä. Kaikki Muut Tavaramerkit Ja Tekijänoikeudet Ovat Omistajiensa OMaisuutta.

GEFORCE RTX 4080

GEFORCE RTX 4080
Näytönohjaimen Tekniset Tiedot: Nvidia Cuda ® -Ytimiä 9 728
Vahvistettu Kellotaajuus (GHz) 2,51
Peruskellotaajuus (GHz) 2,21
MUISTI: Vakiomuistikokokoonpano 16 GT GDDR6X
MUISTIN RAJAPINTA-SARKKITEHTUURI 256-Bittinen
Teknologiatuki: Säteenseurantaytimet 3. sukupolvi
Tensor-ytimet 4. sukupolvi
Nvidia-arkkitehtuuri Ada Lovelace
NVIDIA DLSS 3
Phản xạ NVIDIA Kyllä
NVIDIA phát sóng Kyllä
PCI Express 4 Kyllä
Thanh có thể thay đổi lại Kyllä
NVIDIA ® GEFORCE Experience ™ Kyllä
Nvidia Ansel Kyllä
Nvidia tự do Kyllä
Nvidia Shadowplay Kyllä
NVIDIA nổi bật Kyllä
NVIDIA G-SYNC ® Kyllä
Game Ready -ohjaimet Kyllä
Nvidia Studio -ohjaimet Kyllä
Nvidia Omniverse Kyllä
Microsoft DirectX ® 12 Ultimate Kyllä
NVIDIA GPU Boost ™ Kyllä
NVIDIA NVLINK ™ (SLI-VALMIUS) EI
API Vulkan RT, OpenGL 4.6 Kyllä
NVIDIA-KOODERI (NVENC) 2 x 8. Sukupolven
NVIDIA-DEKOODERI (NVDEC) 5. sukupolvi
AV1-KOODAUS Kyllä
AV1-KOODAUKSEN PURKU Kyllä
Cuda-toiminnot số 8.9
Vr-valmius Kyllä
Näyttötuki: Digitaalinen Enimmäistarkkuus (1) 7 680 x 4 320
Vakionäyttöliittimet HDMI (2), 3 x DisplayPort (3)
Usean Näytön tuki 4 kpl
HDCP 2.3
Kortin Mitat: Pituus 304 mm
LEVEYS 137 mm
Korttipaikkojen Tarve 3 paikkaa (61 mm)
Lämpö- ja tehotiedot: Grafiikkasuorittimen Enimmäislämpö (° C) 90
Näytönohjaimen Teho (W) 320 w
Tarvittava Järjestelmäteho (W) (4) 750 w
Lisävirtaliittimet 3 x 8-nastainen pcie-kaapeli (Sovitin Mukana) TAI
Vähintään 450 W: n PCIe Gen 5 -kaapeli

1 -JOPA 12 -Bittinen 4K HDR -Tarkkuus 240 Hz: N Taajuudella, DP1.4A+DSC. Jopa 12 -Bittinen 8K HDR -Tarkkuus 60 Hz: N Taajuudella, DP 1.4a+dsc tai hdmi 2.1+DSC. DP 1.4a+dsc -kaksoisiitännällä jopa 8k hdr -tarkkuus 120 Hz: n taajuudella

2 – TUKEE HDMI 2.1a -Määritysten Mukaista 120 Hz: N Taajuutta 4K Hdr -tarkkuudella, 60 Hz: N Taajuutta 8K HDR -Tarkkuudella.

3 – Displayport 1.4A.

4 – Vähimmäisvaatimus perustuu PC: Hen, Jossa trên Ryzen 9 5900X -suoritin. Virtavaatimukset Voivat Vaihdella Järjestelmäkokoonpanon Mukaan.

HUOMAUTUS: Edellä Ilmoitetut grafiikkasuorittimen tekniset Tiedot trên Mitattu Nvidia Founder phiên bản. Kellotaajuudet koskevat pelaamista grafiikkasuorittimen keskitasoisella/täydellä kuormituksella. Näytönohjainten Tekniset Tiedot Voivat Vaihdella Näytönohjaimen Valmistajan Mukaan. Tarkista Yksittäisten Näytönohjainten Tekniset Tiedot Niiden Valmistajan Verkkosivuilta.

5 phải biết GeForce RTX 4080 Chi tiết: Giá quá cao bởi $ 500

Brad Chacos

NVIDIA từ mới Geforce RTX 4080 Người sáng lập phiên bản đánh vào các cửa hàng ngày hôm nay, hiệu suất nhanh như chớp và một mức giá mới lớn. Trong khi thế hệ cuối cùng, RTX 3080 tuyệt vời có giá 700 đô la khi ra mắt, cung cấp một tượng đài 60 đến 80 phần trăm hiệu suất nâng cao so với người tiền nhiệm của nó, mô hình mới này được phát hành với mức giá đáng kinh ngạc 1.200 đô la. Vâng, điều đó đúng: một $ 500 (hoặc 71 phần trăm) tăng chi phí cho người tiền nhiệm của nó. Cho hiệu suất cao hơn khoảng 30 phần trăm.

Chúng tôi đã đặt Geforce RTX 4080 thông qua các bước đi của nó. Trong khi GPU mới của NVIDIA, rất nhanh, hãy thổi bay qua Last Gen Lừa RTX 3090 một cách dễ dàng trong khi rút ra ít năng lượng hơn, thì thẻ giá mới đó đã tạo ra một cái bóng dài về bản phát hành của nó, đến mức chúng ta có thể đến đóng Để giới thiệu thẻ này với giá xúc phạm mạnh mẽ này, trừ khi, có lẽ, nếu bạn sử dụng nó để tạo nội dung dưới độ phân giải 8k. Tìm kiếm đánh giá hiệu suất chơi game RTX 4080 toàn diện của chúng tôi để hạ cánh trong những ngày tới. Ngày nay, ở đây, một cái nhìn cấp cao về những gì bạn cần biết trước khi giảm 1.200 đô la (hoặc, lý tưởng nhất là, không) trên một trong những con thú này.

1: Geforce RTX 4080 nhai qua các trò chơi

Không thể phủ nhận rằng geforce rtx 4080 rất nhanh. Tính trung bình trên bộ thử nghiệm 11 trò chơi của chúng tôi, Roling một loạt các API đồ họa, động cơ trò chơi và các loại trò chơi.Nhanh hơn 5 phần trăm so với RTX 3090 được ca ngợi và 30.Nhanh hơn 3 phần trăm so với RTX 3080 (mặc dù nâng cao hiệu suất chính xác có thể thay đổi mạnh mẽ tùy thuộc vào trò chơi). Không giống như các thẻ thế hệ trước, nó không gặp vấn đề gì khi đạt được 60 khung hình mỗi giây ở độ phân giải 4k với tất cả các loại kẹo mắt, ngay cả trong các tựa game khó khăn như Cyberpunk 2077.

Kết hợp tổng số FPS trên 11 trò chơi

Điều tương tự cũng đúng với các trò chơi theo dõi tia và được tăng cường DLSS. Như chúng ta đã thấy với 1.600 đô la Geforce RTX 4090, kiến ​​trúc mới của NVIDIA ADA Lovelace, đã đẩy mạnh chất lượng của dấu vết tia chuyên dụng và lõi tenor để cung cấp hiệu suất vô song trong các trò chơi tiên tiến này, đặc biệt là trong số các tiêu đề hỗ trợ DLSS Tính năng tạo khung của 3, thêm hình ảnh do AI tạo ra mọi khung hình khác vào tốc độ thị giác siêu nạp (nhưng không nhất thiết phải đáp ứng, bởi vì các khung AI đó don lồng phản hồi với đầu vào của bạn như một khung bình thường). Ở 1440p trong F1 22, RTX 4080 đạt 118fps với DLSS 2 trên và truy tìm tia tiêu chuẩn và một con số khổng lồ 234fps với DLSS 3 FG được bật!

2: Geforce RTX 4080 nhai thông qua việc tạo nội dung

Nếu bạn sử dụng card đồ họa của mình cho công việc cũng như chơi, bạn sẽ thích những gì mà Cung cấp ở đây có thể. Adam, Eposvox, Taylor Taylor, giáo sư Stream của Internet, đã thử nghiệm các bộ máy trạm RTX 4080. Điểm mấu chốt? Những lợi ích hiệu suất khổng lồ mà lần đầu tiên anh chứng kiến ​​trong RTX 4090 vẫn đúng ở đây, với RTX 4080 (thường) Hút thuốc Những người tiền nhiệm thế hệ cuối cùng của nó trong việc phát trực tuyến, chỉnh sửa, thế hệ nghệ thuật AI, và nhiều hơn nữa.

NVIDIA GEFORCE RTX 4080 Người sáng lập Phiên bản

Không phải vậy với phiên bản sáng lập RTX 4080. NVIDIA đã quyết định cung cấp cho RTX 4080 FE cùng một bộ làm mát ba chiều rất hài hước như RTX 4090 trong khoảng thời gian này, điều đó có nghĩa là nó sẽ trượt vào các hệ thống ít hơn nhiều. Nó có một chút lựa chọn thiết kế bối rối, vì RTX 4080 dựa trên Lovelace hiệu quả hơn thực sự vẽ ít hơn Nguồn hơn RTX 3080 Fe dưới tải đầy đủ trong các thử nghiệm của chúng tôi. Nvidia có thể đã chọn một thiết kế hai mảnh rẻ hơn, dễ quản lý hơn một lần nữa, tôi nghi ngờ, mặc dù có một bộ làm mát ba mảnh lớn, im lặng và lạnh có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn về việc giảm 1.200 đô la trên thẻ này, tôi đoán là?

4: Nó sử dụng bộ chuyển đổi nguồn gây tranh cãi (và xấu xí)

Tương tự, GEFORCE RTX 4080 cũng tham gia RTX 4090 trong việc sử dụng bộ chuyển đổi nguồn mới được thiết kế để kết nối cổng nguồn 12VHPWR mới của nó với ba đầu nối nguồn 8 chân tiêu chuẩn của nó. Tôi nghĩ rằng những bộ điều hợp ngắn này được tìm kiếm trong trường hợp của bạn, nhưng chúng không có gì mới. Cái gì Mới là hàng tá báo cáo về các bộ điều hợp 12VHPWR tan chảy trên RTX 4090. Yike.

Cáp bộ chuyển đổi tan chảy 12VHPWR Reddit

Reddit người dùng reggie_gakil

Đây không phải là bất cứ điều gì mà cá nhân tôi lo lắng về. Tôi đã không gặp vấn đề gì với 4080 hoặc 4090 Fe của mình và vài chục sự cố có lẽ là hàng chục (hàng trăm?) trong số hàng ngàn doanh số RTX 4090 cho thấy một vấn đề rõ ràng, nhưng không phải là vấn đề phổ biến. Và mặc dù thử nghiệm rộng rãi, các phòng thí nghiệm của Gamersnexus và Igor đã không thể sao chép các dây cáp tan chảy được nhìn thấy bởi một số ít chủ sở hữu RTX 4090 mới. Hy vọng rằng Nvidia tìm ra nguyên nhân gốc, và nó giới hạn trong một lô cáp hoặc đầu nối xấu trên 4090s một mình.

Nhưng ở đây, nó khác một điểm quan tâm tiềm năng khác trong một sản phẩm đầy những mối quan tâm nhỏ bé. Và một card đồ họa $ 1.200 thực sự không nên nhấn mạnh bạn. Điều này đưa chúng ta đến điểm chính.

5: Chi phí GEFORCE RTX 4080 waaaaaaaay quá nhiều

Không có thế giới nào bạn nên trả 1.200 đô la cho RTX 4080. Và tôi nghi ngờ Nvidia muốn chính xác điều đó.

Kết quả điểm chuẩn đầy đủ của chúng tôi sẽ không được đăng cho đến khi đánh giá RTX 4080 cuối cùng của chúng tôi ra mắt vào ngày hôm sau hoặc hai đường ống nổ vào giữa đêm đã phá vỡ tham vọng phát hành của tôi, nhưng ở cấp độ cao, nó nhanh hơn khoảng 30 % Hơn độ phân giải RTX 3080 ở độ phân giải 4K với các cài đặt tối đa và TẮT DLSS/DLSS TẮT. Đó là một bước nhảy vững chắc, nếu bước nhảy thế hệ (RTX 4090 55 đến 83 phần trăm trên 3090 là nhiều ấn tượng hơn, cũng như 3080 vs. 2080), loại mà bạn mong đợi sẽ thấy trong cùng một lớp chuyển từ thế hệ này sang thế hệ tiếp theo. Nhưng đó với cùng một mức giá.

Một lần nữa, Nvidia đang yêu cầu Thêm 71 phần trăm tiền mặt chỉ cho điều đó chỉ 30 phần trăm nâng cao $ 699 so với $ 1,199. Với cùng mức giá $ 1.199, RTX 4080 chỉ nhanh hơn RTX 3080 Ti theo tỷ lệ phần trăm một chữ số. Điều đó hoàn toàn điên rồ và tích cực xúc phạm đến các game thủ PC. Bạn nên ở lại xa, xa card đồ họa này ở mức giá này.

Có nhiều lý do kinh tế hơn tại sao Nvidia có thể định giá RTX 4080 theo cách này. RTX 4090 vẫn là một tùy chọn tuyệt vời ngay cả ở mức 1.600 đô la; Nó có thể tối đa hóa một màn hình 4K tốc độ tái tạo cao và nhai các nhiệm vụ tạo nội dung mà không đổ mồ hôi, điều mà không GPU nào khác có thể yêu cầu, chỉ với 100 đô la so với RTX 3090. Nó đắt tiền, nhưng tốt.

Giá khủng khiếp của RTX 4080 làm cho RTX 4090 trông cũng tốt hơn

Geforce RTX 4090 Người sáng lập Phiên bản

Geforce RTX 4090 Người sáng lập Phiên bản

RTX 4080 đắt tiền nhưng không làm gì để biện minh cho chi phí lố bịch hoàn toàn của nó. Nó làm, Tuy nhiên, quản lý để làm cho cả RTX 4090 và hàng đống thẻ RTX 30 cũ hơn một phần hợp lý hơn nhờ vào tâm lý của việc neo giá. NVIDIA và các đối tác của mình đang ngồi trên một kho dự trữ khổng lồ của GPU RTX 30-series sau khi thị trường tiền điện tử bị sập và nhu cầu về GPU cực kỳ được đánh dấu cùng với nó. Hãy xem xét RTX 3080: Không ai mong đợi được trả tiền ở bất cứ đâu gần MSRP của nó là 700 đô la hơn hai năm sau khi ra mắt. Nhưng đó là nơi mà chúng tôi hiện tại, và bên cạnh $ 1.200 RTX 4080, nó có thể trông giống như một món hời, bởi vì RTX 4080 là 71 phần trăm hơn. Nvidia đang giữ cả hai thế hệ này sống cạnh nhau vì một lý do.

Khi Giám đốc điều hành của Nvidia, Jensen Huang đã nói chuyện với các phóng viên sau khi tiết lộ Lovelace tại GTC 2022, ông nói, ý tưởng rằng một con chip sẽ giảm giá theo thời gian, thật không may, là một câu chuyện về quá khứ.Nhưng AMD vừa tiết lộ GPU thế hệ tiếp theo của nó. Radeon RX 7900 XTX có giá $ 999, so với mức $ 1.100 MSRP cho Radeon RX 6950 XT; Radeon RX 7900 XT có giá 899 đô la, so với 999 đô la cho Radeon RX 6900 XT (mặc dù 7900 XT có thể có nhiều điểm chung với Gen Gen 6800 XT).

Chúng tôi sẽ phải xem hiệu suất giảm ở đâu khi thẻ AMD ra mắt vào ngày 13 tháng 12, nhưng nếu Radeon RX 7900 XTX quản lý để đạt được 1.5x đến 1.7X Uplift (thông qua 6950 XT) mà Radeon tuyên bố, việc cung cấp của Team Red, rất có thể tăng lên phía sau RTX 4090 và nhanh chóng hoặc nhanh chóng nhanh hơn hơn RTX 4080 với giá ít hơn hàng trăm đô la.

AMD RDNA 3 Radeon Chi tiết

Don Tiết là một kẻ hút và trả 1.200 đô la cho thẻ này. Don Tiết là một kẻ hút và mua một mô hình thế hệ cuối 2 tuổi với giá đầy đủ. Mua RTX 4090 nếu bạn muốn có tính năng chơi game và sáng tạo, hoặc chờ đợi để xem Radeon cung cấp trong thời gian này, hoặc chờ giá NVIDIA có khả năng giảm sau khi nó bán qua núi RTX 30-series cũ đó. Bởi vì 71 phần trăm (71 phần trăm) tăng giá cho hiệu suất 30 phần trăm tăng AIN. Điều đó khắc nghiệt, nhưng nó thật sự.

Hãy theo dõi đánh giá chơi game đầy đủ của chúng tôi sớm. Trong thời gian chờ đợi, hãy xem Adam Taylor, đánh giá chi tiết về chi tiết của GeForce RTX 4080.