15 bộ phim hay nhất mọi thời đại, theo IMDB, 50 bộ phim hay nhất mọi thời đại, theo phê bình của nhà phê bình: Metacritic

50 bộ phim hay nhất mọi thời đại, theo các nhà phê bình

Contents

Những gì các nhà phê bình nói: “Sự thoát ly được nâng lên đến trình độ nghệ thuật.” – Câu lạc bộ AV

15 bộ phim hay nhất mọi thời đại, theo IMDB

15 bộ phim hay nhất mọi thời đại, theo IMDB

Xếp hạng những bộ phim hay nhất từng được thực hiện là một nhiệm vụ khá bất khả thi. Trước hết, không ai trên thế giới đã xem mọi bộ phim từng được thực hiện. Ngay cả khi ai đó đã thực hiện chiến công đó, các bộ phim rất chủ quan và những gì một người nghĩ là một bộ phim tuyệt vời có thể không được người khác đánh giá cao. Gần nhất chúng ta có thể có một thứ hạng dứt khoát là một danh sách dựa trên xếp hạng của khán giả. Theo nghĩa đó, danh sách các bộ phim được xếp hạng hàng đầu của IMDB có thể là một trong những bộ phim hay nhất của loại hình này.

IMDB vẫn là một trong những trang web thông tin phim phổ biến nhất trên Internet. Danh sách phim được xếp hạng hàng đầu của họ được tổng hợp các bộ phim được đánh giá bởi hàng triệu người xem. Mặc dù danh sách luôn thay đổi, những bộ phim hàng đầu vẫn không thay đổi trong một số năm nay. Kiểm tra những bộ phim hàng đầu mọi thời đại, theo IMDB.

15.The Lord of the Rings: The Two Towers (2002) – 8.7

Xem như Two Towers là bộ phim được đánh giá thấp nhất trong bộ ba của Peter Jackson’s Lord of the Rings, nó khá rõ ràng loạt phim này được yêu thích. Bộ phim thứ hai chứng kiến ​​mối tương giao bị chia rẽ khi họ cố gắng đánh bại lực lượng xấu xa của Sauron.

Bộ phim là một sử thi giả tưởng khác với hai yếu tố nổi bật, đầu tiên là sự giới thiệu đúng đắn của nhân vật Gollum và phần thứ hai trong chuỗi trận chiến lớn và ly kỳ trong hành động thứ ba.

14.Star Wars: Tập V – The Empire Strikes Back (1980) – 8.7

Có lẽ gây sốc cho một số người hâm mộ rằng không có bộ phim Star Wars nào lọt vào top 10. Điều ít gây ngạc nhiên hơn là The Empire Strikes Back là bộ phim được đánh giá cao nhất trong nhượng quyền thương mại. Câu chuyện đặt ra trong một thiên hà xa xôi, rất xa kể một câu chuyện đen tối và phức tạp hơn nhiều lần này.

Khi Darth Vader và Đế chế gần gũi với các anh hùng, Han Solo và Leia trốn tránh bắt giữ trong khi Luke Skywalker tìm cách tìm hiểu thêm về cách thức của Jedi. Với sự tăng trưởng thú vị cho các nhân vật trở lại và một số người mới mang tính biểu tượng, bộ phim này thực sự đã giới thiệu số phần tiếp theo có thể tiếp tục một câu chuyện.

13.Inception (2010) – 8.7

Christopher Nolan đã chứng tỏ mình là một trong những nhà làm phim đầy tham vọng nhất với bộ phim tội phạm uốn cong tâm trí, Inception. Bộ phim theo dõi một nhóm những tên trộm với khả năng tham gia vào giấc mơ của mọi người và đánh cắp ý tưởng của họ. Leonardo DiCaprio đóng vai trò là người lãnh đạo của đội, đang tìm cách vượt qua một số điểm cuối cùng.

Ý tưởng sáng tạo của bộ phim được hỗ trợ bởi hình ảnh tuyệt đẹp của Nolan. Nó làm cho một số chuỗi hành động khó quên. Nó không chỉ là một bộ phim trộm cắp khác và chứa một trong những kết thúc được tranh luận nhiều nhất mọi thời đại.

12.Forrest Gump (1994) – 8.số 8

Tom Hanks đã tạo ra có lẽ nhân vật bộ phim mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại của anh ấy với nhân vật chuẩn độ trong Forrest Gump. Bộ phim kể về nhiều sự sai lầm của một cậu bé đơn giản nhưng ngọt ngào được đặt tên là Forrest khi anh ta vô tình chèn mình vào nhiều khoảnh khắc lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Hanks mang đến một màn trình diễn tuyệt vời, truyền nhân vật này với đủ sự quyến rũ và trái tim để cứu anh ta khỏi có vẻ hoạt hình. Đó là một bộ phim hài hước, cảm động và giải trí vẫn là một cuộc phiêu lưu làm hài lòng đám đông trong suốt những năm sau đó.

11.Fight Club (1999) – 8.số 8

David Fincher vẫn là một trong những nhà làm phim tài năng nhất làm việc ngày nay. Các dự án của anh ấy thường tối, nhưng luôn hấp dẫn nhờ cách tiếp cận cầu toàn của riêng anh ấy và phong cách hình ảnh độc đáo. Fight Club là bộ phim nổi tiếng nhất của anh ấy và là một trong những bộ phim thú vị nhất trong những năm 1990.

Bộ phim có sự tham gia. Sự hài hước đen tối, bạo lực tàn bạo và các triết lý bị biến dạng làm cho nó trở thành một chiếc đồng hồ ly kỳ và kết thúc xoắn khiến bạn muốn tua lại bộ phim nhiều lần.

10.The Lord of the Rings: The Fellowship of the Rings (2001) – 8.số 8

Bộ ba giả tưởng cực kỳ nổi tiếng của Peter Jackson đã bắt đầu với sự thông công của những chiếc nhẫn. J.R.R. Những cuốn sách của Tolkien đã được đưa vào cuộc sống khi người hâm mộ được chuyển đến Middle Earth, nơi Frodo Baggins và một nhóm anh hùng bắt đầu phá hủy một chiếc nhẫn mạnh mẽ trước khi Sauron có thể sử dụng nó cho cái ác.

Bộ phim tuyệt vời giới thiệu thế giới tươi đẹp này và các nhân vật của nó. Nhiệm vụ đơn giản nhưng ly kỳ chứa đầy niềm vui, khủng bố và hành động. Không khó để hiểu lý do tại sao người hâm mộ ngay lập tức bị cuốn hút vào nhượng quyền này.

9.Tốt, xấu và xấu (1966) – 8.số 8

Người phương Tây đã là một mặt hàng chủ lực của Hollywood ngay từ đầu, nhưng khi thể loại này đi qua Ý, nó đã thay đổi phía tây mãi mãi. Cái gọi là spaghetti phương Tây đã kể những câu chuyện phức tạp hơn với phong cách làm phim độc đáo không giống bất cứ điều gì khán giả đã thấy trước đây. Tốt, xấu và xấu là mục đích dứt khoát trong thế hệ con đó.

Bộ phim theo sau ba người đàn ông chết người trong một nhiệm vụ để lấy kho báu bị chôn vùi giữa cuộc nội chiến. Bộ phim đã giúp phổ biến xu hướng bế tắc Mexico vẫn được sử dụng trong các bộ phim hành động ngày nay, đã tạo ra một ngôi sao của Clint Eastwood và cho chúng tôi một trong những bộ phim mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại.

số 8.Tiểu thuyết bột giấy (1994) – 8.9

Quentin Tarantino là một trong những nhà làm phim nổi tiếng nhất mọi thời đại. Giọng nói độc đáo của anh ấy, kiến ​​thức phim sâu rộng và xu hướng kết hợp hài kịch vui nhộn với bạo lực tàn bạo đã giúp truyền cảm hứng cho một thế hệ các nhà làm phim. Tiểu thuyết bột giấy được nhiều người coi là kiệt tác của mình, và thật khó để tranh luận với điều đó.

Bộ phim xen kẽ giữa các câu chuyện khác nhau được đặt trong thế giới ngầm Los Angeles. Tarantino lấy những câu chuyện tội phạm quen thuộc và cho họ sự thay đổi đặc biệt của riêng mình. Bộ phim không thể đoán trước và có nhịp độ nhanh, với cuộc đối thoại có thể trích dẫn vô tận, tất cả được hỗ trợ bởi một bản nhạc tuyệt vời. Thường được bắt chước nhưng không bao giờ được sao lại.

7.Chúa tể của những chiếc nhẫn: Sự trở lại của Vua (2003) – 8.9

Rất ít người nghĩ điều chỉnh j.R.R. Sê -ri The Rings of the Rings của Tolkien cho màn ảnh rộng sẽ có thể xảy ra, nhưng Peter Jackson đã chứng minh tất cả họ sai. Với sự trở lại của nhà vua, Jackson đã cố gắng kết thúc một trong những bộ ba phim hay nhất mọi thời đại theo cách thực sự thỏa mãn.

Bộ phim mang đến nhiệm vụ phá hủy một chiếc nhẫn đến một kết thúc lớn. Trong khi bộ phim bị chế giễu vì đã kéo ra đêm chung kết, Jackson và nhóm của anh ấy đã làm một công việc tuyệt vời để đưa tất cả đến gần trong cảnh tượng đầy cảm xúc này có một số chuỗi trận chiến thực sự tuyệt vời.

6.Danh sách của Schindler (1993) – 8.9

Không có gì ngạc nhiên khi thấy tên của Steven Spielberg xuất hiện trong danh sách các bộ phim được xếp hạng hàng đầu mọi thời đại. Với sở thích của anh ấy để tạo ra những bộ phim yêu quý, có một số có thể hình dung được trong top 10. Tuy nhiên, đây là bộ phim khó nhất của anh ấy xếp hạng cao nhất, phù hợp vì đây là một trong những công việc hay nhất của anh ấy với tư cách là một đạo diễn.

Danh sách của Schindler là một câu chuyện đau khổ về câu chuyện ngoài đời thực của Oskar Schindler và những nỗ lực của ông để cứu công dân Do Thái trong thời kỳ cai trị của Đức Quốc xã ở Đức. Trong khi Schindler có thể là một anh hùng đầy cảm hứng, bộ phim có hiệu quả nhất như là một mô tả khủng khiếp về Holocaust. Bắn màu đen và trắng ám ảnh, Spielberg đã tạo ra một bộ phim sẽ tồn tại trong tâm trí người xem trong nhiều năm tới.

5.12 người đàn ông tức giận (1957) – 8.9

Trong khi hầu hết các bộ phim trong danh sách này là những sử thi khổng lồ, thì 12 người đàn ông giận dữ, bằng cách so sánh, nhỏ hơn nhiều. Tuy nhiên, điều đó không có gì để giảm bớt tác động của nó. Bộ phim được đặt gần như hoàn toàn trong phòng bồi thẩm khi mười hai người tranh luận về một vụ án giết người mà họ vừa giám sát. Với một giọng nói khăng khăng bị cáo buộc là vô tội, bộ phim kể chi tiết về cuộc tranh luận về cuộc sống.

Mặc dù bối cảnh có vẻ buồn tẻ, nhưng nó chỉ giúp cho bộ phim cảm giác về cường độ. Việc làm phim một cách xuất sắc làm cho căn phòng dường như ngày càng bị giới hạn khi cuộc tranh luận nổi giận. Cảm giác ngột ngạt làm tăng thêm bầu không khí của tất cả. Đó là bằng chứng tuyệt vời cho thấy các bộ phim quy mô nhỏ có thể đóng gói một cú đấm lớn.

4.The Dark Knight (2008) – 9.0

Chỉ trước 12 người đàn ông giận dữ, là bộ phim lâu đời nhất trong danh sách này, The Dark Knight xuất hiện như là người mới nhất. Thể loại siêu anh hùng có thể không nhận được nhiều sự tôn trọng từ hầu hết các cinephiles, nhưng bộ phim Batman thứ hai của Christopher Nolan đã chứng minh rằng họ có thể cung cấp những bộ phim thông minh, hoành tráng và ly kỳ.

Bộ phim kể chi tiết nỗ lực tuyệt vọng của Batman để ngăn chặn Joker tiêu diệt Gotham khi anh ta tìm kiếm ai đó để đảm nhận vai trò bảo vệ thành phố. Bộ phim có cảm giác như một bản anh hùng ca tội phạm, với một số tác phẩm tuyệt vời và những khúc quanh không thể đoán trước. Tuy nhiên, bộ phim được nhớ đến nhiều nhất cho màn trình diễn đầy mê hoặc của Heath Leger.

3.Bố già: Phần II (1974) – 9.0

The Dark Knight là một trong những ví dụ hiếm hoi về cách phần tiếp theo thực sự có thể là một bộ phim đáng giá. Tất nhiên, ví dụ nổi tiếng nhất về điều này là Bố già: Phần II. Có lẽ nó có vẻ như là một ý tưởng vô lý vào thời điểm đó để Francis Ford Coppola thực hiện một câu chuyện tội phạm được hoan nghênh rộng rãi của mình, nhưng anh ta đã chứng minh đó là một ý tưởng rất hay.

Không có Marlon Brando trở lại với vai diễn mang tính biểu tượng của mình, bộ phim kể câu chuyện về Vito Corleone trẻ tuổi, do Robert de Niro thủ vai, người đã biến vai diễn của mình. Cùng với những cảnh hồi tưởng tuyệt vời đó, phần tiếp theo của Michael tiếp tục với thế giới tội phạm và mối quan hệ phức tạp của anh ta với anh trai Fredo. Một sự tiếp nối tuyệt vời và một kiệt tác theo đúng nghĩa của nó.

2.Bố già (1972) – 9.2

Bố già: Phần II là một trong những bộ phim được hoan nghênh nhất mọi thời đại và nó vẫn không phải là bộ phim được xếp hạng cao nhất trong bộ ba phim đó. Danh dự đó thuộc về bản gốc. Có rất nhiều cuộc tranh luận giữa những người hâm mộ phim về bộ phim hay hơn, nhưng thật an toàn khi nói rằng cả hai đều là những thành tựu lớn trong điện ảnh.

Đây là câu chuyện về gia đình Corleone, một gia đình mafia người Mỹ gốc Ý, người đấu tranh với việc duy trì quyền lực sau khi tộc trưởng của họ gần như bị ám sát. Bộ phim bạo lực, hài hước, mãnh liệt, tình cảm và nhiều hơn nữa. Có vô số dòng trích dẫn và các chuỗi không thể quên. Không có gì lạ khi nó được coi là một bộ phim truyền cảm hứng cho rất nhiều nhà làm phim hay nhất ngày nay.

1.The Shawshank Redemption (1994) – 9.3

Không có gì ngạc nhiên khi bộ phim được xếp hạng cao nhất mọi thời đại cũng là một trong những bộ phim làm hài lòng đám đông nhất mọi thời đại. Bạn sẽ nghĩ rằng một câu chuyện được đặt bên trong một nhà tù an ninh tối đa sẽ không có nhiều khoảnh khắc thú vị, nhưng sự cứu chuộc Shawshank quản lý để trở thành một câu chuyện nâng cao đáng ngạc nhiên.

Dựa trên một câu chuyện của Stephen King, bộ phim được kể trong nhiều năm tại Nhà tù và Trung tâm về tình bạn giữa hai tù nhân. Mối quan hệ giữa hai người đàn ông là một trong những tình bạn ấm lòng nhất từng được thể hiện trên màn ảnh và nó giúp cho bộ phim những khoảnh khắc đẹp đẽ dẫn đến một trong những kết thúc lớn nhất trong lịch sử phim.

50 bộ phim hay nhất mọi thời đại, theo các nhà phê bình

Biểu tượng email một phong bì. Nó cho biết khả năng gửi email.

Chia sẻ biểu tượng một mũi tên cong chỉ đúng.
Biểu tượng Twitter Một con chim cách điệu với miệng mở, tweet.

Biểu tượng Twitter LinkedIn từ “In”.

Biểu tượng LinkedIn Fliboard Một chữ cái được cách điệu f.

Biểu tượng facebook flipboard.

Biểu tượng email Facebook một phong bì. Nó cho biết khả năng gửi email.

Biểu tượng liên kết email Một hình ảnh của một liên kết chuỗi. Nó phân tích một URL liên kết trang web.

Marlon Brando Bố già

  • Người trong cuộc xếp hạng những bộ phim hay nhất mọi thời đại, dựa trên điểm số metacritic.
  • Họ bao gồm những người chiến thắng Oscar gần đây “Moonlight” và “ký sinh trùng” và các tác phẩm kinh điển như “Bố già” và “Citizen Kane.”

Nhận phần bên trong những câu chuyện lớn nhất ngày hôm nay trong kinh doanh, từ Phố Wall đến Thung lũng Silicon – được giao hàng ngày.

Đang tải một cái gì đó đang tải.
Cảm ơn bạn đã đăng ký!
Truy cập các chủ đề yêu thích của bạn trong một nguồn cấp dữ liệu được cá nhân hóa trong khi bạn đang di chuyển. Tải xuống ứng dụng

Để tìm ra những bộ phim nào được đánh giá cao nhất theo thời gian, người trong cuộc đã chuyển sang các đánh giá tổng hợp metacritic cho thứ hạng này.

Danh sách kết quả bao gồm những kiệt tác hiện đại như những người chiến thắng Oscar gần đây “Moonlight” và “Parasite” trong cuộc tranh luận với các tác phẩm kinh điển như “Bố già” và “Citizen Kane.”

Ngoài ra, không có gì đáng ngạc nhiên, rất nhiều Hitchcock.

Bài viết này đã được cập nhật. John Lynch đã đóng góp cho một phiên bản trước của bài đăng này.

50 bộ phim hay nhất mọi thời đại, theo các nhà phê bình:

50. “Nho của Wrath” (1940)

Điểm phê bình: 96/100

Điểm số người dùng: 9.0/10

Những gì các nhà phê bình nói: “Gregg Toland nắm bắt không gian mở và bầu trời lớn của vùng nông thôn nước Mỹ, trong khi Ford thường bảo thủ đưa ra một lời cầu xin thông cảm nhưng triệt để đối với quyền và tự do của người lao động đối với người dân đối với người dân.” – Đế chế

49. “Ratatouille” (2007)

Điểm phê bình: 96/100

Điểm số người dùng: số 8.6/10

Những gì các nhà phê bình nói: “Màu sắc tinh tế và kết cấu của thực phẩm một mình làm cho Ratatouille trở thành một buổi tối Michelin ba sao.” – Thời gian

48. “Nashville” (1975)

Điểm phê bình: 96/100

Điểm số người dùng: số 8.8/10

Những gì các nhà phê bình nói: “Một trong những bộ phim hay nhất của Mỹ trong thập niên 70, Nashville vẫn là thành tích đăng quang của Altman.” – Giải trí hàng tuần

47. “Killer of Sheep” (2007)

Điểm phê bình: 94/100

Điểm số người dùng: 6.9

Những gì các nhà phê bình nói: “Bạn phải chuẩn bị để xem một bộ phim như thế này, hoặc có thể thư giãn và cho phép nó mở ra. Nó không đến, như hầu hết các bộ phim làm, với các hướng dẫn tích hợp về cách xem nó.” – Rogerebert.com

46. “Manchester by the Sea” (2016)

Điểm phê bình: 96/100

Điểm số người dùng: số 8.2/10

Những gì các nhà phê bình nói: “Mặc dù rút thăm những chủ đề bi thảm, Lonergan vẫn giữ một khiếu hài hước sắc sảo, đen tối và Ailen và cảm nhận về sự vô lý xuất hiện vào những thời điểm bất ngờ nhất.” – Tin tức hàng ngày ở New York

45. “12 năm một nô lệ” (2013)

Điểm phê bình: 96/100

Điểm số người dùng: số 8.0/10

Những gì các nhà phê bình nói: “Một công việc mà cuối cùng, yêu cầu một khán giả chính thống phải đối mặt với điều tồi tệ nhất của những gì nhân loại có thể làm với chính nó.” – Quả cầu Boston

44. “Rosemary’s Baby” (1968)

Điểm phê bình: 96/100

Điểm số người dùng: số 8.2/10

Những gì các nhà phê bình nói: “Sự sáng chói của bộ phim đến từ hướng đi của Polanski, và từ một loạt các màn trình diễn được truyền cảm hứng thực sự, hơn là từ câu chuyện gốc.”-Chicago Sun-Times

43. “12 người đàn ông tức giận” (1957)

Điểm phê bình: 96/100

Điểm số người dùng: 9.3/10

Những gì các nhà phê bình nói“Điều thực sự biến đổi tác phẩm từ một cuộc biểu tình khá nói rằng một người đàn ông vô tội cho đến khi được chứng minh là có tội, là bầu không khí luôn luôn ngột ngạt, được tạo ra bởi chủ yếu bởi người quay phim xuất sắc của Boris Kaufman.” – Thời gian ra London

42. “Cửa hàng quanh góc” (1940)

Điểm phê bình: 96/100

Điểm số người dùng:số 8.6/10

Những gì các nhà phê bình nói“Sự quyến rũ của mánh lới quảng cáo trong Lubitsch (chỉ đạo kịch bản của Samuel Raphaelson, người đã hợp tác với nhà làm phim sinh ra ở Đức về phim hài và melodramas) như sự năng động của nơi làm việc lớn.” – Tạp chí Slant

41. “Mùa hè của linh hồn” (2021)

Điểm phê bình: 96/100

Điểm số người dùng: 7.0/10

Những gì các nhà phê bình nói: “Kết quả là một cái gì đó giống như siêu văn bản điện ảnh, và nhờ vào bàn tay ổn định của Thompson, những lần lặn ngắn nhưng sâu sắc rất bổ ích.” – Bưu điện Washington

40. “Ran” (1985)

Điểm phê bình: 96/100

Điểm số người dùng: số 8.5/10

Những gì các nhà phê bình nói: “Bản thân bộ phim có một cú đấm mạnh mẽ – và vượt thời gian – Gut Punch.” Bưu điện Washington

39. “Ký sinh trùng” (2019)

Điểm phê bình: 96/100

Điểm số người dùng: số 8.7/10

Những gì các nhà phê bình nói: “Ký sinh trùng bắt đầu trong sự phấn khích và kết thúc bằng sự tàn phá, nhưng chiến thắng của bộ phim là nó hoàn toàn sống và thở vào mọi lúc, ngay cả khi bạn có thể thấy mình đang cố gắng thở ra.” – Thời LA

38. “Roma” (2018)

Điểm phê bình: 96/100

Điểm số người dùng: 7.8/10

Những gì các nhà phê bình nói: “Alfonso Cuarón đã thực hiện một bộ phim khác sẽ đưa bạn đến một thời điểm và địa điểm khác. Bạn sẽ cảm thấy như bạn đang sống nó.” – Uproxx

37. “Dumbo” (1941)

Điểm phê bình: 96/100

Điểm số người dùng: 7.8/10

Những gì các nhà phê bình nói: “Nó không chỉ là một trong những tính năng Disney thời kỳ cổ điển hay nhất mà còn là một trong những bộ phim hoạt hình hay nhất từ ​​bất kỳ studio nào bất cứ lúc nào.” – Câu lạc bộ AV

36. “Graffiti Mỹ” (1973)

Điểm phê bình: 97/100

Điểm số người dùng: 7.8/10

Những gì các nhà phê bình nói: “Bộ phim tuyệt vời và số ít này không chỉ thu hút sự quyến rũ và bộ lạc của những năm 1950 tuổi teen mà còn là sự vô dụng và sự từ chức đã nhấn mạnh tất cả giống như một dòng bass không ngừng trong một trong những bài hát rock-‘n’n ‘của thời kỳ.” – Thời gian

35. “The Malta Falcon” (1941)

Điểm phê bình: 96/100

Điểm số người dùng: 7.9/10

Những gì các nhà phê bình nói: “Đây là một trong những ví dụ tốt nhất về câu chuyện khoa học hành động và hồi hộp trong hình thức điện ảnh.” – Đa dạng

34. “Một chiếc xe điện được đặt tên là Desire” (1951)

Điểm phê bình: 97/100

Điểm số người dùng: số 8.5/10

Những gì các nhà phê bình nói: “Streetcar luôn là một bộ phim truyền hình tuyệt vời và bây giờ, cũng là một nghiên cứu về khảo cổ học phim.” – Biên niên sử Austin

33. “Battleship Potemkin” (1926)

Điểm phê bình: 97/100

Điểm số người dùng: số 8.5/10

Những gì các nhà phê bình nói: “Nếu bạn hoàn toàn quan tâm đến lịch sử điện ảnh, hoặc ảnh hưởng của chính trị thế kỷ 20 đối với phương tiện, thì bộ phim này là phải xem, mặc dù hơn một giờ tuyên truyền của Liên Xô có khả năng kiểm tra sự kiên nhẫn của người xem hiện đại.” – BBC

32. “Tâm lý” (1960)

Điểm phê bình: 97/100

Điểm số người dùng: 9.1/10

Những gì nhà phê bình nói: “Đây là một bộ phim kinh dị bí ẩn hạng nhất, đầy những cú sốc thị giác và những bất ngờ được nâng cao bởi chủ nghĩa hiện thực giai điệu của sản xuất.” – Phóng viên Hollywood

31. “4 tháng, 3 tuần và 2 ngày” (2008)

Điểm phê bình: 97/100

Điểm số người dùng: số 8.0/10

Những gì các nhà phê bình nói: “Một lát động vật di động celluloid này đến từ Romania, và những gì bạn thấy sẽ làm cho bạn làm cho bạn.” – Đá lăn

30. “Gone With the Wind” (1940)

Điểm phê bình: 97/100

Điểm số người dùng: số 8.5/10

Những gì các nhà phê bình nói: “Càng lớn hơn, và chúng tôi với nó, chúng tôi càng có thể nhìn thấy trong đó. Như một số bộ phim Mỹ có, Wind With The Wind thành công cả như sử thi lịch sử và bộ phim truyền hình thân mật.” – Thời LA

29. “Quo Vadis, Aida?”(2021)

Điểm phê bình: 97/100

Điểm số người dùng: số 8.3/10

Những gì các nhà phê bình nói: “Quo Vadis, Aida? Tái tạo lại lịch sử trong thì hiện tại, với một sự trực tiếp ly hôn với žbanić có thể chịu được thông qua sự kiềm chế chính thức.” – Thời LA

28. “Tiến sĩ. Strangelove hoặc: Làm thế nào tôi học cách ngừng lo lắng và yêu thích quả bom “(1964)

Điểm phê bình: 97/100

Điểm số người dùng: số 8.4/10

Những gì các nhà phê bình nói: “Baleful và rực rỡ, Tiến sĩ. Tình yêu kỳ lạ; Hoặc: Làm thế nào tôi học cách ngừng lo lắng và yêu thích quả bom, sẽ phẫn nộ một tỷ lệ phần trăm có thể dự đoán được và làm say mê tỷ lệ phần trăm thậm chí còn lớn hơn.” – Phóng viên Hollywood

27. “Người đàn ông thứ ba” (1949)

Điểm phê bình: 95/100

Điểm số người dùng: số 8.4/10

Những gì các nhà phê bình nói: “Điều về Carol Reed năm 1949, người đàn ông thứ ba là cho dù tôi có nhìn thấy nó bao nhiêu lần trong những năm qua, điều kỳ diệu của nó không bao giờ thất bại. Sự quyến rũ tinh tế, mệt mỏi thế giới của nó không bao giờ mất đi sức hấp dẫn của nó.” – Newsweek

26. “Chân trái của tôi” (1990)

Điểm phê bình: 97/100

Điểm số người dùng: số 8.5/10

Những gì các nhà phê bình nói: “Rằng nó có một màn trình diễn xuất sắc của Daniel Day-Lewis và một diễn viên hỗ trợ tuyệt vời nâng nó từ tình cảm nhẹ nhàng sang xuất sắc.” – Đa dạng

25. “The Wild Bunch” (1969)

Điểm phê bình: 97/100

Điểm số người dùng: số 8.1/10

Những gì các nhà phê bình nói: “Hành động khó khăn, sự dí dỏm và ân sủng thương tiếc của Cowboy Classic của Peckinpah làm xấu hổ mọi bộ phim mới xung quanh. Đó là một thành tích cao chót vót, phát triển nhiều hơn và cộng hưởng với những năm.” – Đá lăn

24. “Jules và Jim” (1962)

Điểm phê bình: 97/100

Điểm số người dùng: 7.1/10

Những gì các nhà phê bình nói: “Tâm trạng của bộ phim phản ánh sự phấn khích của tuổi trẻ và sự khôn ngoan của kinh nghiệm. Vàng sóng mới.” – Đế chế

23. “Tất cả về Eve” (1950)

Điểm phê bình: 98/100

Điểm số người dùng: số 8.7/10

Những gì các nhà phê bình nói“Tất cả về đêm giao thừa là câu chuyện hậu trường hoàn hảo, một bộ phim giữ một chiếc kính lúp lên môi trường sân khấu và phơi bày tất cả các bản ngã, tạm thời, âm mưu và hậu trường cắn vào thế giới của Making-Bele.” – Hướng dẫn sử dụng tivi

22. “Rashomon” (1951)

Điểm phê bình: 98/100

Điểm số người dùng: số 8.6/10

Những gì các nhà phê bình nói: “Mọi yếu tố trong phim, từ các nhánh rừng dày đặc của các nhánh rừng để làm chủ nhà quay phim Kazuo Miyagawa thiết kế khung và ánh sáng, được hiệu chỉnh chính xác để làm cho sự thật khó khăn hơn.” – Câu lạc bộ AV

21. “Giấc mơ hoop” (1994)

Điểm phê bình: 98/100

Điểm số người dùng: số 8.1/10

Những gì các nhà phê bình nói: “Một bộ phim như ‘Hoop Dreams’ là những gì các bộ phim dành cho. Nó đưa chúng ta, làm chúng ta rung chuyển và khiến chúng ta suy nghĩ theo những cách mới về thế giới xung quanh chúng ta. Nó cho chúng ta ấn tượng về việc đã chạm đến cuộc sống.”-Chicago Sun-Times

20. “North by Northwest” (1959)

Điểm phê bình: 98/100

Điểm số người dùng: số 8.2/10

Những gì các nhà phê bình nói: “Một tác phẩm kinh điển siêu phàm.” – Người bảo vệ

19. “Một số thích nó nóng” (1959)

Điểm phê bình: 98/100

Điểm số người dùng: số 8.3/10

Những gì các nhà phê bình nói: “Nếu một số người thích nó nóng bỏng không phải là bộ phim hài hước nhất từng được thực hiện, bạn không thể đổ lỗi vì không thử. Lần đầu tiên bạn nhìn thấy trò hề 1959 của Billy Wilder, bạn có thể không tin rằng bất cứ điều gì có thể khiến bạn cười rất lâu.” – Salon

18. “Labyrinth” (2006)

Điểm phê bình: 98/100

Điểm số người dùng: số 8.7/10

Những gì các nhà phê bình nói: “Theo nghĩa đen và theo nghĩa bóng, một sự pha trộn phong phú, táo bạo giữa tưởng tượng và chính trị.” – giọng nói làng

17. “Kho báu của Sierra Madre” (1948)

Điểm phê bình: 98/100

Điểm số người dùng: số 8.5/10

Những gì các nhà phê bình nói: “Ông. Huston đã định hình một bộ phim tìm kiếm về sự va chạm của những lòng tham của nền văn minh với bản năng tự bảo tồn trong một môi trường nơi tất cả các rào cản bị hạ gục. Và, bằng cách lập biểu đồ tâm trạng của những người tìm kiếm của anh ấy sau khi họ đạt được một tĩnh mạch vàng, anh ấy đã thực hiện một sự chiếu sáng tuyệt vời về các đặc điểm cơ bản ở nam giới.” – Thời báo New York

16. “Người phụ nữ biến mất” (1938)

Điểm phê bình: 98/100

Điểm số người dùng: số 8.1/10

Những gì các nhà phê bình nói: “Đó là Hitchcock điển hình: Taut, Morbid, Stylish và quyết tâm làm bối rối những kỳ vọng cho đến lần bắn cuối cùng.” – Câu lạc bộ AV

15. “AU Hasard Balthazar” (1966)

Điểm phê bình: 98/100

Điểm số người dùng: 7.1/10

Những gì các nhà phê bình nói: “Để xem AU Hasard Balthazar là để hiểu giới hạn của chủ nghĩa tôn giáo trong phim – những giới hạn, thậm chí, của chính các bộ phim. Bresson loại bỏ mọi thứ cho đến khi tất cả những gì còn lại là những điều chúng ta làm và lỗ hổng mà chúng ta có thể làm nhưng không.” – Quả cầu Boston

14. “Touch of Evil” (1958)

Điểm phê bình: 99/100

Điểm số người dùng: số 8.4/10

Những gì các nhà phê bình nói: “Một lớp học chính trong căng thẳng, hoảng loạn thị giác và dư thừa B-Movie.” – Hết giờ

13. “Pinocchio” (1940)

Điểm phê bình: 99/100

Điểm số người dùng: số 8.1/10

Những gì các nhà phê bình nói: “Mọi yếu tố trong Pinocchio đều lung linh với năng lượng của các nghệ sĩ trẻ tuổi say sưa trong sức mạnh sáng tạo mới được phát hiện của họ.” – Thời LA

12. “Không dung nạp” (1916)

Điểm phê bình: 99/100

Điểm số người dùng: 9.1/10

Những gì các nhà phê bình nói” Cận cảnh thương hiệu cho vay một đôi môi run rẩy hoặc một bàn tay run rẩy của sự hùng vĩ bi thảm của thảm họa lịch sử.” – Người New York

11. “Moonlight” (2016)

Điểm phê bình: 99/100

Điểm số người dùng: 7.1/10

Những gì các nhà phê bình nói: “Giống như Brokeback Mountain một thập kỷ trước, Moonlight là một tác phẩm nghệ thuật sẽ biến đổi cuộc sống rất lâu sau khi nó rời rạp.” – Danh sách phát

10. “Đèn thành phố” (1931)

Điểm phê bình: 99/100

Điểm số người dùng: 9.0/10

Những gì các nhà phê bình nói: “Có nhân phẩm và sự điên rồ của người đi bộ trong ánh sáng thành phố, và mọi thứ ở giữa.” – hòa tan

9. “Singin ‘in the Rain” (1952)

Điểm phê bình: 99/100

Điểm số người dùng: số 8.8/10

Những gì các nhà phê bình nói: “Sự thoát ly được nâng lên đến trình độ nghệ thuật.” – Câu lạc bộ AV

số 8. “Notorious” (1946)

Điểm phê bình: 100/100

Điểm số người dùng: số 8.0/10

Những gì các nhà phê bình nói“Tình yêu là một nỗi ám ảnh đen tối, bị ăn mòn trong Notorious của Alfred Hitchcock, một loại thuốc sinh học màu đen tràn ngập với các ghi chú về sự chuẩn độ lá cải, những kẻ vô nghĩa theo gián điệp, và lãng mạn như một người granny ăn một nửa.” – Slant

7. “Vertigo” (1958)

Điểm phê bình: 100/100

Điểm số người dùng: số 8.8/10

Những gì các nhà phê bình nói: “Bộ phim hồi hộp tình dục vĩ đại nhất từng được thực hiện đã được nhiều người hâm mộ Hitchcock coi là bộ phim thành đạt nhất của anh ấy. Đó chắc chắn là người bị bỏ rơi nhất của anh ấy, và dễ dàng bị mê hoặc nhất của anh ấy.” – Biên niên sử San Francisco

6. “Ba màu: Đỏ” (1994)

Điểm phê bình: 100/100

Điểm số người dùng: số 8.8/10

Những gì các nhà phê bình nói: “Đó là một bộ phim của nhiều nhân loại và rất xa Pap châu Âu thông minh. Nhưng sự sáng chói bên ngoài của việc sản xuất của nó đôi khi lật đổ hoạt động bên trong của nó, như thể sản xuất của nó và ý nghĩa của nó không hoàn toàn hài hòa hoàn hảo.” – Người bảo vệ

5. “Boyhood” (2014)

Điểm phê bình: 100/100

Điểm số người dùng: 7.6/10

Những gì các nhà phê bình nói: “Vào những dịp hiếm hoi, một bộ phim dường như truyền tải dòng chảy của cuộc sống thực. Thời niên thiếu là một trong những dịp. Trong tham vọng của nó, được kết hợp bởi sự thực thi của nó, sử thi đáng yêu của Richard Linklater không chỉ hiếm.” – Tạp chí Phố Wall

4. “Casablanca” (1943)

Điểm phê bình: 100/100

Điểm số người dùng: số 8.9/10

Những gì các nhà phê bình nói: “Cuộc đối thoại rất rảnh rỗi và hoài nghi, nó không phát triển lỗi thời. Phần lớn hiệu ứng cảm xúc của Casablanca đạt được bằng cách gián tiếp; Khi chúng tôi rời khỏi nhà hát, chúng tôi hoàn toàn tin rằng điều duy nhất khiến thế giới không bị điên là vấn đề của ba người nhỏ làm sau tất cả số tiền lên nhiều hơn một ngọn đồi đậu.”-Chicago Sun-Times

3. “Cửa sổ phía sau” (1954)

Điểm phê bình: 100/100

Điểm số người dùng: số 8.8/10

Những gì các nhà phê bình nói“Trên thực tế, không bao giờ có ngay lập tức khi đạo diễn Hitchcock không ở trong phút và kiểm soát một cách thành công tài liệu của anh ấy: kịch bản, máy ảnh, cắt, đạo cụ, bộ đẹp trai được xây dựng từ những ý tưởng của anh ấy, những ngôi sao anh ấy đã quá giang xe của mình.” – Thời gian

2. “Citizen Kane” (1941)

Điểm phê bình: 100/100

Điểm số người dùng: số 8.5/10

Những gì các nhà phê bình nói: “Có gì kỳ diệu về Kane – sự hồi hộp biến đổi tuyệt đối của sáng chế – có trong mỗi phát bắn, mọi màn trình diễn, mọi câu chuyện kể.” – Giải trí hàng tuần

1. “Bố già” (1972)

Điểm phê bình: 100/100

Điểm số người dùng: 9.2/10

Những gì các nhà phê bình nói: “Bố già theo dõi vòng cung của chủ nghĩa duy tâm cam chịu này với một vẻ đẹp vẫn còn tươi.” – LA hàng tuần

Khi bạn mua qua các liên kết của chúng tôi, người trong cuộc có thể kiếm được một khoản hoa hồng liên kết. Tìm hiểu thêm.