Đánh giá của Rokid Max: Màn hình có thể đeo được 215 inch, Rokid Max & Station Review: A Perfect AR Entertainment Suite – Dexerto

Đánh giá ROKID MAX & Station: Bộ giải trí AR hoàn hảo

Điều đó nói rằng, kết thúc lỏng lẻo duy nhất ở đây là trong trải nghiệm AR và nếu điều đó được cải thiện, Rokid Max AR sẽ quá hấp dẫn một thiết bị để bỏ qua.

Đánh giá của Rokid Max: Màn hình có thể đeo được 215 inch

Bốn năm trước, tôi đã lạnh lùng với một câu chuyện của một người làm việc cho một công ty khởi nghiệp dựa trên Thâm Quyến được biết đến lúc đó là Rokid có tên là Rokid. Anh ấy muốn tôi thử kính làm tăng nguyên mẫu của công ty (AR). Anh ấy rất háo hức khi để tôi thử sản phẩm, anh ấy cùng với kỹ sư phần mềm chính của Rokid, đã đi tàu xuống Hồng Kông để gặp tôi tại một quán cà phê bên ngoài căn hộ của tôi.

Sản phẩm đó là tầm nhìn của Rokid, và mặc dù nó hơi cồng kềnh, nhưng nó là một nguyên mẫu hoạt động đã cung cấp những gì Rokid đã hứa với nó.

Thâm Quyến công nghệ di chuyển nhanh. Trong bốn năm kể từ đó, nguyên mẫu đó đã giảm kích thước và cân nặng, và đã trở thành một sản phẩm tiêu dùng thực sự mà mọi người trên thế giới có thể mua. Lần lặp mới nhất và mới nhất, The Rokid Max, vừa tung ra thị trường và tôi đã phải kiểm tra một cặp.

Max Rokid trên khuôn mặt của bạn tôi.

Rokid Max rất nhẹ (75g/2.6oz) Kính có hai màn hình vi mô bên trong dự án hình ảnh cho người đeo. Các màn hình không được chỉ trực tiếp vào mắt, thay vào đó các màn hình được chỉ xuống dưới và được phản ánh trở lại đường ngắm của người đeo thông qua một cơ chế phức tạp được gọi là quang học Bird Bath Bath Optics.Điều này làm giảm đáng kể căng thẳng mắt, và trên thực tế, Rokid Max đã được TUV Rheinland chứng nhận vì đã an toàn cho mắt.

Các hình ảnh được bơm ra tương đương với việc xem màn hình 215 inch, nhưng từ cách 20 feet. Điều này có nghĩa là màn hình đủ lớn để cảm thấy nhập vai, nhưng không đến nỗi bạn cảm thấy như bạn bị choáng ngợp, như thể bạn đang ngồi ở hàng ghế đầu tại một rạp chiếu phim.

Bản thân kính không có bộ nhớ trong hoặc pin, thay vào đó nó phải được cắm vào một thiết bị thông minh như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính hoặc công tắc Nintendo, từ đó nó rút nguồn điện và nội dung.

Một hình ảnh tiếp thị chính thức cho thấy trải nghiệm Rokid Max.

Tôi rất khó để chụp chính xác những gì tôi thấy bằng mắt ở dạng ảnh hoặc video, điều tốt nhất tôi có thể làm là dán một chiếc máy ảnh phía sau ống kính để chụp và bạn có thể thấy đoạn phim trong video YouTube sau trong bài viết. Tuy nhiên, tôi có thể nói hình ảnh quảng cáo được nhúng trên đoạn này, là một mô tả chính xác về trải nghiệm người dùng thực tế. Màn hình thực sự trông giống như nó trôi nổi trước mặt bạn.

Trải nghiệm rất nhập vai và hình ảnh đủ độ phân giải để tôi có thể chọn ra bất kỳ pixel riêng lẻ nào. Màu sắc có thể ấm hơn một chút so với nội dung gốc, nhưng chỉ yêu cầu các nghệ sĩ đồ họa hoặc video mới có thể phàn nàn về hình ảnh. Nếu bạn chỉ mặc những thứ này để chơi trò chơi Nintendo Switch hoặc xem Netflix, bạn có thể sẽ rất hài lòng.

Các màn hình vi mô Sony được chỉ xuống và phản ánh trở lại đường ngắm của người đeo.

Nhưng Rokid Max không phải là sản phẩm đầu tiên có thể làm điều này. Tôi đã bao phủ một vài trong số những chiếc kính AR này trước đây, bao gồm cả kính tuyệt vời từ NREAL. Nhưng Rokid Max mang đến một vài tính năng mới chưa từng được thực hiện trước đây.

Đầu tiên là các mặt số tính năng kính để điều chỉnh diopters, điều đó có nghĩa là những người có tầm nhìn có thể điều chỉnh hình ảnh để phù hợp với những gì chúng cần.

Thứ hai là màn hình 215 inch hiện đang lớn nhất trên thị trường, mặc dù nó chỉ đánh bại không khí nreal một vài inch. Rokid Max cũng có thể phát nội dung 3D, nhưng chất lượng thực sự phụ thuộc vào tài liệu nguồn.

Cuối cùng, Rokid đang quảng cáo Max của nó có loa vượt trội so với các kính AR khác trên thị trường, và ở đây tôi hoàn toàn đồng ý. Các loa là định hướng và chỉ được nghe bởi người mặc. Tuy nhiên, nếu bạn đeo những chiếc kính này trong một khung cảnh tương đối ồn ào, bạn sẽ vẫn muốn đeo tai nghe không dây. Nhưng ở một nơi yên tĩnh, người nói là quá tốt.

Mặc dù có rất nhiều trường hợp sử dụng cho những chiếc kính này, nhưng Rokid chủ yếu quảng bá nó như một thiết bị tiêu thụ trò chơi/phim. Mặc dù tôi đồng ý rằng có lẽ là điểm bán hàng hấp dẫn nhất, tôi thực sự thích những chiếc kính này vì chúng cho phép tôi làm việc với một máy tính xách tay với tư thế tốt hơn. Bởi vì Rokid Max có thể phản ánh màn hình của bất kỳ thiết bị thông minh nào mà nó đã cắm vào, tôi đã sử dụng nó với MacBook Pro của mình khi đang di chuyển thẳng về phía trước, với đầu và cổ của tôi ở một vị trí bình thường, khỏe mạnh hơn. Điều này có ích đặc biệt khi tôi cố gắng thực hiện một cuộc chiến, bởi vì các bàn khay hàng không bị chật chội và thậm chí thấp hơn hầu hết các bàn làm việc. Bây giờ tôi có thể làm việc với một máy tính xách tay trên máy bay và không bị đau cổ sau đó.

Rokid Max rất hữu ích cho công việc máy tính xách tay.

Bạn có thể cắm kính vào hầu hết các máy tính xách tay hoặc điện thoại qua USB-C và nó sẽ hoạt động ngay lập tức. Bạn có thể tải xuống ứng dụng đồng hành Rokid, cung cấp nhiều ứng dụng AR hơn. Có một số trò chơi AR thú vị mà bạn có thể cài đặt, nhưng đối với hầu hết các phần, tôi đã sử dụng kính như một thiết bị phản chiếu màn hình thuần túy.

Rokid Max bán lẻ với giá $ 440. Không rẻ, vâng, nhưng nếu bạn coi trọng có một màn hình khổng lồ mà bạn có thể mang theo ở bất cứ đâu, tôi nghĩ đó là một khoản đầu tư tốt. Rokid Max đã trở thành món đồ không thể yêu của tôi bất cứ khi nào tôi đi du lịch. Tôi vừa mới đi xe buýt bảy giờ ngày hôm qua, và một nửa thời gian tôi mặc Rokid Max xem phim hoặc chơi trò chơi. Để có thể làm như vậy trong khi ngồi ngả người ra sau thay vì gù trên cổ tôi đi xuống tạo ra sự khác biệt lớn trong sức khỏe thể chất.

Đánh giá ROKID MAX & Station: Bộ giải trí AR hoàn hảo

Đánh giá của Rokid Max và Rokid Station

Dexerto

Đánh giá của Rokid Max và Rokid Station

Rokid Max hiện có một người bạn đồng hành trong Trạm Rokid chạy Google TV. Điều này có làm cho Rokid AR Max trở thành kính AR tốt nhất trên thị trường không? Hãy cùng tìm hiểu.

Chợ kính AR non trẻ đang dần dần tăng tốc. Trong khi kính AR don lồng cung cấp trải nghiệm nhập vai hoàn toàn như tai nghe AR/MR, thay vào đó chúng được thiết kế cho mục đích thực tế hơn.

ROKID LỚN MAX Kính AR không khác. Cùng với nhà ga Rokid mới, thiết bị truyền hình Android được chứng nhận trên Google đầu tiên cho kính AR, những chiếc kính này cung cấp một viễn cảnh độc đáo về giải trí kỹ thuật số cá nhân.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trong khi kính Rokid Max AR trông giống như kính râm hơi cồng.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Rokid Max sử dụng công nghệ quang của Bird Birdbath, trong đó màn hình được hướng xuống dưới và chúng ta thấy một sự phản chiếu. Vì bạn không nhìn chằm chằm vào màn hình sáng gần mắt, nó đặc biệt hữu ích trong việc tiêu thụ nội dung trong thời gian dài hơn.

Chúng tôi đã có cơ hội khám phá kính Max và trạm Rokid trong vài tuần, và đây là những gì chúng tôi cảm thấy về chúng.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Rokid Max AR Kính thông số kỹ thuật

 • Màn hình: OLED
 • Độ phân giải: 1920 × 1080 pixel RGB mỗi mắt với srgb 106% gam màu
 • Độ sáng: lên đến 600 nits
 • Tỷ lệ tương phản: 100.000: 1
 • Trường quan sát: 50 độ
 • Tỷ lệ làm mới: 120Hz
 • Hình ảnh dự kiến: 215 inch
 • Điều chỉnh diopter: 0.00d đến -6.00d
 • Hai loa tai mở
 • Mảng micrô kép, loa định hướng HD kép
 • Theo dõi đầu 3DOF

Bao gồm trong hộp: Pad mũi, vỏ bảo vệ, cáp có thể tháo rời, nắp kính

Thông số kỹ thuật khóa của trạm Rokid

 • Lưu trữ: 32GB
 • RAM: 2GB
 • HĐH: Android TV 12
 • Pin: 5.000 mAh
 • Kết nối: Mini-HDMI, USB Type C, Bluetooth 5.0, Wi-Fi 5
 • Trọng lượng: 148g

Thiết kế

ROKID MAX Kính AR và Đánh giá trạm Rokid

ROKID MAX Kính

Kính Rokid Max AR trông giống như một cặp kính râm lạ mắt, chỉ dày và cồng kềnh hơn hầu hết. Mặc dù chúng trông rất nặng, nhưng họ vẫn nhẹ nhàng, và vài phút trong một bộ phim hoặc một chương trình, bạn đã giành chiến thắng thậm chí còn nhận ra bạn đang mặc chúng.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Điều đó nói rằng, nếu bạn đeo những chiếc kính này ở nơi công cộng, bạn có thể nhận được vẻ kỳ lạ từ những người cố gắng giải mã những gì chúng là chính xác. Trong mọi trường hợp, họ làm tăng sự tò mò, và chúng tôi đã có một vài linh hồn tò mò đến gần chúng tôi và rời khỏi sự kinh ngạc khi chúng tôi mặc chúng trong khi thưởng thức một bộ phim trên một chuyến đi tàu.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Những tương tác vô giá này khiến bạn nhận ra rằng kính AR có một thị trường lớn để nắm bắt, và nó chỉ cần một sản phẩm lớn để thực sự đưa chúng đến dòng chính.

Quay trở lại với kính, Rokid Max không có gì là một sự ngạc nhiên về kỹ thuật khi bạn cho rằng toàn bộ hệ thống được đặt trong kính. Màn hình bắn xuống nằm ngay phía trên mắt. Có hai diops vật lý để điều chỉnh hình ảnh cho những người đeo kính theo toa. Chúng tôi đã sử dụng tính năng này mỗi lần và không thể biết ơn Rokid hơn vì đã giúp mọi người dễ dàng. Các mặt số này có thể giúp bạn điều chỉnh hình ảnh giữa 0.00d đến -6.00d.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

 • ROKID MAX Kính
 • Diopters Max Rokid
 • ROKID MAX Kính
 • ROKID MAX Kính

Cánh tay phải có các điều khiển vật lý cho độ sáng và thể tích ngoài các loa phát sóng. Cảm biến hao mòn ở cánh tay phải giúp tự động tạm dừng nội dung khi kính được loại bỏ. Micro kép nằm trên đỉnh của cả hai cánh tay. Cổng kết nối USB-C được đặt ở cuối cánh tay trái, đây là một lựa chọn thiết kế tuyệt vời khi xem xét dây đi sau tai bạn và kết nối với trạm Rokid, máy tính xách tay của bạn, điện thoại hoặc bảng điều khiển chơi game.

Chất lượng xây dựng tổng thể của kính là cao cấp, và mặc dù có rất nhiều công nghệ đi vào, nhưng nó không nặng nề và cũng không có bất kỳ phần nào cảm thấy mỏng manh.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trạm Rokid

Trạm Rokid là một hộp đa phương tiện nhỏ gọn được thiết kế theo cách mà nó có thể dễ dàng trượt vào túi của bạn. Nó có ý nghĩa hơn một chút so với lòng bàn tay của bạn nhưng có những đường cong mượt mà làm cho nó cực kỳ dễ dàng để vận hành.

Nó giống như điều khiển từ xa của TV thông minh hiện đại với sáu nút phía trước, nút nguồn, đèn LED chỉ báo sạc ở bên phải và điều khiển âm lượng ở bên trái. Các nút này có thể dễ dàng tiếp cận và có phản hồi xúc giác khi nhấn.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

 • Trạm Rokid phía trước
 • Trạm Rokid trở lại
 • Nút nguồn và chỉ báo pin Rokid
 • Các nút khối lượng trạm Rokid

Nhờ kích thước của nó, trạm Rokid rất dễ vận hành khi bạn phát trực tuyến nội dung trên kính và bạn không bắt buộc phải tháo kính ra thường xuyên để đảm bảo nhấn nút chính xác.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Nó có một vài cổng ở phía dưới. Cổng USB Type-C có thể sạc pin 5000 mAh trên trạm Rokid, trong khi cổng Micro HDMI có thể đúc nội dung vào kính. Nhờ một cổng sạc riêng, bạn có thể tiếp tục sử dụng trạm Rokid trong khi sạc.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

ROKID MAX AR Kính

Rokid Max có màn hình OLED của Sony Micro OLED nhằm chiếu hình ảnh xuống dưới được phản ánh trước mắt bạn. Bạn có thể xem nội dung ở chế độ AR, nơi nội dung được chiếu như một lớp trên những gì bạn thấy xung quanh bạn. Ngoài ra, bạn có thể tát vào nắp kính cung cấp môi trường đen tối cho trải nghiệm xem không bị cản trở. Trong cả hai trường hợp, trải nghiệm tiêu thụ nội dung là vô song.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Màn hình khổng lồ 215 inch mà bạn thấy là rực rỡ và đầy màu sắc, bắt chước một trải nghiệm giống như nhà hát. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy một số quang sai màu sắc tích cực ở các góc của nội dung được hiển thị khi chúng tôi sử dụng nắp kính. Tuy nhiên, nó có nitpicking, nhưng nó rõ rệt hơn trong khi xem các cảnh tối hơn.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Kính Rokid Max AR có thể tạo nội dung từ hầu hết mọi nơi. Nó cũng có thể được sử dụng như một thiết bị đa phương tiện cá nhân nếu được ghép nối với trạm Rokid và có chế độ AR. Chế độ AR, tuy nhiên, chỉ hoạt động với một số ít thiết bị. Danh sách các thiết bị này có thể được tìm thấy ở đây.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Mặc dù điện thoại thông minh tương thích cung cấp năng lượng cho chế độ AR, chúng tôi có nhiều điện thoại để thử tính năng này. Thật không may, Redmagic 8S Pro Redmagic 8s mới ra mắt đã được hỗ trợ, nhưng may mắn thay, chúng tôi đã có một loạt các thiết bị hàng đầu của Samsung để kiểm tra điều này.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trải nghiệm AR cần được cải thiện và ứng dụng đi kèm cần một số công việc. Bạn cũng có một cửa hàng ứng dụng để tải xuống các trò chơi và ứng dụng VR. Chúng tôi đã thử tải xuống một vài nhưng chỉ có thể tạo ra một số ít trong số chúng thực sự hoạt động.

Đăng ký Dexerto miễn phí và nhận
Ít quảng cáo hơn | Chế độ tối | Thỏa thuận về chơi game, TV và phim, và công nghệ

Rokid Max AR trải nghiệm

Đánh giá của Rokid Max và Rokid Station

Ứng dụng Rokid đi kèm chỉ hữu ích khi thiết lập kính. Tuy nhiên, một khi bạn kết nối kính với điện thoại thông minh tương thích, bạn có thể mở khóa trải nghiệm AR. Ứng dụng có thể tốt hơn và dễ điều hướng. Khi bạn nhấn vào tab không gian AR; Bạn có ba tùy chọn – được đề xuất, ứng dụng của tôi và chế độ AR.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Tab được đề xuất đưa bạn đến danh sách các ứng dụng AR và trò chơi bạn có thể tải xuống, ứng dụng của tôi hiển thị các ứng dụng mà bạn đã tải xuống và chế độ AR cho phép bạn tương tác với các ứng dụng đã cài đặt. Chế độ AR một lần nữa có kho lưu trữ ứng dụng, điều này yêu cầu bạn truy cập vào cửa hàng ứng dụng điện thoại di động.”

Nếu bạn tải xuống các ứng dụng/trò chơi bằng cách sử dụng tab được đề xuất, nó sẽ tải xuống tệp apk trực tiếp trên điện thoại, có vẻ tanh. Khi chúng tôi thử chơi Reflex Unit 2, chúng tôi đã cảnh giác nói rằng đó là phiên bản đánh giá và sau nhiều lần thử, trò chơi đã bắt đầu. Một ứng dụng khác cũng cung cấp một trải nghiệm tương tự.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Bên cạnh đó, bạn có thể xem nội dung của mình, như hình ảnh và video, ở chế độ 3D và xem nội dung trong cài đặt 2D, LR3D và UD3D. Cài đặt VR ở đây bao gồm 2D, VR180 và VR 360. Tuy nhiên, có rất ít điều bạn có thể làm vì các điều khiển ứng dụng cần được cải thiện.

Các tính năng của trạm Rokid

Nhà ga Rokid là hộp TV Android di động trên Android OS 12. Nó là đơn giản để thiết lập và thậm chí đi kèm với điều khiển từ xa do bluetooth hỗ trợ. Thật kỳ lạ, chúng tôi cảm thấy điều khiển từ xa có thể tránh được vì chúng tôi chỉ được yêu cầu sử dụng nó một lần trong khi đặt trạm Rokid. Sau khi thiết lập, nó chỉ nằm trong hộp. Tuy nhiên, có thể hữu ích khi cắm trạm Rokid vào màn hình độc lập.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Vì nó chạy phiên bản chính thức của Android TV 12, bạn có thể truy cập cửa hàng Play, tải xuống ứng dụng phát trực tuyến yêu thích của bạn và thậm chí xem YouTube trên màn hình lớn. Thật kỳ lạ, nó không có Netflix, và chúng tôi không chắc tại sao nó bị thiếu. Điều đó nói rằng, bạn luôn có thể các ứng dụng tải phụ nếu bạn muốn.

Pin trạm Rokid

Các cổng sạc trạm Rokid

Trạm Rokid đi kèm với pin 5000 mAh kéo dài khoảng năm giờ. Nếu bạn giảm độ sáng trên kính, bạn có thể nhận được thêm một ít nước trái cây, nhưng tại sao lại thỏa hiệp khi bạn có thể sạc trạm Rokid bằng ngân hàng điện hoặc trực tiếp?

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Nó cũng có thể tăng gấp đôi như một bản sao lưu điện khẩn cấp nếu điện thoại của bạn hết nước trái cây hoặc có thể giúp bạn chuyển tệp từ thiết bị này sang thiết bị khác.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Xem nội dung trên trạm Rokid Max và Rokid

Đánh giá của Rokid Max và Rokid Station

Xem phim, loạt web và phim tài liệu bằng cách sử dụng Rokid Max cắm vào Trạm Rokid cung cấp một thiết lập giải trí cá nhân hoàn hảo. Âm thanh từ kính được chiếu về phía tai và đủ lớn để nó không làm phiền người khác trong phòng.

Nếu bạn muốn có trải nghiệm nghe nhập vai hơn, bạn luôn có thể kết nối một cặp tai nghe không dây. Vì kính không có pin hoặc năng lực tính toán, nên bạn sẽ phải ghép các chồi với trạm Rokid. Quá trình này đơn giản như kết hợp bất kỳ thiết bị Bluetooth nào với TV thông minh hỗ trợ Android của bạn.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Bạn thậm chí có thể tải phim trên nền tảng ưa thích của mình, như Video Prime hoặc chuyển nội dung đến Trạm Rokid để tiêu thụ nội dung khi đang di chuyển.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Một người bị cận thị hoặc tầm nhìn xa có thể dễ dàng điều chỉnh tầm nhìn bằng cách sử dụng các diop có thể điều chỉnh, giúp loại bỏ kính theo toa của bạn và tiêu thụ nội dung dễ dàng. Mặc dù điều này cho phép bạn sử dụng Rokid Max cho nội dung, nhưng nó không giúp bạn tương tác với những thứ khác xung quanh bạn. Nếu mức độ cận thị của bạn vượt quá 0.00d đến -6.00 Điều chỉnh Diopter, bạn có thể mua các chèn ống kính Rokid Max từ trang web chính thức.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Hiệu suất chơi game

Bạn có thể sử dụng kết hợp Rokid Max và Station để chơi các trò chơi Android trên cửa hàng Play. Tất cả những gì bạn cần là một bộ điều khiển không dây mà bạn có thể kết hợp với nhà ga và bạn rất tốt để đi.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Bạn có thể kết nối kính ROKID MAX AR với PC/máy tính xách tay chơi game hoặc sàn Steam cho phiên chơi trò chơi nhập vai. Tốc độ làm mới 120 Hz có thể làm cho lối chơi của bạn thậm chí còn mượt mà hơn nếu bạn có giàn khoan để chạy nó.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Chúng tôi đã chơi các trò chơi như Forza Horizon 5, FIFA, Call of Duty và những người khác, trên máy tính xách tay chơi game windows của chúng tôi và trải nghiệm tổng thể không có gì đáng kinh ngạc. Chơi các trò chơi trên một màn hình lớn như vậy rất hấp dẫn và là một trong những trò chơi.

Vì kính không che mắt đầy đủ, bạn vẫn có thể bị phân tâm bởi những thứ (đặc biệt là vật nuôi) di chuyển gần bạn. Chúng tôi đề nghị sử dụng nắp nhựa để có được nền tảng bị bôi đen để trải nghiệm hình ảnh tốt hơn.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Phán quyết: 4/5

Trạm Rokid và Rokid Max AR

Trạm Rokid và kính Rokid Max AR là đối tác hoàn hảo. Họ cùng nhau cung cấp trải nghiệm đa phương tiện tuyệt vời. Có thể xem các trò chơi trong phòng khi đối tác hoặc trẻ em của bạn đang ngủ hoặc xem loạt web yêu thích của bạn trong khi chuẩn bị cà phê trong bếp, nó gần như hoàn hảo.

Kính có thể được sử dụng với PC hoặc máy tính xách tay của bạn để chơi game và làm việc, chứng minh một người bạn đồng hành lý tưởng. Tuy nhiên, các tính năng AR đã làm chúng ta thất vọng và cần cải thiện.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Mặc dù có nhiều trường hợp sử dụng cho những chiếc kính này và nếu bạn có một trường hợp hấp dẫn, nhưng combo này có thể là một khoản đầu tư tuyệt vời, ít nhất là cho giải trí của bạn.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Điều đó nói rằng, kết thúc lỏng lẻo duy nhất ở đây là trong trải nghiệm AR và nếu điều đó được cải thiện, Rokid Max AR sẽ quá hấp dẫn một thiết bị để bỏ qua.

Chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng liên kết nhỏ nếu bạn nhấp vào liên kết sản phẩm trên trang này.

Đánh giá của Rokid Max: Màn hình và âm thanh ấn tượng, tất cả trong yếu tố hình thức của kính râm

Rado Minkov

Với mức giá $ 439, Rokid Max được định vị là kính thông minh tiêu dùng cao cấp mới để xem xét, nếu bạn đang ở trên thị trường cho nó. Bài thuyết trình và thiết kế của họ chắc chắn phản ánh nó.

Quan trọng hơn, màn hình và chất lượng âm thanh của Rokid Max là tốt nhất tôi trải nghiệm từ thiết bị AR tiêu dùng, vì vậy họ thực sự dễ dàng giới thiệu và sẽ biện minh cho chi phí của họ cho đúng người.

Chúng có sẵn để đặt hàng trước ngay bây giờ, với việc vận chuyển bắt đầu vào cuối tháng này của tháng Năm này.

Hãy tham gia vào các chi tiết…

 • Kính tối đa của Rokid là gì?
 • Thiết kế, xây dựng chất lượng, điều khiển
 • Chất lượng hiển thị
 • Kết nối (điện thoại thông minh, PC, MAC)
 • Ứng dụng đồng hành / chế độ AR (tùy chọn)
 • Chất lượng loa
 • Phán quyết

Kính tối đa của Rokid là gì?

Trong những năm gần đây, Rokid đã trở thành một trong những thương hiệu đáng tin cậy nhất để hướng tới, khi tìm kiếm các sản phẩm AR tiêu dùng chất lượng. Rokid Max tình cờ là bộ kính thực tế mới nhất của công ty. Ngoại trừ những thứ này nhẹ hơn, và như tên của chúng có thể gợi ý, với thông số kỹ thuật cao hơn.

Những gì Rokid Max cung cấp là những gì mà tất cả các kính AR hiện đại từ các thương hiệu có uy tín làm – họ có thể chiếu một màn hình ảo khổng lồ phản ánh các thiết bị thông minh của bạn; Có thể là điện thoại thông minh của bạn, có thể là PC hoặc Mac của bạn, đó là tất cả về tính di động và sự thuận tiện.

Hình ảnh bạn đang ở trên máy bay nhưng bạn không cảm thấy muốn đấu tranh để đặt một máy tính xách tay trên khay ăn trưa chỉ để xem phim (cộng với bạn quên mang tai nghe), cũng không phải là một chiếc máy tính bảng, vì điều đó cũng có thể cồng kềnh, và cần bạn giữ nó.

Chà, chỉ cần cắm Rokid Max vào điện thoại của bạn, chơi một số Netflix và Voila – bạn đang xem phim trên màn hình lớn, ảo, và tất cả là nhờ một thiết bị thông minh có kích thước (và yếu tố hình thức ) kính râm!

Kính AR như thế này cũng có tiềm năng mạnh mẽ để thay thế màn hình di động cho các chuyên gia khi đang di chuyển. Cho dù bạn là một lập trình viên có màn hình của máy tính xách tay không đủ tốt và bạn cần một cái lớn hơn mà không thực sự đưa một màn hình vật lý xung quanh, hoặc có thể là một nhà sản xuất âm nhạc, hoặc bất kỳ loại người tạo nào Màn hình di động cho sàn Steam hoặc Nintendo Switch, cho một số phiên Battle Royale trên màn hình lớn.

Tất nhiên, về mặt kỹ thuật, Rokid Max có thể làm nhiều hơn là chỉ có màn hình phản chiếu (mặc dù điều đó đủ cho hầu hết mọi người) và có một ứng dụng AR chuyên dụng, nhưng chúng ta sẽ nhận được điều đó sau đó

Thiết kế, xây dựng chất lượng, điều khiển

Kính Rokid Max AR đi kèm với vỏ tiện dụng, cũng như nắp ống kính nhựa, cho bất kỳ ai có thể muốn sử dụng chúng giống với tai nghe VR hơn là kính AR. Bạn nhanh chóng che phủ các ống kính và nó chặn thế giới bên ngoài khỏi tầm nhìn của bạn, để ngâm mình tốt hơn.

Bây giờ tôi hy vọng nắp đó sẽ dính vào các ống kính từ tính, giống như trên không khí rẻ hơn, nhưng thật không may, nó không có; bạn phải chụp nó xung quanh họ, điều này không lý tưởng.

Bất kể, trường hợp mang theo chúng tôi cảm thấy rất đẹp và cao cấp – đó là bảo vệ, cứng, nhưng mịn và cao su ở bên ngoài. Mặc dù một khi bạn đã giải nén nó để tiết lộ kính AR mới của bạn-nó rõ ràng là mềm bên trong và thuận tiện có một ngăn bổ sung giữ cáp USB-C mà kính sử dụng để kết nối với các thiết bị thông minh của bạn.

(Tín dụng hình ảnh – Phonearena) Rokid Max, phía trước

Kính Max Rokid cũng cảm thấy cao cấp, và quan trọng hơn – thoải mái khi mặc và ánh sáng, chỉ ở mức 75 gram. Mũi có thể hoán đổi cho nhau của họ được phủ bằng vật liệu giống như cao su mềm, vì vậy tôi không nhận được bất kỳ dấu vết đỏ nào trên mũi.

Nói về kính râm, chúng thực sự hơi giống kính râm bình thường, theo nghĩa là ống kính của chúng bị tối. Vì vậy, có góc thực tế đó – khi bạn không sử dụng chúng làm kính AR, bạn thực sự có thể thoát khỏi việc giữ chúng trên mặt như kính râm thông thường.

Nắm bắt duy nhất của tôi với thiết kế của những thứ này là cái trán bị bôi đen lớn mà họ có, trong đó hầu hết công nghệ của họ bị nhồi nhét. Bởi vì nó đang ăn vào ống kính của kính, cuối cùng được định vị thấp hơn bình thường, kính được thiết kế để ở trên đầu bạn cao hơn một chút so với kính râm thông thường. Vì vậy, về cơ bản, bạn trông giống như bạn đang mặc chúng sai.

Nó không phải là thứ mà người mặc sẽ quan tâm hoặc bị làm phiền bởi, nhưng nó có thể trông hơi kỳ lạ với người khác. Trên thực tế, tôi sẽ không ngạc nhiên nếu bạn nhìn vào hình thu nhỏ của bài đánh giá này và nghĩ: “Anh ấy có mặc chúng sai? Chúng quá cao!” Không.

Nhưng chúng ta hãy vào các điều khiển.

. Nướng loa bên phải cũng có thể nhìn thấy - Đánh giá Rokid Max: Màn hình và âm thanh ấn tượng, tất cả đều ở dạng Kính râm

. Nướng loa phù hợp cũng có thể nhìn thấy

Giống như nhiều kính AR đương đại, Rokid Max có một số nút dưới khung bên phải của chúng, đó chính xác là nơi mà hầu hết người dùng (thuận tay phải) sẽ thấy họ thoải mái để tiếp cận.

Chúng tôi có hai phím âm lượng và một công tắc độ sáng, đã nhiều hơn tôi thấy từ kính AR của đối thủ cạnh tranh; thường có xu hướng thiếu điều khiển âm lượng. Các phím âm lượng của bạn ở đây được sắp xếp giống như trên điện thoại thông minh của bạn, trong khi công tắc độ sáng là một nút xen kẽ giữa 6 mức độ sáng. Và cậu bé làm những thứ này trở nên sáng sủa!

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả, vì trên mỗi ống kính riêng lẻ cũng là một thanh trượt cho phép bạn điều chỉnh diopter – từ 0.00d đến -6.00d. Vì vậy, nếu bạn bị cận thị, điều này khá phổ biến, bạn sẽ thấy tính năng này rất hữu ích. Bạn sẽ muốn điều chỉnh các ống kính để hình ảnh xuất hiện rõ ràng nhất có thể cho mỗi mắt. Đối với tôi, nó khá dễ dàng để làm như vậy, và tôi đánh giá cao tùy chọn.

Chất lượng hiển thị

Bất kỳ tính năng đăng quang của kính AR nào là khả năng chiếu hình ảnh của họ, được chụp từ thiết bị thông minh của bạn. Đó có thể là điện thoại thông minh, máy tính xách tay, bảng điều khiển chơi game di động (hoặc tiêu chuẩn) của bạn

Và Rokid Max có thể chỉ là kính AR tốt nhất mà tôi đã sử dụng cho đến nay, khi nói đến chất lượng màn hình.

Chúng trở nên rất sáng, với tới 600 nit. Tốc độ làm mới 120Hz cũng vậy, có nghĩa là trơn tru; Những game thủ nào sẽ đặc biệt hạnh phúc về.

Cũng đáng chú ý là Rokid Max có hỗ trợ HDCP, có nghĩa là bạn có thể xem Netflix và các dịch vụ phát trực tuyến khác sử dụng tiêu chuẩn bảo vệ bản sao này, với chất lượng cao nhất. Một số thiết bị thông minh vẫn chưa có hỗ trợ HDCP, điều này hạn chế phát lại HD từ hầu hết các ứng dụng phát trực tuyến, nhưng một lần nữa – đó không phải là trường hợp ở đây, rất may.

Dù sao, trở lại chất lượng hiển thị đó. Chúng tôi có các thông số kỹ thuật dưới đây, nhưng những điều đó không thực sự làm trải nghiệm thực tế công bằng-Rokid Max rất ấn tượng với màn hình ảo 215 inch sắc nét, tươi sáng và sôi động như thế nào.

Không có bóng ma, không có pixel có thể nhìn thấy; thực sự không có gì để phàn nàn về. Ít nhất là liên quan đến chất lượng hình ảnh. Tôi thấy rằng vị trí của màn hình ảo thấp hơn một chút so với tôi muốn, có nghĩa là đáy của hình chiếu nằm ở cạnh của nơi tôi có thể thoải mái nhìn thấy nó, trong khi có nhiều không gian trống ở phía trên.

Vì vậy, giả sử, nếu tôi đang chiếu điện thoại thông minh của mình, hàng biểu tượng dưới cùng trên màn hình chính sẽ hơi mờ gần cạnh dưới, trong khi mọi thứ khác đều đẹp và sắc nét. Đó là một khiếu nại nhỏ, nhưng điều mà tôi hy vọng Rokid sẽ giải quyết trong tương lai. Đạo cụ cho Rokid mặc dù, đây vẫn là hình ảnh sắc nét nhất, hoàn hảo nhất mà tôi đã thấy từ kính AR cho đến nay.

(Tín dụng hình ảnh – Phonearena) Rokid Max, được kết nối với điện thoại Samsung Galaxy

Một số bạn có thể thất vọng vì nó vẫn không phải là màn hình 4K, nhưng một cách khách quan, tôi thực sự không tin rằng một độ phân giải cao hơn sẽ tạo ra nhiều sự khác biệt có thể nhận thấy; Chỉ thoát pin của điện thoại nhanh hơn.

Nếu ai đó đặt những chiếc kính này lên tôi, nói với tôi rằng họ là 4K và đã chơi một trong những video trên YouTube tuyệt đẹp đó cho tôi, tôi tin rằng họ. Hình ảnh là đẹp trai. Tươi sáng, sôi động và sắc nét, đặc biệt nếu bạn mặc bìa nhựa chặn thế giới bên ngoài-nó giống như rạp chiếu phim tư nhân cực kỳ không thể di động của riêng bạn. Khá thật kỳ diệu.

Thông số kỹ thuật hiển thị max của rokid
Công nghệ hiển thị Micro OLED
Độ phân giải hiển thị và gam màu 1920×1080 pixel mỗi mắt (FHD)
Gam màu: SRGB 106%
Tốc độ làm tươi 120Hz
Độ sáng tối đa 600 nits
Sự tương phản 100000: 1
FOV 50 ° (16:10)

Và nhân tiện, Rokid Max có một cảm biến để phát hiện khi bạn mặc chúng. Chúng tự động tắt khi bạn tháo chúng ra và bật tương tự khi bạn đặt chúng trở lại, đây luôn là một tính năng thuận tiện đáng hoan nghênh để xem.

Kết nối (điện thoại thông minh, PC, MAC)

Rokid Max đi kèm với cáp USB Type-C-to-USB, một đầu cắm vào kính và đầu kia-vào điện thoại thông minh của bạn, hoặc PC hoặc bảng điều khiển trò chơi hoặc bất kỳ thiết bị nào bạn dự định sử dụng với họ. Lưu ý rằng thiết bị đã nói cần hỗ trợ hiển thị và không phải tất cả đều làm.

Đối với một số máy tính hoặc thiết bị không có màn hình trên USB Type-C, bạn có thể sử dụng bộ điều hợp HDMI-to-USB-C.

Trong mọi trường hợp, Rokid Max đã làm việc ngay lập tức với điện thoại thông minh Android của tôi, mà không gặp rắc rối hoặc cần bất cứ thứ gì thêm – chỉ cần Plug’n’play. Tương tự với MacBook của tôi, ngay lập tức phát hiện chúng như một màn hình bên ngoài.

Tuy nhiên, PC Windows Gaming của tôi không hỗ trợ hiển thị trên USB-C, vì vậy tôi đã sử dụng bộ chuyển đổi HDMI được hỗ trợ.

Nhưng tôi biết tất cả những gì bạn có thể tự hỏi, một cách tự nhiên – chúng có làm việc với iPhone? Chà, giống như khá nhiều kính AR mà chúng tôi đã thử, bạn không thể kết nối chúng với iPhone một cách dễ dàng. Và đó là lỗi của Apple, không phải các nhà sản xuất kính AR ‘.

Về mặt kỹ thuật, bạn có thể sử dụng bộ chuyển đổi AV của Apple Lightning Digital hoặc bộ điều hợp không dây, nhưng bạn có thực sự muốn? Thật không may cho bây giờ, người dùng iPhone tốt hơn nên tránh xa kính AR, vì chỉ có tai nghe Apple AR/VR sắp tới của Apple sẽ hoạt động liền mạch như chúng ta muốn.

Nhưng người dùng Android chắc chắn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời ở đây. Như đã đề cập trước đó, việc kết nối Rokid Max dễ dàng như cắm chúng vào điện thoại của bạn. Tuy nhiên, một lần nữa, điện thoại đó sẽ hỗ trợ hiển thị ra, vì vậy một số điện thoại ngân sách nhất định có thể không hoạt động dễ dàng.

Nhưng về mặt hàng đầu của Android, nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại Samsung – bạn là vua – bởi vì bạn có thể tận dụng tối đa giao diện máy tính để bàn Samsung Dex trên màn hình lớn, ảo, với Rokid Max. Đó là một thiết lập năng suất tối giản, tương lai mà tôi thích rất nhiều, vì tôi cũng biết nhiều bạn.

Ứng dụng đồng hành / chế độ AR (tùy chọn)

Rokid Max có theo dõi đầu 3DOF, vì vậy chúng thực sự là kính AR về mặt kỹ thuật có thể nhiều hơn một thiết bị phản chiếu màn hình tĩnh cho điện thoại hoặc máy tính của bạn.

Để mở rộng chức năng của chúng thành lãnh thổ AR thực sự, theo dõi đầu và tất cả, bạn sẽ cần ứng dụng đồng hành của Rokid AR. Nó có sẵn cho điện thoại Android và có thể được tải xuống từ Google Playstore.

Tuy nhiên, ứng dụng yêu cầu bạn tạo một tài khoản, điều mà tôi không đặc biệt thích. Thậm chí tệ hơn, khi nó yêu cầu địa chỉ email của tôi và tôi đã nhập nó, tôi đã gặp lỗi rằng “số điện thoại di động phải là tất cả các chữ số”.

Vì vậy, ứng dụng là lỗi, để nói ít nhất. Chuyển đổi giữa các tùy chọn để sử dụng số điện thoại và email và thêm một email khác đã sửa nó, nhưng wow. Email xác minh tài khoản cũng được thực hiện đầy đủ bằng tiếng Trung.

Kích hoạt chế độ AR, ứng dụng đã cố gắng tăng “Truy cập vào bộ tải khởi động STM3”, sau đó bắt đầu cập nhật kính. Tại thời điểm này, điện thoại của tôi bắt đầu hành động kỳ lạ và trình khởi chạy Microsoft mà tôi đã sử dụng đã ngừng hoạt động, vì vậy tôi phải đặt lại toàn bộ.

Cố gắng kích hoạt chế độ AR sau đó đã cho tôi một màn hình màu đen nhiều lần, nhưng cuối cùng nó đã hoạt động. Không cần phải nói, đó không phải là một trải nghiệm suôn sẻ, nhưng cuối cùng chúng ta hãy nói về những gì bạn nhận được từ ứng dụng đồng hành này và chế độ AR của nó.

Nó cung cấp cho bạn một giao diện tương tự như những gì bạn có thể đã thấy trên Meta Quest 2, với trình khởi chạy appbar-slash-slash-app và danh sách các ứng dụng được tối ưu hóa AR (đáng chú ý nhất là trình duyệt web). Màn hình của điện thoại của bạn biến thành một bàn di chuột và bạn nhận được một con trỏ điều khiển từ xa mát mẻ trong AR.

Chế độ AR trên Rokid Max - Rokid Max Đánh giá: Màn hình và âm thanh ấn tượng, tất cả đều ở dạng Kính râm

Chế độ AR trên Rokid Max

Theo dõi đầu bị tắt theo mặc định, mà tôi nghĩ là kỳ lạ, nhưng đã hiểu tại sao đó là trường hợp ngay khi tôi kích hoạt nó – nó không hoạt động quá tốt. Về cơ bản, cho phép theo dõi đầu (hoặc 6DOF – sáu độ tự do) có nghĩa là làm cho giao diện dính vào một điểm trong không gian 3D, vì vậy khi bạn quay đầu lại, nó có thể đi ra khỏi tầm nhìn của bạn, thay vì được cố định Tầm nhìn của bạn. Nhưng khi bạn di chuyển đầu, giao diện bị mờ và di chuyển theo cách chói tai, vì vậy tôi nhanh chóng tắt đầu theo dõi. Nó không giống như nó dường như có một công dụng thực tế.

Trong mọi trường hợp, việc duyệt web bằng giao diện này là gọn gàng và hai ngón tay cuộn qua các trang cảm thấy tự nhiên, với màn hình ảo đó mà màn hình điện thoại của bạn biến thành, nhưng tôi muốn sử dụng Google Chrome hoặc Samsung Dex, với Internet Samsung Internet Trình duyệt web thay thế.

Nhiều điều bạn có thể làm trong “Chế độ AR” này là xem video hoặc tinker với các ứng dụng đơn giản khác, như trình duyệt tệp, nhưng tôi không hiểu tại sao bạn không chỉ sử dụng ứng dụng và trình khởi chạy tích hợp điện thoại Android của mình.

Tóm lại, bạn sẽ muốn mua những chiếc kính này để sử dụng để phản chiếu màn hình, mà không cần dựa vào bất kỳ ứng dụng bổ sung nào, bởi vì trải nghiệm ứng dụng ở đây không tốt. Và kính bắt đầu nóng lên trong khi sử dụng ứng dụng đồng hành, vì vậy, có.

Chất lượng loa

Giống như những chiếc kính thông minh hiện đại khác, Rokid Max có loa âm thanh nổi, một ở dưới cùng của mỗi khung hình. Và wow những loa này nghe có vẻ ấn tượng!

Sự rõ ràng là đúng điểm, với tần số cao và trung bình đều nghe có vẻ hoàn hảo một cách vô lý, xem xét kích thước của loa. Khối lượng cũng có thể tăng thoải mái, chỉ đến mức mọi người xung quanh bạn có thể bắt đầu nghe một chút nghe những gì bạn đang nghe, nhưng không đủ để bạn thực sự làm phiền bất cứ ai.

Và mặc dù chúng ta thực sự không thể mong đợi bass từ những người nói nhỏ trên kính thông minh, tôi thực sự có thể thưởng thức âm nhạc trên Rokid Max khá nhiều; Chạy trên máy chạy bộ hoặc chỉ làm việc nhà-có một gợi ý về cấp thấp, đủ để truyền đạt âm nhạc của bạn tốt nhất vì yếu tố hình thức này cho phép.

Thành thật mà nói, chất lượng loa của Rokid Max cũng ấn tượng như chất lượng hiển thị của họ và vào cuối ngày, tôi cho rằng hai tính năng đó là điều quan trọng nhất trên một sản phẩm như thế này.

Phán quyết

(Tín dụng hình ảnh – Phonearena) Rokid Max

Với hình ảnh ấn tượng và chất lượng âm thanh của họ, Rokid Max được cho là kính AR tốt nhất mà bạn có thể nhận được ngay bây giờ, nếu bạn cần cả màn hình bên ngoài cực kỳ chất lượng cho điện thoại của bạn và một số tai nghe thoải mái không gây kích ứng tai bạn , vì họ sẽ không đến đó.

Micro OLED, 120Hz và về cơ bản không có độ trễ có nghĩa là bạn không chỉ có thể thưởng thức phim của mình khi đang di chuyển mà còn thực hiện một số trò chơi một cách thoải mái. Và trong khi tôi có sự kìm kẹp với ứng dụng đồng hành của nó, tin tốt là bạn không phải đối phó với nó, và đây hy vọng nó sẽ tốt hơn cuối cùng.

Trong phạm vi giá của họ, Rokid Max là một người đánh thuê nặng mới trong thế giới AR tiêu dùng, với một số thông số kỹ thuật cao nhất mà chúng ta đã thấy cho đến nay; Chắc chắn xứng đáng với bất kỳ sự chú ý của người đam mê công nghệ.

Ưu điểm

 • Chất lượng màn hình tuyệt vời
 • Loa âm thanh nổi tốt nhất trong lớp
 • Thanh trượt để điều chỉnh diop mắt cá nhân
 • Cáp USB-C mềm thuận tiện không cản trở

Nhược điểm

 • Trải nghiệm ứng dụng đồng hành tồi
 • Màn hình không có từ tính
 • Đắt tiền