Đánh giá MSI KATANA GF76: Một máy tính xách tay chơi game vững chắc cho những người có ngân sách | T3, MSI KATANA GF76 Đánh giá thực hành: GPU Matters | Máy tính xách tay Mag

Đánh giá thực hành MSI KATANA GF76: GPU vấn đề

Thể thao NVIDIA GEFORCE RTX 3050 TI với bộ nhớ video GDDR6 $ GB, chỉ có rất nhiều bạn có thể làm với GPU này. Ném xung quanh loạt RT RTX 30 Series, không có nghĩa là nó có thể chơi các trò chơi mới nhất với chất lượng thích hợp, và cá nhân, tôi nghĩ rằng nó đánh bại mục đích của nó là một máy tính xách tay chơi game.

Đánh giá MSI Katana GF76: Một máy tính xách tay chơi game vững chắc cho những người có ngân sách

Đánh giá máy tính xách tay chơi game MSI KATANA GF76 trên nền màu xanh T3

Không có quá nhiều để hào hứng với MSI Katana GF76 – nhưng nó mang lại cho bạn hiệu suất tốt với chi phí tương đối thấp, cũng như một màn hình lớn để thưởng thức trò chơi của bạn, điều này sẽ đủ để đáp ứng rất nhiều người Mua sắm để mua hàng mới.

  • + Điểm giá cả phải chăng
  • + Lớn 17.Màn hình 3 inch
  • + Hiệu suất GPU đàng hoàng
  • – Màn hình tương đối mờ
  • – Thiết kế tổng thể không mệt mỏi
  • – Tuổi thọ pin kém

Tại sao bạn có thể tin tưởng T3

Các nhà đánh giá chuyên gia của chúng tôi dành hàng giờ để thử nghiệm và so sánh các sản phẩm và dịch vụ để bạn có thể chọn tốt nhất cho bạn. Tìm hiểu thêm về cách chúng tôi kiểm tra.

David Nield

Xuất bản ngày 7 tháng 10 năm 2022
Nhận bản tin T3!

Tất cả các tính năng, tin tức, lời khuyên và ưu đãi tuyệt vời để giúp bạn sống một cuộc sống tốt hơn thông qua công nghệ

Cảm ơn bạn đã đăng ký T3. Bạn sẽ sớm nhận được email xác minh.

Có một vấn đề. Hãy làm mới trang và thử lại.

Bằng cách gửi thông tin của bạn, bạn đồng ý với Điều khoản & Điều kiện và Chính sách bảo mật và từ 16 tuổi trở lên.

MSI KATANA GF76 giao dịch

Chúng tôi kiểm tra hơn 250 triệu sản phẩm mỗi ngày với giá tốt nhất

MSI KATANA GF76 là một máy tính xách tay chơi game ngân sách cho một vị trí trong danh sách máy tính xách tay chơi game tốt nhất của chúng tôi, và mô hình đặc biệt này mang theo nó lớn 17.Màn hình 3 inch, bộ xử lý Intel thế hệ thứ 12 được cập nhật và GPU NVIDIA cao cấp có khả năng chơi game nghiêm túc.

Khi nâng cấp lên MSI Katana GF66 của năm 2021, mô hình cập nhật này nhằm mục đích tìm ra công thức tương tự: Thông số kỹ thuật hợp lý có thể xử lý các trò chơi hay nhất bạn có thể chơi ngay bây giờ, được gói trong một gói không tốn quá nhiều tiền bằng cách chơi game bằng cách chơi game bằng cách chơi game bằng cách chơi game bằng cách chơi game bằng cách chơi game bằng cách chơi game bằng cách chơi trò chơi Tiêu chuẩn máy tính xách tay.

Đánh giá chuyên sâu MSI Katana GF76 của chúng tôi sẽ cho bạn biết nếu đây là máy tính xách tay chơi game phù hợp với bạn-và sau đó bạn có thể tìm ra bộ dụng cụ nào bạn cần để có được từ những chiếc ghế chơi game tốt nhất của chúng tôi, màn hình chơi game tốt nhất, bàn phím chơi game tốt nhất và tốt nhất Hướng dẫn mua chuột chơi game.

MSI KATANA GF76: Giá cả và tính khả dụng

Một số cấu hình khác nhau của MSI Katana GF76 hiện có sẵn để mua ở Anh và Hoa Kỳ. Các widget được nhúng trên trang này sẽ cho bạn biết giá mới nhất cho máy tính xách tay trực tuyến, nhưng tại thời điểm viết, bạn có thể nhận được MSI Katana GF76 với giá khoảng 1.300 bảng ở Anh từ các nhà bán lẻ bao gồm Amazon và Ebuyer.

MSI KATANA GF76 tốt nhất hôm nay

Chúng tôi kiểm tra hơn 250 triệu sản phẩm mỗi ngày với giá tốt nhất

Đánh giá MSI Katana GF76: Thiết kế và màn hình

Thực sự không có bất ngờ nào khi nói đến thiết kế của MSI Katana GF76 – nó trông rất giống với các máy tính xách tay chơi game khác mà MSI đã đưa ra. Chúng ta đang nói về một khung gầm góc, được xây dựng tốt, cho sự tinh tế hơn là sự ngông cuồng, và thực sự là dấu hiệu duy nhất cho thấy đây là một máy tính xách tay chơi game là ánh sáng màu đỏ đằng sau các phím trên bàn phím (và bạn có thể tắt nó nếu bạn muốn).

17.Tất nhiên, màn hình có độ phân giải 3 inch, 1920 x 1080 pixel chi phối máy tính xách tay và chịu trách nhiệm phần lớn cho các kích thước tổng thể là 398 x 273 x 28.2 mm và 2.Trọng lượng 6kg – Đây không phải là máy tính xách tay nhẹ mà bạn có thể mang trong túi mà không cần chú ý. Bảng điều khiển IPS LCD không phải là màn hình sáng nhất hoặc phong phú nhất mà bạn sẽ gặp khi mua máy tính xách tay chơi game, nhưng chúng tôi thích tốc độ làm mới tối đa 144Hz, mang lại chuyển động siêu fluid trong khi chơi game.

Các bezels không đặc biệt mỏng xung quanh màn hình và một lớp hoàn thiện nhựa màu đen khá đơn giản, nhưng nó đủ tốt cho đến khi tính thẩm mỹ. Bạn sẽ có thể biết liệu thiết kế có phù hợp với thị hiếu của bạn từ những bức ảnh đi kèm với đánh giá này hay không, và nó chắc chắn không có gì khác biệt. Nó có thể không đặc biệt hào nhoáng hoặc bóng bẩy, nhưng nó cảm thấy bền và vững chắc.

Khi nói đến các cổng, bạn đã có một USB-C 3.2 Gen 1, hai USB-A 3.2 Gen 1, một USB-A 2.0, một HDMI, cổng Ethernet và 3.Giắc cắm tai nghe 5 mm. Có một webcam 720p được nhúng trong khung trên màn hình, cũng như loa âm thanh nổi 2W. Wi-Fi 6 được hỗ trợ để truy cập siêu tốc độ vào web (giả sử bạn cũng có bộ định tuyến Wi-Fi 6). Những gì chúng tôi không có ở đây là bất kỳ loại tùy chọn đăng nhập sinh trắc học nào (mặt hoặc dấu vân tay), vì vậy bạn bị mắc kẹt với các cách đăng nhập truyền thống vào Windows.

Đánh giá MSI Katana GF76: Hiệu suất và tính năng

Xét về những gì đã thay đổi với thông số kỹ thuật nội bộ so với các phiên bản trước của máy tính xách tay này, nó chủ yếu là bước nhảy từ thế hệ thứ 11 đến các tùy chọn bộ xử lý Intel thế hệ thứ 12 để cải thiện hiệu suất và rút nguồn năng lượng thấp hơn. Mô hình đánh giá của chúng tôi đi kèm với bộ xử lý Intel Core i7-12700h thế hệ thứ 12, RAM 16GB, ổ cứng 512GB và NVIDIA GEFORCE RTX 3050 TI GPU. Các tùy chọn RTX 3070 và RTX 3060 cũng có sẵn nếu bạn muốn chi tiêu nhiều hơn một chút để thêm đồ họa OOMPH-Chúng tôi đã thử nghiệm mô hình GF76-12UD nếu bạn so sánh thông số kỹ thuật trực tuyến.

Chúng tôi đã chơi các trò chơi bao gồm Red Dead Redemption 2 (50-60 khung hình mỗi giây trong hầu hết thời gian) và GTA 5 (120-130 khung hình mỗi giây trong hầu hết thời gian), và đây chắc chắn là một máy tính xách tay có khả năng chơi các trò chơi hay nhất xung quanh Nice và trơn tru – mặc dù ở độ phân giải 1080p và không có cài đặt đồ họa bên trong các trò chơi này được đặt ở mức tối đa tuyệt đối. Đối với nhiều game thủ, đặc biệt là về ngân sách, điều đó là quá tốt.

Máy tính xách tay ghi được 5,971 đáng nể trong điểm chuẩn Spy Time, theo bản thân phần mềm tương đương với việc có thể chơi Battlefield V ở mức hơn 55 khung hình mỗi giây hoặc Fornite ở mức hơn 45 khung hình mỗi giây (cả hai ở mức 1440p với đã quay số cài đặt đồ họa). Đó là khá giữa đường khi so sánh máy tính xách tay này với cuộc thi, và cao hơn một chút so với trung bình máy tính xách tay chơi game cho điểm chuẩn 5.730.

Tất nhiên, người hâm mộ khởi động ngay khi bạn bắt đầu thực hiện bất kỳ trò chơi nghiêm túc nào, nhưng chúng tôi ấn tượng với việc quản lý nhiệt mà MSI đã có thể đặt tại đây – các ống nhiệt rõ ràng đã được thiết kế lại để chuyển không khí ấm hiệu quả hơn, Và kết quả là người hâm mộ không bao giờ thực sự quá ồn ào và mặt dưới của máy tính xách tay không bao giờ thực sự quá nóng. Chúng tôi đã bắt gặp nhiều máy tính xách tay chơi game to hơn, nóng hơn, chắc chắn.

Khi nói đến các vấn đề không chơi game, máy tính xách tay hoạt động rất tốt, như bạn mong đợi: combo CPU và GPU cung cấp cho bạn nhiều khoảng trống để chỉnh sửa video và hình ảnh, và để làm bất cứ điều gì khác mà bạn có thể cần. Tỷ lệ khung hình 16: 9 của màn hình không lý tưởng để làm việc trên các tài liệu và xem các trang web, nhưng rõ ràng nó hoạt động tốt cho video cũng như trò chơi.

Đối với bàn phím và trackpad, họ làm công việc của mình và không vượt xa điều đó. Các chìa khóa được đặt cách tốt, và chúng tôi rất vui khi thấy có chỗ cho một số lượng toàn bộ, nhưng chuyến đi trên các phím khá khó khăn và đáng quên. Trackpad ở phía nhỏ và không phải là cao cấp nhất mà chúng tôi từng gặp, nhưng MSI phải tiết kiệm tiền ở đâu đó, và tất nhiên bạn luôn có thể gắn một con chuột (hoặc thực sự là một gamepad).

Chúng tôi cũng nên đề cập đến phần mềm MSI Center mà MSI cung cấp cho tất cả các máy tính xách tay chơi game của nó: bạn có thể sử dụng nó để thay đổi sự cân bằng giữa hiệu suất và sức mạnh, bạn cần phải và có màn hình chẩn đoán cũng cung cấp cho bạn bài đọc chi tiết về số lượng Tải hệ thống nằm dưới. Nó có thể không khiến bạn chọn máy tính xách tay này hơn cái khác, nhưng nó vẫn tiện dụng để có.

Trong bài kiểm tra phát video của chúng tôi – phát video với độ sáng hiển thị tối đa và âm lượng thấp – mức pin giảm 24 % trong một giờ, vì vậy bạn sẽ chỉ nhận được bốn giờ xem phim và chương trình. Chơi game chuyên sâu sẽ giảm mức pin nhanh hơn thế nhiều, vì vậy bạn sẽ đấu tranh để vượt qua một giờ khi chơi game. Bạn sẽ phải ở gần một nguồn năng lượng khi sử dụng MSI Katana GF76, nhưng đó là tiêu chuẩn cho máy tính xách tay chơi game.

MSI KATANA GF76: Phán quyết

Bất kỳ máy tính xách tay nào, chơi game tập trung hay không, phải tìm ra sự thỏa hiệp giữa sức mạnh, tính di động và giá cả, và MSI Katana GF76 không khác nhau. Nó cũng nhận được số dư đó đúng với tiền của chúng tôi. Điều đó thực sự không có gì ngạc nhiên.

NVIDIA RTX 3050 TI bên trong đơn vị đánh giá này đang dần trượt xuống hàng ngũ về hiệu suất khi nói đến các card đồ họa mà bạn có thể nhận được ngày nay, nhưng khi bạn cũng đang nhìn vào một trong những máy tính xách tay rẻ nhất vẫn có thể xử lý phần trên Trò chơi thời điểm đó là một cặp đôi hợp lý.

Việc nâng cấp lên bộ xử lý Intel thế hệ thứ 12 chắc chắn là một điều đáng hoan nghênh, nhưng ngoài việc đó rất khó để quá phấn khích về bất cứ điều gì mới ở đây – tất cả đều thỏa đáng và đó là về nó, giống như có thể nói về mô hình GF trước đây.

Nó cũng đáng để cân nhắc các cấu hình của máy tính xách tay này với GPU mạnh hơn bên trong, vì chúng có thể cung cấp cho bạn giá tốt hơn so với sự đánh đổi hiệu suất-nó phụ thuộc vào ngân sách của bạn, nhưng nó có thể đáng để trả thêm một chút cho một chút quyền lực.

Cuối cùng, Katana GF76 cung cấp giá trị đồng tiền cho trò chơi của bạn trên hết. Đó là một máy tính xách tay chơi game đáng tin cậy chứ không phải là một cái ngoạn mục, nhưng nó chắc chắn mang lại những gì nó hứa hẹn.

Cũng xem xét

Nếu bạn thích kiểu dáng MSI và có thêm một chút tiền để chi tiêu, thì MSI Pulse GL76 là một sự thay thế rõ ràng. Bạn nhận được cùng 17.Màn hình 3 inch, 1920 x 1080 pixel, nhưng tốc độ làm mới lên tới 360Hz-và điều quan trọng, có bộ xử lý Intel Core i9 thế hệ thứ 12 và NVIDIA GEFORCE RTX 3070 Cards bên trong, giúp bạn tăng hiệu suất đáng kể.

Trong khi đó, đối với những người tìm kiếm giá trị tiền từ một thương hiệu khác, Gigabyte G5 chắc chắn đáng để cân nhắc. Nó thậm chí còn rẻ hơn so với máy tính xách tay MSI mà chúng tôi đã xem xét ở đây và trong khi các thông số kỹ thuật nội bộ không hoàn toàn tốt, nó là một mua rẻ hơn đáng kể. Nó đi kèm với 15.Màn hình 6 inch cũng có nghĩa là nó có thể di động hơn một chút nếu bạn phải mang nó từ nơi này sang nơi khác-và tốc độ làm mới của màn hình cũng có thể đi đến 240Hz.

Đánh giá thực hành MSI KATANA GF76: GPU vấn đề

MSI KATANA GF76

Các nhà đánh giá chuyên gia của chúng tôi dành hàng giờ để thử nghiệm và so sánh các sản phẩm và dịch vụ để bạn có thể chọn tốt nhất cho bạn. Tìm hiểu thêm về cách chúng tôi kiểm tra.

MSI KATANA GF76 thông số kỹ thuật

Giá: $ 1,249/£ 824
CPU: Intel Core i7-12700h
GPU: Nvidia geforce rtx 3050 ti
ĐẬP: 16GB
Kho: 512GB NVME PCIE Gen3x4
Trưng bày: 17.3 inch fhd (1920 x 1080), 144Hz
Ắc quy: N/a
Kích cỡ: 15.6 x 10.7 x 0.99 inch
Cân nặng: 5.7 pounds

Máy tính xách tay chơi game có thể đi kèm với tất cả các chuông và còi để khơi dậy sự quan tâm của các game thủ PC đói điện. Từ màn hình 17 inch đáng kể với tốc độ làm mới 165Hz để được bao bọc hoàn toàn trong các hành động có chỉ số octan cao đến các thiết kế kiểu dáng đẹp, đẹp mắt làm cho tuyên bố táo bạo Đây không phải là máy tính xách tay trung bình của bạn Nhà máy điện di động có thể chơi các trò chơi mới nhất.

Nhưng tất cả đều vô ích nếu có một GPU có khả năng bị mắc kẹt bên trong. Đó là trường hợp với MSI Katana GF76 mà chúng tôi đã nhận được, có một NVIDIA GEFORCE RTX 3050 TI. Chắc chắn, nó có khả năng cung cấp đồ họa theo dõi tia trong một số tiêu đề, nhưng hiệu suất tổng thể của nó là đáng thất vọng. Nó đánh bại mục đích của một chơi game Máy tính xách tay, phải?

Tin tốt là Katana GF76 có một số cấu hình, lên đến một RTX 3070 TI hấp dẫn hơn. Hơn nữa, mỗi mô hình tự hào có CPU Intel 12th Gen i7 mạnh mẽ, RAM 16GB và dung lượng lưu trữ lên tới 1TB. Tất nhiên, điều đó làm tăng giá, và máy tính xách tay có thể thoát khỏi màn hình mờ, nắp nhựa mỏng manh, và bàn phím trung bình và bàn di chuột.

Giá msi katana gf76

MSI Katana GF76 mà chúng tôi nhận được được trang bị CPU Intel i7-12700H. Điều này xuất hiện xung quanh $ 1,249 ở Mỹ£ 824 ở Anh. Mặc dù vậy, tôi không nói rằng, xung quanh “, các nhà bán lẻ của bên thứ ba phân tán những cái giá này ở khắp mọi nơi. Ví dụ, Electronic Express hiện có nó ở mức $ 1,119 với mức giảm giá, giảm từ $ 1,349, trong khi Antonline bán nó với giá $ 1,309.36. Rõ ràng, nó có thể được chọn với giá rẻ hơn và Vương quốc Anh đang nhận được một thỏa thuận tốt hơn nhiều (chuyển đổi thành $ 985).

Katana GF76 cũng có thể được cấu hình với SSD RTX 3070 TI và 1TB, phù hợp hơn một chút cho máy tính xách tay chơi game. Tuy nhiên, mô hình này sẽ thiết lập lại bạn $ 2,099 tại Walmart, Trong khi cấu hình RTX 3070 bán lẻ ở mức 1.899 đô la (hiện tại $ 1,799 tại ABT). Đó là một bước tăng giá đáng kể cho sức mạnh đáng khen ngợi, đặc biệt là xem xét một số Máy tính xách tay chơi game tốt nhất như $ 1,529 Lenovo Legion 5 Pro và $ 1,699 Asus Rog Strix G15 Advantage Edition có thể giúp bạn có hiệu suất xuất sắc với giá cả phải chăng hơn.

Đối với cấu hình RTX 3050 Ti, nó vẫn đắt hơn so với các máy tính chơi chơi game khác có cùng GPU. Ví dụ, Lenovo IdeaPad 3 hiện là $ 990 và thường được giảm giá cho Khoảng $ 900. Những gì nhiều hơn nữa, Acer Nitro 5 (2020), Với một thiết kế rất giống nhau, có thể được chọn với giá $ 669 và hiệu suất GTX 1650 của nó không có gì để hắt hơi tại.

Ngay cả với giá cả phải chăng hơn với tư cách là một máy tính xách tay chơi game 17 inch, Katana GF76 cũng có giá cạnh tranh.

Thiết kế MSI KATANA GF76

Nếu bạn quen thuộc với dòng sản phẩm máy tính xách tay Katana của MSI, bạn sẽ biết những gì bạn đã tham gia. Giống như năm ngoái Katana GF66, GF76 có khung gầm nhựa hoàn toàn đen mượt với logo MSI được khắc trên nắp. Subtlet là chìa khóa, và là một fan hâm mộ của các thiết kế tối giản với một chút tinh tế, chẳng hạn như nắp cong xuống để hòa nhập với bản lề, GF76 làm tốt việc giữ mọi thứ.

Mặc dù thiết kế có phần đơn giản, nhưng có những gợi ý về nó bị ảnh hưởng bởi samurais của Nhật Bản phong kiến ​​Nhật Bản. Cái nhìn giống như lưỡi của các cạnh tròn của nó và hình ảnh nền độc đáo trên màn hình của một samurai có vũ khí đen (được thiết kế bởi họa sĩ minh họa Nhật Bản Tsuyoshi Nagano về sự nổi tiếng của ba vương quốc) cho nó một cái nhìn khác biệt mà không nhìn quá hào nhoáng. Tuy nhiên, vào cuối ngày, những sự tinh tế này có thể dễ dàng bị loại bỏ, và tôi có thể tưởng tượng nhiều người nghĩ đúng, đây là một máy tính xách tay đơn giản với khung gầm màu đen.”

Mở nắp và bạn được xử lý bằng các phím sáng màu đỏ, được hình thành trong bàn phím đảo kín và một bàn di chuột tương đối nhỏ. Tôi nhận được rằng các phím màu đỏ phù hợp với thiết kế của thẩm mỹ samurai mát mẻ, nhưng cuối cùng chúng trông có vẻ hào nhoáng nếu bạn sử dụng bất kỳ ứng dụng nào không hiển thị hình ảnh nền. Màn hình hấp dẫn hơn hàng dặm, với bezels và cằm tương đối hẹp để tận dụng tối đa màn hình.

Tôi đánh giá cao phòng nghỉ nhẹ để dễ dàng nâng nắp máy tính xách tay, đặc biệt là cho thiết kế mỏng. Tuy nhiên, tôi nhận thấy rằng nắp khá mỏng manh, và bất kỳ chuyển động nào của bàn làm việc hoặc máy tính xách tay của tôi đều có nó lắc lư qua lại. Những gì khác, trong khi GF76 có thể Nhìn Slick, khung gầm nhựa của nó làm cho nó cảm thấy rẻ, đặc biệt khi sử dụng bàn di chuột.

Katana GF76 có kích thước 15.6 x 10.7 x 0.99 inch và nặng 5.7 pounds, biến nó thành một con thú so với Acer Nitro 5 (14.3 x 10 x 0.9 inch, 5.3 pounds) và Lenovo Legion 5 Pro (14 x 10.4 x 1.1 inch, 5.4 cân). Tuy nhiên, nó đóng gói 17.Màn hình 3 inch, có nghĩa là nó cung cấp nhiều màn hình hơn hai. Để so sánh tốt hơn, Alienware M17 R5 (14.1 x 10.2 x 1.1 inch, 5.6 pounds) cả nhỏ hơn vừa nhẹ hơn nhưng vẫn dày hơn, trong khi Asus Rog Strix Scar 17 (15.5 x 11.1 x 0.9 ~ 1.1 inch, 6.1 pounds) vẫn là một chiếc xe tăng.

MSI đã cố gắng giảm chi phí bằng cách sử dụng các phím nhựa và không có RGB trong khi nỗ lực vào cái nhìn trơn tru của nó, nhưng nó vẫn thiếu cảm giác cao cấp của các máy tính xách tay chơi game khác.

MSI KATANA GF76 Cổng

Lựa chọn cổng Katana GF76, không có gì đột phá, nhưng có đủ để cắm vào một chơi game bằng chuộtbàn phím Trong khi nghe các giai điệu qua The tiện dụng 3.Giắc âm thanh 5 mm.

Ở phía bên trái, có một jack sức mạnh và hai Cổng USB Type-A, Trong khi đúng có cổng RJ45 Ethernet, HDMI 2.Cổng 0, cổng USB Type-C, cổng USB Type-A và giắc cắm tai nghe. Đáng chú ý, các cổng USB-A cảm thấy khá cứng khi cắm bàn phím của tôi vì một số lý do và phải mất rất nhiều sự lo lắng để đưa nó ra.

Nếu bạn đang tìm cách thêm nhiều cổng hơn để mở rộng tính linh hoạt của nó, hãy xem Các trung tâm USB Type-C tốt nhấtmáy tính xách tay tốt nhất trang.

Màn hình MSI Katana GF76

Cho một lớn, 17.Màn hình 3 inch FHD (1920 x 1080) với tốc độ làm mới 144Hz, Katana GF76 không làm gì nhiều để làm cho nó tỏa sáng. Như theo nghĩa đen, độ sáng trên máy tính xách tay là tối tốt nhất.

Để kiểm tra nó, tôi đã xem Học viện ôLừa đảo vui vẻ và kỳ quặc của trò chơi nhảy múa. Trong khi các chi tiết của biệt thự hiện tại Sparrow rất sắc nét khi Klaus Hargreeves vui nhộn vẫy tay lên không trung và Luther đã làm là nhảy cua kỳ lạ, thật khó để làm cho khuôn mặt của họ hoặc bất cứ điều gì trong bóng tối, bị trừ sự ngốc nghếch của tất cả.

Tôi cũng đã chơi Trắng neon, mà bầu trời và tia sáng màu xanh sáng rực. Có thể thấy màu tương tự trên màn hình GF76. Điều đó nói rằng, tôi đã thấy các màu sáng hơn, sống động hơn khi chơi nó trên Rog Strix Scar 17, nhưng đó là sự khác biệt giữa máy tính xách tay chơi game cao cấp và ngân sách.

Trong khi tôi không có kết quả độ sáng được đánh giá điểm, nhưng tôi đã tự tin rằng màu sắc và độ sáng tương tự như kết quả trên Katana GF66. GF66 bao phủ một sởi 43.9% của DCI-P3 Màu gam, và đạt được 247 nit độ sáng, Điều tồi tệ hơn Acer Nitro 5 (độ bao phủ 63%, 255 nits độ sáng).

MSI KATANA GF76 AUDIO

Âm thanh không phải là một điểm mạnh của Katana GF76, vì vậy nó là một điều tốt tai nghe chơi game không dây xung quanh.

Tôi vừa xem một cảnh với Foot Footloose, vì vậy tất nhiên tôi đã lắng nghe sự tin tưởng của giai điệu từ Keeny Loggins. Các loa nông và rất ít, có nghĩa là sự hiếm hoi của những đoạn riff guitar khi những chiếc trống giữ nhịp độ lạc quan không thể giúp tôi bắt đầu nhảy (bất hợp pháp). Ít nhất thì giọng hát sói, vì vậy tôi chắc chắn đã làm trò chơi khởi động đôi giày vào Chủ nhật.”

Gaming-Wise, tôi đã chơi Call of Duty: Vanguard (trên cài đặt khá thấp) và không thể cảm thấy sự mạnh mẽ của một carbine bắn ra hoặc các vụ nổ có tác động khởi đầu từ trái, phải và trung tâm. Thiếu âm trầm làm cho trải nghiệm âm thanh buồn tẻ.

Bàn phím MSI Katana GF76 và TouchPad

Dù suy nghĩ của bạn là gì về màu đỏ rực rỡ của bàn phím Katana GF76, nó vẫn giữ như một trải nghiệm đánh máy tốt. Các phím cưỡi một ranh giới mỏng giữa clicky và sterc.

Trên 10fastfingers.com kiểm tra đánh máy, tôi đạt 70 từ mỗi phút. Đó là điểm ở mức trung bình 70 wpm của tôi, và tôi vẫn đang khai thác như bình thường khi chơi trò chơi FPS.

Đối với 4.1 x 2.Touchpad 6 inch, nó cảm thấy quá chao đảo và rẻ tiền, khi nhấp chuột cảm thấy. Ít nhất là Cử chỉ Windows 10, như cuộn hai ngón và tab ba ngón tay, hoạt động tốt.

MSI KATANA GF76 Gaming and Graphics

Thể thao NVIDIA GEFORCE RTX 3050 TI với bộ nhớ video GDDR6 $ GB, chỉ có rất nhiều bạn có thể làm với GPU này. Ném xung quanh loạt RT RTX 30 Series, không có nghĩa là nó có thể chơi các trò chơi mới nhất với chất lượng thích hợp, và cá nhân, tôi nghĩ rằng nó đánh bại mục đích của nó là một máy tính xách tay chơi game.

Tôi đã thử nghiệm hiệu suất chơi game GF76 bằng cách chơi neon White, đây là một trò chơi đòi hỏi đồ họa. Trên thực tế, các cài đặt được đề xuất của nó trên trạng thái hơi nước mà nó chỉ yêu cầu NVIDIA GEFORCE GTX 750 Ti, vì vậy nó sẽ chạy trơn tru, đúng? Chà, không quá nhiều.

Biết GPU, tôi đã chuyển đồ họa xuống trung bình, chỉ để xem làm thế nào nó có thể xử lý. Thật đáng thất vọng, đó là một mớ hỗn độn, đó là lý tưởng cho một trò chơi tất cả về tốc độ. Ngay cả với màn hình 144Hz, trò chơi cũng không thể theo kịp sự mượt mà đó, điều này thật khó hiểu khi xem như một RTX 3050 TI được cho là một bước trên một vài GPUS thế hệ trước. Tôi đặt cài đặt xuống thấp và cuối cùng tôi cũng có thể vượt qua 30 khung hình / giây. Đối với tôi, một máy tính xách tay được làm để chơi game sẽ dễ dàng vượt qua tiêu chuẩn 60 khung hình / giây và ít nhất cung cấp các chi tiết hình ảnh tốt cho một trò chơi không dựa vào đồ họa.

Sau đó tôi đã thử Hotline Miami 2: Sai số cho một trải nghiệm ít đòi hỏi hơn và (như bình thường) nó đã chơi suôn sẻ khi tôi chết vài chục lần. Nó khiến tôi nhận ra các trò chơi mà GF76 được tạo ra, các trò chơi như Di sản Rogue 2 hoặc hoàng hôn.

Mặc dù chúng tôi không có kết quả thích hợp từ điểm chuẩn, nhưng có khả năng nó sẽ ghi điểm tốt với các trò chơi như Shadow of the Tomb Raider hoặc Assassin’s Creed Odyssey.

Hiệu suất MSI KATANA GF76

MSI KATANA GF76, Shining Grace là CPU Intel Core i7-12700H và 16GB RAM mà nó có trên tàu, nhưng tôi sẽ nói rằng nó có thể dễ dàng tung hứng 40 Google Chrome Tab và năm 1080p YouTube video tôi đã khởi động. Tôi không chắc tại sao, nhưng có một vài vấn đề khi đi về các nhiệm vụ hàng ngày của tôi.

Đây là một CPU nên giữ riêng và nổ xuyên qua bất kỳ loại đa tác vụ nào, nhưng tôi nhận thấy sự chậm lại một chút khi tải lên nhiều tab. Đó không phải là một trò chơi phá vỡ, nhưng nhiều điều phiền toái hơn khi cố gắng đi từ một tài liệu Google đến một bài báo mà tôi đang đọc. Tôi cũng đã có Netflix trong nền, và cũng có một vấn đề đáng chú ý ở đó.

Khi xem Học viện Umbrella, tôi đã trải qua một số vụ tai nạn đã xé toạc màn hình thành một màu sắc tĩnh. Tôi đã phải hoàn toàn đóng trình duyệt Chrome bằng cách kết thúc nhiệm vụ. Tôi chưa bao giờ gặp vấn đề gì với việc khởi động Netflix trên các máy tính xách tay khác thông qua Chrome, vì vậy tôi không chắc đó là vấn đề với trình phát video Netflix hay chính máy tính xách tay.

Chúng tôi đang chờ đợi điểm chuẩn Geekbench và hơn thế nữa, nhưng Katana GF76 sẽ hoạt động tốt với CPU Gen i7-12700h thứ 12. Tuy nhiên, với ổ SSD 512 GB, tốc độ truyền có thể không ở tốc độ tối ưu. Trên thực tế, khi tải xuống hoàng hôn, tôi thấy rằng không gian có sẵn chỉ là 371.79gb. Để tải xuống thư viện trò chơi, không gian đó ở phía thấp.

MSI KATANA GF76 thời lượng pin

Tuổi thọ pin Trong các máy tính xách tay chơi game đã trở nên tốt hơn, và trong khi pin 53WHR không giống như vậy, thì nó đã làm một công việc đáng khen ngợi trong một ngày hoạt động ánh sáng. Tôi có thể vượt qua hơn 5 giờ làm việc trên Google Docs, xem một vài clip trên YouTube và nghe nhạc.

Đối với chơi game, nó rất khó để bất kỳ máy tính xách tay chơi game nào kéo dài mà không bị cắm vào. Tuy nhiên, tôi đã có 2 giờ và 30 phút trước khi cần phải ép lại. Điều này có thể là do loại trò chơi mà don đòi hỏi nhu cầu GPU rất lớn, nhưng nó vẫn có thể phá vỡ một vài giờ. Không tệ cho máy tính xách tay chơi game ngân sách.

Webcam msi katana gf76

Ồ không, một webcam 720p. Điều đó có nghĩa là rất nhiều tiếng ồn thậm chí sẽ làm hỏng khuôn mặt của Marilyn Monroe. Tuy nhiên, mặc dù có độ phân giải hạn chế và tốc độ 30 khung hình / giây, webcam không phải là điều tồi tệ nhất xung quanh.

Bối cảnh của văn phòng làm việc tại nhà của tôi chứa đầy ngũ cốc, nhưng nó có thể chụp được các sọc màu xanh lá cây, nâu và cam mềm mại trên áo phông trắng của tôi. Sự rõ ràng là tốt nhất, nhưng nó có thể nắm bắt được những sợi râu đi lạc của bộ râu không gọn gàng của tôi.

Nếu bạn cần một camera có khả năng hơn để trông đẹp nhất trong các cuộc họp trực tuyến hoặc khi phát trực tiếp, thì hãy để khuôn mặt đẹp đẽ của bạn không được chú ý với webcam tốt nhất trên thị trường.

Phần mềm và bảo hành MSI Katana GF76

Không giống như hầu hết các máy tính xách tay chơi game MSI, MSI Katana GF76 có trung tâm MSI là ứng dụng trung tâm của nó. Nó theo dõi CPU, GPU, đĩa và sử dụng bộ nhớ. Nó cũng có cài đặt hiệu suất, cài đặt cửa sổ chung và một phần để cập nhật trình điều khiển máy tính xách tay, rất hữu ích. Ngoài ra, MSI không bao gồm các ứng dụng có thương hiệu khác.

Katana GF76 đi kèm với bảo hành giới hạn một năm. Xem cách MSI thực hiện trên Hỗ trợ công nghệ ShowdownThương hiệu tốt nhất và tồi tệ nhất xếp hạng.

MSI KATANA GF76: Dòng dưới cùng

MSI Katana GF76 không làm nhiều việc để nổi bật so với các mẫu trước đây và vẫn là một trong những máy tính xách tay chơi game ngân sách cung cấp một chút pizzazz với vẻ ngoài tinh tế của nó. Mặc dù chúng tôi vẫn chưa có được kết quả chính thức, nhưng tôi chắc chắn tôi sẽ giới thiệu cấu hình này của Katana GF76. 17.Màn hình 3 inch, thời lượng pin tốt và CPU thế hệ thứ 12 mạnh mẽ đang hấp dẫn các game thủ tìm cách tiết kiệm một hoặc hai xu, nhưng cài đặt RTX 3050 TI chỉ có thể đưa nó đi cho đến nay.

Ngay cả khi bạn nâng cấp lên GPU đáng tin cậy hơn để có hiệu suất chơi game tốt hơn, thì mức giá cho những mô hình đó không thể biện minh cho khung gầm nhựa, màn hình buồn tẻ và trục trặc hiệu suất nhỏ.

Nếu bạn sau khi một chiếc máy tính xách tay không có skint trên thông số kỹ thuật mà không tăng giá bán lẻ, thì Lenovo Legion 5 Pro Với RTX 3070 Power, màn hình QHD 16 inch và thẻ giá $ 1,529 là đặt cược tốt nhất của bạn.