Đánh giá iPhone 14 Pro: Một cái nhìn thoáng qua về tương lai | MacWorld, Apple iPhone 14 Pro Max Review | PCMAG

Apple iPhone 14 Pro Tạp chí Max

Apple có tâm trí của bạn trong tâm trí của bạn. Hai trong số các tính năng mới của iPhone 14 Pro có nghĩa là giúp bạn nếu bạn gặp tai nạn xe hơi hoặc bị mất ở nơi hoang dã.

Đánh giá iPhone 14 Pro: Một cái nhìn thoáng qua về tương lai

Không chỉ nhanh hơn với máy ảnh tốt hơn, các tính năng độc đáo của iPhone 14 Pro thay đổi cách bạn sử dụng iPhone.

Jason Cross

Biên tập viên cao cấp, MacWorld ngày 22 tháng 9 năm 2022 3:30 AM PDT

iPhone 14 Pro

Trong nháy mắt

Đánh giá của chuyên gia

Ưu điểm

 • Đảo Dynamic là một bước tiến lớn cho giao diện iPhone
 • Màn hình luôn luôn bật, cuối cùng
 • Camera 48MP tỏa sáng ở định dạng Proraw
 • Tuổi thọ pin tuyệt vời

Nhược điểm

 • Ảnh hơi quá được xử lý
 • Máy ảnh lớn có thể cản trở
 • Một số tính năng đang chờ cập nhật phần mềm

Phán quyết của chúng tôi

Màn hình luôn bật và đặc biệt là Đảo Dynamic thể hiện một bước tiến lớn cho cách bạn sử dụng iPhone của mình và Apple vẫn dẫn đến gói hiệu suất. Các máy ảnh mới rất tuyệt, nhưng xử lý ảnh Apple Apple hơi quá hung hăng.

Giá tốt nhất hôm nay: Apple iPhone 14 Pro

So sánh giá từ hơn 24.000 cửa hàng trên toàn thế giới
iPhone 14 Pro 128GB – Vàng – Mở khóa
iPhone 14 Pro 128GB – Deep Purple – Mở khóa
iPhone 14 Pro 128GB – Không gian Đen – Mở khóa
iPhone 14 Pro 128GB – Bạc – Mở khóa
iPhone 14 Pro Max 128GB – Không gian Đen – Mở khóa
iPhone 14 Pro Max 128GB – Deep Purple – Mở khóa
iPhone 14 Pro Max 128GB – Vàng – Mở khóa
iPhone 14 Pro Max 128GB – Bạc – Mở khóa
So sánh giá từ chế độ xem backmarket nhiều hơn giá

Bản phát hành iPhone hàng năm và thực sự hầu hết các bản phát hành điện thoại thông minh, đã trở nên nhàm chán: mẫu mới nhất nhanh hơn một chút, máy ảnh tốt hơn, có thể có một số mánh lới nổi bật sẽ có trong tất cả các quảng cáo nhưng sẽ không thực sự cải thiện Cách bạn sử dụng điện thoại của mình. Nói chung, có rất nhiều điều để nói về.

Năm nay, với iPhone 14 Pro, tôi rất vui khi báo cáo rằng ở đó Một cái gì đó thú vị để nói về. Đương nhiên, iPhone 14 nhanh hơn một chút và vâng, máy ảnh thực sự tốt hơn. Nhưng có hai tính năng mới khác trong năm nay, dành riêng cho các mẫu Pro, thực sự thay đổi cách bạn sử dụng iPhone của mình để tốt hơn: Hiển thị luôn bật và Đảo năng động.

Apple đã trễ để cung cấp một màn hình luôn bật, nhưng việc triển khai của nó là tuyệt vời và kết hợp với các tính năng phần mềm của iOS 16, cho phép bạn sử dụng iPhone của bạn mà không cần chọn nó thường xuyên hơn bạn nghĩ. Khi bạn nhặt nó lên, hòn đảo động (tên Apple cho một giao diện mới được xây dựng xung quanh máy ảnh được cắt ra ở đầu màn hình) là một tiết lộ tuyệt đối. Đó là thiết kế giao diện Apple Apple ở mức tốt nhất và chắc chắn sẽ được sao chép bởi các đối thủ của nó. Đó là một ý tưởng tuyệt vời, được thực hiện rất tốt, đến nỗi nó có thể xác định trải nghiệm người dùng iPhone trong nhiều năm tới.

Đảo năng động thú vị đó

Chúng tôi muốn kéo Apple khi nó mắc lỗi giao diện xấu, như cài đặt MacOS Ventura thảm khốc hoặc toàn bộ điều đó. Nhưng khi Apple mang đến trò chơi A, nó có thể mang lại trải nghiệm giao diện thị trường tạo ra xu hướng trong nhiều năm. Đảo năng động có lẽ là giao diện tốt nhất của Apple trong nhiều năm.

Để tạo ra hòn đảo động, Apple đã lấy cái notch chứa tất cả các cảm biến ID mặt và camera phía trước, thu nhỏ nó và di chuyển nó xuống một chút hình dạng hình viên thuốc (về mặt kỹ thuật, hai lần cắt, với màn hình OLED được đặt màu đen trong- giữa để tham gia họ). Đó một mình không phải là một ý tưởng mới, nhưng những gì Apple đã làm với nó là. Việc cắt giảm này sẽ phát triển và thay đổi theo những cách sống động để hiển thị cho bạn cảnh báo và dữ liệu. Kết nối AirPods của bạn và hòn đảo nhỏ kéo dài trong vài giây để hiển thị thông báo kết nối. Sử dụng ID mặt và, thay vì bong bóng ở giữa màn hình của bạn, hòn đảo này kéo dài xuống để hiển thị cảnh báo ID mặt. Theo dõi một sự kiện thể thao và hòn đảo mở rộng sang hai bên để hiển thị logo của mỗi đội và ghi điểm. Bắt đầu khi hẹn giờ và nhận biểu tượng hẹn giờ và thời gian còn lại. Chơi nhạc và nhận album nghệ thuật và một hình ảnh dạng sóng nhỏ thú vị.

Nếu bạn có nhiều hơn một hoạt động nền cùng một lúc. Bạn có thể thấy album nghệ thuật cho âm nhạc bạn đã chơi và một biểu tượng hẹn giờ nhỏ, tất cả trong khi bạn duyệt Twitter hoặc trò chuyện trong các tin nhắn.

IPhone 14 Pro Dynamic Island

Đảo năng động không chỉ hiển thị thông tin trực tiếp về các hoạt động nền. Nó tương tác theo những cách đơn giản và trực quan, quá. Nhấn vào bất kỳ hoạt động nào trên đó và bạn sẽ chuyển ngay vào ứng dụng được liên kết. Nhấn và giữ và đảo mở rộng để hiển thị thêm thông tin và kiểm soát nhỏ. (Nếu tôi phải chọn NIT, các tương tác nhấn và nhấn từ lâu sẽ được đảo ngược.) Hoạt hình cho cách đảo phát triển và thu hẹp, thay đổi hình dạng và các ứng dụng hấp thụ.

Đảo Dynamic có một loại điều ác cần thiết của thiết kế điện thoại thông minh hiện đại, không gian màn hình chính cho camera phía trước và cảm biến và biến nó thành một yếu tố giao diện rất mong muốn. Nó là một loại cơ sở nhà trên mạng cho mọi thứ đang diễn ra với iPhone của bạn ngoài ứng dụng toàn màn hình hiện tại. Đây là một trong những phát minh thiết kế hiếm hoi đó Thêm khả năng trong khi giảm độ phức tạp. Cách nó hoạt động rất đơn giản, trực quan và dễ dàng được khám phá. Nó xuất hiện thông tin hữu ích, nhưng cũng cung cấp một cách để thực hiện đa nhiệm nhẹ mà không đổi qua lại giữa các ứng dụng.

Nó không chỉ đơn giản là một nơi để hiển thị các thông báo theo cách mới mà sẽ làm cho nó trở nên hấp dẫn, nhưng không hữu ích hơn. Thông báo, vì thiếu một mô tả tốt hơn, một nhật ký cảnh báo ứng dụng về những điều đã xảy ra. Xem chúng ngay bây giờ, xem chúng sau. Đảo Dynamic là một cách để thấy mọi thứ mà một sự kiện ứng dụng của Nhật Bản không có ý nghĩa, vì chúng hiện đang diễn ra hoặc vì chúng là những cảnh báo hệ thống ngắn gọn mà không cần phải xem sau đó (như Face ID xác thực hoặc kết nối AirPods).

Nó đã hoạt động với nhiều ứng dụng, đơn giản vì nó gắn liền với các khung như Callkit và giao diện hiện đang phát triển. Các ứng dụng như u ám, skype, whatsapp và spotify làm việc ngay từ đầu, mà không cần sửa đổi. Mùa thu này khi bản cập nhật iOS 16 bổ sung các hoạt động trực tiếp (cập nhật trực tiếp, thông báo giới hạn thời gian để theo dõi các hoạt động hiện tại), chúng cũng sẽ làm việc với hòn đảo.

Đảo Dynamic là một tính năng thú vị như vậy, thêm rất nhiều tiện ích cho iPhone trong khi làm cho nó dễ sử dụng hơn, nó rất nên là một đặc điểm xác định của nó.Nó sẽ được mở rộng trong các bản phát hành IOS trong tương lai và được sao chép bởi các đối thủ cạnh tranh của Apple. Nó chạy về nhà, và xứng đáng với tất cả sự chú ý mà nó nhận được.

Năm năm trước, khi Tim Cook giới thiệu iPhone X, ông nói rằng nó đã đặt con đường cho công nghệ cho thập kỷ tiếp theo.Nó đắt hơn bất kỳ chiếc iPhone nào trước đây ở mức 999 đô la, nhưng xác định lại iPhone với màn hình cạnh và ID mặt cạnh và ID mặt. Năm sau, khi Apple giới thiệu iPhone XS ($ 999), nó cũng đã cho chúng tôi iPhone XR ($ 749), đưa ID mặt và màn hình cạnh tranh với giá cả phải chăng hơn. Tôi hy vọng rằng tiền lệ được theo dõi một lần nữa và chúng tôi có được hòn đảo năng động trên tất cả 2023 iPhone. Như với những đổi mới cốt lõi của iPhone X, điều này sẽ đặt ra một con đường công nghệ trong nhiều năm tới.

Màn hình luôn bật, tinh tế

Màn hình luôn bật đã là một yếu tố chính của điện thoại Android trong nhiều năm. Sẽ thật kỳ lạ khi mua một cái mà didn có nó ngày hôm nay, ngay cả trên một mô hình giá cả phải chăng hơn. Vì vậy, Apple đã trễ bữa tiệc trong việc xây dựng một chiếc iPhone với màn hình luôn bật và theo kiểu Apple điển hình, những gì nó cung cấp chỉ là một chút tinh tế hơn một chút so với tiêu chuẩn công nghiệp.

Để bắt đầu, khi màn hình khóa của bạn chuyển sang chế độ luôn bật, nó sẽ hiển thị hình nền của bạn (hoặc nghệ thuật album). Nó rất mờ, nhưng nó rõ ràng ở đó, và Apple thậm chí còn mát xa màu sắc để chúng vẫn trông ổn. Thời gian và ngày và các tiện ích màn hình khóa của bạn tất nhiên có thể hiển thị, cũng như thông báo của bạn. Điện thoại làm tốt công việc điều chỉnh độ sáng của chế độ này để phù hợp với ánh sáng xung quanh, bao gồm cả rất Tối khi ở trong một căn phòng tối nên nó không hiển thị trên bàn cạnh giường ngủ của bạn.

iPhone 14 luôn được trưng bày

Giữ cho tác phẩm nghệ thuật của màn hình khóa của bạn có thể nhìn thấy là một loại táo hoàn thiện duy nhất đã được thực hiện. Như với hầu hết các điện thoại Android, màn hình tắt hoàn toàn khi úp mặt xuống bàn hoặc khi ở trong túi hoặc túi. Nhưng nó cũng tắt nếu bạn đang mặc một chiếc Apple Watch được kết nối và bước đi đủ xa, và sau đó bật lại khi bạn bước lại gần hơn và hoàn toàn tắt khi bạn vào chế độ lấy nét ngủ. Hơn nữa, chế độ này là không Chỉ dành cho màn hình khóa, vì Apple đã tạo ra các chế độ hiển thị đặc biệt trên mạng cho bốn ứng dụng: bản đồ Apple, điện thoại, bản ghi nhớ giọng nói và điều khiển từ xa của Apple TV. Khi sử dụng các ứng dụng này, điện thoại không chỉ làm mờ màn hình trong khi giữ cho các ứng dụng hoạt động, mà thay vào đó hiển thị giao diện đơn giản hóa và dễ đọc tùy chỉnh. Đây là một liên lạc thực sự tốt đẹp và tôi hy vọng Apple sẽ mở rộng trong danh sách ứng dụng, cuối cùng cung cấp một khung cho các nhà phát triển bên thứ ba để sử dụng.

Tính năng luôn bật dường như có tác động nhỏ đến thời lượng pin, mặc dù nó rất khó để định lượng. Rất nhiều trong số đó dường như phụ thuộc vào ánh sáng xung quanh điển hình của bạn sáng như thế nào. Trong nhà của tôi, tôi thấy rằng ở đó, hầu như không có sự khác biệt nào về việc pin của tôi kéo dài bao lâu với nó, nhưng nếu bạn dành nhiều thời gian ở một văn phòng sáng hoặc ngoài trời, trải nghiệm của bạn có thể thay đổi. Bạn luôn có thể tắt nó nếu cần, nhưng tôi nghĩ rằng hầu hết người dùng sẽ thấy pin của họ vẫn thoải mái kéo dài cả ngày ngay cả khi được bật.

Trong khi tôi nói về màn hình, tôi nên đề cập đến các thái cực của nó. Nó có thể giảm xuống mức xuống còn 1Hz (nó chỉ ở chế độ hiển thị luôn bật) để tiết kiệm pin và cũng có thể trở nên thực sự sáng. Tôi đã không nhận thấy rằng độ sáng HDR cao nhất 1.600 nits khác nhau nhiều so với 1.200 nits của iPhone 13 Pro khi xem video HDR, nhưng màn hình mới này có thể tăng lên 2.000 nits dưới ánh sáng mặt trời, đó là đường sáng hơn trước và làm cho màn hình của bạn dễ đọc hơn nhiều dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.

48 triệu pixel nhỏ

Tất nhiên, iPhone mới nhất có một camera nâng cấp, đó là chắc chắn như cái chết và thuế. Ngôi sao của chương trình năm nay là một camera góc rộng 48MP mới. Nó có một cảm biến lớn hơn nhiều với sự sắp xếp khác của các pixel phụ và f/1 f/1.Khẩu độ 78. Điều đó không rộng bằng f/1.5 của iPhone 13 Pro, nhưng kích thước lớn hơn nhiều có nghĩa là nó vẫn thu được nhiều ánh sáng hơn và tạo ra hiệu ứng độ sâu tự nhiên rõ rệt hơn.

Máy ảnh iPhone 14 Pro

Theo mặc định, máy ảnh này cộng với các pixel trong các nhóm 2 × 2, tạo ra một cảnh quay 12MP giống như những chiếc iPhone trước đó đã cải thiện hiệu suất trong ánh sáng yếu. Nó có sự ổn định hình ảnh quang học thế hệ thứ hai và 100 phần trăm các pixel là các pixel tiêu điểm; Theo kinh nghiệm của tôi, nó nhanh chóng và chính xác khóa các đối tượng. Thật không may, khoảng cách lấy nét tối thiểu dài hơn một chút, đi từ 150mm (5.9 inch) đến 200mm (7.8 inch), vì vậy nó mất tập trung khi mọi thứ gần với ống kính và bạn phải chuyển sang camera cực rộng.

Camera rộng, kết hợp với các thuật toán chụp ảnh tính toán mới của Apple (mà nó gọi là động cơ photonic, vì Apple phải cung cấp cho mọi thứ một tên thương hiệu), thực sự là một sự cải thiện về điều đó trên iPhone 13 Pro, đặc biệt là trong ánh sáng yếu. Nhưng sự khác biệt là đủ tinh tế trong hầu hết các điều kiện mà người bình thường của bạn không nhận thấy sự khác biệt lớn. Máy ảnh thực sự tỏa sáng ở đâu khi bạn chụp toàn bộ 48MP.

Bạn chỉ có thể làm điều này ở định dạng Proraw, điều này làm cho mọi bức ảnh khoảng 50-80 megabyte. Bạn có thể nắm bắt chi tiết ấn tượng và phạm vi năng động theo cách này, nhưng nó thực sự sẽ được đánh giá cao nhất bởi các loại chuyên gia và người có sở thích đã quen với việc xử lý hình ảnh thô để có được bức ảnh cuối cùng tốt nhất. Nếu bạn là loại hình ảnh, thì nó quá mức cần thiết.

Chi tiết iPhone 14 Pro

Chi tiết iPhone 14 Pro 48MP

Cảm biến lớn này cho phép một thủ thuật thú vị khác mà mọi người có thể đánh giá cao, mặc dù. Bằng cách cắt vào trung tâm 12 megapixel của cảm biến, bạn thực sự có được chế độ tele quang học 2x với độ dài tiêu cự 48mm. Thật tuyệt vời khi có trở lại này, khi Apple chuyển từ 2 lần sang tele 3 lần trong năm ngoái, iPhone 13 pro pro, nó đã cho chúng tôi một phương tiện chụp ảnh tele thực tế tốt hơn nhiều để chụp các vật thể xa xôi để chụp các vật thể xa xôi. Nhưng có một lý do mà các nhiếp ảnh gia gọi là ống kính với tiêu cự 50mm. Nó tạo ra những hình ảnh trông tự nhiên và, tốt, bình thường. Chuyển đổi sang tele 3x là tuyệt vời cho các vật thể xa nhưng mất zoom bình thường (mà không sử dụng zoom kỹ thuật số và chi tiết mất. Với iPhone 14 Pro, bạn nhận được cả hai.

Nói về tele. Bạn có thể mong đợi hiệu suất gần giống nhau với chi tiết có lẽ tốt hơn một chút trong ánh sáng yếu nhờ xử lý hình ảnh tốt hơn.

Camera cực rộng là phần cứng mới, mặc dù. Nó chỉ là một cảm ứng ít hơn trên iPhone 13 Pro (14mm chứ không phải 13mm) và có khẩu độ nhỏ hơn (f/2.2 thay vì f/1.số 8). Nhưng bản thân cảm biến lớn hơn nhiều, vì vậy hiệu suất ánh sáng yếu được cải thiện và độ sâu của trường trong các bức ảnh vĩ mô đó là kịch tính hơn. Tôi thấy nó tạo ra chi tiết và màu sắc tốt hơn nhiều trong ánh sáng đầy thách thức, có khả năng nhờ sự nhạy cảm của cảm biến mới.

Camera phía trước cũng được nâng cấp, với f/1 rộng hơn.9 khẩu độ (từ f/2.2) Cùng với, lần đầu tiên, lấy nét tự động. Mặc dù tôi chắc chắn rằng việc lấy nét tự động có cách sử dụng của nó, nhưng nó không dễ dàng đối với tôi. Có lẽ những người sử dụng camera trước để quay nhiều video cho Tiktok hoặc Instagram sẽ nhận thấy sự khác biệt lớn hơn. Tôi đã nhận thấy xử lý màu tốt hơn với camera trước, với tông màu da thực tế hơn và bóng chi tiết bổ sung và trong các loại vải.

iphone 13 pro selfie

Các thuật toán chụp ảnh tính toán động cơ photonic mới của Apple được cho là sẽ cải thiện mọi máy ảnh trên thiết bị, đặc biệt là khi nói đến việc giảm Noice và duy trì chi tiết trong ánh sáng yếu. Mặc dù tôi đã nhận thấy những cải tiến, tôi đã thấy bất cứ điều gì chỉ làm cho tôi biết, và thật khó để nói những gì mà kết quả của phần cứng tốt hơn và những gì mà xử lý phần mềm cải tiến. Những người tìm thấy xử lý hình ảnh Apple Apple sẽ tăng màu quá nhiều, và áp dụng cả việc giảm tiếng ồn và mài hình ảnh quá hung dữ (mang lại cho một số vật thể giống như nhựa), sẽ không tìm thấy sự nhẹ nhõm ở đây. Sử dụng các kiểu nhiếp ảnh có thể giúp một chút, nhưng tôi không đơn độc khi nghĩ Apple cần điều chỉnh mặt số và nhắm đến một cái nhìn tự nhiên hơn, ít bị xử lý hơn.

Một lĩnh vực mà iPhone thống trị hầu hết các điện thoại khác có chất lượng video và iPhone 14 Pro có thể sẽ duy trì vương miện đó. Mặc dù có một bản ghi 8K (bạn không cần nó, hãy tin tôi), có một vài cải tiến đáng chú ý. Chế độ điện ảnh hiện hỗ trợ 4K với tốc độ tối đa 30 khung hình / giây, giúp nó có thể sử dụng nhiều hơn. Chế độ hành động mới giảm độ phân giải xuống còn 2.8K và tham gia vào một hình thức ổn định siêu tích cực có thể làm cho các bức ảnh của bạn ổn định ngay cả khi được quay trên đường chạy hoặc ra khỏi cửa sổ xe hơi. Nó hoạt động tuyệt vời và đôi khi nó có một cái gì đó mà hầu như mọi người có thể cần. Đây là một mẹo: Khi bạn lần đầu tiên tham gia vào chế độ hành động, bạn sẽ nhận thấy ứng dụng camera tự động tham gia.5X) Camera, nhưng bạn thường có thể nhận được kết quả tốt hơn nếu bạn chuyển sang máy ảnh rộng (1x).

Điều này chạy nhanh trong công viên với con chó của tôi Charlotte cho thấy chế độ hành động ổn định như thế nào, không có xử lý bổ sung.

Hiệu suất đủ tốt và thời lượng pin

Tôi ước tôi có thể nói có một điều thực sự thú vị để nói về A16 Bionic hoặc hiệu suất mà nó mang lại, hoặc về thời lượng pin của iPhone 14 Pro, nhưng tôi có thể. Từ những gì tôi có thể nói, A16 về cơ bản có thể được coi là một A15 được tạo ra bằng quy trình sản xuất 4NM mới của TSMC (một cải tiến nhỏ đối với nút quy trình 5NM đã được sử dụng trong một vài năm và gần như không ấn tượng như Quy trình 3nm đầy đủ đến trong một năm hoặc lâu hơn). Điều này cải thiện việc sử dụng năng lượng và cho phép tốc độ đồng hồ cao hơn. Apple đã ghép nó với bộ nhớ LPDDR5, một bước nhảy vọt đã được thực hiện trong dòng M1 và M2 của bộ xử lý MAC, để tăng 50 % băng thông bộ nhớ.

Kết quả là, để đặt nó theo thuật ngữ đơn giản, một chiếc A15 bị ép xung A15.Hiệu suất CPU và GPU hàng đầu tốt hơn khoảng 8 %, ngoại trừ có lẽ trong một số trường hợp rất hiếm. Nó khó khăn hơn để đo lường hiệu suất của động cơ thần kinh, nhưng Apple cho biết họ vẫn có 16 lõi và cung cấp khoảng 17 nghìn tỷ hoạt động mỗi giây, bạn đã đoán nó, tốt hơn 8 % so với 15 % so với 15 phần.8 nghìn tỷ nó đã tuyên bố cho A15.

Chúng tôi kiểm tra thời lượng pin bằng cách đặt màn hình lên 200 nits không đổi và chạy thử nghiệm pin Geekbench 4, điều này lặp lại điểm chuẩn liên tục cho đến khi pin chết. Nó kéo dài 9 giờ và 44 phút ấn tượng trong bài kiểm tra này, dài hơn khoảng nửa giờ so với iPhone 13 Pro. Trong thực tế, thời gian chạy thêm đó sẽ được sử dụng bởi màn hình luôn bật và bạn sẽ bị bỏ lại với một pin kéo dài miễn là iPhone 13 Pro Pro. Đó là một tin tốt lành, vì năm ngoái, iPhone có tuổi thọ pin rất dài và hầu như không bao giờ cần một khoản phí giữa trưa.

Có lẽ có những cải tiến chưa được chấp thuận trong bộ xử lý tín hiệu hình ảnh A16 hoặc nó có một số thủ thuật khác trên tay áo của nó. Tôi ước tôi có một câu chuyện thú vị hơn để kể hơn là một A15 chạy nhanh hơn 8 % nhưng chúng tôi ở đây. Nó gần như có cảm giác như Apple có nghĩa vụ tạo ra một con chip mới với một tên mới để biện minh. Một A15 được tăng cường một chút là một vấn đề chính xác, vì Apple duy trì chỉ huy chỉ huy trên mỗi chip điện thoại thông minh khác, nhưng cảm thấy rẻ khi đặt tên mới khi rất ít thay đổi. Gọi nó là “A15+” sẽ cảm thấy chân thật hơn.

Cảm biến mới và các tính năng liên lạc

Có một vài thay đổi khác đối với dòng iPhone mà Bear đề cập đến, mặc dù chúng không thực sự ảnh hưởng đến những ấn tượng chung của tôi về iPhone 14 Pro.

Đầu tiên là tính năng SOS vệ tinh mới tuyệt vời, theo đó bạn sẽ có thể kết nối với một vệ tinh toàn cầu trong trường hợp khẩn cấp để gửi văn bản đến các dịch vụ khẩn cấp khi bạn ra khỏi phạm vi di động hoặc Wi-Fi. Nếu các dịch vụ khẩn cấp địa phương có thể nhận được tin nhắn, một trung gian sẽ thay mặt bạn gọi cho họ. Nó có lẽ sẽ cứu được cuộc sống của ai đó, hoặc ít nhất một vài trình điều khiển bị mắc kẹt, nhưng nó đã giành được cho đến khi bản cập nhật iOS 16 được phát hành vào mùa thu này. Nó có sẵn trên cả iPhone 14 và iPhone 14 Pro thông thường và miễn phí trong hai năm. Sau đó, Apple chưa nói chi phí gì hoặc liệu nó sẽ là một phần của một số dịch vụ Apple khác.

Một thay đổi khác là sự thúc đẩy tích cực đối với ESIM (thẻ SIM phần mềm tích hợp, có thể sửa đổi). Iphones trong quá khứ đã hỗ trợ ESIM, nhưng vẫn có một khay sim truyền thống cho các thẻ Nano-SIM. Điều đó vẫn đúng ở hầu hết thế giới, nhưng trong u.S. iPhone 14 và iPhone 14 Pro sẽ chỉ một Hỗ trợ ESIMS – Khay sim vật lý đã biến mất. Nếu bạn mua điện thoại mới từ một nhà mạng, điều này sẽ khá liền mạch. Nếu không, bạn có thể phải thực hiện thêm một bước để chuyển qua số của mình trong quá trình thiết lập. Có một số lập luận về việc ESIMS tốt hay xấu cho khách du lịch thường xuyên, bởi vì nó có thể gây khó khăn cho việc có được một SIM mới ở một số quốc gia. Động thái này có thể sẽ nhanh chóng áp dụng và trở thành một điều tốt trong thời gian dài, vì ESIM an toàn hơn (không ai có thể đánh cắp thẻ SIM của bạn) và nó dễ dàng đăng ký và kích hoạt các nhà mạng mới hoặc dịch vụ trả trước tạm thời bằng ESIM.

Khay iphone 14 pro sim

Cả iPhone 14 (Standard và Pro) đều sử dụng modem Qualcomm, Snapdragon X65, cung cấp hiệu suất 5G tốt hơn một chút và sử dụng một chút năng lượng hơn một chút. Chúng cũng là những chiếc iPhone đầu tiên hỗ trợ Bluetooth 5.3 (Các mô hình trước đó hỗ trợ Bluetooth 5.0), mặc dù Apple vẫn chưa làm bất cứ điều gì để tận dụng tiêu chuẩn mới.

Có gia tốc kế mới, nhạy cảm hơn. Nếu là bạn, bạn sẽ được hỏi liệu bạn có ổn không và các dịch vụ khẩn cấp (và liên hệ khẩn cấp của bạn) sẽ tự động được thông báo nếu bạn không trả lời. Nó là một tính năng an toàn tuyệt vời, nhưng tôi chắc chắn sẽ không cố tình kiểm tra.

IPhone 14 Pro là iPhone đầu tiên có GPS Dual Band Precision, một tính năng cũng được tìm thấy trong Apple Watch Ultra mới. Đây là không Có sẵn trong iPhone 14 tiêu chuẩn và sẽ làm cho GPS chính xác hơn ở các khu vực thành thị với các tòa nhà cao.

Tương lai của iPhone bắt đầu ở đây

Hầu hết các iPhone đều tốt hơn năm trước, vì chúng có bộ xử lý nhanh hơn và máy ảnh tốt hơn, và thường mang lại những cải tiến nhỏ khác như hiển thị tốt hơn. Nó thường không có giá trị nâng cấp từ mô hình năm ngoái.

Năm nay, trong khi sử dụng iPhone 14 Pro, tôi có cảm giác ruột thịt rằng đó là khởi đầu của một cái gì đó, rằng những gì tôi sử dụng không chỉ là chất lượng hoặc nâng cấp hiệu suất tiếp theo mà là sự thay đổi lớn hơn trong mô hình của chúng tôi Sử dụng iPhone của chúng tôi.

Thú cưng Đảo Dynamic

Màn hình luôn bật đã giành được sự tỏa sáng cho đến khi chúng tôi nhận được các hoạt động trực tiếp trong bản cập nhật iOS 16 vào cuối năm nay và sau đó rất nhiều ứng dụng được cập nhật để sử dụng chúng. Nó rất tốt cho những gì nó hiện tại, nhưng tiềm năng để bề mặt luôn cập nhật thông tin mà không mở khóa iPhone của bạn chỉ được thỏa mãn một phần theo thời gian, ngày và các vật dụng. Trong một hoặc hai tháng nữa, có cảm giác như nó thiếu một mảnh câu đố.

Mặt khác, hòn đảo động. Nó là một trong những thay đổi giao diện hiếm có thêm khả năng trong khi giảm độ phức tạp. Nó cung cấp cho bạn trạng thái của những thứ mà iPhone của bạn đang làm trong nền, như một cuộc gọi điện thoại, chơi podcast hoặc chạy bộ hẹn giờ. Nó cung cấp cho bạn quyền truy cập nhanh chóng, trực quan vào các điều khiển cơ bản cho những thứ đó và truy cập một lần vào ứng dụng được đề cập. Nhưng nó sử dụng như một nơi cho trạng thái Bánh mì nướng (như AirPods của bạn kết nối hoặc đối mặt với ID xác thực) và các hoạt động nền trực tiếp được xác định rất rõ ràng; Đây không phải là một nơi để đặt tất cả các thông báo của bạn trong một bong bóng có hình khác.

Apple sẽ là khôn ngoan khi đưa nó đến càng nhiều iPhone càng tốt càng tốt. Nó chắc chắn sẽ được mở rộng trong các phiên bản iOS trong tương lai và được sao chép bởi các đối thủ cạnh tranh của Apple. Nó có khả năng trở thành một trong những điều xác định trải nghiệm iPhone và thậm chí có thể chứng minh hữu ích trên iPad và Mac. Tôi không nghĩ rằng nó đáng để chi 1.000 đô la trở lên để nâng cấp iPhone của bạn chỉ để trải nghiệm hòn đảo năng động, nhưng đó là một lợi ích lớn đáng ngạc nhiên là năm nay, phân biệt Pro thậm chí nhiều hơn bộ xử lý A16, màn hình luôn bật hoặc 48MP Máy ảnh.

Để biết thêm lời khuyên mua, hãy đọc hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi so sánh tất cả các iPhone Apple bán. Cũng đọc đánh giá iPhone 14 của chúng tôi. Và nếu bạn đang mua một chiếc iPhone mới, hãy chắc chắn cũng mua một vỏ – xem các trường hợp iPhone tốt nhất.

Apple iPhone 14 Pro Tạp chí Max

Trang biểu ngữ di động Trang Biểu ngữ máy tính để bàn

Tôi là người khác nhau về nội dung điện tử tiêu dùng, giám sát một nhóm người đánh giá và người thử nghiệm sản phẩm có kinh nghiệm. Tôi đã bao gồm công nghệ trong hơn 20 năm. Trước PCMAG, tôi đã làm việc tại các cửa hàng như Android Author, Fortune, InformationWeek và Phonescoop.

https: // www.PCMAG.com/đánh giá/Apple-opephone-14-Pro-Max

Điểm mấu chốt

Apple iPhone 14 Pro Max là iPhone tổng thể tốt nhất, với hiệu suất tuyệt vời, thời lượng pin Stellar, máy ảnh sắc nét và một số tính năng hữu ích mà bạn không có với các mẫu tiêu chuẩn.

Biên tập viên PCMAG Chọn và xem xét các sản phẩm một cách độc lập. Nếu bạn mua qua các liên kết liên kết, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng, giúp hỗ trợ thử nghiệm của chúng tôi.

Ưu điểm

 • Phần cứng chất lượng cao
 • Màn hình luôn bật bao gồm các widget
 • Máy ảnh hàng đầu
 • Hiệu suất không dây stellar

Nhược điểm

 • Đắt tiền
 • Thiết kế ngày và đầu nối sét

Apple iPhone 14 Pro Max Specs

Tên Giá trị
Hệ điều hành iOS 16
CPU A16 Bionic
Kích thước 6.33 bằng 3.05 bằng 0.31 inch
Kích thước màn hình 6.7 inch
Độ phân giải màn hình 2.796 x 1.290 pixel
Độ phân giải camera (phía sau; mặt trước) 48MP, 12MP, 12MP; 12MP
Thời lượng pin (như đã thử nghiệm) 19 giờ

IPhone 14 Pro Max (bắt đầu từ $ 1,099) là chiếc điện thoại lớn nhất của Apple. IPhone 14 Pro nhỏ hơn ít hơn 100 đô la, nhưng chúng tôi nghĩ rằng màn hình lớn hơn và pin dài hơn bạn nhận được với mức tối đa có giá trị thêm tiền mặt. Hơn nữa, Pro Max vượt qua iPhone 14 tiêu chuẩn nhờ bộ xử lý có khả năng hơn, màn hình luôn bật và Đảo Dynamic. Với một camera chính được nâng cấp được cung cấp bởi động cơ quang tử mới và các tính năng an toàn như phát hiện sự cố và SOS khẩn cấp thông qua vệ tinh, Apple đã cung cấp một thiết bị tốt như bất kỳ thiết bị nào trên thị trường, kiếm được giải thưởng lựa chọn của các biên tập viên của chúng tôi.

Body: Thiếu theo thiết kế

IPhone 14 Pro Max chia sẻ diện mạo cơ bản của nó với iPhone 13 Pro Max và iPhone 12 Pro Max Max. Nói cách khác, bạn đã nhìn thấy nó trước đây. Rất ít phân biệt thiết bị mới với những người tiền nhiệm của nó ngoài lựa chọn màu sắc (bao gồm vàng, than chì, bạc và, mới trong năm nay, Deep Purple), hòn đảo động ở đầu màn hình và kích thước của mô -đun camera phía sau.

Các chuyên gia của chúng tôi đã thử nghiệm 40 sản phẩm trong danh mục điện thoại di động năm nay

Kể từ năm 1982, PCMAG đã thử nghiệm và đánh giá hàng ngàn sản phẩm để giúp bạn đưa ra quyết định mua tốt hơn. Xem cách chúng tôi kiểm tra.

Bổ hành với dòng sản phẩm Apple iPhone 14 Pro

Điện thoại đo 6.33 bằng 3.05 bằng 0.31 inch (HWD) và nặng 8.47 ounces – các bộ phận nằm trong các phân số của một milimet và chỉ 0.01 ounce đã thay đổi từ mô hình năm ngoái. Điều đó làm cho nó trở thành một thiết bị lớn và nặng, nhưng người mua pro max nên được sử dụng tốt với các kích thước và trọng lượng này. Đó là ngang bằng với Google Pixel 6 Pro (6.45 x 2.99 bằng 0.35 inch) và Samsung Galaxy S22 Ultra (6.43 x 3.07 bằng 0.35 inch) về kích thước. Nếu pro max quá nhiều điện thoại cho bạn, thì có một chút iPhone 14 pro để xem xét (5.81 bởi 2.81 bằng 0.31 inch).

Mặc dù thiết kế không đặc biệt thú vị, Apple vẫn tiếp tục dẫn đầu thị trường với các vật liệu và xây dựng chất lượng. IPhone 14 Pro Max có khung thép không gỉ (trái ngược với nhôm của iPhone 14 tiêu chuẩn) và được bảo vệ với lá chắn gốm của công ty. Apple nói rằng lá chắn của nó mạnh hơn so với kính cạnh tranh, nhưng đó không phải là thứ chúng ta có thể kiểm tra một cách thực tế. Điện thoại từ Google và Samsung Ship với Gorilla Glass Victus hoặc Victus+, là vật liệu hàng đầu từ Corning. IPhone 14 Pro Max có cùng xếp hạng IP68 mà hầu hết các điện thoại hàng đầu đều mang theo, điều đó có nghĩa là nó được bảo vệ khỏi bụi và chìm trong nước nông trong tối đa 30 phút. Đây là bảng xếp hạng cho một thiết bị cao cấp hiện đại, nhưng vẫn được chào đón để xem.

Điện thoại có các cạnh bên phẳng giống như hai mô hình Pro Max cuối cùng, với các điều khiển nằm rải rác xung quanh khung. Điện thoại có cạnh phẳng ít thoải mái hơn để giữ so với những chiếc có khung tròn và điều đó chắc chắn đúng với iPhone 14 pro max, nhưng dang thép không gỉ cảm thấy tốt. Phía bên trái chứa công tắc ringer và bật tắt âm lượng riêng biệt, trong khi nút khóa/màn hình kết hợp. Công tắc và nút có du lịch tuyệt vời và phản hồi.

Cảng Lightning thập kỷ của Apple tập trung ở cạnh dưới của điện thoại. Thời gian dài đã chuyển sang cổng USB-C tiêu chuẩn công nghiệp để kết nối cáp và sạc. Công ty dựa vào USB-C cho iPad Pro, iPad Air và một số mẫu MAC. Có lẽ Apple sẽ thực hiện động thái vào năm 2023, trước nhiệm vụ USB-C 2024 của EU.

Một thiếu sót rõ ràng khác từ phần cứng trên các mô hình Hoa Kỳ? Một khay sim vật lý. Gia đình iPhone 14 dựa vào ESIM, điều đó có nghĩa là không có khay thẻ SIM trên các phiên bản chúng tôi của iPhone 14. Mô hình quốc tế LÀM, Tuy nhiên, bao gồm một khay sim.

Bởi vì mô-đun camera gắn phía sau lớn hơn so với iPhone 13 pro max và vì kích thước của điện thoại được thay đổi rất nhiều, trường hợp cũ của bạn sẽ không phù hợp với điện thoại mới. Khó khăn như Apple nói chiếc iPhone 14 Pro Max, nó vẫn được làm bằng kính. Có rất nhiều trường hợp từ Apple và các bên thứ ba có sẵn.

Một màn hình sáng và nhanh chóng luôn bật

IPhone 14 Pro Max mang theo nhiều số liệu cơ bản của màn hình iPhone 13 Pro Max, nhưng có một vài nâng cấp đáng chú ý. Để bắt đầu, bạn có thể nhận thấy các bezels tông đơ xung quanh cạnh ngoài của màn hình. Nó đo cùng 6.7 inch trên đường chéo và có cùng một liên lạc haptic, màu sắc thật và HDR. Apple đã tăng độ phân giải A Smidge từ 2.778 lên 1.284 pixel trong iPhone 12/13 pro tối đa lên 2.796 x 1.290 pixel ở đây, tạo ra mật độ pixel là 460ppi. Điều đó là không đủ để đôi mắt của bạn nói lên sự khác biệt, nhưng nó rất mạnh mẽ.

Độ tương phản vẫn còn hai triệu đến một, trong khi độ sáng tối đa điển hình đạt 1.000 nits. Tuy nhiên, độ sáng cực đại của iPhone 14 pro tối đa. Điều này có làm cho màn hình của điện thoại trở nên dễ đọc hơn không? Khi được giữ cạnh nhau, màn hình 14 Pro Max trên thực tế trông hơi mạnh hơn một chút so với 13 Pro Max.

Giống như nhiều hàng đầu ngày nay, iPhone 14 Pro Max bao gồm màn hình 120Hz tốc độ cao. Điều này có nghĩa là màn hình làm mới với tốc độ 120 lần mỗi giây, thay vì tiêu chuẩn 60 lần mỗi giây. Bây giờ ở thế hệ thứ hai trên gia đình iPhone, công nghệ quảng cáo tạo ra trải nghiệm mượt mà hơn trong một số ứng dụng như Safari, Twitter, YouTube và các ứng dụng khác có tính năng cuộn hoặc trượt trải nghiệm người dùng.

Ồ, và vâng, notch khủng khiếp đã biến mất. Apple bỏ các notch, đã xuất hiện trên hầu hết các iPhone kể từ iPhone X năm 2017, bao gồm các mẫu iPhone 14 không chuyên. Trường hợp điện thoại Android đã vượt ra ngoài rãnh và chủ yếu sử dụng các cú đấm lỗ cho camera trước, ID mặt kết hợp của Apple và mô -đun camera trước vẫn cần một số phòng. Điều đó có nghĩa là hòn đảo năng động là một hình bầu dục dài chứ không phải là một vết cắt nhỏ. Nó có phần ít xâm phạm hơn so với notch, mặc dù thực tế nó hét lên “Tôi đang ở đây!”Khi bạn xem video toàn màn hình.

Đảo Dynamic đóng vai trò là nơi cảnh báo, hoạt động trực tiếp và các sự kiện tương tác khác. Ý tưởng là để giảm thiểu một số loại thông báo trong khi kêu gọi sự chú ý đến những thứ khác có thể bị mất là hoạt động nền, chẳng hạn như bộ hẹn giờ hoặc điều khiển âm nhạc.

Một số ứng dụng của bên thứ ba do Apple phát triển và bên thứ ba hỗ trợ Đảo Dynamic khi ra mắt, điều đó có nghĩa là bạn không phải chờ đợi các nhà phát triển tận dụng lợi thế của nó. Bạn thấy các cảnh báo hệ thống khi sạc hoặc trong các tương tác NFC, cũng như khi các phụ kiện kết nối hoặc xem các hoạt động trực tiếp khi điều hướng qua bản đồ Apple hoặc sử dụng điểm nóng cá nhân. Đó là một công cụ hữu ích, nhưng tôi đã phải tìm kiếm nó hầu hết thời gian và các cử chỉ khai thác để tương tác với nội dung không trực quan 100%. Tuy nhiên, tôi mong muốn được xem Apple và các nhà phát triển sử dụng nó theo thời gian như thế nào.

Cũng đáng chú ý rằng Apple cuối cùng cũng cung cấp tính năng hiển thị luôn bật (AOD) cho dòng sản phẩm iPhone 14 Pro, Something Android thiết bị đã cung cấp cho phần tốt hơn của một thập kỷ. Thay vì đi hoàn toàn tối, AOD giữ một phần màn hình được kích hoạt để hiển thị các chi tiết cơ bản bao gồm thời gian, ngày, thời tiết và dữ liệu từ một số tiện ích màn hình khóa khác. Trên hầu hết các điện thoại Android, phần lớn màn hình có màu đen chỉ với thời gian được chiếu sáng. Với iPhone 14 Pro Max, Apple đã quyết định giữ cho toàn bộ màn hình sáng, mặc dù độ sáng thấp hơn nhiều. Được kết hợp với tốc độ làm mới 1Hz mới có thể được thực hiện bởi động cơ hiển thị, AOD trên pro max nên nhấm nháp nguồn.

Định cấu hình màn hình luôn luôn bật của iPhone 14 Pro Max (tín dụng: PCMAG)

Như trên các thiết bị Android, AOD của iPhone 14 Pro Max cho phép bạn liếc nhìn màn hình để lượm lặt các chi tiết đơn giản mà bạn phải mở khóa điện thoại để đọc. Nó làm cho nó nhanh hơn và dễ dàng hơn để kiểm tra thời gian, xem thông báo hoặc đánh giá thời tiết. Nó có thể tùy chỉnh ở một mức độ nhỏ và hoạt động như quảng cáo.

Thời lượng pin ấn tượng

IPhone 13 Pro Max năm ngoái đã làm chúng tôi kinh ngạc với thời lượng pin của nó, với một tế bào 4.352mAh đẩy nó lâu hơn bao giờ hết. Thật đáng ngạc nhiên, iPhone 14 Pro Max có pin 4.323mAh nhỏ hơn một chút. Hiệu quả đạt được trong bộ xử lý Bionic A16 mới, tuy nhiên, nhiều hơn là tạo nên sự khác biệt.

Trong bài kiểm tra video phát trực tuyến của chúng tôi, iPhone 14 Pro Max kéo dài 19 giờ nồng nhiệt, đánh dấu một năm cải tiến 1 giờ qua năm. Thử nghiệm của chúng tôi liên quan đến việc đặt độ sáng hiển thị ở mức tối đa và sau đó phát trực tuyến video YouTube qua Wi-Fi miễn là điện thoại kéo dài. Để so sánh, iPhone 13 Pro Max đã chạy trong 18 giờ, trong khi Pixel 6 Pro đã chạy trong 22 giờ và Galaxy S22 Ultra kéo dài 12 giờ trong cùng một thử nghiệm.

Apple vẫn chưa áp dụng sạc nhanh cho gia đình iPhone của mình. Giống như những người tiền nhiệm của nó, 14 Pro Max có thể sạc với tốc độ có dây tối đa là 20W khi được sử dụng với bộ sạc tương thích, mà Apple không giao hàng với điện thoại, vì vậy bạn phải trả thêm tiền cho gạch sạc. Trong các thử nghiệm của chúng tôi, pin 14 pro tối đa đạt mức phí 50% từ 0% trong 37 phút, dài hơn một chút so với 35 phút mà Apple yêu cầu. Một khoản phí đầy đủ mất gần 90 phút. Gia đình Galaxy S22 của Samsung có thể sạc nhanh tới 75 phút khi kết hợp với bộ sạc 45W tốc độ cao của Samsung và OnePlus ’10 Pro 5G có thể sạc lại hoàn toàn pin trong 35 phút.

Sạc không dây được giới hạn ở 15W, nhưng chỉ khi bạn sử dụng bộ sạc không dây tương thích magsafe. Khi được sử dụng với bộ sạc dựa trên QI thông thường, iPhone 14 pro max bị giới hạn ở mức thấp là 7.5W.

Sử dụng sức mạnh một cách khôn ngoan

Cùng với gia đình iPhone 14s của mình, Apple đang giới thiệu bộ xử lý A16 Bionic mới. Hệ thống trên một-chip này không phải là một bước nhảy vọt so với A15 Bionic năm ngoái, và trên thực tế, Apple dính vào A15 cũ trong các mẫu iPhone 14 và iPhone 14 tiêu chuẩn.

Sự thay đổi lớn là chuyển từ quy trình 5nm sang quy trình 4nm, cho phép Apple nhồi nhét thêm 1 tỷ bóng bán dẫn lên chip, tạo ra tổng cộng 16 tỷ. A16 vẫn được sắp xếp theo cấu hình sáu lõi, với hai lõi hiệu suất và bốn lõi hiệu quả. Chúng được tham gia bởi GPU năm lõi và động cơ thần kinh 16 lõi nhanh hơn 7%. Quan trọng, Apple tăng băng thông bộ nhớ của GPU lên 50%, sẽ được chú ý nhất trong các trò chơi nặng về đồ họa. Và trong khi Apple mang theo cùng 6GB RAM cơ bản từ mô hình năm ngoái, nó sẽ cập nhật loại RAM từ LPDDR4 lên LPDDR5 cho các mô hình Pro. A16 Bionic đóng gói một ISP mới, cung cấp năng lượng cho động cơ photonic của máy ảnh và có một công cụ hiển thị mới để quản lý tính năng hiển thị luôn bật.

Về mặt lưu trữ, Apple chưa bao giờ cho phép lưu trữ có thể mở rộng thông qua thẻ nhớ microSD, nhưng gia đình 14 Pro có sẵn trong các biến thể 128GB, 256GB, 512GB và 1TB nhiều hơn đủ cho video CAT và selfies của bạn.

Trong thử nghiệm, A16 cho thấy sự cải thiện rõ rệt về điểm chuẩn so với A15 và các đối thủ khác. Ví dụ, điểm số Geekbench 5 lõi của nó đã tăng từ 1.721 lên 1.874 và điểm số đa lõi được cải thiện từ 4.629 lên 5.445 so với 13 Pro Max do A15 hỗ trợ. Google Pixel 6 Pro và bộ xử lý tenx. Samsung’s Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 Gen 1 do Galaxy S22 Ultra đánh bại pixel, nhưng đã tụt lại phía sau iPhone 14 Pro Max với điểm số Geekbench 5 là 1.232 và 3,433. Kết quả A16 khác bao gồm điểm 1.045 trong bài kiểm tra Geekbench ML, 54.48fps trong bài kiểm tra tàn tích của GFXBench Aztec và 3.377 trong bài kiểm tra cực kỳ động vật hoang dã 3Dmark. Điện thoại sẽ không chạy antutu trong suốt quá trình. Trên thực tế, pro max nóng lên đáng kể và tắt thử nghiệm liên tục trước khi nó có thể kết thúc.

Điều quan trọng là chỉ ra ở đây là các mẫu iPhone 13 năm ngoái (và vẫn còn) nhanh hơn nhiều flagship với Snapdragon 8 Gen 1 Premiere. A16 Bionic được cải tiến trong iPhone 14 Pro chỉ đặt điện thoại hàng đầu của Apple xa hơn nhiều so với gói. Snapdragon 8 Gen 2, sẽ cung cấp năng lượng cho điện thoại Android hàng đầu của 2023, thậm chí sẽ không được công bố cho đến tháng 11 hoặc tháng 12.

Về mặt thực tế, 14 pro max chạy hoàn hảo. Hệ điều hành mới nhất của Apple, iOS 16, thực hiện đẹp mắt trên điện thoại. Hơn nữa, chơi game là một niềm vui tuyệt đối trên thiết bị. Chúng tôi đã thử nghiệm cả cuộc phiêu lưu của Alto đơn giản và tác động Genshin đòi hỏi khắt khe hơn. Những trò chơi này dễ dàng chạy trên iPhone 14 Pro Max với Nary A Stutter, Hiccup, NOR FRAM.

Kết nối up-up

IPhone 14 Pro Max là sản phẩm Apple được kết nối nhiều nhất từ ​​trước đến nay. Nó đánh dấu một bản nâng cấp không dây vững chắc từ iPhone năm ngoái nhờ một số thông số kỹ thuật và khả năng mới.

Để bắt đầu, iPhone 14 Pro Max nhảy từ modem Qualcomm X60 cũ hơn sang Modem Fresh X65. Modem này tăng tốc độ tải xuống tối đa 5G tối đa (lý thuyết) từ 7.5Gbps đến 10Gbps. Nó cũng điều chỉnh hiệu suất của MIMO, hiệu quả năng lượng và vẫn có thể nâng cấp thông qua phần mềm. Nó sẽ tùy thuộc vào các nhà khai thác mạng không dây để khai thác các sức mạnh mới này.

Trong các thử nghiệm tín hiệu của chúng tôi (được thực hiện ở phía bắc New Jersey), iPhone 14 Pro Max hoạt động tốt trên cả mạng 5G của AT & T và Verizon, với tính khả dụng 5G và tốc độ khác nhau phù hợp với các thiết bị cạnh tranh. Ví dụ: 14 Pro Max cho thấy tốc độ tải xuống tối đa 86Mbps trên Verizon 5G trong đó Pixel 6 Pro xếp hạng 96Mbps tại cùng một điểm. Tải lên trên 14 Pro Max nhanh hơn ở tuổi 8.28Mbps so với 4 pixel.52mbps. Mô hình AT & T, tương đối, đã ghi được 80Mbps khi tải xuống và 18.6Mbps cho tải lên. Các tốc độ này không ở gần các số pcmag được ghi lại cho một trong hai mạng trong đánh giá mạng di động tốt nhất của chúng tôi, nhưng đó là một câu chuyện khác nhau và tốc độ trung bình trên AT & T và Verizon sẽ nhanh hơn nhiều, nhưng chúng tôi bị giới hạn trong các vị trí thử nghiệm của chúng tôi.

Apple giữ radio Wi-Fi ở phiên bản 6 chứ không phải 6e. Cái sau sẽ giúp chống điện thoại trong tương lai ở mức độ lớn hơn. Mặc dù vậy, hiệu suất Wi-Fi là tuyệt vời trong việc thử nghiệm. Ngồi ngay bên cạnh bộ định tuyến Verizon Fios với dịch vụ 940Mbps, iPhone 14 Pro Max đạt tốc độ tải xuống tối đa 435mbps trong khi pixel đạt 475mbps. Ra ngoài ở sân sau của tôi, ở rìa tuyệt đối của phạm vi bảo hiểm Wi-Fi, cả hai điện thoại đã làm kém ở tuổi 3.47Mbps và 3.62mbps, tương ứng, mặc dù họ duy trì kết nối và vẫn có thể thực hiện các tác vụ như tải xuống ứng dụng.

Đài Bluetooth của iPhone 14 thực hiện một bước nhảy lớn từ phiên bản 5.0 đến 5.3. Điều này có nghĩa là điện thoại có thể truyền ở mức năng lượng thấp hơn và tốt hơn trong việc duy trì các kết nối liên tục với các phụ kiện Bluetooth. Hỗ trợ codec là tốt với AAC, Apple lossless, FLAC và Audio không gian. Trong các thử nghiệm của chúng tôi, âm nhạc được phát trực tiếp đến một cặp tai nghe không dây thực sự với hỗ trợ FLAC là nổi bật và kết nối vẫn mạnh mẽ ngay cả ở khoảng cách tối đa 10 mét.

Nói về âm thanh, iPhone 14 pro max là một máy đa phương tiện rắn. Nó bao gồm loa âm thanh nổi tích hợp với một trong tai nghe và trình điều khiển bắn xuống thứ hai từ cạnh dưới. Với điện thoại được đặt thành âm lượng bình thường (khoảng 50%), âm nhạc và nội dung video âm thanh tuyệt vời trên loa, với mức cao và mức thấp cân bằng. Đường kiểm tra bass của chúng tôi, “Shout Silent” của con dao, có một âm trường sạch sẽ, hiện tại và nhịp đập của nó bằng cách dễ chịu. Tuy nhiên, việc tạo ra mọi thứ, tuy nhiên, thể hiện những hạn chế của loa iPhone. Chúng tôi nhận thấy rất nhiều biến dạng ở cả hai đầu thấp và cao của quang phổ, gây ra mất định nghĩa. Bạn sẽ được phục vụ tốt hơn bởi một loa bluetooth tốt, nhưng điều đó không có gì đáng ngạc nhiên.

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, cuộc gọi thoại. Tôi đã có thể hoàn thành một số cuộc gọi thoại HD qua mạng của Verizon trong khi thử nghiệm iPhone 14 pro max và các cuộc hội thoại mà tôi đã nói rõ ràng. Tôi đã không trải nghiệm bất kỳ giọt, tiếng ồn hoặc gián đoạn khác, và tai nghe tạo ra quá đủ oomph để nghe các cuộc gọi ở những nơi bận rộn như đường phố thành phố và trung tâm mua sắm.

ESIM-CITLY

Các mô hình Mỹ của Apple iPhone 14 Pro Max bỏ SIM vật lý để ủng hộ ESIM. Điều đó có nghĩa là không có sự hoán đổi dễ dàng hơn của thẻ SIM khi bạn muốn thay đổi nhà mạng, dù ở nhà hay ở nước ngoài. ESIM được kích hoạt trực tiếp trên điện thoại thông qua phần mềm. Gia đình iPhone 14 có thể chứa tới tám hồ sơ ESIM, với tối đa hai hoạt động tại một thời điểm. Mặc dù điều này nghe có vẻ phức tạp, nhưng thiết lập nó không phải là tất cả những gì đáng sợ.

Đầu tiên, nhiều nhà mạng Hoa Kỳ đã hỗ trợ ESIM bao gồm AT & T, T-Mobile và Verizon. Nếu bạn mua iPhone 14 từ một nhà mạng, ESIM sẽ được nhà cung cấp dịch chuyển trước điện thoại trước. IPhone sẽ tự động đi qua quy trình kích hoạt nhà mạng ESIM khi khởi động lần đầu tiên. Apple cho chúng tôi thấy iPhone 14 Pro Max đã mở khóa cùng với thẻ kích hoạt AT & T ESIM. Tôi đã quét mã QR trên thẻ AT & T và điều đó đã khởi động quá trình kích hoạt, đã kết thúc trước khi tôi có thể hạ gục và chờ đợi.

Bạn cũng có thể sử dụng chuyển nhanh, đó là những gì bạn làm khi bạn di chuyển dịch vụ điện thoại của mình từ thẻ SIM vật lý trong một điện thoại sang ESIM trong iPhone 14. Để làm điều này, bạn cần có thể đăng nhập vào tài khoản nhà mạng của mình trực tuyến (hoặc gọi cho một đại diện của nhà cung cấp trên điện thoại hoặc mang mọi thứ đến cửa hàng) và cho nhà cung cấp biết bạn đang làm gì. Nó liên quan đến một vài bước so với hai phương pháp trước đó, nhưng vẫn không mất hơn một vài phút. Sau khi kích hoạt hoàn tất bằng cách chuyển nhanh, thẻ SIM vật lý trong điện thoại cũ bị vô hiệu hóa.

Theo cả ba nhà mạng lớn của Hoa Kỳ, không có tính phí cho mọi người để kích hoạt ESIM trên một dòng dịch vụ hiện có (i.e., Chuyển số của bạn từ điện thoại này sang điện thoại khác). Hơn nữa, các nhà mạng sẽ không tính phí cho bạn nếu bạn muốn chuyển dịch vụ của mình từ thiết bị hỗ trợ ESIM này sang thiết bị khác sau đó. Tuy nhiên, bạn sẽ bị mắc kẹt với phí kích hoạt (thường là $ 35 đến $ 45) nếu bạn kích hoạt ESIM trên một dòng dịch vụ mới.

Đây là một bước đi táo bạo cho Apple, mặc dù cảm giác như nó có lẽ đã được thực hiện theo lệnh của các nhà mạng của Hoa Kỳ. IPhone 14s quốc tế vẫn sẽ dựa vào thẻ SIM vật lý. Cho dù đây có phải là hành động bắt đầu áp dụng ESIM rộng rãi hơn hay không, còn quá sớm để nói.

Tai nạn xe hơi và các tính năng vệ tinh

Apple có tâm trí của bạn trong tâm trí của bạn. Hai trong số các tính năng mới của iPhone 14 Pro có nghĩa là giúp bạn nếu bạn gặp tai nạn xe hơi hoặc bị mất ở nơi hoang dã.

Phát hiện sự cố khá thẳng về phía trước. Gia đình iPhone 14 (tất cả chúng) có các cảm biến và thuật toán mới trên tàu có thể hợp nhất dữ liệu được thu thập trong một vụ tai nạn và đánh giá rằng một tai nạn xảy ra. Máy đo gia tốc lõi kép cùng với một con quay hồi chuyển độ biến động cao có thể phát hiện các lực G cao xảy ra trong các sự cố, có kích thước nhanh hơn tới 256gs so với trước đây. Được kết hợp với thông tin GPS và đầu vào âm thanh, chẳng hạn như phá vỡ kính và lốp xe rít lên, sau đó được đào tạo với hơn một triệu dữ liệu sự cố trong thế giới thực, điện thoại có thể phát hiện sự cố trong xe chở khách như ô tô, xe bán tải và SUVS. Nếu bạn bất tỉnh hoặc không thể tự gọi điện, iPhone sẽ gọi các dịch vụ khẩn cấp và liên hệ khẩn cấp của bạn và cung cấp cho họ chi tiết vị trí.

Các SOS khẩn cấp thông qua công cụ vệ tinh dành cho những người tốt và thực sự vượt quá các phương tiện hỗ trợ thông thường. Chúng ta đang nói về những người khám phá cách thức thực sự, ra khỏi lưới điện. Dịch vụ này có thể đưa bạn liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp qua vệ tinh khi không có di động và không có Wi-Fi (và chỉ một Trong những trường hợp đó).

Theo Apple, iPhone 14 Pro sử dụng ăng -ten đặc biệt để kết nối trực tiếp với các vệ tinh nhất định (Globalstar) và cung cấp thông tin liên lạc thô sơ. Ứng dụng này giúp bạn nhắm iPhone theo hướng thích hợp để kết nối tốt nhất có thể với vệ tinh, phải nằm trong tầm nhìn. Chúng tôi không nói về dịch vụ điện thoại sat thực sự cho các cuộc trò chuyện để biết bạn ở đây. Điều này chỉ dành cho các trường hợp khẩn cấp thực sự.

Dịch vụ này sẽ không ra mắt cho đến một số điểm vào tháng 11.

Máy ảnh giàu pixel

Apple đã đầu tư rõ ràng rất nhiều vào việc cải thiện máy ảnh của iPhone trong năm nay, với các cảm biến mới, ống kính mới và thuật toán mới.

Camera chính 48 MP là ngôi sao của chương trình. Cảm biến này lớn hơn 65% so với iPhone 13 Pro và sử dụng ổn định hình ảnh quang cảm biến được thiết kế lại để giúp chụp ảnh sắc nét. Mặc dù có 48 megapixel để làm việc, nhưng camera đã giảm xuống với hệ số bốn để tạo ra hình ảnh cuối cùng 12MP. (Bạn có thể chụp với tất cả 48 triệu pixel ở chế độ Proraw nếu bạn muốn.) Cách tiếp cận Binned này cho phép cảm biến thu được nhiều ánh sáng hơn, giúp chụp ảnh vào ban đêm. Máy ảnh siêu âm và tele mang theo độ phân giải 12MP của chúng từ năm ngoái, nhưng có được ống kính nhanh hơn. Kết hợp với zoom 2x có sẵn từ camera chính, iPhone 14 Pro Max cung cấp 0.5x, 1x, 2x và 3x Zoom (tương đương 13mm, 24mm, 48mm và 77mm). Tất nhiên, bạn có thể chèn ép để phóng to xa hơn, nhưng kết quả sẽ không sắc nét.

Động cơ Photonic, tiếp thị của Apple nói về xử lý tín hiệu hình ảnh, thực hiện các tính toán hợp nhất sâu trước đó trong đường ống chụp. Người dùng IPhone 14 Pro Max nên mong đợi từ brouhaha toán học này? Nhiều màu sắc hơn và sáng hơn với phạm vi động tốt hơn.

Những bức ảnh ánh sáng ban ngày tôi chụp bằng điện thoại trông rất tuyệt, với sự tập trung sắc nét, rất nhiều độ tương phản và chi tiết phong phú. Apple đã làm mát sự cân bằng trắng của nó, một số phước lành khi những bức ảnh từ iPhone cũ hơn quá ấm. Bạn sẽ thấy rất nhiều (và ý tôi là rất nhiều) độ sắc nét, có thể làm mất đi một số bức ảnh. Tuy nhiên, nhìn chung, 14 Pro Max tạo ra kết quả sát thủ trên ba máy ảnh của nó.

Ảnh ban đêm cũng khá đẹp. Tôi đã đưa iPhone đến một buổi hòa nhạc gần đây (một môi trường khó khăn được thừa nhận cho bất kỳ máy ảnh nào) và sản xuất một số bức ảnh trực tiếp tốt nhất mà tôi từng chụp.

Camera selfie, mà Apple đã đại tu cho 14 Pro Max, là một người chiến thắng khác. Bắn súng Truedepth 12MP này có khẩu độ f/1.9, cho phép ánh sáng hơn 38% so với cam selfie của 13 pro max. Bây giờ nó sử dụng các chấm IR từ camera ID mặt để hỗ trợ lấy nét tự động, dẫn đến ảnh tự sướng sạch hơn nhiều. Các mẫu ở đây là một trong những mẫu sắc nét nhất mà tôi đã thấy từ máy ảnh đối mặt với người dùng.

Apple đã không quên nâng cấp trải nghiệm video trên iPhone 14 pro max. Chẳng hạn, chế độ điện ảnh (video tập trung vào chủ đề và nền mờ) hỗ trợ chụp 4K24 và 4K30 ngay bây giờ để có kết quả sạch hơn. Bạn thậm chí có thể thay đổi tiêu điểm sau khi thực tế nếu bạn muốn.

Tuy nhiên, thủ thuật mới thực sự là chế độ hành động, làm giảm video từ 4K đến 2.8k để làm mịn các bức ảnh hành động có thể là tiếng hốt hoảng hoặc bouncy. Hiệu ứng là có thật. Mặc dù có độ phân giải thấp hơn, cảnh quay video trong chế độ hành động trông như thể nó được ghi lại trên gimbal ổn định hơn là cầm tay. Đây có thể là một trợ giúp lớn cho một số người sáng tạo đầu tiên.

Tất cả điều này là để nói Apple iPhone 14 Pro Max là một trong những điện thoại camera tốt nhất khi nói đến ảnh và video. Mặc dù Google Pixel 6 Pro và Samsung Galaxy S22 Ultra có thể tốt hơn một chút ở những bức ảnh tĩnh.

IPhone tốt nhất 14

Điện thoại đắt tiền. Apple iPhone 14 Pro Max bắt đầu ở mức 1.099 đô la và tăng lên tới 1,599 đô la nếu bạn chọn tùy chọn 1TB. Bạn có thể thích iPhone 14 Pro nhỏ hơn một chút với giá 999 đô la, có hầu hết các tính năng tương tự trừ đi màn hình lớn và thời lượng pin sát thủ.

Năm nay, các mẫu Pro thực sự nổi bật so với iPhone 14 và iPhone 14 Plus tiêu chuẩn (bắt đầu từ $ 799), có ít máy ảnh hơn, ít đổi mới hiển thị và bộ xử lý cũ hơn. Mặc dù có dấu chân lớn và giá cao, iPhone 14 Pro Max là người giỏi nhất trong số đó, chinh phục các tính năng cơ bản và nâng cao như nhau.

Bên ngoài đội hình iPhone, các đối thủ hàng đầu tốt nhất và rõ ràng nhất là Pixel 6 Pro, có giá thấp hơn $ 899 và Galaxy S22 Ultra ở mức $ 1,199. Nhận pixel nếu bạn muốn máy ảnh tốt nhất tuyệt đối và trải nghiệm phần mềm Android sạch nhất, hoặc đi cho S22 Ultra nếu bạn muốn Zoom quang học cao cấp vượt trội và bút stylus S PEN. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng gia đình Pixel 7 chỉ còn vài tuần nữa là phát hành và sẽ thay thế Pixel 6.

Tin tốt ở đây là Apple và các đối tác vận chuyển của họ đang cung cấp định giá giao dịch tích cực và các giao dịch khác làm giảm giá hiệu quả của iPhone 14 Pro Max. Rất có thể ghi một điểm cho giá cơ sở 1.099 đô la nếu bạn có thứ gì đó để giao dịch hoặc thực hiện một cú nhảy giữa các nhà mạng. Vì vậy, trong khi giá của iPhone 14 pro max chắc chắn là một phạm vi tiếp cận, thì đó là một điều chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện nếu bạn có phương tiện.

Giống như những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho Được huy động đầy đủ Bản tin để có được những câu chuyện công nghệ di động hàng đầu của chúng tôi được gửi ngay vào hộp thư đến của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết liên kết. Đăng ký một bản tin cho thấy sự đồng ý của bạn đối với các điều khoản sử dụng và chính sách bảo mật của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký khỏi các bản tin bất cứ lúc nào.

Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Hãy để mắt đến hộp thư đến của bạn!