AMD Ryzen 8000 Zen 5 CPU: Ngày ra mắt, thông số kỹ thuật, giá, v.v., AMD Ryzen 8000 CPU được cung cấp bởi Zen 5 sẽ ra mắt vào năm tới | PCGamesn

AMD Ryzen 8000 CPU được cung cấp bởi Zen 5 sẽ ra mắt vào năm tới

Sự phân chia hiệu suất giữa các lõi Zen 5 và Zen 5c sẽ không cao như trong lõi Intel ‘P’ và ‘E’. Các chip dựa trên cùng một kiến ​​trúc và chia sẻ nhiều điểm chung hơn so với các đối tác màu xanh nhóm của họ. Đối với người mới bắt đầu, cả Zen 5 và Zen 5C đều hỗ trợ Hyperthreading. Ngoài ra, Zen 5C sẽ có tốc độ xung nhịp cao hơn nhiều so với lõi E của Intel.

AMD Ryzen 8000 Zen 5 CPU: Ngày ra mắt, thông số kỹ thuật, giá cả

Sê -ri AMD Ryzen 8000 sẽ là thế hệ tiếp theo của nhóm Red CPU hướng đến người tiêu dùng và game thủ. Có tin đồn rằng công ty đang chuẩn bị một bản nâng cấp lớn cho những con chip mới này có thể thổi bay thông tin ra khỏi hình ảnh một cách hiệu quả. Tuy nhiên, hãy lấy hầu hết các thông tin với một hạt muối vì nó chưa được công ty xác nhận.

Thế hệ tiếp theo của chip AMD sẽ sử dụng thiết kế lõi lai. Giống như các lõi P và E của Intel, công ty cũng sẽ giới thiệu các lõi Zen 5 và Zen 5C để giúp giữ hiệu suất đa lõi của các chip cạnh tranh.

Rất nhiều đã được tiết lộ về CPU Ryzen 8000 sắp tới. Chúng tôi sẽ điền cho bạn những phát triển và thông tin mới nhất về các chip trong bài viết này.

Khi nào AMD Ryzen 8000 Series Zen 5 CPU ra mắt?

CPU AMD Ryzen 8000 sẽ được tung ra thị trường vào năm 2024. Các rò rỉ trước đó từ Gigabyte gợi ý tại cửa sổ khởi động cuối năm 2023. Tuy nhiên, gã khổng lồ công nghệ đã phá vỡ những tuyên bố này.

Một câu hỏi vẫn còn: khi vào năm 2024? Chúng tôi chưa chắc chắn chính xác về điều này. Trong khi một số người rò rỉ đã tuyên bố các chip sẽ được ra mắt trong nửa đầu năm tới, thì xu hướng khởi động khác. AMD đã liên tục ra mắt đội hình CPU mới của họ vào khoảng mùa thu hàng năm. Vì vậy, chúng tôi không hy vọng sê -ri Ryzen 8000 sắp tới sẽ là một ngoại lệ.

AMD Ryzen 8000 Series Hybrid Core Architecture

Một trong những thay đổi lớn nhất trong đội hình CPU Ryzen 8000 dựa trên Zen 5 sắp tới là Kiến trúc lõi lai của nó. Giống như Intel, AMD đang giới thiệu cả lõi Zen 5 hiệu suất cao và lõi Zen 5C dựa trên hiệu quả.

Cách tiếp cận này đã giúp Intel tiếp thị chip của mình tốt hơn và có được hiệu suất đa lõi cao hơn. Bất chấp những tuyên bố trước đây của AMD rằng họ có hiệu suất và hiệu quả trên cùng một chip, mọi thứ đang thay đổi bắt đầu từ thế hệ tiếp theo.

Sự phân chia hiệu suất giữa các lõi Zen 5 và Zen 5c sẽ không cao như trong lõi Intel ‘P’ và ‘E’. Các chip dựa trên cùng một kiến ​​trúc và chia sẻ nhiều điểm chung hơn so với các đối tác màu xanh nhóm của họ. Đối với người mới bắt đầu, cả Zen 5 và Zen 5C đều hỗ trợ Hyperthreading. Ngoài ra, Zen 5C sẽ có tốc độ xung nhịp cao hơn nhiều so với lõi E của Intel.

Tất cả AMD Ryzen 8000 Series Zen 5 CPU thông số kỹ thuật và SKUS

Thông số kỹ thuật chính xác và SKU của các chip Zen 5 sắp tới chưa được xác nhận. Tuy nhiên, AMD sẽ không tạo ra sự khác biệt đáng kể cho xu hướng ra mắt của họ với đội hình sắp tới. Chúng tôi hy vọng thế hệ sắp tới sẽ có Ryzen 5 8600X, Ryzen 7 8700X (hoặc 8800X), Ryzen 9 8900X và 8950x.

Gần đây, một loạt thông tin về Ryzen 7 8700X đã bị rò rỉ. AMD được cho là đang lên kế hoạch thiết lập 16 lõi cho bộ xử lý sắp tới này. Tám sẽ là lõi Zen 5 hiệu suất cao, trong khi tám lõi còn lại sẽ là Zen 5C. Lưu ý rằng các thông số kỹ thuật bị rò rỉ phản ánh một mẫu kỹ thuật và chúng tôi hy vọng các điểm hiệu suất sẽ cao hơn trên SKU bán lẻ.

Giá dự kiến ​​của AMD Ryzen 8000 Zen 5 CPU

Vẫn còn quá sớm để đánh giá chính xác giá của CPU Ryzen sắp tới. Tuy nhiên, sau khi chi phí gia tăng của các chip Ryzen 7000 dựa trên Zen 4000 bị phản tác dụng với doanh số bán hàng kém và nhu cầu bị ảnh hưởng, chúng tôi không hy vọng bộ xử lý Zen 5 sẽ đắt hơn so với các đối tác hiện tại của họ.

Điều này có nghĩa là Ryzen 5 8600X sẽ có giá $ 249, 8700X sẽ được ra mắt với giá $ 349, 8900X sẽ ra mắt với giá $ 449 và 8950X sẽ có giá trị $ 599 $ 599. Xin lưu ý rằng đây chỉ là một suy đoán dựa trên những gì các chip sê -ri Ryzen 7000 đang bán và không minh họa cách thế hệ tiếp theo sẽ được định giá.

AMD Ryzen 8000 CPU được cung cấp bởi Zen 5 sẽ ra mắt vào năm tới

AMD xác nhận rằng bộ xử lý sê -ri Ryzen 8000 đầu tiên sẽ đến vào năm 2024, được cung cấp bởi kiến ​​trúc vi mô Zen 5 mới và cải tiến của công ty.

Amd Ryzen 8000: Bộ xử lý AMD Ryzen, bay trên nền màu cam

Xuất bản: 6 tháng 6 năm 2023

Sự ra mắt của AMD Ryzen 8000 Bộ xử lý loạt có vẻ xa, nhưng bây giờ nó đã thắng quá lâu cho đến khi lần đầu tiên Zen 5 Chip đến hiện trường. Tốt hơn hết, có vẻ như Team Red đang theo dõi cam kết hỗ trợ ổ cắm AM5.

Hiện tại, AMD đang tận hưởng một vị trí dẫn đầu tự tin trước Intel trong cuộc đua giành CPU chơi game tốt nhất, nhờ vào công nghệ 3D V-Cache mang lại cho Ryzen 7 7800X3D một lợi thế lớn so với đối thủ cạnh tranh của nó. Bây giờ, công ty đã sẵn sàng tăng cường vị thế của mình với bộ xử lý mới.

Theo một slide được lấy từ một hội thảo trên web AMD, Ryzen 8000 Series sẽ có các lõi CPU Zen 5 sẽ cung cấp công suất xử lý lớn hơn để giúp cải thiện cả tốc độ khung hình tối thiểu và tối đa. Các chip cũng sẽ đóng gói Navi 3.5 GPU, nhưng điều này có thể chỉ để cho phép hiển thị chức năng đầu ra thay vì hoạt động như một APU thích hợp như Ryzen 5 5600G (nhưng chúng tôi sẽ vui vẻ được chứng minh là sai).


Tín dụng hình ảnh: AMD

Bo mạch chủ AM5 hiện tại của bạn cũng nên tốt để nâng cấp SLOT lên CPU Ryzen 8000, sau khi cập nhật BIOS, tất nhiên là. AMD cho biết ổ cắm sẽ được hỗ trợ cho đến năm 2026, có nghĩa là chúng ta thậm chí có thể thấy Ryzen 9000 chip trong X670E, X670, B650E, B650 và thậm chí cả A620.

Chúng tôi không biết khi nào chính xác ngày phát hành sê -ri Ryzen 8000, nhưng AMD cho biết họ có kế hoạch khởi chạy các bộ xử lý đầu tiên từ dòng sản phẩm vào năm 2024. Bạn có thể tìm hiểu thêm về những gì Đội Red đang nấu ăn bằng cách kiểm tra hội thảo trên web đầy đủ tại đây.

Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ thấy một số CPU Sê -ri Ryzen 7000 thực sự. Tuy nhiên, trong khi đó, AMD Ryzen 5 7600X hoặc 7600 sẽ chứng minh quá đủ cho cơ bản.

Samuel Willetts Samuel Willetts dành thời gian của mình để tìm kiếm những phát triển mới nhất từ ​​AMD, Intel và Nvidia. Không điều đó, bạn sẽ thấy anh ấy mày mò với sàn Steam của anh ấy. Trước đây anh ấy được viết cho PC Gamer, T3 và ToptenReviews.

Mạng N Media kiếm được hoa hồng từ các giao dịch mua hàng đủ điều kiện thông qua Amazon Associates và các chương trình khác. Chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết trong các bài viết. Xem các điều khoản. Giá chính xác tại thời điểm xuất bản.